Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Tuổi nhỏ làm việc nhỏ – Trách nhiệm và khát vọng sống đẹp
Tình cảm gia đình – Quê hương – Yêu thương và sẻ chia
Danh nhân, anh hùng – Tài năng Việt – Niềm tự hào dân tộc
Thiên nhiên – Cuộc sống quanh em – Bảo vệ môi trường
Thế giới – Kết nối bạn bè – Tình hữu nghị và hòa bình
Ước mơ – Sáng tạo – Hướng tới tương lai
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Ước mơ – Sáng tạo – Hướng tới tương lai
Previous
Next
Câu hỏi 1: Trong bài "Ở vương quốc tương lai", điều gì khiến em nhỏ cảm thấy hạnh phúc nhất?
A: Có máy bay riêng
B: Sống trong môi trường sạch sẽ và an toàn
C: Là người nổi tiếng
D: Có thật nhiều đồ chơi
Đáp án: B
Câu hỏi 2: Ước mơ của các bạn nhỏ trong bài "Nếu chúng mình có phép lạ" là gì?
A: Đi chơi xa
B: Giúp thế giới tốt đẹp hơn
C: Làm vua chúa
D: Có nhiều tiền
Đáp án: B
Câu hỏi 3: Cậu bé trong bài "Cậu bé gặt gió" đã sáng tạo ra gì để giúp làng mình?
A: Động cơ xe máy
B: Một cánh quạt phát điện
C: Một máy đo gió
D: Máy tưới nước tự động
Đáp án: B
Câu hỏi 4: Điều nào sau đây thể hiện sự sáng tạo của học sinh?
A: Làm bài đúng theo mẫu
B: Tự thiết kế mô hình học tập
C: Học thuộc bài
D: Nghe theo tất cả ý kiến người khác
Đáp án: B
Câu hỏi 5: Trong "Cậu bé ham học hỏi", nhân vật chính vượt khó để:
A: Giúp bố mẹ
B: Đi chơi xa
C: Tìm đến tri thức và khám phá thế giới
D: Làm giàu
Đáp án: C
Câu hỏi 6: Trong bài “Hái trăng trên đỉnh núi”, vì sao cậu bé muốn hái trăng?
A: Vì bị bạn bè thách thức
B: Muốn mang ánh sáng cho người thân
C: Để thi đua với người khác
D: Vì nghĩ trăng là một quả bóng
Đáp án: B
Câu hỏi 7: “Nếu chúng mình có phép lạ” nhấn mạnh điều gì?
A: Mong muốn sở hữu đồ vật quý giá
B: Khao khát cải thiện thế giới theo hướng tích cực
C: Giấc mơ viển vông
D: Tính trẻ con của học sinh
Đáp án: B
Câu hỏi 8: Cậu bé trong “Cậu bé gặt gió” học được kiến thức từ:
A: Sách vở và thực tế đời sống
B: Các bài giảng trên mạng
C: Chương trình truyền hình
D: Người nổi tiếng
Đáp án: A
Câu hỏi 9: Khi sáng tạo, điều quan trọng nhất là:
A: Làm theo hướng dẫn có sẵn
B: Thử nghiệm ý tưởng mới và không sợ sai
C: Sao chép của người khác
D: Tránh thất bại bằng cách không làm
Đáp án: B
Câu hỏi 10: Ở vương quốc tương lai, các học sinh được học trong:
A: Nhà trường truyền thống
B: Không gian mở và linh hoạt, ứng dụng công nghệ
C: Căn phòng nhỏ
D: Khu rừng nhiệt đới
Đáp án: B
Câu hỏi 11: Câu nào sau đây thể hiện khát vọng vươn lên?
A: Em chỉ làm vừa đủ thôi
B: Em muốn khám phá điều mới và làm tốt hơn mỗi ngày
C: Em sẽ làm theo người khác
D: Em không quan tâm
Đáp án: B
Câu hỏi 12: Trong “Nếu chúng mình có phép lạ”, các nhân vật mong muốn điều gì?
A: Giải trí và nghỉ ngơi
B: Thay đổi thế giới bằng lòng nhân ái
C: Trở nên giàu có
D: Làm siêu anh hùng
Đáp án: B
Câu hỏi 13: Tinh thần học tập của “Cậu bé ham học hỏi” thể hiện qua hành động nào?
A: Bỏ học khi trời mưa
B: Tự mày mò và học từ mọi tình huống
C: Đợi người khác nhắc mới học
D: Chỉ học khi có bài kiểm tra
Đáp án: B
Câu hỏi 14: Sự sáng tạo trong học tập giúp ta:
A: Nhớ bài lâu hơn
B: Có niềm vui, phát triển tư duy và giải quyết vấn đề
C: Được khen ngợi
D: Không cần ôn bài
Đáp án: B
Câu hỏi 15: Câu nào sau đây KHÔNG thể hiện ước mơ sáng tạo?
A: Xây dựng máy bay cho riêng mình
B: Phát minh máy lọc nước biển
C: Bắt chước hoàn toàn ý tưởng bạn
D: Vẽ nên thành phố mơ ước
Đáp án: C
Câu hỏi 16: Trong bài “Cậu bé gặt gió”, sự quyết tâm của cậu thể hiện ở đâu?
A: Từ bỏ ước mơ khi thất bại
B: Dám thử dù không ai tin
C: Ngại chia sẻ ý tưởng
D: Chỉ làm theo thầy cô
Đáp án: B
Câu hỏi 17: Sáng tạo giúp con người:
A: Không cần học nữa
B: Phát triển xã hội, giải quyết vấn đề thực tế
C: Tránh được thất bại hoàn toàn
D: Làm việc ít hơn
Đáp án: B
Câu hỏi 18: Từ các bài học về ước mơ, điều quan trọng học sinh cần có là:
A: Giấc ngủ đủ dài
B: Trí tưởng tượng và lòng quyết tâm
C: Khả năng bắt chước nhanh
D: Tự cao và chủ quan
Đáp án: B
Câu hỏi 19: “Nếu chúng mình có phép lạ” đề cao giá trị nào?
A: Thần kỳ của phép thuật
B: Trách nhiệm với thế giới xung quanh
C: Việc nghỉ ngơi
D: Tự do hoàn toàn
Đáp án: B
Câu hỏi 20: Các nhân vật trong “Ở vương quốc tương lai” sống trong môi trường như thế nào?
A: Ô nhiễm nặng
B: Tiên tiến, khoa học và thân thiện với con người
C: Cô lập hoàn toàn
D: Không có điện, nước
Đáp án: B
Câu hỏi 21: Vì sao sáng tạo là yếu tố cần thiết trong cuộc sống?
A: Giúp tránh nhàm chán
B: Tạo ra những điều mới, cải thiện chất lượng sống
C: Là xu hướng
D: Làm nổi bật bản thân
Đáp án: B
Câu hỏi 22: Học sinh nên làm gì để nuôi dưỡng ước mơ?
A: Ghi chép mọi giấc mơ
B: Tập trung học tập, đọc sách và rèn luyện kỹ năng
C: Ngủ nhiều
D: Chơi game liên tục
Đáp án: B
Câu hỏi 23: Trong “Cậu bé ham học hỏi”, cậu bé học hỏi bằng cách nào?
A: Qua mạng xã hội
B: Quan sát, tìm tòi và kiên trì học tập
C: Chơi cùng bạn bè
D: Chỉ nghe thầy cô
Đáp án: B
Câu hỏi 24: Khi gặp thất bại trong sáng tạo, ta nên:
A: Từ bỏ ngay
B: Rút kinh nghiệm và thử lại cách khác
C: Giấu mọi người
D: Tìm người thay thế
Đáp án: B
Câu hỏi 25: Hành động nào dưới đây thể hiện khát vọng sống đẹp?
A: Làm việc vì mình
B: Tìm cách giúp cộng đồng phát triển
C: Tránh né trách nhiệm
D: Gây mâu thuẫn
Đáp án: B
Câu hỏi 26: Câu bé trong bài “Cậu bé gặt gió” đã giúp ích gì cho cộng đồng của mình?
A: Xây cầu vượt
B: Tạo ra điện từ gió giúp thắp sáng và bơm nước
C: Lắp mạng wifi miễn phí
D: Xây công viên
Đáp án: B
Câu hỏi 27: Việc các bạn nhỏ trong bài “Nếu chúng mình có phép lạ” mong muốn làm là:
A: Mua ô tô
B: Thay đổi thế giới theo hướng tích cực và nhân ái
C: Trở thành ca sĩ
D: Du lịch khắp nơi
Đáp án: B
Câu hỏi 28: Khi có một ước mơ đẹp, em nên:
A: Giữ cho riêng mình
B: Thể hiện bằng hành động và kế hoạch cụ thể
C: Chờ người khác giúp
D: Chỉ nói ra mà không làm gì
Đáp án: B
Câu hỏi 29: Sáng tạo và khám phá sẽ giúp em:
A: Có bài kiểm tra tốt hơn
B: Trở nên nổi tiếng
C: Phát triển bản thân và giúp ích cho cộng đồng
D: Làm việc nhẹ nhàng hơn
Đáp án: C
Câu hỏi 30: Câu nào sau đây thể hiện khát vọng hướng tới tương lai?
A: Em mong được sống mãi trong hiện tại
B: Em muốn thế giới ngày mai tốt đẹp hơn
C: Em không cần thay đổi gì
D: Em hài lòng với mọi thứ
Đáp án: B
Câu hỏi 31: Bài “Ở vương quốc tương lai” gợi cho em điều gì?
A: Một thế giới mơ hồ
B: Một xã hội lý tưởng với trí tuệ và tình yêu thương
C: Sự hỗn loạn trong công nghệ
D: Một câu chuyện phi thực tế
Đáp án: B
Câu hỏi 32: Trong quá trình sáng tạo, em cần nhất điều gì?
A: Sao chép nhanh
B: Tư duy độc lập và kiên trì
C: Không nghe ai
D: Chỉ làm khi được yêu cầu
Đáp án: B
Câu hỏi 33: Khi em có ý tưởng mới, em nên:
A: Bỏ qua vì chưa chắc đúng
B: Viết lại và thử nghiệm
C: Giữ kín để khỏi bị chê
D: Nhờ người khác làm hộ
Đáp án: B
Câu hỏi 34: Ước mơ nào dưới đây thể hiện tính nhân văn?
A: Muốn xây nhà to
B: Muốn tạo ra nước sạch cho người nghèo
C: Muốn có nhiều đồ chơi
D: Muốn là diễn viên nổi tiếng
Đáp án: B
Câu hỏi 35: Điều quan trọng nhất khi nuôi dưỡng ước mơ là:
A: Mơ mộng mỗi ngày
B: Lắng nghe và học hỏi, hành động từng bước
C: Trông chờ vào may mắn
D: Bắt chước người khác
Đáp án: B
Câu hỏi 36: Bài học từ “Cậu bé ham học hỏi” giúp em hiểu rằng:
A: Sách vở là thứ duy nhất cần thiết
B: Tự học và tò mò là chìa khóa phát triển
C: Cần người kèm cặp mọi lúc
D: Học chỉ để thi
Đáp án: B
Câu hỏi 37: Những phát minh của học sinh có thể:
A: Không có giá trị
B: Giải quyết vấn đề thực tiễn
C: Gây rắc rối
D: Làm trò chơi
Đáp án: B
Câu hỏi 38: Một trong những giá trị lớn nhất của sáng tạo là:
A: Làm giàu nhanh
B: Khơi gợi tư duy và thay đổi thế giới
C: Gây tranh cãi
D: Hấp dẫn người khác
Đáp án: B
Câu hỏi 39: Ước mơ có thể trở thành hiện thực khi:
A: Có tiền nhiều
B: Quyết tâm, kiên trì và hành động cụ thể
C: Được thầy cô ép học
D: Không cần làm gì
Đáp án: B
Câu hỏi 40: Những giấc mơ tốt đẹp thường mang lại điều gì?
A: Sự thư giãn
B: Động lực và cảm hứng cho hành động
C: Lười biếng
D: Trốn tránh trách nhiệm
Đáp án: B
Câu hỏi 41: Trong bài học về phép lạ, các bạn nhỏ mong muốn:
A: Được du hành vũ trụ
B: Mang lại hạnh phúc cho thế giới
C: Có lâu đài riêng
D: Trở thành người vô hình
Đáp án: B
Câu hỏi 42: Khi có thất bại, người sáng tạo thường:
A: Bỏ cuộc
B: Thử lại với cách khác
C: Trốn tránh trách nhiệm
D: Đổ lỗi cho người khác
Đáp án: B
Câu hỏi 43: Trong “Cậu bé gặt gió”, yếu tố nào quan trọng nhất giúp cậu thành công?
A: Được cha mẹ hỗ trợ
B: Lòng quyết tâm, tò mò và sáng tạo
C: Có nhiều bạn bè
D: Có tiền mua dụng cụ
Đáp án: B
Câu hỏi 44: Em có thể bắt đầu sáng tạo từ:
A: Những vấn đề đơn giản quanh mình
B: Việc khó nhất trước
C: Việc người lớn làm
D: Những điều người khác bảo
Đáp án: A
Câu hỏi 45: Nếu có một sáng kiến nhỏ giúp bạn học tốt hơn, em nên:
A: Giấu đi
B: Thử áp dụng và chia sẻ với bạn bè
C: Giữ riêng cho mình
D: Không quan tâm
Đáp án: B
Câu hỏi 46: Em có thể nuôi dưỡng ước mơ bằng cách:
A: Học theo thần tượng một cách mù quáng
B: Đọc sách, quan sát và thực hành điều mình yêu thích
C: Ngủ thật nhiều
D: Tránh xa thử thách
Đáp án: B
Câu hỏi 47: Trong thế giới tương lai, điều gì là quan trọng nhất?
A: Tình bạn, sáng tạo và yêu thiên nhiên
B: Tiền bạc
C: Công nghệ cao nhất
D: Chơi điện tử
Đáp án: A
Câu hỏi 48: Điều gì giúp giấc mơ trở thành hiện thực?
A: Kiên trì và hành động cụ thể mỗi ngày
B: Lười biếng và cầu may
C: Mơ thật nhiều
D: Nói thật nhiều
Đáp án: A
Câu hỏi 49: Khi em vẽ giấc mơ của mình, điều đó giúp:
A: Làm bài vẽ nhanh hơn
B: Phát triển trí tưởng tượng và đặt mục tiêu rõ ràng
C: Tránh bài tập khó
D: Giải trí đơn thuần
Đáp án: B
Câu hỏi 50: Vì sao cần có khát vọng trong cuộc sống?
A: Để không bị chán nản
B: Để vượt qua khó khăn và vươn tới điều tốt đẹp hơn
C: Để làm hài lòng người khác
D: Để trở thành người nổi tiếng
Đáp án: B
Câu hỏi 51: Việc học hỏi từ thất bại có ý nghĩa gì?
A: Làm mất thời gian
B: Không cần thiết
C: Giúp cải thiện tư duy và nâng cao kỹ năng
D: Khiến người khác coi thường
Đáp án: C
Câu hỏi 52: Ước mơ của em cần gắn với:
A: Trào lưu mạng xã hội
B: Nhu cầu cá nhân trước mắt
C: Niềm đam mê và đóng góp cho cộng đồng
D: Mong muốn nổi bật
Đáp án: C
Câu hỏi 53: Tại sao cần chia sẻ ước mơ với người khác?
A: Để được nổi tiếng
B: Để có thêm niềm tin, gợi ý và sự hỗ trợ
C: Để sao chép ý tưởng
D: Để được khen
Đáp án: B
Câu hỏi 54: “Sáng tạo” có nghĩa là:
A: Làm theo chỉ dẫn
B: Phát triển những điều mới mẻ và hữu ích
C: Học thuộc bài
D: Bắt chước thật giống
Đáp án: B
Câu hỏi 55: Điều gì cản trở việc sáng tạo của học sinh?
A: Ham học
B: Thói quen chỉ làm theo mẫu
C: Thích tìm tòi
D: Tự học mỗi ngày
Đáp án: B
Câu hỏi 56: Sự tò mò có vai trò gì trong quá trình học tập?
A: Khiến học sinh lười biếng
B: Gây mất tập trung
C: Là động lực để khám phá kiến thức
D: Không có tác dụng gì
Đáp án: C
Câu hỏi 57: Trong bài học “Nếu chúng mình có phép lạ”, phép lạ là biểu tượng cho:
A: Quyền lực
B: Ước muốn thay đổi thế giới tốt đẹp hơn
C: Thế giới cổ tích
D: Trò chơi trẻ em
Đáp án: B
Câu hỏi 58: Để hiện thực hóa ước mơ, em cần:
A: Lên kế hoạch, nỗ lực và rèn luyện kỹ năng
B: Đợi người lớn giúp
C: Sao chép của bạn
D: Để tự nhiên
Đáp án: A
Câu hỏi 59: Một ví dụ về ước mơ thiết thực là:
A: Bay ra ngoài vũ trụ mà không cần kiến thức
B: Phát minh thiết bị lọc nước cho vùng hạn hán
C: Trở thành người giàu nhất thế giới
D: Làm chủ mọi người
Đáp án: B
Câu hỏi 60: Tại sao bài học từ thiên nhiên giúp nuôi dưỡng sáng tạo?
A: Vì thiên nhiên dễ hiểu
B: Vì thiên nhiên cung cấp nhiều chất liệu và ý tưởng mới
C: Vì thiên nhiên có màu sắc đẹp
D: Vì giáo viên dạy như thế
Đáp án: B
Câu hỏi 61: Nếu bạn có một ý tưởng khác thường, bạn nên:
A: Bỏ qua
B: Chê bai nó
C: Ghi lại và thử phát triển
D: Che giấu không cho ai biết
Đáp án: C
Câu hỏi 62: Khi em thấy bạn có ý tưởng hay, em nên:
A: Ghen tị
B: Lắng nghe và cùng phát triển
C: Giữ riêng phần của mình
D: Ngăn cản bạn
Đáp án: B
Câu hỏi 63: Khả năng sáng tạo có thể được rèn luyện bằng:
A: Học thuộc lòng
B: Quan sát, đặt câu hỏi và thử nghiệm
C: Sao chép bài mẫu
D: Nghe lời tuyệt đối
Đáp án: B
Câu hỏi 64: Bài học lớn nhất từ “Cậu bé gặt gió” là gì?
A: Cần có nhiều tiền mới thành công
B: Tự học và sáng tạo có thể thay đổi cuộc sống
C: Cần sự hỗ trợ từ thầy cô
D: Không nên quá tò mò
Đáp án: B
Câu hỏi 65: Em nên làm gì khi có một giấc mơ lớn?
A: Bỏ qua vì sợ không thực hiện được
B: Lên kế hoạch nhỏ để tiến gần ước mơ
C: Đợi đến khi lớn mới làm
D: Che giấu với mọi người
Đáp án: B
Câu hỏi 66: Những người có tinh thần sáng tạo thường:
A: Thích làm việc một mình
B: Luôn tìm cách mới để giải quyết vấn đề
C: Chỉ tuân theo hướng dẫn
D: Không học nhóm
Đáp án: B
Câu hỏi 67: Sáng tạo và mơ ước giúp em:
A: Làm được nhiều bài tập hơn
B: Tự tin và chủ động trong cuộc sống
C: Không cần học bài
D: Tránh bị kiểm tra
Đáp án: B
Câu hỏi 68: Một việc làm thể hiện tinh thần hướng tới tương lai là:
A: Học cách tái chế rác thải
B: Ngủ trưa nhiều hơn
C: Tránh làm bài tập
D: Sống buông thả
Đáp án: A
Câu hỏi 69: Em nên ứng xử thế nào khi ước mơ bị chê cười?
A: Ngừng ước mơ
B: Tự tin giữ vững niềm tin và tiếp tục nỗ lực
C: Cãi lại
D: Gây gổ với người chê
Đáp án: B
Câu hỏi 70: Một cách để rèn luyện sáng tạo là:
A: Vẽ lại tranh có sẵn
B: Viết truyện từ một bức tranh không lời
C: Làm bài mẫu
D: Học thuộc đáp án
Đáp án: B
Câu hỏi 71: Trong tương lai, em muốn sống trong một thế giới:
A: Tự do, công bằng, thân thiện và sáng tạo
B: Không có luật lệ
C: Mỗi người một nơi
D: Không cần học
Đáp án: A
Câu hỏi 72: Những giấc mơ có ích là:
A: Chỉ để giải trí
B: Được nuôi dưỡng bằng yêu thương và học tập
C: Để khoe với bạn bè
D: Để viết thành truyện tranh
Đáp án: B
Câu hỏi 73: Khi sáng tạo ra điều mới, em nên:
A: Giữ kín không ai biết
B: Tự hào, chia sẻ và tiếp tục phát triển
C: Ngại nói ra
D: Để người khác kiểm chứng
Đáp án: B
Câu hỏi 74: Em sẽ làm gì khi gặp một vấn đề chưa từng thấy?
A: Đợi người lớn xử lý
B: Tìm hiểu, thử các cách giải quyết sáng tạo
C: Phớt lờ đi
D: Chuyển cho bạn làm
Đáp án: B
Câu hỏi 75: Trong học tập, sáng tạo giúp em:
A: Học nhanh hơn bằng cách thuộc lòng
B: Tìm ra cách học phù hợp và hiệu quả hơn
C: Không cần làm bài
D: Sao chép tốt hơn
Đáp án: B
Câu hỏi 76: Khi thực hiện ý tưởng mới, em nên:
A: Tự mình làm hết không hỏi ai
B: Trao đổi với người có kinh nghiệm để hoàn thiện hơn
C: Làm qua loa cho xong
D: Chờ người khác làm mẫu
Đáp án: B
Câu hỏi 77: Việc mơ ước trở thành người có ích cho xã hội là:
A: Không thực tế với học sinh
B: Một ước mơ đẹp và cần được ủng hộ
C: Rất khó thành công
D: Việc của người lớn
Đáp án: B
Câu hỏi 78: Khi cảm thấy thất vọng với kết quả sáng tạo, em nên:
A: Bỏ cuộc
B: Kiên trì và tìm ra cách cải thiện
C: Trách người khác
D: Xoá sạch kết quả
Đáp án: B
Câu hỏi 79: Trong quá trình sáng tạo, thất bại là:
A: Điều phải tránh bằng mọi giá
B: Một phần tất yếu giúp rút kinh nghiệm
C: Sự xấu hổ
D: Việc của người yếu kém
Đáp án: B
Câu hỏi 80: Điều nào giúp phát triển trí tưởng tượng?
A: Xem phim hoạt hình mọi lúc
B: Đọc sách, tưởng tượng và đặt câu hỏi
C: Chơi game điện tử nhiều giờ
D: Học thuộc lòng bài mẫu
Đáp án: B
Câu hỏi 81: Sáng tạo có thể bắt đầu từ đâu?
A: Từ bài mẫu của cô giáo
B: Từ quan sát cuộc sống hàng ngày
C: Từ việc xem ti vi
D: Từ lời phê của thầy cô
Đáp án: B
Câu hỏi 82: Ước mơ hướng tới cộng đồng là:
A: Mua được nhiều đồ đẹp
B: Giúp đỡ người nghèo, bảo vệ môi trường
C: Có máy tính riêng
D: Trở thành người giàu
Đáp án: B
Câu hỏi 83: Khi em giúp bạn học một điều mới, điều đó thể hiện:
A: Sự khoe khoang
B: Tinh thần chia sẻ và lan toả tri thức
C: Làm mất thời gian của em
D: Không cần thiết
Đáp án: B
Câu hỏi 84: Một hành động nhỏ mang lại tương lai lớn là:
A: Trồng một cái cây
B: Vẽ tranh tặng bạn
C: Sưu tầm truyện cổ
D: Làm bài tập về nhà
Đáp án: A
Câu hỏi 85: Tại sao trẻ em cũng có thể tạo ra điều kỳ diệu?
A: Vì trẻ em thường nghịch ngợm
B: Vì sự sáng tạo không phụ thuộc tuổi tác
C: Vì có nhiều thời gian rảnh
D: Vì được thầy cô giúp đỡ
Đáp án: B
Câu hỏi 86: Một dấu hiệu của người sáng tạo là:
A: Không cần ai giúp
B: Luôn tò mò và thích thử nghiệm điều mới
C: Làm theo đúng hướng dẫn
D: Trả lời mọi câu hỏi giống bạn
Đáp án: B
Câu hỏi 87: Khi gặp khó khăn trong học tập, em nên:
A: Bỏ qua bài đó
B: Tìm nhiều cách khác nhau để hiểu bài
C: Chờ bạn giúp
D: Không cần học tiếp
Đáp án: B
Câu hỏi 88: Hành trình thực hiện ước mơ sẽ:
A: Có lúc khó khăn nhưng đáng quý
B: Luôn suôn sẻ và dễ dàng
C: Không ai cản trở
D: Luôn giống như mong muốn
Đáp án: A
Câu hỏi 89: Một cách để thể hiện sáng tạo mỗi ngày là:
A: Làm bài giống nhau
B: Viết nhật ký bằng cách riêng
C: Ngủ nhiều
D: Không làm bài
Đáp án: B
Câu hỏi 90: Bài học từ “Ở vương quốc tương lai” nhấn mạnh:
A: Ước mơ có thể thành hiện thực nếu có yêu thương và nỗ lực
B: Trẻ em luôn cần giúp đỡ
C: Không nên tưởng tượng nhiều
D: Không ai cần mơ mộng
Đáp án: A
Câu hỏi 91: Tại sao cần rèn luyện óc tưởng tượng?
A: Để viết văn hay hơn
B: Để trả lời nhanh hơn
C: Để sáng tạo, giải quyết tình huống linh hoạt
D: Để vẽ đẹp hơn
Đáp án: C
Câu hỏi 92: Một phát minh có ích thường xuất phát từ:
A: Mong muốn khoe tài
B: Nhu cầu thực tế trong cuộc sống
C: Ước mơ xa xỉ
D: Mơ mộng đơn thuần
Đáp án: B
Câu hỏi 93: “Cậu bé gặt gió” cho thấy điều gì?
A: Một người có điều kiện học tốt
B: Một học sinh tài giỏi nhờ sáng tạo và kiên trì
C: Một nhân vật trong truyện cổ tích
D: Một cậu bé gặp may mắn
Đáp án: B
Câu hỏi 94: Khi muốn thực hiện một sáng kiến, em nên:
A: Hỏi ý kiến thầy cô và lập kế hoạch cụ thể
B: Làm liều
C: Bỏ qua vì ngại sai
D: Chờ bạn làm cùng
Đáp án: A
Câu hỏi 95: Mơ ước làm nhà khoa học là:
A: Không phù hợp với học sinh
B: Một ước mơ đẹp nếu đi kèm với sự học hỏi
C: Không cần thiết vì đã có người làm rồi
D: Việc của người lớn
Đáp án: B
Câu hỏi 96: Tại sao cần hướng ước mơ đến lợi ích cộng đồng?
A: Để được khen
B: Để mang lại điều tốt đẹp cho nhiều người
C: Để trở thành lãnh đạo
D: Để nổi tiếng
Đáp án: B
Câu hỏi 97: Việc “làm bạn với sách” có ích gì với sáng tạo?
A: Tăng khả năng tưởng tượng và hiểu biết đa dạng
B: Làm mất thời gian chơi
C: Chỉ giúp trả bài nhanh
D: Làm giảm trí nhớ
Đáp án: A
Câu hỏi 98: Một học sinh có khát vọng tương lai là:
A: Biết đặt mục tiêu và chăm chỉ mỗi ngày
B: Luôn trốn tránh thử thách
C: Sống tự do, không theo quy tắc
D: Chỉ làm điều người khác bảo
Đáp án: A
Câu hỏi 99: Câu nào sau đây thể hiện rõ nhất tinh thần sáng tạo?
A: Em làm giống hệt bài mẫu
B: Em tìm cách riêng để trình bày ý tưởng
C: Em đợi bạn làm rồi làm theo
D: Em không làm vì chưa có ý tưởng
Đáp án: B
Đã sao chép!!!