Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Một số vấn đề về kinh tế – xã hội thế giới
Khu vực Mỹ Latinh
Liên minh châu Âu (EU)
Khu vực Đông Nam Á
Khu vực Tây Nam Á
Hợp chủng quốc Hoa Kỳ
Liên bang Nga
Nhật Bản
Cộng hòa nhân dân Trung Hoa
Ô-xtrây-li-a
Cộng hòa Nam Phi
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Hợp chủng quốc Hoa Kỳ
Previous
Next
Câu hỏi 1: Thủ đô của Hoa Kỳ là gì?
A: New York
B: Washington, D.C.
C: Los Angeles
D: Chicago
Đáp án: B
Câu hỏi 2: Hoa Kỳ gồm bao nhiêu tiểu bang?
A: 48
B: 50
C: 52
D: 45
Đáp án: B
Câu hỏi 3: Hiến pháp Hoa Kỳ được thông qua vào năm nào?
A: 1776
B: 1787
C: 1800
D: 1812
Đáp án: B
Câu hỏi 4: Ai là tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ?
A: Abraham Lincoln
B: George Washington
C: Thomas Jefferson
D: John Adams
Đáp án: B
Câu hỏi 5: Quốc kỳ Hoa Kỳ có bao nhiêu sao?
A: 48
B: 50
C: 52
D: 13
Đáp án: B
Câu hỏi 6: Quần đảo nào sau đây thuộc lãnh thổ Hoa Kỳ?
A: Hawaii
B: Bahamas
C: Maldives
D: Fiji
Đáp án: A
Câu hỏi 7: Dòng sông dài nhất ở Hoa Kỳ là?
A: Mississippi
B: Colorado
C: Missouri
D: Rio Grande
Đáp án: C
Câu hỏi 8: Núi cao nhất Hoa Kỳ nằm ở bang nào?
A: Alaska
B: Colorado
C: California
D: Montana
Đáp án: A
Câu hỏi 9: Hoa Kỳ có bao nhiêu vùng khí hậu chính?
A: 5
B: 7
C: 9
D: 4
Đáp án: B
Câu hỏi 10: Ngôn ngữ chính thức của Hoa Kỳ là?
A: Tiếng Anh
B: Tiếng Tây Ban Nha
C: Không có ngôn ngữ chính thức liên bang
D: Tiếng Pháp
Đáp án: C
Câu hỏi 11: Hoa Kỳ giành độc lập từ quốc gia nào?
A: Anh
B: Pháp
C: Tây Ban Nha
D: Hà Lan
Đáp án: A
Câu hỏi 12: Ngày Quốc khánh Hoa Kỳ là ngày nào?
A: 4 tháng 7
B: 1 tháng 1
C: 25 tháng 12
D: 31 tháng 10
Đáp án: A
Câu hỏi 13: Hoa Kỳ thuộc khu vực nào của châu Mỹ?
A: Bắc Mỹ
B: Nam Mỹ
C: Trung Mỹ
D: Caribe
Đáp án: A
Câu hỏi 14: Hoa Kỳ có bao nhiêu quốc gia láng giềng?
A: 2
B: 3
C: 4
D: 1
Đáp án: A
Câu hỏi 15: Quốc gia nào giáp Hoa Kỳ ở phía bắc?
A: Canada
B: Mexico
C: Cuba
D: Greenland
Đáp án: A
Câu hỏi 16: Quốc gia nào giáp Hoa Kỳ ở phía nam?
A: Mexico
B: Cuba
C: Guatemala
D: Panama
Đáp án: A
Câu hỏi 17: Hoa Kỳ có bao nhiêu thành phố lớn nhất?
A: 10
B: 15
C: 20
D: 25
Đáp án: A
Câu hỏi 18: Thành phố lớn nhất Hoa Kỳ về dân số là?
A: Los Angeles
B: New York
C: Chicago
D: Houston
Đáp án: B
Câu hỏi 19: Hoa Kỳ có bao nhiêu quốc gia liên bang?
A: 50
B: 52
C: 48
D: 55
Đáp án: A
Câu hỏi 20: Ai là người soạn thảo bản Tuyên ngôn Độc lập của Hoa Kỳ?
A: George Washington
B: Thomas Jefferson
C: Benjamin Franklin
D: John Adams
Đáp án: B
Câu hỏi 21: Hoa Kỳ sử dụng loại hình chính phủ nào?
A: Liên bang Cộng hòa đại nghị
B: Liên bang Cộng hòa tổng thống
C: Quân chủ lập hiến
D: Dân chủ trực tiếp
Đáp án: B
Câu hỏi 22: Bộ ba quyền lực trong chính phủ Hoa Kỳ gồm?
A: Hành pháp, lập pháp, tư pháp
B: Quân sự, hành pháp, tư pháp
C: Lập pháp, tư pháp, quân sự
D: Tư pháp, hành pháp, kinh tế
Đáp án: A
Câu hỏi 23: Quốc hội Hoa Kỳ gồm hai viện nào?
A: Thượng viện và Hạ viện
B: Hội đồng và Thượng viện
C: Thượng viện và Hội đồng liên bang
D: Hạ viện và Hội đồng thành phố
Đáp án: A
Câu hỏi 24: Tổng thống Hoa Kỳ được bầu trong bao nhiêu năm?
A: 2
B: 4
C: 6
D: 8
Đáp án: B
Câu hỏi 25: Số lượng Thượng nghị sĩ mỗi bang là bao nhiêu?
A: 2
B: 3
C: 4
D: 1
Đáp án: A
Câu hỏi 26: Hiệp ước nào kết thúc Chiến tranh Cách mạng Mỹ?
A: Hiệp ước Paris 1783
B: Hiệp ước Versailles
C: Hiệp ước Geneva
D: Hiệp ước Tordesillas
Đáp án: A
Câu hỏi 27: Hiến pháp Hoa Kỳ gồm bao nhiêu điều khoản?
A: 7
B: 10
C: 5
D: 9
Đáp án: A
Câu hỏi 28: Quyền được bảo vệ trong bản Tuyên ngôn Nhân quyền Hoa Kỳ là?
A: Tự do ngôn luận, tự do tôn giáo
B: Quyền kiểm soát quân đội
C: Quyền sở hữu đất đai duy nhất
D: Quyền nông nghiệp
Đáp án: A
Câu hỏi 29: Hiệp ước nào Hoa Kỳ ký với Anh để mua lại Louisiana?
A: Hiệp ước Louisiana
B: Hiệp ước Paris
C: Hiệp ước Washington
D: Hiệp ước Yorktown
Đáp án: A
Câu hỏi 30: Hoa Kỳ tham gia chiến tranh thế giới thứ hai sau sự kiện nào?
A: Trận Trân Châu Cảng
B: Trận Normandy
C: Trận Stalingrad
D: Trận Midway
Đáp án: A
Câu hỏi 31: Bộ ba quyền lực gồm có?
A: Lập pháp, hành pháp, tư pháp
B: Kinh tế, hành pháp, tư pháp
C: Quân sự, hành pháp, tư pháp
D: Hành pháp, tư pháp, tài chính
Đáp án: A
Câu hỏi 32: Ai là tổng thống Hoa Kỳ trong thời kỳ Chiến tranh thế giới thứ hai?
A: Franklin D. Roosevelt
B: Harry S. Truman
C: Dwight D. Eisenhower
D: John F. Kennedy
Đáp án: A
Câu hỏi 33: Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ nằm ở thành phố nào?
A: Washington, D.C.
B: New York
C: Los Angeles
D: Boston
Đáp án: A
Câu hỏi 34: Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ có vai trò gì?
A: Chỉ huy quân đội và các hoạt động quốc phòng
B: Giám sát giáo dục
C: Quản lý tài chính quốc gia
D: Không có vai trò gì
Đáp án: A
Câu hỏi 35: Quốc kỳ Hoa Kỳ có bao nhiêu sọc?
A: 13
B: 50
C: 25
D: 10
Đáp án: A
Câu hỏi 36: Số lượng quốc gia trong Liên minh gồm bao nhiêu bang?
A: 50
B: 48
C: 52
D: 51
Đáp án: A
Câu hỏi 37: Bộ trưởng ngoại giao Hoa Kỳ hiện nay là ai?
A: Antony Blinken
B: Mike Pompeo
C: Hillary Clinton
D: John Kerry
Đáp án: A
Câu hỏi 38: Cờ Hoa Kỳ được thiết kế bởi ai?
A: Robert G. Heft
B: Betsy Ross
C: George Washington
D: Thomas Jefferson
Đáp án: B
Câu hỏi 39: Tòa án Tối cao Hoa Kỳ có bao nhiêu thẩm phán?
A: 9
B: 7
C: 5
D: 11
Đáp án: A
Câu hỏi 40: Hiệp định thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA) gồm những quốc gia nào?
A: Hoa Kỳ, Canada, Mexico
B: Hoa Kỳ, Mexico, Cuba
C: Hoa Kỳ, Canada, Brazil
D: Hoa Kỳ, Mexico, Guatemala
Đáp án: A
Câu hỏi 41: Ai là Tổng thống Hoa Kỳ đương nhiệm năm 2025?
A: Joe Biden
B: Donald Trump
C: Barack Obama
D: George Bush
Đáp án: A
Câu hỏi 42: Hoa Kỳ nằm trong khu vực địa lý nào?
A: Bắc Mỹ
B: Nam Mỹ
C: Châu Âu
D: Châu Á
Đáp án: A
Câu hỏi 43: Hồ lớn nhất ở Hoa Kỳ là?
A: Hồ Superior
B: Hồ Michigan
C: Hồ Tahoe
D: Hồ Erie
Đáp án: A
Câu hỏi 44: Thành phố nào được biết đến là trung tâm công nghiệp của Hoa Kỳ?
A: Detroit
B: New York
C: Miami
D: San Francisco
Đáp án: A
Câu hỏi 45: Quốc gia nào có diện tích lớn thứ ba thế giới?
A: Hoa Kỳ
B: Canada
C: Trung Quốc
D: Brazil
Đáp án: A
Câu hỏi 46: Sự kiện nào đánh dấu sự kết thúc Chiến tranh Lạnh đối với Hoa Kỳ?
A: Sự sụp đổ của Liên Xô
B: Trận Normandy
C: Chiến tranh Việt Nam
D: Hiệp ước Versailles
Đáp án: A
Câu hỏi 47: Hoa Kỳ có bao nhiêu vùng lãnh thổ?
A: 16
B: 10
C: 14
D: 12
Đáp án: A
Câu hỏi 48: Bang nào lớn nhất Hoa Kỳ về diện tích?
A: Alaska
B: Texas
C: California
D: Montana
Đáp án: A
Câu hỏi 49: Hoa Kỳ có bao nhiêu thành phố có dân số trên 1 triệu người?
A: 10
B: 15
C: 20
D: 25
Đáp án: C
Câu hỏi 50: Luật phân chia quyền lực trong Hoa Kỳ được gọi là gì?
A: Chia sẻ quyền lực
B: Quyền lực tam phân
C: Chính phủ tập trung
D: Quân chủ lập hiến
Đáp án: B
Câu hỏi 51: Ai là Tổng thống Hoa Kỳ đầu tiên tái đắc cử ba nhiệm kỳ liên tiếp?
A: Franklin D. Roosevelt
B: George Washington
C: Abraham Lincoln
D: Theodore Roosevelt
Đáp án: A
Câu hỏi 52: Tòa Bạch Ốc là gì?
A: Nơi làm việc và ở của Tổng thống Hoa Kỳ
B: Tòa án tối cao
C: Trụ sở Quốc hội
D: Bảo tàng quốc gia
Đáp án: A
Câu hỏi 53: Hoa Kỳ giành độc lập từ nước nào?
A: Anh
B: Pháp
C: Tây Ban Nha
D: Hà Lan
Đáp án: A
Câu hỏi 54: Ngày ký Tuyên ngôn Độc lập Hoa Kỳ là ngày nào?
A: 4/7/1776
B: 1/1/1776
C: 14/7/1789
D: 25/12/1776
Đáp án: A
Câu hỏi 55: Số lượng phiếu đại cử tri cần để thắng cử Tổng thống Hoa Kỳ là bao nhiêu?
A: 270
B: 300
C: 250
D: 2700
Đáp án: A
Câu hỏi 56: Quân đội Hoa Kỳ được gọi là gì?
A: Lục quân, Hải quân, Không quân và Thủy quân lục chiến
B: Lục quân và Không quân duy nhất
C: Hải quân và Thủy quân lục chiến duy nhất
D: Không có quân đội
Đáp án: A
Câu hỏi 57: Bộ phận nào của chính phủ Hoa Kỳ có quyền soạn thảo ngân sách?
A: Quốc hội
B: Tòa án Tối cao
C: Tổng thống
D: Bộ Quốc phòng
Đáp án: A
Câu hỏi 58: Hoa Kỳ sử dụng hệ thống pháp luật nào?
A: Common law
B: Civil law
C: Sharia law
D: Không có hệ thống pháp luật
Đáp án: A
Câu hỏi 59: Ai là tổng thống Hoa Kỳ trong cuộc Nội chiến?
A: Abraham Lincoln
B: George Washington
C: Thomas Jefferson
D: Franklin D. Roosevelt
Đáp án: A
Câu hỏi 60: Hoa Kỳ là thành viên sáng lập của tổ chức quốc tế nào?
A: Liên Hiệp Quốc
B: ASEAN
C: EU
D: OPEC
Đáp án: A
Câu hỏi 61: Lãnh thổ Hoa Kỳ được mở rộng qua mua bán nào?
A: Mua Louisiana
B: Mua Alaska
C: Mua Florida
D: Tất cả các đáp án trên
Đáp án: D
Câu hỏi 62: Hiệp ước Paris (1783) công nhận điều gì?
A: Độc lập của Hoa Kỳ
B: Liên minh giữa Hoa Kỳ và Anh
C: Hiệp định thương mại
D: Thỏa thuận quân sự
Đáp án: A
Câu hỏi 63: Thành phố nào là trung tâm văn hóa và tài chính của Hoa Kỳ?
A: New York
B: Washington, D.C.
C: Chicago
D: Los Angeles
Đáp án: A
Câu hỏi 64: Hoa Kỳ có bao nhiêu thành phố lớn nhất thế giới?
A: 5
B: 10
C: 7
D: 3
Đáp án: A
Câu hỏi 65: Quốc hội Hoa Kỳ gồm hai viện là?
A: Thượng viện và Hạ viện
B: Hội đồng và Thượng viện
C: Hội đồng và Hạ viện
D: Thượng viện và Hội đồng thành phố
Đáp án: A
Câu hỏi 66: Hoa Kỳ sử dụng hệ thống bầu cử nào để chọn tổng thống?
A: Bầu cử đại cử tri
B: Bầu cử trực tiếp
C: Bầu cử gián tiếp qua nghị sĩ
D: Bầu cử ngẫu nhiên
Đáp án: A
Câu hỏi 67: Tên gọi “Uncle Sam” dùng để chỉ ai?
A: Hoa Kỳ
B: Canada
C: Anh
D: Liên Xô
Đáp án: A
Câu hỏi 68: Bang nào là bang đầu tiên gia nhập Hoa Kỳ?
A: Delaware
B: Pennsylvania
C: New York
D: Virginia
Đáp án: A
Câu hỏi 69: Luật quyền công dân Hoa Kỳ được ban hành vào năm nào?
A: 1964
B: 1954
C: 1970
D: 1945
Đáp án: A
Câu hỏi 70: Bộ ba quyền lực của Hoa Kỳ gồm:
A: Lập pháp, hành pháp, tư pháp
B: Quân sự, hành pháp, tư pháp
C: Kinh tế, hành pháp, tư pháp
D: Tài chính, hành pháp, tư pháp
Đáp án: A
Câu hỏi 71: Số lượng tiểu bang của Hoa Kỳ hiện nay là?
A: 50
B: 48
C: 52
D: 51
Đáp án: A
Câu hỏi 72: Tuyên ngôn Độc lập Hoa Kỳ được ký vào ngày nào?
A: 4/7/1776
B: 1/1/1776
C: 14/7/1789
D: 25/12/1776
Đáp án: A
Câu hỏi 73: Ai là tác giả chính của Tuyên ngôn Độc lập Hoa Kỳ?
A: Thomas Jefferson
B: George Washington
C: John Adams
D: Benjamin Franklin
Đáp án: A
Câu hỏi 74: Hoa Kỳ là nước đầu tiên thực hiện chuyến bay lên mặt trăng vào năm nào?
A: 1969
B: 1972
C: 1965
D: 1970
Đáp án: A
Câu hỏi 75: Tòa Bạch Ốc nằm ở thành phố nào?
A: Washington, D.C.
B: New York
C: Los Angeles
D: Chicago
Đáp án: A
Câu hỏi 76: Quốc hội Hoa Kỳ có bao nhiêu thành viên?
A: 535
B: 500
C: 600
D: 450
Đáp án: A
Câu hỏi 77: Hoa Kỳ có bao nhiêu bang được đặt tên theo tên các vị tổng thống?
A: 4
B: 2
C: 5
D: 3
Đáp án: A
Câu hỏi 78: Hoa Kỳ có bao nhiêu lãnh thổ tự trị?
A: 16
B: 10
C: 12
D: 14
Đáp án: A
Câu hỏi 79: Tổng thống Hoa Kỳ giữ chức vụ tối đa bao nhiêu nhiệm kỳ?
A: 2 nhiệm kỳ
B: 3 nhiệm kỳ
C: 4 nhiệm kỳ
D: Không giới hạn nhiệm kỳ
Đáp án: A
Câu hỏi 80: Hoa Kỳ có bao nhiêu thành phố nằm trong top 10 thành phố lớn nhất thế giới?
A: 2
B: 3
C: 5
D: 4
Đáp án: A
Câu hỏi 81: Lịch sử Hoa Kỳ bắt đầu từ sự kiện nào?
A: Cách mạng Mỹ 1775-1783
B: Chiến tranh thế giới thứ nhất
C: Chiến tranh thế giới thứ hai
D: Chiến tranh Lạnh
Đáp án: A
Câu hỏi 82: Hoa Kỳ có bao nhiêu sân bay quốc tế lớn?
A: 20
B: 15
C: 10
D: 25
Đáp án: A
Câu hỏi 83: Người đầu tiên đặt chân lên mặt trăng là ai?
A: Neil Armstrong
B: Buzz Aldrin
C: Michael Collins
D: Yuri Gagarin
Đáp án: A
Câu hỏi 84: Tòa án Tối cao Hoa Kỳ có nhiệm vụ gì?
A: Giám sát và giải thích luật pháp liên bang
B: Soạn thảo luật pháp
C: Thực thi luật pháp
D: Không có nhiệm vụ
Đáp án: A
Câu hỏi 85: Hoa Kỳ tham gia Chiến tranh thế giới thứ hai sau sự kiện nào?
A: Trận Trân Châu Cảng
B: Trận Normandy
C: Trận Stalingrad
D: Trận Midway
Đáp án: A
Câu hỏi 86: Tổng thống Hoa Kỳ có quyền gì?
A: Quyết định chính sách đối ngoại, chỉ huy quân đội, ban hành luật
B: Chỉ có quyền biểu quyết
C: Không có quyền hành pháp
D: Chỉ là biểu tượng
Đáp án: A
Câu hỏi 87: Hoa Kỳ có bao nhiêu bang tiếp giáp với Canada?
A: 13
B: 10
C: 12
D: 15
Đáp án: A
Câu hỏi 88: Thành phố nào là trung tâm công nghiệp ô tô của Hoa Kỳ?
A: Detroit
B: New York
C: Chicago
D: Houston
Đáp án: A
Câu hỏi 89: Hoa Kỳ có bao nhiêu cơ quan lập pháp chính?
A: 2
B: 1
C: 3
D: 4
Đáp án: A
Câu hỏi 90: Hoa Kỳ có bao nhiêu tổng thống đã từng phục vụ?
A: 46
B: 45
C: 50
D: 40
Đáp án: A
Câu hỏi 91: Quốc hội Hoa Kỳ được bầu cử qua hình thức nào?
A: Bầu cử phổ thông trực tiếp
B: Bầu cử đại cử tri
C: Bầu cử gián tiếp qua nghị sĩ
D: Bầu cử ngẫu nhiên
Đáp án: A
Câu hỏi 92: Quốc kỳ Hoa Kỳ có bao nhiêu sọc tượng trưng cho các thuộc địa ban đầu?
A: 13
B: 50
C: 20
D: 10
Đáp án: A
Câu hỏi 93: Hoa Kỳ có bao nhiêu bang nằm trên bờ biển Đại Tây Dương?
A: 14
B: 12
C: 16
D: 10
Đáp án: A
Câu hỏi 94: Hoa Kỳ có bao nhiêu bang nằm trên bờ biển Thái Bình Dương?
A: 5
B: 7
C: 3
D: 4
Đáp án: A
Câu hỏi 95: Hoa Kỳ được biết đến là quốc gia có nền kinh tế như thế nào?
A: Kinh tế thị trường phát triển hàng đầu thế giới
B: Kinh tế nông nghiệp truyền thống
C: Kinh tế kế hoạch
D: Kinh tế nhỏ và phụ thuộc
Đáp án: A
Đã sao chép!!!