Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Một số vấn đề về kinh tế – xã hội thế giới
Khu vực Mỹ Latinh
Liên minh châu Âu (EU)
Khu vực Đông Nam Á
Khu vực Tây Nam Á
Hợp chủng quốc Hoa Kỳ
Liên bang Nga
Nhật Bản
Cộng hòa nhân dân Trung Hoa
Ô-xtrây-li-a
Cộng hòa Nam Phi
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Cộng hòa nhân dân Trung Hoa
Previous
Next
Câu hỏi 1: Thủ đô của Trung Quốc là gì?
A: Thượng Hải
B: Bắc Kinh
C: Quảng Châu
D: Tây An
Đáp án: B
Câu hỏi 2: Trung Quốc có bao nhiêu tỉnh?
A: 23
B: 22
C: 24
D: 20
Đáp án: A
Câu hỏi 3: Sông dài nhất Trung Quốc là?
A: Sông Dương Tử
B: Sông Hoàng Hà
C: Sông Mê Kông
D: Sông Hắc Long
Đáp án: A
Câu hỏi 4: Trung Quốc là quốc gia đứng thứ mấy thế giới về diện tích?
A: Thứ ba
B: Thứ hai
C: Thứ nhất
D: Thứ tư
Đáp án: B
Câu hỏi 5: Trung Quốc nằm ở khu vực địa lý nào?
A: Đông Á
B: Đông Nam Á
C: Nam Á
D: Trung Á
Đáp án: A
Câu hỏi 6: Ngôn ngữ chính thức của Trung Quốc là?
A: Tiếng Quan Thoại (Phổ thông)
B: Tiếng Quảng Đông
C: Tiếng Anh
D: Tiếng Mông Cổ
Đáp án: A
Câu hỏi 7: Trung Quốc là quốc gia đông dân nhất thế giới với dân số khoảng?
A: 1.4 tỷ
B: 1 tỷ
C: 900 triệu
D: 1.2 tỷ
Đáp án: A
Câu hỏi 8: Núi cao nhất Trung Quốc là?
A: Everest (Phan Xi Păng)
B: K2
C: Kangchenjunga
D: Lhotse
Đáp án: A
Câu hỏi 9: Trung Quốc có bao nhiêu vùng tự trị?
A: 5
B: 6
C: 7
D: 4
Đáp án: A
Câu hỏi 10: Đặc điểm khí hậu chính của Trung Quốc là?
A: Khí hậu đa dạng, từ nhiệt đới đến ôn đới
B: Khí hậu nhiệt đới duy nhất
C: Khí hậu sa mạc
D: Khí hậu băng giá
Đáp án: A
Câu hỏi 11: Trung Quốc có biên giới chung với bao nhiêu quốc gia?
A: 14
B: 13
C: 12
D: 10
Đáp án: A
Câu hỏi 12: Kinh tế Trung Quốc phát triển mạnh nhờ?
A: Sản xuất công nghiệp và xuất khẩu
B: Nông nghiệp
C: Khai khoáng
D: Du lịch
Đáp án: A
Câu hỏi 13: Trung Quốc là thành viên sáng lập của tổ chức quốc tế nào?
A: Liên Hiệp Quốc
B: ASEAN
C: EU
D: NAFTA
Đáp án: A
Câu hỏi 14: Trung Quốc có bao nhiêu thành phố trực thuộc trung ương?
A: 4
B: 5
C: 6
D: 7
Đáp án: B
Câu hỏi 15: Thủ đô Bắc Kinh nằm ở vùng nào của Trung Quốc?
A: Bắc Trung Quốc
B: Nam Trung Quốc
C: Tây Nam Trung Quốc
D: Đông Nam Trung Quốc
Đáp án: A
Câu hỏi 16: Trung Quốc nổi tiếng với công trình kiến trúc nào?
A: Vạn Lý Trường Thành
B: Kim Tự Tháp
C: Đền Parthenon
D: Tháp Eiffel
Đáp án: A
Câu hỏi 17: Trung Quốc có bao nhiêu múi giờ?
A: 1
B: 3
C: 4
D: 2
Đáp án: A
Câu hỏi 18: Người Trung Quốc sử dụng hệ thống chữ gì?
A: Chữ Hán
B: Chữ La tinh
C: Chữ Cyrillic
D: Chữ Ả Rập
Đáp án: A
Câu hỏi 19: Trung Quốc có bao nhiêu dân tộc được công nhận?
A: 56
B: 50
C: 60
D: 55
Đáp án: A
Câu hỏi 20: Trung Quốc có nền kinh tế lớn thứ mấy thế giới?
A: Thứ hai
B: Thứ nhất
C: Thứ ba
D: Thứ tư
Đáp án: A
Câu hỏi 21: Trung Quốc là nước xuất khẩu lớn nhất thế giới về?
A: Hàng hóa công nghiệp
B: Nông sản
C: Dầu mỏ
D: Vàng
Đáp án: A
Câu hỏi 22: Trung Quốc có đặc điểm địa hình chủ yếu?
A: Đồi núi và đồng bằng lớn
B: Sa mạc rộng lớn
C: Đồng bằng băng giá
D: Cao nguyên khô hạn
Đáp án: A
Câu hỏi 23: Sông Hoàng Hà còn được gọi là gì?
A: Sông Cáng Giang
B: Sông Dương Tử
C: Sông Mê Kông
D: Sông Mekong
Đáp án: A
Câu hỏi 24: Trung Quốc giáp với quốc gia nào ở phía Tây Nam?
A: Ấn Độ
B: Nga
C: Mông Cổ
D: Nhật Bản
Đáp án: A
Câu hỏi 25: Khu tự trị Tân Cương của Trung Quốc chủ yếu có dân tộc nào?
A: Duy Ngô Nhĩ
B: Hán
C: Mông Cổ
D: Tây Tạng
Đáp án: A
Câu hỏi 26: Thời kỳ nào đánh dấu sự mở cửa và cải cách kinh tế ở Trung Quốc?
A: Thập niên 1980 dưới sự lãnh đạo của Đặng Tiểu Bình
B: Thế kỷ 19
C: Thế kỷ 17
D: Thập niên 1950
Đáp án: A
Câu hỏi 27: Thành phố lớn nhất Trung Quốc là?
A: Thượng Hải
B: Bắc Kinh
C: Quảng Châu
D: Shenzhen
Đáp án: A
Câu hỏi 28: Trung Quốc có bao nhiêu khu kinh tế đặc biệt?
A: 5
B: 3
C: 7
D: 4
Đáp án: A
Câu hỏi 29: Kinh tế Trung Quốc phát triển mạnh dựa vào:
A: Xuất khẩu và đầu tư nước ngoài
B: Nông nghiệp truyền thống
C: Dịch vụ du lịch
D: Khai khoáng
Đáp án: A
Câu hỏi 30: Trung Quốc có bao nhiêu đảo chính?
A: Hàng nghìn đảo, trong đó đảo lớn nhất là Hải Nam
B: 3
C: 5
D: 10
Đáp án: A
Câu hỏi 31: Trung Quốc có nhiều khu vực khí hậu nào?
A: Đa dạng từ ôn đới đến nhiệt đới
B: Nhiệt đới duy nhất
C: Ôn đới duy nhất
D: Sa mạc
Đáp án: A
Câu hỏi 32: Trung Quốc có bao nhiêu người nói tiếng Quan Thoại?
A: Hơn 900 triệu
B: 500 triệu
C: 300 triệu
D: 1 tỷ
Đáp án: A
Câu hỏi 33: Trung Quốc có bao nhiêu dân tộc thiểu số?
A: 55
B: 56
C: 50
D: 60
Đáp án: A
Câu hỏi 34: Trung Quốc có dân số là bao nhiêu?
A: 1,4 tỷ người
B: 1 tỷ người
C: 1,2 tỷ người
D: 900 triệu người
Đáp án: A
Câu hỏi 35: Biển Đông nằm ở phía nào của Trung Quốc?
A: Đông Nam
B: Tây Nam
C: Tây Bắc
D: Đông Bắc
Đáp án: A
Câu hỏi 36: Kinh tế Trung Quốc hiện nay phát triển mạnh nhất ở ngành nào?
A: Công nghiệp chế tạo và dịch vụ
B: Nông nghiệp
C: Khai khoáng
D: Dịch vụ du lịch
Đáp án: A
Câu hỏi 37: Trung Quốc có bao nhiêu tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và khu tự trị?
A: 23 tỉnh, 4 thành phố, 5 khu tự trị
B: 22 tỉnh, 3 thành phố, 6 khu tự trị
C: 24 tỉnh, 5 thành phố, 4 khu tự trị
D: 25 tỉnh, 6 thành phố, 3 khu tự trị
Đáp án: A
Câu hỏi 38: Trung Quốc sử dụng hệ thống tiền tệ nào?
A: Nhân dân tệ (CNY)
B: Đô la Mỹ
C: Euro
D: Yên
Đáp án: A
Câu hỏi 39: Trung Quốc là nước sản xuất lớn nhất thế giới về?
A: Thép và xi măng
B: Vàng
C: Dầu mỏ
D: Than đá
Đáp án: A
Câu hỏi 40: Thành phố nào là trung tâm tài chính lớn nhất của Trung Quốc?
A: Thượng Hải
B: Bắc Kinh
C: Quảng Châu
D: Shenzhen
Đáp án: A
Câu hỏi 41: Trung Quốc có diện tích khoảng bao nhiêu?
A: 9,6 triệu km²
B: 8 triệu km²
C: 10 triệu km²
D: 7 triệu km²
Đáp án: A
Câu hỏi 42: Trung Quốc có bao nhiêu quần đảo lớn thuộc lãnh thổ?
A: 2 (Đài Loan và Hải Nam)
B: 3
C: 4
D: 1
Đáp án: A
Câu hỏi 43: Sông Dương Tử còn được gọi là gì?
A: Sông Trường Giang
B: Sông Hoàng Hà
C: Sông Mê Kông
D: Sông Hắc Long
Đáp án: A
Câu hỏi 44: Trung Quốc có bao nhiêu dân tộc được công nhận chính thức?
A: 56
B: 50
C: 55
D: 60
Đáp án: A
Câu hỏi 45: Tỉnh lớn nhất Trung Quốc về diện tích là?
A: Tân Cương
B: Tứ Xuyên
C: Quảng Tây
D: Vân Nam
Đáp án: A
Câu hỏi 46: Trung Quốc sử dụng múi giờ nào chính thức?
A: UTC +8
B: UTC +7
C: UTC +6
D: UTC +9
Đáp án: A
Câu hỏi 47: Ngành công nghiệp nào chiếm tỷ trọng lớn nhất trong GDP Trung Quốc?
A: Công nghiệp chế tạo
B: Nông nghiệp
C: Khai khoáng
D: Dịch vụ
Đáp án: D
Câu hỏi 48: Trung Quốc là thành viên của tổ chức thương mại nào?
A: WTO
B: ASEAN
C: NAFTA
D: OPEC
Đáp án: A
Câu hỏi 49: Thành phố nào là trung tâm công nghệ và đổi mới của Trung Quốc?
A: Thâm Quyến
B: Bắc Kinh
C: Thượng Hải
D: Quảng Châu
Đáp án: A
Câu hỏi 50: Trung Quốc có nền văn hóa truyền thống nào nổi bật?
A: Khổng giáo và Đạo giáo
B: Phật giáo duy nhất
C: Thiên chúa giáo
D: Hồi giáo
Đáp án: A
Câu hỏi 51: Thời kỳ nhà Minh kéo dài trong bao nhiêu năm?
A: 276 năm
B: 150 năm
C: 300 năm
D: 200 năm
Đáp án: A
Câu hỏi 52: Người Trung Quốc sử dụng phương pháp canh tác nào truyền thống?
A: Lúa nước
B: Lúa khô
C: Lúa mì
D: Ngô
Đáp án: A
Câu hỏi 53: Trung Quốc có hệ thống đường sắt cao tốc dài bao nhiêu km?
A: Hơn 35,000 km
B: 20,000 km
C: 10,000 km
D: 5,000 km
Đáp án: A
Câu hỏi 54: Trung Quốc có nền công nghiệp gì phát triển?
A: Sản xuất thép, điện tử, hàng tiêu dùng
B: Nông nghiệp chủ yếu
C: Khai khoáng duy nhất
D: Du lịch chủ yếu
Đáp án: A
Câu hỏi 55: Trung Quốc có bao nhiêu quần đảo lớn trên biển?
A: 2
B: 3
C: 4
D: 1
Đáp án: A
Câu hỏi 56: Trung Quốc có nhiều loại khí hậu do?
A: Diện tích rộng và địa hình đa dạng
B: Vị trí địa lý nhỏ
C: Dân số lớn
D: Biển Đông rộng lớn
Đáp án: A
Câu hỏi 57: Trung Quốc có vùng tự trị nào sau đây?
A: Tây Tạng
B: Tân Cương
C: Nội Mông
D: Tất cả các đáp án trên
Đáp án: D
Câu hỏi 58: Trung Quốc có bao nhiêu khu vực tự trị?
A: 5
B: 4
C: 6
D: 7
Đáp án: A
Câu hỏi 59: Nước nào có ảnh hưởng lớn đến văn hóa Trung Quốc cổ đại?
A: Ấn Độ
B: Nhật Bản
C: Hàn Quốc
D: Việt Nam
Đáp án: A
Câu hỏi 60: Thành phố nào là trung tâm kinh tế lớn nhất Trung Quốc?
A: Thượng Hải
B: Bắc Kinh
C: Quảng Châu
D: Thâm Quyến
Đáp án: A
Câu hỏi 61: Ngày Quốc khánh Trung Quốc là ngày nào?
A: 1 tháng 10
B: 4 tháng 7
C: 2 tháng 9
D: 15 tháng 8
Đáp án: A
Câu hỏi 62: Trung Quốc có bao nhiêu thành phố có dân số trên 10 triệu người?
A: 15
B: 10
C: 20
D: 5
Đáp án: A
Câu hỏi 63: Trung Quốc có bao nhiêu bang cấp tỉnh?
A: 23 tỉnh
B: 22 tỉnh
C: 24 tỉnh
D: 25 tỉnh
Đáp án: A
Câu hỏi 64: Ngành nông nghiệp chủ yếu của Trung Quốc là?
A: Trồng lúa và ngô
B: Trồng lúa mì
C: Trồng cà phê
D: Trồng mía
Đáp án: A
Câu hỏi 65: Trung Quốc có bao nhiêu thành phố cấp tỉnh?
A: 4
B: 5
C: 3
D: 6
Đáp án: A
Câu hỏi 66: Trung Quốc giáp quốc gia nào ở phía Tây Nam?
A: Ấn Độ
B: Nga
C: Mông Cổ
D: Việt Nam
Đáp án: A
Câu hỏi 67: Sông nào dài nhất chảy qua Trung Quốc?
A: Dương Tử
B: Hoàng Hà
C: Mê Kông
D: Hắc Long
Đáp án: A
Câu hỏi 68: Vùng tự trị Tây Tạng nằm ở đâu?
A: Tây Nam Trung Quốc
B: Đông Bắc Trung Quốc
C: Bắc Trung Quốc
D: Đông Nam Trung Quốc
Đáp án: A
Câu hỏi 69: Đảo lớn nhất của Trung Quốc là?
A: Hải Nam
B: Đài Loan
C: Macau
D: Hong Kong
Đáp án: A
Câu hỏi 70: Trung Quốc có bao nhiêu nhóm dân tộc chính?
A: 56
B: 50
C: 55
D: 60
Đáp án: A
Câu hỏi 71: Trung Quốc có nền văn hóa truyền thống nổi bật nào?
A: Khổng giáo
B: Thiên chúa giáo
C: Hồi giáo
D: Phật giáo duy nhất
Đáp án: A
Câu hỏi 72: Thành phố nào là trung tâm giáo dục và khoa học của Trung Quốc?
A: Bắc Kinh
B: Thượng Hải
C: Quảng Châu
D: Shenzhen
Đáp án: A
Câu hỏi 73: Trung Quốc có đường bờ biển dài bao nhiêu km?
A: 14.500 km
B: 10.000 km
C: 8.000 km
D: 12.000 km
Đáp án: A
Câu hỏi 74: Trung Quốc có bao nhiêu sân bay quốc tế?
A: Hơn 200
B: 150
C: 100
D: 50
Đáp án: A
Câu hỏi 75: Thành phố Thượng Hải nổi tiếng với điều gì?
A: Trung tâm kinh tế và tài chính lớn
B: Thủ đô nước
C: Thành phố văn hóa
D: Thành phố du lịch nhỏ
Đáp án: A
Câu hỏi 76: Trung Quốc có bao nhiêu người sử dụng internet?
A: Hơn 900 triệu
B: 800 triệu
C: 500 triệu
D: 1 tỷ
Đáp án: A
Câu hỏi 77: Trung Quốc có đặc điểm khí hậu đa dạng do?
A: Diện tích rộng và địa hình đa dạng
B: Vị trí địa lý nhỏ
C: Dân số lớn
D: Biển Đông rộng lớn
Đáp án: A
Câu hỏi 78: Trung Quốc sử dụng hệ thống pháp luật nào?
A: Civil law
B: Common law
C: Religious law
D: No law system
Đáp án: A
Câu hỏi 79: Trung Quốc là thành viên của tổ chức nào dưới đây?
A: Liên Hiệp Quốc
B: ASEAN
C: EU
D: NAFTA
Đáp án: A
Câu hỏi 80: Trung Quốc nằm trên lục địa nào?
A: Châu Á
B: Châu Âu
C: Châu Mỹ
D: Châu Phi
Đáp án: A
Câu hỏi 81: Trung Quốc có bao nhiêu vùng khí hậu chính?
A: 7
B: 5
C: 6
D: 4
Đáp án: A
Câu hỏi 82: Trung Quốc có bao nhiêu ngôn ngữ chính thức?
A: 1 (Quan Thoại)
B: 2
C: 3
D: 4
Đáp án: A
Câu hỏi 83: Trung Quốc có bao nhiêu di sản thế giới được UNESCO công nhận?
A: 55
B: 40
C: 30
D: 25
Đáp án: A
Câu hỏi 84: Trung Quốc có hệ thống giáo dục nổi bật về?
A: STEM và công nghệ
B: Nghệ thuật
C: Thể thao
D: Nông nghiệp
Đáp án: A
Câu hỏi 85: Thành phố nào là trung tâm du lịch lớn của Trung Quốc?
A: Bắc Kinh
B: Thượng Hải
C: Tây An
D: Quảng Châu
Đáp án: A
Câu hỏi 86: Trung Quốc có bao nhiêu tỉnh tự trị?
A: 5
B: 4
C: 3
D: 6
Đáp án: A
Câu hỏi 87: Trung Quốc có bao nhiêu thành phố lớn nhất thế giới?
A: 3
B: 4
C: 5
D: 2
Đáp án: A
Câu hỏi 88: Trung Quốc là nước có dân số lớn nhất thế giới?
A: Đúng
B: Sai
Đáp án: A
Câu hỏi 89: Trung Quốc có bao nhiêu công viên quốc gia?
A: Hơn 200
B: 100
C: 150
D: 50
Đáp án: A
Câu hỏi 90: Trung Quốc có nền văn hóa truyền thống nổi bật với?
A: Khổng giáo và Lão giáo
B: Thiên chúa giáo
C: Hồi giáo
D: Phật giáo duy nhất
Đáp án: A
Đã sao chép!!!