Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Thế giới tuổi thơ
Thiên nhiên kì thú
Trên con đường học tập
Nghệ thuật muôn màu
Vẻ đẹp cuộc sống
Hương sắc trăm miền
Tiếp bước cha ông
Thế giới của chúng ta
Kể chuyện, miêu tả và viết thư, lời cảm ơn, thư mời, thiệp chúc mừng
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Thế giới của chúng ta
Previous
Next
Câu hỏi 1: Bài "Bài ca trái đất" nói về nội dung gì?
A: Bảo vệ môi trường
B: Các loài động vật quý hiếm
C: Truyền thống văn hóa dân tộc
D: Phong tục tập quán
Đáp án: A
Câu hỏi 2: Bài "Thành phố thông minh Mát-xcơ-va" nói về điều gì?
A: Phát triển đô thị và công nghệ
B: Lễ hội truyền thống
C: Các loài cây quý hiếm
D: Cuộc sống nông thôn
Đáp án: A
Câu hỏi 3: Bài "Điện thoại di động" nói về ảnh hưởng nào?
A: Tác động đến cuộc sống hiện đại
B: Lễ hội truyền thống
C: Phong tục vùng miền
D: Các loại cây trồng
Đáp án: A
Câu hỏi 4: Bài "Giờ Trái Đất" kêu gọi việc làm gì?
A: Bảo vệ môi trường
B: Tổ chức lễ hội
C: Học tập chăm chỉ
D: Tôn vinh truyền thống
Đáp án: A
Câu hỏi 5: Bài "Một người hùng thầm lặng" kể về ai?
A: Anh hùng dân tộc
B: Nhà văn nổi tiếng
C: Nhà khoa học
D: Nghệ sĩ
Đáp án: A
Câu hỏi 6: Bài "Những con hạc giấy" biểu tượng cho điều gì?
A: Hòa bình
B: Lễ hội truyền thống
C: Văn hóa dân gian
D: Động vật quý hiếm
Đáp án: A
Câu hỏi 7: Bài "Cụ Đồ Chiểu" nói về ai?
A: Nhà thơ nổi tiếng Việt Nam
B: Nhà khoa học
C: Anh hùng dân tộc
D: Nghệ sĩ
Đáp án: A
Câu hỏi 8: Bài "Anh hùng Lao động Trần Đại Nghĩa" kể về ai?
A: Nhà khoa học Việt Nam
B: Nhà văn
C: Nghệ sĩ
D: Anh hùng dân tộc
Đáp án: A
Câu hỏi 9: Bài "Danh y Tuệ Tĩnh" giới thiệu về ai?
A: Nhà y học nổi tiếng Việt Nam
B: Nhà văn
C: Nghệ sĩ
D: Anh hùng dân tộc
Đáp án: A
Câu hỏi 10: Bài "Người thầy của muôn đời" nói về nội dung gì?
A: Tôn vinh công lao người thầy
B: Các loài động vật
C: Phong tục vùng miền
D: Lễ hội truyền thống
Đáp án: A
Câu hỏi 11: Bài "Nghìn năm văn hiến" đề cập đến gì?
A: Lịch sử và văn hóa dân tộc
B: Các loài cây quý hiếm
C: Các lễ hội truyền thống
D: Cuộc sống nông thôn
Đáp án: A
Câu hỏi 12: Bài "Vẽ ngôi nhà đang xây" luyện tập gì?
A: Viết hoa danh từ chung
B: Viết thư
C: Kể chuyện
D: Viết báo cáo
Đáp án: A
Câu hỏi 13: Bài "Bộ đội về làng" viết về điều gì?
A: Quân đội trở về sau chiến tranh
B: Các phong tục vùng miền
C: Lễ hội truyền thống
D: Cuộc sống nông thôn
Đáp án: A
Câu hỏi 14: Bài "Cánh đồng hoa" nói về gì?
A: Vẻ đẹp thiên nhiên
B: Các loài động vật
C: Văn hóa dân gian
D: Truyền thống dân tộc
Đáp án: A
Câu hỏi 15: Bài "Tuổi Ngựa" luyện tập gì?
A: Kể chuyện sáng tạo
B: Viết thư
C: Viết báo cáo
D: Miêu tả cảnh vật
Đáp án: A
Câu hỏi 16: Bài "Bến sông tuổi thơ" kể về gì?
A: Kỷ niệm tuổi thơ
B: Truyền thống văn hóa
C: Các lễ hội
D: Các loài cây
Đáp án: A
Câu hỏi 17: Bài "Tiếng hạt nảy mầm" luyện tập gì?
A: Viết câu kể chuyện
B: Viết thư
C: Kể chuyện thật
D: Viết báo cáo
Đáp án: A
Câu hỏi 18: Bài "Ngôi sao sơn cờ" nói về gì?
A: Tinh thần yêu nước
B: Lễ hội truyền thống
C: Các loài cây quý hiếm
D: Cuộc sống nông thôn
Đáp án: A
Câu hỏi 19: Bài "Trước cổng trời" thuộc chủ đề nào?
A: Thiên nhiên kì thú
B: Truyền thống dân tộc
C: Nghệ thuật
D: Vẻ đẹp cuộc sống
Đáp án: A
Câu hỏi 20: Bài "Kì diệu rừng xanh" tập luyện gì?
A: Viết bài tả phong cảnh
B: Viết thư
C: Kể chuyện
D: Viết báo cáo
Đáp án: A
Câu hỏi 21: Bài "Hang Sơn Đoòng – những điều kì thú" nói về gì?
A: Vẻ đẹp hang động
B: Lễ hội truyền thống
C: Truyền thống dân tộc
D: Các loài cây quý hiếm
Đáp án: A
Câu hỏi 22: Bài "Những hòn đảo trên vịnh Hạ Long" luyện tập gì?
A: Quan sát phong cảnh
B: Viết thư
C: Kể chuyện
D: Viết báo cáo
Đáp án: A
Câu hỏi 23: Bài "Mầm non" luyện tập từ loại nào?
A: Từ đa nghĩa
B: Từ đồng nghĩa
C: Từ láy
D: Từ ghép
Đáp án: A
Câu hỏi 24: Bài "Những ngọn núi nõng rảy" có phần đọc gì?
A: Đọc mở rộng
B: Đọc thành tiếng
C: Đọc thầm
D: Đọc chậm
Đáp án: A
Câu hỏi 25: Bài "Bài ca về mặt trời" thuộc chủ đề nào?
A: Thiên nhiên kì thú
B: Truyền thống dân tộc
C: Nghệ thuật
D: Vẻ đẹp cuộc sống
Đáp án: A
Câu hỏi 26: Bài "Xin chào, Xa-ha-ra" có phần viết gì?
A: Tả phong cảnh
B: Viết thư
C: Kể chuyện
D: Viết báo cáo
Đáp án: A
Câu hỏi 27: Bài "Thư gửi các học sinh" luyện tập gì?
A: Sử dụng từ điển
B: Viết thư
C: Kể chuyện
D: Viết báo cáo
Đáp án: A
Câu hỏi 28: Bài "Tấm gương tự học" thuộc chủ đề nào?
A: Truyền thống dân tộc
B: Nghệ thuật
C: Hương sắc trăm miền
D: Vẻ đẹp cuộc sống
Đáp án: A
Câu hỏi 29: Bài "Trải nghiệm để sáng tạo" luyện tập gì?
A: Sử dụng từ điển
B: Viết thư
C: Kể chuyện
D: Viết báo cáo
Đáp án: A
Câu hỏi 30: Bài "Khó luyện thành tài" tập viết gì?
A: Chỉnh sửa đoạn văn
B: Viết thư
C: Kể chuyện
D: Viết báo cáo
Đáp án: A
Câu hỏi 31: Bài "Thế giới trong trang sách" luyện tập gì?
A: Dấu gạch ngang
B: Đại từ
C: Từ đồng nghĩa
D: Từ đa nghĩa
Đáp án: A
Câu hỏi 32: Bài "Từ những câu chuyện ấu thơ" có phần đọc gì?
A: Đọc mở rộng
B: Đọc thành tiếng
C: Đọc thầm
D: Đọc lướt
Đáp án: A
Câu hỏi 33: Bài "Giới thiệu sách Dế Mèn phiêu lưu kí" luyện tập gì?
A: Dấu gạch ngang
B: Đại từ
C: Từ đồng nghĩa
D: Từ đa nghĩa
Đáp án: A
Câu hỏi 34: Bài "Tính thần học tập của nhà Phi-lít" nghe nói về gì?
A: Lợi ích của tự học
B: Tình cảm gia đình
C: Cuộc sống xã hội
D: Thiên nhiên
Đáp án: A
Câu hỏi 35: Bài "Tiếng đàn ba-la-lai-ca trên sông Đà" luyện tập gì?
A: Biện pháp điệp từ, điệp ngữ
B: Đại từ
C: Từ đồng nghĩa
D: Từ đa nghĩa
Đáp án: A
Câu hỏi 36: Bài "Trí tưởng tượng phong phú" thuộc chủ đề nào?
A: Nghệ thuật muôn màu
B: Truyền thống dân tộc
C: Hương sắc trăm miền
D: Vẻ đẹp cuộc sống
Đáp án: A
Câu hỏi 37: Bài "Tranh làng Hồ" luyện tập gì?
A: Biện pháp điệp từ, điệp ngữ
B: Đại từ
C: Từ đồng nghĩa
D: Từ đa nghĩa
Đáp án: A
Câu hỏi 38: Bài "Tập hát quan họ" viết về chủ đề gì?
A: Nghệ thuật
B: Học tập
C: Thiên nhiên
D: Vẻ đẹp cuộc sống
Đáp án: A
Câu hỏi 39: Bài "Phim hoạt hình Chú ốc sên bay" luyện tập gì?
A: Kết từ
B: Đại từ
C: Từ đồng nghĩa
D: Từ đa nghĩa
Đáp án: A
Câu hỏi 40: Bài "Nghệ thuật múa ba lê" thuộc chủ đề nào?
A: Nghệ thuật muôn màu
B: Truyền thống dân tộc
C: Hương sắc trăm miền
D: Vẻ đẹp cuộc sống
Đáp án: A
Câu hỏi 41: Bài "Một ngôi chùa độc đáo" luyện tập gì?
A: Kết từ
B: Đại từ
C: Từ đồng nghĩa
D: Từ đa nghĩa
Đáp án: A
Câu hỏi 42: Bài "Sự tích chú Tễu" viết về chủ đề gì?
A: Văn học dân gian
B: Thiên nhiên
C: Học tập
D: Vẻ đẹp cuộc sống
Đáp án: A
Câu hỏi 43: Bài "Tiếng hát của người đá" thuộc chủ đề nào?
A: Vẻ đẹp cuộc sống
B: Thế giới tuổi thơ
C: Nghệ thuật muôn màu
D: Hương sắc trăm miền
Đáp án: A
Câu hỏi 44: Bài "Khúc hát ru những em bé lớn trên lưng mẹ" có phần viết gì?
A: Viết mở và kết bài văn tả người
B: Viết thư
C: Kể chuyện
D: Viết báo cáo
Đáp án: A
Câu hỏi 45: Bài "Hạt gạo làng ta" luyện tập gì?
A: Câu đơn và câu ghép
B: Đại từ
C: Từ đồng nghĩa
D: Từ đa nghĩa
Đáp án: A
Câu hỏi 46: Bài "Hộp quà màu thiên thanh" viết về chủ đề gì?
A: Lập dàn ý bài văn tả người
B: Viết thư
C: Kể chuyện
D: Viết báo cáo
Đáp án: A
Câu hỏi 47: Bài "Giò hoa tháng Năm" tập luyện gì?
A: Cách nối các vế câu ghép
B: Đại từ
C: Từ đồng nghĩa
D: Từ đa nghĩa
Đáp án: A
Câu hỏi 48: Bài "Thư của bố" thuộc chủ đề nào?
A: Viết bài tả người
B: Kể chuyện
C: Viết thư
D: Viết báo cáo
Đáp án: C
Câu hỏi 49: Bài "Đoàn thuyền đánh cá" luyện tập từ loại gì?
A: Câu ghép
B: Đại từ
C: Từ đồng nghĩa
D: Từ đa nghĩa
Đáp án: A
Câu hỏi 50: Bài "Khu rừng của Mắt" có phần nghe nói về gì?
A: Những ý kiến khác biệt
B: Tình cảm gia đình
C: Cuộc sống xã hội
D: Thiên nhiên
Đáp án: A
Câu hỏi 51: Bài "Hội thổi cơm thi ở Đồng Văn" thuộc chủ đề nào?
A: Hương sắc trăm miền
B: Nghệ thuật muôn màu
C: Vẻ đẹp cuộc sống
D: Thế giới tuổi thơ
Đáp án: C
Câu hỏi 52: Bài "Những búp chè trên cây cổ thụ" luyện tập gì?
A: Tìm đoạn văn thể hiện cảm xúc
B: Viết thư
C: Kể chuyện
D: Viết báo cáo
Đáp án: A
Câu hỏi 53: Bài "Hương cốm mùa thu" thuộc chủ đề nào?
A: Hương sắc trăm miền
B: Nghệ thuật muôn màu
C: Vẻ đẹp cuộc sống
D: Thế giới tuổi thơ
Đáp án: A
Câu hỏi 54: Bài "Vũ điệu trên nền thổ cẩm" có phần viết gì?
A: Đánh giá, chỉnh sửa đoạn văn thể hiện cảm xúc
B: Viết thư
C: Kể chuyện
D: Viết báo cáo
Đáp án: A
Câu hỏi 55: Bài "Đàn trưng – tiếng ca đại ngàn" luyện tập gì?
A: Liên kết câu bằng từ ngữ thay thế
B: Đại từ
C: Từ đồng nghĩa
D: Từ đa nghĩa
Đáp án: A
Câu hỏi 56: Bài "Đường quê Đồng Tháp Mười" viết về chủ đề gì?
A: Hương sắc trăm miền
B: Nghệ thuật muôn màu
C: Vẻ đẹp cuộc sống
D: Thế giới tuổi thơ
Đáp án: C
Câu hỏi 57: Bài "Xuống ba là quê tôi" luyện tập gì?
A: Liên kết câu trong đoạn văn
B: Đại từ
C: Từ đồng nghĩa
D: Từ đa nghĩa
Đáp án: A
Câu hỏi 58: Bài "Về thăm Đất Mũi" có phần nghe nói về gì?
A: Sản vật địa phương
B: Tình cảm gia đình
C: Cuộc sống xã hội
D: Thiên nhiên
Đáp án: A
Câu hỏi 59: Bài "Nghìn năm văn hiến" thuộc chủ đề nào?
A: Tiếp bước cha ông
B: Thế giới tuổi thơ
C: Hương sắc trăm miền
D: Vẻ đẹp cuộc sống
Đáp án: A
Câu hỏi 60: Bài "Người thầy của muôn đời" luyện tập gì?
A: Tìm ý kiến tán thành sự việc
B: Đại từ
C: Từ đồng nghĩa
D: Từ đa nghĩa
Đáp án: A
Câu hỏi 61: Bài "Danh y Tuệ Tĩnh" luyện tập từ loại nào?
A: Từ đồng nghĩa và từ đa nghĩa
B: Đại từ
C: Từ láy
D: Từ ghép
Đáp án: A
Câu hỏi 62: Bài "Cụ Đồ Chiểu" có phần viết gì?
A: Đánh giá, chỉnh sửa đoạn văn nêu ý kiến tán thành
B: Viết thư
C: Kể chuyện
D: Viết báo cáo
Đáp án: A
Câu hỏi 63: Bài "Anh hùng Lao động Trần Đại Nghĩa" luyện tập gì?
A: Luyện tập câu ghép
B: Đại từ
C: Từ đồng nghĩa
D: Từ đa nghĩa
Đáp án: A
Câu hỏi 64: Bài "Bộ đội về làng" có phần nghe nói về gì?
A: Luyện viết đoạn văn thể hiện cảm xúc
B: Tình cảm gia đình
C: Cuộc sống xã hội
D: Thiên nhiên
Đáp án: A
Câu hỏi 65: Bài "Việt Nam quê hương ta" luyện tập gì?
A: Lập dàn ý bài văn tả phong cảnh
B: Viết thư
C: Kể chuyện
D: Viết báo cáo
Đáp án: A
Câu hỏi 66: Bài "Bài ca trái đất" thuộc chủ đề nào?
A: Thế giới của chúng ta
B: Thế giới tuổi thơ
C: Hương sắc trăm miền
D: Vẻ đẹp cuộc sống
Đáp án: A
Câu hỏi 67: Bài "Những con hạc giấy" luyện tập gì?
A: Luyện viết bài văn tả người
B: Viết thư
C: Kể chuyện
D: Viết báo cáo
Đáp án: A
Câu hỏi 68: Bài "Một người hùng thầm lặng" luyện tập gì?
A: Luyện tập dấu gạch ngang
B: Đại từ
C: Từ đồng nghĩa
D: Từ đa nghĩa
Đáp án: A
Câu hỏi 69: Bài "Giờ Trái Đất" có phần nghe nói về gì?
A: Phản đối một sự việc
B: Tình cảm gia đình
C: Cuộc sống xã hội
D: Thiên nhiên
Đáp án: A
Câu hỏi 70: Bài "Điện thoại di động" luyện tập gì?
A: Liên kết câu trong đoạn văn
B: Đại từ
C: Từ đồng nghĩa
D: Từ đa nghĩa
Đáp án: A
Câu hỏi 71: Bài "Thành phố thông minh Mát-xcơ-va" thuộc chủ đề nào?
A: Thế giới của chúng ta
B: Vẻ đẹp cuộc sống
C: Hương sắc trăm miền
D: Tiếp bước cha ông
Đáp án: A
Câu hỏi 72: Bài "Cánh đồng hoa" thuộc chủ đề nào?
A: Thế giới tuổi thơ
B: Nghệ thuật muôn màu
C: Hương sắc trăm miền
D: Vẻ đẹp cuộc sống
Đáp án: D
Câu hỏi 73: Bài "Tuổi Ngựa" có nội dung gì?
A: Lập dàn ý bài văn kể chuyện sáng tạo
B: Viết thư
C: Kể chuyện thật
D: Viết báo cáo
Đáp án: A
Câu hỏi 74: Bài "Bến sông tuổi thơ" luyện tập từ loại nào?
A: Đại từ
B: Tính từ
C: Động từ
D: Danh từ
Đáp án: A
Câu hỏi 75: Bài "Tiếng hạt nảy mầm" có phần viết gì?
A: Đánh giá, chỉnh sửa bài văn kể chuyện sáng tạo
B: Viết thư
C: Kể chuyện thật
D: Viết báo cáo
Đáp án: A
Câu hỏi 76: Bài "Ngôi sao sơn cờ" thuộc chủ đề nào?
A: Thế giới tuổi thơ
B: Hương sắc trăm miền
C: Nghệ thuật muôn màu
D: Vẻ đẹp cuộc sống
Đáp án: A
Câu hỏi 77: Bài "Bộ sưu tập độc đáo" luyện tập từ loại nào?
A: Đại từ
B: Tính từ
C: Động từ
D: Danh từ
Đáp án: A
Câu hỏi 78: Bài "Hành tinh kì lạ" có phần viết gì?
A: Đánh giá, chỉnh sửa báo cáo công việc
B: Viết thư
C: Kể chuyện thật
D: Viết báo cáo
Đáp án: A
Câu hỏi 79: Bài "Hang Sơn Đoòng - những điều kì thú" thuộc chủ đề nào?
A: Thiên nhiên kì thú
B: Thế giới tuổi thơ
C: Hương sắc trăm miền
D: Vẻ đẹp cuộc sống
Đáp án: A
Câu hỏi 80: Bài "Những hòn đảo trên vịnh Hạ Long" học sinh làm gì?
A: Quan sát phong cảnh
B: Viết thư
C: Kể chuyện thật
D: Viết báo cáo
Đáp án: A
Câu hỏi 81: Bài "Mầm non" tập luyện từ loại gì?
A: Từ đa nghĩa
B: Từ đồng nghĩa
C: Từ láy
D: Từ ghép
Đáp án: A
Câu hỏi 82: Bài "Thư gửi các học sinh" tập luyện gì?
A: Sử dụng từ điển
B: Viết thư
C: Kể chuyện thật
D: Viết báo cáo
Đáp án: A
Câu hỏi 83: Bài "Trải nghiệm để sáng tạo" có phần luyện tập gì?
A: Luyện tập sử dụng từ điển
B: Viết thư
C: Kể chuyện thật
D: Viết báo cáo
Đáp án: A
Câu hỏi 84: Bài "Tính thần học tập của nhà Phi-lít" có phần nghe nói về gì?
A: Lợi ích của tự học
B: Tình cảm gia đình
C: Cuộc sống xã hội
D: Thiên nhiên
Đáp án: A
Đã sao chép!!!