Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Sống để yêu thuong - Tập 2
Uống nước nhớ nguồn - Tập 2
Quê hương trong tôi - Tập 2
Ôn tập và đánh giá - Tập 2
Thương người như thể thương thân - Tập 1
Măng mọc thẳng - Tập 1
Trên đôi cánh ước mơ - Tập 1
Có chí thì nên - Tập 1
Trên quê hương yêu dấu - Tập 1
Vẻ đẹp muôn màu - Tập 1
Những trải nghiệm thú vị - Tập 1
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Măng mọc thẳng - Tập 1
Previous
Next
Câu hỏi 1: Câu thành ngữ “Măng mọc thẳng” mang ý nghĩa gì?
A: Măng phát triển nhanh
B: Người có tính kiên định và trung thực từ nhỏ
C: Người khôn ngoan
D: Măng có ích
Đáp án: B
Câu hỏi 2: Nhân vật chính trong truyện “Trung thực là một đức tính quý báu” là ai?
A: Cậu bé Minh
B: Bạn nhỏ Hải
C: Cô giáo Lan
D: Mẹ của Hải
Đáp án: A
Câu hỏi 3: Minh đã làm gì khi lỡ làm vỡ lọ hoa trong lớp?
A: Bỏ trốn
B: Khóc
C: Nhận lỗi và xin lỗi cô giáo
D: Đổ lỗi cho bạn khác
Đáp án: C
Câu hỏi 4: Hành động nhận lỗi của Minh thể hiện điều gì?
A: Tính sợ sệt
B: Sự nhút nhát
C: Lòng trung thực và dũng cảm
D: Ham chơi
Đáp án: C
Câu hỏi 5: Bài “Có chí thì nên” dạy chúng ta điều gì?
A: Có tiền thì được việc
B: Có sức thì học tốt
C: Có quyết tâm và kiên trì sẽ thành công
D: Có bạn là thành công
Đáp án: C
Câu hỏi 6: Trong truyện “Một người trung thực”, nhân vật chính là ai?
A: Cậu bé Tâm
B: Nguyễn Hiền
C: Lý Thái Tổ
D: Trạng Nguyên Mạc Đĩnh Chi
Đáp án: D
Câu hỏi 7: Mạc Đĩnh Chi nổi tiếng với đức tính nào từ nhỏ?
A: Giỏi võ
B: Nói nhiều
C: Trung thực và học giỏi
D: Ít nói và lười học
Đáp án: C
Câu hỏi 8: Câu chuyện “Người ăn xin trung thực” kể về ai?
A: Một người ăn xin nói dối
B: Một người ăn xin thật thà không nhận tiền thừa
C: Một người bán hàng
D: Một người thợ mộc
Đáp án: B
Câu hỏi 9: Hành động không nhận tiền thừa thể hiện điều gì?
A: Sự tiết kiệm
B: Trung thực, không tham lam
C: Khó tính
D: Ngại ngùng
Đáp án: B
Câu hỏi 10: Đức tính nào sau đây giúp ta trở thành người tốt?
A: Lười biếng
B: Gian dối
C: Trung thực và thẳng thắn
D: Nịnh bợ
Đáp án: C
Câu hỏi 11: Trong câu chuyện “Không giấu lỗi”, cậu bé đã làm gì?
A: Nhận lỗi khi làm vỡ chậu cây
B: Phủ nhận trách nhiệm
C: Đổ lỗi cho bạn
D: Khóc
Đáp án: A
Câu hỏi 12: Cô giáo khen ngợi cậu bé vì điều gì?
A: Nhặt được tiền
B: Vẽ đẹp
C: Trung thực nhận lỗi
D: Tốt bụng
Đáp án: C
Câu hỏi 13: Câu tục ngữ nào dưới đây thể hiện lòng trung thực?
A: Ăn quả nhớ kẻ trồng cây
B: Thẳng như ruột ngựa
C: Nói lời phải giữ lấy lời
D: Cả B và C đúng
Đáp án: D
Câu hỏi 14: Hành động nào là trung thực trong học tập?
A: Tự làm bài kiểm tra
B: Chép bài bạn
C: Nhìn bài
D: Lấy tài liệu gian lận
Đáp án: A
Câu hỏi 15: Vì sao trung thực được coi là một phẩm chất tốt?
A: Được điểm cao
B: Có nhiều bạn
C: Giúp xây dựng lòng tin và sự tôn trọng
D: Được phần thưởng
Đáp án: C
Câu hỏi 16: Câu thành ngữ “Cây ngay không sợ chết đứng” mang ý nghĩa gì?
A: Cây cao khó ngã
B: Người trung thực thì không lo sợ
C: Người yếu dễ bị bắt nạt
D: Cây cứng thì gãy
Đáp án: B
Câu hỏi 17: Trung thực trong học tập thể hiện ở hành động nào?
A: Nộp bài thật
B: Xin bạn làm hộ
C: Chép văn mẫu
D: Không làm bài
Đáp án: A
Câu hỏi 18: Khi thấy bạn mắc lỗi, em nên làm gì?
A: Nói xấu
B: Che giấu
C: Nhắc nhở bạn chân thành
D: Báo cô giáo ngay
Đáp án: C
Câu hỏi 19: Trong câu chuyện “Người thợ mộc thật thà”, phần thưởng cho sự trung thực là gì?
A: Vàng bạc
B: Cây búa vàng
C: Lòng tin của khách hàng
D: Tấm gương sáng
Đáp án: C
Câu hỏi 20: Một người trung thực là người như thế nào?
A: Nói gì cũng đúng
B: Không bao giờ nói dối
C: Luôn giữ lời và hành động đúng
D: Tốt bụng
Đáp án: C
Câu hỏi 21: Lợi ích của trung thực là gì?
A: Được yêu mến
B: Được tin tưởng
C: Cảm thấy thanh thản
D: Tất cả các ý trên
Đáp án: D
Câu hỏi 22: Biểu hiện nào sau đây là thiếu trung thực?
A: Nhận lỗi khi làm sai
B: Tự làm bài kiểm tra
C: Nói dối để tránh bị phạt
D: Giúp bạn học
Đáp án: C
Câu hỏi 23: Trung thực là biểu hiện của?
A: Người thành công
B: Người lễ phép
C: Người có đạo đức tốt
D: Người mạnh mẽ
Đáp án: C
Câu hỏi 24: Khi làm bài kiểm tra, bạn có thể thể hiện sự trung thực bằng cách?
A: Không nhìn bài bạn
B: Tự làm bài
C: Không mang tài liệu vào lớp
D: Cả 3 ý trên đều đúng
Đáp án: D
Câu hỏi 25: Đức tính trung thực cần được?
A: Học từ thầy cô
B: Luyện tập hằng ngày
C: Đọc trong sách
D: Không cần học
Đáp án: B
Câu hỏi 26: Người trung thực thường được mọi người?
A: Sợ hãi
B: Tránh xa
C: Tôn trọng và quý mến
D: Tranh luận
Đáp án: C
Câu hỏi 27: Người không trung thực sẽ gặp khó khăn gì?
A: Không có bạn bè
B: Không được tin tưởng
C: Bị phê bình
D: Tất cả các ý trên
Đáp án: D
Câu hỏi 28: Trong câu chuyện “Một học sinh tốt”, cậu bé làm gì khi lỡ viết bậy lên bàn?
A: Bỏ đi
B: Xoá sạch và xin lỗi
C: Khóc
D: Không làm gì
Đáp án: B
Câu hỏi 29: Một lớp học đầy những bạn trung thực sẽ như thế nào?
A: Yên tĩnh
B: Ít nói
C: Tin cậy, đoàn kết và tiến bộ
D: Dễ bị kiểm tra
Đáp án: C
Câu hỏi 30: Người sống trung thực thường cảm thấy?
A: Tự hào, thanh thản
B: Mệt mỏi
C: Lo lắng
D: Ghen tị
Đáp án: A
Câu hỏi 31: Một trong những lý do khiến trung thực được coi trọng là gì?
A: Khiến người khác sợ mình
B: Giúp tạo ra niềm tin trong các mối quan hệ
C: Làm người khác vui
D: Khiến mình học nhanh hơn
Đáp án: B
Câu hỏi 32: Khi em lỡ làm hỏng đồ của bạn, em nên?
A: Trốn tránh
B: Nói dối là không biết
C: Nhận lỗi và xin lỗi bạn
D: Không nói gì
Đáp án: C
Câu hỏi 33: Biểu hiện trung thực trong cuộc sống là?
A: Không gian lận khi chơi
B: Chơi theo luật
C: Nhận lỗi khi sai
D: Tất cả các ý trên
Đáp án: D
Câu hỏi 34: Em cần trung thực với ai?
A: Thầy cô
B: Bạn bè
C: Cha mẹ
D: Tất cả mọi người
Đáp án: D
Câu hỏi 35: Khi thấy bạn gian lận trong học tập, em nên?
A: Cổ vũ
B: Bắt chước
C: Nhắc nhở bạn không nên làm vậy
D: Mặc kệ
Đáp án: C
Câu hỏi 36: Câu nói nào thể hiện đức tính trung thực?
A: Nói dối là khôn ngoan
B: Nói thật mất lòng
C: Dám nhận sai là người dũng cảm
D: Im lặng là vàng
Đáp án: C
Câu hỏi 37: Người trung thực sẽ có thêm điều gì?
A: Lòng tin từ người khác
B: Tài sản
C: Bạn bè xấu
D: Nhiều lời khen
Đáp án: A
Câu hỏi 38: Trong lớp, trung thực giúp em?
A: Không bị điểm kém
B: Được bạn bè yêu quý
C: Cảm thấy nhẹ nhõm và tự tin
D: Cả B và C đúng
Đáp án: D
Câu hỏi 39: Điều gì thể hiện sự thiếu trung thực?
A: Hứa rồi không làm
B: Giữ lời hứa
C: Thực hiện đúng lời nói
D: Xin lỗi khi sai
Đáp án: A
Câu hỏi 40: Vì sao trung thực quan trọng trong học sinh?
A: Giúp học tốt hơn
B: Làm bạn bè nể
C: Rèn luyện đạo đức, làm người tốt
D: Có nhiều phần thưởng
Đáp án: C
Câu hỏi 41: Trung thực là yếu tố quan trọng để?
A: Làm giàu
B: Học nhanh
C: Trở thành công dân tốt
D: Giỏi thể thao
Đáp án: C
Câu hỏi 42: Lỗi lầm khi được nhận lỗi sẽ trở thành?
A: Tội lỗi
B: Kinh nghiệm quý giá
C: Sự xấu hổ
D: Sự thất bại
Đáp án: B
Câu hỏi 43: Khi em kể chuyện trung thực, em được gì?
A: Phần thưởng
B: Niềm tin và sự khích lệ
C: Lời phê
D: Phê bình
Đáp án: B
Câu hỏi 44: Người không trung thực trong lớp sẽ?
A: Được yêu quý
B: Bị bạn bè xa lánh
C: Có nhiều bạn
D: Được khen
Đáp án: B
Câu hỏi 45: Trung thực giúp em thế nào trong tương lai?
A: Trở thành người có uy tín
B: Trở thành người giàu
C: Được nghỉ học
D: Làm gì cũng dễ
Đáp án: A
Câu hỏi 46: Câu chuyện “Cái cân trung thực” dạy em điều gì?
A: Làm đúng luật
B: Buôn bán giỏi
C: Sự trung thực là quý giá
D: Cái cân tốt
Đáp án: C
Câu hỏi 47: Khi em mắc lỗi mà nhận sai, em là người?
A: Yếu đuối
B: Dũng cảm và trung thực
C: Thiếu suy nghĩ
D: Nhút nhát
Đáp án: B
Câu hỏi 48: Trung thực là gì?
A: Là nói những điều có lợi cho mình
B: Là nói thật, làm đúng, không gian dối
C: Là nói thẳng
D: Là tránh gây lỗi
Đáp án: B
Câu hỏi 49: Khi người khác sai và nhờ em che giấu, em nên?
A: Đồng ý
B: Từ chối và khuyên bạn nhận lỗi
C: Im lặng
D: Nói dối giúp bạn
Đáp án: B
Câu hỏi 50: Vì sao trung thực khiến người khác quý trọng?
A: Vì em luôn học tốt
B: Vì em biết làm thơ
C: Vì em chân thành, đáng tin
D: Vì em giàu có
Đáp án: C
Câu hỏi 51: Trung thực giúp em học tốt môn gì nhất?
A: Toán
B: Đạo đức
C: Mỹ thuật
D: Âm nhạc
Đáp án: B
Câu hỏi 52: Khi em được giao nhiệm vụ, trung thực sẽ giúp em?
A: Làm đúng và đúng hẹn
B: Làm chậm
C: Quên mất
D: Tự ý bỏ qua
Đáp án: A
Câu hỏi 53: Lời hứa trung thực thể hiện?
A: Tính tuỳ hứng
B: Tính cam kết và đáng tin
C: Sự cẩu thả
D: Sự vội vàng
Đáp án: B
Câu hỏi 54: Em nên làm gì nếu thấy bạn chép bài?
A: Không nói gì
B: Cổ vũ
C: Nhắc bạn trung thực
D: Chép theo
Đáp án: C
Câu hỏi 55: Khi kiểm tra, em nên?
A: Nhờ bạn làm giúp
B: Tự lực và không gian lận
C: Mang tài liệu
D: Xem bài bạn
Đáp án: B
Câu hỏi 56: Người trung thực thường được mô tả như?
A: Hóm hỉnh
B: Dễ tin
C: Đáng tin cậy
D: Ngây thơ
Đáp án: C
Câu hỏi 57: Câu thành ngữ “Thẳng như ruột ngựa” ám chỉ người?
A: Cứng đầu
B: Chân thật, thẳng thắn
C: Dễ giận
D: Nhút nhát
Đáp án: B
Câu hỏi 58: Biểu hiện không trung thực trong nhóm là?
A: Làm bài một mình
B: Nhận công của bạn
C: Nhường bạn làm
D: Góp ý xây dựng
Đáp án: B
Câu hỏi 59: Trung thực trong khi chơi thể hiện qua?
A: Nhường lượt
B: Tuân thủ luật chơi
C: Ghi điểm sai
D: Gây tranh cãi
Đáp án: B
Câu hỏi 60: Trung thực trong lời nói là?
A: Khoe khoang
B: Kể chuyện bịa
C: Nói thật dù có thể bị phê bình
D: Nói lấp lửng
Đáp án: C
Câu hỏi 61: Tại sao trung thực là nền tảng đạo đức?
A: Vì giúp giàu lên
B: Vì giúp xây nhà
C: Vì tạo lòng tin và giá trị cá nhân
D: Vì làm bài giỏi hơn
Đáp án: C
Câu hỏi 62: Hành động nào dưới đây thể hiện sự trung thực?
A: Ghi sai điểm bạn
B: Khoe thành tích không có
C: Trả lại đồ nhặt được
D: Lấy đồ mà không nói
Đáp án: C
Câu hỏi 63: Khi bạn nhận lỗi giúp người khác, điều đó có trung thực không?
A: Có
B: Không
C: Tuỳ lúc
D: Có nếu không bị phát hiện
Đáp án: B
Câu hỏi 64: Em học được điều gì từ người trung thực?
A: Biết cách nói dối
B: Sống tự do
C: Cách sống thẳng thắn, chân thành
D: Được nổi tiếng
Đáp án: C
Câu hỏi 65: Người trung thực thường nhận được gì từ xã hội?
A: Sự ngờ vực
B: Sự xa lánh
C: Niềm tin, sự tôn trọng
D: Sự dạy dỗ
Đáp án: C
Câu hỏi 66: Hành vi nào sau đây là trung thực trong gia đình?
A: Nói dối bố mẹ để đi chơi
B: Giúp việc nhà và không giấu lỗi
C: Ăn vụng rồi nói dối
D: Tắt tivi khi bị nhắc
Đáp án: B
Câu hỏi 67: Trung thực giúp ta tránh điều gì?
A: Rắc rối không đáng có
B: Mất lòng bạn bè
C: Tranh luận
D: Bị ghét
Đáp án: A
Câu hỏi 68: Khi em nhận lỗi trước lớp, mọi người sẽ?
A: Cười nhạo
B: Quý trọng vì dũng cảm và trung thực
C: Không chơi cùng
D: Lơ đi
Đáp án: B
Câu hỏi 69: Câu chuyện cổ tích nào dạy trung thực?
A: Tấm Cám
B: Sọ Dừa
C: Cây khế
D: Cậu bé nói thật
Đáp án: D
Câu hỏi 70: Một người sống trung thực lâu dài sẽ có gì?
A: Nhiều tài sản
B: Nhiều mối quan hệ tốt
C: Cảm giác không lo sợ
D: Cả B và C đúng
Đáp án: D
Câu hỏi 71: Người trung thực khi sai sẽ làm gì?
A: Giấu giếm
B: Đổ lỗi
C: Nhận sai và sửa chữa
D: Không quan tâm
Đáp án: C
Câu hỏi 72: Một người bạn trung thực sẽ giúp em?
A: Chơi vui
B: Làm bài giùm
C: Học cách sống đúng và biết nhận lỗi
D: Lấy đồ cho em
Đáp án: C
Câu hỏi 73: Em nên rèn luyện trung thực bằng cách nào?
A: Viết nhật ký
B: Luôn nói thật, làm đúng và giữ lời hứa
C: Chơi nhiều
D: Làm việc nhanh
Đáp án: B
Câu hỏi 74: Trung thực có phải là luôn nói tất cả mọi điều không?
A: Có
B: Không, cần nói đúng lúc, đúng cách, đúng sự thật
C: Tùy tâm trạng
D: Phải theo người lớn
Đáp án: B
Câu hỏi 75: Trong nhóm học, em thể hiện trung thực bằng cách nào?
A: Làm hộ cả nhóm
B: Chép bài bạn
C: Làm đúng phần việc của mình
D: Để bạn làm tất cả
Đáp án: C
Câu hỏi 76: Khi nhận quà do nhầm lẫn, em nên?
A: Giữ lại
B: Trả lại ngay
C: Không nói gì
D: Hỏi bạn giữ giúp
Đáp án: B
Câu hỏi 77: Trung thực giúp em cảm thấy thế nào sau mỗi việc làm?
A: Lo lắng
B: Tự hào và thanh thản
C: Thắc mắc
D: Ngại ngùng
Đáp án: B
Câu hỏi 78: Khi làm việc nhóm, bạn nói sai nhưng không nhận, em nên?
A: Mắng bạn
B: Nhận thay bạn
C: Nhắc bạn thẳng thắn nhận lỗi
D: Im lặng
Đáp án: C
Câu hỏi 79: Em có thể thực hành trung thực khi nào?
A: Chỉ khi bị phát hiện
B: Trong mọi việc, từ nhỏ đến lớn
C: Lúc có người xem
D: Khi đi học
Đáp án: B
Câu hỏi 80: Người trung thực có thể được gọi là người?
A: Đáng tin
B: May mắn
C: Giàu có
D: Khôn ngoan
Đáp án: A
Câu hỏi 81: Nếu em bị phê bình sai, em nên?
A: Im lặng mãi
B: Nói dối để chống lại
C: Trình bày trung thực sự việc
D: Cãi lớn tiếng
Đáp án: C
Câu hỏi 82: Khi kiểm tra, bạn xin em xem bài, em nên?
A: Cho bạn xem
B: Không đồng ý và khuyên bạn làm bài nghiêm túc
C: Viết to hơn
D: Đổi chỗ
Đáp án: B
Câu hỏi 83: Trung thực giúp ta tạo mối quan hệ như thế nào?
A: Thân thiện, bền vững, có lòng tin
B: Phụ thuộc
C: Gượng ép
D: Xa cách
Đáp án: A
Câu hỏi 84: Khi bạn được điểm cao do gian lận, em nên?
A: Ghen tị
B: Im lặng
C: Khuyên bạn nên trung thực
D: Kể với bạn khác
Đáp án: C
Câu hỏi 85: Trung thực có cần khi chơi thể thao không?
A: Không cần
B: Chỉ khi thua
C: Có, vì đó là tinh thần fair play
D: Khi nào trọng tài yêu cầu
Đáp án: C
Câu hỏi 86: Em có thể luyện trung thực ở đâu?
A: Ở trường
B: Ở nhà
C: Ở nơi công cộng
D: Ở mọi nơi
Đáp án: D
Câu hỏi 87: Trong chuyện cổ tích “Cậu bé chăn cừu”, hậu quả của nói dối là gì?
A: Không ai tin khi có thật
B: Cậu được khen
C: Cậu có bạn
D: Cậu được thưởng
Đáp án: A
Câu hỏi 88: Lòng trung thực cần rèn luyện từ khi nào?
A: Khi lớn
B: Khi học lớp 5
C: Từ nhỏ, qua từng hành vi
D: Khi làm việc
Đáp án: C
Câu hỏi 89: Người sống trung thực sẽ tránh được?
A: Sự hiểu nhầm
B: Sự nghi ngờ
C: Hậu quả xấu do gian dối
D: Cả 3 ý trên
Đáp án: D
Câu hỏi 90: Khi bị phạt nhầm, em nên?
A: Giận
B: Cãi
C: Trình bày trung thực với cô giáo
D: Khóc
Đáp án: C
Câu hỏi 91: Người trung thực luôn giữ được?
A: Bằng khen
B: Uy tín
C: Thành tích
D: Giấy khen
Đáp án: B
Câu hỏi 92: Người trung thực nói sai sẽ?
A: Bào chữa
B: Phủ nhận
C: Dám nhận và sửa sai
D: Bỏ chạy
Đáp án: C
Câu hỏi 93: Nếu lỡ nói dối, em nên?
A: Tiếp tục che giấu
B: Nói thật lại và xin lỗi
C: Trốn tránh
D: Gây chuyện khác
Đáp án: B
Câu hỏi 94: Trung thực là nền tảng của mối quan hệ nào?
A: Gia đình
B: Bạn bè
C: Xã hội
D: Tất cả các mối quan hệ
Đáp án: D
Câu hỏi 95: Người trung thực thường?
A: Gây tranh cãi
B: Làm người khác khó chịu
C: Truyền cảm hứng và là tấm gương
D: Ít nói
Đáp án: C
Câu hỏi 96: Khi được cô giáo giao việc, trung thực giúp em?
A: Làm cho có
B: Làm đúng trách nhiệm
C: Giao cho bạn
D: Né tránh
Đáp án: B
Câu hỏi 97: Em thể hiện sự trung thực với cha mẹ bằng cách?
A: Nói thật về điểm số và hành vi
B: Nói giảm
C: Im lặng
D: Nói dối để được khen
Đáp án: A
Câu hỏi 98: Khi bạn em nói dối, em nên?
A: Nói lại với cô
B: Che giấu
C: Khuyên bạn nên trung thực
D: Mặc kệ
Đáp án: C
Câu hỏi 99: Trung thực giúp em được bạn bè?
A: Tránh xa
B: Sợ hãi
C: Yêu quý và tin tưởng
D: Ganh tị
Đáp án: C
Câu hỏi 100: Sống trung thực sẽ giúp em trở thành?
A: Người mạnh mẽ
B: Người được kính trọng và có trách nhiệm
C: Người khó gần
D: Người nghiêm khắc
Đáp án: B
Đã sao chép!!!