Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Cách mạng tư sản và sự phát triển của chủ nghĩa tư bản
Chủ nghĩa xã hội từ năm 1917 đến nay
Quá trình giành độc lập của các quốc gia ở Đông Nam Á
Chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và chiến tranh giải phóng dân tộc trong lịch sử Việt Nam (trước Cách mạng tháng Tám năm 1945)
Một số cuộc cải cách lớn trong lịch sử Việt Nam (trước năm 1858)
Lịch sử bảo vệ chủ quyền, các quyền và lợi ích hợp pháp của Việt Nam ở Biển Đông
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Chủ nghĩa xã hội từ năm 1917 đến nay
Previous
Next
Câu hỏi 1: Cuộc Cách mạng Tháng Mười Nga năm 1917 do ai lãnh đạo?
A: Vladimir Lenin
B: Joseph Stalin
C: Karl Marx
D: Friedrich Engels
Đáp án: A
Câu hỏi 2: Mục tiêu chính của Cách mạng Tháng Mười Nga là gì?
A: Xây dựng chế độ phong kiến
B: Lật đổ chế độ tư sản, thành lập nhà nước công nông
C: Duy trì chế độ tư sản
D: Thống nhất nước Nga
Đáp án: B
Câu hỏi 3: Đảng nào lãnh đạo Cách mạng Tháng Mười Nga?
A: Đảng Cộng sản Bolshevik
B: Đảng Dân chủ
C: Đảng Tư sản
D: Đảng Quốc dân
Đáp án: A
Câu hỏi 4: Cách mạng Tháng Mười Nga năm 1917 diễn ra ở thành phố nào?
A: Moskva
B: St. Petersburg (Leningrad)
C: Kiev
D: Odessa
Đáp án: B
Câu hỏi 5: Sự kiện nào đánh dấu sự kết thúc của chế độ Nga hoàng?
A: Cách mạng Tháng Hai
B: Cách mạng Tháng Mười
C: Chiến tranh thế giới thứ nhất
D: Khởi nghĩa Bolshevik
Đáp án: A
Câu hỏi 6: Sau Cách mạng Tháng Mười, nước Nga được đổi tên thành gì?
A: Liên bang Nga
B: Liên bang Xô Viết
C: Liên Xô (Liên bang Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Xô viết)
D: Cộng hòa Nga
Đáp án: C
Câu hỏi 7: Chủ nghĩa xã hội được xây dựng dựa trên nền tảng nào?
A: Tư sản
B: Sở hữu tư nhân
C: Sở hữu xã hội về tư liệu sản xuất
D: Chế độ phong kiến
Đáp án: C
Câu hỏi 8: Một trong những đặc trưng của chủ nghĩa xã hội là gì?
A: Sở hữu tập thể tư liệu sản xuất
B: Sở hữu cá nhân tư liệu sản xuất
C: Kinh tế tự cung tự cấp
D: Thương mại tự do hoàn toàn
Đáp án: A
Câu hỏi 9: Ai là người đặt nền móng cho chủ nghĩa xã hội khoa học?
A: Karl Marx và Friedrich Engels
B: Vladimir Lenin
C: Joseph Stalin
D: Mao Trạch Đông
Đáp án: A
Câu hỏi 10: Chủ nghĩa xã hội đã được xây dựng đầu tiên ở quốc gia nào?
A: Trung Quốc
B: Liên Xô
C: Việt Nam
D: Cuba
Đáp án: B
Câu hỏi 11: Mục tiêu cuối cùng của chủ nghĩa xã hội là gì?
A: Xây dựng xã hội công bằng, không có giai cấp
B: Tăng trưởng kinh tế nhanh chóng
C: Phát triển tư sản
D: Củng cố quyền lực phong kiến
Đáp án: A
Câu hỏi 12: Hệ thống chính trị của Liên Xô được tổ chức theo hình thức nào?
A: Dân chủ tư sản
B: Chuyên chính vô sản
C: Quân chủ lập hiến
D: Quân chủ chuyên chế
Đáp án: B
Câu hỏi 13: Sau chiến tranh thế giới thứ hai, chủ nghĩa xã hội phát triển mạnh ở đâu?
A: Mỹ và Tây Âu
B: Đông Âu và các nước phát triển mới
C: Nhật Bản và Hàn Quốc
D: Châu Phi
Đáp án: B
Câu hỏi 14: Đặc điểm nổi bật của nền kinh tế xã hội chủ nghĩa là gì?
A: Kế hoạch hóa tập trung và sở hữu xã hội về tư liệu sản xuất
B: Thị trường tự do hoàn toàn
C: Sản xuất tự cung tự cấp
D: Kinh tế tư bản chủ nghĩa
Đáp án: A
Câu hỏi 15: Ai là người phát triển lý thuyết xây dựng chủ nghĩa xã hội ở Liên Xô sau Lenin?
A: Joseph Stalin
B: Leon Trotsky
C: Karl Marx
D: Mao Trạch Đông
Đáp án: A
Câu hỏi 16: Đảng nào lãnh đạo các phong trào xây dựng chủ nghĩa xã hội ở các nước Đông Âu?
A: Đảng Cộng sản
B: Đảng Dân chủ
C: Đảng Quốc gia
D: Đảng Tư sản
Đáp án: A
Câu hỏi 17: Hệ thống xã hội chủ nghĩa đã ảnh hưởng đến sự phát triển của nước nào sau đây?
A: Mỹ
B: Đức Tây
C: Trung Quốc
D: Nhật Bản
Đáp án: C
Câu hỏi 18: Chính sách đổi mới kinh tế của Trung Quốc được thực hiện từ năm nào?
A: 1949
B: 1978
C: 1990
D: 1966
Đáp án: B
Câu hỏi 19: Vai trò của nhà nước trong xã hội chủ nghĩa là gì?
A: Bảo vệ quyền lợi của giai cấp tư sản
B: Quản lý và điều tiết kinh tế theo kế hoạch
C: Không can thiệp vào kinh tế
D: Ủng hộ nền kinh tế thị trường tự do
Đáp án: B
Câu hỏi 20: Sự sụp đổ của Liên Xô diễn ra vào năm nào?
A: 1989
B: 1991
C: 2000
D: 1985
Đáp án: B
Câu hỏi 21: Chủ nghĩa xã hội khoa học do ai sáng lập?
A: Vladimir Lenin
B: Karl Marx và Friedrich Engels
C: Joseph Stalin
D: Mao Trạch Đông
Đáp án: B
Câu hỏi 22: Chế độ xã hội chủ nghĩa đặt trọng tâm phát triển ở lĩnh vực nào?
A: Công nghiệp nặng và khoa học kỹ thuật
B: Nông nghiệp truyền thống
C: Thủ công nghiệp nhỏ lẻ
D: Dịch vụ thương mại
Đáp án: A
Câu hỏi 23: Nước nào là biểu tượng của chủ nghĩa xã hội trong thế kỷ XX?
A: Mỹ
B: Liên Xô
C: Nhật Bản
D: Anh
Đáp án: B
Câu hỏi 24: Một đặc điểm của xã hội chủ nghĩa là gì?
A: Không còn sự bóc lột giữa các giai cấp
B: Tăng cường bóc lột công nhân
C: Duy trì chế độ phong kiến
D: Thúc đẩy tư bản chủ nghĩa
Đáp án: A
Câu hỏi 25: Ai là lãnh tụ của cách mạng Trung Quốc xây dựng chủ nghĩa xã hội?
A: Mao Trạch Đông
B: Vladimir Lenin
C: Joseph Stalin
D: Hồ Chí Minh
Đáp án: A
Câu hỏi 26: Cách mạng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam được lãnh đạo bởi ai?
A: Hồ Chí Minh
B: Mao Trạch Đông
C: Joseph Stalin
D: Vladimir Lenin
Đáp án: A
Câu hỏi 27: Chủ nghĩa xã hội khác chủ nghĩa tư bản ở điểm nào?
A: Sở hữu tư nhân về tư liệu sản xuất
B: Sở hữu xã hội về tư liệu sản xuất và xóa bỏ giai cấp
C: Phát triển thị trường tự do
D: Có sự bóc lột giai cấp công nhân
Đáp án: B
Câu hỏi 28: Kế hoạch hóa tập trung là gì?
A: Nhà nước quyết định các mục tiêu và phân phối nguồn lực kinh tế
B: Kinh tế tự do không can thiệp
C: Sản xuất theo nhu cầu cá nhân
D: Thị trường tự do cạnh tranh
Đáp án: A
Câu hỏi 29: Các nước Đông Âu áp dụng mô hình kinh tế nào trong thời kỳ Xô Viết?
A: Kinh tế thị trường
B: Kinh tế kế hoạch hóa tập trung
C: Kinh tế tự cung tự cấp
D: Kinh tế tư bản chủ nghĩa
Đáp án: B
Câu hỏi 30: Chủ nghĩa xã hội đã ảnh hưởng như thế nào đến phong trào giải phóng dân tộc?
A: Ủng hộ các phong trào chống chủ nghĩa thực dân
B: Chống lại phong trào giải phóng dân tộc
C: Không quan tâm
D: Ủng hộ phong kiến
Đáp án: A
Câu hỏi 31: Chủ nghĩa xã hội có vai trò gì trong việc giải quyết các mâu thuẫn xã hội?
A: Xóa bỏ các mâu thuẫn giai cấp
B: Tăng thêm mâu thuẫn giai cấp
C: Duy trì mâu thuẫn
D: Không ảnh hưởng đến mâu thuẫn
Đáp án: A
Câu hỏi 32: Chủ nghĩa xã hội đặt mục tiêu gì về quyền sở hữu?
A: Sở hữu cá nhân tư liệu sản xuất
B: Sở hữu xã hội về tư liệu sản xuất
C: Sở hữu phong kiến
D: Sở hữu tư nhân hạn chế
Đáp án: B
Câu hỏi 33: Lý do chính khiến Liên Xô tan rã?
A: Tình hình kinh tế khó khăn và sự mất lòng tin của nhân dân
B: Chiến tranh thế giới thứ hai
C: Chủ nghĩa tư bản phát triển
D: Chính sách mở cửa kinh tế
Đáp án: A
Câu hỏi 34: Chủ nghĩa xã hội nhấn mạnh vai trò của ai trong sản xuất?
A: Nhà nước và công nhân
B: Quý tộc
C: Tư sản
D: Nông dân
Đáp án: A
Câu hỏi 35: Nước nào thực hiện chính sách "Đổi mới" nổi tiếng trong thế kỷ XX?
A: Trung Quốc
B: Liên Xô
C: Việt Nam
D: Cuba
Đáp án: A
Câu hỏi 36: Chủ nghĩa xã hội đã thúc đẩy phát triển lĩnh vực nào?
A: Giáo dục và y tế
B: Thương mại tự do
C: Kinh tế thị trường
D: Tư bản chủ nghĩa
Đáp án: A
Câu hỏi 37: Mục tiêu của chủ nghĩa xã hội là hướng tới xã hội như thế nào?
A: Bình đẳng và không có sự bóc lột
B: Phân chia giai cấp rõ ràng
C: Tăng quyền lực tư sản
D: Giữ nguyên chế độ phong kiến
Đáp án: A
Câu hỏi 38: Liên Xô là quốc gia đầu tiên thực hiện chính sách gì?
A: Kế hoạch hóa tập trung
B: Thị trường tự do
C: Tư bản chủ nghĩa
D: Nông nghiệp tư bản
Đáp án: A
Câu hỏi 39: Chủ nghĩa xã hội đặt mục tiêu về phát triển kinh tế nào?
A: Phát triển kinh tế kế hoạch hóa và công nghiệp hóa
B: Tăng trưởng thủ công nghiệp
C: Giữ nguyên kinh tế nông nghiệp
D: Tăng cường kinh tế tư bản
Đáp án: A
Câu hỏi 40: Chủ nghĩa xã hội trong thời kỳ Xô Viết có đặc điểm gì?
A: Chính quyền chuyên chính vô sản
B: Kinh tế tự do
C: Chủ nghĩa phong kiến
D: Không có sự phân chia giai cấp
Đáp án: A
Câu hỏi 41: Chủ nghĩa xã hội ở các nước Đông Âu kết thúc vào thời gian nào?
A: Cuối thập niên 1980 – đầu 1990
B: 1970
C: 1960
D: 2000
Đáp án: A
Câu hỏi 42: Chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam được xây dựng từ khi nào?
A: Sau Cách mạng tháng Tám 1945
B: 1917
C: 1954
D: 1975
Đáp án: A
Câu hỏi 43: Chủ nghĩa xã hội đề cao vai trò của ai trong việc xây dựng đất nước?
A: Nhân dân lao động
B: Quý tộc
C: Tư sản
D: Địa chủ
Đáp án: A
Câu hỏi 44: Chính sách kinh tế nào là đặc trưng của chủ nghĩa xã hội?
A: Kinh tế kế hoạch hóa tập trung
B: Kinh tế thị trường tự do
C: Sản xuất tự cung tự cấp
D: Tư bản chủ nghĩa
Đáp án: A
Câu hỏi 45: Chủ nghĩa xã hội được xây dựng trên nền tảng triết học nào?
A: Chủ nghĩa duy vật biện chứng và duy vật lịch sử
B: Chủ nghĩa duy tâm
C: Chủ nghĩa cá nhân
D: Chủ nghĩa phong kiến
Đáp án: A
Câu hỏi 46: Các quốc gia xã hội chủ nghĩa thường xây dựng hệ thống giáo dục như thế nào?
A: Miễn phí và phổ cập cho mọi người
B: Có thu phí cao
C: Chỉ dành cho tầng lớp ưu tú
D: Không phát triển giáo dục
Đáp án: A
Câu hỏi 47: Liên Xô là quốc gia nào?
A: Liên bang Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Xô viết
B: Nhà nước phong kiến
C: Quốc gia tư sản
D: Quốc gia phong kiến
Đáp án: A
Câu hỏi 48: Chủ nghĩa xã hội là bước phát triển tiếp theo của lịch sử sau?
A: Chủ nghĩa tư bản
B: Chủ nghĩa phong kiến
C: Chủ nghĩa cộng sản
D: Chủ nghĩa cá nhân
Đáp án: A
Câu hỏi 49: Một trong những mục tiêu của chủ nghĩa xã hội là?
A: Xóa bỏ bóc lột và bất công xã hội
B: Tăng cường bóc lột giai cấp công nhân
C: Thống trị của tư sản
D: Giữ nguyên sự phân chia giai cấp
Đáp án: A
Câu hỏi 50: Chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam được lãnh đạo bởi?
A: Đảng Cộng sản Việt Nam
B: Đảng Tư sản
C: Đảng Phong kiến
D: Đảng Quốc dân
Đáp án: A
Câu hỏi 51: Một đặc điểm của nền kinh tế xã hội chủ nghĩa là?
A: Kế hoạch hóa tập trung
B: Thị trường tự do
C: Kinh tế tư bản
D: Kinh tế tư nhân
Đáp án: A
Câu hỏi 52: Chủ nghĩa xã hội đề cao sự bình đẳng giữa các ai?
A: Người lao động
B: Quý tộc
C: Tư sản
D: Địa chủ
Đáp án: A
Câu hỏi 53: Chủ nghĩa xã hội được xây dựng trên cơ sở gì?
A: Sự phát triển của sản xuất và các lực lượng sản xuất
B: Sự duy trì của phong kiến
C: Sự phá sản của tư sản
D: Sự tự phát của xã hội
Đáp án: A
Câu hỏi 54: Liên Xô thực hiện chính sách gì để phát triển kinh tế?
A: Kế hoạch hóa tập trung và công nghiệp hóa nhanh
B: Thị trường tự do
C: Tư bản chủ nghĩa
D: Kinh tế thủ công
Đáp án: A
Câu hỏi 55: Chủ nghĩa xã hội trong thế kỷ XX đã có ảnh hưởng gì?
A: Lan rộng ra nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ
B: Thu hẹp phạm vi phát triển
C: Chỉ tồn tại ở Liên Xô
D: Chỉ là lý thuyết không thực tiễn
Đáp án: A
Câu hỏi 56: Chủ nghĩa xã hội chú trọng phát triển các lĩnh vực nào?
A: Giáo dục, y tế và khoa học kỹ thuật
B: Thương mại tự do
C: Kinh tế tư bản
D: Sản xuất thủ công
Đáp án: A
Câu hỏi 57: Đặc điểm của nhà nước xã hội chủ nghĩa là?
A: Chuyên chính vô sản
B: Quân chủ chuyên chế
C: Dân chủ tư sản
D: Quân chủ lập hiến
Đáp án: A
Câu hỏi 58: Chủ nghĩa xã hội có vai trò gì trong phong trào giải phóng dân tộc?
A: Hỗ trợ và ủng hộ các phong trào chống chủ nghĩa thực dân
B: Phản đối các phong trào giải phóng dân tộc
C: Không quan tâm
D: Bảo vệ chủ nghĩa thực dân
Đáp án: A
Câu hỏi 59: Chủ nghĩa xã hội hướng đến mục tiêu gì về quan hệ sản xuất?
A: Xóa bỏ giai cấp và bất công xã hội
B: Duy trì quan hệ phong kiến
C: Tăng cường quyền lực tư sản
D: Giữ nguyên bóc lột giai cấp
Đáp án: A
Câu hỏi 60: Chủ nghĩa xã hội đã truyền cảm hứng cho phong trào nào?
A: Phong trào công nhân và giải phóng dân tộc
B: Phong trào phong kiến
C: Phong trào tư sản
D: Phong trào quân chủ
Đáp án: A
Câu hỏi 61: Chủ nghĩa xã hội là hệ thống xã hội như thế nào?
A: Không có giai cấp và bất công
B: Có sự phân chia giai cấp
C: Là chế độ phong kiến
D: Là chế độ tư sản
Đáp án: A
Câu hỏi 62: Ai là người sáng lập ra chủ nghĩa xã hội khoa học?
A: Karl Marx và Friedrich Engels
B: Lenin
C: Stalin
D: Mao Trạch Đông
Đáp án: A
Câu hỏi 63: Chủ nghĩa xã hội được xây dựng dựa trên sự phát triển của?
A: Lực lượng sản xuất và quan hệ sản xuất mới
B: Lực lượng phong kiến
C: Lực lượng tư sản
D: Lực lượng quân chủ
Đáp án: A
Câu hỏi 64: Liên Xô là quốc gia xây dựng chủ nghĩa xã hội thành công đầu tiên dựa trên?
A: Cách mạng Tháng Mười 1917
B: Cách mạng Pháp
C: Cách mạng Mỹ
D: Cách mạng Anh
Đáp án: A
Câu hỏi 65: Một trong những thách thức lớn nhất đối với chủ nghĩa xã hội trong thế kỷ XX là?
A: Khó khăn trong phát triển kinh tế kế hoạch hóa tập trung
B: Sự phát triển nhanh của phong kiến
C: Sự tăng trưởng của công nghiệp thủ công
D: Sự áp bức của tư sản
Đáp án: A
Câu hỏi 66: Mục tiêu của chủ nghĩa xã hội về công bằng xã hội là?
A: Xóa bỏ bất công và phân hóa giàu nghèo
B: Gia tăng sự phân hóa xã hội
C: Duy trì bất công xã hội
D: Gia tăng quyền lực tư sản
Đáp án: A
Câu hỏi 67: Chủ nghĩa xã hội nhấn mạnh vai trò của?
A: Nhà nước và nhân dân lao động
B: Quý tộc
C: Tư sản
D: Địa chủ
Đáp án: A
Câu hỏi 68: Chủ nghĩa xã hội trong thời kỳ Xô Viết được xây dựng trên nền tảng nào?
A: Chủ nghĩa Marx – Lenin
B: Chủ nghĩa tư bản
C: Chủ nghĩa phong kiến
D: Chủ nghĩa cá nhân
Đáp án: A
Câu hỏi 69: Chủ nghĩa xã hội đã góp phần gì vào sự phát triển khoa học kỹ thuật?
A: Thúc đẩy phát triển khoa học kỹ thuật và giáo dục đại chúng
B: Ngăn cản phát triển khoa học
C: Chỉ tập trung vào nông nghiệp
D: Không quan tâm phát triển kỹ thuật
Đáp án: A
Câu hỏi 70: Chủ nghĩa xã hội hướng tới xây dựng xã hội?
A: Bình đẳng và công bằng
B: Bất công và phân biệt
C: Phân hóa giai cấp
D: Phong kiến
Đáp án: A
Câu hỏi 71: Chủ nghĩa xã hội đã tạo điều kiện cho phong trào nào?
A: Giải phóng dân tộc và công nhân trên thế giới
B: Bảo vệ chế độ phong kiến
C: Thúc đẩy tư sản chủ nghĩa
D: Gia tăng quyền lực quý tộc
Đáp án: A
Câu hỏi 72: Chủ nghĩa xã hội đề cao giá trị nào?
A: Công bằng, dân chủ và văn minh xã hội
B: Tư hữu cá nhân
C: Phân hóa giai cấp
D: Bảo thủ
Đáp án: A
Câu hỏi 73: Liên Xô là quốc gia đầu tiên áp dụng mô hình kinh tế nào?
A: Kinh tế kế hoạch hóa tập trung
B: Kinh tế thị trường
C: Kinh tế tư bản
D: Kinh tế tự cung tự cấp
Đáp án: A
Câu hỏi 74: Chủ nghĩa xã hội được xem là bước phát triển tiếp theo của?
A: Chủ nghĩa tư bản
B: Chủ nghĩa phong kiến
C: Chủ nghĩa cá nhân
D: Chủ nghĩa phong kiến
Đáp án: A
Câu hỏi 75: Mục tiêu của chủ nghĩa xã hội về phát triển con người là?
A: Phát triển toàn diện về vật chất và tinh thần
B: Chỉ phát triển vật chất
C: Chỉ phát triển tinh thần
D: Không chú trọng phát triển con người
Đáp án: A
Câu hỏi 76: Chủ nghĩa xã hội chú trọng phát triển nền kinh tế nào?
A: Kinh tế công nghiệp và khoa học kỹ thuật
B: Kinh tế thủ công nghiệp
C: Kinh tế tự cung tự cấp
D: Kinh tế phong kiến
Đáp án: A
Câu hỏi 77: Một trong những thách thức đối với chủ nghĩa xã hội là?
A: Quản lý nền kinh tế kế hoạch hóa tập trung hiệu quả
B: Phát triển nền kinh tế tư bản
C: Phát triển chế độ phong kiến
D: Không có thách thức
Đáp án: A
Câu hỏi 78: Chủ nghĩa xã hội đề cao vai trò của ai trong sự nghiệp xây dựng đất nước?
A: Nhân dân lao động
B: Quý tộc
C: Tư sản
D: Địa chủ
Đáp án: A
Câu hỏi 79: Chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam được lãnh đạo bởi ai?
A: Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản Việt Nam
B: Quý tộc
C: Tư sản
D: Địa chủ
Đáp án: A
Câu hỏi 80: Chủ nghĩa xã hội xây dựng nền văn hóa như thế nào?
A: Văn hóa của nhân dân lao động
B: Văn hóa phong kiến
C: Văn hóa tư sản
D: Văn hóa cá nhân
Đáp án: A
Câu hỏi 81: Kinh tế kế hoạch hóa tập trung là gì?
A: Nhà nước quyết định kế hoạch sản xuất và phân phối
B: Thị trường tự do
C: Kinh tế tư bản
D: Kinh tế tự cung tự cấp
Đáp án: A
Câu hỏi 82: Chủ nghĩa xã hội đặt mục tiêu gì về phân phối sản phẩm?
A: Công bằng và theo nhu cầu
B: Theo lợi nhuận cá nhân
C: Theo quyền lực tư sản
D: Theo chế độ phong kiến
Đáp án: A
Câu hỏi 83: Chủ nghĩa xã hội nhấn mạnh sự gì trong quan hệ xã hội?
A: Bình đẳng và hợp tác
B: Bóc lột và áp bức
C: Phân chia giai cấp
D: Bảo thủ và trì trệ
Đáp án: A
Câu hỏi 84: Chủ nghĩa xã hội có vai trò gì trong cuộc cách mạng khoa học công nghiệp?
A: Thúc đẩy phát triển kỹ thuật và công nghiệp hóa
B: Ngăn cản phát triển kỹ thuật
C: Không quan tâm
D: Giữ nguyên kỹ thuật thủ công
Đáp án: A
Câu hỏi 85: Chủ nghĩa xã hội đề cao giá trị gì trong giáo dục?
A: Giáo dục đại chúng và miễn phí
B: Giáo dục tư nhân
C: Giáo dục phong kiến
D: Giáo dục hạn chế
Đáp án: A
Câu hỏi 86: Chủ nghĩa xã hội hướng tới xây dựng xã hội như thế nào?
A: Công bằng và không có giai cấp
B: Phân chia giai cấp rõ rệt
C: Bất công và áp bức
D: Bảo thủ và phong kiến
Đáp án: A
Câu hỏi 87: Một đặc điểm của chủ nghĩa xã hội là?
A: Nhà nước quản lý tập trung nền kinh tế
B: Kinh tế tư bản chủ nghĩa
C: Kinh tế tự do
D: Kinh tế phong kiến
Đáp án: A
Câu hỏi 88: Chủ nghĩa xã hội đặt mục tiêu gì về quyền lợi người lao động?
A: Bảo vệ và nâng cao quyền lợi
B: Bóc lột sức lao động
C: Không quan tâm
D: Giữ nguyên quyền lợi cũ
Đáp án: A
Câu hỏi 89: Chủ nghĩa xã hội thúc đẩy sự phát triển của?
A: Khoa học kỹ thuật và giáo dục
B: Thương mại tự do
C: Kinh tế tư bản
D: Nông nghiệp phong kiến
Đáp án: A
Câu hỏi 90: Chủ nghĩa xã hội hướng tới nền văn hóa nào?
A: Văn hóa nhân dân lao động
B: Văn hóa tư sản
C: Văn hóa phong kiến
D: Văn hóa cá nhân
Đáp án: A
Câu hỏi 91: Chủ nghĩa xã hội đặt mục tiêu gì về phát triển con người?
A: Phát triển toàn diện về vật chất và tinh thần
B: Phát triển một chiều
C: Không phát triển con người
D: Chỉ phát triển kinh tế
Đáp án: A
Câu hỏi 92: Chủ nghĩa xã hội đề cao vai trò của ai trong quản lý nhà nước?
A: Nhân dân lao động
B: Quý tộc
C: Tư sản
D: Địa chủ
Đáp án: A
Câu hỏi 93: Chủ nghĩa xã hội đã tạo điều kiện cho sự phát triển của?
A: Giáo dục và y tế miễn phí
B: Thương mại tự do
C: Kinh tế tư bản
D: Nông nghiệp phong kiến
Đáp án: A
Câu hỏi 94: Chủ nghĩa xã hội đặt mục tiêu gì về sự phát triển kinh tế?
A: Phát triển công nghiệp và khoa học kỹ thuật
B: Giữ nguyên nền kinh tế thủ công
C: Phát triển kinh tế tư bản
D: Giữ nguyên phong kiến
Đáp án: A
Câu hỏi 95: Chủ nghĩa xã hội đặt mục tiêu gì về phân phối thu nhập?
A: Công bằng và theo nhu cầu
B: Theo quyền lực tư sản
C: Theo lợi nhuận cá nhân
D: Theo chế độ phong kiến
Đáp án: A
Câu hỏi 96: Chủ nghĩa xã hội đề cao vai trò gì trong xây dựng xã hội?
A: Sự đoàn kết và hợp tác của nhân dân
B: Sự phân chia giai cấp
C: Sự đấu tranh giai cấp
D: Sự phân hóa xã hội
Đáp án: A
Câu hỏi 97: Chủ nghĩa xã hội đặt mục tiêu gì về quyền lợi chính trị?
A: Bình đẳng và dân chủ của mọi người dân
B: Giữ nguyên quyền lực tư sản
C: Quyền lực tập trung cho quý tộc
D: Không có quyền lợi chính trị
Đáp án: A
Câu hỏi 98: Chủ nghĩa xã hội đặt mục tiêu gì về phát triển xã hội?
A: Phát triển toàn diện về mọi mặt
B: Phát triển một chiều
C: Giữ nguyên xã hội phong kiến
D: Phát triển tư bản chủ nghĩa
Đáp án: A
Câu hỏi 99: Chủ nghĩa xã hội có vai trò gì trong hòa bình thế giới?
A: Thúc đẩy hòa bình và hợp tác quốc tế
B: Gây chiến tranh
C: Kìm hãm hòa bình
D: Không quan tâm
Đáp án: A
Đã sao chép!!!