Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Xây dựng mối quan hệ và ứng xử xã hội
Khám phá và phát triển bản thân
Rèn luyện kỹ năng sống và trách nhiệm cá nhân
Ứng xử trong gia đình và cộng đồng
Bảo vệ môi trường và thiên nhiên
Định hướng nghề nghiệp và lựa chọn công việc tương lai
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Ứng xử trong gia đình và cộng đồng
Previous
Next
Câu hỏi 1: Khi cha mẹ không đồng ý với ý kiến của bạn, cách ứng xử phù hợp là:
A: Cãi lại để khẳng định mình đúng
B: Im lặng và giận dỗi
C: Trình bày ý kiến một cách bình tĩnh và tôn trọng
D: Bỏ đi không nói gì
Đáp án: C
Câu hỏi 2: Một học sinh có cách cư xử tốt trong gia đình sẽ:
A: Tránh tham gia việc nhà để tập trung học
B: Chỉ làm việc khi được khen
C: Tự giác phụ giúp cha mẹ việc vừa sức
D: Lười biếng và viện lý do
Đáp án: C
Câu hỏi 3: Khi thấy ông bà cần giúp đỡ, bạn nên:
A: Chờ người lớn khác đến giúp
B: Làm ngơ vì không phải việc của mình
C: Chủ động hỏi han và giúp đỡ trong khả năng
D: Giả vờ không thấy
Đáp án: C
Câu hỏi 4: Một biểu hiện của ứng xử thiếu văn hóa trong cộng đồng là:
A: Biết xếp hàng chờ lượt
B: Gây ồn ào nơi công cộng
C: Nhường chỗ cho người lớn tuổi
D: Nói chuyện nhỏ nhẹ
Đáp án: B
Câu hỏi 5: Khi bạn bè có hoàn cảnh khó khăn, bạn nên:
A: Tránh tiếp xúc để không bị làm phiền
B: Coi như không biết
C: Thăm hỏi, động viên và chia sẻ trong khả năng
D: Kể chuyện đó cho người khác
Đáp án: C
Câu hỏi 6: Khi em của bạn mắc lỗi, cách ứng xử đúng là:
A: Phạt thật nặng để lần sau không tái phạm
B: Nói xấu em với người khác
C: Nhắc nhở nhẹ nhàng, giúp em hiểu lỗi và sửa sai
D: Lờ đi vì không liên quan
Đáp án: C
Câu hỏi 7: Khi có khách đến nhà, bạn nên:
A: Tiếp tục chơi điện thoại
B: Trốn lên phòng để không bị làm phiền
C: Chào hỏi lễ phép và nhường chỗ ngồi
D: Phớt lờ vì đó là việc của người lớn
Đáp án: C
Câu hỏi 8: Một hành vi không phù hợp trong gia đình là:
A: Nói chuyện nhẹ nhàng với người lớn
B: Cãi lời cha mẹ khi không đồng ý
C: Dọn dẹp sau bữa ăn
D: Chào hỏi khi đi – về
Đáp án: B
Câu hỏi 9: Cách thể hiện tình cảm với người thân phù hợp nhất là:
A: Mua quà thường xuyên
B: Gây bất ngờ bằng cách làm ngược lời dặn
C: Quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ khi cần
D: Tránh trò chuyện để không làm phiền
Đáp án: C
Câu hỏi 10: Khi có mâu thuẫn với anh/chị trong nhà, bạn nên:
A: Mắng lại để không bị lép vế
B: Cãi nhau to tiếng
C: Nói chuyện thẳng thắn, giữ bình tĩnh và tìm tiếng nói chung
D: Từ mặt
Đáp án: C
Câu hỏi 11: Một học sinh có ứng xử văn hóa trong cộng đồng sẽ:
A: Vứt rác đúng nơi quy định
B: Bấm còi xe inh ỏi giữa phố
C: Viết bậy lên tường
D: Chen lấn nơi công cộng
Đáp án: A
Câu hỏi 12: Khi hàng xóm lớn tuổi cần giúp đỡ, bạn nên:
A: Làm ngơ vì đó không phải trách nhiệm của mình
B: Giúp đỡ trong khả năng và hỏi thăm lịch sự
C: Tránh tiếp xúc
D: Chờ người nhà của họ xử lý
Đáp án: B
Câu hỏi 13: Một biểu hiện của sự thiếu tôn trọng người khác là:
A: Nhường lời cho người lớn
B: Góp ý nhẹ nhàng
C: Nói chen ngang khi người khác đang phát biểu
D: Chào hỏi khi gặp người quen
Đáp án: C
Câu hỏi 14: Khi được người thân góp ý, bạn nên:
A: Cãi lại để giữ ý kiến của mình
B: Lặng im và không phản hồi
C: Lắng nghe, suy nghĩ và điều chỉnh nếu cần
D: Phớt lờ và tiếp tục như cũ
Đáp án: C
Câu hỏi 15: Một hành động tốt đẹp trong cộng đồng là:
A: Tránh xa những người khuyết tật
B: Hỗ trợ người khó khăn khi có thể
C: Chê bai người khác vì khác biệt
D: Gây rối trật tự nơi công cộng
Đáp án: B
Câu hỏi 16: Khi bạn mắc lỗi trong gia đình, bạn nên:
A: Giấu đi và không ai biết thì thôi
B: Đổ lỗi cho người khác
C: Nhận lỗi, xin lỗi và rút kinh nghiệm
D: Cãi lại để tự vệ
Đáp án: C
Câu hỏi 17: Khi gặp người khuyết tật ở nơi công cộng, hành vi phù hợp là:
A: Tránh nhìn họ
B: Cười đùa vì sự khác biệt
C: Nhẹ nhàng hỗ trợ nếu họ cần
D: Phớt lờ vì không liên quan
Đáp án: C
Câu hỏi 18: Một người có văn hóa ứng xử sẽ:
A: Chỉ nói chuyện với người thân quen
B: Luôn cư xử lịch sự, đúng mực với mọi người
C: Thể hiện thái độ tuỳ tiện
D: Tránh mọi tương tác xã hội
Đáp án: B
Câu hỏi 19: Khi bạn của bạn nói không đúng sự thật, bạn nên:
A: Phản bác ngay giữa đám đông
B: Nói chuyện riêng để góp ý nhẹ nhàng
C: Bỏ chơi luôn
D: Cãi nhau trên mạng xã hội
Đáp án: B
Câu hỏi 20: Hành vi nào thể hiện sự yêu thương trong gia đình?
A: Phớt lờ khi bố mẹ mệt
B: Nấu ăn giúp mẹ khi rảnh
C: Chỉ trò chuyện với bạn bè
D: Coi việc nhà là nghĩa vụ của người lớn
Đáp án: B
Câu hỏi 21: Khi cha mẹ không đồng ý với sở thích của bạn, bạn nên:
A: Cãi lại để bảo vệ quan điểm của mình
B: Lặng lẽ làm theo ý mình
C: Trình bày quan điểm một cách lịch sự và tôn trọng
D: Phớt lờ cha mẹ
Đáp án: C
Câu hỏi 22: Khi thấy cha mẹ bận rộn, bạn nên:
A: Tránh mặt để không bị nhờ
B: Giả vờ đang học
C: Chủ động phụ giúp những việc phù hợp
D: Ngồi chơi chờ hết việc
Đáp án: C
Câu hỏi 23: Một biểu hiện của sự quan tâm trong gia đình là:
A: Bỏ ngoài tai lời nhắc nhở
B: Dành thời gian trò chuyện và lắng nghe
C: Tránh tiếp xúc để đỡ mâu thuẫn
D: Trả lời qua loa cho xong chuyện
Đáp án: B
Câu hỏi 24: Khi không đồng thuận với ông bà, bạn nên:
A: Bỏ đi không nói gì
B: Cãi lại để chứng tỏ mình đúng
C: Nhẹ nhàng giải thích lý do và thể hiện sự tôn trọng
D: Phớt lờ mọi ý kiến
Đáp án: C
Câu hỏi 25: Khi hàng xóm nhờ bạn giúp đỡ, bạn nên:
A: Từ chối vì không phải người thân
B: Giúp đỡ nếu trong khả năng và phù hợp
C: Phớt lờ yêu cầu đó
D: Tránh mặt họ sau này
Đáp án: B
Câu hỏi 26: Hành vi nào sau đây là thiếu tôn trọng trong gia đình?
A: Giao tiếp lễ phép
B: Giúp đỡ cha mẹ khi có thể
C: Không chào hỏi khi đi về
D: Quan tâm tới sức khỏe người thân
Đáp án: C
Câu hỏi 27: Khi xảy ra tranh luận với anh chị, cách cư xử phù hợp là:
A: Cãi vã và đổ lỗi
B: Phớt lờ mọi chuyện
C: Giữ bình tĩnh và tìm tiếng nói chung
D: Kêu người lớn can thiệp ngay
Đáp án: C
Câu hỏi 28: Một cách thể hiện tình cảm với cha mẹ là:
A: Mua nhiều quà cáp
B: Nói chuyện hỗn xược khi tức giận
C: Giúp đỡ và chia sẻ với cha mẹ mỗi ngày
D: Chỉ làm theo ý mình
Đáp án: C
Câu hỏi 29: Trong cộng đồng, hành động đẹp là:
A: Vứt rác ra đường khi không có ai
B: Gây ồn ào nơi công cộng
C: Nhường ghế cho người lớn tuổi
D: Nói to để thể hiện bản thân
Đáp án: C
Câu hỏi 30: Khi bạn thấy một người bị tai nạn, bạn nên:
A: Tránh xa để khỏi liên lụy
B: Ghi hình đăng lên mạng
C: Hô hoán, gọi người hỗ trợ hoặc cơ quan chức năng
D: Đứng nhìn và bàn tán
Đáp án: C
Câu hỏi 31: Khi thấy cha mẹ mệt mỏi, hành động phù hợp nhất là:
A: Đề nghị cha mẹ đưa tiền để đi chơi
B: Hỏi han và giúp đỡ việc nhà
C: Yêu cầu cha mẹ làm việc nhanh hơn
D: Mặc kệ vì không liên quan
Đáp án: B
Câu hỏi 32: Một học sinh cư xử đúng mực sẽ:
A: Chửi thề khi tức giận
B: Gắt gỏng với người lớn
C: Nói chuyện lễ phép và biết lắng nghe
D: Cười đùa quá trớn nơi công cộng
Đáp án: C
Câu hỏi 33: Biểu hiện của một người biết lắng nghe là:
A: Ngắt lời khi người khác đang nói
B: Chờ người khác nói xong rồi phản hồi phù hợp
C: Tranh cãi liên tục
D: Phớt lờ lời người khác
Đáp án: B
Câu hỏi 34: Khi có xung đột với người thân, điều nên làm là:
A: Lập tức bỏ đi
B: Gây mâu thuẫn lớn hơn
C: Bình tĩnh nói chuyện để tìm hiểu nguyên nhân
D: Dọa không nhìn mặt nhau
Đáp án: C
Câu hỏi 35: Hành động nào sau đây thể hiện sự bất lịch sự?
A: Xin phép trước khi mượn đồ
B: Nói chuyện lớn tiếng khi người khác đang nghỉ
C: Nhường nhịn khi có tranh luận
D: Lễ phép với người lớn
Đáp án: B
Câu hỏi 36: Khi sống trong khu dân cư, bạn nên:
A: Bỏ rác ra đường cho tiện
B: Phá hoại cây xanh khu phố
C: Tham gia giữ gìn vệ sinh chung
D: Bật nhạc to ban đêm
Đáp án: C
Câu hỏi 37: Việc thể hiện tình cảm với người thân qua hành động cụ thể là:
A: Nói lời yêu thương nhưng không giúp gì
B: Gây rối trong bữa ăn
C: Cùng ăn cơm và dọn dẹp sau bữa ăn
D: Gọi đồ ăn sẵn rồi bỏ đi
Đáp án: C
Câu hỏi 38: Khi cha mẹ la rầy, bạn nên:
A: Im lặng rồi bỏ đi
B: Cãi lại ngay lập tức
C: Nghe, hiểu nguyên nhân và sửa đổi
D: Trách móc người khác
Đáp án: C
Câu hỏi 39: Ứng xử văn minh trong cộng đồng là:
A: Không quan tâm chuyện xung quanh
B: Luôn tranh giành phần hơn
C: Tôn trọng người khác và tuân thủ quy định
D: Gây mâu thuẫn để thể hiện bản thân
Đáp án: C
Câu hỏi 40: Khi nghe người lớn nói chuyện, bạn nên:
A: Chen ngang để góp ý
B: Ngắt lời nếu không đồng ý
C: Lắng nghe và không ngắt lời
D: Chỉnh họ khi thấy sai
Đáp án: C
Câu hỏi 41: Trong gia đình, việc giữ lời hứa thể hiện:
A: Sự tự cao
B: Trách nhiệm và uy tín cá nhân
C: Không cần thiết vì là người nhà
D: Mong muốn được thưởng
Đáp án: B
Câu hỏi 42: Khi bị bạn bè hiểu lầm, bạn nên:
A: Để kệ vì họ sẽ tự hiểu
B: Nói xấu lại
C: Bình tĩnh giải thích và giữ hoà khí
D: Bỏ chơi luôn
Đáp án: C
Câu hỏi 43: Một học sinh ngoan sẽ:
A: Cư xử thô lỗ khi bị la
B: Biết xin lỗi và cảm ơn đúng lúc
C: Nói chuyện lớn tiếng trong lớp
D: Chế giễu bạn bè
Đáp án: B
Câu hỏi 44: Khi ở nơi đông người, hành vi đúng là:
A: Chen lấn để đi nhanh
B: Nói chuyện điện thoại to
C: Giữ trật tự và xếp hàng văn minh
D: Đẩy người khác để lấy chỗ
Đáp án: C
Câu hỏi 45: Hành vi nào giúp gắn kết gia đình?
A: Dùng bữa riêng biệt
B: Thường xuyên tâm sự và cùng làm việc nhà
C: Tránh mặt khi có xích mích
D: Đổ lỗi khi có vấn đề
Đáp án: B
Câu hỏi 46: Trong sinh hoạt chung, bạn cần:
A: Chỉ làm việc của riêng mình
B: Tự do dùng đồ chung không cần xin phép
C: Biết chia sẻ và tôn trọng người khác
D: Giấu đồ của người khác
Đáp án: C
Câu hỏi 47: Khi đến nhà người khác chơi, bạn nên:
A: Tuỳ tiện sử dụng đồ đạc
B: Vào phòng riêng mà không xin phép
C: Chào hỏi, xin phép và giữ lịch sự
D: Làm ồn để gây chú ý
Đáp án: C
Câu hỏi 48: Một cộng đồng văn minh là cộng đồng có:
A: Nhiều tranh cãi để phát triển
B: Tự do tuyệt đối không cần luật
C: Tôn trọng lẫn nhau, hợp tác và ứng xử đúng mực
D: Quyền lực tập trung cho một người
Đáp án: C
Câu hỏi 49: Khi phát hiện bạn mình cư xử sai với người lớn, bạn nên:
A: Hùa theo để khỏi bị ghét
B: Im lặng để giữ quan hệ
C: Góp ý chân thành và tế nhị
D: Kể lại với người khác
Đáp án: C
Câu hỏi 50: Khi cha mẹ đang buồn, bạn nên:
A: Gây thêm phiền phức
B: Im lặng tuyệt đối
C: Hỏi thăm, chia sẻ nhẹ nhàng
D: Phớt lờ hoàn toàn
Đáp án: C
Câu hỏi 51: Khi thấy em nhỏ làm sai, bạn nên:
A: Mắng ngay để răn đe
B: Phớt lờ vì không liên quan
C: Nhẹ nhàng chỉ dẫn và khuyên bảo
D: Cười và kể lại với bạn bè
Đáp án: C
Câu hỏi 52: Khi bị người thân hiểu lầm, bạn nên:
A: Cố tình xa lánh
B: Cãi nhau để giải toả
C: Bình tĩnh giải thích rõ ràng
D: Gây áp lực để họ phải xin lỗi
Đáp án: C
Câu hỏi 53: Cách tốt nhất để duy trì mối quan hệ tốt với hàng xóm là:
A: Tránh tiếp xúc
B: Giao tiếp lịch sự và giúp đỡ lẫn nhau
C: Giữ khoảng cách tuyệt đối
D: Không nói chuyện nếu không cần thiết
Đáp án: B
Câu hỏi 54: Khi được góp ý về hành vi không phù hợp, bạn nên:
A: Phản ứng tiêu cực
B: Ghi nhớ và sửa đổi
C: Phớt lờ mọi lời khuyên
D: Cãi lại để giữ thể diện
Đáp án: B
Câu hỏi 55: Trong sinh hoạt gia đình, việc tự giác làm việc nhà cho thấy:
A: Sợ bị la
B: Muốn lấy lòng cha mẹ
C: Tinh thần trách nhiệm và tình cảm gia đình
D: Không có việc gì để làm
Đáp án: C
Câu hỏi 56: Khi chứng kiến bạn bè xúc phạm người lớn, bạn nên:
A: Cười theo cho vui
B: Cùng tham gia cho đỡ lẻ loi
C: Góp ý nhẹ nhàng để bạn điều chỉnh
D: Bỏ đi không quan tâm
Đáp án: C
Câu hỏi 57: Hành vi nào sau đây là ứng xử văn minh trong trường học?
A: Nói tục chửi thề
B: Đánh nhau khi mâu thuẫn
C: Tôn trọng thầy cô, bạn bè
D: Viết bậy lên bàn ghế
Đáp án: C
Câu hỏi 58: Khi gia đình tổ chức họp mặt, bạn nên:
A: Ở phòng riêng chơi điện thoại
B: Tham gia, hỏi han người thân
C: Tránh xa vì ngại
D: Chỉ xuất hiện khi có đồ ăn
Đáp án: B
Câu hỏi 59: Một biểu hiện của thái độ vô lễ là:
A: Xin phép trước khi làm việc gì
B: Không chào hỏi người lớn
C: Lắng nghe ý kiến người khác
D: Cảm ơn khi được giúp đỡ
Đáp án: B
Câu hỏi 60: Khi thấy bạn bè cư xử sai trong cộng đồng, bạn nên:
A: Mặc kệ vì không liên quan
B: Cổ vũ hành vi đó
C: Góp ý để bạn thay đổi
D: Tránh chơi với bạn
Đáp án: C
Câu hỏi 61: Khi bạn mắc lỗi với người thân, điều nên làm là:
A: Lờ đi và hy vọng họ quên
B: Giận ngược lại để tránh lỗi
C: Xin lỗi chân thành và sửa sai
D: Không cần giải thích
Đáp án: C
Câu hỏi 62: Một cộng đồng đoàn kết là cộng đồng mà:
A: Ai lo việc nấy
B: Gắn bó, hỗ trợ và tôn trọng lẫn nhau
C: Tranh chấp lợi ích thường xuyên
D: Chỉ quan tâm đến người quen
Đáp án: B
Câu hỏi 63: Khi bị người lớn nhắc nhở, bạn nên:
A: Cãi lại ngay lập tức
B: Bỏ đi không trả lời
C: Lắng nghe và tiếp thu nếu đúng
D: Khóc lóc và phàn nàn
Đáp án: C
Câu hỏi 64: Hành vi nào sau đây làm giảm uy tín của bản thân trong cộng đồng?
A: Giữ lời hứa
B: Cư xử đúng mực
C: Phát ngôn thiếu suy nghĩ
D: Giúp đỡ người khác
Đáp án: C
Câu hỏi 65: Khi nghe cha mẹ cãi nhau, bạn nên:
A: Cãi theo bên mình thích
B: Can thiệp bằng lời lẽ lịch sự, yêu cầu dừng lại
C: Bỏ nhà đi
D: Đứng ngoài quay video
Đáp án: B
Câu hỏi 66: Một học sinh tốt cần thể hiện điều gì với gia đình?
A: Cư xử lịch sự, yêu thương và có trách nhiệm
B: Tỏ thái độ khi bị nhắc nhở
C: Trốn tránh việc nhà
D: Gây mâu thuẫn để khẳng định bản thân
Đáp án: A
Câu hỏi 67: Khi giúp người khác, bạn không nên:
A: Phân biệt đối xử
B: Góp sức trong khả năng
C: Hỏi xem họ cần gì
D: Tôn trọng quyền riêng tư
Đáp án: A
Câu hỏi 68: Khi góp ý cho người khác, bạn nên:
A: Nói trước đám đông để họ thấy xấu hổ
B: Nói bằng giọng khó chịu
C: Góp ý chân thành, tế nhị và đúng lúc
D: Không cần quan tâm cảm xúc họ
Đáp án: C
Câu hỏi 69: Khi bạn có lỗi nhưng người khác bị hiểu lầm, bạn nên:
A: Mặc kệ nếu mình không bị phát hiện
B: Im lặng
C: Nhận lỗi và xin lỗi người liên quan
D: Cười vì may mắn thoát
Đáp án: C
Câu hỏi 70: Khi tổ chức lễ hội trong cộng đồng, học sinh nên:
A: Không tham gia vì không có lợi ích
B: Góp phần giữ gìn trật tự và vệ sinh
C: Gây náo loạn để vui vẻ
D: Tránh mặt mọi người
Đáp án: B
Câu hỏi 71: Khi bị người thân phê bình, bạn nên:
A: Tức giận và cãi lại
B: Nghe và suy nghĩ xem mình sai ở đâu
C: Im lặng và ghi hận
D: Đổ lỗi cho người khác
Đáp án: B
Câu hỏi 72: Hành vi nào cho thấy học sinh sống trách nhiệm với cộng đồng?
A: Tự ý nghỉ học không lý do
B: Gây gổ với bạn bè
C: Tham gia hoạt động tình nguyện
D: Trốn tránh công việc chung
Đáp án: C
Câu hỏi 73: Khi biết bạn mình lừa dối cha mẹ, bạn nên:
A: Khen bạn vì thông minh
B: Coi như không biết
C: Khuyên bạn sống trung thực
D: Học theo cho tiện
Đáp án: C
Câu hỏi 74: Hành vi nào cho thấy bạn tôn trọng truyền thống gia đình?
A: Phớt lờ các dịp lễ tết
B: Tổ chức sinh hoạt gia đình thường xuyên
C: Tránh xa các sự kiện chung
D: Bỏ về quê vào dịp sum họp
Đáp án: B
Câu hỏi 75: Khi thấy trẻ em bị bạo hành trong khu phố, bạn nên:
A: Quay clip đăng mạng
B: Tránh xa cho an toàn
C: Báo người lớn hoặc cơ quan chức năng
D: Hùa theo người lớn
Đáp án: C
Câu hỏi 76: Biểu hiện của người biết sống vì người khác là:
A: Giữ hết lợi ích về mình
B: Sẵn sàng giúp người yếu thế
C: Không chia sẻ thông tin
D: Lảng tránh trách nhiệm
Đáp án: B
Câu hỏi 77: Khi tổ chức sinh hoạt lớp, bạn nên:
A: Đưa ra ý kiến và hợp tác thực hiện
B: Chờ người khác làm hết
C: Chê bai người phát biểu
D: Ngồi chơi điện thoại
Đáp án: A
Câu hỏi 78: Trong cuộc sống gia đình, bạn cần tránh:
A: Giao tiếp chân thành
B: Tôn trọng quyền riêng tư
C: Chỉ trích cá nhân nặng nề
D: Thảo luận khi cần thiết
Đáp án: C
Câu hỏi 79: Khi phát hiện người thân có hành vi sai trái, bạn nên:
A: Nói xấu sau lưng
B: Che giấu mọi chuyện
C: Góp ý chân thành, tôn trọng
D: Bỏ mặc vì ngại
Đáp án: C
Câu hỏi 80: Khi có mâu thuẫn với bạn bè, điều nên làm là:
A: Tránh mặt mãi mãi
B: Gửi tin nhắn trách móc
C: Gặp gỡ trực tiếp để nói chuyện hòa giải
D: Nhờ người thứ ba làm trung gian mắng hộ
Đáp án: C
Câu hỏi 81: Khi tham gia sự kiện cộng đồng, bạn nên:
A: Đi trễ cho đỡ đông
B: Gây sự chú ý bằng cách gây ồn
C: Ăn mặc gọn gàng, giữ trật tự
D: Tự ý ra về giữa chừng
Đáp án: C
Câu hỏi 82: Cách tốt nhất để duy trì sự gắn bó trong gia đình là:
A: Giao tiếp thường xuyên và lắng nghe
B: Tranh cãi để giải quyết mâu thuẫn
C: Giữ bí mật mọi thứ
D: Cách ly mỗi người một thế giới
Đáp án: A
Câu hỏi 83: Khi bạn lỡ nói sai với người thân, bạn nên:
A: Làm như không có gì
B: Trốn tránh người đó
C: Xin lỗi và sửa chữa
D: Cãi lại để bảo vệ bản thân
Đáp án: C
Câu hỏi 84: Khi tham gia hoạt động xã hội, việc quan trọng nhất là:
A: Làm cho có
B: Thể hiện bản thân
C: Tôn trọng kỷ luật và hợp tác
D: Là người nổi bật nhất
Đáp án: C
Câu hỏi 85: Khi cảm thấy bị cô lập trong lớp, bạn nên:
A: Rút lui và không tham gia gì nữa
B: Nói chuyện với GVCN hoặc bạn thân
C: Trả đũa bạn bè
D: Nghỉ học dài hạn
Đáp án: B
Câu hỏi 86: Một cộng đồng tích cực là nơi có:
A: Ganh đua nội bộ
B: Mỗi người một hướng
C: Gắn kết và hỗ trợ lẫn nhau
D: Tranh cãi vì quyền lợi
Đáp án: C
Câu hỏi 87: Cách nói chuyện phù hợp với ông bà là:
A: Dễ dãi, suồng sã
B: Dùng ngôn ngữ lịch sự, lễ phép
C: Trả lời cộc lốc
D: Tránh giao tiếp
Đáp án: B
Câu hỏi 88: Khi cha mẹ sai, bạn nên:
A: Tranh cãi gay gắt
B: Lặng im bỏ đi
C: Nhẹ nhàng góp ý với thái độ tôn trọng
D: Nói cho cả nhà biết
Đáp án: C
Câu hỏi 89: Nếu bạn chứng kiến người khác xúc phạm gia đình mình, bạn nên:
A: Trả đũa ngay lập tức
B: Gây gổ lớn tiếng
C: Bảo vệ danh dự bằng lý lẽ và thái độ đúng mực
D: Đánh người đó
Đáp án: C
Câu hỏi 90: Khi nhận được sự giúp đỡ, bạn nên:
A: Cho rằng đó là việc bình thường
B: Không cần cảm ơn
C: Biết ơn và sẵn sàng giúp lại khi có cơ hội
D: Lợi dụng lần sau
Đáp án: C
Câu hỏi 91: Khi thấy bạn thân đối xử tệ với cha mẹ, bạn nên:
A: Không chơi với bạn nữa
B: Khuyên nhủ để bạn hiểu ra
C: Cười hùa theo
D: Bỏ qua vì không liên quan
Đáp án: B
Câu hỏi 92: Thói quen tốt trong cộng đồng là:
A: Cười nói to nơi công cộng
B: Xếp hàng, giữ vệ sinh chung
C: Chen lấn khi mua hàng
D: Nói tục chửi thề
Đáp án: B
Câu hỏi 93: Khi mâu thuẫn xảy ra trong gia đình, bạn nên:
A: Gây căng thẳng thêm
B: Làm hòa nếu có thể
C: Đổ lỗi cho người khác
D: Dọa bỏ nhà đi
Đáp án: B
Câu hỏi 94: Khi người thân thành công, bạn nên:
A: Ghen tị
B: Thờ ơ
C: Chúc mừng và tự hào
D: Tìm cách cạnh tranh
Đáp án: C
Câu hỏi 95: Khi cộng đồng tổ chức làm sạch đường phố, bạn nên:
A: Tránh mặt
B: Tham gia nhiệt tình
C: Đứng nhìn người khác làm
D: Giao cho người lớn
Đáp án: B
Câu hỏi 96: Một cách giúp giữ hoà khí trong lớp là:
A: Bênh người thân thiết
B: Lắng nghe và tôn trọng ý kiến khác biệt
C: Tẩy chay người không giống mình
D: Gây chia rẽ bè nhóm
Đáp án: B
Câu hỏi 97: Khi em nhỏ trong nhà buồn bã, bạn nên:
A: Mặc kệ
B: Gây thêm phiền phức
C: Hỏi han, chơi cùng và động viên
D: Bắt em kể ra lý do
Đáp án: C
Câu hỏi 98: Nếu thấy cha mẹ căng thẳng tài chính, bạn nên:
A: Tiếp tục đòi hỏi
B: Giả vờ không biết
C: Tự ý thức chi tiêu tiết kiệm
D: Trách cha mẹ không lo đủ
Đáp án: C
Câu hỏi 99: Khi ai đó nhờ giúp đỡ nhưng bạn đang bận, bạn nên:
A: Từ chối thẳng thừng
B: Hứa suông
C: Giải thích rõ tình hình và hẹn thời điểm khác
D: Né tránh luôn
Đáp án: C
Câu hỏi 100: Việc duy trì mối quan hệ tốt trong cộng đồng phụ thuộc vào:
A: Quyền lực và tiền bạc
B: Thái độ tôn trọng, hợp tác và chia sẻ
C: Lời nói hoa mỹ
D: Tránh giao tiếp
Đáp án: B
Đã sao chép!!!