Vinamilk là một trong những thương hiệu lâu năm và nổi tiếng nhất Việt Nam về thị phần sữa. Trong bài viết này sẽ phân tích toàn bộ ý nghĩa, thông điệp và bộ nhận diện logo Vinamilk. 

Logo Vinamilk có ý nghĩa của sự hoàn hảo, trọn vẹn và che chở. Trước tiên cùng tìm hiểu tổng quan về thương hiệu Vinamilk là gì, sau đó tìm hiểu chi tiết về ý nghĩa của logo thương hiệu Vinamilk. 

Thương hiệu Vinamilk được lấy cái tên dựa trên ý nghĩa vô cùng sâu sắc, có liên quan đến Việt Nam. Hầu hết các thương hiệu xưa đều có công thức chung như vậy. Dưới đây là phân tích từng chữ cũng như ý nghĩa của nó trong cái tên mà bạn nhìn thấy của logo Vinamilk. 

 

VINA mang bản sắc dân tộc, tự tôn và tự hào là thương hiệu của người Việt. Tức là VINA là viết thu gọn của chữ VIỆT NAM. Ngoài ra, VI còn có ý nghĩa khác là từ viết thu gọn của VICTORY. Theo tiếng anh từ Victory này có nghĩa là chiến thắng, vinh quang. Chính vì thế, VINA là thể hiện tinh thần quyết liệt, tinh thần thép tự hào của người Việt, quyết tâm vượt qua mọi thử thách, khó khăn để có được đỉnh vinh quang. 

MILK thì theo nghĩa tiếng Anh là SỮA. Sữa cũng chính là sản phẩm chính của thương hiệu này muốn cung cấp và bán đến tay người tiêu dùng. 

VINAMILK được kết hợp từ 2 từ trên thì có nghĩa là sữa của người Việt, mang dòng sữa nhiều dinh dưỡng đến cho trẻ em Việt Nam. Ngoài ra, nó còn khẳng định niềm tự hào khi sữa Việt có mặt trên thị trường quốc tế. 

VINAMILK là một cái tên khá đơn giản nhưng có thể nhiều người chưa biết thực sự nó có ý nghĩa gì và bóc tách ra nó lại thú vị đến vậy. Tuy đọc lên khá đơn giản và dễ nhớ, nhưng nó lại có ý nghĩa sâu sắc, truyền tải thông điệp về tầm vóc dân tộc Việt Nam. Cho đến thời điểm hiện tại, thương hiệu này đã có cửa hàng và phân bổ sản phẩm trên thị trường trong và ngoài nước, có mặt trên hầu hết các siêu thị, cửa hàng tại Việt Nam. 

Một chút tìm hiểu về công ty mang thương hiệu logo Vinamilk nhé: 

Thương hiệu Vinamilk được thành lập ngày 20/08/1976 bởi Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam. Đây là công ty chuyên sản xuất, kinh doanh sữa và các sản phẩm từ sữa hàng đầu Việt Nam. 

Nguồn gốc và lịch sử: Tên gọi ban đầu của công ty này là Công ty Sữa - Cà Phê Miền Nam. Sau đó, họ tiếp quản 3 nhà máy sữa thuộc chế độ cũ. Bao gồm: nhà máy sữa Thống Nhất, nhà máy sữa Bột Dielac, nhà máy sữa Trường Thọ. 

Công ty tiếp tục đổi tên thành Xí nghiệp liên hiệp Sữa - Cà Phê - Bánh Kẹo vào năm 1982. 

Công ty lại đổi tên thành Công ty Sữa Việt Nam (tên hiện tại) vào năm 1982. 

Cho đến hiện nay, Vinamilk đã trở thành thương hiệu sữa hàng đầu Việt Nam với nhiều thành tựu nhất định. Họ xếp thứ 36 công ty sữa lớn nhất thế giới về doanh thu, xếp thứ 6 thương hiệu giá trị toàn cầu với định giá 2.8 tỷ USD. Đây là công ty Việt được đánh giá là thương hiệu tiềm năng toàn cầu và dần trở thành thương hiệu không thể thay thế. 

Công ty Sữa Việt Nam sở hữu tới 17 nhà máy trong và ngoài nước, 15 trang trại khác nhau trên mỗi tỉnh thành, xuất khẩu sản phẩm sữa đi khắp 60 quốc gia và vùng lãnh thổ. 

Hình ảnh và bộ nhận diện thương hiệu của logo Vinamilk đã dần trở thành một biểu tượng không thể thay thế. Họ phát triển với bản lĩnh vững vàng, đón đầu công nghệ và kỹ thuật, sáng tạo và năng động. Họ trở thành điểm sáng kinh tế của người Việt Nam, xứng đáng niềm tự hào. 

Xem thêm: Ý nghĩa logo Phúc Long và bộ nhận diện thương hiệu của Phúc Long. 

Để tìm hiểu ý nghĩa của Logo Vinamilk, bạn có thể tham khảo những thông tin phân tích chi tiết dưới đây: 

Logo Vinamilk được lấy ý tưởng từ sự kết hợp biểu tượng cách điệu chữ và hình khối tròn. Chúng có nhiều ý nghĩa và thông điệp tượng trưng cho sự trọn vẹn, hoàn hảo, thuần khiết. 

Phiên bản logo cũ của Vinamilk.

Thứ nhất: Biểu tượng hình khối tròn. Trong logo Vinamilk có hình khối tròn, xưa nay hình tròn luôn là biểu tượng cho sự hoàn hảo, tròn đầy, sự lặp lại không kẽ hở. Bên trong hình khối tròn lại có 2 biểu tượng điểm lượn trên và dưới của logo Vinamilk. đó tượng trưng cho những giọt sữa ngọt ngào, thanh mát và tinh khiết nhất được bảo vệ, che chở không nhiễm khuẩn. 

Thứ 2: Biểu tượng chữ VNM. Biểu tượng này nằm trong khối tổng thể của logo Vinamilk. Nó cách điệu nối liền với nhau tạo thành hình tượng dòng sữa mềm mại và cũng là chữ viết tắt của VINAMILK trọn vẹn. 

Phiên bản logo cũ của Vinamilk.

Thứ 3: Tông màu chủ đạo. Logo Vinamilk sử dụng tông màu chủ đạo là màu xanh dương và màu trắng. Có thể biết rằng, màu xanh dương chính là niềm tin, hy vọng, sự đáng tin cậy, sự sạch sẽ, đảm bảo như cam kết về chất lượng, an toàn thực phẩm. Màu trắng trong logo của Vinamilk chính là sự thuần khiết, tinh khôi, sạch sẽ, tinh tươm, bảo vệ an toàn. Nó là đại diện cho dòng sữa cung cấp bởi thương hiệu Vinamilk. 

Như vậy, logo Vinamilk mang tính đặc trưng cho thương hiệu sữa người Việt. Nó mang thông điệp về sự cam kết chất lượng, nguồn dinh dưỡng và an toàn đối với người sử dụng. Tên thương hiệu bên dưới logo Vinamilk sử dụng font chữ không chân đơn giản, hiện đại, vững chãi và khỏe khoắn. Bởi vì, nếu sử dụng logo mềm mại hoặc các nét uốn cong khiến cho thương hiệu sẽ không dễ nhìn, tính thông điệp muốn truyền tải cũng sẽ bị giảm đi. Vì vậy, họ sử dụng font chữ không chân đầy mạnh mẽ, nét thẳng đứng.

Ngoài ra, logo Vinamilk cũng được gây ấn tượng mạnh trong tâm trí người tiêu dùng bởi hình ảnh cánh đồng cỏ xanh bát ngát, thêm vào đó là những chú bò vui vẻ nhảy múa, hát ca. Họ muốn truyền tải một thông điệp về nguồn cung của họ là dòng sữa lấy từ thiên nhiên, từ nguyên liệu sạch sẽ, đảm bảo an toàn, sữa tươi chất lượng cao. 

Trải qua rất nhiều thập kỷ khác nhau, thương hiệu Vinamilk cũng thay đổi nhiều slogan khác nhau để thích hợp hơn với thời đại, mục đích truyền tải trải qua mỗi giai đoạn của họ. Mỗi slogan đều gắn với sứ mệnh, chiến dịch khác nhau đi theo năm tháng. 

Các câu slogan đi kèm với logo Vinamilk cụ thể như sau: 

– Chất lượng quốc tế – Chất lượng Vinamilk– Tận hưởng cuộc sống– Vì thế hệ tương lai vượt trội– Giá trị tự nhiên– Chia sẻ cộng đồng– Cuộc sống tươi đẹp– Vươn cao Việt Nam

Mặc dù đều là những slogan khác nhau về cách đọc, nhưng slogan Vinamilk vẫn luôn hướng tới giá trị tốt đẹp cho cuộc sống, thêm phần khẳng định niềm tin vào chất lượng sản phẩm. Họ hướng tới một giá trị bền vững, an toàn, khỏe mạnh, cam kết về lòng tin của người tiêu dùng. 

Xem thêm: App tạo logo miễn phí hiện nay.

Năm 2023 lại đánh dấu mốc quan trọng cho sự phát triển của Công ty Sữa Việt Nam với thương hiệu sữa Vinamilk. Họ cải tiến và chính thức công khai logo Vinamilk mới. Cùng tìm hiểu ý nghĩa và chi tiết liên quan trong phần tiếp theo này:

Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam Vinamilk chính thức công bố nhận diện thương hiệu mới vào ngày 06/07/2023. Họ tái định vị thương hiệu sau 47 năm phát triển (từ 1976 đến 2023). Được biết, lần tái định vị này là bước đầu trong chiến lược 5 năm tiếp theo của hãng. Đó là sự thay đổi về chuyển đổi số, tuyển dụng nhân sự, quy trình quản trị doanh nghiệp, kỹ thuật và sản phẩm,... 

Từ logo cũ sang logo mới nhất.

Theo đó, logo Vinamilk mới và cũng như bộ nhận diện thương hiệu mới được chính thức thay đổi trên toàn hệ thống của thương hiệu này. Bạn có thể kiểm tra trên website, các điểm bán, các ấn phẩm, bao bì sản phẩm, biển bảng,... Mục tiêu của thương hiệu là làm sao có thể tiếp cận với người tiêu dùng nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Được biết, Bà Megan Bowker – Giám đốc Sáng tạo của Vinamilk và Duy Đào – Giám đốc Sáng tạo của Studio DUY cùng Karrin Fyhrie - Chuyên gian chiến lược thương hiệu của Sovereign Objects đã tham gia vào chiến lược tái định vị thương hiệu lần này. Đại diện thương hiệu cho biết, ngôn ngữ thiết kế mới này là sự cân bằng tinh tế các khía cạnh cốt lõi của thương hiệu bao gồm: giá trị truyền thống & bước tiến mới; di sản Việt & khát vọng vươn tới toàn cầu.

Cùng đi phân tích chi tiết ý nghĩa mới của logo Vinamilk: 

Thứ nhất: Về biểu tượng:

 

Chúng ta có thể thấy rằng, logo cũ của Vinamilk  được để dưới dạng phù hiệu (emblem). Còn Logo Vinamilk mới được cập nhật sang dạng chữ (wordmark). Phần chữ “Vinamilk” được viết tay mạnh mẽ, phóng khoáng. Theo nhận định của các chuyên gia thiết kế, logo mới của thương hiệu Vinamilk có phần táo bạo hơn, mang bản sắc riêng theo định hướng và trở thành thương hiệu duy nhất. 

Đặc biệt, điểm nhấn tinh tế ở các biểu tượng trong phần chữ mới là điểm được gây chú ý nhất. Biểu tượng “chấm” trên chữ I mang ý nghĩa như nét cười để làm tăng cảm giác thân thuộc đối với mỗi người tiêu dùng. Một hình ảnh khác nhìn có vẻ giống như giọt sữa được thể hiện ở phần bụng của chữ “a”, nó thể hiện đặc trưng của sản phẩm, dịch vụ của thương hiệu không thể thiếu. Dòng chữ “Est 1976” được thêm vào logo Vinamilk chính là năm thành lập của thương hiệu. Đây như một sự khẳng định giá trị thương hiệu bền vững trong 47 năm qua. (“Est” là viết tắt của từ tiếng Anh “established” – được thành lập).

Thứ 2: Về màu sắc:

Như bản logo Vinamilk cũ dựa trên 2 màu sắc chủ đạo là màu xanh dương và màu trắng. Dựa trên phiên bản này, logo Vinamilk mới cũng sử dụng 2 màu sắc chủ đạo. Tuy nhiên, màu xanh có phần rực rỡ hơn, màu trắng có phần giống kem sữa ngọt ngào hơn. Với mong muốn của hãng là 2 màu sắc này để lại ấn tượng với thị giác người xem. Nó cũng như thể hiện một tinh thần tạo bạo, quyết để lưu giữ nét truyền thống và sự hiện thực. 

Thứ 3: Về font chữ:

Nếu như ở bản logo Vinamilk cũ thì chỉ cần font chữ không chân nét thẳng đứng thì trong bản logo Vinamilk mới được cách điệu hơn rất nhiều. Ở giao diện nhận diện mới, logo Vinamilk có 3 kiểu chữ thiết kế riêng. Font chữ chính trong logo phần trên là kiểu chữ có chân, thể hiện sự hoài niệm, mềm mại. Phần dưới chân là kiểu chữ không chân, thể hiện sự đơn giản, hiện đại và tinh tế. Nó được gọi là font chữ lai giữa truyền thống và hiện đại. 

Nhiều Fanpage lớn và người dùng áp dụng trend từ logo của Vinamilk.

Nếu như bạn sử dụng mạng xã hội thường xuyên, bạn chắc chắn đã thấy trend thay đổi tên logo Vinamilk với tên người dùng đúng không? Trend này đã gây bão mạng xã hội trong 1 tuần liền khi thương hiệu chính thức công bố ra mắt bộ nhận diện mới. 

Tất cả đều nhờ vào chiến thuật marketing thông minh của thương hiệu này. Họ cho ra mắt một website riêng giúp người dùng có thể tự tay tạo ra logo Vinamilk riêng có thiết kế giống với logo của họ. 

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng và thiết kế app tạo logo Phúc Long.

Thông điệp của logo mới Vinamilk.

Logo Vinamilk mới được ra mắt với thiết kế hiện đại và thể hiện sự sáng tạo của việc bắt nhịp thời đại mới, thời đại của thế hệ công nghệ. Họ quyết định sử dụng biểu tượng font chữ viết tay mang vào tính mềm mại như cách sản phẩm họ đem đến cho từng bữa ăn sáng, phục vụ dinh dưỡng cho mọi người. 

Logo Vinamilk với 3 kiểu chữ riêng biệt, thiết kế hiện đại, hệ thống họa tiết tinh tế, thư viện hình ảnh vẽ thủ công. Chính sự khác biệt này mang lại vẻ đẹp thể hiện sự chân thực, độc đáo của văn hóa Việt Nam. Nó được ví như những con ngõ nhỏ đến những vùng miền đặc sản quý giá, giá trị tự tôn dân tộc đến với tận tay người tiêu dùng. 

Ngoài ra, logo Vinamilk thể hiện sự trọn vẹn nhất trong 47 năm phát triển cùng một tinh thần táo bạo, luôn là duy nhất với sự không ngừng nghỉ. Vinamilk đã vượt qua hơn 5 thập kỷ với nhiều giai đoạn khó khăn của đất nước nhưng chưa bao giờ lùi bước trước thử thách. Đó chính là tinh thần thép của người Việt, đại diện cho sự dũng cảm, đôi chân vững chắc không khuất phục của người Việt. Đó cũng chính là giá trị cốt lõi của thương hiệu. 

Dưới đây là một số hình ảnh về bộ nhận diện thương hiệu logo Vinamilk mới. Nếu bạn muốn sáng tạo trên ứng dụng tạo logo Vinamilk theo style mới hoặc theo cá nhân có thể tham khảo bài viết hướng dẫn thiết kế logo. 

Logo Vinamilk mới trên biển bảng.  

Logo Vinamilk mới tại nhà máy sản xuất.

Logo Vinamilk mới trên trang phục công nhân và app.

Logo của Vinamilk phổ biến rộng rãi

Logo của thương hiệu Vinamilk được in trên nhiều sản phẩm khác nhau để quảng bá chiến dịch mới.

Logo Vinamilk cũng được quảng bá trên ba lô học sinh làm quà tặng.

Trên đây là toàn bộ ý nghĩa, thông điệp, bộ nhận diện thương hiệu mới của logo Vinamilk. Thương hiệu này đã có mặt trên thị trường hơn 47 năm phát triển, đi qua năm tháng bền bỉ, mạnh mẽ cùng với sự phát triển của đất nước, là điểm sáng của nền kinh tế Việt Nam. Họ đã trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu đất nước và vươn tầm quốc tế trở thành thương hiệu trị giá 2,7 tỷ USD. 


Hãy theo dõi và liên hệ ngay với ZicZac để được tư vấn trực tiếp về thiết kế:


Liên hệ với chúng tôi:

✅ Công Ty Thiết Kế ⭐ Website Chuẩn SEO
✅ Dịch vụ thiết kế Website ⭐ Chuyên Nghiệp
✅ Thiết kế ứng dụng mobile ⭐ Uy Tín Chất Lượng
✅ Dịch vụ cho thuê ứng dụng mobile giá rẻ ⭐ Nhanh Chóng và Hiệu Quả
✅ Hệ thống quản lý tồn kho tối ưu ⭐ Coder Chuyên Nghiệp
✅ Công ty outsource (ReactJS, Angular, .NET Core, Java Web, PHP/Laravel, .v.v. ⭐ Chuyên sâu theo từng ngành


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Top 10 app tạo logo miễn phí trên điện thoại hay nhất

Thiết kế trên ứng dụng tạo logo vinamilk độc đáo theo cách của bạn

Toàn bộ ý nghĩa và thông điệp của logo Vinamilk

Toàn bộ ý nghĩa và bộ nhận diện logo Phúc Long

Chat GPT là gì? Cách thức hoạt động và lợi ích của chat GPT là gì?

Hướng dẫn sáng tạo và sử dụng app tạo logo Phúc Long

Tập yoga có lợi ích gì? 10 điều đáng ngạc nhiên và cách tập hiệu quả

Hướng dẫn tập gym giảm cân hiệu quả với 9 bài tập

Hướng dẫn tập gym cho người mới bắt đầu đơn giản mà hiệu quả

Tất cả kinh nghiệm cách quản lý phòng gym hiệu quả và chuyên nghiệp

BÀI VIẾT MỚI

Thiết Kế Ứng Dụng Mobile (Android & iOS & Web APP) ⭐⭐⭐⭐⭐

Thiết kế ứng dụng: Khám phá sự sáng tạo trong thiết kế ứng dụng

Hướng dẫn cách viết ứng dụng di động chi tiết

Lập trình ứng dụng di động là gì? Cách thức lập trình như thế nào?

Phát triển ứng dụng di động như thế nào?

Ứng dụng di động là gì? Top 10 ứng dụng di động được dùng nhiều nhất

Top 5+ phần mềm tạo ứng dụng di động hiệu quả

Top 10 app tạo logo miễn phí trên điện thoại hay nhất

Thiết kế trên ứng dụng tạo logo vinamilk độc đáo theo cách của bạn

Toàn bộ ý nghĩa và thông điệp của logo Vinamilk

Toàn bộ ý nghĩa và bộ nhận diện logo Phúc Long

Chat GPT là gì? Cách thức hoạt động và lợi ích của chat GPT là gì?

Hướng dẫn sáng tạo và sử dụng app tạo logo Phúc Long

Tập yoga có lợi ích gì? 10 điều đáng ngạc nhiên và cách tập hiệu quả

Hướng dẫn tập gym giảm cân hiệu quả với 9 bài tập

Hướng dẫn tập gym cho người mới bắt đầu đơn giản mà hiệu quả

Tất cả kinh nghiệm cách quản lý phòng gym hiệu quả và chuyên nghiệp

Hướng dẫn người gầy tập gym tăng cân hiệu quả, nhanh chóng

Top 10+ website dạy nấu ăn ngon mỗi ngày, khám phá ẩm thực đa dạng

Gợi ý 8+ app thực đơn giảm cân miễn phí hiệu quả cho bạn

BÀI VIẾT GỢI Ý

Thiết Kế Web & Ứng Dụng Mobile Uy Tín - Chất Lượng - Tận Tình
Hotline: 0762103668
Thiết Kế Web & Ứng Dụng Mobile Uy Tín - Chất Lượng - Tận Tình