Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Chủ đề chưa đặt tên (686c991279ac7c960003bf33)
Trường học của em
Em đang trưởng thành
Thầy cô – Người bạn đồng hành
Tiếp nối truyền thống quê hương
Vẻ đẹp đất nước
Tập làm chủ gia đình
Cuộc sống quanh ta
Con đường tương lai
Chào mùa hè
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Tập làm chủ gia đình
Previous
Next
Câu hỏi 1: Việc làm chủ bản thân trong gia đình có nghĩa là:
A: Làm theo ý mình
B: Tự giác thực hiện trách nhiệm và ứng xử phù hợp
C: Không nghe lời ai
D: Yêu cầu người khác làm giúp
Đáp án: B
Câu hỏi 2: Một biểu hiện của người sống có trách nhiệm với gia đình là:
A: Bỏ bữa ăn chung
B: Tham gia làm việc nhà
C: Cãi lời cha mẹ
D: Chỉ chơi với bạn
Đáp án: B
Câu hỏi 3: Việc em dọn dẹp phòng riêng là biểu hiện của:
A: Làm vì bị ép
B: Làm theo phong trào
C: Tự lập và có trách nhiệm
D: Làm để được thưởng
Đáp án: C
Câu hỏi 4: Khi bố mẹ đi làm về mệt, em nên:
A: Hỏi bài tập trước
B: Phớt lờ
C: Giúp đỡ và quan tâm
D: Mở nhạc lớn
Đáp án: C
Câu hỏi 5: Em có thể thể hiện sự yêu thương ông bà bằng cách:
A: Tặng đồ chơi
B: Gọi bạn đến chơi
C: Hỏi thăm, chia sẻ và chăm sóc
D: Ngủ sớm
Đáp án: C
Câu hỏi 6: Là thành viên trong gia đình, em nên:
A: Chỉ biết lo cho bản thân
B: Hợp tác, chia sẻ và cùng vun đắp tổ ấm
C: Không quan tâm đến việc nhà
D: Giao việc cho em nhỏ
Đáp án: B
Câu hỏi 7: Khi bị nhắc nhở trong gia đình, em nên:
A: Cãi lại
B: Im lặng
C: Nghe và sửa đổi
D: Nói “không phải lỗi của con”
Đáp án: C
Câu hỏi 8: Việc tự chuẩn bị đồ dùng cá nhân trước khi đến trường là:
A: Sợ mẹ la
B: Hành động tự lập và có trách nhiệm
C: Làm theo bạn
D: Để được khen
Đáp án: B
Câu hỏi 9: Một biểu hiện thiếu trách nhiệm với gia đình là:
A: Giúp mẹ nấu cơm
B: Quên khóa cửa khi ra ngoài
C: Lau bàn sau bữa ăn
D: Nhắc nhở em nhỏ học bài
Đáp án: B
Câu hỏi 10: Khi em không đồng ý với ý kiến của bố mẹ, em nên:
A: Tranh luận lớn tiếng
B: Bỏ đi
C: Góp ý nhẹ nhàng và trình bày suy nghĩ
D: Lên mạng than phiền
Đáp án: C
Câu hỏi 11: Việc em chủ động rửa bát sau bữa ăn thể hiện điều gì?
A: Làm để lấy lòng
B: Làm cho vui
C: Biết chia sẻ trách nhiệm trong gia đình
D: Sợ bị phạt
Đáp án: C
Câu hỏi 12: Khi em và em nhỏ tranh nhau đồ chơi, cách xử lý tốt nhất là:
A: Giành lại bằng được
B: Gọi người lớn phạt em nhỏ
C: Nhường nhịn và hướng dẫn cách chia sẻ
D: Bỏ đi nơi khác
Đáp án: C
Câu hỏi 13: Một biểu hiện của người biết yêu thương người thân là:
A: Tự ý lấy đồ của người khác
B: Chia sẻ khi người thân buồn
C: Nói xấu sau lưng
D: Giữ kín mọi chuyện riêng
Đáp án: B
Câu hỏi 14: Khi bố mẹ bận việc, em có thể giúp bằng cách:
A: Mời bạn đến nhà chơi
B: Tăng âm lượng tivi
C: Trông em nhỏ và làm việc nhà phù hợp
D: Ra khỏi nhà đi chơi
Đáp án: C
Câu hỏi 15: Điều nào sau đây không phù hợp trong sinh hoạt gia đình?
A: Giúp bố mẹ khi rảnh
B: Tôn trọng ý kiến người khác
C: Cãi nhau khi bất đồng
D: Tham gia nấu ăn cuối tuần
Đáp án: C
Câu hỏi 16: Việc em tự đặt báo thức và dậy đúng giờ là biểu hiện của:
A: Sợ bị trễ học
B: Sống tự lập và có trách nhiệm
C: Làm theo bạn
D: Không thích ngủ
Đáp án: B
Câu hỏi 17: Khi em được bố mẹ phân công việc nhà, em nên:
A: Trì hoãn hoặc từ chối
B: Nhờ người khác làm hộ
C: Hoàn thành đúng phần việc của mình
D: Làm sơ sài
Đáp án: C
Câu hỏi 18: Trường hợp nào dưới đây thể hiện sự thiếu trách nhiệm?
A: Giúp bố mẹ lau nhà
B: Làm đổ nước mà không lau
C: Nhắc em nhỏ học bài
D: Gấp chăn sau khi ngủ
Đáp án: B
Câu hỏi 19: Một gia đình hạnh phúc được xây dựng từ:
A: Lời khen từ hàng xóm
B: Sự chia sẻ, yêu thương và trách nhiệm của mỗi thành viên
C: Có nhiều đồ vật đẹp
D: Bữa ăn ngon mỗi ngày
Đáp án: B
Câu hỏi 20: Khi em mắc lỗi, cách ứng xử đúng là:
A: Giấu nhẹm đi
B: Đổ lỗi cho em nhỏ
C: Nhận lỗi và sửa sai
D: Tránh mặt người thân
Đáp án: C
Câu hỏi 21: Một việc làm thể hiện sự trưởng thành trong gia đình là:
A: Xin tiền mỗi ngày
B: Tự làm việc cá nhân và hỗ trợ cha mẹ
C: Ngủ muộn
D: Làm việc khi bị nhắc
Đáp án: B
Câu hỏi 22: Khi em làm mất đồ dùng của em nhỏ, em nên:
A: Phủ nhận
B: Đổ lỗi cho người khác
C: Xin lỗi và tìm cách khắc phục
D: Bỏ qua
Đáp án: C
Câu hỏi 23: Biểu hiện của việc quan tâm ông bà là:
A: Nhờ ông bà làm giúp bài
B: Hỏi thăm, giúp đỡ khi ông bà đau yếu
C: Cãi lại lời khuyên
D: Không nói chuyện
Đáp án: B
Câu hỏi 24: Khi gia đình tổ chức họp bàn công việc, em nên:
A: Không tham gia vì là trẻ con
B: Ngồi chơi game
C: Chăm chú lắng nghe và góp ý khi phù hợp
D: Nói chuyện riêng
Đáp án: C
Câu hỏi 25: Trẻ em có thể làm chủ gia đình bằng cách nào?
A: Tự quyết mọi chuyện
B: Không vâng lời ai
C: Làm tốt bổn phận, sống có trách nhiệm
D: Bắt người khác theo ý mình
Đáp án: C
Câu hỏi 26: Việc em không vứt rác bừa bãi trong nhà thể hiện:
A: Giữ hình ảnh cá nhân
B: Ngại bị phạt
C: Tự giác, tôn trọng không gian chung
D: Sợ làm mẹ phiền lòng
Đáp án: C
Câu hỏi 27: Mỗi sáng em nên làm gì sau khi thức dậy?
A: Gấp chăn, đánh răng, rửa mặt
B: Gọi mẹ dọn giường
C: Đi học ngay
D: Chơi điện thoại
Đáp án: A
Câu hỏi 28: Khi có mâu thuẫn với anh chị em, em nên:
A: Gây gổ
B: Bỏ đi
C: Tìm cách hòa giải và chia sẻ
D: Gọi bố mẹ đến xử lý
Đáp án: C
Câu hỏi 29: Gia đình cần có sự hợp tác giữa các thành viên để:
A: Mỗi người tự làm phần việc riêng
B: Không ai làm gì cả
C: Góp phần xây dựng nếp sống vui vẻ, hòa thuận
D: Làm cho nhanh xong
Đáp án: C
Câu hỏi 30: Là con trong gia đình, em cần thể hiện điều gì?
A: Tự do tuyệt đối
B: Tự lập, yêu thương và chia sẻ cùng gia đình
C: Chỉ học là đủ
D: Không tham gia việc nhà
Đáp án: B
Câu hỏi 31: Khi bố mẹ đi vắng, em nên làm gì?
A: Mời bạn đến chơi không xin phép
B: Ngủ cả ngày
C: Tự chăm sóc bản thân và giữ gìn nhà cửa
D: Xem tivi đến khuya
Đáp án: C
Câu hỏi 32: Khi được phân công trông em nhỏ, em nên:
A: Để em tự chơi rồi đi làm việc khác
B: La mắng em nếu em làm sai
C: Chăm sóc, chơi cùng và đảm bảo an toàn cho em
D: Trốn ra ngoài
Đáp án: C
Câu hỏi 33: Nếu thấy người thân buồn, em nên:
A: Không quan tâm
B: Làm việc riêng
C: Động viên, hỏi han và chia sẻ
D: Cười đùa trước mặt
Đáp án: C
Câu hỏi 34: Khi em biết giúp cha mẹ trong công việc hằng ngày, điều đó thể hiện:
A: Em bị bắt buộc
B: Em muốn được khen
C: Em có ý thức trách nhiệm với gia đình
D: Em không có gì làm
Đáp án: C
Câu hỏi 35: Khi bị người thân nhắc nhở nhiều lần, em nên:
A: Cãi lại
B: Làm lơ
C: Xem lại bản thân và điều chỉnh hành vi
D: Giận dỗi
Đáp án: C
Câu hỏi 36: Thời gian thích hợp để giúp đỡ việc nhà là:
A: Trong giờ học
B: Lúc chơi với bạn
C: Khi đã hoàn thành việc học và có thời gian rảnh
D: Buổi trưa đang ngủ
Đáp án: C
Câu hỏi 37: Khi bố mẹ bận việc, em có thể làm gì để thể hiện sự quan tâm?
A: Nấu cơm hoặc rửa bát giúp
B: Không làm gì cả
C: Chơi điện thoại yên lặng
D: Mời bạn về chơi
Đáp án: A
Câu hỏi 38: Việc nhường nhịn trong gia đình giúp:
A: Tạo nên sự bất công
B: Làm người khác vui
C: Gây ra tranh cãi
D: Tăng sự yêu thương và gắn bó
Đáp án: D
Câu hỏi 39: Nếu em làm sai nhưng không nhận lỗi, hậu quả là:
A: Không có gì xảy ra
B: Gây mất lòng tin từ gia đình
C: Được tha thứ
D: Không ai phát hiện
Đáp án: B
Câu hỏi 40: Khi có khách đến nhà, em nên:
A: Tiếp khách lịch sự và lễ phép
B: Trốn vào phòng
C: Cãi nhau với em
D: Nằm xem tivi
Đáp án: A
Câu hỏi 41: Nếu em gặp vấn đề khó khăn trong gia đình, em nên:
A: Che giấu
B: Tâm sự với người lớn trong nhà để được giúp đỡ
C: Tìm bạn giải quyết hộ
D: Im lặng mãi mãi
Đáp án: B
Câu hỏi 42: Khi nhà đang ăn cơm, hành động đúng là:
A: Đứng dậy đi chơi
B: Nói chuyện điện thoại
C: Ngồi ăn nghiêm túc, trò chuyện nhẹ nhàng
D: Xem tivi to
Đáp án: C
Câu hỏi 43: Việc chào hỏi ông bà, cha mẹ mỗi ngày thể hiện:
A: Lễ phép và tôn trọng truyền thống
B: Làm cho có lệ
C: Vì bị ép
D: Vì muốn được thưởng
Đáp án: A
Câu hỏi 44: Nếu em được giao việc quét nhà, việc nên làm là:
A: Nhờ em nhỏ làm thay
B: Quét qua loa
C: Hoàn thành cẩn thận, đúng phần việc
D: Không làm
Đáp án: C
Câu hỏi 45: Một hành động nhỏ thể hiện tình yêu với gia đình là:
A: Viết thư cảm ơn
B: Gấp chăn mỗi sáng
C: Làm bánh tặng người thân
D: Tất cả các ý trên
Đáp án: D
Câu hỏi 46: Khi cha mẹ góp ý cho em, điều em cần là:
A: Nghe rồi bỏ ngoài tai
B: Cãi lại nếu không thích
C: Lắng nghe và suy nghĩ tích cực
D: Tự ý quyết định mọi việc
Đáp án: C
Câu hỏi 47: Tự giác làm bài tập ở nhà là thể hiện:
A: Bị ép
B: Có trách nhiệm với việc học, góp phần giữ nề nếp gia đình
C: Làm để khỏi bị phạt
D: Làm theo bạn bè
Đáp án: B
Câu hỏi 48: Việc nhắc nhở người thân giữ vệ sinh nhà cửa là:
A: Can thiệp quá sâu
B: Không cần thiết
C: Một cách để góp phần giữ gìn tổ ấm
D: Làm người khác khó chịu
Đáp án: C
Câu hỏi 49: Khi em góp ý cho người thân, em nên:
A: Nói to để người khác nghe
B: Mắng người ta
C: Góp ý nhẹ nhàng, chân thành
D: Viết giấy nặc danh
Đáp án: C
Câu hỏi 50: Một người biết làm chủ bản thân trong gia đình sẽ:
A: Tự lo việc cá nhân và góp phần làm việc chung
B: Làm mọi việc theo ý mình
C: Tránh xa người khác
D: Không tham gia gì
Đáp án: A
Câu hỏi 51: Khi thấy mẹ đang nấu ăn, em nên:
A: Hỏi mẹ làm xong chưa để ăn
B: Ngồi chơi chờ cơm
C: Phụ giúp mẹ những việc phù hợp với khả năng
D: Mở tivi thật to
Đáp án: C
Câu hỏi 52: Một gia đình hạnh phúc là gia đình:
A: Có nhà cao cửa rộng
B: Mọi người biết yêu thương, chia sẻ và tôn trọng lẫn nhau
C: Có nhiều tiền
D: Ai cũng bận rộn
Đáp án: B
Câu hỏi 53: Khi em và người thân có mâu thuẫn, em nên:
A: Tránh mặt
B: Tìm cách giải hòa và xin lỗi nếu mình sai
C: Im lặng mãi mãi
D: Nói chuyện với người khác
Đáp án: B
Câu hỏi 54: Nếu em vô tình làm bể ly trong nhà, em nên:
A: Giấu đi
B: Đổ lỗi cho em nhỏ
C: Thành thật nhận lỗi và dọn dẹp
D: Không nói gì
Đáp án: C
Câu hỏi 55: Khi cùng người thân đi siêu thị, em nên:
A: Xin mua nhiều đồ không cần thiết
B: Giữ trật tự, lựa chọn phù hợp và giúp mang đồ
C: Tự ý lấy đồ
D: Chạy khắp nơi
Đáp án: B
Câu hỏi 56: Biết yêu thương gia đình giúp em:
A: Học giỏi hơn
B: Có thêm quà
C: Sống có trách nhiệm và trưởng thành
D: Không bị la
Đáp án: C
Câu hỏi 57: Khi bố mẹ đi làm xa, việc em nên làm là:
A: Gọi mỗi ngày để đòi quà
B: Không quan tâm
C: Giữ liên lạc, hỏi thăm và tự chăm sóc bản thân
D: Không cần nói chuyện
Đáp án: C
Câu hỏi 58: Trong bữa cơm gia đình, em nên:
A: Nói chuyện riêng nhiều
B: Ăn xong trước rồi đi
C: Cùng ăn, trò chuyện vui vẻ và lịch sự
D: Làm việc khác
Đáp án: C
Câu hỏi 59: Một người biết sống chan hòa trong gia đình là người:
A: Ít giao tiếp
B: Hay phàn nàn
C: Vui vẻ, hòa nhã, biết chia sẻ
D: Ít nói, ít làm
Đáp án: C
Câu hỏi 60: Khi có chuyện buồn trong gia đình, em nên:
A: Tự chịu đựng
B: Chia sẻ với người thân để được động viên
C: Không nói với ai
D: Than phiền lên mạng
Đáp án: B
Câu hỏi 61: Mỗi thành viên đều có vai trò quan trọng trong gia đình vì:
A: Là người kiếm tiền
B: Là người quyết định
C: Cùng xây dựng và giữ gìn tổ ấm
D: Là người nấu ăn
Đáp án: C
Câu hỏi 62: Nếu em biết sắp xếp thời gian học tập và làm việc nhà, điều đó chứng tỏ:
A: Em có người quản lý
B: Em là người kỹ tính
C: Em biết quản lý thời gian và có trách nhiệm
D: Em sợ bị la
Đáp án: C
Câu hỏi 63: Trong ngày lễ, em có thể góp phần tạo không khí vui vẻ bằng cách:
A: Ngồi chơi một mình
B: Giúp trang trí và tham gia các hoạt động cùng gia đình
C: Ngủ cả ngày
D: Xem điện thoại
Đáp án: B
Câu hỏi 64: Khi ông bà nhờ việc gì đó, em nên:
A: Làm chậm cho xong
B: Phớt lờ
C: Làm nhanh cho qua
D: Vâng lời, làm chu đáo và lễ phép
Đáp án: D
Câu hỏi 65: Lắng nghe người thân tâm sự thể hiện:
A: Sự tò mò
B: Sự gắn kết, quan tâm và tôn trọng
C: Không có việc gì làm
D: Sợ người khác buồn
Đáp án: B
Câu hỏi 66: Tập thói quen gọn gàng giúp em:
A: Làm nhanh hơn
B: Không bị ai nhắc
C: Giữ gìn không gian chung và rèn tính kỷ luật
D: Có thêm thời gian chơi
Đáp án: C
Câu hỏi 67: Khi bố mẹ vắng nhà, em nên xử sự thế nào?
A: Mời bạn đến chơi khuya
B: Tự lo việc cá nhân và giữ gìn nhà cửa
C: Ngủ muộn và làm bừa bộn
D: Bỏ nhà đi chơi
Đáp án: B
Câu hỏi 68: Làm việc nhà giúp em:
A: Tốn thời gian
B: Bị mệt
C: Rèn luyện kỹ năng sống và biết sẻ chia
D: Mất thời gian học
Đáp án: C
Câu hỏi 69: Khi có ý kiến không đồng tình với người thân, em nên:
A: Phản đối gay gắt
B: Lờ đi
C: Trình bày ý kiến một cách nhẹ nhàng, tôn trọng
D: Rút lui
Đáp án: C
Câu hỏi 70: Làm chủ bản thân trong gia đình còn thể hiện ở việc:
A: Luôn đòi hỏi
B: Biết kiểm soát cảm xúc và cư xử đúng mực
C: Gắt gỏng khi không vừa ý
D: Trách móc người khác
Đáp án: B
Câu hỏi 71: Khi gia đình có công việc chung, em nên:
A: Trốn tránh vì còn nhỏ
B: Xem người khác làm
C: Tham gia tích cực theo khả năng
D: Chờ người lớn gọi mới làm
Đáp án: C
Câu hỏi 72: Một trong những biểu hiện giúp gắn kết các thành viên trong gia đình là:
A: Cùng ăn cơm trong im lặng
B: Mỗi người một việc riêng
C: Cùng chia sẻ, lắng nghe nhau
D: Không cần nói chuyện
Đáp án: C
Câu hỏi 73: Nếu trong gia đình có hiểu lầm, em nên:
A: Lên mạng kể lại
B: Tạo thêm mâu thuẫn
C: Tìm cơ hội để giải thích rõ ràng
D: Nói xấu người gây hiểu lầm
Đáp án: C
Câu hỏi 74: Biết lắng nghe cha mẹ dạy bảo giúp em:
A: Đỡ bị mắng
B: Có thêm phần thưởng
C: Trưởng thành, học cách ứng xử đúng đắn
D: Làm hài lòng người khác
Đáp án: C
Câu hỏi 75: Khi em sống có trách nhiệm với gia đình, em sẽ:
A: Được khen thưởng
B: Được nghỉ học
C: Được tin tưởng và yêu quý hơn
D: Được làm việc riêng
Đáp án: C
Câu hỏi 76: Thể hiện sự biết ơn cha mẹ bằng cách:
A: Nói lời cảm ơn mỗi ngày
B: Chỉ nghe lời khi có phần thưởng
C: Giúp đỡ cha mẹ khi rảnh
D: Làm theo yêu cầu nhưng không vui
Đáp án: A
Câu hỏi 77: Một gia đình hòa thuận sẽ giúp em:
A: Có nhiều đồ chơi
B: Sống vui vẻ, yêu thương và phát triển toàn diện
C: Không cần học
D: Ít bị kiểm tra
Đáp án: B
Câu hỏi 78: Khi em chia sẻ niềm vui với người thân, điều đó giúp:
A: Người khác ghen tị
B: Gây tò mò
C: Tăng thêm tình cảm và sự gắn bó
D: Có thêm quà
Đáp án: C
Câu hỏi 79: Em thể hiện trách nhiệm với gia đình khi:
A: Ngủ sớm
B: Tự học, phụ việc nhà và sống lễ phép
C: Ăn đúng bữa
D: Không làm gì cả
Đáp án: B
Câu hỏi 80: Khi thấy em nhỏ sai, em nên:
A: Bắt lỗi ngay
B: Cười nhạo
C: Nhắc nhở nhẹ nhàng và làm gương
D: Không quan tâm
Đáp án: C
Câu hỏi 81: Một biểu hiện của sự chủ động trong gia đình là:
A: Đợi người khác nhắc
B: Tự chuẩn bị sách vở và đồ dùng học tập
C: Không làm gì cả
D: Đợi làm cùng bạn
Đáp án: B
Câu hỏi 82: Giữ lời hứa với người thân thể hiện:
A: Tình cảm thật sự và lòng tin
B: Sự miễn cưỡng
C: Làm để không bị chê
D: Làm theo phong trào
Đáp án: A
Câu hỏi 83: Trước khi đi học, việc nên làm là:
A: Mặc đồng phục và đi ngay
B: Chào người thân và dọn chỗ học
C: Mở điện thoại
D: Quên cả sách vở
Đáp án: B
Câu hỏi 84: Khi em biết cảm ơn cha mẹ sau mỗi bữa ăn, điều đó cho thấy:
A: Em làm theo lời bạn
B: Em sợ bị trách
C: Em biết lễ phép và ghi nhận công sức của người thân
D: Em muốn được thưởng
Đáp án: C
Câu hỏi 85: Nếu thấy người thân đang buồn, em nên:
A: Né tránh
B: Trêu chọc
C: Hỏi han, an ủi và ở bên
D: Đi chơi
Đáp án: C
Câu hỏi 86: Việc em biết xin lỗi khi làm sai cho thấy:
A: Em sợ bị la
B: Em bị ép buộc
C: Em biết nhận trách nhiệm và sống có đạo đức
D: Em không muốn bị ghi nhớ lỗi
Đáp án: C
Câu hỏi 87: Tham gia các ngày giỗ, lễ trong gia đình là cách:
A: Làm theo truyền thống mà không hiểu
B: Gắn kết các thế hệ, giữ gìn văn hóa gia đình
C: Gặp người thân
D: Ăn uống thỏa thích
Đáp án: B
Câu hỏi 88: Tổ chức sinh nhật cho người thân là việc thể hiện:
A: Sự bắt buộc
B: Trách nhiệm xã hội
C: Tình cảm, quan tâm và niềm vui chung
D: Quảng cáo
Đáp án: C
Câu hỏi 89: Em có thể ghi nhớ ngày đặc biệt của gia đình bằng cách:
A: Viết vào lịch cá nhân
B: Nhờ người khác nhắc
C: Để mặc trôi qua
D: Đợi ai đó thông báo
Đáp án: A
Câu hỏi 90: Việc giữ gìn truyền thống gia đình giúp:
A: Em trở nên khác biệt
B: Gia đình thêm giàu có
C: Gắn bó, tôn trọng cội nguồn và giáo dục đạo đức
D: Có nhiều khách đến chơi
Đáp án: C
Câu hỏi 91: Khi nhà mất điện, em nên:
A: Than phiền
B: Bật điện thoại chơi game
C: Giúp chuẩn bị nến, giữ an toàn và hỗ trợ người thân
D: Ra ngoài
Đáp án: C
Câu hỏi 92: Thể hiện sự vui vẻ trong bữa ăn gia đình là:
A: Nói chuyện to
B: Cãi nhau
C: Kể chuyện tích cực, lắng nghe và chia sẻ
D: Ăn xong bỏ đi
Đáp án: C
Câu hỏi 93: Khi bố mẹ đi công tác xa, việc gửi lời chúc buổi sáng là:
A: Làm cho có
B: Một cách thể hiện tình cảm
C: Bắt buộc
D: Gây phiền
Đáp án: B
Câu hỏi 94: Nếu em luôn trốn tránh việc nhà, điều đó sẽ:
A: Không sao cả
B: Gây khó khăn cho người thân và giảm tinh thần trách nhiệm
C: Khiến em nổi bật
D: Được nghỉ ngơi
Đáp án: B
Câu hỏi 95: Khi nhận tiền lì xì, việc làm phù hợp là:
A: Xin thêm
B: Cảm ơn người lì xì và gửi lời chúc
C: Mua đồ chơi ngay
D: Giấu đi
Đáp án: B
Câu hỏi 96: Nếu trong gia đình có người ốm, em nên:
A: Bỏ mặc
B: Hỏi thăm, chăm sóc và động viên
C: Ra ngoài chơi
D: Đổ lỗi do người đó không giữ gìn
Đáp án: B
Câu hỏi 97: Một gia đình yên ấm là khi:
A: Không có ai ở nhà
B: Mỗi người một nơi
C: Các thành viên yêu thương, đoàn kết và trách nhiệm
D: Luôn mua sắm nhiều đồ
Đáp án: C
Câu hỏi 98: Khi ông bà kể chuyện ngày xưa, em nên:
A: Ngắt lời
B: Chơi điện thoại
C: Lắng nghe, trân trọng và học hỏi
D: Cười phá lên
Đáp án: C
Câu hỏi 99: Biết làm chủ bản thân trong chi tiêu cá nhân là:
A: Tiêu bao nhiêu tùy thích
B: Dùng tiền để mua vui
C: Chi tiêu hợp lý, tiết kiệm và xin phép người lớn nếu cần
D: Cho bạn mượn hết
Đáp án: C
Câu hỏi 100: Làm chủ bản thân trong gia đình giúp em:
A: Không bị ai nhắc nhở
B: Có thời gian chơi nhiều hơn
C: Trưởng thành, có trách nhiệm và sống hài hòa với người thân
D: Không cần ai giúp
Đáp án: C
Đã sao chép!!!