Lĩnh vực ứng dụng tập gym mang lại lợi nhuận cao nhờ tỷ lệ nhu cầu sử dụng của người dùng trên toàn thế giới, tỷ lệ tương tác với ứng dụng cao. Tuy nhiên, nó cũng vô cùng cạnh tranh vì các ứng dụng đã trở thành phổ biến trong nhiều năm qua. Người dùng có xu hướng tìm kiếm app miễn phí và sẵn sàng rời đi nếu app không thông minh. Vậy để giữ chân người dùng, giải pháp của bạn là cần thiết kế app tập gym cho phòng gym chuyên nghiệp. 

Bạn có muốn thực hiện hoá các ý tưởng ứng dụng tập gym của mình mà không gặp khó khăn hay rủi ro? Bạn có muốn giữ chân người dùng và thu lợi nhuận tốt hơn hay không?

1. Lợi ích của việc thiết kế ứng app tập gym cho phòng gym chuyên nghiệp 

Cùng tìm hiểu chi tiết, tại sao nên thiết kế ứng dụng tập gym cho phòng tập chuyên nghiệp để bạn quyết định nên đầu tư hay không: 

1.1. Nhu cầu sử dụng không bao giờ ngừng 

Theo nghiên cứu thống kê về các app tập gym và sức khoẻ khác, năm 2023 và 2024 có xu hướng như sau: 

  • 75% người dùng mở ứng dụng tập gym 2 lần/tuần và 25% người dùng truy cập ứng dụng thể dục 10 lần/tuần. 

  • Tổng số người dùng app tập gym đạt 350 triệu người dùng trong năm 2022. 

  • Doanh thu trung bình trên mỗi người khi dùng ứng dụng tập gym tại Mỹ là 10,97 đô la (tương đương với 257.000 đ). 

Những con số trên cho thấy, thị trường của việc thiết kế app tập gym là vô cùng cạnh tranh và có tiềm năng để đầu tư. 

1.2. Tăng cường trải nghiệm khách hàng

thiết kế app tập gym

App tập gym giúp tất cả khách hàng của bạn có thể trải nghiệm tập luyện tiện lợi và linh hoạt. Nó cho phép truy cập vào các chương trình tập luyện, bài tập và tài liệu hướng dẫn mọi lúc, mọi nơi. Người dùng chỉ cần sử dụng thông qua thiết bị di động mà thôi. 

Bạn có thể bán các khóa học online tại nhà hoặc làm công cụ bổ sung tiện ích cho khách hàng tại phòng tập gym chuyên nghiệp của bạn. Khách hàng nếu bận rộn có thể tự do lựa chọn thời gian, địa điểm và phong cách tập luyện phù hợp với nhu cầu cá nhân. Điều này giúp họ tăng sự kiên nhẫn và tham gia vào chế độ tập luyện thường xuyên hơn.

1.3. Quản lý dễ dàng các thông tin khách hàng

Thiết kế app tập gym chuyên nghiệp bao gồm chức năng quản lý toàn bộ thông tin khách hàng. Tức là nó cung cấp cơ sở dữ liệu được tổ chức thông minh, lưu trữ và tìm kiếm dễ dàng. Bạn có thể quản lý thông tin cá nhân, lịch sử tập luyện, mục tiêu và kết quả của từng khách hàng như thế nào theo lộ trình cụ thể. 

Người quản lý như bạn có thể dễ dàng nắm bắt được thông tin tổng quan của khách hàng, lên ý tưởng và thiết kế bài tập sao cho phù hợp với họ. 

1.4. Cải thiện tương tác và giao tiếp với khách hàng

Khi thiết kế app tập gym bạn có thể yêu cầu nhà sản xuất mở thêm tính năng tương tác với khách hàng để tạo ra cộng đồng thân thiện với khách hàng. Tính năng này cho phép nhà điều hành phòng gym với khách hàng có thể tương tác trực tiếp với nhau như một mạng xã hội nội bộ, tạo thông báo, tin nhắn,... 

Khách hàng có thể gửi phản hồi, đánh giá trực tiếp thông qua ứng dụng, giúp phòng gym nhận được thông tin phản hồi từ khách hàng và cải thiện chất lượng dịch vụ của mình. Bạn có thể gửi các chương trình tập luyện mới, sự kiện đặc biệt, hay đợt khuyến mãi cho các khóa học khác nhau. 

2.5. Tạo ra một cộng đồng tập gym độc đáo

App tập gym chuyên nghiệp có thể tích hợp các tính năng xã hội, cho phép khách hàng kết nối với nhau như mục 1.4 đã chia sẻ. Thay vì khách hàng chỉ tương tác được với nhà điều hành thì nay khách hàng có thể tương tác với nhau. Nó cho phép khách hàng chia sẻ kinh nghiệm tập luyện, đạt được thành tích và thúc đẩy sự tương tác trong cộng đồng tập gym.

Ngoài ra, thêm các tính năng trong app tập gym như: bảng xếp hạng, thảo luận nhóm… Việc này giúp cho hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp được xây dựng mạnh mẽ, củng cố niềm tin và sự trung thành của khách hàng hơn. 

Vậy làm thế nào để thiết kế app tập gym cho phòng tập chuyên nghiệp? Các yếu tố quan trọng nào trong việc thiết kế app di động?

2. Các yếu tố/tính năng quan trọng trong thiết kế app tập gym

Sự bùng nổ của công nghệ di động đã khiến cho thế giới và con người có trải nghiệm đa dạng hơn về nhu cầu đời sống, thể chất và giải trí. Việc sử dụng app tập gym cho phòng gym chuyên nghiệp và giải pháp vô cùng hiện đại để nâng cao chất lượng dịch vụ và tạo sự khác biệt trong ngành công nghiệp này. 

Để xây dựng được một hình ảnh chuyên nghiệp, một ứng dụng thông minh, bạn cần lưu tâm đến các yếu tố sau:

2.1. Giao diện người dùng đẹp và dễ sử dụng (UI)

thiết kế app tập gym

Hồ sơ người dùng tích hợp trên app mobile.

Điểm tối ưu đầu tiên mà bạn cần yêu cầu nhà thiết kế ứng dụng di động là giao diện người dùng (viết tắt là UI). Giao diện của ứng dụng tập gym phải thân thiện trong quá trình trải nghiệm của khách hàng. Tức là về màu sắc, hình ảnh, biểu đồ và các liên kết tương ứng trong một ứng dụng phải phù hợp và thông minh. 

Không phải người dùng nào cũng là người sành công nghệ, thành thạo thiết bị di động. Vì vậy, khi thiết kế giao diện người dùng, bạn phải ưu tiên việc dễ sử dụng nhất, điều hướng đơn giản. Các biểu tượng, thanh menu, các nút bấm chuyển hướng phải dễ tiếp cận. 

2.2. Tính năng đa dạng 

thiết kế app tập gym

Người dùng có thể lựa chọn nhiều bài tập khác nhau trên app tập gym.

Thiết kế app tập gym phòng gym chuyên nghiệp cần đưa ra danh sách các tính năng cần có trong một ứng dụng di động. Ví dụ, bạn có thể liệt kê các tính năng sau: chương trình tập luyện, hướng dẫn tập gym, tích hợp video, lịch trình tập luyện, hồ sơ khách hàng, social tương tác,... 

Các tính năng này đáp ứng nhu cầu của khách hàng mới giữ chân được họ ở lại. Bên cạnh đó, hãy cho phép họ tùy chỉnh thông tin cá nhân, thường xuyên cập nhật những thông báo mới tới họ để nhắc nhở hoặc tạo sự thân thiện. 

2.3. Tích hợp hệ thống đặt lịch và quản lý thẻ tập

thiết kế app tập gym cho phòng gym chuyên nghiệp

App tập gym cho phép người dùng đặt lịch và theo dõi quá trình tập luyện.

Một điều mà các nhà quản lý phòng gym chuyên nghiệp cần quan tâm là việc theo dõi thẻ tập gym của mọi người. Nhiều khách hàng có thể cho bạn bè mượn hoặc cho người khác đi tập thay thế. Vì vậy, nếu sử dụng app để quét mã sẽ giám sát được tần suất luyện tập và thông tin chính xác của khách hàng. 

2.4. Tích hợp tính năng tương tác và phản hồi 

Tính năng này tương tự với tính năng social media của facebook. Nó cho phép khách hàng có thể tạo ra bài đăng mỗi ngày, gửi phản hồi tích cực, đánh giá trải nghiệm dịch vụ và chia sẻ quan điểm với cộng đồng gymer. Nhờ vào tính năng của app tập gym này, bạn có thể nâng cao chất lượng dịch vụ hơn cho phòng gym chuyên nghiệp của mình. 

Ngoài ra, cân nhắc việc cung cấp kênh liên lạc trực tiếp trong app tập gym giữa khách hàng và huấn luyện viên hoặc chuyên gia tại phòng gym. Khách hàng có thể đặt câu hỏi, nhận được sự tư vấn và hỗ trợ từ người chuyên môn, đồng thời tăng cường sự tương tác và kết nối giữa họ.

2.5. Tích hợp tính năng theo dõi và đánh giá

App tập gym phòng gym chuyên nghiệp nên tích hợp thêm tính năng theo dõi và đánh giá. Tức là nhà quản lý phòng gym có thể theo dõi quá trình tập luyện của khách hàng, đánh giá quá trình này, các động tác sai tư thế, nhắc nhở vấn đề thể chất hoặc khen ngợi ho. 

Tính năng này giúp khách hàng tự động lưu lại lịch sự luyện tập, tạo sự động viên, thúc đẩy sự duy trì kết nối với phòng gym của bạn. Nên tích hợp tính năng này trong app tập gym cho phòng tập gym chuyên nghiệp nhé. App tập gym cần có: các chỉ số thời gian tập, độ khó, số lần hoàn thành bài tập, tiến độ luyện tập,...

thiết kế app tập gym cho phòng gym chuyên nghiệp

Theo dõi quá trình tập luyện một cách trực quan.

2.6. Đảm bảo tính bảo mật và an toàn

Nếu bạn không muốn bị đánh cắp dữ liệu khách hàng và tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường hơn, hãy thiết kế app tập gym phòng gym chuyên nghiệp ngay. Bởi vì nhà cung cấp app sẽ đảm bảo tính bảo mật, an toàn cho toàn bộ dữ liệu khách hàng và những bài tập độc quyền của bạn trên app. 

Khi thiết kế ứng dụng tập gym, nhà cung cấp sử dụng các biện pháp bảo vệ dữ liệu, mã hóa thông tin và áp dụng các tiêu chuẩn bảo mật cao. Điều này nhằm để đảm bảo rằng thông tin cá nhân của khách hàng được bảo vệ tốt nhất và bài tập của bạn không bị leak ra ngoài.

2.7. Game hóa

thiết kế app tập gym cho phòng gym chuyên nghiệp

Tạo ứng dụng tập gym game hoá duy trì người dùng lâu hơn.

Việc trò chơi hóa cho các ứng dụng tập gym tại nhà không phải là bắt buộc. Đây chỉ là cách để mang lại nhiều tương tác hơn trong khi vui chơi và tương tác với phòng gym của bạn. Bạn có thể tính năng gamification, zombies run trên app tập gym để làm công cụ tạo động lực cho họ. 

Các cách phổ biến để tích hợp trò chơi hóa vào thiết kế app tập gym bao gồm: thử thách, huy hiệu, thành tích, bảng xếp hạng,... Các tính năng này được đảm bảo sẽ giúp người sử dụng tiếp cận độc đáo với ứng dụng tập gym. 

3. Các bước để thiết kế app tập gym hiệu quả

Nếu bạn muốn tự thiết kế app tập gym phòng gym chuyên nghiệp, bạn phải tuân theo những bước sau. Đây cũng là gợi ý để bạn theo dõi nhà cung cấp dịch vụ thiết kế ứng dụng chuyên nghiệp cho bạn:

3.1. Nghiên cứu thị trường và đối tượng người dùng

Bước đầu tiên và quan trọng nhất là nghiên cứu thị trường, hiểu được đối thủ cạnh tranh và đối tượng bạn hướng đến là ai. App tập gym không nên được thiết kế một cách bộc phát hay theo mô típ của đối thủ. 

Hãy nghiên cứu thị trường rõ ràng, xu hướng tập luyện của mọi người là gì, nhu cầu và mong đợi của họ trong lĩnh vực tập gym. Không phải ai cũng đến phòng gym vì muốn đẹp, mà đôi lúc là muốn được giao lưu, tương tác và giết thời gian chẳng hạn. Sau đó hãy chọn ra điểm USP (unit selling point), tức là điểm nổi bật nhất của phòng gym bạn để làm thông điệp chính.

3.2. Xác định các tính năng và chức năng cần có

Như đã chia sẻ ở trên, có tới 7 tính năng bạn cần có cho app tập gym của mình. Dĩ nhiên, ứng dụng tập gym có thể được cung cấp nhiều tính năng hơn phụ thuộc vào yêu cầu và tình hình phát triển ứng dụng thực tế. Đặc biệt là các gói bảng giá thiết kế app bao gồm những đầu mục nào dành cho app tập gym của bạn.  

Tuy nhiên, để có list tính năng và chức năng chuẩn, hãy dựa trên đối tượng chính của bạn, đối thủ cạnh tranh có những gì, xác định tính năng cho app tập gym. Ví dụ như: tính năng tạo hay tùy chỉnh chương trình tập luyện, theo dõi tiến độ và kết quả, tương tác với huấn luyện viên, chuyên gia, tích hợp đặt lịch, quản lý thẻ tập, tính năng social,... 

3.3. Xác định hệ điều hành phát triển

 app tập gym

Cần xác định hệ điều hành hoặc phát triển trên toàn bộ ngôn ngữ lập trình.

App tập gym được phát triển trên nhiều hệ điều hành khác nhau. Ví dụ như app gym android, app gym ios, app gym macbook, ipad,... Mỗi hệ điều hành sẽ phát triển lập trình khác nhau để đồng bộ với bản chính của bạn. Vì vậy, khi thiết kế app tập gym phòng gym chuyên nghiệp, cần biết bạn muốn phát triển trên ứng dụng hệ điều hành nào. 

Việc tìm ra hệ điều hành để phát triển cũng là yếu tố khiến bạn đau đầu. Bởi vì mỗi hệ điều hành sẽ thêm một khoản chi phí khác nhau. Bạn có thể tham khảo báo giá thiết kế app tập gym để cân đối ngân sách của mình đầu tư hợp lý.

3.4. Thiết kế giao diện và trải nghiệm người dùng

Thiết kế giao diện và trải nghiệm người dùng là một yếu tố quan trọng để tạo ra app tập gym hấp dẫn và dễ sử dụng. Như đã chia sẻ ở mục tính năng ứng dụng tập gym cho phòng gym của bạn, hãy chú ý đến sự đơn giản, trực quan và dễ dùng. Tối ưu hóa trải nghiệm người dùng trên các thiết bị di động khác nhau, đảm bảo app gym online của bạn hoạt động mượt mà, tốc độ load nhanh chóng. 

3.5. Phát triển và kiểm thử ứng dụng

 app tập gym

Hãy cho chạy test để chắc chắn ứng dụng đi vào hoạt động tốt.

Bước thứ 5 trong quá trình phát triển app tập gym cho phòng tập chuyên nghiệp là lập trình chi tiết và test ứng dụng thực tế. Mỗi hệ điều hành sẽ có ngôn ngữ lập trình khác nhau để xây dựng app. Công việc này khá phức tạp, hãy giao nó cho bên cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp. 

Sau khi họ bàn giao app cho bạn, hãy cho chạy thử và nghiệm thu sau. Nếu gặp app tập gym bị lỗi về cách thức hoạt động thì phải cân đối lại. Lúc test cần kiểm tra tính năng, hiệu suất, tương thích và bảo mật của app. Sửa lỗi và tối ưu hóa các yếu tố khi cần thiết để đảm bảo chất lượng và độ tin cậy của ứng dụng.

3.5. Tiếp thị và quảng bá ứng dụng

Sau cùng là tiếp thị và quảng bá. App tập gym của bạn cần được giới thiệu đến toàn bộ khách hàng hiện tại và chạy quảng cáo đến các đối tượng khách hàng tiềm năng. Việc này là của phòng marketing, hãy giao nó cho đội marketing chuyên nghiệp. 

4. Nên thiết kế app tập gym phòng gym chuyên nghiệp ở đâu giá rẻ, uy tín?

Thị trường phát triển ứng dụng tập gym vô cùng cạnh tranh, nếu bạn không có app tập gym riêng rất khó để kiểm soát chất lượng, đầu vào và đầu ra của khách hàng. Tuy nhiên, có rất nhiều đơn vị phát triển app với chi phí cao ngoài khả năng ngân sách của bạn. Vậy đâu là nơi bạn có thể gửi gắm và tìm kiếm dịch vụ chuyên nghiệp, thiết kế app giá rẻ? 

 app tập gym

Gozic hay Ziczac là công ty công nghệ hàng đầu tại Việt Nam chuyên thiết kế ứng dụng di động chuyên nghiệp, giá tốt.

ZicZac là một trong những gợi ý dành cho bạn. Ziczac thuộc đơn vị Gozic, công ty công nghệ chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế app chuyên nghiệp. Ziczac cũng cung cấp dịch vụ thiết kế các app tập gym, app di động thông minh và linh hoạt. Dưới đây là một số lý do bạn nên ưu tiên tìm đến ZicZac:

  • Đội ngũ phát triển ứng dụng kinh nghiệm: Trình độ chuyên môn của đội ngũ ZicZac đều là những người trẻ sáng tạo, nhạy bén với xu hướng công nghệ. Đặc biệt, người điều hành là bậc thầy trong phát triển ứng dụng di động với kinh nghiệm trên 10 năm. 

  • Quá trình làm việc minh bạch: Mọi quá trình làm việc đều được thực hiện trên sự minh bạch, rõ ràng, báo cáo đầy đủ với đối tác khách hàng, cập nhật xu hướng, khắc phục lỗi hệ thống nhanh chóng. 

  • Phát triển linh hoạt trên mọi hệ điều hành: App tập gym được thiết kế và lập trình với nhiều ngôn ngữ khác nhau, tích hợp trên Android, IOS, ipad, macbook,... 

  • Chính sách bảo hành mãi mãi: Mỗi gói thiết kế app theo yêu cầu của khách hàng đều dựa trên chính sách bảo hành hấp dẫn. Bảo mật thông tin khách hàng, mã hóa ứng dụng bảo mật tuyệt đối, xử lý mọi vấn đề 24/24. 

  • Chi phí phù hợp với chất lượng: Nhằm tạo ra sự phát triển cân đối trên thị trường Việt Nam, ZicZac cung cấp dịch vụ thiết kế app tập gym phòng gym chuyên nghiệp với chi phí chỉ từ 15.000.000 đ đến 50.000.000 đ. Chi phí phù hợp nhất so với các đơn vị khác. Bạn có thể tham khảo tại website: https://gozic.vn

5. Kết luận

Việc thiết kế app tập gym phòng gym chuyên nghiệp là việc cần thiết và phải làm ngay lúc này để làm tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường. Tuy nhiên, bạn cần phải tìm hiểu kĩ các tính năng cần có, để việc phát triển app được hoàn thiện và hoạt động trơn tru nhất, giữ chân khách hàng. 

Xem thêm: Các app tập gym miễn phí.


Hãy theo dõi và liên hệ ngay với ZicZac để được tư vấn trực tiếp về thiết kế:


Liên hệ với chúng tôi:

✅ Công Ty Thiết Kế ⭐ Website Chuẩn SEO
✅ Dịch vụ thiết kế Website ⭐ Chuyên Nghiệp
✅ Thiết kế ứng dụng mobile ⭐ Uy Tín Chất Lượng
✅ Dịch vụ cho thuê ứng dụng mobile giá rẻ ⭐ Nhanh Chóng và Hiệu Quả
✅ Hệ thống quản lý tồn kho tối ưu ⭐ Coder Chuyên Nghiệp
✅ Công ty outsource (ReactJS, Angular, .NET Core, Java Web, PHP/Laravel, .v.v. ⭐ Chuyên sâu theo từng ngành


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thiết Kế App Bán Hàng: Xu Hướng và Giải Pháp Tối Ưu Cho Doanh Nghiệp

Thiết Kế Ứng Dụng Mobile (Android & iOS & Web APP) ⭐⭐⭐⭐⭐

Thiết kế ứng dụng: Khám phá sự sáng tạo trong thiết kế ứng dụng

Hướng dẫn cách viết ứng dụng di động chi tiết

Lập trình ứng dụng di động là gì? Cách thức lập trình như thế nào?

Phát triển ứng dụng di động như thế nào?

Ứng dụng di động là gì? Top 10 ứng dụng di động được dùng nhiều nhất

Top 5+ phần mềm tạo ứng dụng di động hiệu quả

Lập trình ứng dụng game như thế nào?

Các bước thiết kế ứng dụng web chuyên nghiệp và hiệu quả

BÀI VIẾT MỚI

Thiết Kế Web Bán Hàng

Thiết Kế App Bán Hàng: Xu Hướng và Giải Pháp Tối Ưu Cho Doanh Nghiệp

Thiết Kế Ứng Dụng Mobile (Android & iOS & Web APP) ⭐⭐⭐⭐⭐

Thiết kế ứng dụng: Khám phá sự sáng tạo trong thiết kế ứng dụng

Hướng dẫn cách viết ứng dụng di động chi tiết

Lập trình ứng dụng di động là gì? Cách thức lập trình như thế nào?

Phát triển ứng dụng di động như thế nào?

Ứng dụng di động là gì? Top 10 ứng dụng di động được dùng nhiều nhất

Top 5+ phần mềm tạo ứng dụng di động hiệu quả

Top 10 app tạo logo miễn phí trên điện thoại hay nhất

Thiết kế trên ứng dụng tạo logo vinamilk độc đáo theo cách của bạn

Toàn bộ ý nghĩa và thông điệp của logo Vinamilk

Toàn bộ ý nghĩa và bộ nhận diện logo Phúc Long

Chat GPT là gì? Cách thức hoạt động và lợi ích của chat GPT là gì?

Hướng dẫn sáng tạo và sử dụng app tạo logo Phúc Long

Tập yoga có lợi ích gì? 10 điều đáng ngạc nhiên và cách tập hiệu quả

Hướng dẫn tập gym giảm cân hiệu quả với 9 bài tập

Hướng dẫn tập gym cho người mới bắt đầu đơn giản mà hiệu quả

Tất cả kinh nghiệm cách quản lý phòng gym hiệu quả và chuyên nghiệp

Hướng dẫn người gầy tập gym tăng cân hiệu quả, nhanh chóng

BÀI VIẾT GỢI Ý

Thiết Kế Web & Ứng Dụng Mobile Uy Tín - Chất Lượng - Tận Tình
Hotline: 0762103668
Thiết Kế Web & Ứng Dụng Mobile Uy Tín - Chất Lượng - Tận Tình