Trong thời kỳ hiện đại với sự phát triển vượt bậc của công nghệ thông tin, hình thức đặt hàng trực tuyến đang trở thành một lựa chọn phổ biến. Xuất hiện ngày càng nhiều ứng dụng đáp ứng nhu cầu tăng cao trong việc giao hàng và bán đồ ăn, nước uống. Trong số đó có Grabfood, vậy cách đăng ký bán đồ ăn trên Grabfood như thế nào để thúc đẩy việc kinh doanh thuận lợi hơn? Cùng tìm hiểu chi tiết dưới đây. 

Grab Food là dịch vụ giao thực phẩm của ứng dụng trung gian Grab. Grabfood được xem là một siêu ứng dụng đa dịch vụ hàng đầu và là doanh nghiệp công nghệ di động lớn nhất tại khu vực Đông Nam Á. Nhiệm vụ của Grab là nối kết hàng triệu khách hàng với hàng triệu Đối tác tài xế, Đối tác nhà hàng và Đối tác kinh doanh.

đăng ký bán đồ ăn trên Grabfood

Khởi đầu hoạt động từ năm 2012, Grab đã nổi tiếng là ứng dụng điều hành dịch vụ xe ôm hàng đầu với Grab Car và Grab Bike. Với sự phát triển mạnh mẽ, ngày càng cải tiến nhiều dịch vụ trên ứng dụng hơn để đáp ứng các nhu cầu trực tuyến của người dùng. Grab đã phát triển thành một siêu ứng dụng, mang đến sự đa dạng với các dịch vụ như đặt đồ ăn và thức uống qua Grab Food. Mọi người có thể mua sắm thực phẩm tươi sống và tới chợ qua Grab Mart, giao hàng thông qua Grab Express, cùng với tính năng thanh toán dựa trên ví điện tử Moca.

Dịch vụ giao thực phẩm Grab Food kết nối các nhà hàng và quán ăn địa phương với mọi người. Bằng cách đặt hàng yêu thích thông qua ứng dụng GrabFood, đội ngũ giao hàng của Grab sẵn sàng mang đến bữa ăn trong thời gian ngắn từ 5-30 phút đến mọi khách hàng. Nếu bạn đăng ký bán đồ ăn trên grabfood, việc quảng bá cửa hàng và tăng doanh thu bán đồ ăn sẽ được thuận lợi hơn rất nhiều. 

Sau giai đoạn thích nghi với tình hình dịch bệnh, người tiêu dùng hiển nhiên có xu hướng chuyển dịch hành vi mua sắm từ offline sang online. Họ dần có thói quen chỉ mua sắm qua online, ít đi ăn tại các cửa hàng, quán xá hơn mà đặt qua app đồ ăn ship về tận nhà. Sự biến đổi này tạo áp lực cho bạn về việc bán hàng, tối ưu hóa quy trình bán hàng trên di động hơn. 

Dưới đây là một số lý do ưu tiên để bạn cân nhắc việc đăng ký bán đồ ăn trên Grabfood ngay lập tức:

đăng ký bán đồ ăn trên Grabfood

Thứ nhất, mở rộng phạm vi khách hàng: GrabFood có một cơ sở khách hàng lớn và đa dạng, giúp bạn tiếp cận nhiều người hơn. Điều này giúp tăng cơ hội bán hàng và xây dựng mối quan hệ với khách hàng mới. Hơn nữa, lối sống bận rộn đã khiến người tiêu dùng không còn thời gian để thường xuyên ghé thăm và thưởng thức tại những địa điểm mà họ yêu thích. Họ thường ưu tiên lựa chọn các lựa chọn ăn nhanh, tiết kiệm thời gian. Điều này đặt ra tiềm năng lớn cho việc kinh doanh giao hàng đến tận nhà. Đối với các chủ quán nhà hàng và quán cà phê nên đăng ký bán đồ ăn trên Grabfood.

Thứ 2, tăng doanh số bán hàng: Tham gia GrabFood giúp bạn mở rộng kênh bán hàng của mình, đặc biệt trong bối cảnh nhu cầu đặt hàng trực tuyến đang gia tăng. Điều này có thể dẫn đến tăng doanh số bán hàng và đem lại lợi nhuận tốt hơn so với việc chỉ bán hàng offline truyền thống. Hơn nữa, ứng dụng này nằm trong top các kênh bán hàng hiệu quả nhất trong ngành ẩm thực và đồ uống ngày nay, với hơn 900.000 người dùng đã đăng ký và hơn 800.000 giao dịch đặt hàng được thực hiện hàng ngày. Nếu bạn đang vận hành nhà hàng, quán ăn hoặc quán cà phê bạn nên đăng ký bán đồ ăn trên Grabfood ngay.

Thứ 3, thuận tiện cho khách hàng: Khách hàng thường tìm kiếm sự tiện lợi và linh hoạt trong việc đặt mua thức ăn và đồ uống. GrabFood cung cấp giải pháp đáp ứng nhu cầu này, giúp khách hàng dễ dàng đặt hàng và nhận thức ăn mà không cần phải di chuyển.

Thứ 4, xây dựng uy tín thương hiệu: Tham gia vào một nền tảng đáng tin cậy như GrabFood có thể giúp tạo dựng và củng cố uy tín thương hiệu của bạn. Khách hàng thường có xu hướng tin tưởng hơn vào những doanh nghiệp được liên kết với những tên tuổi đáng tin cậy.

Thứ 5, quản lý dễ dàng: Hệ thống quản lý đơn hàng và giao hàng trên GrabFood được thiết kế để giúp bạn dễ dàng theo dõi, quản lý và xử lý đơn hàng một cách hiệu quả. Ngoài ra, bạn cũng có thể tương tác với khách hàng và nâng cao trải nghiệm mua đồ ăn trực tuyến của họ.

Tóm lại, việc đăng ký bán đồ ăn và đồ uống trên GrabFood mang lại nhiều lợi ích về doanh số bán hàng, tiếp cận khách hàng và xây dựng uy tín thương hiệu, đồng thời giúp bạn tham gia vào thị trường đang phát triển của mua sắm trực tuyến.

Xem thêm: Thiết kế ứng dụng Baemin trên nền tảng di động như thế nào để bạn tham khảo và sở hữu app giao đồ ăn cho chuỗi cửa hàng của mình.

Nếu bạn thấy rằng việc bán đồ ăn trên các app là không cần thiết, thì bạn vẫn cài đặt và đăng ký app và bán hàng thử xem sao. Đây có thể là trải nghiệm mới và thú vị trong việc bán hàng và kinh doanh. Ngoài ra, qua cách đăng ký bán đồ ăn trên Grabfood biết đâu, các đơn hàng đổ về, người dùng họ có cơ hội sẽ tìm đến địa chỉ quán của bạn nhiều hơn. 

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách đăng ký bán đồ ăn trên Grabfood đơn giản nhất:

Để bắt đầu quá trình đăng ký, hãy truy cập vào địa chỉ này để đăng ký và điền thông tin đầy đủ của quán của bạn vào biểu mẫu bao gồm:

- Tên của nhà hàng, quán ăn, hay quán cà phê.

- Thông tin của người đại diện.

- Thành phố nơi kinh doanh.

- Địa chỉ kinh doanh chính xác.

- Số điện thoại liên hệ.

- Địa chỉ email.

- Loại hình kinh doanh của bạn.

*Chú ý: Vui lòng nhập thông tin liên hệ chính xác, bao gồm địa chỉ email và số điện thoại, để đội ngũ tư vấn của Grab có thể liên hệ với bạn trong vòng 3-5 ngày làm việc tiếp theo.

Ở bước 2 đăng ký bán đồ ăn trên Grabfood, bạn sẽ nhận được một email từ Grab với tiêu đề “Tiếp tục đăng ký để trở thành Đối tác Nhà hàng trên GrabFood” để xác nhận thông tin mà bạn đã đăng ký. Email này cũng sẽ cung cấp thông tin chung về quá trình hợp tác. Vui lòng kiểm tra hộp thư đến, cũng như các thư mục rác, thư rác điện tử, và thư quảng cáo để đảm bảo rằng bạn không bỏ lỡ bất kỳ thông tin nào.

Bạn cần phải xác nhận email này trong vòng 72 giờ kể từ khi nhận thư. Nếu bạn không xác nhận trong thời gian này, thông tin đăng ký của bạn sẽ bị hủy bỏ. Trong trường hợp này, bạn sẽ cần phải nhập lại thông tin từ đầu.

Trong email này, Grab sẽ yêu cầu bạn cung cấp các giấy tờ sau để xác minh thông tin đăng ký là chính xác:

- Bản sao ảnh CMND/CCCD/Hộ chiếu (đối với cá nhân).

- Bản sao ảnh chứng minh tài khoản ngân hàng. Lưu ý rằng thông tin trên thẻ phải khớp với thông tin mà bạn đã điền trong biểu mẫu đăng ký ban đầu. Bạn cũng cần cung cấp tên người chủ sở hữu tài khoản, số tài khoản, tên chi nhánh, và mã chi nhánh.

- Bản sao ảnh giấy phép kinh doanh (đối với hộ kinh doanh cá nhân hoặc công ty).

- Bản sao ảnh giấy ủy quyền có dấu mộc công ty (nếu có).

- Bản sao ảnh giấy phép Vệ sinh an toàn thực phẩm.

- Thực đơn chi tiết của quán.

đăng ký bán đồ ăn trên Grabfood

Bước thứ 3 trong quá trình đăng ký bán đồ ăn trên Grabfood là bạn chỉ cần đợi nhân viên tư vấn gọi điện cho bạn và làm theo hướng dẫn của họ. Bạn sẽ nhận được cuộc gọi hoặc email khi đã hoàn thành cung cấp đầy đủ thông tin chi tiết đã hướng dẫn ở bước 2.

Khi bạn nhận được hướng dẫn cụ thể từ nhân viên tư vấn, bạn sẽ gửi các tài liệu theo yêu cầu tới địa chỉ được chỉ định. Sau đó, GrabFood sẽ gửi hợp đồng thỏa thuận để bạn ký kết, thường trong vòng 3 ngày làm việc kể từ khi họ nhận được thông tin. Hợp đồng này sẽ chi tiết các chính sách và điều khoản hợp tác giữa bạn và GrabFood. Nếu bạn đồng ý, chỉ cần ký tên và gửi lại.

Bạn có thể theo dõi tiến trình hoàn tất hợp đồng qua email. GrabFood sẽ liên tục cập nhật về tiến trình và gửi thông báo chính thức khi quá trình hoàn tất.

Sau khi bạn nhận được xác nhận chính thức trở thành đối tác nhà hàng trên GrabFood, hãy truy cập ứng dụng Grab Merchant. Tại đây, bạn có thể bắt đầu nhập thực đơn, thiết lập chính sách bán hàng và giá cả lôi kéo khách hàng. Đảm bảo rằng mỗi món ăn đều có hình ảnh rõ nét và hấp dẫn, kèm theo mô tả chi tiết để người mua có đủ thông tin trước khi quyết định mua sắm, tạo niềm tin và sự an toàn.

Khi đã hoàn tất đăng ký bán đồ ăn trên GrabFood, bạn còn có thể chạy các chiến dịch quảng cáo trực tiếp trên ứng dụng. Bao gồm các việc tạo mã khuyến mãi, tham gia các chương trình giảm giá và dịch vụ giao hàng miễn phí của GrabFood để thúc đẩy doanh số bán hàng và tăng trưởng doanh thu.

Ngoài việc đăng ký bán đồ ăn trên ứng dụng Grabfood ra, bạn cũng cần lưu ý một số điều về chi phí, lợi nhuận, doanh thu, kinh nghiệm của người cũ. Dưới đây là thông tin giải đáp cho bạn chi tiết: 

đăng ký bán đồ ăn trên Grabfood

Nhiều chủ quán đang có lo ngại về việc phải trả phí đăng ký bán đồ ăn trên Grabfood. Có nhiều ứng dụng, ví dụ như Now, đã áp đặt phí khởi tạo cho việc đăng ký, với mức phí ví dụ như 1 triệu đồng (được thanh toán một lần duy nhất). Hiện tại, Grab cũng áp dụng một khoản phí kích hoạt cho những chủ quán đăng ký lần đầu tại các thành phố lớn như TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội, với mức phí 1 triệu đồng.

Sự phát triển và đổi mới của nền tảng công nghệ thường đi kèm với những khoản phí và chi phí tương ứng. Trong trường hợp của việc tham gia các ứng dụng giao thức ăn như GrabFood, việc thu phí khởi tạo có thể được lý giải bằng việc cung cấp hệ thống và dịch vụ hỗ trợ cho các doanh nghiệp, cũng như cải thiện trải nghiệm của khách hàng. Tuy nhiên, chủ quán cần cân nhắc kỹ lưỡng và tính toán chi phí để đảm bảo rằng sự đầu tư này có thể đáp lại lợi ích và tăng cường doanh thu cho doanh nghiệp của họ.

Mức phí khởi tạo có thể được xem xét trong bối cảnh tổng thể của các dịch vụ, lợi ích và tiềm năng tăng trưởng. Trong trường hợp của GrabFood, sự xuất hiện của bạn trên một nền tảng có số lượng người dùng lớn, đây là cơ hội tiếp cận mạnh mẽ trên thị trường dành cho bạn.

Xem thêm: Thiết kế app giao hàng giá rẻ như thế nào để sở hữu riêng app bán đồ ăn và giao hàng cho chuỗi cửa hàng, quán ăn của bạn.

Dưới đây là những chia sẻ về việc đăng ký bán đồ ăn trên Grabfood dành cho các chủ quán theo các thắc mắc về chiết khấu, hình thức thanh toán,... 

4.2.1. Mức chiết khấu như thế nào?

Mức chiết khấu của ứng dụng Grabfood là 25%. Tức là bạn phải chịu 25% trên tổng doanh thu đơn hàng mà bạn bán qua hình thức trực tuyến trên ứng dụng. Điều đặc biệt cần lưu ý là bạn không được kê giá lên cao khi liệt kê danh sách món ăn và giá bán. 

4.2.2. Hình thức thanh toán 

Hình thức thanh toán cho cửa hàng của bạn là hình thức qua thẻ ngân hàng hoặc bằng tiền mặt: 

Trường hợp quán sẽ nhận được tiền qua tài khoản khi khách hàng tiến hành thanh toán bằng thẻ liên kết trực tiếp qua app Grabfood. Chiết khấu cũng sẽ tự trừ khi tiền về tài khoản. 

Trường hợp quán sẽ nhận được tiền mặt khi khách hàng tiến hành lựa chọn thanh toán tiền mặt. Tài xế sẽ ứng trước để gửi cho quán và nhận tiền từ khách hàng.

4.2.3. Thời gian xét duyệt

Thời gian xét duyệt hồ sơ cho các quán có thể mất đến 3 tháng hoặc ngắn hơn tùy vào việc hoàn tất thủ tục như thế nào.

Nếu bạn muốn đăng ký bán đồ ăn trên Grabfood nhanh chóng hơn, bạn có thể áp dụng trong các cách dưới đây:

Cách 1: Tạo địa chỉ trên Google Map: 

  • Bước 1: Truy cập vào đây đăng nhập tài khoản gmail của bạn. 

  • Bước 2: Điền tên quán của bạn. 

  • Bước 3: Điền danh mục/ lĩnh vực kinh doanh 

  • Bước 4: Chọn mục “Có” khi được hỏi có muốn thêm vị trí khách hàng có thể ghé qua hay không. 

  • Bước 5: Điền địa chỉ chính xác của quán kèm theo các thông tin liên lạc. Sau đó, Google Maps sẽ gửi thư xác nhận địa điểm là có thật. 

Cách 2: Tạo Fanpage cho quán:

Cách giúp bạn đăng ký bán đồ ăn trên Grabfood nhanh chóng hơn là tạo Fanpage cho quán trên Facebook. Việc này khá đơn giản, bạn chỉ cần lên facebook cá nhân và đăng ký là được. 

4.2.4. Cách đặt tên quán 

Bạn nên lấy tên hiện tại của quán tại cửa hàng làm tên trên ứng dụng Grabfood để định vị thương hiệu và nhiều người biết sẵn có thể tìm kiếm. Ngoài ra, nếu bạn muốn thay đổi tên, bạn nên sử dụng tên đặc biệt như món ăn mà bạn bán. Ví dụ, bạn bán Bún bò Huế bạn đặt tên như sau: Bún Bò Huế Tô Hiến Thành, Bún Bò Huế - Trần Tuấn Huy,... 

4.2.5. Đánh giá trên app Grabfood 

Phần đánh giá trên app là của khách hàng đã mua đồ ăn, đồ uống của bạn mới để lại đánh giá. Phần này quản lý ứng dụng không thể cản thiệp và bạn cũng thế. Vì vậy, bạn cần cung cấp món ăn chất lượng, dịch vụ tốt, giá thành phải chăng sẽ nhận được nhiều đánh giá tốt cho quán hơn. 

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách đăng ký bán đồ ăn trên GrabFood cho cửa hàng, quán ăn của bạn. Để thúc đẩy việc bán hàng, tăng doanh thu, mở rộng phạm vi kinh doanh, bạn nên áp dụng mọi hình thức có thể tiếp cận khách hàng. Kinh doanh là áp dụng mọi cách, chúc các bạn sớm thành công.


Hãy theo dõi và liên hệ ngay với ZicZac để được tư vấn trực tiếp về thiết kế:


Liên hệ với chúng tôi:

✅ Công Ty Thiết Kế ⭐ Website Chuẩn SEO
✅ Dịch vụ thiết kế Website ⭐ Chuyên Nghiệp
✅ Thiết kế ứng dụng mobile ⭐ Uy Tín Chất Lượng
✅ Dịch vụ cho thuê ứng dụng mobile giá rẻ ⭐ Nhanh Chóng và Hiệu Quả
✅ Hệ thống quản lý tồn kho tối ưu ⭐ Coder Chuyên Nghiệp
✅ Công ty outsource (ReactJS, Angular, .NET Core, Java Web, PHP/Laravel, .v.v. ⭐ Chuyên sâu theo từng ngành


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Top 10 app tạo logo miễn phí trên điện thoại hay nhất

Thiết kế trên ứng dụng tạo logo vinamilk độc đáo theo cách của bạn

Toàn bộ ý nghĩa và thông điệp của logo Vinamilk

Toàn bộ ý nghĩa và bộ nhận diện logo Phúc Long

Chat GPT là gì? Cách thức hoạt động và lợi ích của chat GPT là gì?

Hướng dẫn sáng tạo và sử dụng app tạo logo Phúc Long

Tập yoga có lợi ích gì? 10 điều đáng ngạc nhiên và cách tập hiệu quả

Hướng dẫn tập gym giảm cân hiệu quả với 9 bài tập

Hướng dẫn tập gym cho người mới bắt đầu đơn giản mà hiệu quả

Tất cả kinh nghiệm cách quản lý phòng gym hiệu quả và chuyên nghiệp

BÀI VIẾT MỚI

Thiết Kế App Bán Hàng Giá Rẻ Giá Chỉ Từ 15.000.000 VNĐ ⭐⭐⭐⭐⭐

Thiết Kế App Bán Hàng: Xu Hướng và Giải Pháp Tối Ưu Cho Doanh Nghiệp

Thiết Kế Web Bán Hàng

Thiết kế ứng dụng: Khám phá sự sáng tạo trong thiết kế ứng dụng

Hướng dẫn cách viết ứng dụng di động chi tiết

Lập trình ứng dụng di động là gì? Cách thức lập trình như thế nào?

Phát triển ứng dụng di động như thế nào?

Ứng dụng di động là gì? Top 10 ứng dụng di động được dùng nhiều nhất

Top 5+ phần mềm tạo ứng dụng di động hiệu quả

Top 10 app tạo logo miễn phí trên điện thoại hay nhất

Thiết kế trên ứng dụng tạo logo vinamilk độc đáo theo cách của bạn

Toàn bộ ý nghĩa và thông điệp của logo Vinamilk

Toàn bộ ý nghĩa và bộ nhận diện logo Phúc Long

Chat GPT là gì? Cách thức hoạt động và lợi ích của chat GPT là gì?

Hướng dẫn sáng tạo và sử dụng app tạo logo Phúc Long

Tập yoga có lợi ích gì? 10 điều đáng ngạc nhiên và cách tập hiệu quả

Hướng dẫn tập gym giảm cân hiệu quả với 9 bài tập

Hướng dẫn tập gym cho người mới bắt đầu đơn giản mà hiệu quả

Tất cả kinh nghiệm cách quản lý phòng gym hiệu quả và chuyên nghiệp

Hướng dẫn người gầy tập gym tăng cân hiệu quả, nhanh chóng

BÀI VIẾT GỢI Ý

Thiết Kế Web & Ứng Dụng Mobile Uy Tín - Chất Lượng - Tận Tình
Hotline: 0762103668
Thiết Kế Web & Ứng Dụng Mobile Uy Tín - Chất Lượng - Tận Tình