Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Em với nhà trường
Khám phá bản thân
Trách nhiệm với bản thân
Rèn luyện bản thân
Em với gia đình
Em với cộng đồng
Em với thiên nhiên và môi trường
Khám phá thế giới nghề nghiệp
Hiểu bản thân – Chọn đúng nghề
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Em với cộng đồng
Previous
Next
Câu hỏi 1: Giao tiếp có văn hóa là:
A: Nói lớn tiếng để thể hiện bản thân
B: Lễ phép, lịch sự, phù hợp hoàn cảnh
C: Nói chuyện bất chấp người nghe
D: Dùng lời lẽ khó nghe
Đáp án: B
Câu hỏi 2: Khi gặp người khuyết tật, em nên:
A: Tránh xa
B: Chọc ghẹo
C: Cư xử bình thường và tôn trọng
D: Hỏi quá nhiều về tình trạng của họ
Đáp án: C
Câu hỏi 3: Một ví dụ về ứng xử văn hóa nơi công cộng là:
A: Chen lấn xếp hàng
B: Nói chuyện điện thoại to
C: Giữ trật tự nơi đông người
D: Viết lên tường
Đáp án: C
Câu hỏi 4: Tôn trọng sự khác biệt có nghĩa là:
A: Cười nhạo người khác
B: Chỉ chơi với người giống mình
C: Biết chấp nhận và không phân biệt đối xử
D: Xa lánh người khác biệt
Đáp án: C
Câu hỏi 5: Giao tiếp văn minh thể hiện qua:
A: Gọi người khác bằng biệt danh
B: Nói chen
C: Chào hỏi, lắng nghe và không ngắt lời
D: Tránh nói chuyện
Đáp án: C
Câu hỏi 6: Một hành vi không phù hợp khi tham gia cộng đồng là:
A: Hỏi ý kiến người khác
B: Gây gổ
C: Biết xin lỗi khi sai
D: Giúp đỡ người khó khăn
Đáp án: B
Câu hỏi 7: Em có thể tham gia hoạt động thiện nguyện bằng cách:
A: Quyên góp quần áo cũ
B: Chờ người lớn làm hết
C: Đứng ngoài quan sát
D: Chỉ tham gia khi được thưởng
Đáp án: A
Câu hỏi 8: Tình nguyện là hành động:
A: Bắt buộc
B: Vì lợi ích cá nhân
C: Xuất phát từ tấm lòng tự nguyện giúp đỡ người khác
D: Chờ người khác làm trước
Đáp án: C
Câu hỏi 9: Một ví dụ của sự thiếu văn hóa nơi công cộng là:
A: Xếp hàng đúng quy định
B: Giúp đỡ người cao tuổi
C: Nói tục, văng lời thô lỗ
D: Nhường ghế cho người già
Đáp án: C
Câu hỏi 10: Khi cùng bạn làm từ thiện, em nên:
A: Tranh phần dễ
B: Giao hết cho bạn
C: Phối hợp và chia sẻ công việc
D: Làm qua loa
Đáp án: C
Câu hỏi 11: Khi thấy bạn bị phân biệt vì hoàn cảnh gia đình, em nên:
A: Tránh chơi với bạn
B: Cười nhạo
C: Cư xử bình thường và động viên bạn
D: Kể với người khác
Đáp án: C
Câu hỏi 12: Khi tham gia hoạt động cộng đồng, em nên:
A: Làm cho có
B: Tích cực, tự giác và hợp tác với mọi người
C: Tránh trách nhiệm
D: Làm việc một mình
Đáp án: B
Câu hỏi 13: Một hành vi ứng xử có văn hóa là:
A: Đổ rác bừa bãi
B: Tránh nhìn vào người nói
C: Chào hỏi và giữ gìn vệ sinh chung
D: Cười khi thấy người khác ngã
Đáp án: C
Câu hỏi 14: Tôn trọng sự khác biệt giúp em:
A: Dễ bị bắt nạt
B: Có thêm bạn bè và học hỏi lẫn nhau
C: Bị thiệt thòi
D: Không được chú ý
Đáp án: B
Câu hỏi 15: Em thể hiện sự văn minh nơi công cộng bằng cách:
A: Đeo tai nghe nhưng mở loa ngoài
B: Xếp hàng ngay ngắn
C: Ngồi choán lối đi
D: Nói to
Đáp án: B
Câu hỏi 16: Việc nói lời “cảm ơn” và “xin lỗi” đúng lúc là:
A: Không cần thiết
B: Biểu hiện của ứng xử có văn hóa
C: Việc của người lớn
D: Gây phiền phức
Đáp án: B
Câu hỏi 17: Em có thể học được điều gì khi tham gia thiện nguyện?
A: Cảm thấy mình giỏi hơn người khác
B: Không có gì mới
C: Biết yêu thương, chia sẻ và sống trách nhiệm
D: Làm việc để được khen
Đáp án: C
Câu hỏi 18: Khi quê hương em tổ chức lễ hội, em nên:
A: Tránh tham gia
B: Chỉ đứng xem
C: Tham gia giữ gìn trật tự và vệ sinh chung
D: Làm ồn
Đáp án: C
Câu hỏi 19: Một biểu hiện thiếu tôn trọng người khác là:
A: Cắt ngang khi người khác đang nói
B: Chờ người ta nói xong rồi góp ý
C: Lắng nghe chăm chú
D: Gật đầu thể hiện đồng tình
Đáp án: A
Câu hỏi 20: Người biết ứng xử có văn hóa sẽ:
A: Tự cao
B: Quan tâm và tôn trọng mọi người
C: Không nói chuyện
D: Tránh tiếp xúc với người khác biệt
Đáp án: B
Câu hỏi 21: Khi bạn tham gia công việc thiện nguyện, điều nên làm là:
A: Đến trễ giờ
B: Không làm gì
C: Làm việc tích cực và đúng phân công
D: Cãi nhau khi bất đồng
Đáp án: C
Câu hỏi 22: Tự hào về truyền thống quê hương giúp em:
A: So sánh với nơi khác
B: Không cần học tập
C: Yêu quý nơi mình sống và cố gắng giữ gìn
D: Chỉ nói suông
Đáp án: C
Câu hỏi 23: Khi gặp người nước ngoài bị lạc, em nên:
A: Tránh né
B: Chọc ghẹo
C: Hỏi thăm và hướng dẫn tận tình
D: Cười nhạo vì không hiểu tiếng
Đáp án: C
Câu hỏi 24: Tôn trọng sự khác biệt về văn hóa thể hiện ở việc:
A: Tránh người lạ
B: Giao tiếp với thái độ tôn trọng, không phán xét
C: Chê phong tục lạ
D: So sánh tốt xấu
Đáp án: B
Câu hỏi 25: Tham gia lễ hội quê hương giúp em:
A: Bỏ học
B: Lười học
C: Hiểu thêm về văn hóa và gắn bó cộng đồng
D: Chỉ để vui chơi
Đáp án: C
Câu hỏi 26: Một cách thể hiện sự tôn trọng cộng đồng là:
A: Không tham gia hoạt động nào
B: Chỉ quan tâm bản thân
C: Giữ gìn vệ sinh nơi công cộng
D: Bỏ rác ra đường
Đáp án: C
Câu hỏi 27: Khi tham gia chiến dịch làm sạch đường phố, em nên:
A: Ngồi nhìn
B: Làm qua loa
C: Nhiệt tình, đúng nhiệm vụ được giao
D: Tránh việc nặng
Đáp án: C
Câu hỏi 28: Nếu gặp người không quen bị té ngã, em nên:
A: Tránh đi
B: Quay video
C: Đỡ dậy và hỏi han
D: Nhìn rồi bỏ đi
Đáp án: C
Câu hỏi 29: Khi giao tiếp với người có văn hóa khác, em nên:
A: Bắt họ làm theo mình
B: So sánh đúng sai
C: Tôn trọng sự khác biệt
D: Tránh xa
Đáp án: C
Câu hỏi 30: Tham gia hoạt động cộng đồng giúp em:
A: Vất vả
B: Tăng sự gắn bó và rèn luyện kỹ năng
C: Không được chơi
D: Phí thời gian
Đáp án: B
Câu hỏi 31: Một hành vi ứng xử chưa có văn hóa là:
A: Nhường đường cho người đi bộ
B: Hét to nơi công cộng
C: Gọi dạ bảo vâng
D: Chào hỏi người lớn
Đáp án: B
Câu hỏi 32: Khi làm từ thiện, em nên:
A: Khoe lên mạng
B: Giữ thái độ tôn trọng và giúp đỡ chân thành
C: So sánh ai giúp nhiều hơn
D: Bỏ việc khó
Đáp án: B
Câu hỏi 33: Người biết tôn trọng sự khác biệt sẽ:
A: Chỉ chơi với người giống mình
B: Chế giễu người khác biệt
C: Biết lắng nghe và cảm thông
D: Tự kiêu
Đáp án: C
Câu hỏi 34: Việc giữ gìn di tích quê hương là trách nhiệm của:
A: Người lớn
B: Chính quyền
C: Mỗi người dân, bao gồm cả học sinh
D: Khách du lịch
Đáp án: C
Câu hỏi 35: Giao tiếp có văn hóa ở trường học là:
A: Cãi nhau với bạn
B: Nói trống không với thầy cô
C: Chào hỏi lễ phép và hòa nhã
D: Tránh thầy cô
Đáp án: C
Câu hỏi 36: Một hành động thể hiện tự hào quê hương là:
A: Làm thơ chê quê
B: Tham gia giới thiệu văn hóa địa phương
C: Nói quê mình nghèo
D: So sánh với thành phố
Đáp án: B
Câu hỏi 37: Nếu bạn em kỳ thị người khác vì hoàn cảnh, em nên:
A: Hùa theo
B: Im lặng
C: Góp ý nhẹ nhàng để bạn hiểu đúng
D: Cười trừ
Đáp án: C
Câu hỏi 38: Ứng xử có văn hóa giúp em:
A: Ít bạn bè
B: Bị thiệt
C: Dễ hòa đồng, được yêu quý
D: Không cần thiết
Đáp án: C
Câu hỏi 39: Khi không đồng ý với bạn trong hoạt động thiện nguyện, em nên:
A: Bỏ về
B: Cãi nhau
C: Góp ý nhẹ nhàng và tìm cách thống nhất
D: Phớt lờ
Đáp án: C
Câu hỏi 40: Biểu hiện tôn trọng cộng đồng là:
A: Gây ồn ào khu dân cư
B: Phá hoại cây xanh
C: Bảo vệ môi trường chung
D: Ném rác bừa bãi
Đáp án: C
Câu hỏi 41: Khi được mời tham gia hoạt động truyền thống, em nên:
A: Từ chối vì ngại
B: Quan sát cho vui
C: Chủ động tham gia nếu phù hợp
D: Làm cho qua
Đáp án: C
Câu hỏi 42: Một bạn không biết giao tiếp có văn hóa thường:
A: Cãi lời người lớn
B: Biết lắng nghe
C: Chào hỏi lễ phép
D: Góp ý đúng cách
Đáp án: A
Câu hỏi 43: Giao tiếp, ứng xử văn minh giúp:
A: Tăng mâu thuẫn
B: Mất thời gian
C: Giảm xung đột và tăng thiện cảm
D: Cứng nhắc
Đáp án: C
Câu hỏi 44: Khi tham gia sự kiện cộng đồng, em nên:
A: Gây rối
B: Ngủ gật
C: Lắng nghe, đúng giờ và tích cực
D: Làm ồn
Đáp án: C
Câu hỏi 45: Tôn trọng văn hóa địa phương khác là biểu hiện của:
A: Người hòa nhập tốt
B: Người bảo thủ
C: Người chỉ trích
D: Người kì thị
Đáp án: A
Câu hỏi 46: Một hành vi thiện nguyện chân thành là:
A: Tặng đồ rồi kể công
B: Chụp ảnh khắp nơi
C: Giúp người khác không cần báo đáp
D: Làm cho xong
Đáp án: C
Câu hỏi 47: Khi em giúp người lạ bị lạc, em đã:
A: Phí thời gian
B: Thể hiện trách nhiệm cộng đồng
C: Vi phạm quy tắc
D: Làm chuyện bao đồng
Đáp án: B
Câu hỏi 48: Tôn trọng người lớn tuổi nơi công cộng là:
A: Không cần thiết
B: Đứng lên nhường ghế
C: Làm ngơ
D: Chỉ nếu có người nhìn
Đáp án: B
Câu hỏi 49: Em nên làm gì khi nghe bạn nói lời kỳ thị?
A: Kệ bạn
B: Cười theo
C: Góp ý để bạn hiểu rõ sai
D: Tránh xa bạn
Đáp án: C
Câu hỏi 50: Một người có tinh thần cộng đồng là:
A: Luôn giúp đỡ, biết chia sẻ và hành xử văn minh
B: Chỉ biết bản thân
C: Không tham gia hoạt động chung
D: Trốn trách nhiệm
Đáp án: A
Câu hỏi 51: Khi đến nơi công cộng, việc em nên làm là:
A: Nói chuyện điện thoại thật to
B: Ăn uống xong vứt rác tại chỗ
C: Giữ gìn vệ sinh, nói năng nhỏ nhẹ
D: Cười đùa quá mức
Đáp án: C
Câu hỏi 52: Một hành vi văn minh khi tham gia giao thông là:
A: Đi ngược chiều cho nhanh
B: Chạy xe lên vỉa hè
C: Dừng xe đúng nơi quy định
D: Vượt đèn đỏ
Đáp án: C
Câu hỏi 53: Việc góp phần bảo vệ danh tiếng của quê hương là:
A: Tránh nhắc đến quê mình
B: Phát huy truyền thống tốt đẹp
C: Giấu mọi thông tin về quê
D: Chê bai văn hóa địa phương
Đáp án: B
Câu hỏi 54: Một trong các nguyên tắc khi làm việc cộng đồng là:
A: Làm tùy hứng
B: Chỉ làm việc nhẹ
C: Phối hợp, tôn trọng lẫn nhau
D: Làm xong thì bỏ về
Đáp án: C
Câu hỏi 55: Biểu hiện tự hào về truyền thống quê hương là:
A: Giữ gìn phong tục tập quán tốt đẹp
B: Bỏ quê đi thành phố
C: Chê cười người dân quê
D: Không về quê dịp lễ
Đáp án: A
Câu hỏi 56: Giao tiếp hiệu quả với mọi người trong cộng đồng giúp:
A: Tạo khoảng cách
B: Tăng mâu thuẫn
C: Gắn kết và tạo sự tin tưởng
D: Không có gì thay đổi
Đáp án: C
Câu hỏi 57: Em nên làm gì khi nhìn thấy người lớn tuổi mang đồ nặng?
A: Bỏ qua
B: Tránh đường
C: Đỡ giúp nếu có thể
D: Nhìn rồi cười
Đáp án: C
Câu hỏi 58: Việc sử dụng ngôn ngữ lịch sự khi nói chuyện là:
A: Giao tiếp có văn hóa
B: Không cần thiết
C: Chỉ áp dụng với người lạ
D: Gây phiền phức
Đáp án: A
Câu hỏi 59: Tham gia hoạt động vì cộng đồng giúp học sinh:
A: Chỉ thêm mệt
B: Rèn kỹ năng, sống có trách nhiệm
C: Trốn học
D: Tạo cớ nghỉ bài
Đáp án: B
Câu hỏi 60: Tôn trọng sự khác biệt giúp cộng đồng:
A: Phân hóa mạnh
B: Gây tranh cãi
C: Hòa hợp và phát triển bền vững
D: Trở nên rời rạc
Đáp án: C
Câu hỏi 61: Ứng xử lịch sự nơi công cộng là biểu hiện của:
A: Trẻ ngoan
B: Người học cao
C: Người có ý thức cộng đồng
D: Người biết che giấu
Đáp án: C
Câu hỏi 62: Khi phát biểu trong hoạt động cộng đồng, em nên:
A: Gào to cho rõ
B: Nói dài dòng
C: Trình bày rõ ràng, ngắn gọn, lịch sự
D: Phát biểu tùy tiện
Đáp án: C
Câu hỏi 63: Khi người khác sai, cách góp ý văn hóa là:
A: Chỉ trích gay gắt
B: Lên mạng phê phán
C: Nhẹ nhàng, tôn trọng
D: Nói xấu sau lưng
Đáp án: C
Câu hỏi 64: Việc mặc trang phục phù hợp khi tham gia hoạt động xã hội thể hiện:
A: Sự chuyên nghiệp
B: Sự tôn trọng tập thể và quy định
C: Sự thỏa hiệp
D: Không cần thiết
Đáp án: B
Câu hỏi 65: Nếu được hỏi về văn hóa quê hương, em nên:
A: Không trả lời
B: Khoe khoang
C: Giới thiệu đúng sự thật và tự hào
D: Nói càng ít càng tốt
Đáp án: C
Câu hỏi 66: Người sống chan hòa với cộng đồng là người:
A: Luôn muốn nổi bật
B: Chỉ nghĩ cho bản thân
C: Hòa nhã, tôn trọng và sẵn sàng giúp đỡ người khác
D: Cố gắng làm ít nhất
Đáp án: C
Câu hỏi 67: Khi tham gia hoạt động vệ sinh chung, em nên:
A: Từ chối vì bẩn
B: Làm việc nhóm và đúng phần việc
C: Nói bận
D: Làm qua loa
Đáp án: B
Câu hỏi 68: Một người biết giữ phép lịch sự khi nói chuyện sẽ:
A: Nói chuyện bằng từ ngữ trong sáng, lễ phép
B: Nói giọng lớn và nhanh
C: Dùng từ ngữ mạng xã hội
D: Bắt người khác phải nghe
Đáp án: A
Câu hỏi 69: Khi gặp người cần giúp đỡ, điều đầu tiên là:
A: Chạy đến giúp ngay không cần quan sát
B: Nhờ người khác làm
C: Quan sát, đảm bảo an toàn rồi hỗ trợ
D: Tránh rắc rối
Đáp án: C
Câu hỏi 70: Khi bị hiểu lầm trong cộng đồng, em nên:
A: Cãi nhau
B: Đính chính nhẹ nhàng, đúng lúc
C: Im lặng bỏ đi
D: Giận dữ
Đáp án: B
Câu hỏi 71: Tự hào về quê hương thể hiện qua hành động:
A: Viết bài chia sẻ nét đẹp quê mình
B: Chê quê nghèo
C: So sánh với thành phố
D: Không quay về quê
Đáp án: A
Câu hỏi 72: Ứng xử văn minh trong khu phố là:
A: Gây tiếng ồn
B: Dọn rác chung
C: Phớt lờ quy định
D: Vứt rác ngoài đường
Đáp án: B
Câu hỏi 73: Khi tổ chức lễ hội, em có thể góp phần bằng cách:
A: Ở nhà chơi
B: Gây rối
C: Tham gia giữ vệ sinh, trật tự
D: Không quan tâm
Đáp án: C
Câu hỏi 74: Khi có khách đến quê, em nên:
A: Không chào
B: Hướng dẫn nhiệt tình, giới thiệu quê hương
C: Tránh giao tiếp
D: Nói không có gì hay
Đáp án: B
Câu hỏi 75: Tôn trọng người khác giới là biểu hiện của:
A: Lịch sự, văn minh
B: Sợ sệt
C: Cạnh tranh
D: Ưa thích
Đáp án: A
Câu hỏi 76: Trong hoạt động cộng đồng, làm việc nhóm giúp:
A: Mỗi người một kiểu
B: Hiệu quả cao và đoàn kết hơn
C: Dễ gây tranh cãi
D: Chậm trễ
Đáp án: B
Câu hỏi 77: Khi bạn có thói quen nói tục, em nên:
A: Mặc kệ
B: Hùa theo
C: Góp ý chân thành
D: Cười lớn
Đáp án: C
Câu hỏi 78: Tham gia văn nghệ truyền thống của địa phương giúp em:
A: Gây chú ý
B: Hiểu và yêu thêm văn hóa dân tộc
C: Không cần học
D: Tốn thời gian
Đáp án: B
Câu hỏi 79: Nếu ai đó kỳ thị người vùng khác, em nên:
A: Tránh xa
B: Cười theo
C: Góp ý để mọi người tôn trọng lẫn nhau
D: Phớt lờ
Đáp án: C
Câu hỏi 80: Tham gia dọn vệ sinh trường là biểu hiện của:
A: Lười biếng
B: Không có ích
C: Ý thức tập thể và trách nhiệm cộng đồng
D: Làm cho có
Đáp án: C
Câu hỏi 81: Khi phát biểu ý kiến trái chiều, em cần:
A: Phản bác gay gắt
B: Góp ý mềm mỏng, có lý lẽ
C: Tránh phát biểu
D: Cười cợt
Đáp án: B
Câu hỏi 82: Tôn trọng sự khác biệt giúp giảm:
A: Cạnh tranh
B: Mâu thuẫn, xung đột
C: Kết bạn
D: Khó xử
Đáp án: B
Câu hỏi 83: Giao tiếp tốt giúp em:
A: Có thêm bạn bè và xây dựng mối quan hệ tích cực
B: Khó hòa nhập
C: Tránh mọi người
D: Bị phê bình
Đáp án: A
Câu hỏi 84: Một hành vi lịch sự nơi công cộng là:
A: Xếp hàng
B: Chen ngang
C: Nói tục
D: Gây ồn
Đáp án: A
Câu hỏi 85: Khi đến chỗ đông người, em nên:
A: La hét
B: Chen lấn
C: Giữ trật tự, tôn trọng người khác
D: Phớt lờ nội quy
Đáp án: C
Câu hỏi 86: Khi có người nước ngoài đến trường, em nên:
A: Làm lơ
B: Tránh né
C: Chào hỏi, hướng dẫn lịch sự
D: Cười giễu
Đáp án: C
Câu hỏi 87: Tinh thần vì cộng đồng giúp xã hội:
A: Phát triển bền vững và gắn kết hơn
B: Tăng cạnh tranh
C: Mất bản sắc
D: Ít tình cảm
Đáp án: A
Câu hỏi 88: Giao tiếp ứng xử có văn hóa là:
A: Kỹ năng cần thiết trong mọi môi trường
B: Không cần ở nhà
C: Chỉ dùng với người lạ
D: Chỉ dùng ở trường
Đáp án: A
Câu hỏi 89: Khi tham gia từ thiện, điều cần tránh là:
A: Giúp người cần giúp
B: Cư xử khiêm tốn
C: Khoe khoang
D: Thể hiện lòng chân thành
Đáp án: C
Câu hỏi 90: Trong cộng đồng, học sinh có thể góp phần bằng:
A: Không làm gì
B: Lên mạng phê phán
C: Tuyên truyền và làm gương tốt
D: Tránh tiếp xúc
Đáp án: C
Câu hỏi 91: Một hành vi chưa văn minh khi đi xem lễ hội là:
A: Xem xong thì về
B: Mua hàng địa phương
C: Xả rác bừa bãi
D: Ghi hình kỷ niệm
Đáp án: C
Câu hỏi 92: Tôn trọng người khác không phụ thuộc vào:
A: Tuổi tác, nghề nghiệp hay ngoại hình
B: Thân quen
C: Vị trí xã hội
D: Mức độ giàu nghèo
Đáp án: A
Câu hỏi 93: Việc nhường ghế trên xe buýt là biểu hiện:
A: Ép buộc
B: Văn hóa giao tiếp và tôn trọng người yếu thế
C: Do thầy cô dặn
D: Không cần thiết
Đáp án: B
Câu hỏi 94: Một cộng đồng phát triển là cộng đồng:
A: Mạnh ai nấy sống
B: Thiếu quan tâm
C: Đoàn kết, giúp nhau và giữ gìn văn hóa
D: Chỉ lo kinh tế
Đáp án: C
Câu hỏi 95: Khi có người giúp mình, em nên:
A: Bỏ đi
B: Nói lại
C: Cảm ơn chân thành
D: Hỏi lại vì sao
Đáp án: C
Câu hỏi 96: Khi làm việc nhóm trong hoạt động cộng đồng, em cần:
A: Làm theo ý mình
B: Nghe nhóm trưởng và phối hợp tốt
C: Đùn đẩy việc
D: Phàn nàn
Đáp án: B
Câu hỏi 97: Biểu hiện không biết ứng xử văn minh là:
A: Cười to ở nơi yên tĩnh
B: Gõ cửa trước khi vào
C: Xếp hàng
D: Giữ trật tự
Đáp án: A
Câu hỏi 98: Khi bạn làm việc thiện nguyện, em nên:
A: Cổ vũ bạn và tham gia cùng nếu có thể
B: Cười bạn
C: Nói đó là vô ích
D: Ngăn cản
Đáp án: A
Câu hỏi 99: Em góp phần xây dựng cộng đồng tốt đẹp bằng:
A: Làm việc tích cực và sống chan hòa
B: Trốn tránh trách nhiệm
C: Chỉ lo cho bản thân
D: Làm theo bạn bè
Đáp án: A
Đã sao chép!!!