Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Nhà ở
Bảo quản và chế biến thực phẩm
Trang phục và thời trang
Đồ dùng điện trong gia đình
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Trang phục và thời trang
Previous
Next
Câu hỏi 1: Trang phục là gì?
A: Vật dụng trang trí nhà cửa
B: Quần áo và phụ kiện dùng để mặc
C: Công cụ lao động
D: Thức ăn truyền thống
Đáp án: B
Câu hỏi 2: Vai trò chính của trang phục là gì?
A: Giúp dễ di chuyển
B: Làm nổi bật bản thân
C: Bảo vệ cơ thể và thể hiện thẩm mỹ
D: Dễ nhận diện nghề nghiệp
Đáp án: C
Câu hỏi 3: Trang phục gồm mấy phần cơ bản?
A: 1
B: 2
C: 3
D: 4
Đáp án: B
Câu hỏi 4: Hai phần cơ bản của trang phục là gì?
A: Áo và nón
B: Giày và tất
C: Quần áo và phụ kiện
D: Áo dài và khăn choàng
Đáp án: C
Câu hỏi 5: Trang phục phù hợp giúp con người?
A: Dễ thay đổi thời tiết
B: Tự tin và thuận tiện khi sinh hoạt
C: Không cần di chuyển
D: Tăng chiều cao
Đáp án: B
Câu hỏi 6: Trang phục dân tộc Việt Nam tiêu biểu là?
A: Áo vest
B: Áo dài
C: Váy xòe
D: Áo phông
Đáp án: B
Câu hỏi 7: Chất liệu nào phù hợp mặc mùa hè?
A: Len
B: Da
C: Cotton
D: Nhung
Đáp án: C
Câu hỏi 8: Trang phục mùa đông nên có đặc điểm gì?
A: Thấm hút tốt
B: Dày, giữ ấm
C: Mỏng nhẹ
D: Nhiều họa tiết
Đáp án: B
Câu hỏi 9: Trang phục đi học cần đảm bảo?
A: Sặc sỡ
B: Trang trọng, lịch sự
C: Theo thời trang
D: Theo nhóm bạn
Đáp án: B
Câu hỏi 10: Phụ kiện là gì trong trang phục?
A: Quần áo
B: Mũ nón, thắt lưng, khăn, túi xách...
C: Máy tính
D: Giấy tờ tùy thân
Đáp án: B
Câu hỏi 11: Trang phục lao động cần đảm bảo yếu tố nào?
A: Gọn gàng, an toàn
B: Mỏng nhẹ
C: Thời trang
D: Màu sắc đẹp
Đáp án: A
Câu hỏi 12: Đồng phục học sinh thường có đặc điểm gì?
A: Màu sắc rực rỡ
B: Đa dạng kiểu dáng
C: Thống nhất, giản dị
D: Theo phong cách cá nhân
Đáp án: C
Câu hỏi 13: Trang phục dân tộc Tày thường có màu gì?
A: Hồng
B: Xanh chàm
C: Vàng
D: Đỏ
Đáp án: B
Câu hỏi 14: Trang phục cần phù hợp với?
A: Thời tiết, hoàn cảnh và hoạt động
B: Màu da
C: Màu tóc
D: Chiều cao
Đáp án: A
Câu hỏi 15: Mặc quần áo quá chật có thể gây?
A: Thoải mái
B: Dễ vận động
C: Khó chịu và ảnh hưởng sức khỏe
D: Dễ giặt
Đáp án: C
Câu hỏi 16: Mặc trang phục đồng bộ giúp?
A: Tạo sự ngăn cách
B: Tạo sự đoàn kết
C: Làm nổi bật từng cá nhân
D: Gây chú ý
Đáp án: B
Câu hỏi 17: Chất liệu vải nào không thích hợp cho mùa hè?
A: Cotton
B: Vải thun
C: Vải ren
D: Vải dạ
Đáp án: D
Câu hỏi 18: Trang phục thể thao cần đảm bảo gì?
A: Sang trọng
B: Chật để ôm người
C: Thoải mái, thấm mồ hôi
D: Dài và rộng
Đáp án: C
Câu hỏi 19: Để phối đồ đẹp cần lưu ý gì?
A: Tùy thích
B: Theo cảm hứng
C: Màu sắc hài hòa, phù hợp hoàn cảnh
D: Càng nhiều màu càng đẹp
Đáp án: C
Câu hỏi 20: Thời trang là gì?
A: Quần áo xấu
B: Quần áo cũ
C: Xu hướng mặc đẹp, phù hợp với thời đại
D: Đồ diễn
Đáp án: C
Câu hỏi 21: Chất liệu len thường được dùng cho mùa nào?
A: Mùa hè
B: Mùa xuân
C: Mùa thu
D: Mùa đông
Đáp án: D
Câu hỏi 22: Thời trang giúp con người?
A: Tăng chi phí
B: Thể hiện cá tính, phong cách
C: Già hơn
D: Giống nhau
Đáp án: B
Câu hỏi 23: Trang phục truyền thống thể hiện gì của dân tộc?
A: Mức sống
B: Văn hóa, bản sắc
C: Thu nhập
D: Khí hậu
Đáp án: B
Câu hỏi 24: Màu sắc trang phục nên được chọn dựa trên?
A: Sở thích
B: Cảm hứng
C: Phối hợp hài hòa và phù hợp hoàn cảnh
D: Giá cả
Đáp án: C
Câu hỏi 25: Trang phục nào không phù hợp khi đi học?
A: Đồng phục
B: Quần jeans
C: Áo hai dây
D: Áo sơ mi
Đáp án: C
Câu hỏi 26: Trang phục cưới truyền thống của người Việt Nam là?
A: Áo dài
B: Vest
C: Áo thun
D: Áo sơ mi
Đáp án: A
Câu hỏi 27: Vải jean có đặc điểm gì?
A: Mỏng, mềm
B: Co giãn cao
C: Dày, chắc chắn
D: Trong suốt
Đáp án: C
Câu hỏi 28: Trang phục dạ hội thường có đặc điểm gì?
A: Đơn giản
B: Rộng rãi
C: Lộng lẫy, nổi bật
D: Thấm mồ hôi
Đáp án: C
Câu hỏi 29: Đồ công sở cần đảm bảo yếu tố nào?
A: Nhiều họa tiết
B: Màu sắc tươi sáng
C: Lịch sự, chuyên nghiệp
D: Gợi cảm
Đáp án: C
Câu hỏi 30: Mục đích sử dụng phụ kiện là?
A: Thay thế trang phục
B: Làm đẹp, hỗ trợ trang phục
C: Bảo quản trang phục
D: Làm nặng bộ đồ
Đáp án: B
Câu hỏi 31: Việc giặt giũ đúng cách giúp?
A: Làm áo co lại
B: Kéo dài tuổi thọ trang phục
C: Tốn nước
D: Phai màu nhanh hơn
Đáp án: B
Câu hỏi 32: Tại sao cần ủi (là) trang phục?
A: Làm mòn vải
B: Để vải co lại
C: Làm phẳng và tăng thẩm mỹ
D: Làm khô nhanh
Đáp án: C
Câu hỏi 33: Khi chọn quần áo, cần chú ý đến?
A: Xu hướng
B: Giá cả
C: Phù hợp vóc dáng, hoàn cảnh
D: Nhãn hiệu
Đáp án: C
Câu hỏi 34: Trang phục lễ hội thường mang yếu tố gì?
A: Truyền thống, rực rỡ
B: Đơn giản
C: Nhạt màu
D: Dễ cởi
Đáp án: A
Câu hỏi 35: Vải ren thường được dùng cho trang phục?
A: Trẻ em
B: Thể thao
C: Dạ hội, trang trí
D: Lao động
Đáp án: C
Câu hỏi 36: Trang phục bảo hộ lao động cần?
A: Chống nắng
B: Chống bụi
C: An toàn, phù hợp nghề nghiệp
D: Đẹp
Đáp án: C
Câu hỏi 37: Áo sơ mi thường dùng trong dịp nào?
A: Lễ hội
B: Đi học, công sở
C: Đi biển
D: Ngủ
Đáp án: B
Câu hỏi 38: Khi chọn trang phục mùa hè nên tránh?
A: Màu sáng
B: Chất vải mát
C: Trang phục bó, vải dày
D: Vải cotton
Đáp án: C
Câu hỏi 39: Trang phục giúp con người thích nghi với?
A: Nhiệt độ và môi trường
B: Phương tiện
C: Âm nhạc
D: Máy móc
Đáp án: A
Câu hỏi 40: Trang phục cần được bảo quản như thế nào?
A: Nhồi vào tủ
B: Gấp hoặc treo đúng cách
C: Để ngoài nắng
D: Nhét vào túi nilon
Đáp án: B
Câu hỏi 41: Phụ kiện tóc thường dùng cho?
A: Nam giới
B: Nữ giới và trẻ em
C: Người cao tuổi
D: Công nhân
Đáp án: B
Câu hỏi 42: Phối màu tương phản giúp?
A: Nhẹ nhàng
B: Nổi bật
C: Dịu mắt
D: Giống nhau
Đáp án: B
Câu hỏi 43: Thời trang bền vững là gì?
A: Đồ dùng 1 lần
B: Xu hướng lỗi thời
C: Thân thiện với môi trường, sử dụng lâu dài
D: Mặc hằng ngày
Đáp án: C
Câu hỏi 44: Vải nào sau đây thân thiện với môi trường?
A: Nylon
B: Polyester
C: Tre, cotton hữu cơ
D: Nhựa
Đáp án: C
Câu hỏi 45: Trang phục cần được lựa chọn phù hợp với?
A: Kinh tế gia đình
B: Phong cách cá nhân, hoàn cảnh sử dụng
C: Sở thích bạn bè
D: Phim ảnh
Đáp án: B
Câu hỏi 46: Khi mặc quần áo đi phỏng vấn, nên chọn gì?
A: Áo khoác da
B: Áo phông
C: Áo sơ mi, quần dài lịch sự
D: Áo sát nách
Đáp án: C
Câu hỏi 47: Đồng phục giúp tạo sự?
A: Phân biệt
B: Bình đẳng và đoàn kết
C: Đối lập
D: Tách biệt
Đáp án: B
Câu hỏi 48: Trang phục phản quang dùng trong?
A: Dạ tiệc
B: Hoạt động ban đêm, giao thông
C: Thời trang
D: Biểu diễn
Đáp án: B
Câu hỏi 49: Chất liệu tổng hợp là gì?
A: Từ thiên nhiên
B: Làm từ nhựa và hóa chất
C: Từ tre
D: Từ len
Đáp án: B
Câu hỏi 50: Trang phục mặc nhà nên chọn loại?
A: Dày, bó
B: Mát, thoải mái
C: Gợi cảm
D: Sặc sỡ
Đáp án: B
Câu hỏi 51: Trang phục có họa tiết rối mắt thường gây cảm giác?
A: Dịu dàng
B: Trẻ trung
C: Lộn xộn, khó nhìn
D: Sang trọng
Đáp án: C
Câu hỏi 52: Phụ kiện đi kèm áo dài thường là?
A: Giày cao gót
B: Nón lá
C: Khăn voan
D: Vòng cổ to
Đáp án: B
Câu hỏi 53: Trang phục thời trang học sinh cần đảm bảo?
A: Theo xu hướng
B: Cá tính riêng
C: Lịch sự, gọn gàng, phù hợp môi trường học đường
D: Đắt tiền
Đáp án: C
Câu hỏi 54: Vải nào sau đây ít thấm hút mồ hôi?
A: Cotton
B: Vải lanh
C: Polyester
D: Sợi tre
Đáp án: C
Câu hỏi 55: Mặc quần áo quá rộng có thể gây cảm giác?
A: Gọn gàng
B: Luộm thuộm
C: Thanh lịch
D: Nóng
Đáp án: B
Câu hỏi 56: Thời trang đường phố (street style) thường mang yếu tố?
A: Truyền thống
B: Phá cách, năng động
C: Công sở
D: Lễ hội
Đáp án: B
Câu hỏi 57: Khi đi du lịch, nên chọn trang phục như thế nào?
A: Lộng lẫy
B: Gọn nhẹ, dễ vận động
C: Quá khổ
D: Tối màu
Đáp án: B
Câu hỏi 58: Trang phục công nhân thường có màu gì?
A: Sặc sỡ
B: Phản quang, dễ nhận biết
C: Trắng tinh
D: Nhiều họa tiết
Đáp án: B
Câu hỏi 59: Thời trang mang lại lợi ích gì?
A: Tạo sự ganh đua
B: Làm rối mắt
C: Thể hiện cá tính, hòa nhập xã hội
D: Lãng phí tiền bạc
Đáp án: C
Câu hỏi 60: Trong trang phục truyền thống, khăn vấn thường đi kèm?
A: Áo khoác
B: Áo tứ thân
C: Áo phông
D: Quần jean
Đáp án: B
Câu hỏi 61: Kết hợp giày thể thao với quần short phù hợp với hoạt động?
A: Lễ hội
B: Tập thể dục, đi dạo
C: Dạ tiệc
D: Phỏng vấn
Đáp án: B
Câu hỏi 62: Thời trang ảnh hưởng bởi yếu tố nào?
A: Khí hậu, văn hóa, xu hướng
B: Môn học
C: Thức ăn
D: Công nghệ
Đáp án: A
Câu hỏi 63: Trang phục có chất liệu dễ cháy không nên dùng ở đâu?
A: Phòng học
B: Văn phòng
C: Gần lửa, nhà bếp
D: Hội trường
Đáp án: C
Câu hỏi 64: Trang phục truyền thống người H'mông thường có đặc điểm?
A: Trơn màu
B: Sặc sỡ, nhiều hoa văn
C: Trắng toàn bộ
D: Đơn giản
Đáp án: B
Câu hỏi 65: Khi phối đồ, tránh kết hợp?
A: Quá nhiều màu và họa tiết
B: Áo sơ mi với quần âu
C: Váy với áo khoác
D: Áo phông với jean
Đáp án: A
Câu hỏi 66: Trong lễ tốt nghiệp, học sinh thường mặc gì?
A: Áo tứ thân
B: Áo sơ mi trắng, quần tối màu hoặc áo cử nhân
C: Áo len
D: Váy cưới
Đáp án: B
Câu hỏi 67: Mũ bảo hiểm được xem là?
A: Trang phục
B: Phụ kiện an toàn
C: Đồ chơi
D: Đồ thời trang
Đáp án: B
Câu hỏi 68: Thời trang unisex là gì?
A: Chỉ dành cho nữ
B: Dành cho trẻ em
C: Phù hợp cho cả nam và nữ
D: Thời trang cổ điển
Đáp án: C
Câu hỏi 69: Vải dễ nhăn thường là?
A: Kaki
B: Cotton
C: Vải tổng hợp
D: Denim
Đáp án: B
Câu hỏi 70: Để quần áo thơm lâu, nên?
A: Không giặt
B: Phơi trong bóng râm
C: Sử dụng nước xả vải
D: Đóng kín trong túi
Đáp án: C
Câu hỏi 71: Vải lụa thường tạo cảm giác?
A: Thô ráp
B: Mịn màng, sang trọng
C: Cứng
D: Dày dặn
Đáp án: B
Câu hỏi 72: Mặc trang phục rách trong lớp học thể hiện?
A: Cá tính
B: Sự thiếu tôn trọng
C: Sáng tạo
D: Nghệ thuật
Đáp án: B
Câu hỏi 73: Quần áo sau khi phơi khô nên làm gì để giữ phẳng?
A: Gấp gọn hoặc ủi
B: Vò lại
C: Treo lên
D: Bỏ vào túi
Đáp án: A
Câu hỏi 74: Tại sao không nên mặc áo màu sáng dưới trời nắng?
A: Không đẹp
B: Dễ phản chiếu sáng, gây chói
C: Không tiện
D: Nhanh bẩn
Đáp án: B
Câu hỏi 75: Trang phục biểu diễn thường được thiết kế?
A: Nhẹ nhàng
B: Gọn gàng
C: Bắt mắt, theo chủ đề
D: Đơn sắc
Đáp án: C
Câu hỏi 76: Khăn choàng cổ được dùng để?
A: Làm đẹp
B: Giữ ấm
C: Trang trí
D: Cả A và B
Đáp án: D
Câu hỏi 77: Trang phục ngủ cần đảm bảo gì?
A: Đẹp
B: Gọn
C: Dễ giặt
D: Thoải mái, thoáng mát
Đáp án: D
Câu hỏi 78: Áo hoodie là loại trang phục?
A: Mặc trong nhà
B: Có mũ, thường dùng mùa lạnh
C: Mặc đi tiệc
D: Mặc đi học
Đáp án: B
Câu hỏi 79: Vải kaki thích hợp dùng để may?
A: Váy dạ hội
B: Quần áo công sở hoặc đồng phục
C: Đồ ngủ
D: Áo len
Đáp án: B
Câu hỏi 80: Chọn trang phục theo vóc dáng giúp?
A: Tạo sự hài hòa, che khuyết điểm
B: Lãng phí
C: Tăng chiều cao
D: Thay đổi cơ thể
Đáp án: A
Câu hỏi 81: Thời trang là một phần của?
A: Kinh doanh
B: Văn hóa, xã hội
C: Âm nhạc
D: Nông nghiệp
Đáp án: B
Câu hỏi 82: Sử dụng trang phục đúng mục đích giúp?
A: Gây ấn tượng
B: Tăng thu nhập
C: An toàn và phù hợp hoàn cảnh
D: Tốn tiền
Đáp án: C
Câu hỏi 83: Trang phục có logo trường học gọi là?
A: Thời trang
B: Đồng phục
C: Đồ thể thao
D: Trang phục tự do
Đáp án: B
Câu hỏi 84: Phụ kiện quá to có thể gây cảm giác?
A: Nhẹ nhàng
B: Nổi bật vừa phải
C: Rối mắt, nặng nề
D: Thanh thoát
Đáp án: C
Câu hỏi 85: Khi đi phỏng vấn, việc ăn mặc gọn gàng giúp?
A: Tạo cảm giác thoải mái cho người tuyển dụng
B: Không cần thiết
C: Thể hiện cá tính
D: Không quan trọng
Đáp án: A
Câu hỏi 86: Áo mưa được làm từ chất liệu?
A: Vải jean
B: Nhựa không thấm nước
C: Cotton
D: Vải lụa
Đáp án: B
Câu hỏi 87: Một bộ trang phục đẹp là khi?
A: Giá cao
B: Thương hiệu nổi tiếng
C: Phù hợp người mặc, hài hòa và đúng hoàn cảnh
D: Nhiều màu sắc
Đáp án: C
Câu hỏi 88: Khi đi tiệc cưới, nên chọn trang phục?
A: Đơn giản như ở nhà
B: Trang trọng, lịch sự
C: Áo thể thao
D: Áo ngủ
Đáp án: B
Câu hỏi 89: Trang phục truyền thống các dân tộc thường được mặc trong dịp?
A: Tết, lễ hội
B: Ngủ
C: Đi làm
D: Sinh hoạt hàng ngày
Đáp án: A
Câu hỏi 90: Vải dễ thấm hút giúp?
A: Nóng hơn
B: Làm khô chậm
C: Thoáng mát, dễ chịu
D: Gây ẩm ướt
Đáp án: C
Câu hỏi 91: Tại sao nên giặt riêng đồ màu và đồ trắng?
A: Để dễ tìm
B: Giúp tiết kiệm
C: Tránh phai màu sang nhau
D: Đỡ mất thời gian
Đáp án: C
Câu hỏi 92: Quần áo sau khi mặc cần được xử lý?
A: Để lại trong tủ
B: Đem đi giặt hoặc phơi
C: Cất kỹ
D: Vứt ra ngoài
Đáp án: B
Câu hỏi 93: Trang phục giúp tạo ấn tượng đầu tiên như thế nào?
A: Thể hiện sự chỉn chu
B: Làm người khác sợ
C: Gây hiểu lầm
D: Làm mình tự ti
Đáp án: A
Câu hỏi 94: Khi đến nơi linh thiêng, nên mặc?
A: Gọn gàng, kín đáo
B: Đồ thể thao
C: Áo ba lỗ
D: Quần short ngắn
Đáp án: A
Câu hỏi 95: Quần áo cũ có thể được?
A: Đốt bỏ
B: Vứt rác
C: Tái chế hoặc tặng lại
D: Cất tủ
Đáp án: C
Câu hỏi 96: Màu sắc trang phục ảnh hưởng đến?
A: Trí nhớ
B: Cảm xúc và thẩm mỹ
C: Sức khỏe
D: Trọng lượng
Đáp án: B
Câu hỏi 97: Vải chống tia UV được dùng trong?
A: Trang phục mùa đông
B: Đồ bơi, áo chống nắng
C: Đồ ngủ
D: Quần jean
Đáp án: B
Câu hỏi 98: Sử dụng quần áo đúng cách giúp?
A: Nhanh hỏng
B: Giữ được độ bền và tiết kiệm
C: Dễ dơ
D: Tăng chi phí
Đáp án: B
Câu hỏi 99: Đồ trang sức là?
A: Quần áo
B: Phụ kiện làm đẹp
C: Tóc giả
D: Mũ
Đáp án: B
Câu hỏi 100: Tôn trọng trang phục truyền thống thể hiện?
A: Sự lỗi thời
B: Tính tiết kiệm
C: Yêu quý văn hóa dân tộc
D: Xu hướng thời trang
Đáp án: C
Đã sao chép!!!