Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Chất
Năng lượng
Thực vật và động vật
Vi khuẩn
Con người và sức khỏe
Sinh vật và môi trường
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Thực vật và động vật
Previous
Next
Câu hỏi 1: Thực vật cần gì để quang hợp?
A: Nước, ánh sáng mặt trời, khí CO2
B: Đất, gió, nhiệt độ thấp
C: Nhiệt độ cao, nước, không khí
D: Khí oxy, nước, ánh sáng
Đáp án: A
Câu hỏi 2: Lá cây có vai trò gì trong quá trình quang hợp?
A: Hấp thụ nước
B: Hấp thụ ánh sáng và khí CO2
C: Chứa chất dinh dưỡng
D: Bảo vệ cây khỏi sâu bệnh
Đáp án: B
Câu hỏi 3: Động vật hô hấp bằng gì?
A: Lá cây
B: Phổi, mang hoặc da
C: Móng vuốt
D: Đuôi
Đáp án: B
Câu hỏi 4: Cây xanh giúp con người bằng cách nào?
A: Cung cấp oxy và hấp thụ khí CO2
B: Tạo bóng mát và làm cảnh
C: Cung cấp thức ăn và gỗ
D: Tất cả đều đúng
Đáp án: D
Câu hỏi 5: Quá trình sinh sản của động vật thường diễn ra bằng cách nào?
A: Chia đôi tế bào
B: Đẻ trứng hoặc sinh con sống
C: Quang hợp
D: Hấp thụ dinh dưỡng từ đất
Đáp án: B
Câu hỏi 6: Cây có thể hấp thụ nước và chất dinh dưỡng qua bộ phận nào?
A: Lá
B: Rễ
C: Thân cây
D: Quả
Đáp án: B
Câu hỏi 7: Động vật có vú thường sinh sản như thế nào?
A: Đẻ trứng
B: Sinh con sống
C: Chia đôi tế bào
D: Quang hợp
Đáp án: B
Câu hỏi 8: Thực vật tạo ra gì trong quá trình quang hợp?
A: Oxy và đường glucose
B: Nước và khí CO2
C: Khí độc và nước
D: Đường và khí CO2
Đáp án: A
Câu hỏi 9: Động vật ăn thực vật gọi là gì?
A: Động vật ăn thịt
B: Động vật ăn cỏ
C: Động vật ăn tạp
D: Động vật ăn cá
Đáp án: B
Câu hỏi 10: Cây có hoa có đặc điểm gì?
A: Có thể sinh sản bằng hạt trong hoa
B: Không có hoa
C: Sinh sản bằng cách tạo mầm
D: Không cần ánh sáng mặt trời
Đáp án: A
Câu hỏi 11: Quá trình thụ phấn ở cây diễn ra như thế nào?
A: Bằng cách vận chuyển phấn hoa từ nhị sang nhụy
B: Bằng nước mưa
C: Bằng gió và mưa đá
D: Bằng ánh sáng mặt trời
Đáp án: A
Câu hỏi 12: Động vật hô hấp bằng mang thường sống ở đâu?
A: Trên cạn
B: Trong nước
C: Trên không trung
D: Dưới đất
Đáp án: B
Câu hỏi 13: Cây có rễ cọc có đặc điểm gì?
A: Rễ phát triển sâu xuống đất, giúp cây hút nước tốt
B: Rễ mỏng và ngắn
C: Rễ chỉ nằm trên mặt đất
D: Rễ không cần để hút nước
Đáp án: A
Câu hỏi 14: Động vật ăn thịt thường có đặc điểm gì?
A: Răng sắc nhọn, săn mồi
B: Răng cứng để nhai thực vật
C: Không có răng
D: Có cánh
Đáp án: A
Câu hỏi 15: Cây thường có thân mềm và lá rộng thuộc nhóm nào?
A: Cây thân gỗ
B: Cây thân thảo
C: Cây thân cứng
D: Cây thủy sinh
Đáp án: B
Câu hỏi 16: Động vật nào sau đây là động vật biến nhiệt?
A: Chuột
B: Thằn lằn
C: Chim
D: Cá heo
Đáp án: B
Câu hỏi 17: Bộ phận nào của cây giúp giữ nước và chống mất nước?
A: Thân cây
B: Lá có lớp biểu bì có lớp sáp bên ngoài
C: Rễ cây
D: Hoa cây
Đáp án: B
Câu hỏi 18: Động vật nào dưới đây là động vật có xương sống?
A: Sứa
B: Ếch
C: Rong biển
D: Tảo
Đáp án: B
Câu hỏi 19: Cây cối hấp thụ khí CO2 chủ yếu qua bộ phận nào?
A: Rễ
B: Lá
C: Thân cây
D: Quả
Đáp án: B
Câu hỏi 20: Động vật ăn tạp là động vật?
A: Chỉ ăn thực vật
B: Chỉ ăn động vật khác
C: Ăn cả thực vật và động vật
D: Không ăn gì cả
Đáp án: C
Câu hỏi 21: Thực vật bậc thấp không có cấu tạo gì?
A: Rễ, thân, lá
B: Hoa
C: Hạt
D: Cả B và C
Đáp án: D
Câu hỏi 22: Động vật nào có vú dưới đây?
A: Cá mập
B: Cá heo
C: Rắn
D: Ếch
Đáp án: B
Câu hỏi 23: Quá trình quang hợp ở thực vật cần thiết cho ai?
A: Chỉ cho thực vật
B: Cho cả thực vật và động vật
C: Chỉ cho động vật
D: Không cần thiết
Đáp án: B
Câu hỏi 24: Động vật đẻ trứng thuộc nhóm nào?
A: Động vật có vú
B: Động vật không xương sống
C: Động vật có xương sống, đẻ trứng
D: Động vật đơn bào
Đáp án: C
Câu hỏi 25: Bộ phận nào của cây thường có chức năng sinh sản?
A: Rễ
B: Thân
C: Hoa
D: Lá
Đáp án: C
Câu hỏi 26: Động vật nào có thể bay?
A: Chuột
B: Chim
C: Cá
D: Rắn
Đáp án: B
Câu hỏi 27: Thực vật nào sau đây không có hoa?
A: Cây gạo
B: Cây dương xỉ
C: Cây ngô
D: Cây hoa hồng
Đáp án: B
Câu hỏi 28: Động vật biến nhiệt điều chỉnh thân nhiệt như thế nào?
A: Thay đổi nhiệt độ cơ thể theo môi trường
B: Giữ thân nhiệt ổn định
C: Tăng thân nhiệt luôn luôn
D: Không có thân nhiệt
Đáp án: A
Câu hỏi 29: Quá trình sinh sản của cây có hoa gọi là gì?
A: Thụ phấn và thụ tinh
B: Tách tế bào
C: Hấp thụ nước
D: Quang hợp
Đáp án: A
Câu hỏi 30: Động vật có xương sống gồm các nhóm nào?
A: Cá, lưỡng cư, bò sát, chim, thú
B: Ruồi, muỗi, ong
C: Sứa, hải quỳ
D: Rong biển, tảo
Đáp án: A
Câu hỏi 31: Lá cây có màu xanh vì chứa chất gì?
A: Diệp lục (chlorophyll)
B: Protein
C: Lipid
D: Carbon dioxide
Đáp án: A
Câu hỏi 32: Động vật hô hấp bằng phổi thường là?
A: Cá
B: Chim, thú
C: Cá heo
D: Rắn nước
Đáp án: B
Câu hỏi 33: Cây nào dưới đây là cây thân gỗ?
A: Cây lúa
B: Cây xoài
C: Cây rau muống
D: Cây ngô
Đáp án: B
Câu hỏi 34: Động vật ăn cỏ có vai trò gì trong hệ sinh thái?
A: Tiêu thụ thực vật, là thức ăn cho động vật ăn thịt
B: Chỉ sống dưới nước
C: Không ăn gì
D: Chỉ ăn thịt
Đáp án: A
Câu hỏi 35: Bộ phận sinh sản của cây có hoa là gì?
A: Rễ
B: Thân
C: Hoa
D: Lá
Đáp án: C
Câu hỏi 36: Động vật nào dưới đây là động vật biến nhiệt?
A: Chim
B: Thằn lằn
C: Chuột
D: Cá heo
Đáp án: B
Câu hỏi 37: Trong quá trình quang hợp, cây hấp thụ khí nào?
A: Oxy
B: Carbon dioxide
C: Nitơ
D: Hidro
Đáp án: B
Câu hỏi 38: Động vật ăn thịt có đặc điểm gì?
A: Răng sắc nhọn, săn mồi
B: Răng cùn để nhai cỏ
C: Không có răng
D: Sống dưới nước
Đáp án: A
Câu hỏi 39: Quá trình sinh sản của cây có hoa bắt đầu từ?
A: Sự thụ phấn
B: Sự nảy mầm
C: Sự rụng lá
D: Sự hô hấp
Đáp án: A
Câu hỏi 40: Động vật có vú nuôi con bằng gì?
A: Sữa mẹ
B: Lá cây
C: Thức ăn cứng
D: Nước
Đáp án: A
Câu hỏi 41: Cây xanh cần gì để thực hiện quá trình hô hấp?
A: Oxy
B: Carbon dioxide
C: Nước
D: Năng lượng mặt trời
Đáp án: A
Câu hỏi 42: Động vật nào dưới đây có thân mềm?
A: Sứa
B: Chim
C: Thằn lằn
D: Cá
Đáp án: A
Câu hỏi 43: Lá cây có vai trò chính nào sau đây?
A: Hấp thụ ánh sáng mặt trời để quang hợp
B: Hấp thụ nước từ đất
C: Giữ cây đứng thẳng
D: Vận chuyển chất dinh dưỡng
Đáp án: A
Câu hỏi 44: Động vật có thể sống cả trên cạn và trong nước là?
A: Ếch
B: Cá mập
C: Chim cánh cụt
D: Rắn
Đáp án: A
Câu hỏi 45: Cây nào sau đây là cây thân thảo?
A: Cây chuối
B: Cây xoài
C: Cây ngô
D: Cây dầu
Đáp án: C
Câu hỏi 46: Động vật có xương sống có đặc điểm gì?
A: Có bộ xương trong cơ thể
B: Không có bộ xương
C: Bộ xương ở ngoài cơ thể
D: Chỉ sống dưới nước
Đáp án: A
Câu hỏi 47: Bộ phận nào của cây giúp hút nước và muối khoáng từ đất?
A: Lá
B: Rễ
C: Thân cây
D: Hoa
Đáp án: B
Câu hỏi 48: Động vật ăn cỏ có vai trò gì trong chuỗi thức ăn?
A: Người tiêu thụ sơ cấp
B: Người tiêu thụ thứ cấp
C: Người sản xuất
D: Người tiêu thụ cuối cùng
Đáp án: A
Câu hỏi 49: Cây xanh giúp cải thiện môi trường như thế nào?
A: Hấp thụ khí CO2, cung cấp oxy
B: Tạo ra khí độc
C: Làm giảm độ ẩm không khí
D: Làm nóng môi trường
Đáp án: A
Câu hỏi 50: Động vật nào dưới đây là động vật có vú?
A: Chuột
B: Cá heo
C: Cá sấu
D: Cả A và B
Đáp án: D
Câu hỏi 51: Trong quá trình quang hợp, cây xanh hấp thụ ánh sáng chủ yếu từ đâu?
A: Ánh sáng mặt trời
B: Ánh sáng đèn điện
C: Ánh sáng nến
D: Ánh sáng đèn pin
Đáp án: A
Câu hỏi 52: Động vật hô hấp bằng mang là những loài nào?
A: Cá và một số loài lưỡng cư
B: Chim và thú
C: Côn trùng
D: Thằn lằn và rắn
Đáp án: A
Câu hỏi 53: Cây thân gỗ có đặc điểm gì?
A: Thân cứng, lớn, có thể cao và lâu năm
B: Thân mềm, nhỏ
C: Không có thân
D: Thân ngắn và mềm
Đáp án: A
Câu hỏi 54: Động vật ăn thịt có vai trò gì trong hệ sinh thái?
A: Kiểm soát số lượng động vật ăn cỏ
B: Chỉ ăn thực vật
C: Không ăn gì
D: Ăn cỏ và lá cây
Đáp án: A
Câu hỏi 55: Hoa có vai trò gì trong cây?
A: Sinh sản tạo hạt
B: Hấp thụ nước
C: Cung cấp dinh dưỡng
D: Bảo vệ rễ
Đáp án: A
Câu hỏi 56: Lá cây có lớp biểu bì có chức năng gì?
A: Bảo vệ và chống mất nước
B: Hấp thụ nước
C: Vận chuyển dinh dưỡng
D: Tạo ra hoa
Đáp án: A
Câu hỏi 57: Cây hấp thụ khí CO2 qua bộ phận nào?
A: Lá
B: Rễ
C: Thân cây
D: Hoa
Đáp án: A
Câu hỏi 58: Quá trình thụ phấn ở cây có hoa diễn ra như thế nào?
A: Phấn hoa được chuyển từ nhị sang nhụy
B: Lá cây rụng xuống đất
C: Rễ hút nước từ đất
D: Thân cây mọc lên cao
Đáp án: A
Câu hỏi 59: Động vật nào dưới đây có thân mềm và sống dưới nước?
A: Sứa
B: Chim
C: Thằn lằn
D: Thỏ
Đáp án: A
Câu hỏi 60: Đặc điểm của cây thân thảo là gì?
A: Thân mềm, không có gỗ
B: Thân cứng và cao
C: Thân có vỏ dày
D: Thân nhiều lá
Đáp án: A
Câu hỏi 61: Động vật ăn cỏ có đặc điểm gì?
A: Răng mài mòn do ăn thực vật
B: Răng sắc nhọn để săn mồi
C: Không có răng
D: Ăn côn trùng
Đáp án: A
Câu hỏi 62: Hoa giúp cây thực hiện chức năng gì?
A: Tạo hạt để sinh sản
B: Hấp thụ nước
C: Hô hấp
D: Vận chuyển dinh dưỡng
Đáp án: A
Câu hỏi 63: Động vật biến nhiệt có thể điều chỉnh thân nhiệt bằng cách nào?
A: Thay đổi nhiệt độ theo môi trường
B: Giữ nhiệt độ cơ thể không đổi
C: Không điều chỉnh thân nhiệt
D: Luôn giữ nhiệt độ thấp
Đáp án: A
Câu hỏi 64: Lá cây có lớp biểu bì và lỗ khí giúp làm gì?
A: Bảo vệ cây và trao đổi khí
B: Hấp thụ nước
C: Tạo màu sắc
D: Vận chuyển dinh dưỡng
Đáp án: A
Câu hỏi 65: Động vật có xương sống bao gồm?
A: Cá, lưỡng cư, bò sát, chim, thú
B: Ruồi, kiến, muỗi
C: Rong biển, tảo
D: Giun đất, sâu bướm
Đáp án: A
Câu hỏi 66: Cây hấp thụ khí CO2 qua đâu?
A: Lá
B: Rễ
C: Hoa
D: Thân cây
Đáp án: A
Câu hỏi 67: Động vật ăn tạp ăn gì?
A: Thực vật và động vật khác
B: Chỉ thực vật
C: Chỉ động vật
D: Không ăn gì
Đáp án: A
Câu hỏi 68: Quá trình quang hợp tạo ra sản phẩm chính nào?
A: Đường glucose và oxy
B: Nước và CO2
C: Khí độc
D: Đường lactose
Đáp án: A
Câu hỏi 69: Động vật hô hấp bằng mang sống chủ yếu ở đâu?
A: Nước
B: Trên cạn
C: Trên không trung
D: Dưới đất
Đáp án: A
Câu hỏi 70: Cây thân gỗ có đặc điểm nào?
A: Thân cứng và lớn, có thể sống lâu năm
B: Thân mềm và nhỏ
C: Không có thân
D: Thân ngắn và mềm
Đáp án: A
Câu hỏi 71: Hoa có chức năng gì?
A: Sinh sản tạo hạt
B: Hấp thụ nước
C: Cung cấp dinh dưỡng
D: Bảo vệ rễ
Đáp án: A
Câu hỏi 72: Lá cây có lớp biểu bì giúp?
A: Bảo vệ và chống mất nước
B: Hấp thụ nước
C: Vận chuyển dinh dưỡng
D: Tạo hoa
Đáp án: A
Câu hỏi 73: Động vật nào dưới đây có xương sống?
A: Ếch
B: Sứa
C: Rong biển
D: Giun đất
Đáp án: A
Câu hỏi 74: Cây hấp thụ CO2 qua đâu?
A: Lá
B: Rễ
C: Thân cây
D: Hoa
Đáp án: A
Câu hỏi 75: Động vật ăn tạp là gì?
A: Ăn cả thực vật và động vật
B: Chỉ ăn thực vật
C: Chỉ ăn thịt
D: Không ăn gì
Đáp án: A
Câu hỏi 76: Quá trình thụ phấn diễn ra như thế nào?
A: Phấn hoa đến nhụy hoa
B: Rễ hút nước
C: Lá rụng
D: Thân cây mọc
Đáp án: A
Câu hỏi 77: Động vật có thân mềm sống dưới nước là?
A: Sứa
B: Chim
C: Thằn lằn
D: Thỏ
Đáp án: A
Câu hỏi 78: Đặc điểm cây thân thảo là?
A: Thân mềm không có gỗ
B: Thân cứng
C: Thân nhiều lá
D: Thân ngắn
Đáp án: A
Câu hỏi 79: Hoa giúp cây gì?
A: Tạo hạt để sinh sản
B: Hấp thụ nước
C: Hô hấp
D: Vận chuyển dinh dưỡng
Đáp án: A
Câu hỏi 80: Động vật biến nhiệt điều chỉnh thân nhiệt bằng?
A: Thay đổi nhiệt độ theo môi trường
B: Giữ nhiệt độ ổn định
C: Không điều chỉnh thân nhiệt
D: Luôn giữ nhiệt độ thấp
Đáp án: A
Câu hỏi 81: Lá cây có lớp biểu bì và lỗ khí giúp?
A: Bảo vệ và trao đổi khí
B: Hấp thụ nước
C: Tạo màu sắc
D: Vận chuyển dinh dưỡng
Đáp án: A
Câu hỏi 82: Động vật có xương sống gồm?
A: Cá, lưỡng cư, bò sát, chim, thú
B: Ruồi, kiến, muỗi
C: Rong biển, tảo
D: Giun đất, sâu bướm
Đáp án: A
Câu hỏi 83: Quá trình quang hợp tạo ra gì?
A: Đường glucose và oxy
B: Nước và CO2
C: Khí độc
D: Đường lactose
Đáp án: A
Câu hỏi 84: Động vật hô hấp bằng mang sống ở đâu?
A: Nước
B: Trên cạn
C: Trên không trung
D: Dưới đất
Đáp án: A
Câu hỏi 85: Cây thân gỗ có đặc điểm?
A: Thân cứng và lớn
B: Thân mềm
C: Không có thân
D: Thân ngắn
Đáp án: A
Câu hỏi 86: Động vật ăn thịt có đặc điểm?
A: Răng sắc nhọn
B: Răng cùn
C: Không có răng
D: Ăn cỏ
Đáp án: A
Câu hỏi 87: Hoa có chức năng?
A: Sinh sản tạo hạt
B: Hấp thụ nước
C: Cung cấp dinh dưỡng
D: Bảo vệ rễ
Đáp án: A
Câu hỏi 88: Động vật biến nhiệt điều chỉnh thân nhiệt?
A: Thay đổi theo môi trường
B: Giữ nhiệt độ ổn định
C: Không cần điều chỉnh
D: Không có thân nhiệt
Đáp án: A
Câu hỏi 89: Động vật nào có xương sống?
A: Ếch
B: Sứa
C: Rong biển
D: Giun đất
Đáp án: A
Câu hỏi 90: Cây hấp thụ CO2 qua?
A: Lá
B: Rễ
C: Thân cây
D: Hoa
Đáp án: A
Đã sao chép!!!