Việc thiết kế logo của một thương hiệu cần biết rằng phải có màu sắc đại diện, biểu tượng dễ nhớ và độc đáo riêng biệt. Ngoài ra còn nhiều yếu tố liên quan đến giá trị cốt lõi mà logo phải truyền tải qua. Bài viết hôm nay cùng tìm hiểu xem ý nghĩa và bộ nhận diện logo Phúc Long như thế nào nhé. 

Một hệ thống nhận diện thương hiệu mạnh phải tồn tại một ý tưởng cụ thể, độc đáo, dễ ghi nhớ, đáng tin cậy, linh hoạt và phải thể hiện chính xác bản sắc cốt lõi của thương hiệu doanh nghiệp. Để tận dụng tối đa hiệu quả của một bộ nhận diện thương hiệu, sự phổ biến rộng rãi là một điều cần thiết. Tất cả các logo của các thương hiệu đều ra đời phải có những điều này. Và log Phúc Long cũng tương tự. 

Logo Phúc Long được hình thành từ kết hợp sáng tạo các yếu tố hình ảnh và ngôn ngữ với nhau. Trong quá trình sáng tạo này, hình ảnh và từ ngữ cần phải phản ánh một sự thẩm mỹ ẩn trong đó là gì. 

Bộ nhận diện thương hiệu của Phúc Long được phát triển bằng cách sáng tạo dựa trên việc hình tượng cốc trà và màu xanh của lá trà thành biểu tượng thương hiệu. Sự sáng tạo này lấy cảm hứng từ màu xanh lá trà tự nhiên, tạo ra những đường cong mềm mại mang vẻ ngoài tươi sáng, tượng trưng cho sự phát triển và tiến bộ, trong lành và đậm chất sống sành trong cuộc sống. Đồng thời, hình tượng trong logo Phúc Long đã được kết hợp để tạo nên biểu tượng giống như một hình ảnh gây được sự chú ý mạnh mẽ, hiện đại và kết nối nối với thiên nhiên thân thiện với con người.

Chúng ta có thể hiểu các chi tiết thiết kế logo Phúc Long về màu sắc, font chữ như sau: 

Logo Phúc Long

Màu sắc của logo Phúc Long được chọn kỹ lưỡng, với màu xanh lá cây đậm. Được biết, màu xanh lá cây tượng trưng cho sự sống và màu trắng tượng trưng cho sự thịnh vượng. Chính vì thế, về màu sắc của logo Phúc Long có ý nghĩa liên kết giữa sự sống và sự thịnh vượng. Chúng là sự hài hòa, kết nối song song. 

Font chữ "Phúc Long" được lựa chọn với thiết kế chữ nét hiện đại, mạnh mẽ, và có một chút nét cong tinh tế để làm cho cụm chữ trở nên thân thiện và không quá cứng. Điều này cho thấy, logo Phúc Long luôn mạnh mẽ, thích ứng linh hoạt và trở thành thương hiệu đồng hành cùng người tiêu dùng. 

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu này được thực hiện với sự sáng tạo và chuyên nghiệp.  Mục đích của thiết kế logo Phúc Long là nhằm mục đích quảng bá thương hiệu một cách rộng rãi chiến lược truyền thông của doanh nghiệp với ý nghĩa truyền tải sự dễ nhận biết, dễ nhớ, một hình ảnh riêng biệt ghi dấu ấn trong nhận thức của người tiêu dùng. Học cách thiết kế logo Phúc Long trên ứng dụng AI cơ bản nhất. 

Logo là một phần vô cùng quan trọng của một thương hiệu. Hiểu cách thiết kế logo Phúc Long có thể mang lại nhiều lợi ích trong quá trình định vị thương hiệu và phát triển thiết kế cho các ấn phẩm design và marketing. Dưới đây là một số bộ nhận diện thương hiệu và cách thiết kế logo mà bạn có thể tham khảo. 

Trình bày ý tưởng thiết kế logo Phúc Long. Thứ nhất vẫn nên phân tích, mổ xẻ và trình bày bản vẽ thiết kế logo sao cho chuẩn. Bạn cần hiểu rõ giá trị cốt lõi, mục tiêu và khách hàng mục tiêu. Nghiên cứu logo của các đối thủ cạnh tranh và xem xét lại idea (ý tưởng). 

Logo Phúc Long

Thiết kế ấn phẩm. Bắt đầu tạo ra các ý tưởng cho logo Phúc Long dựa trên thông tin và mục tiêu nhất định cho một chiến dịch hoặc toàn bộ hệ thống của công ty. Sử dụng phần mềm chuyên dụng (tham khảo các các ứng dụng thiết kế đồ họa miễn phí) để thiết kế tạo ra các biểu tượng, hình ảnh, text trong các ấn phẩm phù hợp. 

Logo Phúc Long

Thiết kế bao bì. Cần tìm hiểu bố cục thiết kế bao bì ra sao, thông tin như thế nào là cần thiết, phân bổ kích thước, điều chỉnh màu sắc và các layer sao cho chuẩn và phù hợp nhất. Xác định font chữ và giới hạn chúng trong khuôn khổ cho phép trong phong cách logo Phúc Long. Chú ý màu sắc nhận diện thương hiệu là màu xanh.

Logo Phúc Long

Thiết kế trên ly trà mang đi. Thiết kế logo trên ly trà cùng logo Phúc Long với màu xanh và màu trắng là tông màu chủ đạo hoặc nền ly trà trong suốt. Tạo các phiên bản khác nhau theo nhiều cách sáng tạo để xem xét và so sánh chúng.  

Logo Phúc Long

Thiết kế biển bảng treo trên tòa nhà. Dựa trên màu sắc chủ đạo là màu xanh và màu trắng. Lựa chọn thiết kế mũ biển bảng có logo Phúc Long với nhiều bố cục khác nhau, từ đó lựa chọn final hoàn chỉnh. 

Logo Phúc Long

Thiết kế logo trên áo đồng phục. Hãy đảm bảo rằng thiết kế logo Phúc Long trên áo đồng phục sao cho phù hợp để dễ dàng nhận biết và định vị thương hiệu giữa các màu sắc áo và logo nổi bật. Kiểm tra xem logo có phản ánh đúng thông điệp, nằm đúng vị trí và dễ nhìn thấy của người xem hay không. 

Nhớ rằng, việc thiết kế logo có thể đòi hỏi sự kiên nhẫn và sự tập trung vào việc tạo ra một biểu tượng đúng nghĩa cho thương hiệu của bạn. Nếu bạn cảm thấy không tự tin trong việc thiết kế logo Phúc Long, bạn cần nghiên cứu kỹ thông điệp, ý nghĩa, mổ xẻ màu sắc, font chữ được giải thích trong bài viết này.

Logo Phúc Long với hình ảnh là một chiếc cốc cùng với thương hiệu Phúc Long và năm ra đời 1969. Logo với thiết kế 2 màu chủ đạo là màu xanh và màu trắng, nó được tạo nên khá giống với logo của Starbucks. Tuy nhiên, hình ảnh biểu tượng của họ hoàn toàn khác nhau. 

Với màu xanh trong logo Phúc Long là màu của lá trà, màu này tạo cảm giác tươi mát và hướng tới thiên nhiên dành cho người uống trà khi thưởng thức. Mặc dù trải qua nhiều lần thay đổi về thiết kế nhưng logo của họ vẫn giữ nguyên màu sắc và không thoát khỏi khuôn khổ truyền thống để độ nhận diện thương hiệu vẫn được đảm bảo. 

Logo của Trà Sữa Phúc Long không chỉ đơn thuần là một biểu tượng, mà còn chứa đựng nhiều ý nghĩa và câu chuyện liên quan đến lịch sử và giá trị cốt lõi của thương hiệu này. Vậy tại sao logo Phúc Long lại có độ nhận diện mạnh mẽ, ăn sâu trong tiềm thức của người tiêu dùng như vậy? 

Biểu tượng Logo: Logo Phúc Long có lẽ bao gồm các yếu tố liên quan đến nguồn gốc và bản sắc của thương hiệu, có thể là hình ảnh của đồi chè, cây chè, hoặc các yếu tố khác liên quan đến trà và trà sữa.

Logo Phúc Long

Màu xanh lá cây chủ đạo: Màu xanh lá cây chủ đạo trong logo Phúc Long (thương hiệu trà) thường được liên kết với câu chuyện về đồi chè xanh mênh mông, tượng trưng cho nguồn gốc và bản sắc của thương hiệu. Màu sắc này có thể thể hiện sự tươi mới, sự sống và tự nhiên, điều mà có thể liên kết với trà và trà sữa nhất khi người uống thưởng thức và cầm ly trà trên tay.

Since 1968: Dòng chữ "since 1968" trong logo Phúc Long không chỉ là một cột mốc lịch sử mà còn là một cách để thể hiện sự tự hào về sự khởi đầu của thương hiệu. Nó cho biết rằng Phúc Long đã tồn tại và phát triển từ năm 1968, và việc giữ nguyên năm này trong logo có thể tượng trưng cho sự liên tục và động viên từ quá khứ cho đến tương lai. Sự đồng hành này kéo dài mãi mãi và khẳng định được vị thế của họ.

Nói chung, logo của Trà Sữa Phúc Long không chỉ đơn giản là một biểu tượng, mà còn là một cách để truyền tải câu chuyện và giá trị của thương hiệu. Sự kết hợp giữa màu sắc, dòng chữ, và biểu tượng giúp tạo ra một hình ảnh đa chiều và sâu sắc cho thương hiệu này.

Xem thêm: App tạo logo Phúc Long.

Việc hiểu rõ logo Phúc Long là phần quan trọng để phát triển và định vị thương hiệu của họ. Họ xác định việc phát triển thương hiệu dựa trên yếu tố thiên nhiên, sự thân thiện và giá trị bền vững. Cho nên logo Phúc Long tạo được cái nhìn thiện cảm từ người tiêu dùng. 

Logo Phúc Long

Đánh vào tâm trí khách hàng: Logo Phúc Long không quá khó để nhìn ra biểu tượng và hình ảnh của họ. Rất dễ dàng nhận biết, cho nên tâm trí khách hàng cũng dần ghi nhớ khi lặp lại hình ảnh logo thường xuyên. Khách hàng sẽ thấy logo trên ly trà, sản phẩm, bao bì, cửa hàng, truyền thông, quảng cáo,... Từ đó họ hình thành nhận thức ăn sâu về thương hiệu Phúc Long. 

Tính khác biệt: Logo Phúc Long không dễ nhầm lẫn, mặc dù màu sắc cũng khá tương đồng với Starbucks. Điều này làm nên sự độc đáo, nổi bật trong mắt khách hàng phân biệt, nhận ra và ghi nhớ thương hiệu trong so sánh với các công ty trên thị trường với biểu tượng thân thiện. 

Kết nối và tò mò: Logo Phúc Long tạo ra được sự chú từ từ màu sắc tươi sáng và nổi bật. Theo chuyên gia, màu xanh lá cây dễ được ghi nhớ vào tâm trí người xem hơn là các màu khác. Nhờ đó, Phúc Long củng cố mối kết nối, xây dựng lòng trung thành, tạo sự yêu thích đối với thương hiệu. 

Nhìn chung, logo Phúc Long không chỉ là một biểu tượng đơn thuần mà còn là một phần quan trọng việc xây dựng, thúc đẩy thương hiệu của công ty. 

Trên đây là giải thích về ý nghĩa, phân tích mổ xẻ về logo Phúc Long và bộ nhận diện thương hiệu của họ. Ngoài ra, bạn cũng có thể biết được vì sao logo của Phúc Long lại trở nên dễ nhớ, dễ được yêu thích bởi người tiêu dùng. Hy vọng bài viết này có giá trị thông tin và hữu ích dành cho bạn để tìm hiểu. 


Hãy theo dõi và liên hệ ngay với ZicZac để được tư vấn trực tiếp về thiết kế:


Liên hệ với chúng tôi:

✅ Công Ty Thiết Kế ⭐ Website Chuẩn SEO
✅ Dịch vụ thiết kế Website ⭐ Chuyên Nghiệp
✅ Thiết kế ứng dụng mobile ⭐ Uy Tín Chất Lượng
✅ Dịch vụ cho thuê ứng dụng mobile giá rẻ ⭐ Nhanh Chóng và Hiệu Quả
✅ Hệ thống quản lý tồn kho tối ưu ⭐ Coder Chuyên Nghiệp
✅ Công ty outsource (ReactJS, Angular, .NET Core, Java Web, PHP/Laravel, .v.v. ⭐ Chuyên sâu theo từng ngành

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Top 10 app tạo logo miễn phí trên điện thoại hay nhất

Thiết kế trên ứng dụng tạo logo vinamilk độc đáo theo cách của bạn

Toàn bộ ý nghĩa và thông điệp của logo Vinamilk

Toàn bộ ý nghĩa và bộ nhận diện logo Phúc Long

Chat GPT là gì? Cách thức hoạt động và lợi ích của chat GPT là gì?

Hướng dẫn sáng tạo và sử dụng app tạo logo Phúc Long

Tập yoga có lợi ích gì? 10 điều đáng ngạc nhiên và cách tập hiệu quả

Hướng dẫn tập gym giảm cân hiệu quả với 9 bài tập

Hướng dẫn tập gym cho người mới bắt đầu đơn giản mà hiệu quả

Tất cả kinh nghiệm cách quản lý phòng gym hiệu quả và chuyên nghiệp

BÀI VIẾT MỚI

Thiết kế ứng dụng: Khám phá sự sáng tạo trong thiết kế ứng dụng

Hướng dẫn cách viết ứng dụng di động chi tiết

Lập trình ứng dụng di động là gì? Cách thức lập trình như thế nào?

Phát triển ứng dụng di động như thế nào?

Ứng dụng di động là gì? Top 10 ứng dụng di động được dùng nhiều nhất

Top 5+ phần mềm tạo ứng dụng di động hiệu quả

Top 10 app tạo logo miễn phí trên điện thoại hay nhất

Thiết kế trên ứng dụng tạo logo vinamilk độc đáo theo cách của bạn

Toàn bộ ý nghĩa và thông điệp của logo Vinamilk

Toàn bộ ý nghĩa và bộ nhận diện logo Phúc Long

Chat GPT là gì? Cách thức hoạt động và lợi ích của chat GPT là gì?

Hướng dẫn sáng tạo và sử dụng app tạo logo Phúc Long

Tập yoga có lợi ích gì? 10 điều đáng ngạc nhiên và cách tập hiệu quả

Hướng dẫn tập gym giảm cân hiệu quả với 9 bài tập

Hướng dẫn tập gym cho người mới bắt đầu đơn giản mà hiệu quả

Tất cả kinh nghiệm cách quản lý phòng gym hiệu quả và chuyên nghiệp

Hướng dẫn người gầy tập gym tăng cân hiệu quả, nhanh chóng

Top 10+ website dạy nấu ăn ngon mỗi ngày, khám phá ẩm thực đa dạng

Gợi ý 8+ app thực đơn giảm cân miễn phí hiệu quả cho bạn

Gơi ý 10+ app lên thực đơn mỗi ngày miễn phí

BÀI VIẾT GỢI Ý

THIẾT KẾ APP BÁN HÀNG Uy Tín - Chất Lượng - Tận Tình
Hotline: 0762103668
THIẾT KẾ APP BÁN HÀNG Uy Tín - Chất Lượng - Tận Tình