Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Tuổi nhỏ làm việc nhỏ – Trách nhiệm và khát vọng sống đẹp
Tình cảm gia đình – Quê hương – Yêu thương và sẻ chia
Danh nhân, anh hùng – Tài năng Việt – Niềm tự hào dân tộc
Thiên nhiên – Cuộc sống quanh em – Bảo vệ môi trường
Thế giới – Kết nối bạn bè – Tình hữu nghị và hòa bình
Ước mơ – Sáng tạo – Hướng tới tương lai
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Thế giới – Kết nối bạn bè – Tình hữu nghị và hòa bình
Previous
Next
Câu hỏi 1: Quốc gia nào được nhắc đến trong bài “Từ Cuba”?
A: Nhật Bản
B: Cuba
C: Thái Lan
D: Lào
Đáp án: B
Câu hỏi 2: Trong bài “Từ Cuba”, hình ảnh bạn nhỏ Cuba thể hiện điều gì?
A: Tình bạn thân thiết vượt biên giới
B: Sự ganh đua trong học tập
C: Sự khác biệt ngôn ngữ
D: Tinh thần thể thao
Đáp án: A
Câu hỏi 3: “Thành phố nối hai châu lục” nhắc đến thành phố nào?
A: Paris
B: Istanbul
C: Tokyo
D: Hà Nội
Đáp án: B
Câu hỏi 4: Ý nghĩa chính của bài “Vòng tay bè bạn” là gì?
A: Khẳng định sức mạnh của võ thuật
B: Gắn kết bạn bè năm châu và tinh thần hữu nghị
C: Tranh tài thể thao giữa các nước
D: Thi viết thư quốc tế
Đáp án: B
Câu hỏi 5: Hình ảnh “cá heo ở Trường Sa” tượng trưng cho điều gì?
A: Loài vật dễ huấn luyện
B: Tình bạn giữa người và động vật nơi biển đảo
C: Cá quý hiếm cần được săn bắt
D: Trò chơi mạo hiểm dưới nước
Đáp án: B
Câu hỏi 6: Trong bài “Kì diệu Ma-rốc”, Ma-rốc có điều gì đặc biệt?
A: Màu xanh là màu chủ đạo của nhiều thị trấn
B: Có nhiều núi lửa
C: Là xứ sở của tuyết trắng
D: Không có người sinh sống
Đáp án: A
Câu hỏi 7: Câu nào sau đây thể hiện tinh thần hữu nghị quốc tế?
A: Không giao lưu với nước khác
B: Tôn trọng văn hóa và kết bạn khắp nơi
C: Chỉ chơi với bạn trong lớp
D: Né tránh người ngoại quốc
Đáp án: B
Câu hỏi 8: Bài học từ “Từ Cuba” giúp em hiểu rằng:
A: Người Cuba chỉ nói tiếng Tây Ban Nha
B: Tình bạn không bị giới hạn bởi khoảng cách địa lý
C: Chỉ có người Việt Nam mới biết kết bạn
D: Hữu nghị chỉ cần qua internet
Đáp án: B
Câu hỏi 9: Hành động nào sau đây thể hiện sự hòa bình?
A: Chia sẻ trò chơi, đồ dùng với bạn bè quốc tế
B: Chỉ dùng hàng nội địa
C: Từ chối tham gia hoạt động nhóm
D: Tranh luận gay gắt
Đáp án: A
Câu hỏi 10: Istanbul là thành phố đặc biệt vì:
A: Nằm giữa hai lục địa: châu Á và châu Âu
B: Không có dân cư
C: Là thủ đô của Hy Lạp
D: Nằm ở châu Phi
Đáp án: A
Câu hỏi 11: Trong “Vòng tay bè bạn”, vòng tay là biểu tượng cho:
A: Sức mạnh quân đội
B: Sự đoàn kết và kết nối bạn bè khắp năm châu
C: Trò chơi truyền thống
D: Vật trang sức đẹp
Đáp án: B
Câu hỏi 12: Cá heo trong bài mang lại cảm giác:
A: Sợ hãi vì cá lớn
B: Gần gũi, thông minh và thân thiện
C: Lười biếng và ồn ào
D: Khó hiểu và lạnh lùng
Đáp án: B
Câu hỏi 13: Màu xanh tại thị trấn Chefchaouen (Ma-rốc) thể hiện:
A: Văn hóa độc đáo và nét riêng biệt của địa phương
B: Thị trấn thiếu màu sắc
C: Cách đánh dấu nhà
D: Kỹ thuật vẽ tranh
Đáp án: A
Câu hỏi 14: Việc giao lưu với bạn bè quốc tế giúp học sinh:
A: Căng thẳng vì khác biệt
B: Hiểu thêm về văn hóa, biết tôn trọng sự khác biệt và mở rộng tư duy
C: Không nói chuyện được
D: Chỉ học thêm ngôn ngữ
Đáp án: B
Câu hỏi 15: Trong “Cá heo ở Trường Sa”, cá heo như là:
A: Người bạn của những người lính biển
B: Con vật để biểu diễn
C: Con cá lớn cần săn bắt
D: Loài cá vô hại
Đáp án: A
Câu hỏi 16: Khi có bạn nước ngoài đến thăm lớp em, hành động đúng là:
A: Tránh né vì khác biệt
B: Cười đùa kỳ thị
C: Chào hỏi, giới thiệu và kết bạn
D: Không nói chuyện
Đáp án: C
Câu hỏi 17: “Thành phố nối hai châu lục” còn nổi tiếng vì:
A: Có tàu điện ngầm xuyên châu lục
B: Có nền văn hóa giao thoa độc đáo giữa Á và Âu
C: Là thủ đô thế giới
D: Có bãi biển nhân tạo
Đáp án: B
Câu hỏi 18: Một hành động thể hiện sự thân thiện với bạn bè quốc tế là:
A: Tặng cờ Việt Nam cho bạn
B: Giới thiệu văn hóa quê hương mình
C: Dạy bạn nói tiếng lóng
D: Không giao tiếp
Đáp án: B
Câu hỏi 19: Khi đọc “Kì diệu Ma-rốc”, điều em cảm thấy rõ nhất là:
A: Ma-rốc xa lạ và khó hiểu
B: Ma-rốc có vẻ đẹp độc đáo, gợi cảm hứng tìm hiểu về thế giới
C: Đất nước nhỏ bé không đáng chú ý
D: Không nên du lịch đến đó
Đáp án: B
Câu hỏi 20: Câu tục ngữ nào phù hợp với tinh thần kết nối bạn bè quốc tế?
A: Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng
B: Học ăn, học nói, học gói, học mở
C: Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao
D: Ăn quả nhớ kẻ trồng cây
Đáp án: C
Câu hỏi 21: “Từ Cuba” gợi lên điều gì trong lòng người đọc?
A: Sự xa cách về địa lý
B: Cảm giác lạnh lẽo
C: Sự gần gũi, thân thiết của bạn bè quốc tế
D: Nỗi buồn chiến tranh
Đáp án: C
Câu hỏi 22: Trong các hành vi sau, hành vi nào thể hiện tinh thần đoàn kết quốc tế?
A: Chỉ chơi với bạn trong xóm
B: Cười chê bạn nước ngoài
C: Cùng bạn quốc tế tham gia hoạt động nhóm
D: Tránh mặt bạn khác văn hóa
Đáp án: C
Câu hỏi 23: Ma-rốc được biết đến là quốc gia có:
A: Những ngôi làng treo lơ lửng
B: Thành phố sơn màu xanh độc đáo
C: Khu rừng tuyết phủ quanh năm
D: Thung lũng hoa oải hương
Đáp án: B
Câu hỏi 24: Hành động nào giúp tăng cường tình hữu nghị giữa các nước?
A: Tổ chức hội chợ văn hóa
B: Không chia sẻ thông tin
C: Dạy người khác suy nghĩ như mình
D: Tránh giao lưu để giữ bản sắc
Đáp án: A
Câu hỏi 25: “Vòng tay bè bạn” cổ vũ cho:
A: Cạnh tranh giữa các dân tộc
B: Kết nối con người trên toàn thế giới
C: Mua bán sản phẩm nước ngoài
D: Phân biệt chủng tộc
Đáp án: B
Câu hỏi 26: Trong bài “Cá heo ở Trường Sa”, cá heo làm gì khi thấy người?
A: Tấn công ngay
B: Trốn dưới biển sâu
C: Bơi đến gần, tỏ ra thân thiện
D: Bỏ đi không quay lại
Đáp án: C
Câu hỏi 27: Học sinh có thể học hỏi gì từ các bài học về tình hữu nghị?
A: Cách đối xử thân thiện và tôn trọng sự khác biệt
B: Phớt lờ người khác
C: Coi mình là nhất
D: Cạnh tranh mọi lúc
Đáp án: A
Câu hỏi 28: Tên gọi “Thành phố nối hai châu lục” thể hiện điều gì?
A: Sự kỳ lạ về địa lý
B: Vị trí đặc biệt và vai trò cầu nối giữa các nền văn hóa
C: Địa danh lạ
D: Thiếu sự phát triển
Đáp án: B
Câu hỏi 29: Bạn bè quốc tế có thể hiểu thêm về Việt Nam thông qua:
A: Giao lưu văn nghệ, chia sẻ văn hóa, trang phục
B: Từ chối phỏng vấn
C: Giấu văn hóa dân tộc
D: Bắt buộc nói tiếng Việt
Đáp án: A
Câu hỏi 30: Trong văn bản “Kì diệu Ma-rốc”, điều nào dưới đây KHÔNG được nhắc tới?
A: Màu sắc độc đáo của các ngôi nhà
B: Tình bạn xuyên biên giới
C: Cảnh quan đặc biệt ở Châu Phi
D: Sự hấp dẫn về văn hóa
Đáp án: B
Câu hỏi 31: Tình bạn quốc tế giúp:
A: Gây mâu thuẫn văn hóa
B: Gắn bó, đoàn kết các dân tộc
C: Tránh được mọi xung đột
D: Chỉ là hình thức xã giao
Đáp án: B
Câu hỏi 32: Khi giao tiếp với bạn quốc tế, điều nên làm là:
A: Lắng nghe, tôn trọng văn hóa bạn
B: Tranh luận hơn thua
C: So sánh dân tộc
D: Ép bạn nói tiếng mẹ đẻ
Đáp án: A
Câu hỏi 33: Trong các bài học đã học, chủ đề xuyên suốt là:
A: Du lịch vòng quanh thế giới
B: Tình hữu nghị, yêu thương giữa các dân tộc
C: Mua bán hàng hóa quốc tế
D: Kinh tế và phát triển công nghệ
Đáp án: B
Câu hỏi 34: Lợi ích của hiểu biết văn hóa các nước là:
A: Tăng cường sự tách biệt
B: Xây dựng tình bạn và sự tôn trọng lẫn nhau
C: Tạo sự cạnh tranh
D: Ngăn ngừa giao lưu
Đáp án: B
Câu hỏi 35: Sự thân thiện của cá heo ở Trường Sa phản ánh:
A: Cuộc sống phong phú nơi đảo xa
B: Loài cá nguy hiểm
C: Cá heo là vật nuôi
D: Tín hiệu dự báo thiên tai
Đáp án: A
Câu hỏi 36: Trong “Vòng tay bè bạn”, trẻ em ở các nước đã:
A: Từ chối giao lưu
B: Gửi thư, vẽ tranh để kết nối
C: Tự giới hạn vùng chơi
D: So sánh nước giàu – nghèo
Đáp án: B
Câu hỏi 37: Bạn bè quốc tế có thể mang đến cho ta:
A: Nỗi lo ngôn ngữ
B: Kinh nghiệm và góc nhìn mới
C: Rắc rối khi học
D: Rào cản giao tiếp
Đáp án: B
Câu hỏi 38: Khi viết thư cho bạn quốc tế, điều quan trọng là:
A: Viết thật dài
B: Dùng ngôn ngữ lạ
C: Giới thiệu rõ bản thân, văn hóa, quê hương
D: Dọa nạt bạn
Đáp án: C
Câu hỏi 39: Tình hữu nghị giúp trẻ em:
A: Biết cách làm giàu
B: Biết xây dựng thế giới hòa bình, yêu thương
C: Học thật giỏi để vượt bạn
D: Trở thành người nổi tiếng
Đáp án: B
Câu hỏi 40: Những bài học như “Từ Cuba”, “Vòng tay bè bạn” khiến em:
A: Tránh xa người khác biệt
B: Không cần kết bạn mới
C: Muốn kết bạn nhiều hơn, yêu mến bạn bè toàn thế giới
D: Giữ nguyên thói quen cũ
Đáp án: C
Câu hỏi 41: Trong bài “Từ Cuba”, việc gửi thư giữa các bạn nhỏ hai nước thể hiện:
A: Sự ép buộc của thầy cô
B: Mong muốn được học hỏi, giao lưu và chia sẻ
C: Hình thức học tập cứng nhắc
D: Tránh các hoạt động vui chơi
Đáp án: B
Câu hỏi 42: Giao lưu văn hóa giúp học sinh:
A: Chỉ nói chuyện với người cùng quốc tịch
B: Hiểu biết phong tục, tôn trọng sự khác biệt
C: Không quan tâm tới bạn khác
D: So sánh sự giàu – nghèo
Đáp án: B
Câu hỏi 43: Istanbul là thành phố tiêu biểu cho:
A: Tinh thần thể thao mạnh mẽ
B: Sự kết nối giữa hai nền văn hóa Á – Âu
C: Trung tâm kinh tế thế giới
D: Đất nước nhỏ bé nhất châu Á
Đáp án: B
Câu hỏi 44: Việc cá heo thân thiện với người là hình ảnh tượng trưng cho:
A: Hòa bình, sự hài hòa giữa con người và thiên nhiên
B: Cảnh báo nguy hiểm
C: Trò chơi cảm giác mạnh
D: Hành vi kỳ lạ của động vật
Đáp án: A
Câu hỏi 45: Trong bài “Vòng tay bè bạn”, em nhỏ vẽ tranh để:
A: Thi đua trong lớp
B: Thể hiện sự ganh đua
C: Gửi gắm tình cảm, lan tỏa yêu thương tới bạn bè khắp nơi
D: Làm bài kiểm tra
Đáp án: C
Câu hỏi 46: Màu xanh trong các ngôi nhà ở Ma-rốc khiến thị trấn:
A: Mất mỹ quan
B: Trở nên huyền bí, độc đáo và thu hút
C: Nhàm chán
D: Lộn xộn
Đáp án: B
Câu hỏi 47: Bạn nhỏ ở Cuba thể hiện sự thân thiện như thế nào?
A: Lảng tránh người lạ
B: Gửi thư làm quen, kể chuyện nước mình
C: Đóng cửa không nói chuyện
D: Phớt lờ mọi thứ
Đáp án: B
Câu hỏi 48: Thông điệp xuyên suốt các bài học về bạn bè thế giới là:
A: Cạnh tranh và giành chiến thắng
B: Học tập để giàu có
C: Tình bạn, sự gắn kết không biên giới
D: Không giao tiếp
Đáp án: C
Câu hỏi 49: Khi thấy người nước ngoài lạc đường, em nên:
A: Tránh xa
B: Làm ngơ
C: Tới giúp đỡ và giao tiếp bằng cử chỉ hoặc tiếng Anh
D: Gọi bạn đến trêu chọc
Đáp án: C
Câu hỏi 50: Mục tiêu lớn nhất của các hoạt động giao lưu quốc tế là:
A: Quảng bá thương hiệu
B: Tăng cạnh tranh học tập
C: Thắt chặt tình hữu nghị, học hỏi lẫn nhau
D: Phân chia ranh giới
Đáp án: C
Câu hỏi 51: Điều gì khiến thành phố Istanbul trở nên đặc biệt?
A: Có nhiều trung tâm mua sắm
B: Là nơi duy nhất nằm ở cả châu Á và châu Âu
C: Là nơi lạnh nhất thế giới
D: Không có dân cư sinh sống
Đáp án: B
Câu hỏi 52: Trong bài “Cá heo ở Trường Sa”, hành động của cá heo tượng trưng cho:
A: Sự nguy hiểm dưới biển sâu
B: Khả năng săn mồi siêu việt
C: Sự thân thiện và hòa bình
D: Sự dữ dằn của thiên nhiên
Đáp án: C
Câu hỏi 53: Việc giao lưu với bạn bè quốc tế giúp em:
A: Cảm thấy lo lắng
B: Biết thêm nhiều điều thú vị và mới lạ
C: Muốn ở riêng
D: Tránh tiếp xúc người lạ
Đáp án: B
Câu hỏi 54: Điều nên làm khi kết bạn với người nước ngoài là:
A: Tự hào và tôn trọng văn hóa của nhau
B: Ép bạn học theo phong tục Việt
C: Không quan tâm tới ngôn ngữ
D: Gây áp lực cho bạn
Đáp án: A
Câu hỏi 55: Trong bài “Vòng tay bè bạn”, hình ảnh vòng tay tượng trưng cho:
A: Sự gò bó
B: Sự đua tranh
C: Sự kết nối, yêu thương giữa bạn bè khắp nơi
D: Tính cá nhân
Đáp án: C
Câu hỏi 56: Tình hữu nghị quốc tế giúp trẻ em:
A: Biết sợ người lạ
B: Không cần học ngoại ngữ
C: Sống chan hòa, biết cảm thông và yêu thương
D: Tránh xa người khác
Đáp án: C
Câu hỏi 57: Em có thể giao lưu với bạn bè các nước thông qua:
A: Gửi email, tranh vẽ, thi vẽ quốc tế
B: Tranh cãi ngôn ngữ
C: Ở nhà không tiếp xúc
D: Tự học một mình
Đáp án: A
Câu hỏi 58: Trong bài “Từ Cuba”, các bạn nhỏ bày tỏ tình cảm qua:
A: Quà tặng đắt tiền
B: Lời chào xã giao
C: Những lá thư thân mật, đầy tình bạn
D: Những cuộc thi
Đáp án: C
Câu hỏi 59: Bài “Thành phố nối hai châu lục” khuyến khích:
A: Tìm hiểu bản đồ
B: Trải nghiệm kết nối văn hóa Đông – Tây
C: Du lịch mạo hiểm
D: Học địa lý để thi tốt
Đáp án: B
Câu hỏi 60: Khi tìm hiểu về Ma-rốc, em thấy đất nước đó:
A: Khô khan và buồn tẻ
B: Có màu sắc văn hóa riêng, rất cuốn hút
C: Khó hiểu và xa lạ
D: Giống Việt Nam hoàn toàn
Đáp án: B
Câu hỏi 61: Trong giao tiếp quốc tế, điều nào quan trọng nhất?
A: Sự hiểu biết và tôn trọng khác biệt
B: Tự cao và cứng nhắc
C: Cố làm bạn khác phục tùng
D: Tránh thể hiện văn hóa
Đáp án: A
Câu hỏi 62: Lợi ích lớn nhất của giao lưu quốc tế với học sinh là:
A: Tự do chơi game nước ngoài
B: Làm quen và học hỏi bạn bè bốn phương
C: Không học bài
D: Cạnh tranh kiến thức
Đáp án: B
Câu hỏi 63: Tình bạn giữa các dân tộc được xây dựng từ:
A: Lòng ganh tị
B: Lòng nhân ái, sự sẻ chia
C: Lối sống khép kín
D: Tính ích kỷ
Đáp án: B
Câu hỏi 64: Bài học từ cá heo ở Trường Sa là:
A: Hành động thận trọng khi ra biển
B: Tình yêu thiên nhiên gắn liền với sự sống
C: Cá heo không sợ người
D: Cá heo là loài quý hiếm
Đáp án: B
Câu hỏi 65: Khi viết thư cho bạn quốc tế, em cần:
A: Sử dụng ngôn ngữ thân thiện, tôn trọng
B: Viết thật dài
C: Sử dụng từ ngữ khó hiểu
D: Viết bằng tiếng địa phương
Đáp án: A
Câu hỏi 66: Tình bạn không biên giới nghĩa là:
A: Chỉ cần bạn cùng trường
B: Tình cảm không bị ngăn cách bởi khoảng cách hay quốc tịch
C: Không chơi với bạn trong nước
D: Bắt buộc kết bạn quốc tế
Đáp án: B
Câu hỏi 67: Bài “Rừng mơ” truyền tải tình yêu với:
A: Đô thị hiện đại
B: Vùng biển sâu
C: Thiên nhiên hoang sơ và trong lành
D: Thành phố lớn
Đáp án: C
Câu hỏi 68: Em nên thể hiện sự thân thiện khi:
A: Gặp người nước ngoài cần giúp đỡ
B: Người khác mệt mỏi
C: Không hiểu tiếng
D: Bạn bè bị điểm kém
Đáp án: A
Câu hỏi 69: Những hoạt động nào sau đây giúp tăng cường hòa bình?
A: Thảo luận cởi mở, tôn trọng lẫn nhau
B: Thi đua ganh đua
C: Cấm giao tiếp xuyên quốc gia
D: Chế giễu phong tục
Đáp án: A
Câu hỏi 70: Một hành động cụ thể em có thể làm để thể hiện tình hữu nghị là:
A: Viết thư làm quen bạn mới
B: Tránh xa người lạ
C: Nói chuyện bằng tiếng Việt với mọi người
D: Tự kỷ và im lặng
Đáp án: A
Câu hỏi 71: Em học được gì từ bạn bè quốc tế?
A: Cách sống và học tập khác biệt
B: Cách cư xử ích kỷ
C: Tránh giao tiếp
D: Bỏ qua truyền thống
Đáp án: A
Câu hỏi 72: Những bức thư, tranh vẽ bạn nhỏ quốc tế gửi gắm điều gì?
A: Kiến thức học tập
B: Lòng nhân ái, hòa bình, yêu thương
C: Nhu cầu kinh doanh
D: Cách chơi thể thao
Đáp án: B
Câu hỏi 73: Điều gì giúp em gắn kết với bạn bè ở các nước?
A: Lòng cởi mở và tinh thần học hỏi
B: Chỉ dùng mạng xã hội
C: Từ chối giao tiếp
D: Thách thức văn hóa
Đáp án: A
Câu hỏi 74: Ma-rốc và Cuba có điểm gì chung qua các bài học?
A: Văn hóa độc đáo, sự thân thiện và cởi mở
B: Ngôn ngữ giống nhau
C: Đều ở châu Á
D: Khó kết bạn
Đáp án: A
Câu hỏi 75: Em nên làm gì nếu muốn tìm hiểu bạn bè các nước?
A: Học thêm ngôn ngữ và tìm hiểu văn hóa
B: Bỏ qua các sách nước ngoài
C: Tập trung môn Toán
D: Ngừng nói chuyện
Đáp án: A
Câu hỏi 76: Giao lưu quốc tế giúp học sinh:
A: Tránh xa bạn khác
B: Hiểu rõ hơn về thế giới, mở rộng tình bạn
C: Không học tiếng Việt nữa
D: Tranh luận nhiều hơn
Đáp án: B
Câu hỏi 77: Các bài học trong chủ đề đều nhấn mạnh:
A: Sự thờ ơ của trẻ em
B: Tình cảm gắn bó giữa các quốc gia, bạn bè
C: Cuộc thi học sinh giỏi
D: Khó khăn khi học tập
Đáp án: B
Câu hỏi 78: Một trong những biểu hiện đẹp của tình bạn quốc tế là:
A: Cùng nhau làm dự án thiện nguyện
B: Thi đấu thể thao quyết liệt
C: So sánh điểm số
D: Đọc sách riêng lẻ
Đáp án: A
Câu hỏi 79: Trong các hoạt động sau, hoạt động nào phù hợp với tinh thần đoàn kết?
A: Vẽ tranh tặng bạn nước ngoài
B: Chỉ chơi một nhóm nhỏ
C: Nói xấu bạn bè
D: Đóng cửa phòng học
Đáp án: A
Câu hỏi 80: Kết nối văn hóa giúp:
A: Gia tăng hiểu biết và yêu thương giữa con người
B: Ngăn cản hội nhập
C: Gây chia rẽ vùng miền
D: Làm giảm học lực
Đáp án: A
Câu hỏi 81: Trong các bài học, sự khác biệt văn hóa được thể hiện như:
A: Điều cần loại bỏ
B: Sự thú vị để tìm hiểu và tôn trọng
C: Sự nguy hiểm cần tránh
D: Sự phân hóa
Đáp án: B
Câu hỏi 82: Thành phố Istanbul đại diện cho:
A: Nơi hội tụ Đông – Tây
B: Nơi sản xuất lúa mì lớn
C: Khu công nghiệp hiện đại
D: Vùng băng giá
Đáp án: A
Câu hỏi 83: Tình bạn giữa em và bạn quốc tế giúp:
A: Hiểu hơn về đất nước bạn
B: Gây áp lực học tập
C: Cãi nhau vì khác ngôn ngữ
D: Tránh làm quen
Đáp án: A
Câu hỏi 84: Sự kết nối toàn cầu hiện nay:
A: Cho phép học sinh giao lưu không biên giới
B: Gây ra tranh chấp
C: Giảm tình cảm bạn bè
D: Không cần thiết
Đáp án: A
Câu hỏi 85: Một hành động nhỏ thể hiện tình hữu nghị là:
A: Gửi bức tranh tự vẽ tặng bạn mới
B: Tranh luận không ngừng
C: Trốn học giao lưu
D: Nói chuyện một chiều
Đáp án: A
Câu hỏi 86: Giao lưu văn hóa mang lại lợi ích gì?
A: Làm phong phú kiến thức, tăng cường hiểu biết
B: Gây lẫn lộn văn hóa
C: Bắt chước hoàn toàn
D: Không cần quan tâm
Đáp án: A
Câu hỏi 87: Em nên làm gì nếu bạn nước ngoài hỏi về Việt Nam?
A: Tự hào giới thiệu văn hóa, truyền thống nước mình
B: Tránh trả lời
C: Nói chuyện về các nước khác
D: Đổi chủ đề
Đáp án: A
Câu hỏi 88: Trong “Vòng tay bè bạn”, trẻ em Việt thể hiện sự thân thiện qua:
A: Gửi thư, chia sẻ tranh vẽ và kể về đất nước mình
B: Im lặng
C: Giao tiếp một chiều
D: Trốn tránh
Đáp án: A
Câu hỏi 89: Một đất nước hoà bình là nơi:
A: Mọi người yêu thương, tôn trọng lẫn nhau
B: Không cho ai ra vào
C: Thi đấu tranh giành
D: Phân biệt chủng tộc
Đáp án: A
Câu hỏi 90: Biểu hiện của người bạn tốt là:
A: Biết lắng nghe, chia sẻ và yêu thương
B: Cạnh tranh và chiến thắng
C: Giành phần hơn
D: Phớt lờ cảm xúc
Đáp án: A
Câu hỏi 91: Các hoạt động kết nối bạn bè thường bao gồm:
A: Thi viết thư, vẽ tranh, trao đổi sách
B: Cấm đoán trò chuyện
C: Không chia sẻ gì
D: Trò chơi cá nhân
Đáp án: A
Câu hỏi 92: Từ “bè bạn” trong “Vòng tay bè bạn” nghĩa là:
A: Bạn thân thiết và chân thành
B: Đối thủ học tập
C: Bạn trong sách
D: Người lạ
Đáp án: A
Câu hỏi 93: Các bài học trong chủ đề giúp em hiểu:
A: Tình bạn vượt mọi ranh giới địa lý
B: Nỗi sợ người lạ
C: Chỉ nên chơi cùng nhóm mình
D: Không nên kết bạn
Đáp án: A
Câu hỏi 94: Điều nào nên tránh trong kết bạn quốc tế?
A: Phân biệt chủng tộc và kỳ thị văn hóa
B: Tôn trọng, cởi mở
C: Học hỏi
D: Cảm thông
Đáp án: A
Câu hỏi 95: Trong “Từ Cuba”, các bạn nhỏ dùng thư từ để:
A: Nói chuyện thẳng thắn
B: Thể hiện tình cảm và kết nối
C: Thi viết chính tả
D: Tặng điểm số
Đáp án: B
Câu hỏi 96: Câu nào đúng với tinh thần kết nối bạn bè thế giới?
A: “Bạn bè năm châu – Một vòng tay lớn”
B: “Mỗi người một nơi – Không cần giao lưu”
C: “Học để thắng”
D: “Giữ bí mật bản thân”
Đáp án: A
Câu hỏi 97: Khi gặp bạn nói tiếng khác, em nên:
A: Tìm cách giao tiếp bằng cử chỉ hoặc ngôn ngữ chung
B: Bỏ đi
C: Nói tiếng mẹ đẻ thật nhanh
D: Cười trừ
Đáp án: A
Câu hỏi 98: Một hành động giản dị giúp giữ tình bạn là:
A: Gửi lời chúc vào dịp lễ
B: Phớt lờ bạn
C: Cắt đứt liên lạc
D: Chỉ gặp lúc vui
Đáp án: A
Câu hỏi 99: Lòng khoan dung giúp:
A: Giữ gìn tình bạn bền lâu
B: Cãi vã nhiều hơn
C: Ích kỷ hơn
D: Tranh luận gay gắt
Đáp án: A
Câu hỏi 100: Sau khi học xong chủ đề này, em nên:
A: Cởi mở, sẵn sàng kết bạn và tôn trọng mọi người
B: Chỉ chơi với người quen
C: Ngại ngùng khi tiếp xúc
D: Tránh giao tiếp
Đáp án: A
Đã sao chép!!!