Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Em lớn lên từng ngày - Tập 1
Đi học vui sao - Tập 1
Mái ấm gia đình - Tập 1
Tuổi thơ tươi đẹp - Tập 1
Tình cảm và kỷ niệm - Tập 1
Ôn tập – Đánh giá cuối kỳ I - Tập 1
Tổ quốc em - Tập 2
Bác Hồ kính yêu - Tập 2
Bạn bè muôn nơi - Tập 2
Mỗi người một vẻ - Tập 2
Cuộc sống quanh em - Tập 2
Khám phá thế giới - Tập 2
Bảo vệ Trái Đất - Tập 2
Quê hương yêu dấu - Tập 2
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Bác Hồ kính yêu - Tập 2
Previous
Next
Câu hỏi 1: Bác Hồ tên thật là gì?
A: Nguyễn Văn Thành
B: Nguyễn Sinh Cung
C: Nguyễn Tất Thành
D: Nguyễn Văn Linh
Đáp án: C
Câu hỏi 2: Quê hương của Bác Hồ ở đâu?
A: Hà Nội
B: Quảng Bình
C: Nghệ An
D: Thừa Thiên Huế
Đáp án: C
Câu hỏi 3: Bác Hồ sinh ngày bao nhiêu?
A: 20/11
B: 19/5
C: 2/9
D: 1/6
Đáp án: B
Câu hỏi 4: Tên gọi thân mật của Bác Hồ là gì?
A: Bác Ba
B: Bác Năm
C: Bác Hồ
D: Bác Sáu
Đáp án: C
Câu hỏi 5: Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước vào năm nào?
A: 1911
B: 1945
C: 1954
D: 1975
Đáp án: A
Câu hỏi 6: Từ bến cảng nào Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước?
A: Cảng Hải Phòng
B: Cảng Nhà Rồng
C: Cảng Sài Gòn
D: Cảng Cát Lái
Đáp án: B
Câu hỏi 7: Bác Hồ đi tìm đường cứu nước bằng nghề gì?
A: Học sinh
B: Nhà văn
C: Bồi tàu
D: Phiên dịch
Đáp án: C
Câu hỏi 8: Câu nói nổi tiếng của Bác Hồ là gì?
A: “Không có gì quý hơn độc lập tự do”
B: “Tất cả vì học sinh thân yêu”
C: “Học, học nữa, học mãi”
D: “Yêu Tổ quốc là yêu mình”
Đáp án: A
Câu hỏi 9: Bác Hồ là người sáng lập ra tổ chức nào?
A: Liên Hợp Quốc
B: Liên minh châu Á
C: Đảng Cộng sản Việt Nam
D: Đảng Cộng sản Pháp
Đáp án: C
Câu hỏi 10: Bác Hồ qua đời năm nào?
A: 1975
B: 1954
C: 1969
D: 1945
Đáp án: C
Câu hỏi 11: Bác Hồ mất vào ngày nào?
A: 19/5
B: 2/9
C: 3/2
D: 1/6
Đáp án: B
Câu hỏi 12: Lăng Bác Hồ được đặt ở đâu?
A: TP. Hồ Chí Minh
B: Huế
C: Hà Nội
D: Đà Nẵng
Đáp án: C
Câu hỏi 13: Khi còn sống, Bác Hồ sống rất?
A: Xa hoa
B: Giản dị
C: Lười biếng
D: Khó tính
Đáp án: B
Câu hỏi 14: Bác Hồ thường mặc áo gì?
A: Áo dài
B: Áo vest
C: Áo sơ mi trắng
D: Bộ kaki giản dị
Đáp án: D
Câu hỏi 15: Bác Hồ rất yêu quý ai?
A: Thiếu niên, nhi đồng
B: Người lớn tuổi
C: Các doanh nhân
D: Người nổi tiếng
Đáp án: A
Câu hỏi 16: Bác Hồ từng làm nghề gì để kiếm sống khi ở nước ngoài?
A: Dạy học
B: Bán hàng
C: Bồi bàn
D: Viết báo
Đáp án: C
Câu hỏi 17: Một trong những bút danh của Bác Hồ là gì?
A: Tố Hữu
B: Nguyễn Ái Quốc
C: Trần Dân Tiên
D: Phan Bội Châu
Đáp án: B
Câu hỏi 18: Bác Hồ từng tham dự Hội nghị nào ở Pháp?
A: Hội nghị Versailles
B: Hội nghị Ianta
C: Hội nghị Đông Dương
D: Hội nghị Hòa bình
Đáp án: A
Câu hỏi 19: Bác Hồ yêu cầu làm gì khi qua đời?
A: Chôn theo nghi lễ lớn
B: Xây lăng thật to
C: Hỏa táng và rải tro
D: Giữ gìn thi hài để nhân dân viếng
Đáp án: C
Câu hỏi 20: Bài thơ nào Bác Hồ viết khi bị bắt ở Trung Quốc?
A: Nhật ký trong tù
B: Bài thơ nhớ nước
C: Tuyên ngôn độc lập
D: Giấc mơ hòa bình
Đáp án: A
Câu hỏi 21: “Non sông gấm vóc Việt Nam do tổ tiên ta xây dựng…” là lời của ai?
A: Bác Hồ
B: Lê Lợi
C: Trần Hưng Đạo
D: Nguyễn Trãi
Đáp án: A
Câu hỏi 22: Khi nói chuyện với thiếu nhi, Bác thường gọi mình là gì?
A: Ông giáo
B: Bác
C: Cụ
D: Cha
Đáp án: B
Câu hỏi 23: Bác Hồ sống trong ngôi nhà như thế nào?
A: Biệt thự
B: Nhà sàn giản dị
C: Nhà cao tầng
D: Căn hộ lớn
Đáp án: B
Câu hỏi 24: Bác Hồ luôn coi trọng điều gì?
A: Tiền bạc
B: Danh vọng
C: Sự học
D: Sự nghỉ ngơi
Đáp án: C
Câu hỏi 25: Lời dạy nào của Bác dành cho thiếu nhi?
A: “Học giỏi, ngoan ngoãn, xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ”
B: “Cần ăn nhiều để khỏe”
C: “Chơi giỏi là hơn học”
D: “Thành công là do may mắn”
Đáp án: A
Câu hỏi 26: Bác Hồ là tấm gương sáng về điều gì?
A: Sống giản dị và yêu nước
B: Kiếm tiền giỏi
C: Làm lãnh đạo lâu năm
D: Biết nhiều ngoại ngữ
Đáp án: A
Câu hỏi 27: Tác phẩm nào của Bác được viết bằng thơ?
A: Tuyên ngôn độc lập
B: Nhật ký trong tù
C: Báo cáo chính trị
D: Lịch sử Đảng
Đáp án: B
Câu hỏi 28: Khi Bác đến thăm học sinh, Bác thường làm gì?
A: Hỏi thăm và tặng quà
B: La rầy các em
C: Phê bình các thầy cô
D: Yêu cầu kiểm tra
Đáp án: A
Câu hỏi 29: Hành động nào thể hiện học sinh làm theo lời Bác?
A: Học giỏi, chăm ngoan
B: Nghịch phá
C: Không học bài
D: Nói dối
Đáp án: A
Câu hỏi 30: Những nơi nào được đặt theo tên Bác?
A: Trường học, đường phố
B: Cửa hàng
C: Quán ăn
D: Công viên giải trí
Đáp án: A
Câu hỏi 31: Câu chuyện “Chiếc áo ấm” nói về điều gì ở Bác?
A: Sự thông minh
B: Sự tiết kiệm
C: Tấm lòng yêu thương chiến sĩ
D: Cách may áo
Đáp án: C
Câu hỏi 32: Bác Hồ từng nói: “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ…” câu tiếp theo là gì?
A: Tùy theo sức của mình
B: Để vui lòng cha mẹ
C: Để được khen thưởng
D: Để thành người lớn
Đáp án: A
Câu hỏi 33: Nét nổi bật trong lối sống của Bác Hồ là gì?
A: Sang trọng
B: Giản dị, thanh đạm
C: Vui chơi nhiều
D: Không kiên định
Đáp án: B
Câu hỏi 34: Khi đến thăm quân đội, Bác thường làm gì?
A: Ăn uống linh đình
B: Giao nhiệm vụ nặng
C: Thăm hỏi và động viên
D: Không gặp ai
Đáp án: C
Câu hỏi 35: Bác Hồ thích món ăn gì?
A: Bún bò
B: Cháo hoa và dưa muối
C: Phở
D: Nem rán
Đáp án: B
Câu hỏi 36: Bác Hồ sử dụng được bao nhiêu ngoại ngữ?
A: Một
B: Hai
C: Ba
D: Nhiều thứ tiếng
Đáp án: D
Câu hỏi 37: Trường học mang tên Bác xuất hiện ở đâu?
A: Chỉ ở Hà Nội
B: Ở một số thành phố lớn
C: Trên toàn quốc
D: Chỉ ở miền Bắc
Đáp án: C
Câu hỏi 38: Khi Bác Hồ viết thư cho thiếu nhi, Bác thường ký tên là gì?
A: Chủ tịch nước
B: Người bác già
C: Người cha
D: Bác của các cháu
Đáp án: D
Câu hỏi 39: Những phẩm chất nổi bật của Bác là gì?
A: Khiêm tốn, giản dị, yêu nước
B: Kiêu ngạo, nóng tính
C: Dễ nổi giận
D: Lười biếng
Đáp án: A
Câu hỏi 40: Khi Bác về nước lãnh đạo cách mạng, năm đó là năm nào?
A: 1930
B: 1941
C: 1945
D: 1954
Đáp án: B
Câu hỏi 41: Khi viết “Tuyên ngôn độc lập”, Bác Hồ đọc văn bản này ở đâu?
A: Cột cờ Hà Nội
B: Quảng trường Ba Đình
C: Văn Miếu
D: Chợ Đồng Xuân
Đáp án: B
Câu hỏi 42: Khi Bác qua đời, nhân dân cả nước đã làm gì?
A: Tổ chức quốc tang và để tang Bác
B: Mừng lễ
C: Vui chơi giải trí
D: Đi du lịch
Đáp án: A
Câu hỏi 43: Khi còn nhỏ, Bác Hồ học ở đâu?
A: Trường làng
B: Trường quốc học Huế
C: Trường quốc tế
D: Trường tư thục
Đáp án: B
Câu hỏi 44: Câu nói “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người” là của ai?
A: Lê-nin
B: Bác Hồ
C: Trần Đại Nghĩa
D: Phan Bội Châu
Đáp án: B
Câu hỏi 45: Hành động nào của học sinh thể hiện làm theo lời Bác?
A: Giúp đỡ bạn bè
B: Bỏ học đi chơi
C: Không làm bài tập
D: Nói dối
Đáp án: A
Câu hỏi 46: Ai là người dân tộc được Bác rất quý mến?
A: Anh hùng Núp
B: Đinh Bộ Lĩnh
C: Phạm Tuân
D: Võ Nguyên Giáp
Đáp án: A
Câu hỏi 47: Cuộc đời Bác Hồ luôn gắn với lý tưởng nào?
A: Giải phóng dân tộc
B: Làm giàu cá nhân
C: Sống hưởng thụ
D: Đi du lịch
Đáp án: A
Câu hỏi 48: Những điều Bác dạy thiếu nhi gồm mấy điều?
A: 3
B: 4
C: 5
D: 6
Đáp án: C
Câu hỏi 49: Bác Hồ dạy thiếu nhi điều đầu tiên là gì?
A: Yêu Tổ quốc, yêu đồng bào
B: Giữ gìn sức khỏe
C: Học giỏi
D: Làm việc nhà
Đáp án: A
Câu hỏi 50: Bác Hồ là người như thế nào trong lòng dân tộc?
A: Vĩ đại, gần gũi
B: Lạ lùng, xa lạ
C: Ít ai biết
D: Khó hiểu
Đáp án: A
Câu hỏi 51: Bác Hồ từng sống và hoạt động ở châu lục nào nhiều nhất trong thời gian bôn ba?
A: Châu Á
B: Châu Âu
C: Châu Phi
D: Châu Mỹ
Đáp án: B
Câu hỏi 52: Bác Hồ có phong cách diễn đạt như thế nào?
A: Dài dòng
B: Phức tạp
C: Giản dị, dễ hiểu
D: Khó hiểu
Đáp án: C
Câu hỏi 53: Bác Hồ từng làm báo nào để tuyên truyền cách mạng?
A: Nhân Dân
B: Thanh Niên
C: Tuổi Trẻ
D: Lao Động
Đáp án: B
Câu hỏi 54: Bác Hồ gửi thư cho học sinh nhân dịp nào?
A: Ngày Quốc tế thiếu nhi
B: Ngày đầu năm học
C: Ngày Tết
D: Ngày sinh nhật Bác
Đáp án: B
Câu hỏi 55: Khi làm Chủ tịch nước, Bác vẫn giữ lối sống như thế nào?
A: Giản dị và tiết kiệm
B: Giàu sang
C: Sang trọng
D: Hưởng thụ
Đáp án: A
Câu hỏi 56: Bác Hồ rất yêu thích hoạt động nào?
A: Đánh cờ
B: Làm vườn
C: Xem tivi
D: Đua xe
Đáp án: B
Câu hỏi 57: Bác thường dùng phương tiện gì để đi lại trong khu Phủ Chủ tịch?
A: Xe hơi
B: Xe máy
C: Xe đạp
D: Đi bộ
Đáp án: D
Câu hỏi 58: Học sinh học tập Bác Hồ ở điều gì?
A: Đức tính cần cù và yêu nước
B: Làm giàu
C: Sống xa hoa
D: Nói nhiều
Đáp án: A
Câu hỏi 59: Mỗi khi viết thư cho thiếu nhi, Bác thể hiện điều gì?
A: Tình cảm yêu thương và quan tâm
B: Sự nghiêm khắc
C: Sự giận dữ
D: Yêu cầu cao
Đáp án: A
Câu hỏi 60: Một trong những điều Bác dạy thiếu nhi là?
A: Khiêm tốn, thật thà, dũng cảm
B: Phải thông minh
C: Học toán giỏi
D: Nói nhiều
Đáp án: A
Câu hỏi 61: Bác Hồ thường làm việc vào thời gian nào?
A: Buổi sáng sớm và tối muộn
B: Trong giờ học
C: Giờ nghỉ trưa
D: Ban đêm
Đáp án: A
Câu hỏi 62: Việc học ngoại ngữ của Bác thể hiện điều gì?
A: Ý chí và quyết tâm
B: Có người dạy riêng
C: Sự bắt buộc
D: Thích học chơi
Đáp án: A
Câu hỏi 63: Học sinh noi gương Bác Hồ bằng cách nào?
A: Chăm học, ngoan ngoãn
B: Đi chơi nhiều
C: Không nghe lời
D: Trốn học
Đáp án: A
Câu hỏi 64: Bác Hồ từng nói “Muốn cứu nước và giải phóng dân tộc không có con đường nào khác…” câu tiếp theo là gì?
A: Ngoài con đường cách mạng vô sản
B: Ngoài học thật giỏi
C: Ngoài con đường chiến tranh
D: Ngoài cầu nguyện
Đáp án: A
Câu hỏi 65: Bác Hồ từng được nhân dân gọi là?
A: Cha già dân tộc
B: Nhà vua
C: Người hùng
D: Lãnh tụ vĩ đại
Đáp án: A
Câu hỏi 66: Những câu chuyện về Bác Hồ dạy ta điều gì?
A: Sống tốt, yêu nước, yêu người
B: Làm giàu
C: Làm lãnh đạo
D: Trở thành ngôi sao
Đáp án: A
Câu hỏi 67: Bác Hồ sống trong ngôi nhà sàn nằm ở đâu?
A: TP. Hồ Chí Minh
B: Quảng Bình
C: Hà Nội
D: Huế
Đáp án: C
Câu hỏi 68: Khi thấy các cháu nhỏ ngoan ngoãn, Bác thường làm gì?
A: Tặng quà, kể chuyện
B: La mắng
C: Phê bình
D: Bỏ qua
Đáp án: A
Câu hỏi 69: Một câu chuyện nổi tiếng về Bác là gì?
A: Bác Hồ với chiếc đồng hồ
B: Bác Hồ với chiến sĩ
C: Bác Hồ đến thăm trường
D: Cả ba đều đúng
Đáp án: D
Câu hỏi 70: Tình cảm của Bác dành cho nhân dân là?
A: Sâu sắc, chân thành
B: Lạnh lùng
C: Bình thường
D: Không rõ ràng
Đáp án: A
Câu hỏi 71: Bác Hồ từng dạy: “Dân ta phải biết sử ta…” câu tiếp theo là?
A: Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam
B: Để học thuộc lòng
C: Để giỏi lịch sử
D: Để khoe với bạn
Đáp án: A
Câu hỏi 72: Bác Hồ luôn quan tâm đến ai đầu tiên?
A: Trẻ em
B: Người giàu
C: Người giỏi
D: Người nổi tiếng
Đáp án: A
Câu hỏi 73: Bác Hồ dành nhiều thời gian viết bài cho báo nào?
A: Thanh Niên
B: Nhân Dân
C: Dân Trí
D: Tuổi Trẻ
Đáp án: A
Câu hỏi 74: Bác Hồ từng nói thiếu nhi là gì của đất nước?
A: Là mầm non
B: Là tương lai
C: Là học sinh
D: Là người lớn
Đáp án: B
Câu hỏi 75: Bác Hồ luôn dặn cán bộ phải như thế nào?
A: Gần dân, vì dân
B: Được ưu tiên
C: Làm việc nhẹ
D: Được nghỉ ngơi
Đáp án: A
Câu hỏi 76: Khi thăm nông dân, Bác thường làm gì?
A: Thăm hỏi và động viên
B: Chỉ đạo làm việc
C: Phê bình
D: Đứng từ xa
Đáp án: A
Câu hỏi 77: Bài học nào quan trọng Bác dạy thiếu nhi?
A: Biết vâng lời thầy cô, cha mẹ
B: Học môn giỏi
C: Chơi thể thao
D: Tham gia câu lạc bộ
Đáp án: A
Câu hỏi 78: Bác Hồ để lại di chúc vào dịp nào?
A: Sinh nhật Bác
B: Ngày lễ
C: Trước lúc mất
D: Ngày nghỉ
Đáp án: C
Câu hỏi 79: Trong Di chúc, Bác Hồ nhấn mạnh điều gì?
A: Đoàn kết, yêu thương
B: Cần tiết kiệm
C: Cần giàu có
D: Cần đi xa
Đáp án: A
Câu hỏi 80: Hành động nhỏ nào thể hiện học sinh làm theo lời Bác?
A: Vứt rác đúng nơi
B: La hét trong lớp
C: Trốn tiết
D: Không học bài
Đáp án: A
Câu hỏi 81: Một trong những điều Bác Hồ căn dặn cán bộ là gì?
A: Cần, kiệm, liêm, chính
B: Làm giàu cho bản thân
C: Ăn uống thoải mái
D: Không cần học thêm
Đáp án: A
Câu hỏi 82: Bác Hồ được UNESCO công nhận là gì?
A: Anh hùng giải phóng dân tộc
B: Nhà văn hóa kiệt xuất
C: Cả hai đáp án trên đều đúng
D: Nhà chính trị gia
Đáp án: C
Câu hỏi 83: Khi được hỏi về ước mơ của thiếu nhi, Bác khuyên điều gì?
A: Học tập tốt, rèn luyện tốt
B: Trở thành người giàu
C: Đi chơi nhiều nơi
D: Làm người nổi tiếng
Đáp án: A
Câu hỏi 84: Trong các cuộc họp, Bác thường ngồi ở đâu?
A: Ghế cao
B: Ghế giữa
C: Ghế như mọi người
D: Bàn riêng
Đáp án: C
Câu hỏi 85: Câu thơ “Tháp Mười đẹp nhất bông sen, Việt Nam đẹp nhất…” tiếp theo là gì?
A: Bác Hồ
B: Con người
C: Cánh đồng
D: Dân tộc
Đáp án: A
Câu hỏi 86: Tấm gương tự học của Bác thể hiện ở việc nào?
A: Học nhiều ngoại ngữ
B: Tự học viết báo
C: Tự học lịch sử, chính trị
D: Cả ba ý trên
Đáp án: D
Câu hỏi 87: Một việc làm của Bác thể hiện sự tiết kiệm là gì?
A: Vá áo rách
B: Dùng lại giấy
C: Ăn uống đơn giản
D: Tất cả đều đúng
Đáp án: D
Câu hỏi 88: Món quà Bác thường tặng thiếu nhi là gì?
A: Kẹo, sách
B: Xe đạp
C: Máy vi tính
D: Quần áo mới
Đáp án: A
Câu hỏi 89: Bác Hồ từng sống ở nước nào lâu nhất trong thời kỳ hoạt động cách mạng?
A: Pháp
B: Nga
C: Trung Quốc
D: Thái Lan
Đáp án: C
Câu hỏi 90: Điều Bác quan tâm nhất trong sự nghiệp giáo dục là gì?
A: Đạo đức
B: Tri thức
C: Kỹ năng sống
D: Thể thao
Đáp án: A
Câu hỏi 91: Khi phát động phong trào “Tết trồng cây”, Bác mong muốn điều gì?
A: Làm đẹp cảnh quan
B: Bảo vệ môi trường
C: Gắn kết nhân dân
D: Cả ba điều trên
Đáp án: D
Câu hỏi 92: Khi bị tù ở Trung Quốc, Bác đã làm gì?
A: Viết thơ
B: Vẽ tranh
C: Ghi nhật ký
D: Viết truyện
Đáp án: A
Câu hỏi 93: Cuốn “Nhật ký trong tù” của Bác gồm bao nhiêu bài thơ?
A: Trên 50
B: Trên 100
C: Trên 120
D: Trên 130
Đáp án: D
Câu hỏi 94: Điều đặc biệt trong thơ của Bác là gì?
A: Vừa trí tuệ vừa tràn đầy cảm xúc nhân văn
B: Viết theo lối hiện đại
C: Không có vần
D: Dài dòng
Đáp án: A
Câu hỏi 95: Bác Hồ được nhân dân tôn kính gọi là gì?
A: Người cha già kính yêu
B: Lãnh tụ cách mạng
C: Thủ lĩnh tối cao
D: Người sáng lập nước
Đáp án: A
Câu hỏi 96: Khi còn nhỏ, Bác từng có tính cách gì nổi bật?
A: Hiếu thảo, chăm học
B: Nghịch ngợm
C: Nóng nảy
D: Lười học
Đáp án: A
Câu hỏi 97: Lời dạy “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết…” là của ai?
A: Trường Chinh
B: Hồ Chí Minh
C: Phạm Văn Đồng
D: Lê Duẩn
Đáp án: B
Câu hỏi 98: Một hành động thể hiện sự công bằng của Bác là gì?
A: Ăn cơm cùng chiến sĩ
B: Tự giặt đồ
C: Không phân biệt cấp bậc
D: Cả ba điều trên
Đáp án: D
Câu hỏi 99: Bác Hồ luôn nhấn mạnh việc học đi đôi với điều gì?
A: Học đi đôi với hành
B: Học đi đôi với chơi
C: Học đi đôi với thi
D: Học đi đôi với kiểm tra
Đáp án: A
Câu hỏi 100: Là học sinh, em cần làm gì để xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ?
A: Học tốt, chăm ngoan, giúp đỡ mọi người
B: Giữ im lặng
C: Ăn mặc đẹp
D: Biết sử dụng máy tính
Đáp án: A
Đã sao chép!!!