Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Phần mềm và phần cứng
Lập trình cơ bản
Xử lý dữ liệu
An toàn thông tin
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Xử lý dữ liệu
Previous
Next
Câu hỏi 1: Xử lý dữ liệu là gì?
A: Tạo ra dữ liệu mới
B: Phân tích và biến đổi dữ liệu
C: Lưu trữ dữ liệu
D: Hiển thị dữ liệu
Đáp án: B
Câu hỏi 2: Đâu là một trong những công cụ phổ biến để xử lý dữ liệu?
A: Microsoft Word
B: Microsoft Excel
C: Adobe Photoshop
D: Microsoft PowerPoint
Đáp án: B
Câu hỏi 3: Đâu là một trong những loại dữ liệu có cấu trúc?
A: Dữ liệu văn bản
B: Dữ liệu hình ảnh
C: Dữ liệu bảng
D: Dữ liệu âm thanh
Đáp án: C
Câu hỏi 4: Câu lệnh nào được sử dụng để truy vấn dữ liệu trong SQL?
A: SELECT
B: GET
C: QUERY
D: FIND
Đáp án: A
Câu hỏi 5: Đâu là một trong những định dạng phổ biến để lưu trữ dữ liệu?
A: PDF
B: CSV
C: DOCX
D: TXT
Đáp án: B
Câu hỏi 6: Đâu là một trong những bước trong quy trình xử lý dữ liệu?
A: Thu thập dữ liệu
B: Phân tích dữ liệu
C: Trình bày dữ liệu
D: Tất cả đều đúng
Đáp án: D
Câu hỏi 7: Đâu là một trong những công cụ phân tích dữ liệu?
A: Microsoft Word
B: Tableau
C: Adobe Reader
D: Microsoft PowerPoint
Đáp án: B
Câu hỏi 8: Đâu là một trong những phương pháp xử lý dữ liệu lớn?
A: Phân tích thống kê
B: Machine Learning
C: Trực quan hóa dữ liệu
D: Tất cả đều đúng
Đáp án: D
Câu hỏi 9: Đâu là một trong những loại dữ liệu không có cấu trúc?
A: Dữ liệu bảng
B: Dữ liệu văn bản tự do
C: Dữ liệu số
D: Dữ liệu hình ảnh
Đáp án: B
Câu hỏi 10: Câu lệnh nào được sử dụng để cập nhật dữ liệu trong SQL?
A: UPDATE
B: MODIFY
C: CHANGE
D: ALTER
Đáp án: A
Câu hỏi 11: Đâu là một trong những công cụ để trực quan hóa dữ liệu?
A: Microsoft Word
B: Google Sheets
C: Tableau
D: Microsoft PowerPoint
Đáp án: C
Câu hỏi 12: Đâu là một trong những kỹ thuật xử lý dữ liệu?
A: Lọc dữ liệu
B: Tính toán thống kê
C: Phân loại dữ liệu
D: Tất cả đều đúng
Đáp án: D
Câu hỏi 13: Đâu là một trong những định dạng dữ liệu phổ biến cho dữ liệu lớn?
A: JSON
B: XML
C: CSV
D: Tất cả đều đúng
Đáp án: D
Câu hỏi 14: Câu lệnh nào được sử dụng để xóa dữ liệu trong SQL?
A: DELETE
B: REMOVE
C: DROP
D: CLEAR
Đáp án: A
Câu hỏi 15: Đâu là một trong những công cụ để xử lý dữ liệu lớn?
A: Hadoop
B: Microsoft Word
C: Adobe Photoshop
D: Microsoft PowerPoint
Đáp án: A
Câu hỏi 16: Đâu là một trong những bước trong quy trình phân tích dữ liệu?
A: Thu thập dữ liệu
B: Làm sạch dữ liệu
C: Phân tích dữ liệu
D: Tất cả đều đúng
Đáp án: D
Câu hỏi 17: Đâu là một trong những phương pháp trực quan hóa dữ liệu?
A: Biểu đồ cột
B: Biểu đồ đường
C: Biểu đồ tròn
D: Tất cả đều đúng
Đáp án: D
Câu hỏi 18: Đâu là một trong những công cụ để xử lý dữ liệu văn bản?
A: Microsoft Word
B: Python
C: R
D: Tất cả đều đúng
Đáp án: D
Câu hỏi 19: Đâu là một trong những kỹ thuật phân tích dữ liệu?
A: Phân tích hồi quy
B: Phân tích tương quan
C: Phân tích phân nhóm
D: Tất cả đều đúng
Đáp án: D
Câu hỏi 20: Câu lệnh nào được sử dụng để tạo bảng trong SQL?
A: CREATE TABLE
B: NEW TABLE
C: ADD TABLE
D: MAKE TABLE
Đáp án: A
Câu hỏi 21: Đâu là một trong những công cụ để làm sạch dữ liệu?
A: OpenRefine
B: Microsoft Word
C: Adobe Reader
D: Microsoft PowerPoint
Đáp án: A
Câu hỏi 22: Đâu là một trong những phương pháp phân tích dữ liệu?
A: Phân tích mô tả
B: Phân tích dự đoán
C: Phân tích nguyên nhân
D: Tất cả đều đúng
Đáp án: D
Câu hỏi 23: Câu lệnh nào được sử dụng để thêm dữ liệu vào bảng trong SQL?
A: INSERT INTO
B: ADD TO
C: APPEND
D: CREATE
Đáp án: A
Câu hỏi 24: Đâu là một trong những công cụ để phân tích dữ liệu?
A: Microsoft Word
B: R
C: Adobe Photoshop
D: Microsoft PowerPoint
Đáp án: B
Câu hỏi 25: Đâu là một trong những kỹ thuật xử lý dữ liệu lớn?
A: Phân tích thống kê
B: Machine Learning
C: Trực quan hóa dữ liệu
D: Tất cả đều đúng
Đáp án: D
Câu hỏi 26: Trong xử lý dữ liệu, thuật ngữ "chuỗi" dùng để chỉ?
A: Dãy các ký tự liên tiếp
B: Một số nguyên
C: Một biến boolean
D: Một biến thực
Đáp án: A
Câu hỏi 27: Hàm nào trong C++ dùng để nối hai chuỗi?
A: strcat()
B: strcmp()
C: strlen()
D: strcpy()
Đáp án: A
Câu hỏi 28: Để lấy độ dài của một chuỗi trong C++, ta dùng hàm nào?
A: strlen()
B: strlength()
C: length()
D: size()
Đáp án: A
Câu hỏi 29: Trong xử lý dữ liệu, mảng là gì?
A: Một tập hợp các phần tử cùng kiểu được lưu trữ liên tiếp
B: Một biến lưu trữ duy nhất
C: Một kiểu dữ liệu boolean
D: Một hàm
Đáp án: A
Câu hỏi 30: Cách khai báo mảng một chiều số nguyên có 10 phần tử trong C++ là?
A: int arr[10];
B: int arr();
C: array arr[10];
D: int arr{};
Đáp án: A
Câu hỏi 31: Để truy xuất phần tử thứ 3 của mảng arr, ta viết?
A: arr[2]
B: arr[3]
C: arr(3)
D: arr{3}
Đáp án: A
Câu hỏi 32: Trong xử lý dữ liệu, thuật toán sắp xếp có chức năng gì?
A: Sắp xếp dữ liệu theo một thứ tự xác định
B: Tìm kiếm dữ liệu
C: Xóa dữ liệu
D: Thêm dữ liệu
Đáp án: A
Câu hỏi 33: Thuật toán sắp xếp nổi bọt (Bubble Sort) có đặc điểm gì?
A: So sánh và đổi chỗ phần tử liền kề nếu sai thứ tự
B: Chia để trị
C: Sắp xếp nhanh nhất
D: Không đổi chỗ phần tử
Đáp án: A
Câu hỏi 34: Trong C++, để sao chép chuỗi, ta dùng hàm?
A: strcpy()
B: strcat()
C: strcmp()
D: strlen()
Đáp án: A
Câu hỏi 35: Để so sánh hai chuỗi, ta dùng hàm?
A: strcmp()
B: strcat()
C: strcpy()
D: strlen()
Đáp án: A
Câu hỏi 36: Mảng đa chiều trong C++ là gì?
A: Mảng có nhiều hơn một chỉ số để truy cập phần tử
B: Mảng một chiều
C: Mảng ký tự
D: Mảng biến
Đáp án: A
Câu hỏi 37: Mảng 2 chiều có thể được xem như?
A: Bảng gồm hàng và cột
B: Mảng một chiều
C: Chuỗi ký tự
D: Biến đơn
Đáp án: A
Câu hỏi 38: Trong xử lý dữ liệu, thuật toán tìm kiếm tuần tự là gì?
A: Tìm kiếm từng phần tử một từ đầu đến cuối
B: Tìm kiếm bằng cách chia nhỏ dữ liệu
C: Tìm kiếm nhanh nhất
D: Tìm kiếm theo nhị phân
Đáp án: A
Câu hỏi 39: Thuật toán tìm kiếm nhị phân có điều kiện áp dụng là?
A: Dữ liệu phải được sắp xếp
B: Dữ liệu không cần sắp xếp
C: Chỉ áp dụng cho mảng một chiều
D: Áp dụng cho chuỗi ký tự
Đáp án: A
Câu hỏi 40: Trong C++, con trỏ mảng có cách khai báo như thế nào?
A: int p;
B: int p;
C: pointer int p;
D: int &p;
Đáp án: A
Câu hỏi 41: Để duyệt qua từng phần tử mảng trong C++, ta dùng vòng lặp nào?
A: for
B: while
C: do-while
D: switch
Đáp án: A
Câu hỏi 42: Câu lệnh nào sau đây đúng để in tất cả phần tử mảng arr có 5 phần tử?
A: for(int i = 0; i < 5; i++) cout
B: for(int i = 1; i
C: while(i < 5) cout
D: switch(i) cout
Đáp án: A
Câu hỏi 43: Để tìm phần tử lớn nhất trong mảng, ta cần?
A: So sánh từng phần tử với giá trị lớn nhất hiện tại
B: Lấy phần tử đầu tiên
C: Sắp xếp mảng giảm dần
D: Xóa phần tử nhỏ nhất
Đáp án: A
Câu hỏi 44: Thuật toán sắp xếp chèn (Insertion Sort) thực hiện như thế nào?
A: Chèn từng phần tử vào vị trí phù hợp trong mảng đã sắp xếp
B: Chia mảng thành các phần nhỏ
C: So sánh tất cả phần tử cùng lúc
D: Không sử dụng trong thực tế
Đáp án: A
Câu hỏi 45: Trong xử lý dữ liệu, biến trung gian dùng để?
A: Lưu tạm giá trị trong quá trình xử lý
B: Lưu trữ dữ liệu đầu vào
C: Lưu trữ dữ liệu đầu ra
D: Không cần dùng
Đáp án: A
Câu hỏi 46: Phép toán gì dùng để đảo giá trị hai biến?
A: Dùng biến trung gian lưu tạm
B: Gán trực tiếp
C: Phép cộng
D: Phép trừ
Đáp án: A
Câu hỏi 47: Trong xử lý dữ liệu, việc kiểm tra lỗi dữ liệu thường được thực hiện khi nào?
A: Trước và sau khi xử lý dữ liệu
B: Chỉ khi nhập dữ liệu
C: Không cần kiểm tra lỗi
D: Khi xuất dữ liệu
Đáp án: A
Câu hỏi 48: Phương pháp sắp xếp nào thường có độ phức tạp tốt nhất trong số các thuật toán đơn giản?
A: Insertion Sort
B: Bubble Sort
C: Selection Sort
D: Quick Sort
Đáp án: D
Câu hỏi 49: Trong xử lý dữ liệu, con trỏ giúp?
A: Truy cập và thao tác trực tiếp với bộ nhớ
B: Lưu trữ dữ liệu
C: Xóa dữ liệu
D: Nhập dữ liệu
Đáp án: A
Câu hỏi 50: Để lấy phần tử cuối cùng của mảng arr có n phần tử, ta viết?
A: arr[n-1]
B: arr[n]
C: arr[0]
D: arr[1]
Đáp án: A
Câu hỏi 51: Thuật toán tìm kiếm nhị phân có độ phức tạp là?
A: O(log n)
B: O(n)
C: O(n^2)
D: O(1)
Đáp án: A
Câu hỏi 52: Trong C++, câu lệnh nào đúng để sắp xếp mảng arr tăng dần theo thuật toán Bubble Sort?
A: Dùng hai vòng for lồng nhau và đổi chỗ nếu phần tử sau nhỏ hơn trước
B: Dùng vòng while
C: Dùng câu lệnh if đơn thuần
D: Không thể sắp xếp bằng Bubble Sort
Đáp án: A
Câu hỏi 53: Phương pháp tìm kiếm tuyến tính có ưu điểm gì?
A: Đơn giản, không yêu cầu mảng sắp xếp
B: Nhanh nhất
C: Tốn ít bộ nhớ
D: Không cần duyệt mảng
Đáp án: A
Câu hỏi 54: Trong xử lý dữ liệu, cấu trúc dữ liệu hàng đợi (queue) có đặc điểm?
A: Thứ tự vào trước ra trước
B: Thứ tự vào sau ra trước
C: Truy cập ngẫu nhiên
D: Không có thứ tự
Đáp án: A
Câu hỏi 55: Cấu trúc dữ liệu ngăn xếp (stack) hoạt động theo nguyên tắc?
A: Vào sau ra trước (LIFO)
B: Vào trước ra trước (FIFO)
C: Truy cập ngẫu nhiên
D: Không có thứ tự
Đáp án: A
Câu hỏi 56: Trong C++, để khai báo mảng tĩnh và mảng động khác nhau như thế nào?
A: Mảng tĩnh có kích thước cố định, mảng động cấp phát bộ nhớ khi chạy
B: Mảng tĩnh cấp phát động
C: Mảng động kích thước cố định
D: Không có khác biệt
Đáp án: A
Câu hỏi 57: Khi xử lý chuỗi, hàm nào dùng để chuyển ký tự thành chữ hoa trong C++?
A: toupper()
B: tolower()
C: strcpy()
D: strcat()
Đáp án: A
Câu hỏi 58: Hàm nào dùng để chuyển chữ hoa thành chữ thường?
A: tolower()
B: toupper()
C: strcmp()
D: strcpy()
Đáp án: A
Câu hỏi 59: Trong xử lý dữ liệu, tập tin (file) dùng để?
A: Lưu trữ dữ liệu lâu dài trên thiết bị lưu trữ
B: Lưu trữ dữ liệu tạm thời
C: Chạy chương trình
D: Nhập dữ liệu từ bàn phím
Đáp án: A
Câu hỏi 60: Trong C++, để mở tập tin, ta dùng hàm?
A: open()
B: fopen()
C: fileOpen()
D: streamOpen()
Đáp án: B
Câu hỏi 61: Để đóng tập tin trong C++, ta dùng hàm?
A: close()
B: fclose()
C: fileClose()
D: streamClose()
Đáp án: B
Câu hỏi 62: Khi đọc dữ liệu từ tập tin, nếu gặp kết thúc tập tin, ta gọi là?
A: EOF (End of File)
B: EOFI
C: EOFN
D: END
Đáp án: A
Câu hỏi 63: Trong xử lý dữ liệu, biến tạm dùng để?
A: Lưu trữ giá trị tạm thời trong quá trình xử lý
B: Lưu trữ dữ liệu đầu vào
C: Lưu trữ dữ liệu đầu ra
D: Xóa dữ liệu
Đáp án: A
Câu hỏi 64: Thuật toán nào thường dùng để tìm kiếm trong mảng đã sắp xếp?
A: Tìm kiếm nhị phân
B: Tìm kiếm tuần tự
C: Tìm kiếm tuyến tính
D: Tìm kiếm ngẫu nhiên
Đáp án: A
Câu hỏi 65: Trong C++, hàm strcmp() trả về giá trị gì khi hai chuỗi bằng nhau?
B: 1
C: -1
D: Giá trị dương
Đáp án: A
Câu hỏi 66: Trong xử lý dữ liệu, dữ liệu nguyên thủy bao gồm các kiểu nào?
A: int, float, char, bool
B: string, array
C: class, object
D: function, method
Đáp án: A
Câu hỏi 67: Trong C++, hàm nào dùng để đổi vị trí hai phần tử trong mảng?
A: swap()
B: change()
C: switch()
D: move()
Đáp án: A
Câu hỏi 68: Trong xử lý dữ liệu, thuật ngữ "băm" (hashing) dùng để?
A: Chuyển đổi dữ liệu thành giá trị mã hóa cố định
B: Sắp xếp dữ liệu
C: Tìm kiếm dữ liệu
D: Đọc dữ liệu
Đáp án: A
Câu hỏi 69: Để xử lý chuỗi không cố định trong C++, ta nên dùng kiểu dữ liệu nào?
A: string (thư viện STL)
B: char[]
C: int
D: float
Đáp án: A
Câu hỏi 70: Đặc điểm nào không đúng với mảng?
A: Kích thước có thể thay đổi sau khi khai báo
B: Lưu trữ liên tiếp trong bộ nhớ
C: Truy cập bằng chỉ số
D: Cùng kiểu dữ liệu
Đáp án: A
Câu hỏi 71: Trong thuật toán sắp xếp, khi nào thuật toán Quick Sort hiệu quả nhất?
A: Khi mảng đã được phân bố ngẫu nhiên
B: Khi mảng đã được sắp xếp
C: Khi mảng có kích thước nhỏ
D: Khi mảng có nhiều phần tử trùng nhau
Đáp án: A
Câu hỏi 72: Hàm nào dùng để tìm vị trí xuất hiện đầu tiên của ký tự trong chuỗi?
A: strchr()
B: strstr()
C: strcmp()
D: strcpy()
Đáp án: A
Câu hỏi 73: Thuật toán tìm kiếm nhị phân yêu cầu dữ liệu?
A: Được sắp xếp theo thứ tự tăng hoặc giảm
B: Không cần sắp xếp
C: Chỉ áp dụng cho chuỗi
D: Dữ liệu phải là số nguyên
Đáp án: A
Câu hỏi 74: Trong xử lý dữ liệu, thuật ngữ "kiểu dữ liệu phức tạp" bao gồm?
A: Mảng, cấu trúc, lớp
B: int, float
C: bool, char
D: void, null
Đáp án: A
Câu hỏi 75: Để đọc dữ liệu dòng trong tập tin văn bản C++, ta dùng hàm?
A: getline()
B: scanf()
C: read()
D: fgets()
Đáp án: A
Câu hỏi 76: Trong xử lý dữ liệu, cấu trúc dữ liệu danh sách liên kết (linked list) có đặc điểm gì?
A: Mỗi phần tử chứa dữ liệu và con trỏ tới phần tử kế tiếp
B: Mảng cố định kích thước
C: Dữ liệu được lưu liên tục trong bộ nhớ
D: Không sử dụng con trỏ
Đáp án: A
Câu hỏi 77: Khi sử dụng danh sách liên kết, ưu điểm chính so với mảng là?
A: Kích thước linh hoạt, dễ dàng thêm hoặc xóa phần tử
B: Truy cập nhanh hơn mảng
C: Tiết kiệm bộ nhớ hơn mảng
D: Không cần con trỏ
Đáp án: A
Câu hỏi 78: Để duyệt qua danh sách liên kết đơn, ta dùng cấu trúc nào?
A: Vòng lặp while hoặc for với con trỏ
B: Vòng lặp do-while không con trỏ
C: Vòng lặp for không con trỏ
D: Không thể duyệt
Đáp án: A
Câu hỏi 79: Thuật toán nào được dùng để đảo ngược danh sách liên kết đơn?
A: Thay đổi con trỏ next của từng nút
B: Sắp xếp danh sách
C: Xóa danh sách
D: Tạo danh sách mới
Đáp án: A
Câu hỏi 80: Khi xử lý dữ liệu dạng cây (tree), cấu trúc cây nhị phân có đặc điểm?
A: Mỗi nút có tối đa 2 con
B: Mỗi nút có 3 con
C: Không có nút con
D: Mỗi nút có nhiều con
Đáp án: A
Câu hỏi 81: Trong cây nhị phân, thuật toán duyệt theo thứ tự trước (pre-order) là?
A: Xử lý nút gốc, duyệt trái, duyệt phải
B: Duyệt trái, xử lý nút gốc, duyệt phải
C: Duyệt trái, duyệt phải, xử lý nút gốc
D: Duyệt phải, duyệt trái, xử lý nút gốc
Đáp án: A
Câu hỏi 82: Trong xử lý dữ liệu, cây tìm kiếm nhị phân (BST) có đặc điểm?
A: Giá trị bên trái nhỏ hơn nút gốc, bên phải lớn hơn
B: Giá trị ngẫu nhiên
C: Không có thứ tự
D: Tất cả các nút bằng nhau
Đáp án: A
Câu hỏi 83: Thuật toán tìm kiếm trong cây nhị phân thường là?
A: Duyệt theo thứ tự và so sánh từng nút
B: Tìm kiếm tuyến tính
C: Dùng mảng
D: Không tìm kiếm được
Đáp án: A
Câu hỏi 84: Trong cấu trúc dữ liệu, thuật toán sắp xếp Heap Sort dựa trên?
A: Cấu trúc cây Heap
B: Mảng liên tiếp
C: Danh sách liên kết
D: Cây nhị phân tìm kiếm
Đáp án: A
Câu hỏi 85: Thuật toán nào có độ phức tạp trung bình O(n log n)?
A: Quick Sort
B: Bubble Sort
C: Selection Sort
D: Insertion Sort
Đáp án: A
Câu hỏi 86: Để lưu trữ dữ liệu dạng bảng gồm các cột và hàng, ta dùng cấu trúc dữ liệu nào?
A: Mảng hai chiều
B: Mảng một chiều
C: Chuỗi
D: Danh sách liên kết
Đáp án: A
Câu hỏi 87: Hàm nào dùng để tìm vị trí xuất hiện cuối cùng của một ký tự trong chuỗi?
A: strrchr()
B: strchr()
C: strstr()
D: strcmp()
Đáp án: A
Câu hỏi 88: Trong xử lý dữ liệu, dữ liệu dạng nhị phân được lưu trữ như thế nào?
A: Dưới dạng bit 0 và 1
B: Dưới dạng ký tự
C: Dưới dạng số thực
D: Dưới dạng chuỗi
Đáp án: A
Câu hỏi 89: Cấu trúc dữ liệu đồ thị (graph) dùng để biểu diễn?
A: Các đối tượng và mối quan hệ giữa chúng
B: Dữ liệu tuyến tính
C: Mảng 1 chiều
D: Chuỗi ký tự
Đáp án: A
Câu hỏi 90: Trong xử lý dữ liệu, khi muốn tìm đường đi ngắn nhất trong đồ thị, ta thường dùng thuật toán nào?
A: Dijkstra
B: Bubble Sort
C: Quick Sort
D: Insertion Sort
Đáp án: A
Câu hỏi 91: Khi nào nên sử dụng mảng động thay vì mảng tĩnh?
A: Khi kích thước dữ liệu thay đổi trong quá trình chạy
B: Khi kích thước cố định
C: Khi không cần truy cập nhanh
D: Khi chỉ có dữ liệu kiểu chuỗi
Đáp án: A
Câu hỏi 92: Phép toán lấy phần dư trong xử lý dữ liệu thường dùng để làm gì?
A: Tính chỉ số vị trí trong bảng băm
B: Sắp xếp dữ liệu
C: Tìm kiếm dữ liệu
D: Đảo ngược chuỗi
Đáp án: A
Câu hỏi 93: Trong xử lý dữ liệu, thuật toán merge sort dựa trên nguyên tắc nào?
A: Chia để trị và trộn dần các mảng nhỏ
B: So sánh và đổi chỗ liên tục
C: Duyệt từng phần tử
D: Xóa phần tử lớn nhất
Đáp án: A
Câu hỏi 94: Độ phức tạp thuật toán merge sort là?
A: O(n log n)
B: O(n^2)
C: O(n)
D: O(1)
Đáp án: A
Câu hỏi 95: Trong C++, để thao tác với chuỗi động ta dùng lớp nào?
A: string
B: char[]
C: int[]
D: float[]
Đáp án: A
Câu hỏi 96: Thuật toán nào dùng để tìm phần tử xuất hiện nhiều nhất trong mảng?
A: Đếm số lần xuất hiện và so sánh
B: Sắp xếp mảng
C: Duyệt từng phần tử không so sánh
D: Không thể tìm
Đáp án: A
Câu hỏi 97: Hàm strcmp trả về số âm khi nào?
A: Chuỗi thứ nhất nhỏ hơn chuỗi thứ hai
B: Chuỗi thứ nhất bằng chuỗi thứ hai
C: Chuỗi thứ nhất lớn hơn chuỗi thứ hai
D: Chuỗi thứ nhất rỗng
Đáp án: A
Câu hỏi 98: Trong xử lý dữ liệu, để giảm dung lượng bộ nhớ lưu trữ ta nên?
A: Dùng cấu trúc dữ liệu phù hợp và tối ưu hóa thuật toán
B: Thêm dữ liệu thừa
C: Không sử dụng con trỏ
D: Dùng kiểu dữ liệu lớn
Đáp án: A
Câu hỏi 99: Trong C++, hàm strcpy có nhiệm vụ?
A: Sao chép nội dung chuỗi nguồn sang chuỗi đích
B: So sánh hai chuỗi
C: Tính chiều dài chuỗi
D: Nối chuỗi
Đáp án: A
Câu hỏi 100: Trong xử lý dữ liệu, kiểu dữ liệu biểu diễn ngày tháng thường là?
A: Kiểu cấu trúc hoặc lớp tùy biến
B: int
C: float
D: char
Đáp án: A
Câu hỏi 101: Khi xử lý dữ liệu lớn, thuật toán nào ưu tiên sử dụng?
A: Thuật toán có độ phức tạp thấp nhất
B: Thuật toán đơn giản nhất
C: Thuật toán ngẫu nhiên
D: Thuật toán có độ phức tạp cao nhất
Đáp án: A
Câu hỏi 102: Khi xử lý dữ liệu dạng tập tin nhị phân, dữ liệu được lưu trữ như thế nào?
A: Dưới dạng mã nhị phân không bị chuyển đổi
B: Dưới dạng văn bản
C: Dưới dạng số thực
D: Dưới dạng chuỗi
Đáp án: A
Câu hỏi 103: Trong xử lý dữ liệu, để tăng tốc tìm kiếm ta nên?
A: Sắp xếp dữ liệu trước khi tìm kiếm
B: Giữ dữ liệu ngẫu nhiên
C: Không xử lý gì
D: Đảo ngược dữ liệu
Đáp án: A
Câu hỏi 104: Thuật toán tìm kiếm tuần tự có độ phức tạp trung bình là?
A: O(n)
B: O(1)
C: O(log n)
D: O(n^2)
Đáp án: A
Câu hỏi 105: Cấu trúc dữ liệu nào phù hợp để xử lý tác vụ undo trong phần mềm?
A: Ngăn xếp (stack)
B: Hàng đợi (queue)
C: Mảng một chiều
D: Danh sách liên kết đôi
Đáp án: A
Câu hỏi 106: Trong xử lý dữ liệu, phương pháp "lọc" dùng để?
A: Loại bỏ dữ liệu không phù hợp hoặc lỗi
B: Thêm dữ liệu mới
C: Sắp xếp dữ liệu
D: Tìm kiếm dữ liệu
Đáp án: A
Câu hỏi 107: Cấu trúc dữ liệu nào cho phép truy cập theo chỉ số?
A: Mảng
B: Danh sách liên kết
C: Ngăn xếp
D: Hàng đợi
Đáp án: A
Câu hỏi 108: Thuật toán nào sử dụng phương pháp chia để trị?
A: Quick Sort
B: Bubble Sort
C: Selection Sort
D: Linear Search
Đáp án: A
Câu hỏi 109: Hàm nào trong C++ dùng để nối chuỗi?
A: strcat()
B: strcpy()
C: strcmp()
D: strlen()
Đáp án: A
Câu hỏi 110: Khi xử lý dữ liệu, thuật toán sắp xếp nào ổn định?
A: Bubble Sort
B: Quick Sort
C: Heap Sort
D: Selection Sort
Đáp án: A
Câu hỏi 111: Để truy xuất dữ liệu nhanh theo khóa, ta dùng cấu trúc?
A: Bảng băm (hash table)
B: Mảng
C: Danh sách liên kết
D: Ngăn xếp
Đáp án: A
Câu hỏi 112: Trong xử lý dữ liệu, thuật ngữ “bộ đệm” (buffer) dùng để?
A: Lưu trữ tạm thời dữ liệu trước khi xử lý hoặc truyền đi
B: Xóa dữ liệu
C: Thay thế dữ liệu
D: Sao chép dữ liệu
Đáp án: A
Câu hỏi 113: Trong C++, để đọc một dòng văn bản từ bàn phím ta dùng?
A: getline(cin, str);
B: cin >> str;
C: scanf()
D: gets()
Đáp án: A
Câu hỏi 114: Thuật toán tìm kiếm nhị phân có thể áp dụng cho dữ liệu kiểu nào?
A: Dữ liệu có thứ tự, như số hoặc chuỗi đã sắp xếp
B: Dữ liệu ngẫu nhiên
C: Dữ liệu dạng danh sách liên kết
D: Không áp dụng cho chuỗi
Đáp án: A
Câu hỏi 115: Trong xử lý dữ liệu, cách lưu trữ dữ liệu phi cấu trúc là?
A: Dữ liệu không theo dạng bảng hoặc mảng, ví dụ như văn bản, hình ảnh
B: Dữ liệu trong mảng
C: Dữ liệu trong bảng
D: Dữ liệu số nguyên
Đáp án: A
Câu hỏi 116: Khi xử lý dữ liệu, việc chuẩn hóa dữ liệu là gì?
A: Chuẩn bị dữ liệu theo định dạng nhất định để xử lý dễ dàng hơn
B: Xóa dữ liệu
C: Thêm dữ liệu mới
D: Sắp xếp dữ liệu
Đáp án: A
Câu hỏi 117: Khi sử dụng con trỏ trong xử lý dữ liệu, ta cần chú ý điều gì?
A: Tránh truy cập vùng nhớ không hợp lệ
B: Không cần quan tâm con trỏ
C: Dùng con trỏ để tăng bộ nhớ
D: Con trỏ luôn an toàn
Đáp án: A
Câu hỏi 118: Thuật toán nào hiệu quả khi dữ liệu đã gần như được sắp xếp?
A: Insertion Sort
B: Bubble Sort
C: Selection Sort
D: Quick Sort
Đáp án: A
Câu hỏi 119: Trong xử lý dữ liệu, "định dạng dữ liệu" dùng để chỉ?
A: Cách sắp xếp và biểu diễn dữ liệu
B: Kích thước dữ liệu
C: Tốc độ xử lý dữ liệu
D: Vị trí lưu trữ dữ liệu
Đáp án: A
Câu hỏi 120: Trong xử lý dữ liệu, thuật toán tìm kiếm nào tốt nhất cho dữ liệu không sắp xếp?
A: Tìm kiếm tuần tự
B: Tìm kiếm nhị phân
C: Tìm kiếm nhanh
D: Tìm kiếm ngẫu nhiên
Đáp án: A
Câu hỏi 121: Câu lệnh nào dùng để đọc dữ liệu từ tệp trong C++?
A: ifstream fin("file.txt");
B: ofstream fout("file.txt");
C: fopen("file.txt");
D: fclose("file.txt");
Đáp án: A
Câu hỏi 122: Thuật toán nào dùng để sắp xếp dữ liệu phân đoạn?
A: Merge Sort
B: Bubble Sort
C: Insertion Sort
D: Selection Sort
Đáp án: A
Câu hỏi 123: Để xử lý dữ liệu số thực, ta sử dụng kiểu dữ liệu nào?
A: float hoặc double
B: int
C: char
D: bool
Đáp án: A
Câu hỏi 124: Thuật toán tìm kiếm tốt nhất trong mảng đã được sắp xếp là?
A: Tìm kiếm nhị phân
B: Tìm kiếm tuyến tính
C: Tìm kiếm ngẫu nhiên
D: Tìm kiếm tuần tự
Đáp án: A
Câu hỏi 125: Trong xử lý dữ liệu, khi nào nên sử dụng cấu trúc dữ liệu cây?
A: Khi dữ liệu có quan hệ phân cấp hoặc cần tìm kiếm nhanh
B: Khi dữ liệu tuyến tính
C: Khi dữ liệu nhỏ
D: Khi không cần tổ chức dữ liệu
Đáp án: A
Đã sao chép!!!