Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Lịch sử và lòng yêu nước
Vẻ đẹp văn hóa cổ truyền và nghệ thuật dân gian
Trách nhiệm công dân và đời sống cộng đồng
Cuộc sống và con người trong văn học hiện đại
Văn học và đời sống hiện đại
Sách và văn hóa đọc
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Sách và văn hóa đọc
Previous
Next
Câu hỏi 1: Văn hóa đọc được hiểu là gì?
A: Thói quen đọc báo hằng ngày
B: Thói quen, kỹ năng, thái độ và giá trị hình thành qua quá trình đọc sách
C: Kỹ năng tra cứu nhanh
D: Cách đọc văn bản trên mạng
Đáp án: B
Câu hỏi 2: Đọc sách giúp phát triển điều gì ở con người?
A: Kỹ năng vận động
B: Sự lười biếng
C: Tư duy, cảm xúc, nhân cách
D: Khả năng sao chép
Đáp án: C
Câu hỏi 3: Đặc điểm nào sau đây là của người có văn hóa đọc cao?
A: Chỉ đọc truyện tranh
B: Biết chọn lọc sách, đọc có mục đích và phản biện
C: Đọc mọi thứ không phân biệt
D: Không bao giờ ghi chú khi đọc
Đáp án: B
Câu hỏi 4: Một trong những vai trò của sách là...?
A: Truyền đạt tri thức và làm giàu tâm hồn con người
B: Làm phương tiện giải trí duy nhất
C: Làm đẹp bàn học
D: Tạo phong trào
Đáp án: A
Câu hỏi 5: Nhận định nào sau đây đúng về tầm quan trọng của đọc sách?
A: Không cần thiết trong thời đại công nghệ
B: Giúp phát triển toàn diện trí tuệ và nhân cách
C: Chỉ dành cho học sinh
D: Chỉ giúp thi cử
Đáp án: B
Câu hỏi 6: Khi đọc sách, hành động nào sau đây thể hiện thái độ tích cực?
A: Đọc lướt để qua chương
B: Đọc nhanh để ghi nhớ
C: Đọc chậm, suy ngẫm và ghi chú những điểm quan trọng
D: Vừa đọc vừa làm việc khác
Đáp án: C
Câu hỏi 7: “Người đọc sách chưa chắc thành công, nhưng người thành công đều đọc sách” là vì...?
A: Sách dạy làm giàu
B: Sách nâng cao năng lực tư duy và tầm nhìn
C: Sách giúp ngủ ngon
D: Sách giúp giải trí
Đáp án: B
Câu hỏi 8: Hạn chế lớn nhất trong văn hóa đọc của giới trẻ hiện nay là gì?
A: Không biết đọc
B: Không có tiền mua sách
C: Thích đọc nhanh và không suy ngẫm
D: Quá tin vào sách
Đáp án: C
Câu hỏi 9: Một cách tốt để phát triển văn hóa đọc cá nhân là...?
A: Chỉ đọc sách nổi tiếng
B: Đọc sách theo trào lưu
C: Đọc và trao đổi, chia sẻ nội dung với người khác
D: Đọc thật nhiều nhưng không suy nghĩ
Đáp án: C
Câu hỏi 10: Vai trò của thư viện trong phát triển văn hóa đọc là...?
A: Cho học sinh điểm danh
B: Trang trí trường học
C: Cung cấp tài nguyên sách và không gian đọc
D: Làm nơi nghỉ trưa
Đáp án: C
Câu hỏi 11: Thói quen ghi chú khi đọc sách giúp ích gì?
A: Làm chậm tốc độ đọc
B: Tốn giấy bút
C: Ghi nhớ sâu và phản hồi thông tin tích cực
D: Tăng áp lực học tập
Đáp án: C
Câu hỏi 12: Sách điện tử (ebook) khác sách giấy ở điểm nào?
A: Có thể gấp lại được
B: Không lưu trữ được
C: Dễ truy cập, tương tác số cao nhưng thiếu cảm xúc vật lý
D: Không tiện đọc
Đáp án: C
Câu hỏi 13: Đọc sách văn học giúp hình thành điều gì?
A: Kỹ năng tính toán
B: Cảm xúc nhân văn, khả năng thẩm mỹ và hiểu người
C: Phản xạ ngôn ngữ đơn thuần
D: Ghi nhớ máy móc
Đáp án: B
Câu hỏi 14: Một nguyên tắc trong lựa chọn sách là...?
A: Chọn sách dày nhất
B: Sách ai giới thiệu cũng đọc
C: Chọn sách phù hợp nhu cầu, lứa tuổi và năng lực
D: Càng lạ càng hay
Đáp án: C
Câu hỏi 15: Một biểu hiện của việc đọc hiệu quả là...?
A: Đọc cho đủ số lượng
B: Đọc rồi quên ngay
C: Liên hệ nội dung đọc với cuộc sống, học tập
D: Chép lại nguyên văn
Đáp án: C
Câu hỏi 16: Vì sao cần khuyến khích đọc sách từ nhỏ?
A: Để quen với việc đọc báo
B: Tạo nền tảng tư duy, ngôn ngữ và cảm xúc sớm
C: Để tránh mạng xã hội
D: Vì đó là trào lưu
Đáp án: B
Câu hỏi 17: Một trong những lợi ích xã hội của văn hóa đọc là...?
A: Tăng giá sách
B: Giảm khả năng đọc nhanh
C: Xây dựng cộng đồng hiểu biết, có trách nhiệm và sáng tạo
D: Phát sinh tranh cãi
Đáp án: C
Câu hỏi 18: Đâu là biểu hiện của việc thiếu văn hóa đọc?
A: Đọc có phản biện
B: Đọc theo nhóm
C: Sao chép nguyên văn không hiểu
D: Chia sẻ sách cho người khác
Đáp án: C
Câu hỏi 19: Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam diễn ra vào...?
A: 1/6
B: 21/4
C: 2/9
D: 20/11
Đáp án: B
Câu hỏi 20: Đọc nhiều sách nhưng không suy ngẫm sẽ dẫn đến điều gì?
A: Ghi nhớ nhiều
B: Phát triển tư duy
C: Thiếu chiều sâu, hiểu sai vấn đề
D: Càng đọc càng thông minh
Đáp án: C
Câu hỏi 21: Một dấu hiệu cho thấy bạn đang đọc sách hiệu quả là...?
A: Đọc nhiều giờ không nghỉ
B: Thay đổi cách nhìn và có hành động tích cực
C: Ghi nhớ từng câu chữ
D: Đọc không cần hiểu
Đáp án: B
Câu hỏi 22: Đọc sách theo nhóm mang lại lợi ích gì?
A: Làm loãng nội dung
B: Làm mất sự tập trung
C: Thúc đẩy trao đổi, bổ sung hiểu biết
D: Gây mâu thuẫn
Đáp án: C
Câu hỏi 23: Văn hóa đọc có thể được phát triển thông qua...?
A: Các phong trào đọc sách, diễn đàn và CLB đọc
B: Thi đua đọc nhanh
C: Sao chép nội dung
D: Tránh đọc sách mới
Đáp án: A
Câu hỏi 24: Đâu là một rào cản lớn của văn hóa đọc hiện nay?
A: Thiếu sách giấy
B: Ít người viết sách
C: Sự lấn át của các hình thức giải trí số
D: Giá sách quá cao
Đáp án: C
Câu hỏi 25: Hành động nào góp phần lan tỏa văn hóa đọc?
A: Đọc xong cất kỹ
B: Tổ chức giới thiệu sách trong lớp
C: Chỉ giữ sách cho riêng mình
D: Không chia sẻ cảm nghĩ
Đáp án: B
Câu hỏi 26: Sách truyện thiếu nhi có vai trò gì trong giáo dục?
A: Làm đẹp thư viện
B: Giúp trẻ hình thành tư duy đạo đức, trí tưởng tượng
C: Chỉ để giải trí
D: Không quan trọng
Đáp án: B
Câu hỏi 27: Tác phẩm nào sau đây nổi bật trong văn hóa đọc thiếu nhi Việt Nam?
A: Tắt đèn
B: Truyện Kiều
C: Dế Mèn phiêu lưu ký
D: Chí Phèo
Đáp án: C
Câu hỏi 28: Thách thức lớn nhất của việc duy trì thói quen đọc sách là...?
A: Không có thời gian
B: Không có sách
C: Dễ bị cuốn theo mạng xã hội và giải trí nhanh
D: Không có người hướng dẫn
Đáp án: C
Câu hỏi 29: Đọc sách và viết cảm nhận giúp...?
A: Học thuộc nhanh
B: Trả lời câu hỏi chính xác
C: Đào sâu nội dung và bồi dưỡng khả năng trình bày
D: Sao chép nhanh
Đáp án: C
Câu hỏi 30: Trong kỷ nguyên số, văn hóa đọc cần được duy trì bằng...?
A: Chỉ đọc trên mạng
B: Kết hợp giữa đọc truyền thống và ứng dụng công nghệ hợp lý
C: Tránh đọc online
D: Không cần thiết
Đáp án: B
Câu hỏi 31: Một trong những kỹ năng cần thiết để phát triển văn hóa đọc là gì?
A: Ghi chép nhanh nhất có thể
B: Sao chép nội dung sách
C: Đọc có mục tiêu và phản hồi nội dung
D: Đọc cùng lúc nhiều quyển
Đáp án: C
Câu hỏi 32: Khi đọc một cuốn sách hay, hành động nào sau đây là tích cực?
A: Giữ cho riêng mình
B: Xé ra để chia sẻ
C: Viết cảm nhận, giới thiệu cho người khác
D: Gấp lại không đọc nữa
Đáp án: C
Câu hỏi 33: “Văn hóa đọc không chỉ là đọc mà còn là...” – cụm từ đúng là?
A: Đọc cho nhanh
B: Đọc để quên
C: Hiểu, cảm và sống với điều mình đọc
D: Đọc để thi
Đáp án: C
Câu hỏi 34: Hành vi nào sau đây cho thấy thiếu trách nhiệm với sách?
A: Đọc nhẹ nhàng
B: Ghi chú bằng bút chì
C: Gấp mép, xé trang sách
D: Bọc sách cẩn thận
Đáp án: C
Câu hỏi 35: Nguồn tài liệu nào sau đây không được xem là phù hợp với văn hóa đọc tích cực?
A: Sách giả, lậu
B: Sách tham khảo chính thống
C: Tài liệu thư viện
D: Ebook có bản quyền
Đáp án: A
Câu hỏi 36: Một trong những biểu hiện của người ham đọc sách là?
A: Chỉ thích nghe kể
B: Luôn mang theo sách để tranh thủ đọc
C: Đợi người khác đọc hộ
D: Không bao giờ vào hiệu sách
Đáp án: B
Câu hỏi 37: Vai trò của tóm tắt nội dung sau khi đọc sách là?
A: Rút ngắn nội dung để bán
B: Lưu trữ dữ liệu
C: Củng cố kiến thức và ghi nhớ lâu hơn
D: Làm bài tập nhóm
Đáp án: C
Câu hỏi 38: Hành động nào thể hiện trách nhiệm với sách mượn từ thư viện?
A: Gấp lại theo ý thích
B: Trả đúng hạn, giữ nguyên trạng
C: Viết cảm nghĩ lên trang bìa
D: Làm dấu bằng bút mực
Đáp án: B
Câu hỏi 39: Một cuốn sách tốt là cuốn...?
A: Có nhiều hình ảnh
B: Bán chạy nhất
C: Đem lại giá trị tri thức, cảm xúc, và tác động tích cực
D: Có bìa cứng
Đáp án: C
Câu hỏi 40: Khi đọc một tác phẩm khó hiểu, ta nên...?
A: Bỏ qua
B: Đọc sơ lược phần kết
C: Tra cứu, tìm hiểu thêm và đọc kỹ nhiều lần
D: Hỏi người khác giải thích
Đáp án: C
Câu hỏi 41: Văn hóa đọc không chỉ là cá nhân mà còn là...?
A: Tập thể và cộng đồng cùng chia sẻ, phát triển tri thức
B: Quyền riêng tư
C: Trách nhiệm của thư viện
D: Trách nhiệm của nhà trường
Đáp án: A
Câu hỏi 42: Để xây dựng cộng đồng yêu đọc sách, học sinh có thể...?
A: Tự đọc ở nhà
B: Lập câu lạc bộ đọc sách
C: Đọc rồi không chia sẻ
D: Đọc một mình trong lớp
Đáp án: B
Câu hỏi 43: Lợi ích lớn nhất của việc viết nhật ký đọc sách là...?
A: Biết nội dung để khoe
B: Làm bài dễ hơn
C: Tự hệ thống kiến thức, ghi nhớ và cảm thụ sâu
D: Giải trí
Đáp án: C
Câu hỏi 44: Khi tiếp cận một cuốn sách mới, việc đầu tiên nên làm là...?
A: Lật ra đọc cuối sách
B: Đọc lời mở đầu, mục lục để xác định nội dung
C: Ghi vào nhật ký
D: Xem bìa có đẹp không
Đáp án: B
Câu hỏi 45: Đọc sách và xem video cùng chủ đề có thể...?
A: Gây loạn thông tin
B: Làm rối kiến thức
C: Tăng hiệu quả hiểu sâu và đa chiều
D: Không liên quan
Đáp án: C
Câu hỏi 46: Đâu là cách duy trì thói quen đọc sách lâu dài?
A: Ép buộc bản thân
B: Ghi nhật ký đọc sách và tự đặt mục tiêu phù hợp
C: Chỉ đọc khi bị yêu cầu
D: Đọc khi buồn ngủ
Đáp án: B
Câu hỏi 47: Thế nào là “đọc sâu”?
A: Đọc thuộc lòng
B: Đọc nhiều lần, phân tích, liên hệ và đánh giá
C: Đọc to thành tiếng
D: Đọc xong ghi nhớ tiêu đề
Đáp án: B
Câu hỏi 48: Việc tổ chức “Ngày hội đọc sách” trong trường nhằm...?
A: Làm phong trào
B: Giải trí
C: Thúc đẩy tình yêu đọc sách, lan tỏa văn hóa đọc
D: Kiểm tra trình độ
Đáp án: C
Câu hỏi 49: Một biểu hiện của việc yêu sách là...?
A: Chỉ chụp ảnh sách
B: Giữ sách đẹp nhưng không đọc
C: Bảo quản tốt, thường xuyên đọc, chia sẻ
D: Không bao giờ ghi chú
Đáp án: C
Câu hỏi 50: Vì sao việc chọn sách đúng lứa tuổi lại quan trọng?
A: Giúp đọc nhanh
B: Giúp hiểu và tiếp nhận nội dung phù hợp với trình độ nhận thức
C: Dễ thi
D: Tạo sự ganh đua
Đáp án: B
Câu hỏi 51: Thói quen ghi chép trích dẫn trong khi đọc sách giúp gì?
A: Ghi nhớ những đoạn văn hay, có giá trị để suy ngẫm và sử dụng sau này
B: Làm rối nội dung
C: Tăng tốc độ đọc
D: Tránh phải đọc lại sách
Đáp án: A
Câu hỏi 52: Đâu là lợi ích của việc đọc sách song song với tra từ điển?
A: Giúp hiểu sâu sắc từ vựng và mở rộng vốn ngôn ngữ
B: Làm mất thời gian
C: Khiến nội dung phức tạp hơn
D: Không phù hợp với mọi lứa tuổi
Đáp án: A
Câu hỏi 53: Học sinh nên làm gì sau khi đọc một cuốn sách ý nghĩa?
A: Cất kỹ vào tủ
B: Viết cảm nhận và chia sẻ với bạn bè
C: Tặng cho người lớn tuổi
D: Xé trang làm đồ thủ công
Đáp án: B
Câu hỏi 54: Vì sao đọc sách văn học nước ngoài lại quan trọng?
A: Giúp giải trí thuần túy
B: Không có tác dụng rõ ràng
C: Mở rộng hiểu biết về văn hóa thế giới và tư duy nhân văn
D: Giúp đọc sách tiếng Việt dễ hơn
Đáp án: C
Câu hỏi 55: Khi đọc một tác phẩm nhiều tầng nghĩa, ta cần...?
A: Đọc lướt qua tiêu đề
B: Hỏi người khác kể nội dung
C: Đọc nhiều lần, phân tích ngôn ngữ và biểu tượng
D: Xem video tóm tắt
Đáp án: C
Câu hỏi 56: Một cuốn sách mang tính nhân văn thường chứa...?
A: Các đoạn hội thoại vui
B: Những bài học sâu sắc về con người và cuộc sống
C: Những dữ kiện lịch sử
D: Các công thức toán học
Đáp án: B
Câu hỏi 57: Mục tiêu của việc xây dựng tủ sách lớp học là...?
A: Trang trí lớp học
B: Để chụp ảnh lưu niệm
C: Tạo môi trường đọc sách gần gũi, dễ tiếp cận
D: Phục vụ kiểm tra
Đáp án: C
Câu hỏi 58: Điều gì tạo nên một cộng đồng đọc sách vững mạnh?
A: Mỗi người đọc một loại sách khác nhau
B: Thường xuyên chia sẻ, thảo luận và tổ chức hoạt động liên quan đến sách
C: Mỗi người giữ riêng suy nghĩ
D: Không cần liên kết
Đáp án: B
Câu hỏi 59: Khi học sinh có thói quen đọc sách mỗi ngày, kết quả nào thường đạt được?
A: Căng thẳng và mệt mỏi
B: Giao tiếp kém
C: Tăng vốn từ, khả năng biểu đạt và nhận thức sâu
D: Không có gì khác biệt
Đáp án: C
Câu hỏi 60: Một biện pháp hiệu quả để tạo thói quen đọc sách là...?
A: Ép đọc mỗi ngày 5 tiếng
B: Đọc ngẫu nhiên không chọn lọc
C: Tạo thời gian biểu linh hoạt và chọn sách theo sở thích
D: Chỉ đọc sách giáo khoa
Đáp án: C
Câu hỏi 61: Đọc truyện ngắn giúp học sinh...?
A: Rối nội dung vì ngắn quá
B: Luyện kỹ năng phát âm
C: Hiểu được tình huống, nhân vật, thông điệp trong thời gian ngắn
D: Biết phân loại sách
Đáp án: C
Câu hỏi 62: Học sinh nên làm gì để khơi dậy cảm hứng đọc sách cho người khác?
A: Tặng sách cũ
B: Phê bình gu đọc của bạn bè
C: Giới thiệu sách mình yêu thích và chia sẻ cảm xúc tích cực
D: Nói đọc sách là buồn
Đáp án: C
Câu hỏi 63: Hành động nào khuyến khích học sinh đọc sách tốt hơn?
A: Lập bảng theo dõi quá trình đọc và trao đổi trong nhóm
B: Giữ bí mật nội dung sách
C: Đọc lén trong lớp
D: Không thảo luận với ai
Đáp án: A
Câu hỏi 64: Một yếu tố khiến sách trở nên hấp dẫn với bạn đọc trẻ là...?
A: Bìa sáng chói
B: Ngôn ngữ gần gũi, nội dung gắn với lứa tuổi
C: Viết nhiều thuật ngữ khó
D: Không có hình minh họa
Đáp án: B
Câu hỏi 65: Lợi ích của việc đọc lại một cuốn sách là gì?
A: Gây nhàm chán
B: Tăng độ hiểu sâu và phát hiện chi tiết mới
C: Mất thời gian
D: Làm sai lệch nội dung
Đáp án: B
Câu hỏi 66: Đọc sách điện tử nên lưu ý điều gì để hiệu quả?
A: Dùng điện thoại liên tục
B: Đọc ở nơi thiếu sáng
C: Điều chỉnh ánh sáng, chọn định dạng phù hợp và ghi chú
D: Không cần tập trung
Đáp án: C
Câu hỏi 67: Việc thảo luận về sách trong lớp học giúp...?
A: Gây tranh cãi
B: Tạo sự áp lực
C: Mở rộng góc nhìn, phát triển tư duy phản biện
D: Làm mất thời gian
Đáp án: C
Câu hỏi 68: Thế nào là một “người bạn đồng hành” trong văn hóa đọc?
A: Cuốn sách luôn đi cùng trong hành trang sống
B: Người cùng đọc
C: Người viết sách
D: Người không bao giờ đọc
Đáp án: A
Câu hỏi 69: Vai trò của thầy cô trong việc phát triển văn hóa đọc là...?
A: Ép học sinh đọc
B: Làm gương, định hướng và khuyến khích đọc tích cực
C: Cho điểm thấp nếu không đọc
D: Không cần quan tâm
Đáp án: B
Câu hỏi 70: Một quyển sách có thể thay đổi cuộc sống người đọc khi...?
A: Có kết thúc buồn
B: Được chuyển thể thành phim
C: Gợi mở nhận thức và thôi thúc hành động tích cực
D: Có nhiều trang
Đáp án: C
Câu hỏi 71: Khi đọc sách khoa học, học sinh nên...?
A: Bỏ qua khái niệm
B: Đọc từng chương có mục tiêu, ghi chú khái niệm
C: Chỉ đọc tiêu đề
D: Không ghi nhớ gì
Đáp án: B
Câu hỏi 72: Vì sao học sinh cần luyện tập kỹ năng đọc hiểu sâu?
A: Để đọc nhanh hơn bạn bè
B: Giúp phân tích, đánh giá và vận dụng nội dung vào cuộc sống
C: Để ghi nhớ tiêu đề
D: Đọc xong là quên
Đáp án: B
Câu hỏi 73: Sự lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng bắt đầu từ...?
A: Truyền hình
B: Cá nhân yêu sách và hành động cụ thể
C: Quảng cáo
D: Khu vui chơi
Đáp án: B
Câu hỏi 74: Đọc sách có chọn lọc giúp...?
A: Tiết kiệm thời gian và nâng cao chất lượng đọc
B: Không cần đọc kỹ
C: Biết nhiều tên tác giả
D: Tránh đọc sách mới
Đáp án: A
Câu hỏi 75: Khi tham gia ngày hội đọc sách, học sinh nên...?
A: Chỉ đứng xem
B: Giao lưu, chia sẻ sách hay và cảm nhận bản thân
C: Ngồi một mình
D: Tránh thảo luận
Đáp án: B
Câu hỏi 76: Sách kỹ năng sống mang lại gì cho học sinh?
A: Gây áp lực
B: Giúp điều chỉnh hành vi, suy nghĩ tích cực
C: Làm tốn thời gian
D: Khó đọc
Đáp án: B
Câu hỏi 77: Thế nào là đọc phản biện?
A: Đọc để tìm lỗi sai
B: Đọc với tư duy phân tích, đánh giá, đối chiếu
C: Đọc xong vứt sách
D: Đọc để nhớ
Đáp án: B
Câu hỏi 78: Vai trò của người thủ thư trong trường học là...?
A: Cho mượn sách
B: Giới thiệu, hướng dẫn và lan tỏa niềm yêu đọc
C: Bảo vệ thư viện
D: Xử lý vi phạm
Đáp án: B
Câu hỏi 79: Thói quen “đọc lan man” gây hậu quả gì?
A: Hiểu sâu hơn
B: Mất mục tiêu và lãng phí thời gian
C: Tăng động lực
D: Ghi nhớ nhanh
Đáp án: B
Câu hỏi 80: Một cuốn sách có thể ảnh hưởng thế nào đến lối sống?
A: Không ảnh hưởng
B: Làm thay đổi cách suy nghĩ, hành vi tích cực
C: Làm học sinh buồn
D: Tăng tính ganh đua
Đáp án: B
Câu hỏi 81: Khi đọc sách về các nhân vật nổi tiếng, điều quan trọng nhất là gì?
A: Ghi nhớ tên và năm sinh
B: So sánh với bản thân để học hỏi phẩm chất, tư duy
C: Chép lại toàn bộ nội dung
D: Phán xét người viết
Đáp án: B
Câu hỏi 82: Vì sao nên đọc cả sách hư cấu và phi hư cấu?
A: Để theo phong trào
B: Tạo cân bằng giữa giải trí và kiến thức, phát triển tư duy đa chiều
C: Đọc cho có
D: Để dễ làm văn
Đáp án: B
Câu hỏi 83: Cách chọn sách phù hợp nhất với học sinh là gì?
A: Sách có nhiều hình ảnh
B: Sách do bạn bè giới thiệu
C: Sách phù hợp độ tuổi, sở thích, mục tiêu học tập
D: Sách dày và nổi tiếng
Đáp án: C
Câu hỏi 84: Khi đọc sách, việc kết nối nội dung với bản thân giúp...?
A: Nhớ lâu, cảm nhận sâu sắc và áp dụng thực tế
B: Quên hết nội dung
C: Làm bài kiểm tra dễ
D: Tự ti
Đáp án: A
Câu hỏi 85: Tạo góc đọc sách riêng trong nhà nhằm mục đích gì?
A: Trang trí phòng đẹp hơn
B: Có chỗ để sách
C: Tạo không gian yên tĩnh, thúc đẩy thói quen đọc
D: Để khoe với bạn bè
Đáp án: C
Câu hỏi 86: Khi đọc sách điện tử, điều cần tránh nhất là gì?
A: Đọc vào buổi sáng
B: Ghi chú nội dung
C: Dán mắt quá lâu vào màn hình gây hại thị lực
D: Bật chế độ máy bay
Đáp án: C
Câu hỏi 87: Điều gì làm nên một cuốn sách có giá trị lâu dài?
A: Có nhiều trang
B: Được tái bản nhiều lần
C: Nội dung sâu sắc, nhân văn và phù hợp nhiều thế hệ
D: Tác giả nổi tiếng
Đáp án: C
Câu hỏi 88: Tạo nhật ký đọc sách giúp ích gì?
A: Biết ngày mượn sách
B: Tạo thói quen tự học, tự phản chiếu và phát triển tư duy
C: Ghi điểm
D: Làm bài tập nhóm
Đáp án: B
Câu hỏi 89: Khi tham gia diễn đàn chia sẻ sách, điều cần lưu ý là gì?
A: Nói theo người khác
B: Tự do phê bình sách
C: Trình bày cảm nhận riêng, có dẫn chứng và tôn trọng ý kiến khác
D: Giữ im lặng
Đáp án: C
Câu hỏi 90: Một biểu hiện của người “biết đọc sâu” là...?
A: Đọc lướt lấy ý chính
B: Gạch chân từ khó
C: Phân tích, đặt câu hỏi và liên hệ đến các chủ đề khác
D: Ghi nhớ toàn bộ văn bản
Đáp án: C
Câu hỏi 91: Việc tham gia hội sách giúp học sinh...?
A: Mua được nhiều sách rẻ
B: Có cơ hội gặp gỡ tác giả và mở rộng hiểu biết
C: Kiếm phần thưởng
D: Có chỗ chụp ảnh
Đáp án: B
Câu hỏi 92: Một hành vi không phù hợp trong văn hóa đọc là...?
A: Đọc và viết cảm nhận
B: Lưu trữ sách
C: Đọc ồn ào, làm phiền người khác
D: Mượn sách về nhà
Đáp án: C
Câu hỏi 93: Ý nghĩa của việc đọc sách truyện lịch sử là...?
A: Biết các trận đánh
B: Tăng hiểu biết về quá khứ, lòng tự hào dân tộc và nhận thức hiện tại
C: Học địa lý
D: Tăng vốn từ cổ
Đáp án: B
Câu hỏi 94: Một cuốn sách tạo cảm hứng thường có...?
A: Nhân vật gắn liền đời sống thực
B: Cốt truyện lặp lại
C: Thiết kế đẹp
D: Giá đắt
Đáp án: A
Câu hỏi 95: Vai trò của đọc sách trong rèn luyện kỹ năng viết là...?
A: Không ảnh hưởng
B: Giúp học cách diễn đạt, lập luận và xây dựng kết cấu bài viết tốt hơn
C: Gây phân tâm
D: Làm mất ngữ pháp
Đáp án: B
Câu hỏi 96: Khi lựa chọn sách để tặng bạn bè, điều cần cân nhắc là...?
A: Giá trị thẩm mỹ
B: Xu hướng thị trường
C: Nội dung phù hợp sở thích, độ tuổi và ý nghĩa
D: Tác giả nổi tiếng
Đáp án: C
Câu hỏi 97: Vì sao nên giữ sách cẩn thận sau khi đọc?
A: Để bán lại
B: Để có thể chia sẻ và đọc lại khi cần
C: Để không bị kiểm tra
D: Để làm quà
Đáp án: B
Câu hỏi 98: Đọc sách cùng gia đình mang lại...?
A: Không hiệu quả
B: Không khí gắn kết, tạo cảm hứng học tập chung
C: Cản trở cá nhân
D: Tốn thời gian
Đáp án: B
Câu hỏi 99: Sách là người bạn tốt vì...?
A: Không biết nói
B: Luôn đồng hành, mở rộng tri thức và làm giàu cảm xúc
C: Không phán xét
D: Là vật dụng rẻ tiền
Đáp án: B
Câu hỏi 100: Văn hóa đọc góp phần hình thành...?
A: Bằng cấp
B: Ý thức tự học, tư duy độc lập và nhân cách tích cực
C: Bảng điểm cao
D: Kỹ năng viết chữ đẹp
Đáp án: B
Đã sao chép!!!