Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Nấm
Con người và sức khỏe
Sinh vật và môi trường
Chất
Năng lượng
Thực vật và động vật
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Con người và sức khỏe
Previous
Next
Câu hỏi 1: Bộ phận nào của cơ thể giúp con người hít thở?
A: Dạ dày
B: Phổi
C: Tim
D: Gan
Đáp án: B
Câu hỏi 2: Thực phẩm nào cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể?
A: Rau xanh
B: Gạo
C: Nước
D: Muối
Đáp án: B
Câu hỏi 3: Cơ quan nào bơm máu đi khắp cơ thể?
A: Phổi
B: Tim
C: Thận
D: Não
Đáp án: B
Câu hỏi 4: Việc nào sau đây giúp giữ vệ sinh cá nhân?
A: Ăn nhiều đồ ngọt
B: Đánh răng hàng ngày
C: Uống ít nước
D: Ngủ ít
Đáp án: B
Câu hỏi 5: Vitamin nào giúp mắt sáng và khỏe mạnh?
A: Vitamin C
B: Vitamin A
C: Vitamin D
D: Vitamin B
Đáp án: B
Câu hỏi 6: Bộ phận nào của cơ thể giúp tiêu hóa thức ăn?
A: Dạ dày
B: Phổi
C: Tim
D: Xương
Đáp án: A
Câu hỏi 7: Tại sao cần uống đủ nước mỗi ngày?
A: Để cơ thể khỏe mạnh
B: Để tăng cân nhanh
C: Để ngủ nhiều hơn
D: Để tránh ăn uống
Đáp án: A
Câu hỏi 8: Hoạt động nào giúp cơ thể khỏe mạnh?
A: Ngồi lâu một chỗ
B: Tập thể dục
C: Ăn nhiều đồ chiên rán
D: Thức khuya
Đáp án: B
Câu hỏi 9: Bộ phận nào của cơ thể giúp con người suy nghĩ?
A: Tim
B: Não
C: Phổi
D: Gan
Đáp án: B
Câu hỏi 10: Thực phẩm nào cung cấp chất xơ tốt cho tiêu hóa?
A: Kẹo
B: Rau xanh
C: Nước ngọt
D: Bánh mì trắng
Đáp án: B
Câu hỏi 11: Cơ quan nào lọc chất thải từ máu?
A: Phổi
B: Thận
C: Tim
D: Dạ dày
Đáp án: B
Câu hỏi 12: Việc nào sau đây giúp bảo vệ răng miệng?
A: Ăn nhiều kẹo
B: Đánh răng hai lần mỗi ngày
C: Uống nước ngọt thường xuyên
D: Không vệ sinh miệng
Đáp án: B
Câu hỏi 13: Vitamin nào giúp xương chắc khỏe?
A: Vitamin A
B: Vitamin C
C: Vitamin D
D: Vitamin B
Đáp án: C
Câu hỏi 14: Bộ phận nào của cơ thể giúp con người nhìn?
A: Mắt
B: Tai
C: Mũi
D: Lưỡi
Đáp án: A
Câu hỏi 15: Thói quen nào giúp cơ thể khỏe mạnh?
A: Ngủ đủ giấc
B: Thức khuya chơi game
C: Ăn nhiều đồ ngọt
D: Không tập thể dục
Đáp án: A
Câu hỏi 16: Chất nào cần thiết để xây dựng cơ bắp?
A: Đường
B: Chất đạm
C: Chất béo
D: Muối
Đáp án: B
Câu hỏi 17: Bộ phận nào của cơ thể giúp con người nghe?
A: Mắt
B: Tai
C: Mũi
D: Lưỡi
Đáp án: B
Câu hỏi 18: Tại sao cần rửa tay trước khi ăn?
A: Để tay thơm hơn
B: Để loại bỏ vi khuẩn
C: Để tay mát hơn
D: Để tay khô hơn
Đáp án: B
Câu hỏi 19: Thực phẩm nào cung cấp nhiều vitamin C?
A: Cam
B: Kẹo
C: Bánh quy
D: Nước ngọt
Đáp án: A
Câu hỏi 20: Bộ phận nào của cơ thể giúp con người nếm thức ăn?
A: Mũi
B: Lưỡi
C: Mắt
D: Tai
Đáp án: B
Câu hỏi 21: Hoạt động nào giúp tăng cường sức khỏe tim mạch?
A: Ngồi xem tivi lâu
B: Chạy bộ
C: Ăn đồ chiên rán
D: Uống nước ngọt
Đáp án: B
Câu hỏi 22: Bộ phận nào của cơ thể giúp con người ngửi mùi?
A: Mắt
B: Mũi
C: Lưỡi
D: Tai
Đáp án: B
Câu hỏi 23: Thói quen nào giúp phòng tránh sâu răng?
A: Ăn nhiều kẹo
B: Đánh răng sau khi ăn
C: Uống nước ngọt thường xuyên
D: Không vệ sinh răng miệng
Đáp án: B
Câu hỏi 24: Chất nào giúp cung cấp năng lượng nhanh cho cơ thể?
A: Chất xơ
B: Tinh bột
C: Muối
D: Nước
Đáp án: B
Câu hỏi 25: Bộ phận nào của cơ thể giúp con người di chuyển?
A: Xương và cơ
B: Phổi
C: Dạ dày
D: Gan
Đáp án: A
Câu hỏi 26: Tại sao cần ăn đủ rau xanh mỗi ngày?
A: Để tăng cân nhanh
B: Để cung cấp chất xơ và vitamin
C: Để thay thế nước uống
D: Để tránh ăn thịt
Đáp án: B
Câu hỏi 27: Cơ quan nào điều khiển mọi hoạt động của cơ thể?
A: Tim
B: Não
C: Phổi
D: Thận
Đáp án: B
Câu hỏi 28: Bộ phận nào của cơ thể giúp con người hít thở? A. Dạ dày B. Phổi C. Tim D. Gan **Đáp án: B** Thực phẩm nào cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể?
A: Rau xanh
B: Gạo
C: Nước
D: Muối
Đáp án: B
Câu hỏi 29: Việc nào sau đây giúp bảo vệ da khỏi vi khuẩn?
A: Không tắm rửa
B: Tắm rửa thường xuyên
C: Ăn nhiều đồ ngọt
D: Ngủ ít
Đáp án: B
Câu hỏi 30: Thực phẩm nào cung cấp nhiều canxi cho xương?
A: Kẹo
B: Sữa
C: Nước ngọt
D: Bánh mì
Đáp án: B
Câu hỏi 31: Bộ phận nào của cơ thể giúp bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật?
A: Hệ miễn dịch
B: Dạ dày
C: Phổi
D: Xương
Đáp án: A
Câu hỏi 32: Tại sao cần tập thể dục thường xuyên?
A: Để cơ thể khỏe mạnh
B: Để tăng cân nhanh
C: Để ngủ ít hơn
D: Để ăn nhiều hơn
Đáp án: A
Câu hỏi 33: Cơ quan nào giúp cơ thể thải mồ hôi?
A: Da
B: Tim
C: Phổi
D: Gan
Đáp án: A
Câu hỏi 34: Thói quen nào giúp phòng tránh cảm cúm?
A: Rửa tay thường xuyên
B: Ăn nhiều kẹo
C: Uống nước ngọt
D: Thức khuya
Đáp án: A
Câu hỏi 35: Chất nào giúp cơ thể duy trì nhiệt độ ổn định?
A: Đường
B: Nước
C: Muối
D: Chất xơ
Đáp án: B
Câu hỏi 36: Bộ phận nào của cơ thể giúp con người nói chuyện?
A: Mũi
B: Thanh quản
C: Mắt
D: Tai
Đáp án: B
Câu hỏi 37: Thực phẩm nào cung cấp nhiều protein?
A: Kẹo
B: Thịt gà
C: Nước ngọt
D: Bánh quy
Đáp án: B
Câu hỏi 38: Cơ quan nào giúp cơ thể cân bằng khi đi bộ?
A: Tim
B: Não
C: Tai
D: Phổi
Đáp án: C
Câu hỏi 39: Việc nào sau đây giúp bảo vệ mắt?
A: Nhìn màn hình quá lâu
B: Đeo kính bảo vệ khi cần
C: Ăn nhiều đồ chiên rán
D: Không ngủ đủ giấc
Đáp án: B
Câu hỏi 40: Vitamin nào giúp tăng cường hệ miễn dịch?
A: Vitamin A
B: Vitamin C
C: Vitamin D
D: Vitamin B
Đáp án: B
Câu hỏi 41: Bộ phận nào của cơ thể giúp lưu trữ máu?
A: Lá lách
B: Phổi
C: Dạ dày
D: Xương
Đáp án: A
Câu hỏi 42: Tại sao cần ăn uống cân đối?
A: Để cơ thể khỏe mạnh
B: Để tăng cân nhanh
C: Để ngủ ít hơn
D: Để tránh vận động
Đáp án: A
Câu hỏi 43: Cơ quan nào giúp cơ thể bài tiết chất thải qua nước tiểu?
A: Phổi
B: Thận
C: Tim
D: Dạ dày
Đáp án: B
Câu hỏi 44: Thói quen nào giúp giữ vệ sinh răng miệng?
A: Uống nước ngọt
B: Sử dụng chỉ nha khoa
C: Ăn nhiều kẹo
D: Không đánh răng
Đáp án: B
Câu hỏi 45: Chất nào giúp bảo vệ cơ thể khỏi mất nước?
A: Đường
B: Nước
C: Chất béo
D: Muối
Đáp án: B
Câu hỏi 46: Bộ phận nào của cơ thể giúp con người cảm nhận đau?
A: Hệ thần kinh
B: Phổi
C: Tim
D: Gan
Đáp án: A
Câu hỏi 47: Thực phẩm nào cung cấp nhiều chất sắt?
A: Rau chân vịt
B: Kẹo
C: Nước ngọt
D: Bánh quy
Đáp án: A
Câu hỏi 48: Cơ quan nào giúp cơ thể hấp thụ oxy từ không khí?
A: Tim
B: Phổi
C: Thận
D: Dạ dày
Đáp án: B
Câu hỏi 49: Việc nào sau đây giúp bảo vệ sức khỏe tim?
A: Ăn nhiều đồ chiên rán
B: Tập thể dục đều đặn
C: Ngồi lâu một chỗ
D: Thức khuya
Đáp án: B
Câu hỏi 50: Vitamin nào giúp vết thương mau lành?
A: Vitamin A
B: Vitamin C
C: Vitamin D
D: Vitamin B
Đáp án: B
Câu hỏi 51: Bộ phận nào của cơ thể giúp con người đi bộ?
A: Xương và cơ
B: Phổi
C: Dạ dày
D: Gan
Đáp án: A
Câu hỏi 52: Tại sao cần ngủ đủ giấc mỗi ngày?
A: Để cơ thể phục hồi
B: Để tăng cân nhanh
C: Để ăn nhiều hơn
D: Để tránh tập thể dục
Đáp án: A
Câu hỏi 53: Cơ quan nào giúp cơ thể điều hòa thân nhiệt?
A: Da
B: Tim
C: Phổi
D: Thận
Đáp án: A
Câu hỏi 54: Thói quen nào giúp phòng tránh bệnh tiêu hóa?
A: Ăn nhiều đồ ngọt
B: Ăn nhiều rau xanh
C: Uống nước ngọt
D: Không vệ sinh tay
Đáp án: B
Câu hỏi 55: Chất nào giúp cơ thể tạo máu?
A: Chất xơ
B: Chất sắt
C: Đường
D: Muối
Đáp án: B
Câu hỏi 56: Bộ phận nào của cơ thể giúp con người nuốt thức ăn?
A: Mũi
B: Thực quản
C: Mắt
D: Tai
Đáp án: B
Câu hỏi 57: Thực phẩm nào cung cấp nhiều năng lượng lâu dài?
A: Kẹo
B: Gạo lứt
C: Nước ngọt
D: Bánh quy
Đáp án: B
Câu hỏi 58: Cơ quan nào giúp cơ thể duy trì nhịp tim?
A: Phổi
B: Tim
C: Thận
D: Dạ dày
Đáp án: B
Câu hỏi 59: Việc nào sau đây giúp bảo vệ sức khỏe mắt?
A: Nhìn màn hình liên tục
B: Ăn thực phẩm giàu vitamin A
C: Thức khuya
D: Uống nước ngọt
Đáp án: B
Câu hỏi 60: Vitamin nào giúp hấp thụ canxi cho xương?
A: Vitamin A
B: Vitamin C
C: Vitamin D
D: Vitamin B
Đáp án: C
Câu hỏi 61: Bộ phận nào của cơ thể giúp con người cảm nhận mùi vị?
A: Mũi và lưỡi
B: Mắt
C: Tai
D: Phổi
Đáp án: A
Câu hỏi 62: Tại sao cần tránh ăn quá nhiều đồ ngọt?
A: Để phòng tránh sâu răng
B: Để tăng cân nhanh
C: Để ngủ ít hơn
D: Để tránh tập thể dục
Đáp án: A
Câu hỏi 63: Cơ quan nào giúp cơ thể bài tiết chất thải qua phân?
A: Phổi
B: Ruột
C: Tim
D: Thận
Đáp án: B
Câu hỏi 64: Thói quen nào giúp giữ vệ sinh cơ thể?
A: Không tắm rửa
B: Tắm rửa thường xuyên
C: Ăn nhiều đồ chiên rán
D: Thức khuya
Đáp án: B
Câu hỏi 65: Chất nào giúp cơ thể duy trì huyết áp ổn định?
A: Đường
B: Muối
C: Chất xơ
D: Nước
Đáp án: B
Câu hỏi 66: Bộ phận nào của cơ thể giúp con người giữ thăng bằng?
A: Tim
B: Tai
C: Phổi
D: Gan
Đáp án: B
Câu hỏi 67: Thực phẩm nào cung cấp nhiều chất xơ?
A: Kẹo
B: Cà rốt
C: Nước ngọt
D: Bánh quy
Đáp án: B
Câu hỏi 68: Cơ quan nào giúp cơ thể tiêu hóa chất béo?
A: Phổi
B: Gan
C: Tim
D: Thận
Đáp án: B
Câu hỏi 69: Việc nào sau đây giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch?
A: Ăn nhiều đồ chiên rán
B: Tập thể dục đều đặn
C: Ngồi lâu một chỗ
D: Thức khuya
Đáp án: B
Câu hỏi 70: Vitamin nào giúp phòng tránh bệnh cảm cúm?
A: Vitamin A
B: Vitamin C
C: Vitamin D
D: Vitamin B
Đáp án: B
Câu hỏi 71: Bộ phận nào của cơ thể giúp con người cử động tay chân?
A: Xương và cơ
B: Phổi
C: Dạ dày
D: Gan
Đáp án: A
Câu hỏi 72: Tại sao cần uống nước sạch?
A: Để tránh vi khuẩn gây bệnh
B: Để tăng cân nhanh
C: Để ngủ ít hơn
D: Để ăn nhiều hơn
Đáp án: A
Câu hỏi 73: Cơ quan nào giúp cơ thể bài tiết mồ hôi?
A: Da
B: Tim
C: Phổi
D: Thận
Đáp án: A
Câu hỏi 74: Chất nào giúp cơ thể tạo hồng cầu?
A: Chất xơ
B: Chất sắt
C: Đường
D: Muối
Đáp án: B
Đã sao chép!!!