Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Làm quen với máy tính
Thao tác với phần mềm học tập
Vẽ tranh với phần mềm
Soạn thảo văn bản đơn giản
Thông tin và an toàn khi sử dụng máy tính
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Thao tác với phần mềm học tập
Previous
Next
Câu hỏi 1: Để mở một phần mềm học tập, em cần làm gì?
A: Gõ bàn phím liên tục
B: Nhấn nút nguồn
C: Nháy đúp chuột vào biểu tượng phần mềm
D: Nhấn nút chuột phải và tắt máy
Đáp án: C
Câu hỏi 2: Biểu tượng phần mềm thường xuất hiện ở đâu sau khi bật máy?
A: Trên màn hình nền (Desktop)
B: Trên bàn phím
C: Trên CPU
D: Trên loa
Đáp án: A
Câu hỏi 3: Khi muốn thoát khỏi phần mềm học tập, em nên làm gì?
A: Nhấn phím Space
B: Rút dây điện
C: Nhấn dấu X ở góc trên bên phải
D: Nhấn chuột giữa
Đáp án: C
Câu hỏi 4: Nếu phần mềm không phản hồi, em nên làm gì?
A: Tiếp tục nhấn chuột liên tục
B: Báo thầy cô hoặc người lớn
C: Rút điện ngay
D: Nhấn nút nguồn
Đáp án: B
Câu hỏi 5: Trong phần mềm học tập, các nút lệnh giúp em làm gì?
A: Tắt máy
B: Di chuyển phần mềm
C: Thực hiện một thao tác cụ thể
D: Mở bàn phím
Đáp án: C
Câu hỏi 6: Nút lệnh có thể có dạng nào?
A: Biểu tượng hình ảnh
B: Văn bản
C: Hình ảnh kết hợp chữ
D: Tất cả các ý trên
Đáp án: D
Câu hỏi 7: Trong phần mềm vẽ, nút lệnh “Lưu” thường có biểu tượng gì?
A: Cái kéo
B: Tập tin
C: Đĩa mềm
D: Màn hình
Đáp án: C
Câu hỏi 8: Muốn vẽ một hình tròn, em nên chọn công cụ nào?
A: Hình vuông
B: Bút chì
C: Hình elip
D: Tẩy
Đáp án: C
Câu hỏi 9: Nếu muốn xóa một phần hình vẽ, em dùng công cụ gì?
A: Bút chì
B: Tẩy
C: Hình chữ nhật
D: Màu
Đáp án: B
Câu hỏi 10: Để đổi màu cho hình vẽ, em chọn công cụ nào?
A: Hình vuông
B: Hộp màu hoặc biểu tượng màu
C: Phóng to
D: Cây kéo
Đáp án: B
Câu hỏi 11: Khi sử dụng phần mềm học tập, thao tác kéo thả được thực hiện bằng cách nào?
A: Nhấn chuột trái và kéo giữ rồi thả ra
B: Gõ bàn phím
C: Nhấn Enter
D: Nhấn chuột phải và giữ
Đáp án: A
Câu hỏi 12: Trong phần mềm học tập, nút “Quay lại” thường có biểu tượng gì?
A: Hình mũi tên vòng tròn
B: Hình mũi tên sang trái
C: Hình ngôi sao
D: Hình quyển sách
Đáp án: B
Câu hỏi 13: Để khởi động phần mềm học tập từ màn hình nền, ta thực hiện gì?
A: Nháy chuột phải
B: Nháy đúp chuột trái vào biểu tượng
C: Nhấn Enter
D: Nhấn phím Esc
Đáp án: B
Câu hỏi 14: Muốn lưu kết quả học tập, cần làm gì?
A: Nhấn phím tắt
B: Tắt phần mềm luôn
C: Dùng nút lệnh có biểu tượng đĩa
D: Rút USB
Đáp án: C
Câu hỏi 15: Biểu tượng chiếc kéo trong phần mềm học tập thường dùng để?
A: Xóa hình
B: Cắt nội dung
C: Sao chép nội dung
D: Phóng to nội dung
Đáp án: B
Câu hỏi 16: Trong phần mềm, nút “Dán” có biểu tượng gì?
A: Cây kéo
B: Cái chổi
C: Tờ giấy
D: Bàn tay
Đáp án: C
Câu hỏi 17: Tại sao cần đọc kỹ hướng dẫn khi sử dụng phần mềm học tập?
A: Để chơi game nhanh
B: Để sử dụng đúng và hiệu quả
C: Để khỏi hỏi giáo viên
D: Để làm mất dữ liệu
Đáp án: B
Câu hỏi 18: Khi đang học mà phần mềm bị đơ, em nên?
A: Gõ mạnh bàn phím
B: Đợi một chút rồi báo thầy cô
C: Nhấn chuột liên tục
D: Rút ổ cắm
Đáp án: B
Câu hỏi 19: Phím tắt phổ biến để lưu file là gì?
A: Ctrl + A
B: Ctrl + C
C: Ctrl + S
D: Ctrl + V
Đáp án: C
Câu hỏi 20: Để phóng to hình ảnh trong phần mềm, em dùng công cụ nào?
A: Hình vuông
B: Ống nhòm
C: Kính lúp
D: Cái kéo
Đáp án: C
Câu hỏi 21: Màu nền của phần mềm học tập có thể thay đổi bằng?
A: Công cụ màu
B: Bút chì
C: Phím Delete
D: Chuột phải
Đáp án: A
Câu hỏi 22: Nếu phần mềm có nút “Bắt đầu” thì khi nào nên nhấn?
A: Trước khi làm bài
B: Sau khi làm bài
C: Khi tắt máy
D: Khi lưu bài
Đáp án: A
Câu hỏi 23: Khi sử dụng phần mềm học Toán, thao tác nhập số thường thực hiện bằng?
A: Chuột
B: Giọng nói
C: Bàn phím
D: Webcam
Đáp án: C
Câu hỏi 24: Trong phần mềm học tập, nút “Chơi lại” có thể dùng để?
A: Mở trò chơi mới
B: Làm lại bài tập
C: Lưu bài
D: Tắt máy
Đáp án: B
Câu hỏi 25: Phần mềm học tập giúp ích gì cho học sinh?
A: Học kiến thức mới
B: Luyện tập kỹ năng
C: Tăng hứng thú học tập
D: Tất cả các ý trên
Đáp án: D
Câu hỏi 26: Nếu muốn tô màu một vùng hình vẽ, em dùng công cụ nào?
A: Hình vuông
B: Bút chì
C: Thùng sơn
D: Kéo
Đáp án: C
Câu hỏi 27: Khi không thấy nút lệnh mong muốn, em nên?
A: Bấm đại một nút khác
B: Khởi động lại máy
C: Nhờ giáo viên hướng dẫn
D: Thoát phần mềm
Đáp án: C
Câu hỏi 28: Một số phần mềm học tập có thể yêu cầu kết nối gì?
A: Máy in
B: Internet
C: Webcam
D: Micro
Đáp án: B
Câu hỏi 29: Nút “Xem lại kết quả” trong phần mềm có tác dụng gì?
A: Hiện điểm số
B: Chơi trò chơi
C: Tắt máy
D: Lưu bài
Đáp án: A
Câu hỏi 30: Khi muốn thoát phần mềm đúng cách, nên chọn?
A: Alt + F4
B: Ctrl + Alt + Del
C: Tắt nguồn
D: Nhấn Reset
Đáp án: A
Câu hỏi 31: Trong phần mềm học tập, biểu tượng cây bút thường dùng để?
A: Xóa hình ảnh
B: Vẽ tự do
C: Tô màu
D: Dán hình
Đáp án: B
Câu hỏi 32: Khi sử dụng phần mềm, nên lưu kết quả sau mỗi?
A: 10 phút
B: 5 phút
C: Bài học hoặc thao tác quan trọng
D: Khi rảnh
Đáp án: C
Câu hỏi 33: Biểu tượng hình cái thùng rác thường dùng để?
A: In nội dung
B: Tô màu
C: Xóa đối tượng
D: Sao chép
Đáp án: C
Câu hỏi 34: Nếu muốn sao chép một hình trong phần mềm, em dùng lệnh nào?
A: Copy
B: Paste
C: Delete
D: Save
Đáp án: A
Câu hỏi 35: Khi làm bài tập trên phần mềm, nên đọc gì trước tiên?
A: Câu hỏi
B: Đáp án
C: Hướng dẫn
D: Nút lệnh
Đáp án: C
Câu hỏi 36: Trong phần mềm học vẽ, công cụ “hình chữ nhật” giúp?
A: Tô màu
B: Kẻ bảng
C: Vẽ hình chữ nhật
D: Xóa hình tròn
Đáp án: C
Câu hỏi 37: Tại sao không nên nhấn các nút lệnh liên tục?
A: Để tiết kiệm điện
B: Gây lỗi phần mềm
C: Làm mất bài
D: Máy bị tắt
Đáp án: B
Câu hỏi 38: Khi phần mềm yêu cầu đăng nhập, em nên?
A: Nhập đại tên
B: Nhờ người lớn hỗ trợ
C: Thoát phần mềm
D: Nhấn Esc
Đáp án: B
Câu hỏi 39: Một số phần mềm có thể phát âm thanh để?
A: Làm ồn
B: Hướng dẫn bài học
C: Nghe nhạc
D: Gây rối
Đáp án: B
Câu hỏi 40: Phần mềm học tập có thể gồm nhiều phần như?
A: Học lý thuyết
B: Làm bài tập
C: Trò chơi ôn luyện
D: Tất cả các ý trên
Đáp án: D
Câu hỏi 41: Trong phần mềm, công cụ chọn vùng thường có hình gì?
A: Mũi tên
B: Kéo
C: Dấu cộng
D: Hình chữ nhật nét đứt
Đáp án: D
Câu hỏi 42: Khi sử dụng phần mềm học tiếng Anh, em có thể?
A: Nghe phát âm
B: Viết từ
C: Làm bài trắc nghiệm
D: Cả 3 ý đúng
Đáp án: D
Câu hỏi 43: Mỗi nút lệnh có chức năng?
A: Như nhau
B: Không rõ ràng
C: Riêng biệt
D: Tự động biến đổi
Đáp án: C
Câu hỏi 44: Trong phần mềm luyện gõ phím, điều quan trọng là?
A: Tốc độ
B: Chính xác
C: Tư thế ngồi
D: Cả 3 ý đúng
Đáp án: D
Câu hỏi 45: Để lưu nội dung bằng bàn phím, em nhấn?
A: Ctrl + V
B: Ctrl + S
C: Ctrl + A
D: Ctrl + D
Đáp án: B
Câu hỏi 46: Một phần mềm học tập tốt cần có?
A: Dễ dùng
B: Nhiều bài học
C: Giao diện rõ ràng
D: Tất cả các ý trên
Đáp án: D
Câu hỏi 47: Trong phần mềm, nếu muốn dừng tạm thời, em chọn?
A: Thoát
B: Reset
C: Pause
D: Load
Đáp án: C
Câu hỏi 48: Khi phần mềm hiển thị thông báo lỗi, em nên?
A: Nhấn thoát
B: Báo thầy cô
C: Nhấn đại
D: Không quan tâm
Đáp án: B
Câu hỏi 49: Một biểu tượng nút “In” thường có hình gì?
A: Tờ giấy
B: Cái kéo
C: Máy in
D: Đĩa mềm
Đáp án: C
Câu hỏi 50: Biểu tượng chiếc bút và dòng chữ cho biết?
A: Ghi chú
B: Đang viết
C: Nhập văn bản
D: Đặt tiêu đề
Đáp án: C
Câu hỏi 51: Để gõ tiếng Việt có dấu trong phần mềm, cần dùng gì?
A: Bộ gõ tiếng Việt
B: Bộ lọc hình ảnh
C: Webcam
D: Tẩy
Đáp án: A
Câu hỏi 52: Nếu phần mềm có mục “Trợ giúp”, em dùng khi?
A: Cần hướng dẫn
B: Làm xong bài
C: Thoát
D: Không dùng nữa
Đáp án: A
Câu hỏi 53: Trong phần mềm học tập, âm thanh dùng để?
A: Làm nhạc nền
B: Hướng dẫn thao tác
C: Gây chú ý
D: Làm vui tai
Đáp án: B
Câu hỏi 54: Trước khi tắt phần mềm, cần?
A: Xóa dữ liệu
B: Lưu bài
C: Đổi màu nền
D: Mở bài mới
Đáp án: B
Câu hỏi 55: Một số phần mềm có trò chơi học tập để?
A: Giải trí
B: Gây nghiện
C: Học mà chơi, chơi mà học
D: Không mục đích
Đáp án: C
Câu hỏi 56: Khi nhập sai trong phần mềm, nên?
A: Khởi động lại
B: Sửa bằng chuột
C: Nhấn nút xóa
D: Cả B và C đúng
Đáp án: D
Câu hỏi 57: Trong phần mềm, nút “Tiếp tục” giúp?
A: Làm lại
B: Chơi lại
C: Qua bước tiếp theo
D: Tắt máy
Đáp án: C
Câu hỏi 58: Nếu muốn thay đổi cỡ chữ, cần tìm?
A: Mục Font size
B: Màu chữ
C: Kiểu chữ
D: Định dạng
Đáp án: A
Câu hỏi 59: Một bài học trong phần mềm thường có?
A: Giới thiệu
B: Nội dung
C: Bài tập
D: Tất cả các phần trên
Đáp án: D
Câu hỏi 60: Để mở bài đã lưu, em cần dùng nút?
A: Save
B: Load
C: Print
D: Paste
Đáp án: B
Câu hỏi 61: Nút “Thoát” thường nằm ở đâu?
A: Giữa màn hình
B: Trên thanh tiêu đề
C: Dưới cùng
D: Không có
Đáp án: B
Câu hỏi 62: Trong phần mềm học tập, nút “Đáp án” giúp?
A: Chọn bài học
B: Tự động làm bài
C: Xem kết quả đúng
D: Xóa bài
Đáp án: C
Câu hỏi 63: Một phần mềm tốt cần có giao diện như thế nào?
A: Màu mè
B: Dễ sử dụng
C: Nhiều chữ
D: Nhiều hình
Đáp án: B
Câu hỏi 64: Khi phần mềm hỏi “Bạn có muốn lưu không?”, nên?
A: Chọn Không
B: Tắt máy
C: Chọn Có để lưu lại
D: Gõ tiếp
Đáp án: C
Câu hỏi 65: Công cụ kéo thả thường dùng trong bài nào?
A: Tập đọc
B: Trắc nghiệm
C: Ghép hình
D: Nghe nhạc
Đáp án: C
Câu hỏi 66: Để làm nhanh, nhiều phần mềm dùng gì?
A: Biểu tượng lớn
B: Giọng nói
C: Phím tắt
D: Webcam
Đáp án: C
Câu hỏi 67: Khi đang dùng phần mềm mà mất điện, em nên?
A: Gọi điện
B: Chờ có điện lại
C: Khóc
D: Gõ mạnh bàn phím
Đáp án: B
Câu hỏi 68: Phần mềm học tốt giúp em?
A: Quên bài
B: Ghi nhớ dễ dàng
C: Làm biếng
D: Ít học hơn
Đáp án: B
Câu hỏi 69: Nếu phần mềm báo “lỗi hệ thống”, em nên?
A: Tự sửa
B: Thoát phần mềm
C: Báo người lớn
D: Xóa luôn
Đáp án: C
Câu hỏi 70: Khi có mục “Chơi thử lại”, em dùng để?
A: Thử thách lại kỹ năng
B: Xóa bài
C: Ghi âm
D: Lưu bài
Đáp án: A
Câu hỏi 71: Nút “Nộp bài” trong phần mềm dùng để?
A: Lưu kết quả và kết thúc bài
B: Thoát phần mềm
C: In bài
D: Xóa bài
Đáp án: A
Câu hỏi 72: Khi phần mềm hiện bảng điểm, em nên?
A: Bỏ qua
B: Xem để rút kinh nghiệm
C: Xóa đi
D: Gọi bạn
Đáp án: B
Câu hỏi 73: Mỗi lần sử dụng phần mềm mới, nên?
A: Làm ngay
B: Đọc hướng dẫn
C: Tự khám phá
D: Bấm tất cả nút
Đáp án: B
Câu hỏi 74: Trong phần mềm vẽ, để tô màu nền cần?
A: Công cụ viết
B: Hình chữ nhật
C: Thùng sơn
D: Cái kéo
Đáp án: C
Câu hỏi 75: Nút “Trợ giúp” thường có biểu tượng gì?
A: Hình tai nghe
B: Dấu hỏi chấm
C: Hình bút
D: Hình cuốn sách
Đáp án: B
Câu hỏi 76: Tại sao cần luyện tập nhiều với phần mềm học tập?
A: Để quen thao tác
B: Học tốt hơn
C: Tự tin khi thi
D: Cả 3 ý trên
Đáp án: D
Câu hỏi 77: Phần mềm học tập giúp em học?
A: Lý thuyết
B: Thực hành
C: Kiến thức và kỹ năng
D: Cách chơi game
Đáp án: C
Câu hỏi 78: Phần mềm có thể kết hợp cả âm thanh và hình ảnh để?
A: Gây nhiễu
B: Tạo bài học sinh động
C: Làm khó học sinh
D: Giảm chất lượng học
Đáp án: B
Câu hỏi 79: Nút “Bắt đầu” thường có tác dụng?
A: Mở bài học
B: Thoát bài
C: Lưu bài
D: Tắt máy
Đáp án: A
Câu hỏi 80: Trong phần mềm, nút “Xóa tất cả” cần dùng khi?
A: Hoàn toàn chắc chắn
B: Vừa bắt đầu
C: Không cần suy nghĩ
D: Vừa lưu bài
Đáp án: A
Câu hỏi 81: Nếu phần mềm chia thành nhiều cấp độ, em nên?
A: Chọn cấp cao nhất
B: Chơi tất cả
C: Làm từ dễ đến khó
D: Bỏ qua
Đáp án: C
Câu hỏi 82: Khi kết thúc phần mềm, bước cuối là?
A: In bài
B: Nộp bài
C: Thoát phần mềm
D: Nhấn Enter
Đáp án: C
Câu hỏi 83: Biểu tượng “Làm mới” thường có hình gì?
A: Dấu chấm hỏi
B: Hình xoay tròn
C: Dấu nhân
D: Hình loa
Đáp án: B
Câu hỏi 84: Phím tắt phổ biến để thoát phần mềm là?
A: Ctrl + A
B: Alt + F4
C: Ctrl + P
D: Ctrl + C
Đáp án: B
Câu hỏi 85: Phần mềm học Tiếng Việt có thể giúp em?
A: Tập viết
B: Nghe – nói
C: Làm bài tập
D: Tất cả các ý trên
Đáp án: D
Câu hỏi 86: Khi phần mềm yêu cầu nhập mật khẩu, em nên?
A: Nhập lung tung
B: Hỏi bạn bè
C: Hỏi người lớn
D: Không sử dụng nữa
Đáp án: C
Câu hỏi 87: Biểu tượng tai nghe trong phần mềm thường là để?
A: Chơi nhạc
B: Ghi âm
C: Nghe hướng dẫn
D: Nói chuyện
Đáp án: C
Câu hỏi 88: Nếu không biết cách làm bài trên phần mềm, em nên?
A: Đoán đại
B: Thoát ra
C: Nhờ thầy cô hướng dẫn
D: Không làm nữa
Đáp án: C
Câu hỏi 89: Mỗi phần mềm học tập thường có phần?
A: Hướng dẫn sử dụng
B: Lưu trữ dữ liệu
C: Kết nối internet
D: Nút thoát
Đáp án: A
Câu hỏi 90: Phần mềm luyện gõ phím giúp em?
A: Gõ nhanh
B: Gõ đúng
C: Gõ không nhìn
D: Tất cả các ý trên
Đáp án: D
Câu hỏi 91: Phần mềm có chức năng “Tự kiểm tra” giúp?
A: Kiểm tra kiến thức
B: Tạo đề thi
C: Soạn bài mới
D: Gửi bài cho bạn
Đáp án: A
Câu hỏi 92: Nút có hình chiếc loa giúp?
A: Phát âm thanh
B: Tăng âm lượng
C: Tắt âm
D: Đọc nội dung
Đáp án: D
Câu hỏi 93: Mỗi bài học trong phần mềm thường kéo dài?
A: Cố định 30 phút
B: Tùy nội dung và thao tác
C: Tối đa 2 giờ
D: Luôn là 15 phút
Đáp án: B
Câu hỏi 94: Trong phần mềm, để sao chép dùng lệnh gì?
A: Cut
B: Paste
C: Copy
D: Delete
Đáp án: C
Câu hỏi 95: Khi phần mềm yêu cầu cập nhật, em nên?
A: Bỏ qua
B: Tắt máy
C: Báo người lớn cập nhật
D: Nhấn thoát
Đáp án: C
Câu hỏi 96: Công cụ “Kính lúp” dùng để?
A: Phóng to hình ảnh
B: Vẽ
C: Tô màu
D: Ghi chú
Đáp án: A
Câu hỏi 97: Mỗi lần học với phần mềm, em nên chuẩn bị?
A: Máy tính đầy pin
B: Chỗ ngồi thoải mái
C: Sách vở ghi chép
D: Cả 3 ý đúng
Đáp án: D
Câu hỏi 98: Tính năng “ghi nhớ kết quả” giúp?
A: Ghi điểm
B: Tự động học
C: Theo dõi tiến độ học tập
D: Lưu bài
Đáp án: C
Câu hỏi 99: Nếu phần mềm học có phần thi đua, em nên?
A: Chơi cho vui
B: Cố gắng làm tốt
C: Không cần quan tâm
D: Làm qua loa
Đáp án: B
Câu hỏi 100: Sau mỗi buổi học với phần mềm, em nên?
A: Không cần làm gì
B: Tự kiểm tra kiến thức vừa học
C: Xóa phần mềm
D: Nhờ bạn làm tiếp
Đáp án: B
Đã sao chép!!!