Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Chủ đề chưa đặt tên (686c991279ac7c960003bf33)
Trường học của em
Em đang trưởng thành
Thầy cô – Người bạn đồng hành
Tiếp nối truyền thống quê hương
Vẻ đẹp đất nước
Tập làm chủ gia đình
Cuộc sống quanh ta
Con đường tương lai
Chào mùa hè
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Cuộc sống quanh ta
Previous
Next
Câu hỏi 1: Cuộc sống quanh ta gồm những yếu tố nào?
A: Chỉ có con người
B: Chỉ có thiên nhiên
C: Con người, thiên nhiên, môi trường và các hoạt động xã hội
D: Chỉ có nhà ở và xe cộ
Đáp án: C
Câu hỏi 2: Khi ra đường, em nên tuân thủ điều gì để giữ an toàn?
A: Đi bất cứ đâu mình thích
B: Băng qua đường không cần nhìn
C: Tuân thủ luật giao thông và đi đúng phần đường
D: Đi theo bạn
Đáp án: C
Câu hỏi 3: Môi trường sống xanh – sạch – đẹp là môi trường:
A: Có nhiều cây xanh, không rác và không khí trong lành
B: Có nhiều xe cộ
C: Có nhiều cửa hàng
D: Có nhiều người
Đáp án: A
Câu hỏi 4: Khi gặp người khuyết tật ngoài đường, em nên:
A: Nhìn chăm chú
B: Cười đùa
C: Tôn trọng và sẵn sàng giúp đỡ khi cần
D: Lảng tránh
Đáp án: C
Câu hỏi 5: Cuộc sống văn minh thể hiện ở hành vi nào?
A: Vứt rác ra đường
B: Chen lấn xô đẩy nơi công cộng
C: Nói to trong rạp chiếu phim
D: Xếp hàng khi mua hàng
Đáp án: D
Câu hỏi 6: Khi đi xe buýt, em nên:
A: Ngồi vào bất cứ chỗ nào
B: Chạy nhảy trên xe
C: Nhường ghế cho người già, phụ nữ có thai
D: Mở nhạc to
Đáp án: C
Câu hỏi 7: Để giữ vệ sinh nơi công cộng, em cần:
A: Tự do ăn uống xả rác
B: Không cần quan tâm
C: Vứt rác đúng nơi quy định
D: Dẫm lên cỏ
Đáp án: C
Câu hỏi 8: Khi thấy người gặp tai nạn trên đường, em nên:
A: Lơ đi vì sợ liên lụy
B: Tụ tập quay phim
C: Báo người lớn hoặc gọi người giúp đỡ
D: Cười nói
Đáp án: C
Câu hỏi 9: Một hành động đẹp trong cộng đồng là:
A: Giữ bí mật mọi chuyện
B: Giúp đỡ người gặp khó khăn
C: Bỏ qua người lạ
D: Không chơi với ai
Đáp án: B
Câu hỏi 10: Khi tham gia hoạt động cộng đồng, em nên:
A: Làm qua loa
B: Chỉ đi cho có mặt
C: Tích cực, chủ động và tôn trọng nội quy
D: Ngồi chơi riêng
Đáp án: C
Câu hỏi 11: Khi đi bộ trên đường, em nên đi ở đâu để an toàn?
A: Dưới lòng đường
B: Giữa đường lớn
C: Trên vỉa hè hoặc phần đường dành cho người đi bộ
D: Bám vào xe máy
Đáp án: C
Câu hỏi 12: Trong khu dân cư, em nên cư xử như thế nào?
A: Làm ồn để mọi người chú ý
B: Sống chan hòa, lễ phép và tôn trọng hàng xóm
C: Không chào ai cả
D: Gây gổ nếu không hài lòng
Đáp án: B
Câu hỏi 13: Nếu thấy rác ngoài công viên, em nên:
A: Vứt thêm cho đầy
B: Làm ngơ
C: Nhặt bỏ vào thùng nếu có thể
D: Chờ bảo vệ đến dọn
Đáp án: C
Câu hỏi 14: Một hành vi góp phần giữ trật tự nơi công cộng là:
A: Đá bóng giữa đường
B: Nói to trong thư viện
C: Giữ yên lặng và trật tự
D: Bật nhạc ngoài công viên
Đáp án: C
Câu hỏi 15: Khi đến nơi đông người, em cần lưu ý điều gì?
A: Chen lên trước
B: Chạy nhảy cho thoải mái
C: Giữ trật tự, xếp hàng và không xô đẩy
D: Nói thật to
Đáp án: C
Câu hỏi 16: Một hành động thiếu văn minh nơi công cộng là:
A: Xếp hàng đúng quy định
B: Nhường ghế cho người lớn tuổi
C: Vứt rác bừa bãi
D: Nói chuyện nhỏ nhẹ
Đáp án: C
Câu hỏi 17: Cuộc sống quanh ta sẽ tốt đẹp hơn khi mỗi người:
A: Làm theo ý mình
B: Biết quan tâm và cư xử đúng mực với người khác
C: Tranh cãi để đúng lý
D: Không cần góp phần
Đáp án: B
Câu hỏi 18: Một hành động thể hiện ý thức bảo vệ môi trường là:
A: Dùng túi nylon nhiều lần
B: Sử dụng sản phẩm tái chế
C: Vứt rác xuống sông
D: Không trồng cây
Đáp án: B
Câu hỏi 19: Khi em thấy bạn mình xả rác, em nên:
A: Làm theo
B: Lờ đi
C: Nhắc nhở bạn giữ vệ sinh
D: Cười cho qua chuyện
Đáp án: C
Câu hỏi 20: Giao tiếp văn minh trong cộng đồng thể hiện qua:
A: Nói năng lễ phép, thân thiện và tôn trọng người khác
B: Hỏi gì đáp nấy
C: Cười đùa to tiếng
D: Tránh giao tiếp hoàn toàn
Đáp án: A
Câu hỏi 21: Em nên làm gì khi thấy một người cao tuổi xách đồ nặng?
A: Nhìn rồi bỏ đi
B: Gọi bạn đến xem
C: Chủ động giúp đỡ nếu có thể
D: Chạy thật nhanh tránh né
Đáp án: C
Câu hỏi 22: Một cư xử tốt khi đến nhà bạn là:
A: Làm như ở nhà mình
B: Chơi đùa ồn ào
C: Chào hỏi và xin phép trước khi vào
D: Lục đồ của bạn
Đáp án: C
Câu hỏi 23: Khi tham gia giao thông, hành vi đúng là:
A: Phóng nhanh vượt ẩu
B: Đi đúng làn đường và đội mũ bảo hiểm
C: Bấm còi liên tục
D: Không dừng đèn đỏ
Đáp án: B
Câu hỏi 24: Trong buổi sinh hoạt cộng đồng, em nên:
A: Tránh tham gia
B: Tích cực hưởng ứng, đóng góp ý kiến phù hợp
C: Ngồi im không phát biểu
D: Làm việc riêng
Đáp án: B
Câu hỏi 25: Nếu thấy người lạ đi lạc, em nên:
A: Tránh xa
B: Chụp hình đăng mạng
C: Hỏi thăm và nhờ người lớn giúp đỡ họ
D: Cười cợt
Đáp án: C
Câu hỏi 26: Cuộc sống quanh ta có thể bị ảnh hưởng nếu:
A: Mọi người sống ích kỷ
B: Mọi người giữ gìn vệ sinh chung
C: Ai cũng giúp đỡ nhau
D: Trẻ em có trách nhiệm
Đáp án: A
Câu hỏi 27: Một cộng đồng phát triển bền vững khi:
A: Chỉ lo kiếm tiền
B: Người dân tôn trọng lẫn nhau và cùng góp sức
C: Có nhiều quán ăn
D: Nhà ai nấy ở
Đáp án: B
Câu hỏi 28: Trẻ em nên làm gì để góp phần xây dựng cuộc sống tốt đẹp?
A: Chỉ học giỏi
B: Biết yêu thương, giúp đỡ, sống văn minh
C: Tránh xa người khác
D: Trông chờ người lớn làm hết
Đáp án: B
Câu hỏi 29: Khi gặp người cần giúp đỡ, em nên:
A: Làm lơ
B: Quay video lại
C: Gọi người lớn và có thái độ tích cực
D: Tránh xa
Đáp án: C
Câu hỏi 30: Hành vi nào thể hiện văn hóa ứng xử nơi công cộng?
A: Lắng nghe khi người khác nói
B: Ngắt lời để tranh phần đúng
C: Cười nói to trong rạp
D: Bỏ đi giữa chừng khi ai đó phát biểu
Đáp án: A
Câu hỏi 31: Khi tham gia dọn vệ sinh khu phố, em nên:
A: Đứng xem bạn làm
B: Làm qua loa cho có
C: Tích cực làm việc của mình, hợp tác cùng mọi người
D: Chụp hình rồi về
Đáp án: C
Câu hỏi 32: Việc nhường ghế cho người già trên xe buýt thể hiện:
A: Làm vì sợ bị chê
B: Sự lễ phép và biết quan tâm đến người khác
C: Muốn gây chú ý
D: Làm theo người lớn
Đáp án: B
Câu hỏi 33: Hành động nào sau đây góp phần giữ gìn an ninh trật tự?
A: Tụ tập đua xe
B: Nói xấu người khác
C: Báo người lớn khi phát hiện hành vi nghi ngờ
D: Tụ tập đông người trong đêm
Đáp án: C
Câu hỏi 34: Khi gặp mâu thuẫn trong cộng đồng, cách xử lý phù hợp là:
A: Gây gổ, cãi nhau
B: Bỏ qua không giải quyết
C: Tìm người hòa giải và giữ thái độ tôn trọng
D: Tố cáo công khai trên mạng
Đáp án: C
Câu hỏi 35: Khi tham gia hoạt động từ thiện, em nên:
A: Cho quà để chụp ảnh
B: Giao cho người khác làm
C: Tham gia với tinh thần chia sẻ và tự nguyện
D: Làm theo yêu cầu
Đáp án: C
Câu hỏi 36: Trường học cũng là một phần của cuộc sống quanh ta vì:
A: Là nơi để gặp bạn
B: Là môi trường em rèn luyện kỹ năng sống, học tập và giao tiếp
C: Có đồ ăn ngon
D: Có người dạy dỗ
Đáp án: B
Câu hỏi 37: Khi thấy bạn vi phạm nội quy nơi công cộng, em nên:
A: Cổ vũ
B: Lờ đi
C: Nhắc nhở nhẹ nhàng và khuyên bạn sửa sai
D: Quay phim lại
Đáp án: C
Câu hỏi 38: Bảo vệ tài sản công là trách nhiệm của:
A: Chỉ người lớn
B: Chỉ bảo vệ
C: Mọi người, bao gồm cả học sinh
D: Chính quyền
Đáp án: C
Câu hỏi 39: Một hành vi đúng khi tham gia lễ hội là:
A: Chen lấn, xô đẩy
B: Cổ vũ quá mức
C: Giữ gìn trật tự và vệ sinh chung
D: Đốt pháo tùy ý
Đáp án: C
Câu hỏi 40: Khi tham gia nhóm thiện nguyện, điều quan trọng là:
A: Làm để được ghi nhận
B: Làm vì bạn bè rủ
C: Thái độ chân thành, tôn trọng và hỗ trợ đúng cách
D: Làm để lấy hình
Đáp án: C
Câu hỏi 41: Giao tiếp lịch sự là yếu tố:
A: Không cần thiết trong cộng đồng
B: Chỉ áp dụng với người thân
C: Quan trọng để tạo môi trường sống văn minh
D: Dành cho người lớn tuổi
Đáp án: C
Câu hỏi 42: Nếu bạn làm rơi đồ ngoài đường, em nên:
A: Đứng xem bạn tự xử lý
B: Cười bạn
C: Giúp bạn nhặt đồ
D: Quay đi chỗ khác
Đáp án: C
Câu hỏi 43: Khi tới bệnh viện, em cần:
A: Nói to cho người nghe rõ
B: Vui đùa cho đỡ căng thẳng
C: Giữ trật tự, lịch sự và nhường nhịn
D: Chạy quanh cho nhanh
Đáp án: C
Câu hỏi 44: Khi đi mua hàng, em cần:
A: Nói chuyện riêng với người bán
B: Chen lên đầu
C: Xếp hàng, chờ đến lượt
D: Gọi thật to
Đáp án: C
Câu hỏi 45: Nếu em biết một người đang gặp hoàn cảnh khó khăn, em có thể:
A: Kệ người đó
B: Cười nhạo
C: Chia sẻ cùng người thân và thầy cô để có hướng giúp
D: Nói với bạn bè
Đáp án: C
Câu hỏi 46: Sống chan hòa với hàng xóm giúp:
A: Biết thêm chuyện người khác
B: Có người trông nhà
C: Gắn kết cộng đồng, tạo môi trường an toàn và thân thiện
D: Có nhiều quà
Đáp án: C
Câu hỏi 47: Khi đi bộ nơi công cộng, em cần:
A: Đi giữa lòng đường
B: Đi theo nhóm đông
C: Tuân thủ đèn tín hiệu và đi lề phải
D: Đi tắt qua bãi cỏ
Đáp án: C
Câu hỏi 48: Một biểu hiện của người sống văn minh là:
A: Biết tôn trọng sự khác biệt
B: Luôn cố ép người khác theo ý mình
C: Cãi vã khi bất đồng
D: Coi thường người nhỏ tuổi
Đáp án: A
Câu hỏi 49: Khi có khách đến nhà, em nên:
A: Không quan tâm
B: Chào hỏi lễ phép và mời ngồi nếu cần
C: Gọi bố mẹ xử lý
D: Đi ra chỗ khác
Đáp án: B
Câu hỏi 50: Khi thấy ai đó bị bắt nạt nơi công cộng, em nên:
A: Cổ vũ
B: Quay clip
C: Tìm người lớn can thiệp hoặc báo cho người có trách nhiệm
D: Tránh liên quan
Đáp án: C
Câu hỏi 51: Khi đi thang máy nơi công cộng, em nên:
A: Chen vào trước
B: Đùa giỡn trong thang
C: Xếp hàng, nhường người ra trước và giữ trật tự
D: Ấn tất cả các nút
Đáp án: C
Câu hỏi 52: Trong buổi sinh hoạt lớp, thái độ văn minh là:
A: Gây ồn ào
B: Nói xấu bạn bè
C: Nghe và góp ý xây dựng
D: Không tham gia
Đáp án: C
Câu hỏi 53: Khi đến thư viện, hành vi phù hợp là:
A: Nói chuyện điện thoại
B: Bật nhạc to
C: Nói chuyện nhỏ nhẹ, giữ im lặng
D: Ăn uống tự do
Đáp án: C
Câu hỏi 54: Tham gia làm sạch bãi biển là cách để:
A: Vui chơi tập thể
B: Tạo video đăng mạng
C: Bảo vệ môi trường biển và nâng cao ý thức cộng đồng
D: Thưởng thức không khí
Đáp án: C
Câu hỏi 55: Một cộng đồng tốt là nơi có:
A: Mọi người sống riêng biệt
B: Cạnh tranh và ganh đua
C: Sự đoàn kết, tôn trọng và chia sẻ
D: Nhiều trung tâm thương mại
Đáp án: C
Câu hỏi 56: Nếu thấy người nước ngoài hỏi đường, em nên:
A: Không trả lời
B: Nói sai cho vui
C: Trả lời bằng cử chỉ hoặc gọi người biết ngoại ngữ giúp
D: Cười rồi đi
Đáp án: C
Câu hỏi 57: Khi đi học về thấy trẻ em đi lạc, em nên:
A: Tránh xa
B: Quay clip
C: Nhờ người lớn hoặc công an giúp đỡ
D: Dắt về nhà mình
Đáp án: C
Câu hỏi 58: Bảo vệ cây xanh nơi công cộng bằng cách:
A: Bẻ cành, hái lá
B: Khắc tên lên cây
C: Không xâm hại và tuyên truyền bảo vệ
D: Tưới nước mỗi ngày
Đáp án: C
Câu hỏi 59: Việc thu gom rác thải đúng cách giúp:
A: Đỡ phải dọn lại
B: Giảm ô nhiễm môi trường
C: Tạo thêm việc làm
D: Cho sạch nhà mình
Đáp án: B
Câu hỏi 60: Ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông là:
A: Tránh người đi bộ
B: Tuân thủ luật, nhường nhịn và không gây cản trở
C: Phóng nhanh để không trễ
D: Nói to trong xe
Đáp án: B
Câu hỏi 61: Giao tiếp với người lớn tuổi ngoài xã hội cần:
A: Dễ dãi
B: Thờ ơ
C: Kính trọng, lễ phép và lịch sự
D: Đòi hỏi được đáp lại ngay
Đáp án: C
Câu hỏi 62: Khi nghe loa phường thông báo, em nên:
A: Tắt đi
B: Nghe để nắm bắt thông tin cần thiết
C: Không quan tâm
D: Cười nhạo
Đáp án: B
Câu hỏi 63: Khi dạo chơi công viên, việc nên làm là:
A: Đạp lên cỏ
B: Ném rác xuống hồ
C: Giữ vệ sinh, không làm ồn
D: Viết tên lên ghế
Đáp án: C
Câu hỏi 64: Lễ phép với người lạ tuổi cao thể hiện:
A: Đạo đức cá nhân và văn hóa cộng đồng
B: Sự sợ hãi
C: Làm theo người khác
D: Cần lấy lòng
Đáp án: A
Câu hỏi 65: Khi đi tham quan, em cần:
A: Tụ tập riêng
B: Tự ý tách đoàn
C: Đi theo hướng dẫn, giữ trật tự và bảo vệ tài sản chung
D: Cười đùa mọi lúc
Đáp án: C
Câu hỏi 66: Thói quen nào tốt cho cộng đồng?
A: Giữ cửa công cộng khi có người đi sau
B: Đóng cửa thật mạnh
C: Bỏ mặc người già
D: Nói to nơi yên tĩnh
Đáp án: A
Câu hỏi 67: Khi đi chợ hoặc siêu thị, hành vi văn minh là:
A: Cãi nhau vì giá
B: Tranh giành hàng
C: Xếp hàng, lịch sự với người bán
D: Làm đổ đồ rồi bỏ đi
Đáp án: C
Câu hỏi 68: Trẻ em có thể làm gì để góp phần xây dựng nếp sống văn hóa?
A: Chăm học là đủ
B: Giữ vệ sinh nơi công cộng, lễ phép, tích cực tham gia hoạt động
C: Không cần làm gì
D: Chơi ngoan trong nhà
Đáp án: B
Câu hỏi 69: Khi em thấy người lạ nghi ngờ có hành vi xấu, em nên:
A: Đuổi theo
B: Tự điều tra
C: Báo người lớn hoặc công an
D: Quay video
Đáp án: C
Câu hỏi 70: Nếu em làm vỡ đồ nơi công cộng, hành vi đúng là:
A: Giấu nhẹm
B: Bỏ đi
C: Báo người phụ trách và nhận lỗi
D: Đổ cho người khác
Đáp án: C
Câu hỏi 71: Một người sống văn hóa là người biết:
A: Giữ thể diện
B: Hành động theo cảm xúc
C: Tôn trọng, ứng xử lịch sự, biết lắng nghe và giúp đỡ người khác
D: Tránh né trách nhiệm
Đáp án: C
Câu hỏi 72: Khi giúp đỡ ai đó, em nên:
A: Ghi lại để khoe
B: Làm âm thầm và chân thành
C: Yêu cầu cảm ơn
D: Đòi phần thưởng
Đáp án: B
Câu hỏi 73: Trên xe công cộng, hành vi văn minh là:
A: Nói chuyện điện thoại to
B: Nghe nhạc bằng loa ngoài
C: Ngồi đúng chỗ và giữ yên lặng
D: Bỏ dép lên ghế
Đáp án: C
Câu hỏi 74: Khi có mâu thuẫn với người xung quanh, em nên:
A: Nổi giận
B: Cố gắng giải hòa, giữ thái độ tôn trọng
C: Rủ bạn cãi lại
D: Không nói chuyện
Đáp án: B
Câu hỏi 75: Biết giữ lời hứa với bạn bè và cộng đồng là:
A: Sợ mất uy tín
B: Biểu hiện của người đáng tin cậy
C: Làm để được ghi nhận
D: Làm theo ý thích
Đáp án: B
Câu hỏi 76: Khi ở khu du lịch, em cần:
A: Chơi thỏa thích
B: Chụp ảnh lên mạng
C: Giữ vệ sinh, không làm ồn và tuân thủ nội quy
D: Tự do khắc tên
Đáp án: C
Câu hỏi 77: Tại nơi công cộng, không nên làm gì?
A: Ngồi đúng chỗ
B: Ăn uống sạch sẽ
C: Hát karaoke to tiếng
D: Xếp hàng
Đáp án: C
Câu hỏi 78: Một thành phố văn minh là nơi:
A: Có nhiều trung tâm thương mại
B: Người dân có ý thức giữ gìn nếp sống và trật tự
C: Có xe sang nhiều
D: Không có người nghèo
Đáp án: B
Câu hỏi 79: Trẻ em tham gia giao thông nên:
A: Đi xe máy một mình
B: Băng qua đường bất ngờ
C: Đi cùng người lớn và tuân thủ tín hiệu
D: Chạy nhảy dưới lòng đường
Đáp án: C
Câu hỏi 80: Khi đến công viên, em nên:
A: Leo trèo lên cây
B: Bỏ rác dưới ghế
C: Đi nhẹ, nói khẽ, giữ gìn cảnh quan
D: Đạp xe lên cỏ
Đáp án: C
Câu hỏi 81: Trong thư viện, hành vi nào sau đây là đúng?
A: Gây ồn ào khi tìm sách
B: Giữ im lặng và sắp xếp sách đúng vị trí
C: Ngồi lên bàn đọc sách
D: Nói chuyện điện thoại
Đáp án: B
Câu hỏi 82: Khi thấy em nhỏ bị lạc, em nên:
A: Bỏ mặc vì không quen
B: Chụp ảnh đăng mạng
C: Báo người lớn hoặc công an để giúp đỡ
D: Trêu chọc
Đáp án: C
Câu hỏi 83: Để giữ môi trường xung quanh sạch đẹp, em nên:
A: Nhắc nhở mọi người không xả rác bừa bãi
B: Vứt rác đúng nơi quy định
C: Tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường
D: Tất cả các ý trên
Đáp án: D
Câu hỏi 84: Ứng xử phù hợp khi đi xem phim là:
A: Cười nói to trong rạp
B: Gọi điện trong lúc chiếu
C: Ngồi yên, tắt điện thoại và không làm phiền người khác
D: Quay phim màn hình
Đáp án: C
Câu hỏi 85: Nếu làm rơi đồ của người khác, em nên:
A: Nhặt lên và đem đi
B: Bỏ mặc
C: Tìm cách trả lại hoặc giao cho người quản lý
D: Đợi người đó tự quay lại tìm
Đáp án: C
Câu hỏi 86: Biểu hiện của người lịch sự nơi công cộng là:
A: Luôn to tiếng để thể hiện bản thân
B: Nhường đường, chào hỏi và lắng nghe người khác
C: Làm theo ý mình
D: Không giao tiếp với ai
Đáp án: B
Câu hỏi 87: Việc làm nào giúp xây dựng môi trường sống văn hóa?
A: Trang trí tường bằng hình vẽ bậy
B: Tự giác tuân thủ nội quy nơi công cộng
C: Tổ chức tụ tập ồn ào
D: Gây gổ với người xung quanh
Đáp án: B
Câu hỏi 88: Khi đi tham quan di tích lịch sử, em nên:
A: Vui chơi tùy ý
B: Nghe hướng dẫn và không sờ vào hiện vật
C: Đập tay vào tường
D: Bỏ nhóm đi khám phá riêng
Đáp án: B
Câu hỏi 89: Nếu có người làm sai quy định nơi công cộng, em nên:
A: Im lặng
B: Báo người lớn hoặc cơ quan có trách nhiệm
C: Quay video tung lên mạng
D: Cổ vũ người đó
Đáp án: B
Câu hỏi 90: Trẻ em có thể góp phần xây dựng nếp sống văn hóa bằng cách:
A: Tự học và không vi phạm nội quy nơi công cộng
B: Tránh tiếp xúc với người ngoài
C: Ở nhà nhiều
D: Không chơi với ai
Đáp án: A
Câu hỏi 91: Một hành vi đáng biểu dương trong cộng đồng là:
A: Tự ý chặt cây
B: Chạy xe trên vỉa hè
C: Nhặt rác trên đường
D: Vẽ tường
Đáp án: C
Câu hỏi 92: Nếu người khác hỏi thăm đường nhưng em không biết, em nên:
A: Im lặng
B: Trả lời sai cho qua chuyện
C: Lịch sự nói không biết và khuyên hỏi người khác
D: Cười rồi đi
Đáp án: C
Câu hỏi 93: Hành vi nào giúp nâng cao ý thức cộng đồng?
A: Làm gương cho người khác bằng hành động tốt
B: Chỉ ra lỗi của người khác
C: Phớt lờ những việc xung quanh
D: Chỉ học thôi, không cần làm gì khác
Đáp án: A
Câu hỏi 94: Khi đến trường, em nên cư xử với bạn bè như thế nào?
A: Cạnh tranh và giành phần thắng
B: Tôn trọng, chia sẻ và hợp tác
C: Không chơi với ai
D: Chỉ chơi với người học giỏi
Đáp án: B
Câu hỏi 95: Nếu vô tình làm phiền người khác nơi công cộng, em nên:
A: Giả vờ không biết
B: Im lặng
C: Xin lỗi chân thành
D: Tránh nói chuyện tiếp
Đáp án: C
Câu hỏi 96: Một biểu hiện của văn hóa giao tiếp là:
A: Biết lắng nghe và phản hồi phù hợp
B: Luôn nói to để thể hiện
C: Không trả lời ai
D: Chỉ hỏi người quen
Đáp án: A
Câu hỏi 97: Khi thấy bạn bắt nạt người yếu hơn, em nên:
A: Bỏ qua vì không liên quan
B: Nói lại với người khác
C: Căn ngăn hoặc báo thầy cô
D: Đứng nhìn
Đáp án: C
Câu hỏi 98: Hành vi nào sau đây không nên làm ở nơi công cộng?
A: Nhường ghế
B: Nói chuyện nhỏ nhẹ
C: Vứt rác xuống hồ
D: Giữ gìn tài sản chung
Đáp án: C
Câu hỏi 99: Góp phần xây dựng cuộc sống quanh ta là trách nhiệm của:
A: Người lớn
B: Học sinh
C: Chính quyền
D: Mọi người, không phân biệt lứa tuổi
Đáp án: D
Đã sao chép!!!