Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Một số vấn đề về kinh tế – xã hội thế giới
Khu vực Mỹ La-tinh
Liên minh châu Âu (EU)
Khu vực Đông Nam Á
Khu vực Tây Nam Á
Hợp chủng quốc Hoa Kỳ
Liên bang Nga
Nhật Bản
Cộng hòa nhân dân Trung Hoa
Ô-xtrây-li-a
Cộng hòa Nam Phi
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Khu vực Đông Nam Á
Previous
Next
Câu hỏi 1: Khu vực Đông Nam Á bao gồm bao nhiêu quốc gia?
A: 8
B: 10
C: 12
D: 15
Đáp án: B
Câu hỏi 2: Quốc gia nào không thuộc Đông Nam Á?
A: Thái Lan
B: Malaysia
C: Ấn Độ
D: Singapore
Đáp án: C
Câu hỏi 3: ASEAN là gì?
A: Tổ chức hợp tác kinh tế Đông Nam Á
B: Liên minh quân sự
C: Hiệp định thương mại tự do châu Á
D: Tổ chức chính trị toàn cầu
Đáp án: A
Câu hỏi 4: Đặc điểm địa hình chính của Đông Nam Á là?
A: Đồi núi và đồng bằng ven biển
B: Đồng bằng rộng lớn và sa mạc
C: Núi cao và băng tuyết
D: Sa mạc và đồng cỏ
Đáp án: A
Câu hỏi 5: Sông Mekong chảy qua những quốc gia nào?
A: Thái Lan, Lào, Campuchia, Việt Nam
B: Malaysia, Indonesia
C: Myanmar, Singapore
D: Brunei, Philippines
Đáp án: A
Câu hỏi 6: Khí hậu chủ yếu ở Đông Nam Á là?
A: Nhiệt đới gió mùa
B: Ôn đới
C: Lạnh quanh năm
D: Sa mạc
Đáp án: A
Câu hỏi 7: Ngành kinh tế quan trọng nhất của Đông Nam Á là?
A: Nông nghiệp và du lịch
B: Công nghiệp nặng
C: Dịch vụ tài chính
D: Khai thác dầu mỏ
Đáp án: A
Câu hỏi 8: Quốc gia nào là thành viên sáng lập ASEAN?
A: Việt Nam
B: Philippines
C: Campuchia
D: Brunei
Đáp án: B
Câu hỏi 9: Đặc điểm dân cư Đông Nam Á là?
A: Đa dạng sắc tộc và ngôn ngữ
B: Đồng nhất về văn hóa
C: Dân số già
D: Dân số ít
Đáp án: A
Câu hỏi 10: Đô thị hóa ở Đông Nam Á đang diễn ra như thế nào?
A: Nhanh và tập trung tại các thành phố lớn
B: Chậm và không đáng kể
C: Giảm dân số đô thị
D: Không có ảnh hưởng
Đáp án: A
Câu hỏi 11: Sự đa dạng văn hóa Đông Nam Á là kết quả của?
A: Lịch sử giao thoa giữa các nền văn hóa bản địa và ngoại lai
B: Chỉ văn hóa bản địa
C: Chỉ văn hóa phương Tây
D: Văn hóa phương Đông duy nhất
Đáp án: A
Câu hỏi 12: Đông Nam Á có vai trò gì trong thương mại quốc tế?
A: Trung tâm vận tải và thương mại đường biển
B: Khu vực thương mại nhỏ
C: Không tham gia thương mại quốc tế
D: Chỉ giao thương nội bộ
Đáp án: A
Câu hỏi 13: Nguồn tài nguyên thiên nhiên quan trọng ở Đông Nam Á là?
A: Dầu mỏ, khí đốt, rừng nhiệt đới
B: Than đá và uranium
C: Kim cương và than đá
D: Gỗ và cá biển
Đáp án: A
Câu hỏi 14: Quốc gia nào có nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á?
A: Thái Lan
B: Indonesia
C: Việt Nam
D: Malaysia
Đáp án: B
Câu hỏi 15: Nền văn hóa Đông Nam Á chịu ảnh hưởng lớn từ?
A: Ấn Độ, Trung Quốc và phương Tây
B: Châu Phi
C: Trung Đông
D: Bắc Mỹ
Đáp án: A
Câu hỏi 16: Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) thành lập năm nào?
A: 1967
B: 1975
C: 1980
D: 1992
Đáp án: A
Câu hỏi 17: Đặc điểm kinh tế nổi bật của Đông Nam Á là?
A: Tăng trưởng nhanh và đa dạng ngành nghề
B: Chậm phát triển
C: Chủ yếu nông nghiệp truyền thống
D: Không có sự phát triển
Đáp án: A
Câu hỏi 18: Đông Nam Á có khí hậu ảnh hưởng như thế nào đến nông nghiệp?
A: Thuận lợi cho trồng lúa và cây công nghiệp
B: Không thuận lợi cho nông nghiệp
C: Mùa đông kéo dài
D: Khí hậu khô hạn
Đáp án: A
Câu hỏi 19: Các quốc gia Đông Nam Á có đặc điểm dân số như thế nào?
A: Dân số trẻ và tăng nhanh
B: Dân số già và giảm nhanh
C: Dân số thấp
D: Dân số ổn định
Đáp án: A
Câu hỏi 20: Các ngành dịch vụ phát triển ở Đông Nam Á bao gồm?
A: Du lịch và tài chính
B: Công nghiệp khai thác
C: Nông nghiệp
D: Công nghiệp nặng
Đáp án: A
Câu hỏi 21: Các quốc gia Đông Nam Á hợp tác chủ yếu trong lĩnh vực?
A: Kinh tế, thương mại và an ninh
B: Quân sự và chính trị
C: Văn hóa và giáo dục
D: Nông nghiệp truyền thống
Đáp án: A
Câu hỏi 22: Quốc gia nào không phải thành viên ASEAN?
A: Đông Timor
B: Singapore
C: Việt Nam
D: Thái Lan
Đáp án: A
Câu hỏi 23: Đặc điểm địa hình của Đông Nam Á là?
A: Đồi núi, đồng bằng ven biển và đảo
B: Sa mạc
C: Đồng bằng rộng lớn
D: Đất cao nguyên duy nhất
Đáp án: A
Câu hỏi 24: Sông Mekong quan trọng đối với các quốc gia nào?
A: Lào, Campuchia, Việt Nam
B: Indonesia và Malaysia
C: Philippines và Brunei
D: Thái Lan và Singapore
Đáp án: A
Câu hỏi 25: Ngành nông nghiệp chính của Đông Nam Á là?
A: Trồng lúa nước, cao su, cà phê
B: Trồng ngô và lúa mì
C: Trồng cây ôn đới
D: Chăn nuôi gia súc lớn
Đáp án: A
Câu hỏi 26: Kinh tế Đông Nam Á có đặc điểm gì nổi bật?
A: Đa dạng và phát triển nhanh
B: Phụ thuộc nông nghiệp truyền thống
C: Không có đầu tư nước ngoài
D: Chậm phát triển
Đáp án: A
Câu hỏi 27: Đông Nam Á có vai trò gì trong chuỗi cung ứng toàn cầu?
A: Trung tâm sản xuất và xuất khẩu hàng hóa điện tử, may mặc
B: Không tham gia chuỗi cung ứng
C: Chỉ xuất khẩu nguyên liệu thô
D: Không có vai trò
Đáp án: A
Câu hỏi 28: Các quốc gia Đông Nam Á có chính sách gì trong hợp tác kinh tế?
A: Tạo thuận lợi thương mại và đầu tư
B: Tăng thuế nhập khẩu
C: Giới hạn đầu tư nước ngoài
D: Bảo hộ hàng hóa trong nước
Đáp án: A
Câu hỏi 29: Quốc gia nào là thành viên mới nhất của ASEAN?
A: Đông Timor
B: Campuchia
C: Myanmar
D: Lào
Đáp án: A
Câu hỏi 30: Vấn đề chính Đông Nam Á đang đối mặt là?
A: Biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường
B: Thiếu lao động
C: Dân số giảm
D: Kinh tế phát triển chậm
Đáp án: A
Câu hỏi 31: Đông Nam Á có nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú như?
A: Dầu mỏ, khí đốt, rừng nhiệt đới
B: Than đá và uranium
C: Kim cương
D: Năng lượng hạt nhân
Đáp án: A
Câu hỏi 32: Đô thị hóa ở Đông Nam Á diễn ra?
A: Nhanh và tập trung ở các thành phố lớn
B: Chậm
C: Không đáng kể
D: Giảm dân số đô thị
Đáp án: A
Câu hỏi 33: Quốc gia nào có dân số đông nhất Đông Nam Á?
A: Indonesia
B: Việt Nam
C: Thái Lan
D: Philippines
Đáp án: A
Câu hỏi 34: Đông Nam Á có khí hậu ảnh hưởng như thế nào đến đời sống?
A: Thuận lợi cho nông nghiệp và sinh hoạt
B: Khó khăn cho sản xuất
C: Khí hậu lạnh quanh năm
D: Sa mạc khô hạn
Đáp án: A
Câu hỏi 35: ASEAN ra đời nhằm mục đích?
A: Tăng cường hợp tác kinh tế và chính trị trong khu vực
B: Tách rời các quốc gia
C: Giảm giao thương
D: Đóng cửa biên giới
Đáp án: A
Câu hỏi 36: Các quốc gia Đông Nam Á hợp tác trong lĩnh vực nào?
A: Thương mại, an ninh, văn hóa
B: Chỉ kinh tế
C: Chỉ quân sự
D: Không hợp tác
Đáp án: A
Câu hỏi 37: Kinh tế Đông Nam Á được thúc đẩy bởi?
A: Đầu tư nước ngoài và thương mại
B: Nông nghiệp truyền thống
C: Công nghiệp nặng
D: Sản xuất hàng hóa nội địa
Đáp án: A
Câu hỏi 38: Quốc gia nào không thuộc ASEAN?
A: Bangladesh
B: Thái Lan
C: Malaysia
D: Singapore
Đáp án: A
Câu hỏi 39: Đông Nam Á có nền văn hóa đa dạng do?
A: Sự pha trộn của nhiều dân tộc và lịch sử giao thoa văn hóa
B: Chỉ có một dân tộc chính
C: Văn hóa đồng nhất
D: Văn hóa nước ngoài
Đáp án: A
Câu hỏi 40: Vấn đề môi trường lớn ở Đông Nam Á là?
A: Phá rừng và ô nhiễm
B: Thiếu nước
C: Động đất thường xuyên
D: Băng tan
Đáp án: A
Câu hỏi 41: Kinh tế Đông Nam Á có đặc điểm?
A: Tăng trưởng nhanh và đa dạng
B: Phụ thuộc nông nghiệp
C: Chậm phát triển
D: Giảm dân số
Đáp án: A
Câu hỏi 42: Đông Nam Á có nguồn năng lượng chính là?
A: Dầu mỏ và khí đốt
B: Năng lượng hạt nhân
C: Năng lượng gió
D: Năng lượng mặt trời
Đáp án: A
Câu hỏi 43: Vấn đề xã hội của Đông Nam Á là?
A: Bất bình đẳng và nghèo đói
B: Thu nhập đồng đều
C: Giáo dục phát triển
D: Tỷ lệ thất nghiệp thấp
Đáp án: A
Câu hỏi 44: Đông Nam Á có nhiều đảo lớn là?
A: Indonesia và Philippines
B: Thái Lan và Việt Nam
C: Malaysia và Singapore
D: Campuchia và Lào
Đáp án: A
Câu hỏi 45: ASEAN đóng vai trò gì trong khu vực?
A: Tăng cường hợp tác kinh tế và chính trị
B: Giảm hợp tác
C: Tách rời các quốc gia
D: Giới hạn thương mại
Đáp án: A
Câu hỏi 46: Đông Nam Á có đặc điểm dân cư?
A: Đa dạng sắc tộc và tôn giáo
B: Đồng nhất
C: Dân số già
D: Dân số ít
Đáp án: A
Câu hỏi 47: Sông lớn nhất Đông Nam Á là?
A: Sông Mekong
B: Sông Amazon
C: Sông Nile
D: Sông Mississippi
Đáp án: A
Câu hỏi 48: Đông Nam Á có nền kinh tế đa dạng nhờ?
A: Công nghiệp, nông nghiệp và dịch vụ
B: Chỉ nông nghiệp
C: Chỉ công nghiệp
D: Chỉ dịch vụ
Đáp án: A
Câu hỏi 49: Quốc gia nào ở Đông Nam Á có dân số lớn thứ hai?
A: Việt Nam
B: Thái Lan
C: Philippines
D: Malaysia
Đáp án: A
Câu hỏi 50: Kinh tế Đông Nam Á phát triển nhờ?
A: Đầu tư nước ngoài và thương mại
B: Nông nghiệp truyền thống
C: Công nghiệp nặng
D: Thương mại nội địa
Đáp án: A
Câu hỏi 51: Đông Nam Á có nền văn hóa phong phú nhờ?
A: Pha trộn các dân tộc và truyền thống
B: Đồng nhất văn hóa
C: Ảnh hưởng duy nhất văn hóa Trung Quốc
D: Ảnh hưởng duy nhất văn hóa phương Tây
Đáp án: A
Câu hỏi 52: Đông Nam Á có khí hậu nào?
A: Nhiệt đới gió mùa
B: Ôn đới
C: Lạnh quanh năm
D: Sa mạc
Đáp án: A
Câu hỏi 53: Kinh tế Đông Nam Á đang tập trung phát triển ngành nào?
A: Công nghiệp chế biến và dịch vụ
B: Nông nghiệp truyền thống
C: Khai thác khoáng sản thô
D: Sản xuất nguyên liệu thô
Đáp án: A
Câu hỏi 54: Quốc gia nào không phải là thành viên ASEAN?
A: Đông Timor
B: Việt Nam
C: Thái Lan
D: Singapore
Đáp án: A
Câu hỏi 55: Đông Nam Á đối mặt với thách thức gì?
A: Biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường
B: Thiếu lao động
C: Dân số giảm
D: Kinh tế phát triển chậm
Đáp án: A
Câu hỏi 56: ASEAN được thành lập nhằm?
A: Tăng cường hợp tác và phát triển khu vực
B: Giảm giao thương
C: Tách rời các quốc gia
D: Đóng cửa biên giới
Đáp án: A
Câu hỏi 57: Các quốc gia Đông Nam Á hợp tác về?
A: Kinh tế, an ninh và văn hóa
B: Chỉ kinh tế
C: Chỉ quân sự
D: Không hợp tác
Đáp án: A
Câu hỏi 58: Đông Nam Á có nền kinh tế phát triển dựa trên?
A: Đầu tư nước ngoài và thương mại
B: Nông nghiệp truyền thống
C: Công nghiệp nặng
D: Sản xuất hàng hóa nội địa
Đáp án: A
Câu hỏi 59: Đông Nam Á có thách thức về môi trường là?
A: Phá rừng và ô nhiễm
B: Thiếu nước
C: Động đất
D: Băng tan
Đáp án: A
Câu hỏi 60: Đông Nam Á có nền kinh tế phát triển nhanh nhờ?
A: Đầu tư nước ngoài và thương mại
B: Nông nghiệp truyền thống
C: Công nghiệp nặng
D: Dịch vụ
Đáp án: A
Câu hỏi 61: Đông Nam Á có khí hậu thuận lợi cho?
A: Trồng lúa nước và cây công nghiệp
B: Trồng cây ôn đới
C: Chăn nuôi gia súc lớn
D: Sa mạc
Đáp án: A
Câu hỏi 62: ASEAN thành lập năm nào?
A: 1967
B: 1975
C: 1980
D: 1992
Đáp án: A
Câu hỏi 63: Đông Nam Á có nền kinh tế phát triển nhờ?
A: Đầu tư nước ngoài và thương mại
B: Nông nghiệp truyền thống
C: Công nghiệp nặng
D: Dịch vụ
Đáp án: A
Câu hỏi 64: Đông Nam Á có các nguồn tài nguyên thiên nhiên nào?
A: Dầu mỏ, khí đốt, rừng nhiệt đới
B: Than đá và uranium
C: Kim cương
D: Năng lượng hạt nhân
Đáp án: A
Câu hỏi 65: Đông Nam Á có khí hậu nhiệt đới gió mùa thuận lợi cho?
A: Trồng lúa nước và cây công nghiệp
B: Trồng cây ôn đới
C: Chăn nuôi gia súc lớn
D: Sa mạc
Đáp án: A
Câu hỏi 66: ASEAN là tổ chức hợp tác về?
A: Kinh tế, chính trị và xã hội trong khu vực
B: Quân sự và ngoại giao
C: Văn hóa truyền thống
D: Giáo dục và y tế
Đáp án: A
Câu hỏi 67: Đông Nam Á có các nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú như?
A: Dầu mỏ, khí đốt, rừng nhiệt đới
B: Than đá và uranium
C: Kim cương
D: Năng lượng hạt nhân
Đáp án: A
Câu hỏi 68: Đông Nam Á có khí hậu thuận lợi cho nông nghiệp như?
A: Trồng lúa nước và cây công nghiệp
B: Trồng cây ôn đới
C: Chăn nuôi gia súc lớn
D: Sa mạc
Đáp án: A
Câu hỏi 69: Đông Nam Á có vai trò trong chuỗi cung ứng toàn cầu là?
A: Trung tâm sản xuất và xuất khẩu hàng hóa điện tử, may mặc
B: Không tham gia chuỗi cung ứng
C: Chỉ xuất khẩu nguyên liệu thô
D: Không có vai trò
Đáp án: A
Câu hỏi 70: ASEAN hợp tác trong lĩnh vực nào?
A: Kinh tế, an ninh và văn hóa
B: Chỉ kinh tế
C: Chỉ quân sự
D: Không hợp tác
Đáp án: A
Câu hỏi 71: Đông Nam Á phát triển kinh tế nhờ?
A: Đầu tư nước ngoài và thương mại
B: Nông nghiệp truyền thống
C: Công nghiệp nặng
D: Dịch vụ
Đáp án: A
Câu hỏi 72: Đông Nam Á có nền văn hóa đa dạng nhờ?
A: Pha trộn dân tộc và truyền thống
B: Đồng nhất văn hóa
C: Văn hóa phương Tây
D: Văn hóa Trung Quốc
Đáp án: A
Câu hỏi 73: Đông Nam Á có nguồn tài nguyên thiên nhiên như?
A: Dầu mỏ, khí đốt, rừng nhiệt đới
B: Than đá và uranium
C: Kim cương
D: Năng lượng hạt nhân
Đáp án: A
Đã sao chép!!!