Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Cách mạng tư sản và sự phát triển của chủ nghĩa tư bản
Chủ nghĩa xã hội từ năm 1917 đến nay
Quá trình giành độc lập của các quốc gia ở Đông Nam Á
Chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và chiến tranh giải phóng dân tộc trong lịch sử Việt Nam (trước Cách mạng tháng Tám năm 1945)
Một số cuộc cải cách lớn trong lịch sử Việt Nam (trước năm 1858)
Lịch sử bảo vệ chủ quyền, các quyền và lợi ích hợp pháp của Việt Nam ở Biển Đông
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Quá trình giành độc lập của các quốc gia ở Đông Nam Á
Previous
Next
Câu hỏi 1: Quốc gia Đông Nam Á nào đầu tiên giành được độc lập sau Chiến tranh thế giới thứ hai?
A: Việt Nam
B: Indonesia
C: Philippines
D: Thái Lan
Đáp án: C
Câu hỏi 2: Cuộc khởi nghĩa vũ trang đầu tiên ở Việt Nam chống Pháp là cuộc khởi nghĩa nào?
A: Khởi nghĩa Yên Bái
B: Khởi nghĩa Cần Vương
C: Khởi nghĩa Ba Đình
D: Khởi nghĩa Nam Kỳ
Đáp án: B
Câu hỏi 3: Ai là lãnh tụ của phong trào độc lập Indonesia?
A: Sukarno
B: Hồ Chí Minh
C: José Rizal
D: Aung San
Đáp án: A
Câu hỏi 4: Năm nào Indonesia chính thức tuyên bố độc lập?
A: 1945
B: 1950
C: 1947
D: 1955
Đáp án: A
Câu hỏi 5: Việt Nam tuyên bố độc lập vào ngày nào?
A: 2/9/1945
B: 19/8/1945
C: 1/5/1945
D: 30/4/1975
Đáp án: A
Câu hỏi 6: Quốc gia nào ở Đông Nam Á là thuộc địa của Mỹ?
A: Việt Nam
B: Philippines
C: Indonesia
D: Campuchia
Đáp án: B
Câu hỏi 7: Hiệp định Genève năm 1954 có ảnh hưởng lớn đến quốc gia nào?
A: Việt Nam
B: Myanmar
C: Thái Lan
D: Lào
Đáp án: A
Câu hỏi 8: Quốc gia nào ở Đông Nam Á chưa từng bị thực dân đô hộ?
A: Thái Lan
B: Việt Nam
C: Lào
D: Campuchia
Đáp án: A
Câu hỏi 9: Phong trào giải phóng dân tộc ở Đông Nam Á chịu ảnh hưởng từ cuộc cách mạng nào?
A: Cách mạng Pháp
B: Cách mạng Tháng Mười Nga
C: Cách mạng Mỹ
D: Cách mạng Trung Quốc
Đáp án: B
Câu hỏi 10: Ai là lãnh tụ của phong trào độc lập Việt Nam?
A: Hồ Chí Minh
B: Sukarno
C: José Rizal
D: Aung San
Đáp án: A
Câu hỏi 11: Năm nào Campuchia giành độc lập?
A: 1953
B: 1945
C: 1960
D: 1970
Đáp án: A
Câu hỏi 12: Myanmar giành độc lập vào năm nào?
A: 1948
B: 1950
C: 1960
D: 1945
Đáp án: A
Câu hỏi 13: Phong trào độc lập ở Philippines diễn ra chủ yếu dưới sự lãnh đạo của ai?
A: José Rizal
B: Emilio Aguinaldo
C: Sukarno
D: Hồ Chí Minh
Đáp án: B
Câu hỏi 14: Việt Nam đã tiến hành cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp nào?
A: Kháng chiến chống Pháp 1946 – 1954
B: Kháng chiến chống Mỹ
C: Khởi nghĩa Nam Kỳ
D: Khởi nghĩa Yên Bái
Đáp án: A
Câu hỏi 15: Quốc gia nào có phong trào kháng chiến chống thực dân Anh?
A: Myanmar
B: Thái Lan
C: Campuchia
D: Lào
Đáp án: A
Câu hỏi 16: Cuộc chiến tranh Đông Dương lần thứ nhất kết thúc vào năm nào?
A: 1954
B: 1945
C: 1975
D: 1960
Đáp án: A
Câu hỏi 17: Ai là người ký Hiệp định Genève đại diện cho Việt Nam?
A: Phạm Văn Đồng
B: Hồ Chí Minh
C: Võ Nguyên Giáp
D: Nguyễn Ái Quốc
Đáp án: A
Câu hỏi 18: Việt Nam được chia thành mấy vùng theo Hiệp định Genève?
A: Hai vùng
B: Ba vùng
C: Một vùng
D: Bốn vùng
Đáp án: A
Câu hỏi 19: Quốc gia nào ở Đông Nam Á từng bị Pháp đô hộ?
A: Việt Nam
B: Thái Lan
C: Indonesia
D: Philippines
Đáp án: A
Câu hỏi 20: Ai là người lãnh đạo phong trào cách mạng ở Lào?
A: Kaysone Phomvihane
B: Hồ Chí Minh
C: Sukarno
D: Aung San
Đáp án: A
Câu hỏi 21: Thái Lan giành độc lập vào thời gian nào?
A: Không bị thực dân đô hộ nên không có thời điểm giành độc lập
B: 1945
C: 1950
D: 1960
Đáp án: A
Câu hỏi 22: Phong trào giải phóng dân tộc ở Campuchia nổi bật với ai?
A: Norodom Sihanouk
B: Hồ Chí Minh
C: Sukarno
D: José Rizal
Đáp án: A
Câu hỏi 23: Quốc gia Đông Nam Á nào sau đây từng là thuộc địa của Hà Lan?
A: Indonesia
B: Việt Nam
C: Thái Lan
D: Philippines
Đáp án: A
Câu hỏi 24: Việt Nam kết thúc thời kỳ thuộc địa Pháp bằng sự kiện nào?
A: Cách mạng Tháng Tám 1945
B: Chiến tranh thế giới thứ hai
C: Hiệp định Genève 1954
D: Chiến tranh Việt Nam
Đáp án: A
Câu hỏi 25: Ai là lãnh tụ của phong trào độc lập Myanmar?
A: Aung San
B: Hồ Chí Minh
C: Sukarno
D: José Rizal
Đáp án: A
Câu hỏi 26: Việt Nam giành độc lập sau sự kiện nào?
A: Cách mạng Tháng Tám 1945
B: Cách mạng tháng Mười Nga
C: Cách mạng Trung Quốc
D: Cách mạng Pháp
Đáp án: A
Câu hỏi 27: Quốc gia nào đã tổ chức cuộc kháng chiến chống Pháp lâu dài nhất?
A: Việt Nam
B: Campuchia
C: Lào
D: Myanmar
Đáp án: A
Câu hỏi 28: Indonesia tuyên bố độc lập sau sự kiện nào?
A: Thế chiến II kết thúc
B: Cách mạng tháng Mười Nga
C: Chiến tranh thế giới thứ nhất
D: Chiến tranh Đông Dương
Đáp án: A
Câu hỏi 29: Ai là người đứng đầu chính phủ lâm thời của Việt Nam sau Cách mạng Tháng Tám?
A: Hồ Chí Minh
B: Phạm Văn Đồng
C: Võ Nguyên Giáp
D: Trần Phú
Đáp án: A
Câu hỏi 30: Quốc gia nào ở Đông Nam Á có nền độc lập lâu đời nhất?
A: Thái Lan
B: Việt Nam
C: Lào
D: Myanmar
Đáp án: A
Câu hỏi 31: Phong trào cách mạng Đông Dương được thành lập vào năm nào?
A: 1930
B: 1945
C: 1950
D: 1920
Đáp án: A
Câu hỏi 32: Việt Nam được chia cắt ở vĩ tuyến nào sau Hiệp định Genève?
A: Vĩ tuyến 17
B: Vĩ tuyến 21
C: Vĩ tuyến 10
D: Vĩ tuyến 5
Đáp án: A
Câu hỏi 33: Quân đội nhân dân Việt Nam được thành lập vào năm nào?
A: 1944
B: 1945
C: 1946
D: 1954
Đáp án: A
Câu hỏi 34: Quốc gia nào tổ chức phong trào đấu tranh độc lập dưới sự lãnh đạo của Mao Trạch Đông?
A: Trung Quốc
B: Việt Nam
C: Myanmar
D: Lào
Đáp án: A
Câu hỏi 35: Ai là người lãnh đạo phong trào độc lập ở Philippines?
A: Emilio Aguinaldo
B: Hồ Chí Minh
C: Sukarno
D: Aung San
Đáp án: A
Câu hỏi 36: Quốc gia nào ở Đông Nam Á bị chia cắt sau Chiến tranh thế giới thứ hai?
A: Việt Nam
B: Thái Lan
C: Indonesia
D: Philippines
Đáp án: A
Câu hỏi 37: Ai là lãnh tụ của phong trào cách mạng Lào?
A: Kaysone Phomvihane
B: Hồ Chí Minh
C: Sukarno
D: Norodom Sihanouk
Đáp án: A
Câu hỏi 38: Cuộc chiến tranh Việt Nam kết thúc vào năm nào?
A: 1975
B: 1954
C: 1960
D: 1980
Đáp án: A
Câu hỏi 39: Quốc gia nào ở Đông Nam Á được coi là hình mẫu trong phong trào giải phóng dân tộc?
A: Việt Nam
B: Thái Lan
C: Philippines
D: Indonesia
Đáp án: A
Câu hỏi 40: Phong trào giải phóng dân tộc Đông Nam Á bị ảnh hưởng nhiều bởi sự kiện nào?
A: Chiến tranh thế giới thứ hai
B: Chiến tranh thế giới thứ nhất
C: Cách mạng Pháp
D: Cách mạng Mỹ
Đáp án: A
Câu hỏi 41: Quân đội nhân dân Việt Nam được thành lập dưới sự chỉ huy của ai?
A: Võ Nguyên Giáp
B: Hồ Chí Minh
C: Phạm Văn Đồng
D: Trần Phú
Đáp án: A
Câu hỏi 42: Quốc gia nào ở Đông Nam Á tổ chức phong trào đấu tranh chống thực dân Pháp bằng hình thức khởi nghĩa vũ trang?
A: Việt Nam
B: Thái Lan
C: Philippines
D: Myanmar
Đáp án: A
Câu hỏi 43: Hiệp định Genève có hiệu lực vào năm nào?
A: 1954
B: 1945
C: 1960
D: 1975
Đáp án: A
Câu hỏi 44: Quốc gia nào ở Đông Nam Á từng là thuộc địa của Pháp?
A: Việt Nam, Lào và Campuchia
B: Thái Lan
C: Indonesia
D: Philippines
Đáp án: A
Câu hỏi 45: Ai là người sáng lập Đảng Cộng sản Việt Nam?
A: Hồ Chí Minh
B: Võ Nguyên Giáp
C: Phạm Văn Đồng
D: Trần Phú
Đáp án: A
Câu hỏi 46: Thái Lan giữ được độc lập nhờ?
A: Chính sách ngoại giao khéo léo
B: Quân sự mạnh
C: Liên minh với Anh
D: Không có thực dân nào muốn đô hộ
Đáp án: A
Câu hỏi 47: Cuộc kháng chiến chống Mỹ ở Việt Nam diễn ra trong khoảng thời gian nào?
A: 1954 – 1975
B: 1945 – 1954
C: 1975 – 1980
D: 1930 – 1945
Đáp án: A
Câu hỏi 48: Quốc gia nào ở Đông Nam Á từng bị Mỹ đô hộ?
A: Philippines
B: Việt Nam
C: Campuchia
D: Indonesia
Đáp án: A
Câu hỏi 49: Ai là Tổng thống đầu tiên của Indonesia?
A: Sukarno
B: Suharto
C: Joko Widodo
D: Megawati Sukarnoputri
Đáp án: A
Câu hỏi 50: Việt Nam đã trải qua bao nhiêu cuộc chiến tranh giành độc lập?
A: Hai cuộc (chống Pháp và chống Mỹ)
B: Một cuộc
C: Ba cuộc
D: Không có cuộc nào
Đáp án: A
Câu hỏi 51: Phong trào độc lập ở Đông Nam Á chịu ảnh hưởng từ cuộc cách mạng nào?
A: Cách mạng Tháng Mười Nga
B: Cách mạng Mỹ
C: Cách mạng Pháp
D: Cách mạng Trung Quốc
Đáp án: A
Câu hỏi 52: Quốc gia nào ở Đông Nam Á giành độc lập bằng con đường đàm phán hòa bình?
A: Campuchia
B: Việt Nam
C: Indonesia
D: Myanmar
Đáp án: A
Câu hỏi 53: Ai là người sáng lập phong trào giải phóng dân tộc ở Myanmar?
A: Aung San
B: Hồ Chí Minh
C: José Rizal
D: Sukarno
Đáp án: A
Câu hỏi 54: Năm nào Philippines giành độc lập chính thức?
A: 1946
B: 1945
C: 1950
D: 1935
Đáp án: A
Câu hỏi 55: Quân đội nào đóng vai trò quan trọng trong phong trào giải phóng dân tộc Việt Nam?
A: Quân đội nhân dân Việt Nam
B: Quân đội Anh
C: Quân đội Pháp
D: Quân đội Mỹ
Đáp án: A
Câu hỏi 56: Hiệp định Genève đã chia Việt Nam thành mấy vùng?
A: 2 vùng
B: 3 vùng
C: 4 vùng
D: 1 vùng
Đáp án: A
Câu hỏi 57: Phong trào độc lập ở Đông Nam Á bị kìm hãm do sự can thiệp của?
A: Thực dân và đế quốc
B: Nhân dân
C: Nhà nước
D: Các phong trào dân chủ
Đáp án: A
Câu hỏi 58: Ai là lãnh tụ phong trào độc lập Lào?
A: Kaysone Phomvihane
B: Hồ Chí Minh
C: Aung San
D: Sukarno
Đáp án: A
Câu hỏi 59: Việt Nam tuyên bố độc lập dựa trên Tuyên ngôn nào?
A: Tuyên ngôn Độc lập Việt Nam
B: Tuyên ngôn Nhân quyền và Dân quyền Pháp
C: Tuyên ngôn Nhân quyền Mỹ
D: Tuyên ngôn của Liên Hợp Quốc
Đáp án: A
Câu hỏi 60: Quốc gia nào là thuộc địa của Pháp trong khu vực Đông Dương?
A: Việt Nam, Lào, Campuchia
B: Thái Lan
C: Indonesia
D: Philippines
Đáp án: A
Câu hỏi 61: Quốc gia nào ở Đông Nam Á là thuộc địa của Anh?
A: Myanmar
B: Việt Nam
C: Lào
D: Campuchia
Đáp án: A
Câu hỏi 62: Ai là người lãnh đạo phong trào độc lập Campuchia?
A: Norodom Sihanouk
B: Hồ Chí Minh
C: Sukarno
D: Aung San
Đáp án: A
Câu hỏi 63: Năm nào Việt Nam kết thúc hoàn toàn thời kỳ thực dân Pháp?
A: 1954
B: 1945
C: 1975
D: 1960
Đáp án: A
Câu hỏi 64: Phong trào độc lập ở Đông Nam Á chịu ảnh hưởng bởi tư tưởng nào?
A: Chủ nghĩa Marx – Lenin
B: Chủ nghĩa phong kiến
C: Chủ nghĩa tư sản
D: Chủ nghĩa cá nhân
Đáp án: A
Câu hỏi 65: Quốc gia nào ở Đông Nam Á được Mỹ trao trả độc lập vào năm 1946?
A: Philippines
B: Việt Nam
C: Campuchia
D: Myanmar
Đáp án: A
Câu hỏi 66: Ai là lãnh tụ của phong trào độc lập ở Myanmar?
A: Aung San
B: Hồ Chí Minh
C: Sukarno
D: José Rizal
Đáp án: A
Câu hỏi 67: Cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của Việt Nam kéo dài trong bao lâu?
A: 1946 – 1954
B: 1945 – 1975
C: 1930 – 1945
D: 1950 – 1960
Đáp án: A
Câu hỏi 68: Quốc gia nào ở Đông Nam Á không bị thực dân đô hộ?
A: Thái Lan
B: Việt Nam
C: Lào
D: Campuchia
Đáp án: A
Câu hỏi 69: Ai là người đứng đầu chính phủ lâm thời Việt Nam sau Cách mạng Tháng Tám?
A: Hồ Chí Minh
B: Phạm Văn Đồng
C: Võ Nguyên Giáp
D: Trần Phú
Đáp án: A
Câu hỏi 70: Quốc gia nào ở Đông Nam Á từng là thuộc địa của Hà Lan?
A: Indonesia
B: Việt Nam
C: Thái Lan
D: Philippines
Đáp án: A
Câu hỏi 71: Ai là người lãnh đạo phong trào cách mạng ở Philippines?
A: Emilio Aguinaldo
B: José Rizal
C: Hồ Chí Minh
D: Sukarno
Đáp án: A
Câu hỏi 72: Năm nào Việt Nam kết thúc thời kỳ chiến tranh và hoàn toàn thống nhất đất nước?
A: 1975
B: 1954
C: 1945
D: 1960
Đáp án: A
Câu hỏi 73: Quốc gia nào ở Đông Nam Á có phong trào độc lập sớm nhất?
A: Philippines
B: Việt Nam
C: Indonesia
D: Myanmar
Đáp án: A
Câu hỏi 74: Quốc gia nào ở Đông Nam Á có phong trào cách mạng do Hồ Chí Minh lãnh đạo?
A: Việt Nam
B: Indonesia
C: Myanmar
D: Philippines
Đáp án: A
Câu hỏi 75: Ai là người lãnh đạo phong trào cách mạng Indonesia?
A: Sukarno
B: Hồ Chí Minh
C: Aung San
D: José Rizal
Đáp án: A
Câu hỏi 76: Ai là người lãnh đạo phong trào giải phóng dân tộc ở Myanmar?
A: Aung San
B: Hồ Chí Minh
C: Sukarno
D: José Rizal
Đáp án: A
Đã sao chép!!!