Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Sống để yêu thuong - Tập 2
Uống nước nhớ nguồn - Tập 2
Quê hương trong tôi - Tập 2
Ôn tập và đánh giá - Tập 2
Thương người như thể thương thân - Tập 1
Măng mọc thẳng - Tập 1
Trên đôi cánh ước mơ - Tập 1
Có chí thì nên - Tập 1
Trên quê hương yêu dấu - Tập 1
Vẻ đẹp muôn màu - Tập 1
Những trải nghiệm thú vị - Tập 1
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Quê hương trong tôi - Tập 2
Previous
Next
Câu hỏi 1: Bài "Cây đa quê hương" nói về loài cây nào?
A: Cây bàng
B: Cây đa
C: Cây tre
D: Cây dừa
Đáp án: B
Câu hỏi 2: Bài "Bức mùa xuân" miêu tả cảnh gì?
A: Mùa thu
B: Mùa xuân
C: Mùa hạ
D: Mùa đông
Đáp án: B
Câu hỏi 3: Bài "Đi hội Chùa Hương" kể về lễ hội ở đâu?
A: Hà Nội
B: Huế
C: Đà Nẵng
D: Quảng Ninh
Đáp án: A
Câu hỏi 4: Bài "Chiều ngoại ô" miêu tả cảnh gì?
A: Thành phố
B: Nông thôn
C: Biển đảo
D: Núi rừng
Đáp án: B
Câu hỏi 5: Bài "Những cánh buồm" nói về hình ảnh nào?
A: Cánh buồm trên biển
B: Cánh diều trên đồng
C: Cánh chim trên trời
D: Cánh hoa trong vườn
Đáp án: A
Câu hỏi 6: Bài "Cái cối" miêu tả vật dụng gì?
A: Cái cày
B: Cái cối
C: Cái cuốc
D: Cái rựa
Đáp án: B
Câu hỏi 7: Bài "Cây đa quê hương" gợi lên tình cảm gì?
A: Tình bạn
B: Tình yêu quê hương
C: Tình cảm gia đình
D: Tình yêu thiên nhiên
Đáp án: B
Câu hỏi 8: Trong bài "Bức mùa xuân", mùa xuân được miêu tả như thế nào?
A: Tĩnh lặng
B: Rực rỡ
C: U buồn
D: Lạnh lẽo
Đáp án: B
Câu hỏi 9: Lễ hội Chùa Hương trong bài "Đi hội Chùa Hương" diễn ra vào thời gian nào?
A: Mùa xuân
B: Mùa hạ
C: Mùa thu
D: Mùa đông
Đáp án: A
Câu hỏi 10: Bài "Chiều ngoại ô" sử dụng biện pháp nghệ thuật nào?
A: Nhân hóa
B: So sánh
C: Hoán dụ
D: Điệp ngữ
Đáp án: A
Câu hỏi 11: Hình ảnh cánh buồm trong bài "Những cánh buồm" tượng trưng cho điều gì?
A: Tự do và ước mơ
B: Tình bạn
C: Tình yêu quê hương
D: Tình cảm gia đình
Đáp án: A
Câu hỏi 12: Bài "Cái cối" gắn liền với ký ức gì?
A: Tuổi thơ
B: Lễ hội
C: Công việc đồng áng
D: Tình bạn
Đáp án: A
Câu hỏi 13: Trong bài "Cây đa quê hương", cây đa gắn bó với gì?
A: Trường học
B: Làng quê
C: Thành phố
D: Biển đảo
Đáp án: B
Câu hỏi 14: Bài "Bức mùa xuân" sử dụng hình ảnh gì để miêu tả thiên nhiên?
A: Cánh đồng
B: Dòng sông
C: Cây cối
D: Bầu trời
Đáp án: C
Câu hỏi 15: Trong bài "Đi hội Chùa Hương", không khí lễ hội được miêu tả ra sao?
A: Tĩnh lặng
B: Náo nhiệt
C: U buồn
D: Yên bình
Đáp án: B
Câu hỏi 16: Bài "Chiều ngoại ô" gợi lên cảm xúc gì?
A: Vui vẻ
B: Hoài niệm
C: Lo lắng
D: Hờn dỗi
Đáp án: B
Câu hỏi 17: Bài "Những cánh buồm" được viết dưới dạng gì?
A: Thơ
B: Truyện ngắn
C: Tùy bút
D: Ký sự
Đáp án: A
Câu hỏi 18: Bài "Cái cối" nhắc đến vật dụng gắn với hoạt động gì?
A: Xay lúa
B: Cày ruộng
C: Gieo hạt
D: Tưới cây
Đáp án: A
Câu hỏi 19: Trong bài "Cây đa quê hương", cây đa được nhân hóa như thế nào?
A: Nói chuyện với gió
B: Che chở cho làng
C: Hát cùng chim
D: Nhảy múa trong nắng
Đáp án: B
Câu hỏi 20: Bài "Bức mùa xuân" có nhân vật chính là ai?
A: Một học sinh
B: Một người nông dân
C: Một nhà thơ
D: Không rõ nhân vật
Đáp án: D
Câu hỏi 21: Trong bài "Đi hội Chùa Hương", hoạt động nào nổi bật?
A: Trồng cây
B: Tham quan lễ hội
C: Viết thư
D: Kể chuyện
Đáp án: B
Câu hỏi 22: Bài "Chiều ngoại ô" miêu tả cảnh gì vào buổi chiều?
A: Thành phố tấp nập
B: Làng quê yên bình
C: Biển đảo mênh mông
D: Núi rừng hùng vĩ
Đáp án: B
Câu hỏi 23: Bài "Những cánh buồm" gợi lên hình ảnh gì?
A: Biển cả và thuyền
B: Đồng quê và cây cối
C: Thành phố và nhà cao tầng
D: Núi rừng và suối
Đáp án: A
Câu hỏi 24: Trong bài "Cái cối", cái cối gắn với ký ức nào?
A: Ký ức tuổi thơ
B: Ký ức lễ hội
C: Ký ức trường học
D: Ký ức thành phố
Đáp án: A
Câu hỏi 25: Bài "Cây đa quê hương" sử dụng biện pháp nghệ thuật nào?
A: Nhân hóa
B: So sánh
C: Hoán dụ
D: Điệp ngữ
Đáp án: A
Câu hỏi 26: Trong bài "Đi hội Chùa Hương", lễ hội diễn ra ở đâu?
A: Hà Nội
B: Huế
C: Đà Nẵng
D: Quảng Ninh
Đáp án: A
Câu hỏi 27: Bài "Chiều ngoại ô" thuộc tuần học nào?
A: Tuần 28
B: Tuần 29
C: Tuần 30
D: Tuần 31
Đáp án: C
Câu hỏi 28: Bài "Những cánh buồm" sử dụng hình ảnh nào để gợi ước mơ?
A: Cánh buồm
B: Cánh diều
C: Cánh chim
D: Cánh hoa
Đáp án: A
Câu hỏi 29: Trong bài "Cái cối", cái cối được miêu tả như thế nào?
A: Cũ kỹ, thân thuộc
B: Mới mẻ, hiện đại
C: Lớn lao, hùng vĩ
D: Nhỏ bé, yếu ớt
Đáp án: A
Câu hỏi 30: Bài "Cây đa quê hương" thuộc thể loại gì?
A: Thơ
B: Truyện ngắn
C: Tùy bút
D: Truyền thuyết
Đáp án: A
Câu hỏi 31: Trong bài "Bức mùa xuân", hình ảnh nào nổi bật?
A: Cây cối
B: Dòng sông
C: Bầu trời
D: Cánh đồng
Đáp án: A
Câu hỏi 32: Bài "Những cánh buồm" thuộc tuần học nào?
A: Tuần 28
B: Tuần 29
C: Tuần 30
D: Tuần 31
Đáp án: C
Câu hỏi 33: Trong bài "Cái cối", cái cối gắn với hoạt động gì?
A: Xay lúa
B: Cày ruộng
C: Gieo hạt
D: Tưới cây
Đáp án: A
Câu hỏi 34: Bài "Bức mùa xuân" sử dụng biện pháp nghệ thuật nào?
A: Nhân hóa
B: So sánh
C: Hoán dụ
D: Điệp ngữ
Đáp án: A
Câu hỏi 35: Trong bài "Đi hội Chùa Hương", lễ hội diễn ra vào thời gian nào?
A: Mùa xuân
B: Mùa hạ
C: Mùa thu
D: Mùa đông
Đáp án: A
Câu hỏi 36: Bài "Cây đa quê hương" nhấn mạnh giá trị gì?
A: Tình bạn
B: Tình yêu quê hương
C: Tình cảm gia đình
D: Tình yêu thiên nhiên
Đáp án: B
Câu hỏi 37: Bài "Chiều ngoại ô" thuộc thể loại gì?
A: Thơ
B: Truyện ngắn
C: Tùy bút
D: Truyền thuyết
Đáp án: A
Câu hỏi 38: Bài "Cây đa quê hương" thuộc tuần học nào?
A: Tuần 28
B: Tuần 29
C: Tuần 30
D: Tuần 31
Đáp án: A
Câu hỏi 39: Trong bài "Cây đa quê hương", cây đa tượng trưng cho điều gì?
A: Tình bạn
B: Tình yêu quê hương
C: Tình cảm gia đình
D: Sự tự do
Đáp án: B
Câu hỏi 40: Bài "Bức mùa xuân" có bối cảnh ở đâu?
A: Làng quê
B: Thành phố
C: Biển đảo
D: Núi rừng
Đáp án: A
Câu hỏi 41: Trong bài "Đi hội Chùa Hương", hình ảnh nào nổi bật?
A: Cây đa
B: Dòng suối
C: Cánh đồng
D: Bầu trời
Đáp án: B
Câu hỏi 42: Bài "Chiều ngoại ô" sử dụng hình ảnh gì để miêu tả cảnh quê?
A: Dòng sông
B: Cánh đồng lúa
C: Cây đa
D: Bầu trời
Đáp án: B
Câu hỏi 43: Trong bài "Những cánh buồm", cánh buồm được miêu tả như thế nào?
A: Lặng lẽ trôi
B: Căng gió ra khơi
C: Rách nát trong bão
D: Đậu bên bờ
Đáp án: B
Câu hỏi 44: Bài "Cái cối" thuộc thể loại gì?
A: Thơ
B: Truyện ngắn
C: Tùy bút
D: Truyền thuyết
Đáp án: C
Câu hỏi 45: Trong bài "Cây đa quê hương", cây đa gắn bó với ai?
A: Người dân làng
B: Học sinh
C: Du khách
D: Thầy cô
Đáp án: A
Câu hỏi 46: Bài "Bức mùa xuân" thuộc tuần học nào?
A: Tuần 28
B: Tuần 29
C: Tuần 30
D: Tuần 31
Đáp án: B
Câu hỏi 47: Trong bài "Đi hội Chùa Hương", lễ hội có không khí như thế nào?
A: Tĩnh lặng
B: Náo nhiệt
C: U buồn
D: Yên bình
Đáp án: B
Câu hỏi 48: Trong bài "Chiều ngoại ô", cảnh quê được miêu tả vào thời điểm nào?
A: Buổi sáng
B: Buổi trưa
C: Buổi chiều
D: Ban đêm
Đáp án: C
Câu hỏi 49: Bài "Những cánh buồm" nhấn mạnh giá trị gì?
A: Tình bạn
B: Tình yêu quê hương
C: Tự do và ước mơ
D: Tình cảm gia đình
Đáp án: C
Câu hỏi 50: Trong bài "Cái cối", cái cối được sử dụng bởi ai?
A: Bà
B: Mẹ
C: Ông
D: Cha
Đáp án: A
Câu hỏi 51: Bài "Cây đa quê hương" gợi lên cảm xúc gì?
A: Vui vẻ
B: Hoài niệm
C: Lo lắng
D: Tự hào
Đáp án: B
Câu hỏi 52: Trong bài "Bức mùa xuân", hình ảnh cây cối được miêu tả ra sao?
A: Đâm chồi nảy lộc
B: Héo úa
C: Rậm rạp
D: Khô cằn
Đáp án: A
Câu hỏi 53: Trong bài "Đi hội Chùa Hương", du khách đến lễ hội bằng phương tiện gì?
A: Xe đạp
B: Thuyền
C: Ô tô
D: Máy bay
Đáp án: B
Câu hỏi 54: Bài "Chiều ngoại ô" có tác giả là ai?
A: Nguyễn Nhật Ánh
B: Không rõ
C: Trần Diệu Tần
D: Phạm Thị Ùt Tươi
Đáp án: B
Câu hỏi 55: Trong bài "Những cánh buồm", cánh buồm được so sánh với gì?
A: Cánh chim
B: Cánh diều
C: Cánh hoa
D: Cánh bướm
Đáp án: A
Câu hỏi 56: Trong bài "Cái cối", cái cối gắn với ký ức gì của nhân vật?
A: Ký ức tuổi thơ
B: Ký ức lễ hội
C: Ký ức trường học
D: Ký ức thành phố
Đáp án: A
Câu hỏi 57: Trong bài "Bức mùa xuân", mùa xuân được miêu tả với màu sắc gì?
A: Xanh tươi
B: Vàng rực
C: Đỏ thắm
D: Trắng tinh
Đáp án: A
Câu hỏi 58: Trong bài "Đi hội Chùa Hương", lễ hội gắn với địa danh nào?
A: Chùa Hương
B: Chùa Bái Đính
C: Chùa Thiên Mụ
D: Chùa Một Cột
Đáp án: A
Câu hỏi 59: Trong bài "Chiều ngoại ô", cảnh quê được miêu tả với cảm xúc gì?
A: Vui vẻ
B: Hoài niệm
C: Lo lắng
D: Tự hào
Đáp án: B
Câu hỏi 60: Bài "Những cánh buồm" thuộc thể loại gì?
A: Thơ
B: Truyện ngắn
C: Tùy bút
D: Truyền thuyết
Đáp án: A
Câu hỏi 61: Trong bài "Cái cối", cái cối được sử dụng để làm gì?
A: Xay lúa
B: Cày ruộng
C: Gieo hạt
D: Tưới cây
Đáp án: A
Câu hỏi 62: Trong bài "Cây đa quê hương", cây đa được miêu tả như thế nào?
A: Xanh tốt, che mát
B: Héo úa, khô cằn
C: Nhỏ bé, yếu ớt
D: Cao lớn, rậm rạp
Đáp án: A
Câu hỏi 63: Bài "Bức mùa xuân" nhấn mạnh giá trị gì?
A: Tình bạn
B: Tình yêu quê hương
C: Tình cảm gia đình
D: Tình yêu thiên nhiên
Đáp án: D
Câu hỏi 64: Trong bài "Đi hội Chùa Hương", du khách đến lễ hội để làm gì?
A: Ngắm cảnh
B: Cầu phúc
C: Mua sắm
D: Chụp ảnh
Đáp án: B
Đã sao chép!!!