Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Nguyên tử – Nguyên tố hoá học – Sơ lược về bảng tuần hoàn các nguyên tố hoá học
Phân tử
Tốc độ
Âm thanh
Ánh sáng
Từ
Cảm ứng ở sinh vật và tập tính ở động vật
Sinh trưởng và phát triển ở sinh vật
Sinh sản ở sinh vật
Cơ thể sinh vật là một thể thống nhất
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Âm thanh
Previous
Next
Câu hỏi 1: Âm thanh là gì?
A: Dao động của ánh sáng
B: Dao động của vật truyền trong môi trường
C: Dòng điện trong dây dẫn
D: Sự thay đổi áp suất không khí
Đáp án: B
Câu hỏi 2: Tai người có thể nghe được âm có tần số trong khoảng?
A: Dưới 10 Hz
B: 20 Hz – 20000 Hz
C: 500 Hz – 5000 Hz
D: Trên 20000 Hz
Đáp án: B
Câu hỏi 3: Vật phát ra âm khi?
A: Nhiệt độ thay đổi
B: Có sự dao động
C: Bị ép chặt
D: Được làm mát
Đáp án: B
Câu hỏi 4: Tốc độ truyền âm trong không khí khoảng?
A: 150 m/s
B: 343 m/s
C: 1000 m/s
D: 200 m/s
Đáp án: B
Câu hỏi 5: Âm thanh không truyền được trong?
A: Rắn
B: Lỏng
C: Khí
D: Chân không
Đáp án: D
Câu hỏi 6: Âm thanh truyền nhanh nhất trong?
A: Không khí
B: Nước
C: Chân không
D: Chất rắn
Đáp án: D
Câu hỏi 7: Nguồn âm là?
A: Vật phát ánh sáng
B: Vật dao động phát ra âm
C: Vật chuyển động tròn
D: Vật truyền nhiệt
Đáp án: B
Câu hỏi 8: Độ cao của âm phụ thuộc vào?
A: Biên độ dao động
B: Tần số dao động
C: Nhiệt độ môi trường
D: Vận tốc vật dao động
Đáp án: B
Câu hỏi 9: Âm to hay nhỏ phụ thuộc vào?
A: Tần số
B: Biên độ dao động
C: Vận tốc truyền
D: Khoảng cách
Đáp án: B
Câu hỏi 10: Tần số dao động là gì?
A: Số lần dao động trong 1 giây
B: Số dao động trong 1 phút
C: Thời gian dao động
D: Biên độ dao động
Đáp án: A
Câu hỏi 11: Đơn vị của tần số là?
A: m/s
B: Hz
C: dB
D: m
Đáp án: B
Câu hỏi 12: Dao động nhanh thì âm phát ra sẽ?
A: Nhỏ hơn
B: Lớn hơn
C: Cao hơn
D: Trầm hơn
Đáp án: C
Câu hỏi 13: Dao động chậm thì âm phát ra sẽ?
A: Cao hơn
B: Trầm hơn
C: To hơn
D: Nhỏ hơn
Đáp án: B
Câu hỏi 14: Âm có tần số dưới 20 Hz gọi là?
A: Hạ âm
B: Siêu âm
C: Âm cơ bản
D: Âm cao
Đáp án: A
Câu hỏi 15: Âm có tần số trên 20000 Hz gọi là?
A: Hạ âm
B: Siêu âm
C: Âm trầm
D: Âm thanh
Đáp án: B
Câu hỏi 16: Siêu âm được ứng dụng trong lĩnh vực nào?
A: Giao thông
B: Y học
C: Giải trí
D: Hàng không
Đáp án: B
Câu hỏi 17: Đơn vị đo độ to của âm là?
A: Hz
B: m/s
C: dB
D: kg
Đáp án: C
Câu hỏi 18: Âm có độ to trên bao nhiêu dB được coi là gây hại cho tai người nếu nghe lâu?
A: 40 dB
B: 70 dB
C: 85 dB
D: 100 dB
Đáp án: C
Câu hỏi 19: Âm thanh truyền được trong môi trường nào sau đây?
A: Không khí
B: Chất rắn
C: Chất lỏng
D: Cả A, B và C
Đáp án: D
Câu hỏi 20: Tốc độ truyền âm trong nước khoảng?
A: 343 m/s
B: 480 m/s
C: 1500 m/s
D: 2000 m/s
Đáp án: C
Câu hỏi 21: Âm sắc giúp ta phân biệt?
A: Âm cao và âm trầm
B: Âm to và âm nhỏ
C: Các nguồn âm khác nhau phát ra cùng một độ cao
D: Âm có tần số giống nhau
Đáp án: C
Câu hỏi 22: Khi nói thì cơ quan nào trong cơ thể dao động phát ra âm?
A: Tim
B: Thanh quản
C: Lưỡi
D: Tai
Đáp án: B
Câu hỏi 23: Vật nào sau đây là nguồn âm?
A: Thước thẳng
B: Cái trống đang gõ
C: Quyển sách
D: Cái ghế
Đáp án: B
Câu hỏi 24: Tai người bình thường nghe được âm có tần số tối đa là?
A: 5000 Hz
B: 10000 Hz
C: 20000 Hz
D: 40000 Hz
Đáp án: C
Câu hỏi 25: Âm thanh yếu dần khi?
A: Nhiệt độ tăng
B: Biên độ dao động giảm
C: Tần số tăng
D: Ánh sáng mạnh
Đáp án: B
Câu hỏi 26: Khi tăng biên độ dao động của âm, âm sẽ?
A: To hơn
B: Nhỏ hơn
C: Cao hơn
D: Trầm hơn
Đáp án: A
Câu hỏi 27: Tai người nghe rõ nhất âm có tần số khoảng?
A: 100 Hz
B: 1000 Hz – 4000 Hz
C: 15000 Hz
D: 20000 Hz
Đáp án: B
Câu hỏi 28: Một vật dao động với tần số 10 Hz phát ra âm gì?
A: Âm nghe được
B: Hạ âm
C: Siêu âm
D: Âm sắc
Đáp án: B
Câu hỏi 29: Một nguồn âm phát ra âm 25000 Hz, đây là?
A: Hạ âm
B: Âm trung
C: Âm nghe được
D: Siêu âm
Đáp án: D
Câu hỏi 30: Âm vang là?
A: Âm phản xạ nghe rõ sau âm chính
B: Âm nhỏ dần
C: Âm bị hấp thụ
D: Âm cao
Đáp án: A
Câu hỏi 31: Âm phản xạ là?
A: Âm bị mất khi gặp vật cản
B: Âm truyền qua vật cản
C: Âm dội ngược trở lại khi gặp vật cản
D: Âm truyền trong chân không
Đáp án: C
Câu hỏi 32: Điều kiện để có tiếng vang là khoảng cách đến vật phản xạ tối thiểu?
A: 1 m
B: 10 m
C: 17 m
D: 100 m
Đáp án: C
Câu hỏi 33: Vì sao không nghe được tiếng vang trong phòng nhỏ?
A: Vì âm bị hấp thụ
B: Vì âm không phản xạ
C: Vì thời gian phản xạ quá ngắn
D: Vì âm truyền nhanh
Đáp án: C
Câu hỏi 34: Vật nào dưới đây không truyền được âm?
A: Không khí
B: Gỗ
C: Nước
D: Chân không
Đáp án: D
Câu hỏi 35: Để nghe rõ tiếng nói trong phòng học cần?
A: Đóng kín cửa
B: Tường và trần phản âm tốt
C: Lắp rèm, thảm, bảng chống dội âm
D: Nâng âm lượng
Đáp án: C
Câu hỏi 36: Âm truyền xa nhất trong?
A: Khí
B: Chất rắn
C: Lỏng
D: Chân không
Đáp án: B
Câu hỏi 37: Cường độ âm phụ thuộc vào?
A: Biên độ dao động
B: Tần số
C: Âm sắc
D: Vận tốc dao động
Đáp án: A
Câu hỏi 38: Đơn vị đo cường độ âm là?
A: m/s
B: Hz
C: dB
D: N
Đáp án: C
Câu hỏi 39: Âm có biên độ càng lớn thì?
A: Âm càng nhỏ
B: Âm càng cao
C: Âm càng to
D: Âm càng dài
Đáp án: C
Câu hỏi 40: Âm có tần số cao thì?
A: Nghe trầm
B: Nghe cao
C: Nghe nhỏ
D: Nghe vang
Đáp án: B
Câu hỏi 41: Tốc độ truyền âm phụ thuộc vào?
A: Nhiệt độ môi trường
B: Môi trường truyền âm
C: Độ ẩm
D: Cả A và B
Đáp án: D
Câu hỏi 42: Âm thanh truyền trong chất lỏng nhanh hơn trong?
A: Không khí
B: Kim loại
C: Chân không
D: Rắn
Đáp án: A
Câu hỏi 43: Vì sao ta không nghe được âm trong chân không?
A: Không có âm
B: Không có môi trường truyền
C: Vì âm quá nhỏ
D: Vì bị tán xạ
Đáp án: B
Câu hỏi 44: Âm được khuếch đại nhờ?
A: Vật hút âm
B: Vật cản âm
C: Vật cộng hưởng
D: Môi trường chân không
Đáp án: C
Câu hỏi 45: Để kiểm tra tai nghe có hoạt động không, người ta dùng?
A: Máy đo nhiệt
B: Máy hiện sóng
C: Máy phát tín hiệu âm thanh
D: Máy đo khối lượng
Đáp án: C
Câu hỏi 46: Máy siêu âm dùng trong?
A: Chẩn đoán hình ảnh y học
B: Phát nhạc
C: Thu sóng radio
D: Truyền hình
Đáp án: A
Câu hỏi 47: Tăng tần số của âm thì âm sẽ?
A: To hơn
B: Nhỏ hơn
C: Cao hơn
D: Trầm hơn
Đáp án: C
Câu hỏi 48: Tăng biên độ của âm thì âm sẽ?
A: Cao hơn
B: Trầm hơn
C: To hơn
D: Nhỏ hơn
Đáp án: C
Câu hỏi 49: Vật nào dưới đây là vật hấp thụ âm?
A: Bê tông
B: Gỗ cứng
C: Thảm, rèm
D: Gạch
Đáp án: C
Câu hỏi 50: Cơ quan cảm nhận âm thanh của con người là?
A: Miệng
B: Mũi
C: Tai
D: Mắt
Đáp án: C
Câu hỏi 51: Mức cường độ âm an toàn cho tai người là dưới?
A: 50 dB
B: 60 dB
C: 85 dB
D: 120 dB
Đáp án: C
Câu hỏi 52: Khi nghe nhạc quá to bằng tai nghe, điều gì có thể xảy ra?
A: Căng cơ tai
B: Giảm thính lực
C: Tăng cường trí nhớ
D: Tăng khả năng cảm âm
Đáp án: B
Câu hỏi 53: Âm thanh có thể phản xạ tốt nhất trên bề mặt nào?
A: Mềm và xốp
B: Nhẵn và cứng
C: Gồ ghề
D: Gỗ thô
Đáp án: B
Câu hỏi 54: Âm phản xạ gây ra hiện tượng?
A: Nhiễu sóng
B: Dội âm hoặc tiếng vang
C: Nóng tai
D: Mất tiếng
Đáp án: B
Câu hỏi 55: Trong rạp chiếu phim, người ta gắn vật liệu mềm để?
A: Tăng âm thanh
B: Giảm âm thanh
C: Hấp thụ âm, giảm dội âm
D: Tăng độ vang
Đáp án: C
Câu hỏi 56: Sóng âm là gì?
A: Sóng điện
B: Dao động cơ học truyền trong môi trường vật chất
C: Sóng ánh sáng
D: Tia từ trường
Đáp án: B
Câu hỏi 57: Hình dạng sóng âm có thể biểu diễn bằng?
A: Đường thẳng
B: Đường cong hình sin
C: Hình tròn
D: Hình vuông
Đáp án: B
Câu hỏi 58: Tai người không phân biệt được âm sắc khi?
A: Tần số quá thấp
B: Tần số quá cao
C: Cường độ âm nhỏ
D: Các âm có đặc tính giống nhau
Đáp án: D
Câu hỏi 59: Âm sắc là đặc điểm giúp phân biệt?
A: Các âm có cùng độ to và độ cao
B: Các âm khác tần số
C: Các âm có biên độ khác nhau
D: Các âm trầm
Đáp án: A
Câu hỏi 60: Trong môi trường đồng nhất, âm truyền theo?
A: Đường cong
B: Đường gấp khúc
C: Đường thẳng
D: Đường xoắn ốc
Đáp án: C
Câu hỏi 61: Vì sao người ta dùng siêu âm để siêu âm thai?
A: Không gây đau
B: Dễ thực hiện
C: Không gây hại và cho hình ảnh rõ
D: Rẻ tiền
Đáp án: C
Câu hỏi 62: Đơn vị đo tần số âm thanh là gì?
A: Joule
B: Newton
C: Hertz
D: Decibel
Đáp án: C
Câu hỏi 63: Một vật dao động càng nhanh thì âm phát ra càng?
A: To
B: Nhỏ
C: Trầm
D: Cao
Đáp án: D
Câu hỏi 64: Một vật dao động càng mạnh thì âm phát ra càng?
A: Trầm
B: To
C: Cao
D: Nhỏ
Đáp án: B
Câu hỏi 65: Vật dao động nhưng không phát âm khi?
A: Biên độ dao động nhỏ
B: Tần số dao động nằm ngoài ngưỡng nghe
C: Môi trường là chân không
D: Cả B và C đúng
Đáp án: D
Câu hỏi 66: Vận tốc truyền âm trong thép lớn hơn trong nước vì?
A: Thép đặc hơn
B: Nước loãng
C: Thép có tính đàn hồi lớn hơn
D: Nước có nhiệt độ thấp hơn
Đáp án: C
Câu hỏi 67: Âm có tần số thấp gọi là?
A: Âm cao
B: Âm trung
C: Âm trầm
D: Âm vang
Đáp án: C
Câu hỏi 68: Âm có tần số cao gọi là?
A: Âm vang
B: Âm siêu cao
C: Âm cao
D: Âm mạnh
Đáp án: C
Câu hỏi 69: Khi bịt tai bằng tay, ta nghe âm như thế nào?
A: To hơn
B: Nhỏ hơn
C: Không thay đổi
D: Cao hơn
Đáp án: B
Câu hỏi 70: Để truyền âm xa hơn, người ta thường dùng?
A: Dây kim loại
B: Loa phóng thanh
C: Sóng điện từ
D: Nhiệt độ cao
Đáp án: B
Câu hỏi 71: Đơn vị đo độ lớn âm chuẩn quốc tế là?
A: Watt
B: Volt
C: dB (decibel)
D: Hz
Đáp án: C
Câu hỏi 72: Một nhạc cụ có âm sắc khác nhau là do?
A: Độ dài dây đàn
B: Chất liệu cấu tạo
C: Hình dạng và cấu trúc cộng hưởng
D: Cả ba đáp án trên
Đáp án: D
Câu hỏi 73: Tăng âm lượng trong máy phát nhạc tức là?
A: Tăng tần số
B: Tăng biên độ
C: Giảm độ to
D: Tăng số lần dao động
Đáp án: B
Câu hỏi 74: Vì sao nói chuyện trong phòng có rèm lại dễ nghe hơn?
A: Vì rèm truyền âm tốt
B: Vì rèm phản âm tốt
C: Vì rèm hút âm và giảm dội âm
D: Vì rèm cộng hưởng âm
Đáp án: C
Câu hỏi 75: Vật dao động đều với tần số 440 Hz phát ra âm có thể?
A: Không nghe được
B: Nghe rõ vì nằm trong ngưỡng nghe
C: Là siêu âm
D: Là hạ âm
Đáp án: B
Câu hỏi 76: Mức độ gây hại của âm phụ thuộc vào?
A: Cường độ và thời gian tiếp xúc
B: Màu sắc âm thanh
C: Vị trí nguồn âm
D: Biên độ nhỏ
Đáp án: A
Câu hỏi 77: Đặc điểm nào sau đây không thuộc tính chất của âm?
A: Tần số
B: Biên độ
C: Âm sắc
D: Màu sắc
Đáp án: D
Câu hỏi 78: Mức âm gây đau tai người là?
A: Trên 60 dB
B: Trên 85 dB
C: Trên 100 dB
D: Trên 120 dB
Đáp án: D
Câu hỏi 79: Âm thanh yếu dần khi truyền đi vì?
A: Nguồn âm ngừng dao động
B: Bị môi trường hấp thụ và tán xạ
C: Gặp chân không
D: Môi trường truyền bị ngắn
Đáp án: B
Câu hỏi 80: Sóng âm là loại sóng gì?
A: Sóng cơ
B: Sóng điện từ
C: Sóng ánh sáng
D: Sóng nhiệt
Đáp án: A
Câu hỏi 81: Âm thanh do đàn ghi-ta phát ra là do?
A: Dây đàn dao động
B: Mặt đàn rung
C: Thân đàn phát sáng
D: Dòng điện chạy qua
Đáp án: A
Câu hỏi 82: Khi tiếng vang và âm gốc không phân biệt được ta nghe thành?
A: Âm dội
B: Âm chính
C: Âm chồng
D: Âm kéo dài
Đáp án: D
Câu hỏi 83: Đặc điểm của âm trầm là?
A: Biên độ lớn
B: Tần số thấp
C: Tần số cao
D: Tốc độ nhanh
Đáp án: B
Câu hỏi 84: Tai người không cảm nhận được âm có tần số?
A: 20 Hz – 20000 Hz
B: Dưới 20 Hz hoặc trên 20000 Hz
C: 1000 Hz
D: 5000 Hz
Đáp án: B
Câu hỏi 85: Âm thanh được tạo ra khi nào?
A: Có chuyển động
B: Vật dao động
C: Có sự va chạm
D: Có áp suất
Đáp án: B
Câu hỏi 86: Khi vật phát âm dao động càng nhanh, âm nghe sẽ?
A: To hơn
B: Trầm hơn
C: Cao hơn
D: Nhỏ hơn
Đáp án: C
Câu hỏi 87: Khi vật dao động ngừng, âm sẽ?
A: Tăng dần
B: Biến mất
C: Tăng tần số
D: Phản xạ lại
Đáp án: B
Câu hỏi 88: Sóng âm có thể truyền qua?
A: Chân không
B: Nước, thép, không khí
C: Ánh sáng
D: Dòng điện
Đáp án: B
Câu hỏi 89: Phân biệt âm thanh của hai nhạc cụ phát ra cùng một nốt nhờ?
A: Độ to
B: Độ cao
C: Âm sắc
D: Tần số
Đáp án: C
Câu hỏi 90: Siêu âm không nghe được bằng tai người vì?
A: Âm quá nhỏ
B: Biên độ lớn
C: Tần số quá cao
D: Sóng không truyền qua tai
Đáp án: C
Câu hỏi 91: Khi mở tivi to, âm truyền mạnh hơn là vì?
A: Tăng tần số
B: Tăng biên độ
C: Giảm cường độ
D: Giảm âm sắc
Đáp án: B
Câu hỏi 92: Trong rừng nhiều cây, âm truyền sẽ?
A: Mạnh hơn
B: Yếu hơn do bị hấp thụ
C: Không thay đổi
D: Bị phản xạ liên tục
Đáp án: B
Câu hỏi 93: Để tránh ô nhiễm tiếng ồn, nên?
A: Bật loa to ngoài đường
B: Đeo tai nghe âm lượng lớn
C: Hạn chế âm thanh vượt 85 dB
D: Tăng cường tần số âm
Đáp án: C
Câu hỏi 94: Âm thanh có hại cho sức khỏe khi?
A: Tần số nhỏ
B: Nghe trong thời gian ngắn
C: Cường độ cao và kéo dài
D: Nghe lúc ngủ
Đáp án: C
Câu hỏi 95: Tai người nhạy cảm nhất với âm thanh trong khoảng?
A: 20 – 100 Hz
B: 1000 – 4000 Hz
C: 10 – 50 Hz
D: 20000 – 40000 Hz
Đáp án: B
Câu hỏi 96: Để truyền được âm, môi trường phải có?
A: Nhiệt độ
B: Khối lượng
C: Các phân tử vật chất
D: Màu sắc
Đáp án: C
Câu hỏi 97: Âm thanh vang dội trong hang động là do?
A: Tốc độ ánh sáng
B: Sóng điện
C: Âm phản xạ
D: Sóng từ
Đáp án: C
Câu hỏi 98: Một học sinh dùng búa gõ vào bàn, âm phát ra là?
A: Âm do nhiệt
B: Âm do va chạm làm bàn dao động
C: Âm điện
D: Âm từ
Đáp án: B
Câu hỏi 99: Âm thanh có thể bị hấp thụ bởi?
A: Vật mềm và xốp
B: Kim loại
C: Kính
D: Gỗ cứng
Đáp án: A
Câu hỏi 100: Âm thanh giúp con người?
A: Giao tiếp
B: Giải trí
C: Cảnh báo nguy hiểm
D: Tất cả các đáp án trên
Đáp án: D
Đã sao chép!!!