Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Các số và phép tính trong phạm vi 1000
Giải toán có lời văn
Đại lượng và đo đại lượng
Yếu tố hình học
Làm quen với các số lớn hơn 1000
Phân số và yếu tố cơ bản về phân số
Thực hành, xử lí dữ liệu và giải quyết vấn đề
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Phân số và yếu tố cơ bản về phân số
Previous
Next
Câu hỏi 1: Phân số có tử số là 1 và mẫu số là 2 được viết là:
A: 1/2
B: 2/1
C: 1 + 2
D: 2 – 1
Đáp án: A
Câu hỏi 2: Phân số 3/5 đọc là:
A: Ba phần năm
B: Năm phần ba
C: Ba chia năm
D: Năm chia ba
Đáp án: A
Câu hỏi 3: Trong phân số 7/9, số 9 gọi là:
A: Mẫu số
B: Tử số
C: Kết quả
D: Thương số
Đáp án: A
Câu hỏi 4: Trong phân số 4/7, số 4 gọi là:
A: Tử số
B: Mẫu số
C: Phần nguyên
D: Kết quả
Đáp án: A
Câu hỏi 5: Phân số nào bé hơn 1?
A: 3/4
B: 5/3
C: 4/4
D: 6/5
Đáp án: A
Câu hỏi 6: Phân số nào lớn hơn 1?
A: 7/5
B: 5/7
C: 3/4
D: 1/2
Đáp án: A
Câu hỏi 7: Phân số nào bằng 1?
A: 8/8
B: 7/9
C: 5/6
D: 4/5
Đáp án: A
Câu hỏi 8: Phân số nào nhỏ hơn 1/2?
A: 2/5
B: 3/4
C: 5/6
D: 4/5
Đáp án: A
Câu hỏi 9: Phân số nào lớn nhất trong các phân số sau: 1/2, 2/3, 3/5, 4/6?
A: 2/3
B: 1/2
C: 3/5
D: 4/6
Đáp án: A
Câu hỏi 10: Trong phân số 6/10, tử số là:
A: 6
B: 10
C: 60
D: 16
Đáp án: A
Câu hỏi 11: Viết phân số biểu thị 2 phần trong 5 phần bằng nhau là:
A: 2/5
B: 5/2
C: 3/5
D: 5/3
Đáp án: A
Câu hỏi 12: Viết phân số biểu thị 3 phần trong 4 phần bằng nhau là:
A: 3/4
B: 4/3
C: 2/4
D: 3/5
Đáp án: A
Câu hỏi 13: Phân số nào bằng 1/2?
A: 2/4
B: 3/4
C: 2/3
D: 3/5
Đáp án: A
Câu hỏi 14: Phân số nào bằng 3/6?
A: 1/2
B: 2/3
C: 3/5
D: 2/6
Đáp án: A
Câu hỏi 15: So sánh: 1/3 … 2/5
A:
B: >
C: =
D: Không so sánh được
Đáp án: A
Câu hỏi 16: So sánh: 4/6 … 2/3
A: =
B:
C: >
D: Không xác định
Đáp án: A
Câu hỏi 17: Phân số nào bằng 5/10?
A: 1/2
B: 2/5
C: 3/5
D: 4/5
Đáp án: A
Câu hỏi 18: Số thích hợp để điền vào □/8 = 1/2 là:
A: 4
B: 5
C: 3
D: 6
Đáp án: A
Câu hỏi 19: Số thích hợp để điền vào 2/□ = 1/3 là:
A: 6
B: 5
C: 4
D: 3
Đáp án: A
Câu hỏi 20: Viết phân số biểu thị 5 phần trong 8 phần bằng nhau:
A: 5/8
B: 8/5
C: 3/8
D: 5/6
Đáp án: A
Câu hỏi 21: Trong phân số 9/10, mẫu số là:
A: 10
B: 9
C: 1
Đáp án: A
Câu hỏi 22: Phân số biểu thị một phần ba là:
A: 1/3
B: 3/1
C: 2/3
D: 3/2
Đáp án: A
Câu hỏi 23: 6/12 rút gọn bằng:
A: 1/2
B: 2/3
C: 3/4
D: 1/3
Đáp án: A
Câu hỏi 24: 4/8 bằng với phân số nào?
A: 1/2
B: 2/3
C: 3/5
D: 1/3
Đáp án: A
Câu hỏi 25: Số nào có thể viết thành phân số bằng 1?
A: 3/3
B: 3/2
C: 2/3
D: 5/6
Đáp án: A
Câu hỏi 26: Một hình tròn được chia làm 5 phần bằng nhau, tô màu 2 phần. Phân số biểu thị phần tô màu là:
A: 2/5
B: 5/2
C: 3/5
D: 2/3
Đáp án: A
Câu hỏi 27: 7/7 bằng:
A: 1
C: 7
D: 14
Đáp án: A
Câu hỏi 28: Phân số nào có tử số lớn hơn mẫu số?
A: 5/4
B: 3/5
C: 1/2
D: 2/3
Đáp án: A
Câu hỏi 29: Phân số nào là phân số bé hơn 1?
A: 2/5
B: 5/2
C: 6/5
D: 9/4
Đáp án: A
Câu hỏi 30: Rút gọn phân số 9/15 ta được:
A: 3/5
B: 2/5
C: 3/4
D: 4/5
Đáp án: A
Câu hỏi 31: Phân số 4/6 rút gọn bằng:
A: 2/3
B: 1/2
C: 3/4
D: 1/3
Đáp án: A
Câu hỏi 32: Tử số của phân số 5/9 là:
A: 5
B: 9
C: 4
D: 6
Đáp án: A
Câu hỏi 33: Phân số 10/20 bằng:
A: 1/2
B: 2/3
C: 3/5
D: 5/6
Đáp án: A
Câu hỏi 34: Phân số nào sau đây không bằng 1/2?
A: 3/6
B: 5/10
C: 4/8
D: 2/5
Đáp án: D
Câu hỏi 35: Một cái bánh được chia làm 4 phần bằng nhau, ăn 3 phần. Phân số biểu thị phần đã ăn là:
A: 3/4
B: 4/3
C: 2/4
D: 1/4
Đáp án: A
Câu hỏi 36: Phân số 2/4 bằng:
A: 1/2
B: 3/4
C: 2/3
D: 1/3
Đáp án: A
Câu hỏi 37: Viết phân số biểu thị ba phần trong sáu phần bằng nhau:
A: 3/6
B: 6/3
C: 2/6
D: 1/6
Đáp án: A
Câu hỏi 38: Trong các phân số sau, phân số nào lớn nhất?
A: 3/4
B: 2/3
C: 5/8
D: 1/2
Đáp án: A
Câu hỏi 39: Trong các phân số sau, phân số nào nhỏ nhất?
A: 1/5
B: 1/3
C: 1/2
D: 2/5
Đáp án: A
Câu hỏi 40: Phân số nào bằng 6/8 sau khi rút gọn?
A: 3/4
B: 2/3
C: 4/6
D: 5/7
Đáp án: A
Câu hỏi 41: Viết phân số có tử là 7 và mẫu là 10:
A: 7/10
B: 10/7
C: 3/7
D: 7/3
Đáp án: A
Câu hỏi 42: Phân số nào không thể rút gọn tiếp?
A: 3/7
B: 4/8
C: 6/10
D: 9/12
Đáp án: A
Câu hỏi 43: Số nào bằng với phân số 2/2?
A: 1
B: 2
D: 3
Đáp án: A
Câu hỏi 44: Số nào bằng 4/2?
A: 2
B: 1
C: 3
D: 4
Đáp án: A
Câu hỏi 45: Trong 6/9, nếu chia cả tử và mẫu cho 3 thì phân số bằng:
A: 2/3
B: 1/3
C: 3/4
D: 3/2
Đáp án: A
Câu hỏi 46: Phân số nào có mẫu là 6?
A: 2/6
B: 6/2
C: 3/7
D: 7/3
Đáp án: A
Câu hỏi 47: Một hình được chia làm 10 phần bằng nhau, tô màu 7 phần. Phân số biểu thị phần đã tô là:
A: 7/10
B: 3/10
C: 10/7
D: 5/10
Đáp án: A
Câu hỏi 48: Phân số 8/12 rút gọn bằng:
A: 2/3
B: 4/5
C: 3/4
D: 1/2
Đáp án: A
Câu hỏi 49: 2/4 và 3/6 có giá trị bằng nhau. Gọi là:
A: Phân số bằng nhau
B: Phân số ngược nhau
C: Phân số nghịch đảo
D: Phân số không xác định
Đáp án: A
Câu hỏi 50: Một học sinh ăn 2/5 cái bánh. Còn lại mấy phần cái bánh?
A: 3/5
B: 2/5
C: 1/5
D: 4/5
Đáp án: A
Câu hỏi 51: Trong phân số 11/12, tử số là:
A: 11
B: 12
C: 1
D: 2
Đáp án: A
Câu hỏi 52: Phân số nào có giá trị lớn hơn 1?
A: 5/4
B: 3/5
C: 2/3
D: 1/2
Đáp án: A
Câu hỏi 53: Phân số nào có giá trị nhỏ hơn 1?
A: 3/4
B: 5/3
C: 4/2
D: 6/5
Đáp án: A
Câu hỏi 54: Rút gọn phân số 12/16 ta được:
A: 3/4
B: 2/3
C: 4/5
D: 1/2
Đáp án: A
Câu hỏi 55: Phân số 18/24 rút gọn được:
A: 3/4
B: 4/5
C: 2/3
D: 5/6
Đáp án: A
Câu hỏi 56: Phân số nào bằng 2/6?
A: 1/3
B: 3/6
C: 1/2
D: 2/3
Đáp án: A
Câu hỏi 57: Trong các phân số sau, phân số nào bằng 3/6?
A: 1/2
B: 2/5
C: 2/3
D: 3/4
Đáp án: A
Câu hỏi 58: Phân số nào sau đây là phân số tối giản?
A: 5/7
B: 4/6
C: 6/8
D: 9/12
Đáp án: A
Câu hỏi 59: Viết phân số biểu thị 6 phần trong 10 phần:
A: 6/10
B: 10/6
C: 5/10
D: 6/5
Đáp án: A
Câu hỏi 60: Phân số nào biểu thị hai phần ba?
A: 2/3
B: 3/2
C: 1/3
D: 3/4
Đáp án: A
Câu hỏi 61: Một hình tròn chia làm 3 phần bằng nhau, tô màu hết. Phân số biểu thị phần tô là:
A: 3/3
B: 3/2
C: 2/3
D: 3/1
Đáp án: A
Câu hỏi 62: Phân số 5/10 rút gọn bằng phân số nào?
A: 1/2
B: 3/5
C: 4/5
D: 2/3
Đáp án: A
Câu hỏi 63: 5 viết dưới dạng phân số là:
A: 1/2
B: 2/1
C: 5/10
D: 5/2
Đáp án: A
Câu hỏi 64: Một phần tư cái bánh viết dưới dạng phân số là:
A: 1/4
B: 4/1
C: 2/4
D: 3/4
Đáp án: A
Câu hỏi 65: Tử số trong phân số 6/11 là:
A: 6
B: 11
C: 1
Đáp án: A
Câu hỏi 66: Mẫu số trong phân số 3/8 là:
A: 8
B: 3
C: 5
D: 6
Đáp án: A
Câu hỏi 67: Phân số nào có giá trị lớn hơn 1/2?
A: 3/5
B: 2/5
C: 1/3
D: 1/4
Đáp án: A
Câu hỏi 68: 9/12 rút gọn bằng:
A: 3/4
B: 2/3
C: 4/5
D: 5/6
Đáp án: A
Câu hỏi 69: Phân số 2/3 và 4/6 có quan hệ gì?
A: Bằng nhau
B: Khác nhau
C: Ngược nhau
D: Không liên quan
Đáp án: A
Câu hỏi 70: Phân số 8/12 bằng với phân số nào?
A: 2/3
B: 3/4
C: 4/5
D: 5/6
Đáp án: A
Câu hỏi 71: So sánh: 1/4 … 2/5
A:
B: >
C: =
D: Không so sánh được
Đáp án: A
Câu hỏi 72: So sánh: 5/6 … 4/5
A: >
B:
C: =
D: Không so sánh được
Đáp án: A
Câu hỏi 73: Một bức tranh được tô 3/4. Phần chưa tô là:
A: 1/4
B: 2/4
C: 1/3
D: 1/2
Đáp án: A
Câu hỏi 74: Một cái bánh được chia thành 10 phần, ăn 6 phần. Còn lại là:
A: 4/10
B: 6/10
C: 3/10
D: 5/10
Đáp án: A
Câu hỏi 75: Một cái bánh được ăn 2/3. Còn lại:
A: 1/3
B: 2/3
C: 3/3
D: 1/2
Đáp án: A
Câu hỏi 76: 4/6 rút gọn bằng:
A: 2/3
B: 1/2
C: 3/5
D: 5/6
Đáp án: A
Câu hỏi 77: Phân số nào nhỏ hơn 1/3?
A: 1/4
B: 2/5
C: 3/6
D: 2/3
Đáp án: A
Câu hỏi 78: Phân số nào lớn hơn 3/4?
A: 4/5
B: 2/3
C: 1/2
D: 3/5
Đáp án: A
Câu hỏi 79: Phân số nào có tử và mẫu đều là số chẵn?
A: 4/6
B: 3/5
C: 5/7
D: 7/9
Đáp án: A
Câu hỏi 80: Phân số nào có tử và mẫu đều là số lẻ?
A: 3/5
B: 4/6
C: 2/4
D: 6/8
Đáp án: A
Câu hỏi 81: Phân số nào có tử là số lẻ và mẫu là số chẵn?
A: 3/4
B: 4/5
C: 2/3
D: 6/9
Đáp án: A
Câu hỏi 82: Trong các phân số sau, phân số nào nhỏ hơn 1/5?
A: 1/6
B: 2/5
C: 1/4
D: 3/5
Đáp án: A
Câu hỏi 83: Rút gọn phân số 15/20 được:
A: 3/4
B: 4/5
C: 2/3
D: 1/2
Đáp án: A
Câu hỏi 84: Phân số nào bằng 2/4?
A: 1/2
B: 3/5
C: 4/6
D: 2/3
Đáp án: A
Câu hỏi 85: Một đoạn dây dài 1/2 mét. Cắt thành 2 đoạn bằng nhau, mỗi đoạn dài:
A: 1/4
B: 1/2
C: 1/3
D: 1/5
Đáp án: A
Câu hỏi 86: Một bức tranh được tô 7/10. Còn lại:
A: 3/10
B: 4/10
C: 2/10
D: 1/10
Đáp án: A
Câu hỏi 87: Phân số nào bằng 6/9?
A: 2/3
B: 3/4
C: 1/2
D: 4/5
Đáp án: A
Câu hỏi 88: Trong 8/10, nếu chia cả tử và mẫu cho 2 thì được:
A: 4/5
B: 2/5
C: 3/5
D: 1/5
Đáp án: A
Câu hỏi 89: 5/15 rút gọn là:
A: 1/3
B: 2/3
C: 3/4
D: 4/5
Đáp án: A
Câu hỏi 90: Phân số 10/25 rút gọn là:
A: 2/5
B: 1/2
C: 3/5
D: 4/5
Đáp án: A
Câu hỏi 91: Một học sinh tô được 1/3 bức tranh. Hỏi phần chưa tô là:
A: 2/3
B: 1/2
C: 3/4
D: 1/4
Đáp án: A
Câu hỏi 92: 2/6 rút gọn là:
A: 1/3
B: 1/2
C: 2/3
D: 3/4
Đáp án: A
Câu hỏi 93: Phân số nào sau đây không thể rút gọn?
A: 2/3
B: 4/6
C: 6/10
D: 8/12
Đáp án: A
Câu hỏi 94: Số thích hợp điền vào chỗ trống: 1/2 = □/4 là:
A: 2
B: 3
C: 4
D: 1
Đáp án: A
Câu hỏi 95: Số thích hợp điền vào chỗ trống: □/6 = 1/2 là:
A: 3
B: 2
C: 1
D: 4
Đáp án: A
Câu hỏi 96: Số thích hợp điền vào chỗ trống: 2/3 = □/6 là:
A: 4
B: 3
C: 2
D: 5
Đáp án: A
Câu hỏi 97: Một thửa đất trồng được 3/5 diện tích. Còn lại:
A: 2/5
B: 1/5
C: 3/5
D: 4/5
Đáp án: A
Câu hỏi 98: Trong các phân số sau, phân số nào có mẫu số là 9?
A: 4/9
B: 3/8
C: 5/10
D: 6/7
Đáp án: A
Đã sao chép!!!