Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Thiên nhiên và cuộc sống quanh em
Quê hương – Đất nước – Văn hóa dân gian
Nếp sống – Đạo đức – Ứng xử
Gia đình và nhà trường
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Nếp sống – Đạo đức – Ứng xử
Previous
Next
Câu hỏi 1: Khi làm sai việc gì, em cần:
A: Lờ đi
B: Chối cãi
C: Nhận lỗi và sửa sai
D: Cãi lại
Đáp án: C
Câu hỏi 2: Khi người lớn cho quà, em nên:
A: Không nói gì
B: Nhận rồi bỏ đi
C: Lễ phép cảm ơn
D: Hỏi: “Có gì nữa không?”
Đáp án: C
Câu hỏi 3: Trong lớp học, em cần làm gì để giữ trật tự?
A: Nói chuyện
B: Làm bài riêng
C: Nghe giảng, không làm ồn
D: Chơi với bạn
Đáp án: C
Câu hỏi 4: Khi đến nhà bạn chơi, em nên:
A: Leo trèo, phá phách
B: Chào hỏi lễ phép, giữ lịch sự
C: Ngồi im
D: Tự ý mở tủ lạnh
Đáp án: B
Câu hỏi 5: Nếu làm đổ nước ra bàn, em nên:
A: Gọi người khác lau
B: Bỏ đi
C: Lau ngay và xin lỗi
D: Nói không phải mình
Đáp án: C
Câu hỏi 6: Em nên ứng xử thế nào khi bị bạn trêu chọc?
A: Trêu lại
B: Im lặng chịu đựng
C: Mắng bạn
D: Nhẹ nhàng góp ý hoặc báo cô giáo
Đáp án: D
Câu hỏi 7: Khi bạn gặp chuyện buồn, em nên:
A: Cười
B: Mặc kệ
C: An ủi, động viên
D: Nói lại cho bạn khác
Đáp án: C
Câu hỏi 8: Hành động nào sau đây thể hiện nếp sống văn minh?
A: Xả rác bừa bãi
B: Giữ gìn vệ sinh nơi công cộng
C: Viết bậy lên tường
D: Gây ồn ào
Đáp án: B
Câu hỏi 9: Khi thấy người lớn xách nặng, em nên:
A: Bỏ qua
B: Núp đi
C: Đề nghị giúp đỡ nếu có thể
D: Cười
Đáp án: C
Câu hỏi 10: Nếu bạn mượn bút mà không trả, em nên:
A: Mắng bạn
B: Gây sự
C: Nhắc nhẹ và lịch sự
D: Báo công an
Đáp án: C
Câu hỏi 11: Khi đi xe buýt, em thấy người già đứng, em nên:
A: Nhìn chỗ khác
B: Ngồi im
C: Nhường ghế
D: Ngủ gật
Đáp án: C
Câu hỏi 12: Em cần làm gì để trở thành người trung thực?
A: Không nhận lỗi
B: Luôn nói thật, làm thật
C: Bịa chuyện
D: Ganh đua với bạn
Đáp án: B
Câu hỏi 13: Lời nói nào thể hiện sự lễ phép?
A: “Cô cho em hỏi bài ạ!”
B: “Cô ơi làm bài hộ em!”
C: “Em không thèm làm”
D: “Tránh ra!”
Đáp án: A
Câu hỏi 14: Nếu bạn quên làm bài, em nên:
A: Trêu bạn
B: Báo thầy cô
C: Giúp bạn nhớ lần sau
D: Cười nhạo
Đáp án: C
Câu hỏi 15: Khi vào lớp, em nên:
A: Hô to tên bạn
B: Chạy nhanh đến chỗ
C: Chào thầy cô
D: Làm ồn
Đáp án: C
Câu hỏi 16: Em cần làm gì khi có người gọi em?
A: Lờ đi
B: Gắt gỏng
C: Đáp lại lễ phép
D: Chạy đi
Đáp án: C
Câu hỏi 17: Nếu làm vỡ đồ của người khác, em nên:
A: Giấu đi
B: Nhận lỗi và xin lỗi
C: Đổ lỗi cho bạn khác
D: Lờ đi
Đáp án: B
Câu hỏi 18: Hành động nào thể hiện sự tiết kiệm?
A: Tắt đèn khi không dùng
B: Bật hết đèn
C: Xả nước liên tục
D: Mua sắm nhiều đồ
Đáp án: A
Câu hỏi 19: Khi ăn cơm cùng gia đình, em nên:
A: Ăn trước
B: Gắp đồ nhiều
C: Mời người lớn và ăn từ tốn
D: Ăn riêng
Đáp án: C
Câu hỏi 20: Nếu bạn giành đồ chơi, em nên:
A: Giành lại
B: Mắng bạn
C: Nhường hoặc nói nhẹ nhàng
D: Khóc
Đáp án: C
Câu hỏi 21: Khi bị bạn xô ngã, em nên:
A: Đẩy lại
B: Gọi người lớn giải quyết
C: Đánh bạn
D: Cãi nhau
Đáp án: B
Câu hỏi 22: Tự giác là khi em:
A: Làm việc khi bị nhắc
B: Đợi người lớn sai
C: Chủ động làm việc tốt
D: Trốn việc
Đáp án: C
Câu hỏi 23: Nếu nhặt được đồ rơi, em nên:
A: Cất giữ
B: Mang về nhà
C: Trả lại người mất hoặc báo cô giáo
D: Bán đi
Đáp án: C
Câu hỏi 24: Lễ phép với người lớn là:
A: Nói trống không
B: Cãi lời
C: Chào hỏi, thưa gửi
D: Bỏ đi
Đáp án: C
Câu hỏi 25: Em cần nói gì khi muốn nhờ giúp đỡ?
A: “Giúp em đi!”
B: “Nhanh lên!”
C: “Làm hộ em đi!”
D: “Bạn giúp mình với, cảm ơn bạn!”
Đáp án: D
Câu hỏi 26: Hành động thể hiện lòng biết ơn là:
A: Không nhớ ai giúp mình
B: Cảm ơn và giúp lại khi có thể
C: Lờ đi
D: Đòi hỏi thêm
Đáp án: B
Câu hỏi 27: Nếu em bị mắng oan, em nên:
A: Khóc lớn
B: Cãi lại
C: Trình bày nhẹ nhàng
D: Bỏ đi
Đáp án: C
Câu hỏi 28: Thói quen nào tốt khi ở nơi công cộng?
A: Gây ồn
B: Đẩy người khác
C: Nói nhỏ, giữ trật tự
D: Chạy nhảy
Đáp án: C
Câu hỏi 29: Khi bạn cho em mượn đồ, em nên:
A: Dùng xong không trả
B: Trả lại sạch sẽ và cảm ơn
C: Gây hư hại
D: Không quan tâm
Đáp án: B
Câu hỏi 30: Hành động nào thể hiện sự tôn trọng người khác?
A: Cắt lời khi người khác đang nói
B: Lắng nghe và không ngắt lời
C: Cười mỉa
D: Gây rối
Đáp án: B
Câu hỏi 31: Nếu có bạn mới vào lớp, em nên:
A: Làm lơ
B: Không chơi cùng
C: Giới thiệu lớp và kết bạn
D: Cười trêu
Đáp án: C
Câu hỏi 32: Khi thầy cô khen, em nên:
A: Vênh mặt
B: Cảm ơn và cố gắng hơn
C: Khoe khoang
D: Nói “biết rồi!”
Đáp án: B
Câu hỏi 33: Em thể hiện sự thân thiện bằng cách:
A: Quát bạn
B: Cười nói, giúp đỡ
C: Cãi nhau
D: Làm ngơ
Đáp án: B
Câu hỏi 34: Khi bị bệnh, em nên:
A: Giấu đi
B: Nghỉ ngơi, báo người lớn
C: Đi chơi
D: Không ăn uống
Đáp án: B
Câu hỏi 35: Nếu bạn mắc lỗi, em nên:
A: Cười nhạo
B: Tránh xa bạn
C: Nhắc nhở và động viên
D: Phê bình nặng lời
Đáp án: C
Câu hỏi 36: Em nên làm gì khi đến nhà người khác?
A: Tự mở tủ, mở tivi
B: Gõ cửa, chào hỏi lễ phép
C: Leo lên bàn
D: Im lặng không nói gì
Đáp án: B
Câu hỏi 37: Khi đi học, em cần đến lớp như thế nào?
A: Tùy ý
B: Trễ giờ
C: Đúng giờ, đồng phục gọn gàng
D: Vắng mặt không lý do
Đáp án: C
Câu hỏi 38: Ứng xử đúng khi bị mắng là:
A: Im lặng
B: Nói dối để tránh
C: Biết nhận lỗi nếu sai và sửa đổi
D: Giận dữ
Đáp án: C
Câu hỏi 39: Em cần làm gì khi muốn vào phòng của người khác?
A: Tự mở cửa
B: Gõ cửa và xin phép
C: Hét lớn
D: Bước vào bất ngờ
Đáp án: B
Câu hỏi 40: Hành động thể hiện sự gọn gàng là:
A: Để đồ đạc bừa bộn
B: Xếp sách vở ngăn nắp
C: Vứt đồ lung tung
D: Mặc quần áo nhàu
Đáp án: B
Câu hỏi 41: Khi bạn lỡ làm đổ mực ra bàn, em nên:
A: Cười trêu bạn
B: Giúp bạn lau dọn
C: Báo cô giáo phạt bạn
D: Chạy đi
Đáp án: B
Câu hỏi 42: Việc làm thể hiện lòng vị tha là:
A: Không tha thứ lỗi nhỏ
B: Ghi nhớ lỗi người khác
C: Biết bỏ qua và động viên
D: Cãi nhau
Đáp án: C
Câu hỏi 43: Em nên xử lý thế nào khi thấy bạn đánh nhau?
A: Đứng xem
B: Khuyến khích
C: Can ngăn và báo thầy cô
D: Quay video
Đáp án: C
Câu hỏi 44: Nếu thấy người lớn bị té ngã, em nên:
A: Cười
B: Gọi bạn ra xem
C: Chạy đến giúp đỡ
D: Tránh xa
Đáp án: C
Câu hỏi 45: Em cần giữ lời hứa vì:
A: Cho vui
B: Ai cũng làm
C: Thể hiện trách nhiệm, uy tín
D: Không sao nếu quên
Đáp án: C
Câu hỏi 46: Em nên làm gì với đồ dùng học tập?
A: Cho bạn lấy luôn
B: Bảo quản cẩn thận, dùng đúng cách
C: Vẽ bậy lên
D: Quăng lung tung
Đáp án: B
Câu hỏi 47: Khi em trả lời lễ phép với thầy cô, đó là:
A: Cứng đầu
B: Lối ứng xử tốt
C: Gây chú ý
D: Thói quen nhàm chán
Đáp án: B
Câu hỏi 48: Em cần rửa tay khi nào?
A: Sau khi chơi
B: Trước khi ăn
C: Sau khi đi vệ sinh
D: Tất cả các đáp án trên
Đáp án: D
Câu hỏi 49: Em nên nói gì khi được người khác khen?
A: “Đương nhiên rồi!”
B: “Cảm ơn bạn!”
C: “Thế à?”
D: “Chuyện nhỏ!”
Đáp án: B
Câu hỏi 50: Khi bạn không hiểu bài, em nên:
A: Mắng bạn
B: Phớt lờ
C: Giúp bạn hiểu bài hơn
D: Trêu chọc
Đáp án: C
Câu hỏi 51: Trung thực là:
A: Dám nói thật, làm thật
B: Nói theo ý người khác
C: Nói dối để được khen
D: Không nói gì
Đáp án: A
Câu hỏi 52: Hành động nào không văn minh nơi công cộng?
A: Xếp hàng
B: Nói nhỏ
C: Chen lấn, xô đẩy
D: Giữ vệ sinh
Đáp án: C
Câu hỏi 53: Khi em được mời ăn, em nên:
A: Ăn trước
B: Không chào ai
C: Mời lại mọi người rồi mới ăn
D: Ăn thật nhanh
Đáp án: C
Câu hỏi 54: Nếu làm mất đồ của bạn, em nên:
A: Giấu giếm
B: Nói dối
C: Thành thật xin lỗi và đền bù
D: Tránh mặt bạn
Đáp án: C
Câu hỏi 55: Em nên phản ứng thế nào khi bị phê bình đúng?
A: Tức giận
B: Lắng nghe và sửa sai
C: Trả lời lại
D: Bỏ ra ngoài
Đáp án: B
Câu hỏi 56: Khi chào hỏi, em cần:
A: Quay mặt đi
B: Nhìn vào người đối diện và nói rõ ràng
C: Cúi đầu nhìn đất
D: Lơ đãng
Đáp án: B
Câu hỏi 57: Khi chơi đồ chơi xong, em cần:
A: Vứt lung tung
B: Cất gọn gàng
C: Để bạn khác dọn
D: Đạp lên
Đáp án: B
Câu hỏi 58: Nếu em đến muộn, em cần:
A: Im lặng
B: Chạy nhanh vào chỗ
C: Xin lỗi thầy cô và bạn
D: Trốn ra ngoài
Đáp án: C
Câu hỏi 59: Giữ gìn vệ sinh cá nhân là việc:
A: Của bố mẹ
B: Không cần thiết
C: Của riêng người lớn
D: Cần làm hằng ngày để bảo vệ sức khỏe
Đáp án: D
Câu hỏi 60: Khi được khen ngợi, em nên:
A: Tỏ ra khiêm tốn
B: Khoe khoang
C: Cười lớn
D: Bỏ đi
Đáp án: A
Câu hỏi 61: Nếu em vô tình làm bạn buồn, em nên:
A: Mặc kệ
B: Nói bạn đừng buồn nữa
C: Xin lỗi và an ủi bạn
D: Cười trêu
Đáp án: C
Câu hỏi 62: Ở nơi đông người, em cần:
A: Nói to
B: Chen lấn
C: Xếp hàng, giữ trật tự
D: Đẩy người khác
Đáp án: C
Câu hỏi 63: Khi chơi với bạn, em cần:
A: Chơi ích kỷ
B: Chia sẻ và tôn trọng bạn
C: Bắt bạn làm theo ý mình
D: Không nghe bạn nói
Đáp án: B
Câu hỏi 64: Hành vi nào sau đây thể hiện sự lịch sự?
A: Văng lời khó nghe
B: Biết chào hỏi, cảm ơn
C: Đập bàn
D: Gắt gỏng
Đáp án: B
Câu hỏi 65: Trước khi đi học, em nên:
A: Để nhà bừa bộn
B: Chào người thân
C: Không báo ai
D: Ngủ tiếp
Đáp án: B
Câu hỏi 66: Nếu em hứa giúp bạn mà quên, em nên:
A: Nói dối
B: Xin lỗi và rút kinh nghiệm
C: Tránh bạn
D: Đổ lỗi cho người khác
Đáp án: B
Câu hỏi 67: Tự giác là:
A: Làm việc khi bị nhắc
B: Làm việc không cần nhắc nhở
C: Làm theo bạn bè
D: Làm vì bị phạt
Đáp án: B
Câu hỏi 68: Khi thấy rác trên sân trường, em nên:
A: Vờ không thấy
B: Đá đi chỗ khác
C: Nhặt và bỏ vào thùng rác
D: Vứt thêm rác
Đáp án: C
Câu hỏi 69: Nếu em được mời phát biểu, em nên:
A: Đứng lên nói rõ ràng, lễ phép
B: Im lặng
C: Nói lí nhí
D: Bỏ qua
Đáp án: A
Câu hỏi 70: Em cần làm gì để thể hiện lòng trung thực?
A: Không nói thật
B: Dám nhận lỗi
C: Nói theo ý bạn
D: Khoe khoang
Đáp án: B
Câu hỏi 71: Em nên phản ứng thế nào khi bị nhắc nhở nhẹ nhàng?
A: Giận dỗi
B: Tiếp thu và sửa sai
C: Trả lời lại
D: Lờ đi
Đáp án: B
Câu hỏi 72: Trong giờ học, em cần:
A: Làm bài riêng
B: Chơi đồ chơi
C: Nghe giảng và ghi chép đầy đủ
D: Vẽ bậy
Đáp án: C
Câu hỏi 73: Khi cô giáo dặn dò, em nên:
A: Nghe lơ đãng
B: Ghi nhớ và làm theo
C: Nói chuyện riêng
D: Làm việc khác
Đáp án: B
Câu hỏi 74: Em thể hiện sự đoàn kết bằng cách:
A: Gây chia rẽ
B: Giúp đỡ bạn bè khi cần
C: Ganh đua
D: Cãi nhau
Đáp án: B
Câu hỏi 75: Khi bị hiểu nhầm, em nên:
A: Giải thích nhẹ nhàng
B: Khóc
C: Gào lên
D: Cãi vã
Đáp án: A
Câu hỏi 76: Em thể hiện lòng yêu thương với em nhỏ bằng cách:
A: Dọa nạt
B: Giúp đỡ, nhường nhịn
C: Không quan tâm
D: Trêu chọc
Đáp án: B
Câu hỏi 77: Giữ gìn môi trường sạch đẹp là trách nhiệm của:
A: Người lớn
B: Nhà trường
C: Mọi người
D: Chỉ học sinh lớp lớn
Đáp án: C
Câu hỏi 78: Nếu bạn làm sai, em nên:
A: Phê bình gay gắt
B: Hỏi thầy cô phạt bạn
C: Nhắc nhở nhẹ nhàng
D: Không chơi với bạn
Đáp án: C
Câu hỏi 79: Khi nhận được sự giúp đỡ, em cần:
A: Không nói gì
B: Lờ đi
C: Cảm ơn chân thành
D: Đổi quà lại
Đáp án: C
Câu hỏi 80: Cư xử đúng mực giúp em:
A: Có nhiều bạn yêu quý
B: Gây chú ý
C: Là người nổi tiếng
D: Không cần học giỏi
Đáp án: A
Câu hỏi 81: Hành vi thể hiện lòng tự trọng là:
A: Không dám nói thật
B: Chấp nhận sai sót và sửa chữa
C: Ganh tị
D: Lười biếng
Đáp án: B
Câu hỏi 82: Nếu thấy người lạ cần giúp đỡ, em nên:
A: Hỏi người lớn hoặc báo người có trách nhiệm
B: Bỏ đi
C: Làm ngơ
D: Cười
Đáp án: A
Câu hỏi 83: Khi được khen quá lời, em nên:
A: Tin hoàn toàn
B: Tự tin quá mức
C: Khiêm tốn và cố gắng hơn
D: Phớt lờ
Đáp án: C
Câu hỏi 84: Khi cùng bạn dọn lớp, em nên:
A: Đùn đẩy
B: Làm qua loa
C: Cùng làm nghiêm túc
D: Trốn việc
Đáp án: C
Câu hỏi 85: Hành động nào thể hiện tính tự tin?
A: Nói chuyện lễ phép trước đám đông
B: Trốn tránh
C: Im lặng
D: Ngại phát biểu
Đáp án: A
Câu hỏi 86: Giúp đỡ người khác là biểu hiện của:
A: Lợi dụng
B: Tình thương
C: Gây chú ý
D: Phô trương
Đáp án: B
Câu hỏi 87: Em thể hiện lòng nhân ái bằng cách:
A: Chê bai người khác
B: Quan tâm, giúp người khó khăn
C: Ganh tị
D: Ích kỷ
Đáp án: B
Câu hỏi 88: Khi học nhóm, em nên:
A: Làm một mình
B: Lắng nghe ý kiến bạn
C: Cãi nhau
D: Chơi riêng
Đáp án: B
Câu hỏi 89: Khi tham gia hoạt động tập thể, em cần:
A: Làm theo ý mình
B: Không tuân theo nội quy
C: Tôn trọng kỷ luật và hợp tác
D: Làm riêng lẻ
Đáp án: C
Câu hỏi 90: Nếu bạn nhờ giúp việc khó, em nên:
A: Bỏ qua
B: Giúp nếu có thể
C: Cười
D: Nói xấu bạn
Đáp án: B
Câu hỏi 91: Lời nói nào phù hợp trong cuộc sống?
A: “Tránh ra!”
B: “Cảm ơn bạn rất nhiều!”
C: “Cậu làm gì thế?”
D: “Tôi không thèm chơi!”
Đáp án: B
Câu hỏi 92: Nếu thấy bạn ngồi một mình buồn, em nên:
A: Cười
B: Trêu
C: Ngồi cạnh an ủi, rủ chơi
D: Làm ngơ
Đáp án: C
Câu hỏi 93: Hành vi thể hiện sự lễ phép với hàng xóm là:
A: Lờ đi
B: Vẫy tay chào hỏi
C: Nói trống không
D: Đóng cửa không chào
Đáp án: B
Câu hỏi 94: Em nên làm gì khi gặp người lớn tuổi?
A: Tránh mặt
B: Không quan tâm
C: Chào hỏi lễ phép
D: Cãi lời
Đáp án: C
Câu hỏi 95: Việc em giúp đỡ bạn khi bạn ngã là biểu hiện của:
A: Ganh đua
B: Lòng tốt
C: Phô trương
D: Chơi trội
Đáp án: B
Câu hỏi 96: Ứng xử đúng trong giờ kiểm tra là:
A: Hỏi bài bạn
B: Làm ồn
C: Trung thực và tập trung làm bài
D: Nhìn bài bạn
Đáp án: C
Câu hỏi 97: Khi bạn mời em ăn bánh, em nên:
A: Nhận và không nói gì
B: Cảm ơn bạn
C: Lấy thêm
D: Làm rơi bánh
Đáp án: B
Câu hỏi 98: Em thể hiện tính thật thà bằng cách:
A: Nói thật mọi việc
B: Giấu lỗi
C: Đổ cho bạn
D: Im lặng
Đáp án: A
Câu hỏi 99: Nếu em hứa dọn bàn học, em nên:
A: Làm ngay
B: Quên luôn
C: Để người khác làm
D: Nói dối là đã làm
Đáp án: A
Câu hỏi 100: Sống tốt với mọi người sẽ giúp em:
A: Gây chú ý
B: Được yêu quý và có nhiều bạn
C: Không bị điểm kém
D: Tránh trách nhiệm
Đáp án: B
Đã sao chép!!!