Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Một số vấn đề về kinh tế – xã hội thế giới
Khu vực Mỹ La-tinh
Liên minh châu Âu (EU)
Khu vực Đông Nam Á
Khu vực Tây Nam Á
Hợp chủng quốc Hoa Kỳ
Liên bang Nga
Nhật Bản
Cộng hòa nhân dân Trung Hoa
Ô-xtrây-li-a
Cộng hòa Nam Phi
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Cộng hòa nhân dân Trung Hoa
Previous
Next
Câu hỏi 1: Thủ đô của Trung Quốc là thành phố nào?
A: Thượng Hải
B: Bắc Kinh
C: Quảng Châu
D: Tây An
Đáp án: B
Câu hỏi 2: Trung Quốc nằm ở châu lục nào?
A: Châu Á
B: Châu Âu
C: Châu Phi
D: Châu Mỹ
Đáp án: A
Câu hỏi 3: Trung Quốc có bao nhiêu dân tộc chính thức?
A: 56
B: 45
C: 50
D: 60
Đáp án: A
Câu hỏi 4: Sông dài nhất Trung Quốc là?
A: Sông Dương Tử (Yangtze)
B: Sông Hoàng Hà (Yellow River)
C: Sông Mekong
D: Sông Trường Giang
Đáp án: A
Câu hỏi 5: Ngôn ngữ chính thức của Trung Quốc là?
A: Tiếng Quan Thoại (Mandarin)
B: Tiếng Quảng Đông
C: Tiếng Hakka
D: Tiếng Phúc Kiến
Đáp án: A
Câu hỏi 6: Trung Quốc có diện tích đứng thứ mấy thế giới?
A: Thứ ba
B: Thứ nhất
C: Thứ hai
D: Thứ tư
Đáp án: C
Câu hỏi 7: Trung Quốc có hệ thống chính trị nào?
A: Cộng sản độc đảng
B: Dân chủ đa đảng
C: Quân chủ lập hiến
D: Cộng hòa liên bang
Đáp án: A
Câu hỏi 8: Trung Quốc có bao nhiêu tỉnh, khu tự trị và thành phố trực thuộc trung ương?
A: 34
B: 25
C: 30
D: 40
Đáp án: A
Câu hỏi 9: Nền kinh tế Trung Quốc thuộc loại nào?
A: Kinh tế thị trường xã hội chủ nghĩa
B: Kinh tế kế hoạch tập trung
C: Kinh tế truyền thống
D: Kinh tế tự do hoàn toàn
Đáp án: A
Câu hỏi 10: Trung Quốc là nước đứng thứ mấy thế giới về GDP danh nghĩa?
A: Thứ hai
B: Thứ nhất
C: Thứ ba
D: Thứ tư
Đáp án: A
Câu hỏi 11: Thành phố lớn nhất Trung Quốc là?
A: Thượng Hải
B: Bắc Kinh
C: Quảng Châu
D: Thành Đô
Đáp án: A
Câu hỏi 12: Trung Quốc nổi tiếng với ngành công nghiệp nào?
A: Sản xuất hàng tiêu dùng và công nghệ
B: Nông nghiệp
C: Khai thác khoáng sản
D: Dịch vụ tài chính
Đáp án: A
Câu hỏi 13: Trung Quốc sử dụng đồng tiền gì?
A: Nhân dân tệ (CNY)
B: Đô la Mỹ
C: Yên Nhật
D: Euro
Đáp án: A
Câu hỏi 14: Trung Quốc nằm ở vùng khí hậu nào?
A: Đa dạng từ ôn đới đến nhiệt đới
B: Khí hậu ôn đới duy nhất
C: Khí hậu nhiệt đới duy nhất
D: Khí hậu sa mạc
Đáp án: A
Câu hỏi 15: Trung Quốc có bao nhiêu múi giờ chính thức?
A: 1
B: 2
C: 3
D: 4
Đáp án: A
Câu hỏi 16: Trung Quốc nổi tiếng với phát minh nào?
A: Giấy, thuốc súng, la bàn và in ấn
B: Đồng hồ và xe hơi
C: Điện thoại và máy tính
D: Động cơ phản lực
Đáp án: A
Câu hỏi 17: Trung Quốc có nền văn hóa nào đặc trưng?
A: Văn hóa truyền thống Trung Hoa lâu đời
B: Văn hóa phương Tây
C: Văn hóa phương Đông mới
D: Văn hóa bản địa Châu Phi
Đáp án: A
Câu hỏi 18: Trung Quốc có hệ thống chính trị ra sao?
A: Đảng Cộng sản lãnh đạo độc đảng
B: Dân chủ đa đảng
C: Quân chủ lập hiến
D: Dân chủ đại nghị
Đáp án: A
Câu hỏi 19: Trung Quốc là thành viên của tổ chức quốc tế nào?
A: Liên Hợp Quốc, WTO, BRICS
B: ASEAN
C: EU
D: NAFTA
Đáp án: A
Câu hỏi 20: Trung Quốc có nền kinh tế phát triển dựa vào?
A: Công nghiệp chế tạo, xuất khẩu và công nghệ
B: Nông nghiệp truyền thống
C: Khai thác tài nguyên
D: Dịch vụ tài chính
Đáp án: A
Câu hỏi 21: Trung Quốc có thành phố nào là trung tâm tài chính lớn?
A: Thượng Hải
B: Bắc Kinh
C: Quảng Châu
D: Thành Đô
Đáp án: A
Câu hỏi 22: Trung Quốc có hệ thống giáo dục nổi tiếng về?
A: Khoa học và kỹ thuật
B: Nghệ thuật truyền thống
C: Nông nghiệp
D: Du lịch
Đáp án: A
Câu hỏi 23: Trung Quốc là nước xuất khẩu lớn nhất thế giới về?
A: Hàng hóa tiêu dùng và công nghiệp
B: Dầu mỏ
C: Vàng
D: Thịt bò
Đáp án: A
Câu hỏi 24: Trung Quốc có hệ thống giao thông nổi bật là?
A: Đường sắt cao tốc và hệ thống đường bộ hiện đại
B: Đường thủy
C: Đường bộ truyền thống
D: Đường sắt nội đô
Đáp án: A
Câu hỏi 25: Trung Quốc có nguồn năng lượng chính là?
A: Than đá, thủy điện và năng lượng hạt nhân
B: Dầu mỏ
C: Năng lượng gió
D: Năng lượng mặt trời
Đáp án: A
Câu hỏi 26: Trung Quốc có nền văn hóa đa dạng nhờ?
A: Lịch sử lâu đời và đa dạng dân tộc
B: Văn hóa phương Tây
C: Văn hóa phương Đông
D: Văn hóa bản địa
Đáp án: A
Câu hỏi 27: Trung Quốc có hệ thống pháp luật dựa trên?
A: Luật dân sự xã hội chủ nghĩa
B: Luật chung (Common Law)
C: Luật tôn giáo
D: Luật quốc tế
Đáp án: A
Câu hỏi 28: Trung Quốc có bao nhiêu dân tộc thiểu số?
A: 55
B: 50
C: 45
D: 60
Đáp án: A
Câu hỏi 29: Trung Quốc có nền kinh tế lớn thứ mấy thế giới?
A: Thứ hai
B: Thứ nhất
C: Thứ ba
D: Thứ tư
Đáp án: A
Câu hỏi 30: Trung Quốc có nhiều sông lớn như?
A: Dương Tử, Hoàng Hà, Mê Kông
B: Nile, Amazon
C: Mississippi, Colorado
D: Danube, Rhine
Đáp án: A
Câu hỏi 31: Trung Quốc có truyền thống văn hóa gì?
A: Khổng giáo, Đạo giáo và Phật giáo
B: Thiên chúa giáo
C: Hồi giáo
D: Hindu giáo
Đáp án: A
Câu hỏi 32: Trung Quốc có bao nhiêu múi giờ?
A: 1 múi giờ chính thức
B: 3 múi giờ
C: 5 múi giờ
D: 7 múi giờ
Đáp án: A
Câu hỏi 33: Trung Quốc có thành phố lớn nhất nào?
A: Thượng Hải
B: Bắc Kinh
C: Quảng Châu
D: Thành Đô
Đáp án: A
Câu hỏi 34: Trung Quốc có diện tích xếp thứ mấy thế giới?
A: Thứ ba
B: Thứ nhất
C: Thứ hai
D: Thứ tư
Đáp án: C
Câu hỏi 35: Trung Quốc có nền kinh tế phát triển nhanh nhờ?
A: Đầu tư nước ngoài và sản xuất hàng hóa
B: Nông nghiệp truyền thống
C: Khai thác khoáng sản
D: Du lịch
Đáp án: A
Câu hỏi 36: Trung Quốc có nền văn hóa nổi bật với?
A: Văn học, nghệ thuật truyền thống và hiện đại
B: Văn hóa phương Tây
C: Văn hóa phương Đông mới
D: Văn hóa bản địa
Đáp án: A
Câu hỏi 37: Trung Quốc có hệ thống giáo dục nổi tiếng với?
A: Toán học và khoa học tự nhiên
B: Nghệ thuật truyền thống
C: Nông nghiệp
D: Du lịch
Đáp án: A
Câu hỏi 38: Trung Quốc có hệ thống giao thông nổi bật với?
A: Đường sắt cao tốc và mạng lưới đường bộ hiện đại
B: Đường thủy
C: Đường bộ truyền thống
D: Đường sắt nội đô
Đáp án: A
Câu hỏi 39: Trung Quốc có nền kinh tế đứng thứ mấy thế giới?
A: Thứ hai
B: Thứ nhất
C: Thứ ba
D: Thứ tư
Đáp án: A
Câu hỏi 40: Trung Quốc có đồng tiền là?
A: Nhân dân tệ
B: Đô la Mỹ
C: Yên Nhật
D: Euro
Đáp án: A
Câu hỏi 41: Trung Quốc có hệ thống chính trị?
A: Cộng sản độc đảng
B: Dân chủ đa đảng
C: Quân chủ lập hiến
D: Cộng hòa liên bang
Đáp án: A
Câu hỏi 42: Trung Quốc có nền văn hóa ảnh hưởng lớn đến?
A: Châu Á và thế giới
B: Châu Phi
C: Châu Âu
D: Bắc Mỹ
Đáp án: A
Câu hỏi 43: Trung Quốc có nhiều dân tộc thiểu số sinh sống ở?
A: Tây Tạng và Nội Mông
B: Thành phố lớn
C: Đồng bằng
D: Đảo nhỏ
Đáp án: A
Câu hỏi 44: Trung Quốc có thành phố nào nổi tiếng với các khu kinh tế đặc biệt?
A: Thâm Quyến
B: Bắc Kinh
C: Thượng Hải
D: Quảng Châu
Đáp án: A
Câu hỏi 45: Trung Quốc có nền giáo dục nổi tiếng về?
A: Khoa học và kỹ thuật
B: Nghệ thuật truyền thống
C: Nông nghiệp
D: Du lịch
Đáp án: A
Câu hỏi 46: Trung Quốc có các truyền thống văn hóa nổi bật như?
A: Lễ hội mùa xuân và Tết Nguyên Đán
B: Lễ hội Halloween
C: Lễ hội Giáng sinh
D: Lễ hội Diwali
Đáp án: A
Câu hỏi 47: Trung Quốc có nền kinh tế phát triển nhờ?
A: Sản xuất công nghiệp và xuất khẩu
B: Nông nghiệp truyền thống
C: Dịch vụ tài chính
D: Khai thác tài nguyên
Đáp án: A
Câu hỏi 48: Trung Quốc có thành phố lớn nhất là?
A: Thượng Hải
B: Bắc Kinh
C: Quảng Châu
D: Thành Đô
Đáp án: A
Câu hỏi 49: Trung Quốc có hệ thống giáo dục nổi bật về?
A: Toán học và khoa học tự nhiên
B: Nghệ thuật truyền thống
C: Nông nghiệp
D: Du lịch
Đáp án: A
Câu hỏi 50: Trung Quốc có nền văn hóa phong phú do?
A: Lịch sử lâu đời và đa dạng dân tộc
B: Văn hóa phương Tây
C: Văn hóa phương Đông
D: Văn hóa bản địa
Đáp án: A
Câu hỏi 51: Trung Quốc có các sông lớn như?
A: Dương Tử, Hoàng Hà, Mê Kông
B: Nile, Amazon
C: Mississippi, Colorado
D: Danube, Rhine
Đáp án: A
Câu hỏi 52: Trung Quốc có truyền thống văn hóa nào?
A: Khổng giáo, Đạo giáo và Phật giáo
B: Thiên chúa giáo
C: Hồi giáo
D: Hindu giáo
Đáp án: A
Câu hỏi 53: Trung Quốc có thành phố lớn thứ hai là?
A: Bắc Kinh
B: Thượng Hải
C: Quảng Châu
D: Thành Đô
Đáp án: B
Câu hỏi 54: Trung Quốc có diện tích lớn thứ mấy thế giới?
A: Thứ ba
B: Thứ nhất
C: Thứ hai
D: Thứ tư
Đáp án: C
Câu hỏi 55: Trung Quốc có các đảo lớn nào?
A: Đài Loan, Hải Nam
B: Okinawa
C: Hokkaido
D: Luzon
Đáp án: A
Câu hỏi 56: Trung Quốc có nền văn hóa đặc trưng là?
A: Văn hóa truyền thống Trung Hoa lâu đời
B: Văn hóa phương Tây
C: Văn hóa phương Đông mới
D: Văn hóa bản địa Châu Phi
Đáp án: A
Câu hỏi 57: Trung Quốc có truyền thống văn hóa nổi bật như?
A: Lễ hội mùa xuân và Tết Nguyên Đán
B: Lễ hội Halloween
C: Lễ hội Giáng sinh
D: Lễ hội Diwali
Đáp án: A
Câu hỏi 58: Trung Quốc có nền văn hóa đa dạng do?
A: Lịch sử lâu đời và đa dạng dân tộc
B: Văn hóa phương Tây
C: Văn hóa phương Đông
D: Văn hóa bản địa
Đáp án: A
Câu hỏi 59: Trung Quốc có nền giáo dục nổi bật về?
A: Khoa học và kỹ thuật
B: Nghệ thuật truyền thống
C: Nông nghiệp
D: Du lịch
Đáp án: A
Câu hỏi 60: Trung Quốc có hệ thống chính trị là?
A: Cộng sản độc đảng
B: Dân chủ đa đảng
C: Quân chủ lập hiến
D: Dân chủ đại nghị
Đáp án: A
Câu hỏi 61: Trung Quốc có dân số khoảng?
A: 1.4 tỷ người
B: 1 tỷ người
C: 500 triệu người
D: 2 tỷ người
Đáp án: A
Đã sao chép!!!