Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Mái ấm và trường lớp thân yêu - Tập 1
Sắc màu thiên nhiên và đời sống - Tập 1
Tổ quốc và con người Việt Nam - Tập 1
Hành vi đẹp – Lối sống hay - Tập 1
Yêu thương và sẻ chia - Tập 2
Ước mơ và trí tuệ - Tập 2
Thiên nhiên và cuộc sống - Tập 2
Quê hương – Đất nước – Văn hóa dân gian - Tập 2
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Ước mơ và trí tuệ - Tập 2
Previous
Next
Câu hỏi 1: Nhân vật trong bài "Cậu bé thông minh" đã thể hiện điều gì nổi bật?
A: Giàu có
B: Mạnh mẽ
C: Trí tuệ và sự nhanh trí
D: Buồn bã
Đáp án: C
Câu hỏi 2: Câu “Em ước sau này làm nhà khoa học” là câu:
A: Câu khiến
B: Câu kể thể hiện ước mơ
C: Câu hỏi
D: Câu cảm
Đáp án: B
Câu hỏi 3: Khi có ước mơ, điều đầu tiên em nên làm là:
A: Viết ra giấy
B: Nói cho người thân
C: Cố gắng học tốt, rèn luyện bản thân
D: Ngủ mơ
Đáp án: C
Câu hỏi 4: Trong bài "Thầy thuốc như mẹ hiền", từ "mẹ hiền" được dùng để:
A: Chỉ người mẹ
B: So sánh với sự chăm sóc, tận tình của thầy thuốc
C: Tả bà cụ
D: Chê trách
Đáp án: B
Câu hỏi 5: Câu “Bạn nhỏ đọc rất nhiều sách” thể hiện:
A: Lười biếng
B: Trí tuệ và sự ham học hỏi
C: Mê chơi
D: Không thích học
Đáp án: B
Câu hỏi 6: Việc nào dưới đây giúp em phát triển trí tuệ?
A: Ngủ nhiều
B: Xem phim hoạt hình cả ngày
C: Chơi điện tử
D: Đọc sách, chăm học, hỏi người lớn
Đáp án: D
Câu hỏi 7: Trong truyện “Hai bàn tay”, nhân vật chính mong muốn điều gì?
A: Có bạn chơi
B: Làm điều tốt bằng chính đôi tay mình
C: Có thật nhiều tiền
D: Có đôi găng tay đẹp
Đáp án: B
Câu hỏi 8: Câu “Em thích viết nhật ký mỗi ngày” giúp:
A: Phát triển trí tuệ và cảm xúc
B: Làm mất thời gian
C: Gây buồn ngủ
D: Không có tác dụng gì
Đáp án: A
Câu hỏi 9: Trong bài “Trò chơi trí tuệ”, từ nào mô tả hoạt động trí não?
A: Chạy
B: Nghĩ
C: Nhảy
D: Nằm
Đáp án: B
Câu hỏi 10: Câu nào thể hiện trí tuệ?
A: Em nghĩ ra cách giải nhanh bài toán
B: Em quên mất bài
C: Em không học bài
D: Em chơi cả ngày
Đáp án: A
Câu hỏi 11: Từ “thông minh” đồng nghĩa gần nhất với:
A: Lười biếng
B: Nhanh nhẹn
C: Khéo léo
D: Sáng dạ, hiểu nhanh
Đáp án: D
Câu hỏi 12: Em muốn học giỏi, việc làm cần thiết là:
A: Xem tivi thật nhiều
B: Hỏi và học từ sách vở, thầy cô
C: Ngủ trưa đến tối
D: Học qua loa
Đáp án: B
Câu hỏi 13: Khi có bài toán khó, em nên:
A: Bỏ qua
B: Hỏi người lớn hoặc bạn giỏi
C: Để mai làm
D: Chép của bạn
Đáp án: B
Câu hỏi 14: Từ nào là từ chỉ khả năng trí tuệ?
A: Hiểu biết
B: Chạy nhanh
C: Ăn giỏi
D: Vui chơi
Đáp án: A
Câu hỏi 15: Trong bài “Những phát minh nhỏ”, điều gì khiến mọi người khâm phục em nhỏ?
A: Giọng hát hay
B: Thông minh, sáng tạo và biết quan sát
C: Múa đẹp
D: Học thuộc bài
Đáp án: B
Câu hỏi 16: Câu “Em muốn làm nhà văn để viết truyện thiếu nhi” là câu thể hiện:
A: Kế hoạch học tập
B: Sở thích
C: Ước mơ nghề nghiệp
D: Câu cảm
Đáp án: C
Câu hỏi 17: Từ “ham học” thể hiện:
A: Trí tuệ phát triển
B: Thói quen xấu
C: Lười học
D: Làm biếng
Đáp án: A
Câu hỏi 18: Khi bạn hỏi bài, em nên:
A: Mắng bạn
B: Tránh né
C: Hướng dẫn tận tình
D: Không trả lời
Đáp án: C
Câu hỏi 19: Câu “Bạn Minh sáng tạo ra cách học mới” thể hiện:
A: Hành vi sai
B: Trí tuệ và chủ động
C: Sự bắt chước
D: Sự mệt mỏi
Đáp án: B
Câu hỏi 20: Để trở thành người giỏi, em cần:
A: Ham học, chăm chỉ, chủ động
B: Ngủ nhiều
C: Ăn nhiều
D: Chơi giỏi
Đáp án: A
Câu hỏi 21: Trong câu “Em học giỏi vì em chăm chỉ”, từ “vì” là:
A: Tính từ
B: Danh từ
C: Liên từ chỉ nguyên nhân
D: Trợ từ
Đáp án: C
Câu hỏi 22: Từ nào dưới đây KHÔNG liên quan đến trí tuệ?
A: Tư duy
B: Suy nghĩ
C: Học tập
D: Ngủ nướng
Đáp án: D
Câu hỏi 23: Hành động nào giúp rèn luyện trí nhớ?
A: Đọc sách đều đặn
B: Ngủ quá nhiều
C: Nói chuyện suốt giờ học
D: Trốn tiết
Đáp án: A
Câu hỏi 24: Khi em rèn luyện khả năng quan sát, em sẽ:
A: Không nhận ra điều gì
B: Hiểu bài tốt hơn
C: Mau quên
D: Nói lung tung
Đáp án: B
Câu hỏi 25: Trong văn bản về ước mơ, nhân vật thường thể hiện điều gì?
A: Sự lười biếng
B: Khao khát và nỗ lực
C: Tự ti
D: Quên mục tiêu
Đáp án: B
Câu hỏi 26: Ước mơ giúp em:
A: Vui chơi nhiều hơn
B: Mất tập trung
C: Có mục tiêu và động lực
D: Lười học hơn
Đáp án: C
Câu hỏi 27: Khi bạn nghĩ ra cách làm mới trong học tập, đó là:
A: Sao chép
B: Lười biếng
C: Sáng tạo
D: Bắt chước
Đáp án: C
Câu hỏi 28: Câu “Bạn Lan luôn tò mò với mọi điều xung quanh” thể hiện:
A: Bạn nghịch ngợm
B: Bạn có trí tò mò tích cực
C: Bạn khó tính
D: Bạn không học bài
Đáp án: B
Câu hỏi 29: Từ “khoa học” nghĩa là:
A: Những điều huyền bí
B: Trò chơi vui
C: Kiến thức thực nghiệm có hệ thống
D: Những chuyện cổ tích
Đáp án: C
Câu hỏi 30: Khi em giải được bài toán khó, điều đó cho thấy:
A: May mắn
B: Trí tuệ và sự cố gắng
C: Ngẫu nhiên
D: Được gợi ý
Đáp án: B
Câu hỏi 31: Trong bài học “Ước mơ trong chiếc hộp”, bạn nhỏ mong điều gì?
A: Một ngôi nhà
B: Một người bạn mới
C: Một chiếc xe
D: Được học thật giỏi
Đáp án: D
Câu hỏi 32: Từ “trăn trở” thể hiện:
A: Vui sướng
B: Sự lo nghĩ và suy tư
C: Buồn ngủ
D: Mệt mỏi
Đáp án: B
Câu hỏi 33: Câu “Em tìm ra cách học thuộc bài nhanh hơn” là biểu hiện của:
A: Lười học
B: Tự học và sáng tạo
C: Sao chép
D: Tránh học
Đáp án: B
Câu hỏi 34: Từ “mơ ước” gần nghĩa với:
A: Hành động
B: Mong muốn đẹp trong tương lai
C: Sự lười biếng
D: Sự giận dữ
Đáp án: B
Câu hỏi 35: Ước mơ của trẻ em Việt Nam được thể hiện qua:
A: Các bài hát, câu chuyện, bài tập đọc
B: Trò chơi điện tử
C: Quảng cáo
D: Mua sắm
Đáp án: A
Câu hỏi 36: “Trí tuệ” nghĩa là:
A: Nhanh tay
B: Khéo tay
C: Hiểu biết và suy nghĩ tốt
D: Sức khỏe tốt
Đáp án: C
Câu hỏi 37: Câu “Bạn Mai rất giỏi vẽ” thể hiện năng khiếu nào?
A: Toán học
B: Thể thao
C: Nghệ thuật – hội họa
D: Kể chuyện
Đáp án: C
Câu hỏi 38: Khi viết đoạn văn kể về ước mơ, em nên:
A: Viết thật dài
B: Ghi cảm xúc, lý do, và mong muốn cụ thể
C: Viết không cần dấu câu
D: Chép lại bài mẫu
Đáp án: B
Câu hỏi 39: Câu “Mỗi ngày em học thêm một điều mới” thể hiện:
A: Lười biếng
B: Ghi chép nhiều
C: Tư duy tích cực và ham học hỏi
D: Ép buộc
Đáp án: C
Câu hỏi 40: Khi bạn bị điểm kém, em nên:
A: Chê bạn
B: Giúp bạn ôn tập
C: Vui mừng
D: Tránh mặt
Đáp án: B
Câu hỏi 41: Sách giúp ta:
A: Buồn ngủ
B: Lười vận động
C: Mở rộng kiến thức, trí tuệ
D: Quên bài
Đáp án: C
Câu hỏi 42: Câu “Em thường quan sát kỹ trước khi trả lời” thể hiện:
A: Thận trọng và có tư duy
B: Chậm chạp
C: Ngại ngùng
D: Bắt chước
Đáp án: A
Câu hỏi 43: Trong văn bản “Bí mật sau cánh cửa”, điều quan trọng là:
A: Ngủ đúng giờ
B: Khám phá kiến thức quanh ta
C: Mở cửa sổ
D: Chơi với bạn
Đáp án: B
Câu hỏi 44: Từ “kiên trì” thể hiện:
A: Dễ nản
B: Bền bỉ, không bỏ cuộc
C: Chán nản
D: Hấp tấp
Đáp án: B
Câu hỏi 45: Em muốn giỏi hơn, nên:
A: Chơi game nhiều
B: Làm bài tập đầy đủ, rèn luyện thường xuyên
C: Lười học
D: Giao bài cho bạn làm
Đáp án: B
Câu hỏi 46: Việc em hay đặt câu hỏi cho cô giáo thể hiện:
A: Lười học
B: Hay nói
C: Tư duy chủ động và ham học hỏi
D: Gây rối
Đáp án: C
Câu hỏi 47: Câu “Em mong trở thành nhà phát minh giỏi” là câu:
A: Kể việc đã xảy ra
B: Miêu tả
C: Thể hiện ước mơ
D: Hỏi ý kiến
Đáp án: C
Câu hỏi 48: Khi em cùng bạn giải bài toán khó, điều đó thể hiện:
A: Tranh cãi
B: Hợp tác và rèn luyện trí tuệ
C: Ganh đua
D: Làm sai
Đáp án: B
Câu hỏi 49: Từ nào sau đây thuộc nhóm chỉ trí tuệ?
A: Tình cảm
B: Cảm xúc
C: Suy nghĩ
D: Nghe nhạc
Đáp án: C
Câu hỏi 50: Câu “Em luyện viết mỗi ngày để chữ đẹp hơn” cho thấy:
A: Sự ép buộc
B: Cố gắng tự rèn luyện
C: Chép phạt
D: Ghi nhanh
Đáp án: B
Câu hỏi 51: Trong bài “Trí khôn của ta đây”, loài vật thể hiện trí khôn là:
A: Con trâu
B: Con cáo
C: Con người
D: Con cọp
Đáp án: C
Câu hỏi 52: Câu “Em muốn viết được truyện hay như nhà văn” thể hiện:
A: Sự ghen tị
B: Ước mơ văn học
C: Ham vui
D: Sợ viết
Đáp án: B
Câu hỏi 53: Từ “hiếu học” nghĩa là:
A: Ham chơi
B: Chăm chỉ học tập, cầu tiến
C: Hay cười
D: Chơi giỏi
Đáp án: B
Câu hỏi 54: Khi bạn kể về một phát minh đơn giản của mình, em nên:
A: Không nghe
B: Chê bai
C: Lắng nghe và học hỏi
D: Tránh né
Đáp án: C
Câu hỏi 55: Câu nào thể hiện sự thông minh?
A: Bạn quên sách
B: Bạn ngủ trong giờ
C: Bạn tìm ra cách học từ mới nhanh
D: Bạn không làm bài
Đáp án: C
Câu hỏi 56: Từ “tò mò” thường mang ý nghĩa:
A: Thích quan sát, tìm hiểu
B: Làm biếng
C: Vui vẻ
D: Không học
Đáp án: A
Câu hỏi 57: Câu “Bạn Hà giỏi cả Toán và Mỹ thuật” cho biết:
A: Bạn học lệch
B: Bạn học đều và phát triển nhiều mặt
C: Bạn không thích học
D: Bạn hay chép bài
Đáp án: B
Câu hỏi 58: Khi em viết văn tả người, điều nên làm là:
A: Nêu đặc điểm nổi bật
B: Ghi đại
C: Không cần miêu tả
D: Dùng toàn câu kể
Đáp án: A
Câu hỏi 59: Câu “Em đọc thêm sách để biết nhiều điều hơn” cho thấy:
A: Sự tò mò vô ích
B: Lười học bài chính
C: Chủ động mở rộng hiểu biết
D: Không thích học
Đáp án: C
Câu hỏi 60: Từ “nghiên cứu” gần nghĩa với:
A: Lười biếng
B: Học sơ sơ
C: Học kỹ, tìm hiểu sâu
D: Không quan tâm
Đáp án: C
Câu hỏi 61: Em có thể rèn luyện trí tuệ qua:
A: Chơi game
B: Xem quảng cáo
C: Làm bài tập, đọc sách
D: Ngủ trưa lâu
Đáp án: C
Câu hỏi 62: Khi em viết nhật ký mỗi ngày, em:
A: Luyện viết và ghi nhớ sự việc
B: Viết sai
C: Viết theo bạn
D: Làm tốn thời gian
Đáp án: A
Câu hỏi 63: Câu “Em thích khám phá thiên nhiên” thể hiện:
A: Tình cảm cá nhân
B: Sự tò mò khoa học và yêu thích học hỏi
C: Mong đi chơi
D: Sự nhàm chán
Đáp án: B
Câu hỏi 64: Từ “kỹ sư” chỉ:
A: Nghề kỹ thuật
B: Người viết văn
C: Người trồng cây
D: Người làm thơ
Đáp án: A
Câu hỏi 65: Khi em tưởng tượng một thành phố tương lai, em đang:
A: Mơ mộng vô ích
B: Luyện trí tưởng tượng, sáng tạo
C: Nói dối
D: Làm sai bài
Đáp án: B
Câu hỏi 66: Câu “Bạn ấy hay phát biểu trong giờ học” cho thấy:
A: Bạn lười học
B: Bạn nói nhiều
C: Bạn năng động, có tư duy
D: Bạn hay giận
Đáp án: C
Câu hỏi 67: Từ “bùng nổ trí tuệ” trong bài thơ nghĩa là:
A: Làm ồn
B: Bày tỏ ý tưởng, sáng tạo mạnh mẽ
C: Mất kiểm soát
D: Lười học
Đáp án: B
Câu hỏi 68: Khi được cô giao bài mới, em nên:
A: Tự tìm hiểu thêm
B: Hỏi bạn làm giúp
C: Giao cho người khác
D: Trì hoãn
Đáp án: A
Câu hỏi 69: Từ “tự tin” thể hiện:
A: Lo lắng
B: Tin vào bản thân, khả năng
C: Tự ti
D: Ngại ngùng
Đáp án: B
Câu hỏi 70: Câu “Bạn An hay nghĩ ra trò chơi mới” thể hiện:
A: Ham chơi
B: Thiếu tập trung
C: Khả năng sáng tạo
D: Chậm chạp
Đáp án: C
Câu hỏi 71: Em thể hiện ước mơ qua:
A: Việc học, rèn luyện
B: Nằm ngủ
C: Mơ mộng suông
D: Không làm gì
Đáp án: A
Câu hỏi 72: Khi viết đoạn văn kể ước mơ, điều nên nêu là:
A: Tên nhân vật
B: Ước mơ, lý do và cảm xúc
C: Kết luận bất ngờ
D: Lặp lại câu mẫu
Đáp án: B
Câu hỏi 73: Từ “chí hướng” mang nghĩa:
A: Sự vui chơi
B: Mong muốn hời hợt
C: Mục tiêu và lý tưởng vững chắc
D: Sự ganh đua
Đáp án: C
Câu hỏi 74: Trí tuệ giúp ta:
A: Nghĩ sâu và giải quyết vấn đề tốt hơn
B: Tránh học
C: Lười vận động
D: Mất bạn
Đáp án: A
Câu hỏi 75: Khi bạn thành công, em nên:
A: Ganh tị
B: Học hỏi bạn và chúc mừng
C: Nói xấu
D: Tránh xa
Đáp án: B
Câu hỏi 76: Câu “Em muốn trở thành phi hành gia” thuộc loại:
A: Miêu tả
B: Kể lại
C: Thể hiện ước mơ
D: Hỏi thăm
Đáp án: C
Câu hỏi 77: “Em học thêm Tiếng Anh mỗi tối” thể hiện:
A: Rèn luyện tư duy và tiếp cận kiến thức mới
B: Lười học Toán
C: Gây mệt
D: Mất ngủ
Đáp án: A
Câu hỏi 78: Khi làm thí nghiệm đơn giản ở nhà, em đang:
A: Làm hỏng đồ
B: Luyện kỹ năng khoa học
C: Gây ồn ào
D: Hỏng sách vở
Đáp án: B
Câu hỏi 79: Câu nào thể hiện người ham học?
A: Em học khi bị nhắc
B: Em tự đọc thêm bài
C: Em chỉ nghe bạn
D: Em không học ở nhà
Đáp án: B
Câu hỏi 80: Từ “mục tiêu” gần nghĩa với:
A: Mong muốn cụ thể
B: Niềm vui
C: Giận dỗi
D: Trò chơi
Đáp án: A
Câu hỏi 81: Em có thể tìm hiểu kiến thức mới từ:
A: Sách báo, tivi, thầy cô
B: Ngủ
C: Nằm chơi
D: Gọi bạn
Đáp án: A
Câu hỏi 82: Câu “Em tò mò về vũ trụ” cho thấy:
A: Em lười học
B: Em muốn chơi
C: Em yêu thích khám phá khoa học
D: Em không biết gì
Đáp án: C
Câu hỏi 83: Từ “giải pháp” có nghĩa là:
A: Cách giải quyết vấn đề
B: Lời phàn nàn
C: Trò chơi
D: Sự từ chối
Đáp án: A
Câu hỏi 84: Khi bạn sai, em góp ý bằng:
A: Lời nhẹ nhàng và giải thích rõ
B: Quát
C: Lờ đi
D: Cười chê
Đáp án: A
Câu hỏi 85: Em nên đặt câu hỏi khi:
A: Không hiểu bài
B: Bạn đang nói
C: Cô không cho phép
D: Hết giờ học
Đáp án: A
Câu hỏi 86: Câu “Tớ tìm thấy cách ghi nhớ từ mới bằng thơ” thể hiện:
A: Khả năng sáng tạo
B: Gây rối
C: Làm sai
D: Bắt chước
Đáp án: A
Câu hỏi 87: Từ “phát minh” nghĩa là:
A: Làm sai
B: Nghĩ ra điều mới có ích
C: Sao chép
D: Bỏ cuộc
Đáp án: B
Câu hỏi 88: Câu “Em biết sửa lỗi sai sau mỗi lần làm bài” thể hiện:
A: Ham chơi
B: Tư duy tích cực và cầu tiến
C: Lười suy nghĩ
D: Cẩu thả
Đáp án: B
Câu hỏi 89: Khi học nhóm, em nên:
A: Nói chuyện ngoài lề
B: Giúp nhau học và tôn trọng ý kiến
C: Làm phần mình rồi về
D: Tránh tham gia
Đáp án: B
Câu hỏi 90: Việc em chuẩn bị bài trước khi học giúp:
A: Không cần cô dạy
B: Tăng khả năng tiếp thu, tư duy tốt hơn
C: Làm mất thời gian
D: Không hiệu quả
Đáp án: B
Câu hỏi 91: Câu “Em ngưỡng mộ bạn vì bạn viết rất sáng tạo” là:
A: Kể chuyện
B: Thể hiện tình cảm với bạn giỏi trí tuệ
C: Than phiền
D: Trách móc
Đáp án: B
Câu hỏi 92: Em muốn trở thành người có ích, em cần:
A: Chơi giỏi
B: Biết học hỏi và rèn luyện kiến thức
C: Nổi bật
D: Được khen nhiều
Đáp án: B
Câu hỏi 93: Trí tuệ giúp em:
A: Gây ấn tượng
B: Tự tin và giải quyết vấn đề
C: Làm nhanh hơn bạn
D: Không cần học
Đáp án: B
Câu hỏi 94: Khi em đọc sách về khoa học, em đang:
A: Mất thời gian
B: Rèn luyện trí tuệ và mở rộng hiểu biết
C: Làm màu
D: Tránh học bài
Đáp án: B
Câu hỏi 95: Ước mơ chỉ thành hiện thực khi:
A: Mong mỏi thật nhiều
B: Kể với bạn bè
C: Nỗ lực học tập và rèn luyện mỗi ngày
D: Giữ trong lòng
Đáp án: C
Đã sao chép!!!