Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Làm quen với máy tính
Thao tác với phần mềm học tập
Vẽ tranh với phần mềm
Soạn thảo văn bản đơn giản
Thông tin và an toàn khi sử dụng máy tính
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Thông tin và an toàn khi sử dụng máy tính
Previous
Next
Câu hỏi 1: Thông tin là gì?
A: Hình ảnh vui nhộn
B: Dữ liệu chưa xử lý
C: Những điều ta thu nhận được từ cuộc sống và máy tính
D: Ký hiệu ngẫu nhiên
Đáp án: C
Câu hỏi 2: Ví dụ nào sau đây là thông tin?
A: Hình vẽ con mèo
B: Bảng điểm học sinh
C: Bản nhạc
D: Tất cả các ý trên
Đáp án: D
Câu hỏi 3: Dữ liệu là gì?
A: Những ký hiệu, số liệu thu thập được
B: Văn bản đã in
C: Hình ảnh trang trí
D: Màu sắc của màn hình
Đáp án: A
Câu hỏi 4: Thông tin khi được xử lý đúng sẽ trở thành?
A: Lỗi hệ thống
B: Tranh ảnh
C: Kiến thức
D: Hình ảnh
Đáp án: C
Câu hỏi 5: Tại sao phải cẩn thận khi chia sẻ thông tin cá nhân trên mạng?
A: Vì sẽ tốn dung lượng
B: Vì có thể bị người xấu lợi dụng
C: Vì gây mất kết nối
D: Vì bị nhiễm vi rút
Đáp án: B
Câu hỏi 6: Ví dụ về thông tin cá nhân là?
A: Tên và lớp học
B: Địa chỉ nhà
C: Số điện thoại
D: Tất cả các ý trên
Đáp án: D
Câu hỏi 7: Khi gặp trang web lạ yêu cầu nhập mật khẩu, em nên?
A: Nhập ngay
B: Nhờ bạn làm giúp
C: Báo người lớn và không nhập
D: Đổi mật khẩu luôn
Đáp án: C
Câu hỏi 8: Tại sao cần bảo vệ thông tin cá nhân?
A: Để không bị mất điểm
B: Để tránh bị người khác lấy cắp hoặc sử dụng sai mục đích
C: Để dùng lại nhiều lần
D: Để tiết kiệm thời gian
Đáp án: B
Câu hỏi 9: Khi dùng máy tính, không nên chia sẻ điều gì?
A: Tên trường
B: Địa chỉ nhà và mật khẩu
C: Môn học yêu thích
D: Hình ảnh phong cảnh
Đáp án: B
Câu hỏi 10: Mật khẩu nên như thế nào để an toàn?
A: Ngắn và dễ đoán
B: Gồm tên và ngày sinh
C: Phức tạp, gồm chữ, số và ký tự
D: Giống tên em
Đáp án: C
Câu hỏi 11: Khi sử dụng máy tính ở nơi công cộng, em nên?
A: Ghi nhớ mật khẩu trên máy
B: Đăng xuất sau khi sử dụng
C: Cho người lạ dùng chung tài khoản
D: Lưu dữ liệu cá nhân lên máy đó
Đáp án: B
Câu hỏi 12: Hành động nào giúp bảo vệ an toàn khi sử dụng internet?
A: Truy cập mọi trang web
B: Không mở email lạ
C: Chia sẻ thông tin cá nhân lên mạng
D: Dùng mật khẩu đơn giản
Đáp án: B
Câu hỏi 13: Biểu hiện nào là phần mềm độc hại?
A: Làm chậm máy, hiển thị thông báo lạ
B: Giúp tăng tốc máy
C: Chạy game nhanh hơn
D: Làm đẹp hình nền
Đáp án: A
Câu hỏi 14: Nên làm gì khi nhận được thư điện tử lạ?
A: Mở ngay để xem
B: Trả lời ngay
C: Không mở và báo người lớn
D: Gửi cho bạn bè
Đáp án: C
Câu hỏi 15: Tại sao không nên chia sẻ mật khẩu với bạn bè?
A: Vì bạn sẽ quên mất
B: Vì có thể bị đổi mật khẩu hoặc sử dụng sai
C: Vì mất vui
D: Vì phải gõ lại
Đáp án: B
Câu hỏi 16: Một hành động an toàn khi dùng máy tính là?
A: Tải phần mềm từ trang web chính thống
B: Mở mọi tệp tải về
C: Nhấn vào quảng cáo trên mạng
D: Cài ứng dụng không rõ nguồn gốc
Đáp án: A
Câu hỏi 17: Khi tìm kiếm thông tin học tập, em nên chọn trang nào?
A: Trang có nội dung không rõ
B: Trang quảng cáo nhiều
C: Trang chính thống, đáng tin cậy
D: Trang nhiều màu sắc
Đáp án: C
Câu hỏi 18: Tại sao cần kiểm tra kỹ thông tin trên mạng?
A: Vì có thể sai lệch hoặc giả mạo
B: Vì nhiều thông tin đẹp
C: Vì mạng mạnh hơn
D: Vì muốn tiết kiệm thời gian
Đáp án: A
Câu hỏi 19: Em nên sử dụng máy tính vào mục đích gì?
A: Học tập và giải trí lành mạnh
B: Chơi game suốt ngày
C: Chia sẻ mật khẩu
D: Tạo tài khoản giả
Đáp án: A
Câu hỏi 20: Khi thấy thông tin độc hại trên mạng, em nên?
A: Báo người lớn hoặc giáo viên
B: Lưu lại để xem sau
C: Chia sẻ cho bạn bè
D: Mở ra đọc kỹ
Đáp án: A
Câu hỏi 21: Máy tính bị nhiễm vi rút có thể gây ra?
A: Mở nhanh phần mềm
B: Hỏng dữ liệu và mất an toàn
C: Kết nối internet nhanh hơn
D: Tạo hình ảnh đẹp
Đáp án: B
Câu hỏi 22: Để tránh mất dữ liệu, nên làm gì?
A: Không bao giờ lưu
B: Lưu thường xuyên và sao lưu ra thiết bị khác
C: Chỉ lưu trên máy tính
D: Không cần lưu
Đáp án: B
Câu hỏi 23: Khi dùng USB, cần?
A: Đưa vào máy bất kỳ
B: Kiểm tra vi rút trước khi dùng
C: Chia sẻ với tất cả
D: Cắm liên tục
Đáp án: B
Câu hỏi 24: Sử dụng phần mềm bản quyền giúp?
A: Máy bị nặng hơn
B: An toàn và hỗ trợ tốt hơn
C: Rẻ hơn
D: Không cần cập nhật
Đáp án: B
Câu hỏi 25: Nên đặt mật khẩu như thế nào?
A: Là tên của em
B: Là số dễ nhớ
C: Là ngày sinh
D: Là chuỗi ký tự khó đoán
Đáp án: D
Câu hỏi 26: Hành vi nào sau đây là an toàn khi dùng máy tính?
A: Tự ý chia sẻ thông tin
B: Truy cập website lạ
C: Không cung cấp thông tin cá nhân cho người lạ
D: Đăng nhập nhiều tài khoản lạ
Đáp án: C
Câu hỏi 27: Trước khi tải phần mềm, em nên?
A: Tải ngay để thử
B: Tìm hiểu nguồn gốc đáng tin cậy
C: Nhờ bạn tải hộ
D: Bấm vào quảng cáo
Đáp án: B
Câu hỏi 28: Lý do không nên click vào liên kết lạ là?
A: Có thể làm hỏng bàn phím
B: Gây mất điện
C: Có thể chứa mã độc, lừa đảo
D: Làm máy phát tiếng
Đáp án: C
Câu hỏi 29: Khi dùng mạng xã hội, điều gì nên tránh?
A: Viết nội dung tích cực
B: Chia sẻ hình ảnh vui vẻ
C: Kết bạn với người không quen biết
D: Chia sẻ bài học bổ ích
Đáp án: C
Câu hỏi 30: Vì sao không nên dùng phần mềm lậu?
A: Vì rẻ tiền
B: Vì dễ bị lỗi, vi rút, không được hỗ trợ
C: Vì dễ tải
D: Vì có nhiều màu
Đáp án: B
Câu hỏi 31: Khi sử dụng máy tính chung với người khác, em nên?
A: Ghi nhớ tài khoản của bạn
B: Để tài khoản đăng nhập sẵn
C: Đăng xuất khi dùng xong
D: Tắt máy khi bạn đang dùng
Đáp án: C
Câu hỏi 32: Khi đăng nhập tài khoản, cần làm gì để an toàn?
A: Đọc to mật khẩu cho bạn nghe
B: Đăng nhập ở mọi nơi
C: Che bàn phím khi gõ mật khẩu
D: Lưu mật khẩu trên trình duyệt công cộng
Đáp án: C
Câu hỏi 33: Thói quen tốt khi dùng máy tính là?
A: Ngồi gần màn hình
B: Ăn uống khi đang dùng
C: Ngồi đúng tư thế và nghỉ ngơi hợp lý
D: Dùng máy liên tục không nghỉ
Đáp án: C
Câu hỏi 34: Em nên làm gì nếu nhận được tin nhắn đe dọa trên mạng?
A: Trả lời lại
B: Chia sẻ cho nhiều người
C: Báo người lớn hoặc thầy cô
D: Xóa luôn không nói ai
Đáp án: C
Câu hỏi 35: Để bảo vệ dữ liệu, ta nên?
A: Xóa ngay khi dùng xong
B: Sao lưu vào ổ cứng hoặc đám mây
C: Để nguyên trên màn hình
D: Đổi định dạng liên tục
Đáp án: B
Câu hỏi 36: Khi máy tính báo cập nhật phần mềm, em nên?
A: Tắt máy luôn
B: Nhờ người lớn kiểm tra rồi cập nhật
C: Bỏ qua luôn
D: Tắt mạng
Đáp án: B
Câu hỏi 37: Cách bảo vệ mắt khi dùng máy tính là?
A: Ngồi gần màn hình
B: Nhìn lâu không chớp
C: Ngồi cách màn hình 30–50cm và nghỉ mỗi 20 phút
D: Dùng trong bóng tối
Đáp án: C
Câu hỏi 38: Mỗi lần truy cập mạng, em nên nhớ điều gì?
A: Truy cập mọi trang mình thích
B: Kiểm tra thông tin đáng tin cậy
C: Đăng nhập bằng mật khẩu của bạn
D: Lưu tất cả mật khẩu
Đáp án: B
Câu hỏi 39: Việc chia sẻ ảnh cá nhân công khai trên mạng có thể gây?
A: Không sao cả
B: Tăng tương tác
C: Mất an toàn và bị lợi dụng
D: Giúp học nhanh hơn
Đáp án: C
Câu hỏi 40: Việc cập nhật phần mềm diệt vi rút giúp?
A: Máy chạy chậm
B: Ngăn chặn phần mềm độc hại mới
C: Xóa dữ liệu
D: Đổi màu màn hình
Đáp án: B
Câu hỏi 41: Nên lưu mật khẩu bằng cách nào?
A: Viết ra giấy cất kỹ hoặc dùng trình quản lý mật khẩu đáng tin
B: Ghi trên bàn phím
C: Dán ngoài màn hình
D: Để bạn bè nhớ giúp
Đáp án: A
Câu hỏi 42: Trước khi chia sẻ thông tin lên mạng, em nên?
A: Đăng ngay
B: Xem hình ảnh có rõ không
C: Kiểm tra kỹ nội dung và nghĩ đến hậu quả
D: Nhờ bạn chia sẻ hộ
Đáp án: C
Câu hỏi 43: Khi máy tính có biểu hiện lạ, em nên?
A: Nhấn nhiều nút
B: Báo người lớn kiểm tra
C: Rút dây nguồn
D: Tiếp tục dùng bình thường
Đáp án: B
Câu hỏi 44: Mỗi mật khẩu nên?
A: Dùng chung cho tất cả
B: Đơn giản dễ nhớ
C: Riêng biệt và thay đổi định kỳ
D: Có tên bạn bè
Đáp án: C
Câu hỏi 45: Trẻ em khi dùng mạng cần?
A: Tự do truy cập
B: Không cần giám sát
C: Có sự hướng dẫn của người lớn
D: Sử dụng cả ngày
Đáp án: C
Câu hỏi 46: Những thông tin nên giữ bí mật là?
A: Họ tên giáo viên
B: Tên thú cưng
C: Mật khẩu, địa chỉ nhà, số điện thoại
D: Môn học yêu thích
Đáp án: C
Câu hỏi 47: Sử dụng phần mềm không rõ nguồn gốc có thể?
A: Gây hỏng máy, nhiễm mã độc
B: Tăng tốc máy
C: Giúp học tốt hơn
D: Tự động lưu bài
Đáp án: A
Câu hỏi 48: Lạm dụng máy tính có thể gây hại gì?
A: Học nhanh hơn
B: Chơi giỏi hơn
C: Mỏi mắt, đau lưng, giảm tập trung
D: Ngủ nhiều hơn
Đáp án: C
Câu hỏi 49: Khi sử dụng mạng, em nên nói chuyện với ai?
A: Người quen và người lớn đáng tin cậy
B: Người lạ gửi tin nhắn
C: Ai cũng được
D: Bạn mới quen trên mạng
Đáp án: A
Câu hỏi 50: Việc kiểm soát thời gian dùng máy tính giúp?
A: Học tốt hơn và bảo vệ sức khỏe
B: Tăng cận thị
C: Chơi nhiều game hơn
D: Giảm kết nối mạng
Đáp án: A
Câu hỏi 51: Nếu bị bắt nạt qua mạng, em nên?
A: Im lặng chịu đựng
B: Trả đũa
C: Báo thầy cô hoặc cha mẹ
D: Xóa tài khoản
Đáp án: C
Câu hỏi 52: Để ngăn người lạ truy cập tài khoản, nên?
A: Không đặt mật khẩu
B: Chia sẻ tài khoản
C: Đăng xuất sau mỗi lần sử dụng
D: Gõ mật khẩu lớn
Đáp án: C
Câu hỏi 53: Trước khi đăng ảnh bạn bè, em cần?
A: Đăng ngay vì đẹp
B: Hỏi ý kiến bạn
C: Gắn tên bạn luôn
D: Đăng kèm mật khẩu
Đáp án: B
Câu hỏi 54: Hành vi tôn trọng người khác trên mạng là?
A: Viết bình luận lịch sự
B: Chia sẻ thông tin sai
C: Bắt nạt qua mạng
D: Gửi tin đồn
Đáp án: A
Câu hỏi 55: Khi học trực tuyến, em cần?
A: Tắt cam và mic
B: Không tham gia bài
C: Tập trung và tuân thủ nội quy
D: Mở nhiều tab chơi game
Đáp án: C
Câu hỏi 56: Một ví dụ về dữ liệu là?
A: Tờ giấy trắng
B: Hình ảnh bài học
C: Ghế ngồi
D: Tập vở
Đáp án: B
Câu hỏi 57: Máy tính có thể lưu dữ liệu vào đâu?
A: Màn hình
B: CPU
C: Ổ cứng, USB
D: Bàn phím
Đáp án: C
Câu hỏi 58: Thông tin trên mạng có thể?
A: Tất cả đều đúng
B: Sai lệch, cần kiểm tra
C: Luôn chính xác
D: Do bạn bè đăng nên tin được
Đáp án: B
Câu hỏi 59: Ổ USB nên được?
A: Dùng cho mọi máy mà không quét vi rút
B: Quét vi rút trước khi sử dụng
C: Dán nhãn đẹp
D: Tặng cho bạn bè
Đáp án: B
Câu hỏi 60: Dùng phần mềm diệt vi rút giúp máy tính như thế nào?
A: Chạy chậm hơn
B: Được bảo vệ khỏi phần mềm độc hại
C: Có nhiều hình nền hơn
D: Tự cập nhật game
Đáp án: B
Câu hỏi 61: Khi truy cập mạng, điều quan trọng nhất là gì?
A: Gõ nhanh
B: Chia sẻ nhiều
C: An toàn và tôn trọng người khác
D: Tạo mật khẩu dễ nhớ
Đáp án: C
Câu hỏi 62: Máy tính có thể lưu trữ thông tin ở đâu?
A: Ổ cứng, USB, thẻ nhớ
B: Bàn phím
C: Chuột
D: Màn hình
Đáp án: A
Câu hỏi 63: Khi quên mật khẩu, em nên?
A: Nhờ bạn đoán hộ
B: Thử lại nhiều lần
C: Nhờ người lớn hỗ trợ lấy lại
D: Bỏ luôn tài khoản
Đáp án: C
Câu hỏi 64: Một ví dụ về thông tin không an toàn là?
A: Kết quả học tập
B: Mật khẩu và địa chỉ chia sẻ công khai
C: Sách giáo khoa
D: Hình ảnh động vật
Đáp án: B
Câu hỏi 65: Hành vi nào không nên làm khi dùng mạng?
A: Đăng ảnh cá nhân không xin phép
B: Trả lời tin nhắn người quen
C: Đọc bài học trên web trường
D: Dùng tài liệu học tập
Đáp án: A
Câu hỏi 66: Tại sao phải kiểm tra nguồn của phần mềm?
A: Để máy đẹp hơn
B: Để tránh tải phần mềm có hại
C: Để tốn ít dung lượng
D: Để có màu sắc đẹp
Đáp án: B
Câu hỏi 67: Khi dùng máy tính quá lâu sẽ gây?
A: Cận thị, đau cổ, mỏi vai
B: Nhanh học hơn
C: Nhớ bài tốt
D: Không ảnh hưởng gì
Đáp án: A
Câu hỏi 68: Khi sử dụng Wi-Fi công cộng, điều cần nhớ là?
A: Tự động lưu mật khẩu
B: Không đăng nhập tài khoản quan trọng
C: Dùng máy người khác
D: Gửi ảnh cá nhân
Đáp án: B
Câu hỏi 69: Ứng xử văn minh trên mạng là?
A: Bình luận lịch sự, đúng mực
B: Chửi tục
C: Gây xung đột
D: Gửi tin giả
Đáp án: A
Câu hỏi 70: Khi dùng mạng xã hội, em nên chia sẻ điều gì?
A: Hình ảnh mọi người không xin phép
B: Suy nghĩ tích cực và bài học bổ ích
C: Mật khẩu của bạn
D: Thông tin sai lệch
Đáp án: B
Câu hỏi 71: Muốn không bị kẻ xấu lấy thông tin, nên?
A: Cập nhật phần mềm thường xuyên
B: Ghi mật khẩu ở nơi công cộng
C: Chia sẻ trên mạng xã hội
D: Nhập mật khẩu mọi trang web
Đáp án: A
Câu hỏi 72: Khi gửi email, nên?
A: Viết lời lịch sự và đúng nội dung
B: Viết nhanh không cần kiểm tra
C: Viết in hoa toàn bộ
D: Gửi cho tất cả bạn bè
Đáp án: A
Câu hỏi 73: Ảnh đại diện nên chọn?
A: Ảnh rõ mặt, phù hợp và không quá riêng tư
B: Ảnh gây sốc
C: Ảnh bạn bè
D: Ảnh giả mạo
Đáp án: A
Câu hỏi 74: Một cách lưu trữ thông tin an toàn là?
A: Lưu vào đám mây có mật khẩu
B: Chia sẻ trên Facebook
C: Lưu vào Zalo người lạ
D: Gửi email cho tất cả
Đáp án: A
Câu hỏi 75: Khi phát hiện người khác bị bắt nạt trên mạng, em nên?
A: Bỏ qua
B: Tham gia theo
C: Báo người lớn hoặc giáo viên
D: Quay lại đăng lên mạng
Đáp án: C
Câu hỏi 76: Những trang web có đuôi nào thường đáng tin hơn?
A: .xyz
B: .gov hoặc .edu
C: .fun
D: .game
Đáp án: B
Câu hỏi 77: Tại sao cần có phần mềm quét vi rút?
A: Giúp vẽ đẹp hơn
B: Bảo vệ máy khỏi phần mềm độc hại
C: Tăng tốc game
D: Thay đổi bàn phím
Đáp án: B
Câu hỏi 78: Khi dùng máy tính, tư thế đúng là?
A: Ngồi gù lưng
B: Ngồi quá gần màn hình
C: Ngồi thẳng, tay đặt đúng vị trí
D: Nằm dùng máy
Đáp án: C
Câu hỏi 79: Khi tìm thấy thông tin sai lệch, em nên?
A: Chia sẻ cho bạn
B: Tin ngay
C: Báo người lớn và không lan truyền
D: Ghi lại học thuộc
Đáp án: C
Câu hỏi 80: Một biểu hiện của máy nhiễm phần mềm độc hại là?
A: Tăng tốc độ
B: Tắt đột ngột, chạy chậm, hiện quảng cáo lạ
C: Hiển thị màn hình xanh lá
D: Tự thay đổi hình nền
Đáp án: B
Câu hỏi 81: Mỗi tài khoản nên có?
A: Mật khẩu đơn giản
B: Mật khẩu chung
C: Mật khẩu riêng và bảo mật
D: Không cần mật khẩu
Đáp án: C
Câu hỏi 82: Trong học trực tuyến, hành vi đúng là?
A: Phá lớp học
B: Gửi tin nhắn xấu
C: Nghe giảng và phát biểu đúng lúc
D: Tắt mic cả buổi
Đáp án: C
Câu hỏi 83: Khi tải tài liệu học tập, nên tải từ?
A: Trang lạ không rõ nguồn
B: Trang chính thức, uy tín
C: Trang chia sẻ từ người lạ
D: Trang quảng cáo
Đáp án: B
Câu hỏi 84: Em có nên dùng tài khoản của người khác không?
A: Có
B: Nếu bạn đồng ý
C: Không, vì có thể vi phạm quyền riêng tư
D: Tùy lúc
Đáp án: C
Câu hỏi 85: Thông tin sai lệch trên mạng có thể gây?
A: Tăng kiến thức
B: Hiểu lầm và hậu quả xấu
C: Vui vẻ hơn
D: Kết nối bạn bè
Đáp án: B
Câu hỏi 86: Khi tham gia nhóm trực tuyến, nên?
A: Gây tranh cãi
B: Chia sẻ thông tin đúng, ứng xử văn minh
C: Đăng thông tin riêng tư
D: Viết sai chính tả
Đáp án: B
Câu hỏi 87: Thiết bị nào giúp lưu dữ liệu lâu dài?
A: RAM
B: Ổ cứng hoặc USB
C: CPU
D: Màn hình
Đáp án: B
Câu hỏi 88: Khi dùng tài khoản học tập, nên?
A: Chia sẻ cho bạn
B: Giữ bảo mật và dùng đúng mục đích
C: Dùng để chơi game
D: Đổi tên liên tục
Đáp án: B
Câu hỏi 89: Trước khi bấm vào đường link, nên?
A: Bấm luôn
B: Kiểm tra kỹ và đảm bảo an toàn
C: Gửi link cho bạn bè
D: Tắt máy
Đáp án: B
Câu hỏi 90: Dữ liệu là gì trong tin học?
A: Các chương trình
B: Các thông tin được nhập, xử lý và lưu trữ
C: Ổ cứng
D: Bàn phím
Đáp án: B
Câu hỏi 91: Một trong những nguyên nhân làm mất dữ liệu là?
A: Tắt máy đúng cách
B: Dùng phần mềm bản quyền
C: Vi rút hoặc lỗi hệ thống
D: Gõ sai chính tả
Đáp án: C
Câu hỏi 92: Khi kết bạn trên mạng, em nên?
A: Đồng ý với tất cả lời mời
B: Chỉ kết bạn với người mình biết rõ
C: Gửi lời mời ngẫu nhiên
D: Kết bạn càng nhiều càng tốt
Đáp án: B
Câu hỏi 93: Tại sao nên cập nhật hệ điều hành thường xuyên?
A: Để chơi game
B: Để đổi giao diện
C: Để vá lỗi bảo mật và tăng hiệu suất
D: Để tăng âm lượng
Đáp án: C
Câu hỏi 94: Tên gọi khác của “phần mềm độc hại” là?
A: Antivirus
B: Malware
C: Firewall
D: Plugin
Đáp án: B
Câu hỏi 95: Em nên làm gì nếu phát hiện người khác dùng ảnh của mình mà không xin phép?
A: Bỏ qua
B: Báo với người lớn hoặc thầy cô
C: Gửi thêm ảnh khác
D: Chia sẻ lại ảnh đó
Đáp án: B
Câu hỏi 96: Tránh bị lừa đảo trực tuyến bằng cách nào?
A: Tin tất cả email nhận được
B: Nhấn vào đường dẫn lạ
C: Kiểm tra nguồn và hỏi người lớn khi nghi ngờ
D: Đăng thông tin lên mạng
Đáp án: C
Câu hỏi 97: Một thiết bị giúp bảo vệ dữ liệu khi mất điện là?
A: Loa
B: USB
C: Bộ lưu điện (UPS)
D: Webcam
Đáp án: C
Câu hỏi 98: Thời gian sử dụng máy tính phù hợp với học sinh là?
A: Càng lâu càng tốt
B: Không giới hạn
C: Khoảng 30–60 phút mỗi lần và nghỉ giữa giờ
D: Dùng liên tục không cần nghỉ
Đáp án: C
Câu hỏi 99: Hiểu và sử dụng thông tin đúng cách giúp em?
A: Tránh bị lừa và học tập hiệu quả
B: Xem được nhiều quảng cáo
C: Tăng lượt like
D: Gõ nhanh hơn
Đáp án: A
Đã sao chép!!!