Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Chất
Năng lượng
Thực vật và động vật
Vi khuẩn
Con người và sức khỏe
Sinh vật và môi trường
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Sinh vật và môi trường
Previous
Next
Câu hỏi 1: Chủ đề chính: Sinh vật và môi trường Dựa trên yêu cầu, tôi sẽ tạo 100 câu hỏi trắc nghiệm mới về chủ đề "Sinh vật và môi trường" (bao gồm các nội dung liên quan đến mối quan hệ giữa sinh vật và môi trường, chuỗi thức ăn, ô nhiễm môi trường, và các biện pháp bảo vệ môi trường). Các câu hỏi được thiết kế mới, không trùng lặp với các câu hỏi trước, với 4 đáp án (A, B, C, D) và đáp án đúng được trình bày theo định dạng Markdown, tương tự như chủ đề "Năng lượng". Môi trường sống của sinh vật bao gồm những yếu tố nào?
A: Chỉ có đất và nước
B: Đất, nước, không khí, ánh sáng và sinh vật
C: Chỉ có không khí và ánh sáng
D: Chỉ có sinh vật
Đáp án: B
Câu hỏi 2: Chuỗi thức ăn là gì?
A: Sự trao đổi chất giữa các sinh vật
B: Mối quan hệ ăn và bị ăn giữa các sinh vật
C: Sự di chuyển của sinh vật trong môi trường
D: Sự sinh sản của sinh vật
Đáp án: B
Câu hỏi 3: Sinh vật sản xuất trong chuỗi thức ăn là gì?
A: Động vật ăn thịt
B: Thực vật tạo chất dinh dưỡng qua quang hợp
C: Động vật ăn cỏ
D: Vi khuẩn phân hủy
Đáp án: B
Câu hỏi 4: Ô nhiễm môi trường là gì?
A: Sự thay đổi tích cực của môi trường
B: Sự làm bẩn môi trường bởi chất thải hoặc tác nhân có hại
C: Sự tăng trưởng của sinh vật
D: Sự cân bằng giữa các sinh vật
Đáp án: B
Câu hỏi 5: Biện pháp nào sau đây giúp bảo vệ môi trường?
A: Xả rác thải bừa bãi
B: Trồng cây xanh và tái chế rác thải
C: Sử dụng thuốc trừ sâu hóa học
D: Đốt rác ngoài trời
Đáp án: B
Câu hỏi 6: Vai trò của thực vật trong môi trường là gì?
A: Tăng khí carbon dioxide
B: Cung cấp oxy và hấp thụ carbon dioxide
C: Làm tăng ô nhiễm đất
D: Giảm độ ẩm không khí
Đáp án: B
Câu hỏi 7: Sinh vật tiêu thụ trong chuỗi thức ăn là gì?
A: Thực vật
B: Động vật ăn cỏ hoặc ăn thịt
C: Vi khuẩn phân hủy
D: Đất và nước
Đáp án: B
Câu hỏi 8: Nguyên nhân nào sau đây gây ô nhiễm không khí?
A: Trồng cây xanh
B: Khói bụi từ nhà máy và phương tiện giao thông
C: Sử dụng năng lượng tái tạo
D: Tái chế rác thải
Đáp án: B
Câu hỏi 9: Vi khuẩn phân hủy có vai trò gì trong môi trường?
A: Tăng ô nhiễm đất
B: Phân hủy chất hữu cơ, tái chế chất dinh dưỡng
C: Gây bệnh cho cây trồng
D: Làm giảm độ phì nhiêu đất
Đáp án: B
Câu hỏi 10: Biện pháp nào sau đây giúp giảm ô nhiễm nước?
A: Xả nước thải công nghiệp chưa xử lý
B: Xử lý nước thải trước khi xả ra môi trường
C: Đổ rác xuống sông
D: Sử dụng thuốc trừ sâu gần nguồn nước
Đáp án: B
Câu hỏi 11: Ô nhiễm đất có thể do nguyên nhân nào sau đây?
A: Trồng cây xanh
B: Sử dụng thuốc trừ sâu hóa học
C: Tái chế rác thải
D: Sử dụng phân bón hữu cơ
Đáp án: B
Câu hỏi 12: Chuỗi thức ăn bắt đầu từ đâu?
A: Động vật ăn thịt
B: Thực vật
C: Vi khuẩn phân hủy
D: Động vật ăn tạp
Đáp án: B
Câu hỏi 13: Hậu quả của ô nhiễm không khí đối với sinh vật là gì?
A: Tăng cường sức khỏe
B: Gây bệnh đường hô hấp
C: Tăng độ phì nhiêu đất
D: Cải thiện chất lượng nước
Đáp án: B
Câu hỏi 14: Biện pháp nào sau đây giúp bảo vệ môi trường sống của sinh vật?
A: Phá rừng
B: Trồng rừng và bảo vệ động vật hoang dã
C: Xả chất thải công nghiệp
D: Sử dụng nhựa dùng một lần
Đáp án: B
Câu hỏi 15: Vai trò của động vật trong chuỗi thức ăn là gì?
A: Tạo chất dinh dưỡng
B: Tiêu thụ hoặc phân hủy chất hữu cơ
C: Tăng ô nhiễm môi trường
D: Hấp thụ ánh sáng mặt trời
Đáp án: B
Câu hỏi 16: Nguyên nhân nào sau đây gây ô nhiễm nước?
A: Xử lý nước thải
B: Đổ dầu thải ra sông
C: Trồng cây xanh ven sông
D: Sử dụng năng lượng tái tạo
Đáp án: B
Câu hỏi 17: Sinh vật nào sau đây là sinh vật tiêu thụ?
A: Cây lúa
B: Nai
C: Vi khuẩn phân hủy
D: Cây bàng
Đáp án: B
Câu hỏi 18: Biện pháp nào sau đây giúp giảm ô nhiễm đất?
A: Sử dụng phân bón hóa học quá mức
B: Sử dụng phân bón hữu cơ
C: Đổ rác thải sinh hoạt bừa bãi
D: Sử dụng thuốc trừ sâu hóa học
Đáp án: B
Câu hỏi 19: Mối quan hệ giữa thực vật và động vật trong môi trường là gì?
A: Thực vật cung cấp oxy và thức ăn cho động vật
B: Động vật cung cấp ánh sáng cho thực vật
C: Thực vật gây ô nhiễm cho động vật
D: Động vật làm giảm chất dinh dưỡng của thực vật
Đáp án: A
Câu hỏi 20: Ô nhiễm môi trường có thể gây ra hậu quả nào?
A: Tăng trưởng sinh vật
B: Phá hủy môi trường sống của sinh vật
C: Cải thiện chuỗi thức ăn
D: Tăng độ phì nhiêu đất
Đáp án: B
Câu hỏi 21: Sinh vật nào sau đây là sinh vật phân hủy?
A: Sư tử
B: Vi khuẩn phân hủy
C: Cây lúa
D: Nai
Đáp án: B
Câu hỏi 22: Chuỗi thức ăn trong môi trường tự nhiên thường kết thúc ở đâu?
A: Thực vật
B: Động vật ăn thịt
C: Vi khuẩn phân hủy
D: Động vật ăn cỏ
Đáp án: C
Câu hỏi 23: Biện pháp nào sau đây giúp bảo vệ nguồn nước?
A: Đổ rác xuống sông
B: Xử lý nước thải trước khi xả
C: Sử dụng thuốc trừ sâu gần nguồn nước
D: Đổ dầu thải ra biển
Đáp án: B
Câu hỏi 24: Vai trò của thực vật trong việc điều hòa khí hậu là gì?
A: Tăng khí carbon dioxide
B: Hấp thụ carbon dioxide và giải phóng oxy
C: Làm tăng nhiệt độ môi trường
D: Giảm độ ẩm đất
Đáp án: B
Câu hỏi 25: Sinh vật nào sau đây thuộc nhóm động vật ăn cỏ?
A: Sư tử
B: Bò
C: Vi khuẩn phân hủy
D: Cây lúa
Đáp án: B
Câu hỏi 26: Ô nhiễm nước có thể gây ra hậu quả nào?
A: Tăng chất dinh dưỡng cho đất
B: Gây chết sinh vật thủy sinh
C: Cải thiện chất lượng không khí
D: Tăng độ phì nhiêu đất
Đáp án: B
Câu hỏi 27: Biện pháp nào sau đây giúp giảm ô nhiễm không khí?
A: Đốt rác ngoài trời
B: Sử dụng năng lượng tái tạo
C: Sử dụng phương tiện giao thông chạy xăng
D: Phá rừng
Đáp án: B
Câu hỏi 28: Mối quan hệ giữa vi khuẩn và thực vật trong môi trường là gì?
A: Vi khuẩn gây bệnh cho thực vật
B: Vi khuẩn phân hủy chất hữu cơ cung cấp chất dinh dưỡng cho thực vật
C: Vi khuẩn làm giảm độ phì nhiêu đất
D: Vi khuẩn làm tăng ô nhiễm đất
Đáp án: B
Câu hỏi 29: Sinh vật nào sau đây là sinh vật sản xuất?
A: Hổ
B: Cây bàng
C: Thỏ
D: Giun đất
Đáp án: B
Câu hỏi 30: Nguyên nhân nào sau đây gây ô nhiễm đất?
A: Sử dụng phân bón hữu cơ
B: Đổ chất thải công nghiệp chưa xử lý
C: Trồng cây xanh
D: Tái chế rác thải
Đáp án: B
Câu hỏi 31: Chuỗi thức ăn trong môi trường rừng thường bắt đầu từ đâu?
A: Động vật ăn thịt
B: Thực vật
C: Vi khuẩn phân hủy
D: Động vật ăn tạp
Đáp án: B
Câu hỏi 32: Hậu quả của ô nhiễm không khí đối với con người là gì?
A: Tăng cường sức khỏe
B: Gây bệnh đường hô hấp
C: Tăng độ phì nhiêu đất
D: Cải thiện chất lượng nước
Đáp án: B
Câu hỏi 33: Biện pháp nào sau đây giúp bảo vệ môi trường sống của động vật?
A: Phá rừng
B: Bảo vệ rừng và môi trường sống tự nhiên
C: Xả chất thải công nghiệp
D: Sử dụng nhựa dùng một lần
Đáp án: B
Câu hỏi 34: Vai trò của động vật trong môi trường là gì?
A: Tạo chất dinh dưỡng
B: Thụ phấn và phân tán hạt cho thực vật
C: Tăng ô nhiễm môi trường
D: Hấp thụ ánh sáng mặt trời
Đáp án: B
Câu hỏi 35: Sinh vật nào sau đây thuộc nhóm động vật ăn thịt?
A: Bò
B: Sư tử
C: Vi khuẩn phân hủy
D: Cây lúa
Đáp án: B
Câu hỏi 36: Sinh vật nào sau đây thuộc nhóm động vật ăn tạp?
A: Bò
B: Gà
C: Vi khuẩn phân hủy
D: Cây lúa
Đáp án: B
Đã sao chép!!!