Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Tây Âu từ thế kỉ V đến nửa đầu thế kỉ XVI
Trung Quốc và Ấn Độ thời trung đại
Đông Nam Á từ nửa sau thế kỉ X đến nửa đầu thế kỉ XVI
Đất nước dưới thời các vương triều Ngô – Đinh – Tiền Lê (939–1009)
Đại Việt thời Lý – Trần – Hồ (1009–1407)
Khởi nghĩa Lam Sơn và Đại Việt thời Lê sơ (1418–1527)
Vùng đất phía Nam Việt Nam từ thế kỉ X đến đầu thế kỉ XVI
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Đông Nam Á từ nửa sau thế kỉ X đến nửa đầu thế kỉ XVI
Previous
Next
Câu hỏi 1: Vào nửa sau thế kỉ X, tình hình chính trị ở Đông Nam Á như thế nào?
A: Thống nhất dưới một đế quốc lớn
B: Vẫn tồn tại nhiều quốc gia nhỏ
C: Do Trung Quốc kiểm soát hoàn toàn
D: Chỉ có hai quốc gia chính
Đáp án: B
Câu hỏi 2: Quốc gia Đại Việt giành lại độc lập từ tay phong kiến phương Bắc vào năm nào?
A: 865
B: 905
C: 938
D: 981
Đáp án: C
Câu hỏi 3: Ai là người lãnh đạo chiến thắng Bạch Đằng năm 938?
A: Ngô Quyền
B: Lê Hoàn
C: Lý Thái Tổ
D: Đinh Bộ Lĩnh
Đáp án: A
Câu hỏi 4: Vào đầu thế kỉ XI, quốc gia nào ở Đông Nam Á đạt được sự thống nhất và phát triển mạnh?
A: Chân Lạp
B: Đại Việt
C: Srivijaya
D: Majapahit
Đáp án: B
Câu hỏi 5: Nhà nước Phù Nam phát triển mạnh ở khu vực nào?
A: Bắc Bộ
B: Trung Lào
C: Nam Bộ và Campuchia ngày nay
D: Đông Java
Đáp án: C
Câu hỏi 6: Vương quốc Srivijaya tồn tại chủ yếu ở đâu?
A: Miền Bắc Thái Lan
B: Đồng bằng sông Hồng
C: Đảo Sumatra và vùng biển xung quanh
D: Cao nguyên Trung Lào
Đáp án: C
Câu hỏi 7: Srivijaya nổi bật về mặt nào?
A: Nông nghiệp
B: Công nghiệp
C: Hàng hải và thương mại
D: Quân sự
Đáp án: C
Câu hỏi 8: Vương quốc nào là trung tâm Phật giáo nổi tiếng ở Đông Nam Á?
A: Đại Việt
B: Chăm-pa
C: Srivijaya
D: Pagan
Đáp án: C
Câu hỏi 9: Vương quốc Chăm-pa nằm trên lãnh thổ nước nào hiện nay?
A: Thái Lan
B: Malaysia
C: Lào
D: Việt Nam
Đáp án: D
Câu hỏi 10: Vương quốc Pagan là tiền thân của nước nào ngày nay?
A: Thái Lan
B: Myanmar
C: Malaysia
D: Indonesia
Đáp án: B
Câu hỏi 11: Vào thế kỉ XI, vương quốc nào ở Mi-an-ma đạt đến sự phát triển rực rỡ?
A: Srivijaya
B: Chăm-pa
C: Pagan
D: Đại Lý
Đáp án: C
Câu hỏi 12: Vua nổi tiếng của vương quốc Pagan với công trình xây dựng hàng nghìn ngôi chùa là ai?
A: Anawrahta
B: Jayavarman II
C: Lê Đại Hành
D: Parameswara
Đáp án: A
Câu hỏi 13: Tôn giáo chính ở Pagan là gì?
A: Đạo Hồi
B: Phật giáo Nguyên thủy
C: Thiên Chúa giáo
D: Bà-la-môn giáo
Đáp án: B
Câu hỏi 14: Vương quốc Khmer (Chân Lạp) phát triển mạnh nhất vào thời gian nào?
A: Thế kỉ VII
B: Thế kỉ IX–XII
C: Thế kỉ XIII–XIV
D: Thế kỉ XV–XVI
Đáp án: B
Câu hỏi 15: Kinh đô của vương quốc Khmer là gì?
A: Angkor
B: Lavo
C: Ayutthaya
D: Sukhothai
Đáp án: A
Câu hỏi 16: Công trình kiến trúc tiêu biểu của Khmer là gì?
A: Chùa Vàng
B: Borobudur
C: Angkor Wat
D: Candi Prambanan
Đáp án: C
Câu hỏi 17: Angkor Wat là đền thờ vị thần nào trong Ấn Độ giáo?
A: Vishnu
B: Shiva
C: Brahma
D: Indra
Đáp án: A
Câu hỏi 18: Vương quốc nào ở Đông Nam Á bị ảnh hưởng mạnh bởi Ấn Độ giáo?
A: Đại Việt
B: Khmer
C: Srivijaya
D: Đại Lý
Đáp án: B
Câu hỏi 19: Kỹ thuật xây dựng đền tháp của người Khmer có điểm gì đặc biệt?
A: Toàn bộ bằng tre
B: Xây bằng đá sa thạch không dùng vữa
C: Làm từ bùn và đất sét
D: Khảm vàng
Đáp án: B
Câu hỏi 20: Chế độ chính trị của vương quốc Khmer là gì?
A: Cộng hòa liên bang
B: Vua chuyên chế
C: Quân chủ lập hiến
D: Cộng đồng tự trị
Đáp án: B
Câu hỏi 21: Ai là người có công lớn trong việc mở rộng và xây dựng kinh đô Angkor?
A: Suryavarman II
B: Anawrahta
C: Jayavarman VII
D: Parameswara
Đáp án: C
Câu hỏi 22: Vương quốc Majapahit thuộc khu vực nào ngày nay?
A: Việt Nam
B: Thái Lan
C: Indonesia
D: Philippines
Đáp án: C
Câu hỏi 23: Tôn giáo chính của Majapahit là gì?
A: Hồi giáo
B: Thiên Chúa giáo
C: Ấn Độ giáo và Phật giáo
D: Thần giáo
Đáp án: C
Câu hỏi 24: Majapahit từng kiểm soát phần lớn lãnh thổ nào?
A: Bán đảo Đông Dương
B: Quần đảo Mã Lai
C: Bắc Bộ Việt Nam
D: Mi-an-ma
Đáp án: B
Câu hỏi 25: Quốc gia nào từng là đối thủ lớn của Đại Việt phía nam?
A: Pagan
B: Majapahit
C: Chăm-pa
D: Khmer
Đáp án: C
Câu hỏi 26: Vương quốc Chăm-pa bị suy yếu dần do nguyên nhân nào?
A: Nội chiến và xung đột với Đại Việt
B: Thiên tai liên tiếp
C: Dịch bệnh hoành hành
D: Khủng hoảng kinh tế
Đáp án: A
Câu hỏi 27: Văn hóa Chăm-pa chịu ảnh hưởng sâu sắc từ đâu?
A: Trung Quốc
B: Ấn Độ
C: Ba Tư
D: Nhật Bản
Đáp án: B
Câu hỏi 28: Ngôn ngữ cổ của người Chăm thuộc hệ nào?
A: Môn-Khmer
B: Tạng-Miến
C: Nam Á
D: Nam Đảo
Đáp án: D
Câu hỏi 29: Khu di tích tháp Chăm nổi tiếng hiện nay còn lại là?
A: Thánh địa Mỹ Sơn
B: Cố đô Hoa Lư
C: Đền Preah Vihear
D: Wat Phu
Đáp án: A
Câu hỏi 30: Một biểu hiện của sự phát triển thủ công nghiệp ở các quốc gia Đông Nam Á là gì?
A: Dệt lụa
B: Đúc đồng
C: Chạm khắc đá
D: Cả ba ý trên
Đáp án: D
Câu hỏi 31: Các quốc gia Đông Nam Á thời kì này thường đặt nền kinh tế trên cơ sở nào?
A: Công nghiệp nặng
B: Kinh tế biển
C: Nông nghiệp trồng lúa nước
D: Chăn nuôi đại gia súc
Đáp án: C
Câu hỏi 32: Loại hình cư trú phổ biến ở Đông Nam Á thời kì này là gì?
A: Trên núi
B: Trên ghe thuyền
C: Làng bản ven sông
D: Thành phố lớn
Đáp án: C
Câu hỏi 33: Những yếu tố nào đã thúc đẩy sự phát triển của thương mại ở Đông Nam Á?
A: Vị trí địa lí và giao lưu buôn bán trên biển
B: Khí hậu ôn đới
C: Sự bảo hộ của phương Tây
D: Khai thác than đá
Đáp án: A
Câu hỏi 34: Loại thuyền buồm phổ biến trong thương mại đường biển thời đó là gì?
A: Thuyền vỏ sắt
B: Thuyền bầu
C: Thuyền gỗ nhiều mái chèo
D: Thuyền vỏ da
Đáp án: B
Câu hỏi 35: Các cảng thị như Palembang, Ayutthaya có vai trò gì?
A: Trung tâm quân sự
B: Nơi phát hành tiền tệ
C: Trung tâm thương mại và giao lưu văn hóa
D: Trung tâm truyền giáo
Đáp án: C
Câu hỏi 36: Các quốc gia Đông Nam Á thường sử dụng tôn giáo nào làm chỗ dựa tinh thần?
A: Phật giáo, Ấn Độ giáo và Hồi giáo
B: Thiên Chúa giáo
C: Nho giáo
D: Đạo Do Thái
Đáp án: A
Câu hỏi 37: Vương quốc nào từng truyền bá mạnh mẽ Hồi giáo vào Đông Nam Á?
A: Majapahit
B: Malacca
C: Srivijaya
D: Khmer
Đáp án: B
Câu hỏi 38: Malacca từng là trung tâm gì ở Đông Nam Á?
A: Quân sự
B: Chính trị
C: Hành chính
D: Giao thương quốc tế
Đáp án: D
Câu hỏi 39: Phật giáo ở Đông Nam Á thời kì này chủ yếu theo phái nào?
A: Đại thừa
B: Nguyên thủy
C: Mật tông
D: Zen (Thiền tông)
Đáp án: A
Câu hỏi 40: Ảnh hưởng của văn hóa Ấn Độ đến Đông Nam Á được gọi là gì?
A: Trung Hoa hóa
B: Tây phương hóa
C: Ấn Độ hóa
D: Hán hóa
Đáp án: C
Câu hỏi 41: Biểu hiện rõ nhất của quá trình Ấn Độ hóa ở Đông Nam Á là gì?
A: Sử dụng chữ Hán
B: Xây dựng chùa chiền theo phong cách Ấn Độ
C: Dùng vũ khí Ấn Độ
D: Ăn mặc như người Ấn
Đáp án: B
Câu hỏi 42: Loại chữ viết cổ phổ biến trong các văn bản Đông Nam Á có nguồn gốc từ đâu?
A: Trung Quốc
B: Ả Rập
C: Ấn Độ
D: Ba Tư
Đáp án: C
Câu hỏi 43: Một đặc điểm văn hóa chung của các vương quốc Đông Nam Á thời trung đại là gì?
A: Không dùng chữ viết
B: Không có tôn giáo
C: Tiếp thu chọn lọc ảnh hưởng văn hóa ngoại lai
D: Cấm buôn bán với nước ngoài
Đáp án: C
Câu hỏi 44: Vương quốc nào được xem là trung tâm Phật giáo lớn của khu vực Đông Nam Á vào thế kỉ XIII?
A: Đại Việt
B: Srivijaya
C: Khmer
D: Chăm-pa
Đáp án: B
Câu hỏi 45: Công trình Phật giáo tiêu biểu ở Indonesia là gì?
A: Angkor Thom
B: Borobudur
C: Tháp Mỹ Sơn
D: Chùa Vàng
Đáp án: B
Câu hỏi 46: Borobudur được xây dựng theo cấu trúc gì?
A: Kim tự tháp
B: Tầng lớp xoắn ốc tượng trưng cho vũ trụ
C: Hình chữ nhật
D: Vòm tròn
Đáp án: B
Câu hỏi 47: Nét đặc sắc trong kiến trúc Đông Nam Á là gì?
A: Gắn với cảnh quan tự nhiên và tôn giáo
B: Toàn bộ bằng kim loại
C: Không dùng mái
D: Chỉ làm bằng gạch nung
Đáp án: A
Câu hỏi 48: Vương quốc nào ở Đông Nam Á nổi bật với nghệ thuật điêu khắc đá?
A: Khmer
B: Đại Việt
C: Chăm-pa
D: Cả A và C đúng
Đáp án: D
Câu hỏi 49: Các công trình kiến trúc đền đài chủ yếu dùng để làm gì?
A: Làm kho chứa lương thực
B: Thờ thần linh và vua chúa
C: Làm nơi trú ẩn
D: Giải trí
Đáp án: B
Câu hỏi 50: Trong nông nghiệp, cư dân Đông Nam Á cổ sử dụng phương pháp canh tác nào phổ biến?
A: Làm rẫy
B: Cày bừa bằng trâu bò
C: Thủy lợi và lúa nước
D: Săn bắt hái lượm
Đáp án: C
Câu hỏi 51: Đâu là một trong những sản vật được buôn bán nhiều nhất thời đó?
A: Vàng
B: Gia vị
C: Vũ khí
D: Vải vóc
Đáp án: B
Câu hỏi 52: Các vương quốc Đông Nam Á thường giao thương với những khu vực nào?
A: Tây Á, Nam Á, Trung Quốc
B: Châu Âu
C: Châu Phi
D: Chỉ nội bộ
Đáp án: A
Câu hỏi 53: Vì sao Đông Nam Á được xem là "ngã tư đường hàng hải"?
A: Nằm giữa Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương
B: Gần Nhật Bản
C: Giáp Trung Quốc
D: Có nhiều núi cao
Đáp án: A
Câu hỏi 54: Vương quốc nào có hệ thống thủy lợi phát triển nhất?
A: Đại Việt
B: Chăm-pa
C: Khmer
D: Srivijaya
Đáp án: C
Câu hỏi 55: Một biểu hiện của sự giao lưu văn hóa ở Đông Nam Á là gì?
A: Truyền bá tôn giáo, kiến trúc, chữ viết
B: Đồng hóa cưỡng bức
C: Không tiếp thu cái mới
D: Bắt buộc dùng tiếng Ấn
Đáp án: A
Câu hỏi 56: Tôn giáo nào đến với Đông Nam Á thông qua thương nhân Ả Rập?
A: Hồi giáo
B: Phật giáo
C: Ấn Độ giáo
D: Thiên Chúa giáo
Đáp án: A
Câu hỏi 57: Thành phố nào từng là trung tâm Hồi giáo lớn ở Đông Nam Á?
A: Ayutthaya
B: Malacca
C: Angkor
D: Đại La
Đáp án: B
Câu hỏi 58: Nhà nước nào là một vương triều Hồi giáo phát triển mạnh ở Mã Lai?
A: Srivijaya
B: Majapahit
C: Malacca
D: Lavo
Đáp án: C
Câu hỏi 59: Đâu là yếu tố nổi bật trong chính sách cai trị của các quốc gia Đông Nam Á thời trung đại?
A: Tập quyền, vua đứng đầu
B: Dân chủ đại nghị
C: Phân quyền rõ ràng
D: Tự trị bộ tộc
Đáp án: A
Câu hỏi 60: Các vương quốc Đông Nam Á sử dụng hình thức kế vị nào phổ biến?
A: Truyền ngôi cho con trưởng
B: Bầu cử
C: Di truyền theo mẹ
D: Truyền ngôi cho quý tộc
Đáp án: A
Câu hỏi 61: Đâu là hình thức tổ chức xã hội phổ biến?
A: Bộ lạc
B: Vương quốc
C: Cộng hòa
D: Bang liên minh
Đáp án: B
Câu hỏi 62: Vì sao các quốc gia Đông Nam Á thường bị chia cắt?
A: Địa hình núi rừng phức tạp và hải đảo nhiều
B: Không có văn hóa chung
C: Tôn giáo khác nhau
D: Không có vua
Đáp án: A
Câu hỏi 63: Vương quốc Ayutthaya xuất hiện trên lãnh thổ nước nào ngày nay?
A: Indonesia
B: Thái Lan
C: Lào
D: Campuchia
Đáp án: B
Câu hỏi 64: Thành tựu văn hóa nổi bật của Ayutthaya là gì?
A: Phát triển kiến trúc chùa tháp
B: Sáng tác ca múa nhạc cung đình
C: Chữ viết riêng biệt
D: Cả ba ý trên
Đáp án: D
Câu hỏi 65: Nhiều vương quốc Đông Nam Á đã sử dụng ngôn ngữ gì trong văn bản?
A: Hán
B: Latin
C: Chữ Phạn hoặc Pali
D: Hy Lạp
Đáp án: C
Câu hỏi 66: Lý do các quốc gia Đông Nam Á tiếp nhận mạnh mẽ văn hóa Ấn Độ là gì?
A: Gần gũi về địa lý và tôn giáo
B: Bị Ấn Độ xâm lược
C: Do Ấn Độ cưỡng ép
D: Do Trung Quốc truyền bá
Đáp án: A
Câu hỏi 67: Một yếu tố thể hiện sự phát triển của thương mại quốc tế ở Đông Nam Á là gì?
A: Có nhiều chợ nổi
B: Tàu buôn ngoại quốc đến thường xuyên
C: Người dân biết nhiều ngoại ngữ
D: Buôn bán bằng tiền vàng
Đáp án: B
Câu hỏi 68: Người dân Đông Nam Á cổ thường dùng lịch gì?
A: Lịch dương
B: Lịch Hồi giáo
C: Âm lịch hoặc lịch nông nghiệp theo mùa vụ
D: Lịch La Mã
Đáp án: C
Câu hỏi 69: Sự hình thành các quốc gia ở Đông Nam Á giai đoạn này chủ yếu do đâu?
A: Ảnh hưởng của văn hóa ngoại lai
B: Nhu cầu quản lí xã hội, phát triển kinh tế
C: Áp lực của chiến tranh
D: Di cư lớn
Đáp án: B
Câu hỏi 70: Các quốc gia Đông Nam Á thường chia đơn vị hành chính theo?
A: Bộ tộc
B: Tỉnh huyện
C: Làng xã và quận huyện
D: Bang và liên bang
Đáp án: C
Câu hỏi 71: Tầng lớp nào giữ vai trò quan trọng trong quản lí quốc gia?
A: Thương nhân
B: Tu sĩ
C: Quý tộc và quan lại
D: Nông dân
Đáp án: C
Câu hỏi 72: Vương quốc nào có hệ thống tưới tiêu bằng kênh đào nổi tiếng?
A: Srivijaya
B: Khmer
C: Chăm-pa
D: Đại Việt
Đáp án: B
Câu hỏi 73: Biểu hiện của sự phát triển kinh tế tự cung tự cấp là gì?
A: Mỗi gia đình sản xuất hầu hết vật dụng cần thiết
B: Buôn bán tấp nập
C: Xuất khẩu mạnh
D: Có ngân hàng
Đáp án: A
Câu hỏi 74: Nguyên nhân chủ yếu khiến một số vương quốc Đông Nam Á suy yếu?
A: Chiến tranh, thiên tai và xung đột nội bộ
B: Bị Ấn Độ chiếm
C: Không có thương mại
D: Do cấm đạo
Đáp án: A
Câu hỏi 75: Tầng lớp nông dân có vai trò gì trong xã hội?
A: Bị bóc lột nhưng là lực lượng sản xuất chính
B: Là tầng lớp thống trị
C: Làm nghề buôn bán
D: Là quân đội
Đáp án: A
Câu hỏi 76: Quốc gia nào ở Đông Nam Á từng bị đô hộ bởi cả Trung Quốc và Ấn Độ?
A: Đại Việt
B: Chăm-pa
C: Không có quốc gia nào
D: Srivijaya
Đáp án: C
Câu hỏi 77: Dấu hiệu của giao lưu văn hóa giữa các vương quốc Đông Nam Á là gì?
A: Tượng Phật, đền đài tương đồng
B: Cùng một vua
C: Sử dụng chung một loại tiền
D: Có quốc kì giống nhau
Đáp án: A
Câu hỏi 78: Trong thủ công nghiệp, ngành nào phổ biến nhất?
A: Dệt vải
B: Chế tạo máy
C: In ấn
D: Xi măng
Đáp án: A
Câu hỏi 79: Đâu là đặc điểm địa lý góp phần hình thành thương mại biển Đông Nam Á?
A: Có nhiều đảo và eo biển thuận lợi
B: Có núi lửa
C: Có băng tuyết
D: Có sa mạc
Đáp án: A
Câu hỏi 80: Đến thế kỉ XVI, tình hình các quốc gia Đông Nam Á thế nào?
A: Một số phát triển mạnh, một số suy yếu dần
B: Đều tan rã
C: Bị phương Tây chiếm hoàn toàn
D: Đồng loạt phát triển
Đáp án: A
Câu hỏi 81: Quốc gia nào ở Đông Nam Á chịu ảnh hưởng nhiều từ văn hóa Trung Hoa?
A: Đại Việt
B: Khmer
C: Srivijaya
D: Malacca
Đáp án: A
Câu hỏi 82: Những điểm tương đồng về văn hóa giữa các nước Đông Nam Á thể hiện ở đâu?
A: Kiến trúc, tôn giáo, lễ hội
B: Tiền tệ
C: Chính thể
D: Quân đội
Đáp án: A
Câu hỏi 83: Mối quan hệ giữa các vương quốc Đông Nam Á là gì?
A: Chỉ có cạnh tranh
B: Hòa bình tuyệt đối
C: Vừa giao lưu vừa xung đột
D: Không liên hệ gì
Đáp án: C
Câu hỏi 84: Đặc điểm nổi bật của xã hội Đông Nam Á trung đại là gì?
A: Phân hóa rõ rệt giai cấp
B: Xã hội nô lệ
C: Cộng sản nguyên thủy
D: Vô chính phủ
Đáp án: A
Câu hỏi 85: Quốc gia nào có truyền thống hải quân mạnh ở Đông Nam Á?
A: Srivijaya
B: Đại Việt
C: Khmer
D: Chăm-pa
Đáp án: A
Câu hỏi 86: Trong giáo dục, các quốc gia Đông Nam Á trung đại chú trọng điều gì?
A: Đạo đức và tôn giáo
B: Khoa học hiện đại
C: Ngoại ngữ
D: Quân sự
Đáp án: A
Câu hỏi 87: Sự suy yếu của Srivijaya tạo điều kiện cho ai phát triển?
A: Majapahit
B: Khmer
C: Đại Việt
D: Malacca
Đáp án: A
Câu hỏi 88: Vương quốc nào nổi tiếng với nghệ thuật múa cung đình?
A: Ayutthaya
B: Khmer
C: Chăm-pa
D: Đại Việt
Đáp án: A
Câu hỏi 89: Truyền thống văn học Đông Nam Á thời kì này chủ yếu ở hình thức nào?
A: Truyện kể dân gian và thơ ca
B: Kịch nói
C: Tiểu thuyết
D: Sách giáo khoa
Đáp án: A
Câu hỏi 90: Một trong những nguyên nhân các vương quốc Đông Nam Á không bị đồng hóa văn hóa là gì?
A: Có nền văn hóa bản địa vững chắc
B: Ẩn cư trong rừng
C: Không tiếp xúc bên ngoài
D: Không bị xâm lược
Đáp án: A
Câu hỏi 91: Nguồn thu ngân sách chính của các vương quốc Đông Nam Á là gì?
A: Buôn bán vũ khí
B: Đánh thuế nông nghiệp và thương mại
C: Buôn người
D: Từ cống nạp Trung Quốc
Đáp án: B
Câu hỏi 92: Sự phân hóa giai cấp xã hội thể hiện rõ qua đâu?
A: Phân chia đẳng cấp quý tộc – nông dân – nô lệ
B: Tự do bình đẳng
C: Chỉ có vua và dân
D: Không rõ ràng
Đáp án: A
Câu hỏi 93: Các loại hình nghệ thuật truyền thống nào phổ biến?
A: Múa rối, ca múa nhạc
B: Phim ảnh
C: Điện ảnh
D: Hội họa hiện đại
Đáp án: A
Câu hỏi 94: Vai trò của người phụ nữ trong xã hội Đông Nam Á trung đại ra sao?
A: Chỉ ở nhà nội trợ
B: Có vị trí tương đối độc lập trong một số lĩnh vực
C: Không được học hành
D: Bị xem là tài sản
Đáp án: B
Câu hỏi 95: Trong đời sống tín ngưỡng, người Đông Nam Á thường thờ gì?
A: Các vị thần tự nhiên và tổ tiên
B: Thần chiến tranh
C: Ma quỷ
D: Con người đã chết
Đáp án: A
Câu hỏi 96: Một biểu hiện của sự giao lưu văn hóa khu vực là gì?
A: Kiến trúc và trang phục có nét tương đồng
B: Đồng tiền giống nhau
C: Cùng ngôn ngữ
D: Cùng màu da
Đáp án: A
Câu hỏi 97: Vương quốc nào đã sớm tiếp xúc với người Bồ Đào Nha?
A: Đại Việt
B: Malacca
C: Ayutthaya
D: Pagan
Đáp án: B
Câu hỏi 98: Mối quan hệ của Đông Nam Á với các khu vực khác trong giai đoạn này là gì?
A: Khá mở rộng với châu Á và Trung Đông
B: Cô lập hoàn toàn
C: Chỉ giao lưu với Trung Quốc
D: Chỉ nội bộ khu vực
Đáp án: A
Câu hỏi 99: Thế kỉ XVI, ai bắt đầu đặt nền móng thực dân ở Đông Nam Á?
A: Anh
B: Pháp
C: Bồ Đào Nha
D: Hà Lan
Đáp án: C
Câu hỏi 100: Chủ đề nổi bật nhất của lịch sử Đông Nam Á từ thế kỉ X đến XVI là gì?
A: Sự hình thành và phát triển các quốc gia độc lập với bản sắc riêng
B: Chiến tranh toàn diện
C: Chủ nghĩa thực dân
D: Sự thống nhất toàn khu vực
Đáp án: A
Đã sao chép!!!