Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Nhà ở
Trang phục và thời trang
Bảo quản và chế biến thực phẩm
Đồ dùng điện trong gia đình
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Đồ dùng điện trong gia đình
Previous
Next
Câu hỏi 1: Đồ dùng điện trong gia đình là gì?
A: Đồ dùng bằng gỗ
B: Đồ dùng sử dụng điện năng để hoạt động
C: Đồ dùng trang trí
D: Đồ dùng sử dụng pin
Đáp án: B
Câu hỏi 2: Mục đích chính của việc sử dụng đồ dùng điện trong gia đình là:
A: Làm đẹp ngôi nhà
B: Tiêu tốn điện
C: Phục vụ nhu cầu sinh hoạt, nâng cao tiện nghi
D: Giảm hoạt động của con người
Đáp án: C
Câu hỏi 3: Ví dụ nào sau đây là đồ dùng điện?
A: Ghế gỗ
B: Quạt điện
C: Bình thủy tinh
D: Dao kéo
Đáp án: B
Câu hỏi 4: Đồ dùng điện gồm mấy bộ phận chính?
A: 1
B: 2
C: 3
D: 4
Đáp án: B
Câu hỏi 5: Hai bộ phận chính của đồ dùng điện là:
A: Vỏ và dây điện
B: Phích cắm và công tắc
C: Vỏ và bộ phận dẫn điện
D: Dây điện và bóng đèn
Đáp án: C
Câu hỏi 6: Bộ phận dẫn điện có chức năng gì?
A: Làm đẹp sản phẩm
B: Dẫn dòng điện đến nơi cần thiết
C: Tăng điện áp
D: Bảo vệ người dùng
Đáp án: B
Câu hỏi 7: Bộ phận cách điện có chức năng gì?
A: Truyền nhiệt
B: Bảo vệ và cách ly dòng điện với người dùng
C: Truyền ánh sáng
D: Truyền động cơ
Đáp án: B
Câu hỏi 8: Đèn bàn sử dụng để:
A: Trang trí nhà
B: Chiếu sáng khi học tập và làm việc
C: Sưởi ấm
D: Tạo màu sắc
Đáp án: B
Câu hỏi 9: Loại quạt phổ biến trong gia đình là:
A: Quạt hơi nước
B: Quạt trần, quạt bàn, quạt đứng
C: Quạt than
D: Quạt lá
Đáp án: B
Câu hỏi 10: Bếp điện có tác dụng gì?
A: Làm lạnh thức ăn
B: Nấu nướng bằng năng lượng điện
C: Bảo quản thực phẩm
D: Trang trí bếp
Đáp án: B
Câu hỏi 11: Bàn ủi điện hoạt động theo nguyên lý nào?
A: Tỏa sáng nhờ dây tóc
B: Sinh nhiệt nhờ điện trở
C: Tạo gió làm khô áo
D: Làm lạnh vải
Đáp án: B
Câu hỏi 12: Tủ lạnh là thiết bị điện có chức năng gì?
A: Làm khô thực phẩm
B: Làm nóng thức ăn
C: Bảo quản thực phẩm bằng cách làm lạnh
D: Tạo âm thanh
Đáp án: C
Câu hỏi 13: Để an toàn khi sử dụng đồ dùng điện, cần:
A: Sờ tay ướt vào ổ điện
B: Ngắt điện khi không sử dụng
C: Để thiết bị ngoài trời
D: Chạm vào dây dẫn
Đáp án: B
Câu hỏi 14: Thiết bị nào sau đây thuộc nhóm đồ dùng điện phát sáng?
A: Bàn ủi
B: Quạt máy
C: Đèn LED
D: Máy sấy tóc
Đáp án: C
Câu hỏi 15: Thiết bị điện nào sau đây có chức năng đun nước?
A: Bếp gas
B: Bình thủy
C: Ấm siêu tốc
D: Máy sấy
Đáp án: C
Câu hỏi 16: Khi phát hiện dây điện bị hở, ta cần làm gì?
A: Tiếp tục sử dụng
B: Dán băng keo thường
C: Ngắt nguồn và thay dây mới hoặc gọi thợ điện
D: Dùng tay ướt kiểm tra
Đáp án: C
Câu hỏi 17: Thiết bị điện nào sau đây sinh nhiệt để làm nóng?
A: Quạt trần
B: Nồi cơm điện
C: Đèn bàn
D: Tivi
Đáp án: B
Câu hỏi 18: Phích cắm điện có chức năng gì?
A: Dẫn nước
B: Gắn vào ổ cắm để cấp điện cho thiết bị
C: Làm mát thiết bị
D: Làm dây kéo
Đáp án: B
Câu hỏi 19: Tivi hoạt động nhờ bộ phận nào?
A: Màn hình LCD
B: Bộ phận phát sáng
C: Vi mạch điện tử và nguồn điện
D: Cánh quạt
Đáp án: C
Câu hỏi 20: Máy giặt giúp con người:
A: Gấp quần áo
B: Phơi đồ
C: Giặt sạch quần áo nhanh và tiện lợi
D: Làm khô quần áo hoàn toàn
Đáp án: C
Câu hỏi 21: Để sử dụng đồ dùng điện an toàn, không nên:
A: Cắm điện xong mới lắp thiết bị
B: Đặt thiết bị gần nước
C: Làm việc nơi khô ráo, có hướng dẫn
D: Kiểm tra thiết bị trước khi dùng
Đáp án: B
Câu hỏi 22: Bộ phận vỏ cách điện thường làm từ vật liệu gì?
A: Sắt
B: Nhôm
C: Nhựa hoặc sứ
D: Đồng
Đáp án: C
Câu hỏi 23: Khi sử dụng bàn ủi, cần lưu ý gì?
A: Dùng tay sờ mặt ủi để kiểm tra nóng
B: Để bàn ủi lên quần áo trong thời gian dài
C: Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp và ngắt điện sau khi dùng
D: Cắm điện rồi để mặc
Đáp án: C
Câu hỏi 24: Cần làm gì khi sử dụng đồ dùng điện có dấu hiệu cháy nổ?
A: Tiếp tục sử dụng
B: Rút điện, cách ly thiết bị và báo người lớn
C: Phun nước
D: Che lại bằng vải
Đáp án: B
Câu hỏi 25: Đèn LED tiết kiệm điện hơn loại đèn nào?
A: Đèn sợi đốt
B: Đèn huỳnh quang
C: Đèn compact
D: Đèn nê-ông
Đáp án: A
Câu hỏi 26: Ổ cắm điện phải được lắp đặt ở đâu?
A: Gần nguồn nước
B: Trên trần nhà
C: Cách xa tầm tay trẻ em và nơi khô ráo
D: Dưới nền nhà
Đáp án: C
Câu hỏi 27: Khi sử dụng tủ lạnh cần tránh việc:
A: Mở ra nhiều lần
B: Cài đặt nhiệt độ phù hợp
C: Đậy kín thức ăn
D: Vệ sinh định kỳ
Đáp án: A
Câu hỏi 28: Để tiết kiệm điện, khi dùng quạt nên:
A: Bật tốc độ cao liên tục
B: Bật tắt liên tục
C: Dùng khi thật cần thiết, tắt khi không dùng
D: Dùng cả ngày
Đáp án: C
Câu hỏi 29: Thiết bị điện nào vừa sinh nhiệt vừa có động cơ quay?
A: Bàn ủi
B: Tủ lạnh
C: Máy sấy tóc
D: Đèn học
Đáp án: C
Câu hỏi 30: Đồ dùng điện bị rò điện có thể gây:
A: Cháy nhà
B: Giật điện nguy hiểm
C: Mất tiếng
D: Tắt điện tự động
Đáp án: B
Câu hỏi 31: Thiết bị nào sau đây thuộc nhóm đồ dùng điện – điện tử?
A: Máy may cơ khí
B: Quạt nan
C: Tivi
D: Bàn chải đánh răng
Đáp án: C
Câu hỏi 32: Vì sao nên sử dụng đèn LED thay cho đèn sợi đốt?
A: Rẻ hơn
B: Bền hơn, tiết kiệm điện
C: Có màu đỏ
D: Dễ hỏng
Đáp án: B
Câu hỏi 33: Khi rút phích cắm ra khỏi ổ điện, cần:
A: Kéo mạnh dây điện
B: Dùng tay ướt
C: Nắm vào đầu phích cắm
D: Đạp vào ổ cắm
Đáp án: C
Câu hỏi 34: Thiết bị điện nào sau đây tiêu thụ nhiều điện năng nhất?
A: Tivi
B: Quạt
C: Tủ lạnh
D: Máy điều hòa
Đáp án: D
Câu hỏi 35: Chức năng của nồi cơm điện là:
A: Rán thức ăn
B: Hấp bánh
C: Nấu và giữ ấm cơm
D: Bảo quản thực phẩm
Đáp án: C
Câu hỏi 36: Để đảm bảo tuổi thọ cho thiết bị điện, cần:
A: Dùng càng nhiều càng tốt
B: Bật tắt liên tục
C: Sử dụng và bảo quản đúng cách
D: Dùng ngoài trời
Đáp án: C
Câu hỏi 37: Máy hút bụi có công dụng gì?
A: Thổi bụi
B: Hút sạch bụi bẩn trong nhà
C: Làm mát
D: Làm nóng
Đáp án: B
Câu hỏi 38: Thiết bị điện nào thường có công suất nhỏ nhất?
A: Đèn ngủ
B: Tủ lạnh
C: Máy bơm nước
D: Nồi cơm điện
Đáp án: A
Câu hỏi 39: Một trong những thiết bị sử dụng cảm biến nhiệt là:
A: Bóng đèn
B: Máy sấy tóc
C: Quạt tay
D: Công tắc cơ
Đáp án: B
Câu hỏi 40: Dây dẫn điện trong đồ dùng điện thường làm từ chất liệu gì?
A: Nhựa
B: Thép
C: Đồng hoặc nhôm
D: Gỗ
Đáp án: C
Câu hỏi 41: Khi mua đồ dùng điện, cần xem kỹ yếu tố nào?
A: Màu sắc
B: Nhãn hiệu và công suất, nguồn gốc
C: Kích thước
D: Số tiền tiêu hao
Đáp án: B
Câu hỏi 42: Khi sử dụng thiết bị điện mà có tia lửa phát ra, cần:
A: Tiếp tục dùng
B: Dập lửa bằng tay
C: Ngắt điện và kiểm tra ngay
D: Dội nước vào
Đáp án: C
Câu hỏi 43: Tại sao cần thường xuyên vệ sinh thiết bị điện?
A: Cho sáng bóng
B: Đỡ bụi
C: Tăng tính thẩm mỹ và hiệu quả sử dụng
D: Tránh bị la mắng
Đáp án: C
Câu hỏi 44: Tivi tiêu thụ điện năng bao nhiêu phụ thuộc vào?
A: Kích thước và thời gian sử dụng
B: Màu sắc
C: Âm lượng
D: Vị trí đặt
Đáp án: A
Câu hỏi 45: Sử dụng điện an toàn là gì?
A: Dùng điện thoải mái
B: Không ngắt điện
C: Dùng đúng cách, đúng thiết bị, phòng tránh nguy hiểm
D: Bật nhiều thiết bị cùng lúc
Đáp án: C
Câu hỏi 46: Việc tiết kiệm điện giúp:
A: Tăng giá điện
B: Giảm chi phí, bảo vệ môi trường
C: Làm hại thiết bị
D: Thiết bị mau hỏng
Đáp án: B
Câu hỏi 47: Thiết bị điện nào sau đây thường có chức năng hẹn giờ?
A: Quạt điện
B: Tủ lạnh
C: Bàn là
D: Đèn pin
Đáp án: A
Câu hỏi 48: Đồ dùng điện trong gia đình giúp ích gì cho người sử dụng?
A: Làm việc vất vả hơn
B: Giảm năng suất
C: Tăng hiệu quả, tiết kiệm công sức
D: Làm chậm công việc
Đáp án: C
Câu hỏi 49: Khi dây điện bị đứt, ta nên:
A: Nối lại bằng băng keo giấy
B: Không xử lý
C: Thay dây mới hoặc gọi người có chuyên môn
D: Buộc tạm bằng dây vải
Đáp án: C
Câu hỏi 50: Thiết bị điện nào sau đây có thể gây bỏng nếu không dùng đúng cách?
A: Đèn bàn
B: Quạt máy
C: Bếp điện
D: Tivi
Đáp án: C
Câu hỏi 51: Khi sử dụng thiết bị điện xong, việc đầu tiên cần làm là:
A: Cất vào tủ
B: Để nguyên
C: Ngắt nguồn điện và để nguội (nếu có sinh nhiệt)
D: Chuyển sang chế độ chờ
Đáp án: C
Câu hỏi 52: Việc sử dụng quá nhiều thiết bị điện cùng lúc có thể gây ra:
A: Giảm tiền điện
B: Tăng hiệu suất
C: Quá tải điện, nguy cơ cháy nổ
D: Thiết bị mát hơn
Đáp án: C
Câu hỏi 53: Vì sao nên mua đồ dùng điện có nhãn năng lượng?
A: Để dễ lựa chọn màu
B: Đảm bảo tính thẩm mỹ
C: Biết khả năng tiết kiệm điện của thiết bị
D: Có giấy bảo hành
Đáp án: C
Câu hỏi 54: Bộ phận chính giúp tủ lạnh làm lạnh là:
A: Động cơ quạt
B: Máy nén và dàn lạnh
C: Dây nguồn
D: Vỏ tủ
Đáp án: B
Câu hỏi 55: Máy điều hòa giúp điều chỉnh:
A: Tốc độ gió
B: Nhiệt độ và độ ẩm không khí trong phòng
C: Màu sắc phòng
D: Độ sáng
Đáp án: B
Câu hỏi 56: Khi sử dụng thiết bị điện, yếu tố nào sau đây quan trọng nhất?
A: Giá thành
B: Màu sắc
C: An toàn và hiệu quả
D: Thương hiệu
Đáp án: C
Câu hỏi 57: Việc tắt thiết bị điện bằng remote nhưng không rút nguồn có thể gây:
A: Tiết kiệm điện
B: Không ảnh hưởng
C: Hao điện ngầm
D: Thiết bị hoạt động tốt hơn
Đáp án: C
Câu hỏi 58: Lựa chọn đồ dùng điện phù hợp giúp:
A: Tốn ít tiền
B: Tăng hóa đơn điện
C: Tiết kiệm và tiện lợi trong sử dụng
D: Giảm thẩm mỹ
Đáp án: C
Câu hỏi 59: Thiết bị nào sau đây thường tích hợp chức năng tiết kiệm điện?
A: Máy điều hòa inverter
B: Quạt máy cơ
C: Đèn huỳnh quang
D: Bàn là than
Đáp án: A
Câu hỏi 60: Đèn chiếu sáng nên được lắp ở đâu để hiệu quả nhất?
A: Trên sàn nhà
B: Nơi bị khuất
C: Trên trần hoặc góc học tập
D: Sau cánh cửa
Đáp án: C
Câu hỏi 61: Vì sao không nên sờ vào thiết bị điện khi tay ướt?
A: Làm thiết bị trơn
B: Làm mất điện
C: Dễ bị điện giật nguy hiểm
D: Làm mòn thiết bị
Đáp án: C
Câu hỏi 62: Dụng cụ nào sau đây là thiết bị bảo vệ trong mạch điện?
A: Bóng đèn
B: Công tắc
C: Cầu chì hoặc aptomat
D: Ổ cắm
Đáp án: C
Câu hỏi 63: Đồ dùng điện tiêu thụ điện năng được đo bằng đơn vị gì?
A: Mét vuông
B: Kilowatt giờ (kWh)
C: Lít
D: Ampe
Đáp án: B
Câu hỏi 64: Khi dây điện bị lỏng ở phích cắm, nên:
A: Dùng tiếp
B: Buộc lại bằng dây
C: Vặn lại hoặc thay phích mới
D: Châm dầu
Đáp án: C
Câu hỏi 65: Tác dụng chính của quạt điện là:
A: Hút bụi
B: Làm sáng
C: Tạo gió làm mát
D: Sưởi ấm
Đáp án: C
Câu hỏi 66: Máy bơm nước là thiết bị dùng để:
A: Làm mát nước
B: Thổi khí
C: Hút và đẩy nước lên bồn
D: Đun sôi nước
Đáp án: C
Câu hỏi 67: Một ổ cắm bị lỏng lẻo có thể gây:
A: An toàn hơn
B: Tự ngắt điện
C: Tia lửa điện, nguy cơ cháy
D: Làm mát thiết bị
Đáp án: C
Câu hỏi 68: Đồ dùng điện được bảo quản tốt sẽ:
A: Hỏng nhanh
B: Tiêu thụ điện nhiều hơn
C: Bền và an toàn hơn
D: Khó sử dụng
Đáp án: C
Câu hỏi 69: Đồ dùng điện có ký hiệu 220V nghĩa là:
A: Chịu được lực 220N
B: Dùng được ở mọi quốc gia
C: Sử dụng điện áp 220 vôn
D: Trọng lượng 220 gam
Đáp án: C
Câu hỏi 70: Khi sử dụng máy giặt, cần lưu ý:
A: Giặt khi không có nước
B: Cho ít quần áo
C: Đặt ở nơi khô ráo, không để nước rò rỉ vào máy
D: Đặt gần bếp gas
Đáp án: C
Câu hỏi 71: Khi dây sạc điện thoại bị nứt, nên:
A: Băng lại bằng keo
B: Tiếp tục dùng
C: Thay mới để đảm bảo an toàn
D: Dùng khi ngủ
Đáp án: C
Câu hỏi 72: Mục đích của dây tiếp đất trong thiết bị điện là:
A: Dẫn nước
B: Giữ cân bằng
C: Tránh giật khi có rò điện
D: Dẫn nhiệt
Đáp án: C
Câu hỏi 73: Thiết bị nào sau đây giúp giặt và làm khô quần áo?
A: Máy ủi
B: Máy hút bụi
C: Máy giặt sấy
D: Bàn chải điện
Đáp án: C
Câu hỏi 74: Trong các thiết bị sau, thiết bị nào dùng pin thay vì điện lưới?
A: Tủ lạnh
B: Quạt sạc mini
C: Bếp điện
D: Máy bơm
Đáp án: B
Câu hỏi 75: Khi sử dụng ổn áp (bộ ổn định điện), mục đích là:
A: Làm lạnh
B: Bảo vệ thiết bị khỏi biến đổi điện áp đột ngột
C: Làm sạch điện
D: Tăng tiếng ồn
Đáp án: B
Câu hỏi 76: Để đảm bảo an toàn, thiết bị điện nên được đặt ở đâu?
A: Nơi ẩm ướt
B: Gần bếp gas
C: Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh xa tầm tay trẻ em
D: Trong nhà tắm
Đáp án: C
Câu hỏi 77: Dây điện trong đồ dùng điện được bọc bằng chất gì để cách điện?
A: Gỗ
B: Kim loại
C: Nhựa hoặc cao su
D: Thủy tinh
Đáp án: C
Câu hỏi 78: Thiết bị nào giúp kiểm tra điện áp và dòng điện?
A: Ổ cắm
B: Đồng hồ vạn năng
C: Bóng đèn
D: Đèn pin
Đáp án: B
Câu hỏi 79: Nguyên nhân chính gây tai nạn điện trong gia đình là:
A: Dùng thiết bị đúng hướng dẫn
B: Không ngắt điện khi bảo dưỡng
C: Thiết bị đạt chuẩn an toàn
D: Có cầu dao tự ngắt
Đáp án: B
Câu hỏi 80: Trong gia đình, thiết bị điện nào có thể gây cháy cao nhất nếu dùng sai cách?
A: Tủ lạnh
B: Đèn học
C: Bếp điện
D: Máy bơm nước
Đáp án: C
Câu hỏi 81: Khi có mùi khét từ thiết bị điện, ta cần:
A: Tiếp tục dùng
B: Dùng quạt làm mát
C: Rút điện ngay và kiểm tra nguyên nhân
D: Dội nước vào thiết bị
Đáp án: C
Câu hỏi 82: Nguồn điện thông dụng trong gia đình Việt Nam là:
A: 100V
B: 110V
C: 220V
D: 380V
Đáp án: C
Câu hỏi 83: Nếu thiết bị điện bị ẩm ướt, cần:
A: Cắm điện lại cho khô
B: Sấy bằng máy sấy
C: Phơi khô hoàn toàn trước khi dùng
D: Lau sơ qua rồi dùng
Đáp án: C
Câu hỏi 84: Thiết bị tiết kiệm điện nên được chọn theo:
A: Giá rẻ
B: Màu sắc
C: Nhãn năng lượng và công suất phù hợp
D: Có điều khiển
Đáp án: C
Câu hỏi 85: Đồ dùng điện cần được vệ sinh:
A: Mỗi tháng
B: Khi thấy bẩn
C: Thường xuyên theo hướng dẫn sử dụng
D: Sau khi dùng một lần
Đáp án: C
Câu hỏi 86: Khi nối dây điện, cần dùng:
A: Keo giấy
B: Dây cao su
C: Băng keo cách điện chuyên dụng
D: Dây đồng thường
Đáp án: C
Câu hỏi 87: Bộ phận giúp bảo vệ người dùng khỏi điện giật là:
A: Công tắc
B: Vỏ cách điện
C: Bóng đèn
D: Phích cắm
Đáp án: B
Câu hỏi 88: Khi thiết bị có tiếng kêu lạ khi hoạt động, nên:
A: Tiếp tục dùng
B: Gõ mạnh
C: Ngắt điện và kiểm tra hoặc bảo hành
D: Đổ nước vào làm mát
Đáp án: C
Câu hỏi 89: Vì sao không nên để thiết bị điện hoạt động suốt 24/24?
A: Làm nóng thiết bị
B: Hao điện
C: Gây cháy nổ và giảm tuổi thọ
D: Làm sáng quá mức
Đáp án: C
Câu hỏi 90: Thiết bị điện sử dụng nguồn điện từ pin sạc là:
A: Nồi cơm điện
B: Máy khoan điện
C: Quạt mini cầm tay
D: Tủ lạnh
Đáp án: C
Câu hỏi 91: Chọn dây điện cho thiết bị cần lưu ý:
A: Dây càng dài càng tốt
B: Dây to và chịu tải phù hợp
C: Dây mảnh cho đỡ vướng
D: Dây có màu đẹp
Đáp án: B
Câu hỏi 92: Khi dùng đèn bàn học, nên chọn loại đèn:
A: Ánh sáng xanh dương
B: Ánh sáng vàng mờ
C: Ánh sáng trắng vừa phải, không nhấp nháy
D: Ánh sáng đổi màu
Đáp án: C
Câu hỏi 93: Tại sao không nên để nhiều thiết bị điện chung một ổ cắm?
A: Gọn gàng hơn
B: Dễ gây cháy do quá tải dòng điện
C: Làm đèn sáng hơn
D: Tiện cho việc bật tắt
Đáp án: B
Câu hỏi 94: Dấu hiệu thiết bị điện hỏng thường là:
A: Hoạt động bình thường
B: Mùi khét, không hoạt động hoặc có tiếng kêu lạ
C: Thiết bị nặng hơn
D: Thiết bị rẻ hơn
Đáp án: B
Câu hỏi 95: Khi mua đồ điện tử, điều quan trọng nhất là:
A: Kích thước
B: Nhãn hiệu nổi tiếng
C: Phù hợp nhu cầu, chất lượng và an toàn
D: Màu sắc đẹp
Đáp án: C
Câu hỏi 96: Ổ điện bị đánh lửa khi cắm phích do:
A: Phích quá mới
B: Cắm chặt tay
C: Tiếp xúc không chắc hoặc ổ cắm kém chất lượng
D: Không vệ sinh ổ
Đáp án: C
Câu hỏi 97: Để ngăn chặn cháy nổ do điện, cần:
A: Dùng dây nhỏ
B: Ngắt điện khi rời khỏi nhà
C: Dùng phích nhiều nhánh
D: Để thiết bị chạy không tải
Đáp án: B
Câu hỏi 98: Thiết bị điện thường có ghi thông tin nào sau đây?
A: Tên người dùng
B: Điện áp, công suất, hãng sản xuất
C: Màu sơn
D: Số lần sử dụng
Đáp án: B
Câu hỏi 99: Khi bị giật điện, việc đầu tiên cần làm là:
A: Kéo người ra bằng tay
B: Hét lên
C: Ngắt nguồn điện và gọi người giúp
D: Đổ nước vào
Đáp án: C
Câu hỏi 100: Học chủ đề “Đồ dùng điện trong gia đình” giúp học sinh:
A: Biết sửa chữa thiết bị
B: Biết cách lựa chọn, sử dụng và bảo quản thiết bị điện an toàn
C: Trở thành kỹ sư điện
D: Tự thiết kế đồ dùng
Đáp án: B
Đã sao chép!!!