Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Xây dựng mối quan hệ và ứng xử xã hội
Khám phá và phát triển bản thân
Rèn luyện kỹ năng sống và trách nhiệm cá nhân
Ứng xử trong gia đình và cộng đồng
Bảo vệ môi trường và thiên nhiên
Định hướng nghề nghiệp và lựa chọn công việc tương lai
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Bảo vệ môi trường và thiên nhiên
Previous
Next
Câu hỏi 1: Hành động thiết thực bảo vệ môi trường trong gia đình là:
A: Xả nước bừa bãi
B: Bật đèn suốt đêm
C: Tắt các thiết bị điện khi không sử dụng
D: Nấu ăn bằng than tổ ong
Đáp án: C
Câu hỏi 2: Vì sao cần hạn chế sử dụng phương tiện cá nhân?
A: Để giảm ùn tắc giao thông
B: Để tiết kiệm xăng
C: Để tránh hỏng xe
D: Để giảm phát thải gây ô nhiễm không khí
Đáp án: D
Câu hỏi 3: Việc trồng cây ở đô thị mang lại lợi ích nào?
A: Làm tốn diện tích xây dựng
B: Tăng lượng oxy, giảm bụi và nhiệt độ
C: Làm tắc cống thoát nước
D: Làm vướng tầm nhìn
Đáp án: B
Câu hỏi 4: Phát biểu nào sau đây là đúng về biến đổi khí hậu?
A: Không ảnh hưởng đến đời sống con người
B: Gây tăng băng ở hai cực
C: Là hiện tượng tự nhiên không cần quan tâm
D: Là một trong những hậu quả nghiêm trọng của ô nhiễm môi trường
Đáp án: D
Câu hỏi 5: Rừng có vai trò gì đối với môi trường?
A: Gây khó khăn cho xây dựng
B: Tăng diện tích đất canh tác
C: Hấp thụ CO₂, bảo vệ đa dạng sinh học
D: Ngăn cản đô thị hóa
Đáp án: C
Câu hỏi 6: Vì sao cần bảo vệ nguồn nước ngọt?
A: Vì nó làm đẹp cảnh quan
B: Vì là tài nguyên vô hạn
C: Vì phục vụ nhu cầu sinh hoạt, sản xuất
D: Vì để câu cá
Đáp án: C
Câu hỏi 7: Biểu hiện của học sinh thiếu ý thức bảo vệ môi trường là:
A: Vứt rác đúng nơi quy định
B: Uống nước bằng bình cá nhân
C: Vứt vỏ bánh kẹo ra sân trường
D: Dọn rác sau hoạt động ngoại khóa
Đáp án: C
Câu hỏi 8: Tại sao cần bảo vệ loài động vật hoang dã?
A: Vì chúng làm cảnh đẹp
B: Vì luật pháp yêu cầu
C: Vì chúng là một phần của hệ sinh thái và đang bị đe dọa
D: Vì chúng sống ở nơi xa con người
Đáp án: C
Câu hỏi 9: Nguồn năng lượng nào sau đây là sạch và bền vững?
A: Than đá
B: Nhiên liệu hóa thạch
C: Năng lượng gió
D: Dầu mỏ
Đáp án: C
Câu hỏi 10: Tác hại của túi nilon đối với môi trường là:
A: Dễ rách
B: Không đẹp
C: Khó phân hủy, gây ô nhiễm đất và nước
D: Tốn chi phí sản xuất
Đáp án: C
Câu hỏi 11: Đâu là hành vi tiêu cực với môi trường biển?
A: Làm sạch bãi biển định kỳ
B: Vứt rác thải nhựa xuống biển
C: Tuyên truyền bảo vệ san hô
D: Cấm tàu đánh bắt trái phép
Đáp án: B
Câu hỏi 12: Khẩu hiệu “3R” trong bảo vệ môi trường nghĩa là:
A: Rừng – Ruộng – Rác
B: Reduce – Reuse – Recycle
C: Rút – Rửa – Rải
D: Reheat – Refill – Rewind
Đáp án: B
Câu hỏi 13: Biện pháp thiết thực để tiết kiệm nước là:
A: Tắm lâu để thư giãn
B: Mở vòi nước liên tục khi đánh răng
C: Tái sử dụng nước giặt để rửa sân
D: Tưới cây bằng vòi mạnh
Đáp án: C
Câu hỏi 14: Ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến sức khỏe thế nào?
A: Gây béo phì
B: Gây các bệnh hô hấp, tim mạch
C: Làm mờ mắt
D: Không ảnh hưởng gì
Đáp án: B
Câu hỏi 15: Đâu là hậu quả của nạn chặt phá rừng?
A: Làm tăng đất trống
B: Giúp dân có thêm gỗ
C: Gây xói mòn, hạn hán và lũ lụt
D: Mở rộng đường đi
Đáp án: C
Câu hỏi 16: Việc sử dụng quá mức phân bón hoá học có thể gây:
A: Cây to hơn
B: Ngộ độc cho con người và ô nhiễm đất
C: Đất màu mỡ hơn
D: Không ảnh hưởng gì
Đáp án: B
Câu hỏi 17: Vì sao cần giáo dục môi trường trong trường học?
A: Vì đó là môn học bắt buộc
B: Giúp học sinh nâng cao ý thức và hành động thiết thực
C: Để tăng điểm số
D: Giúp học sinh có thêm thời gian rảnh
Đáp án: B
Câu hỏi 18: Hành động nào không phù hợp trong giờ ra chơi?
A: Nhặt rác nếu thấy
B: Vẽ bậy lên tường
C: Giữ trật tự khu vực xung quanh
D: Không xả rác bừa bãi
Đáp án: B
Câu hỏi 19: Vì sao phải giảm sử dụng sản phẩm chứa hóa chất độc hại?
A: Vì đắt
B: Vì dễ cháy
C: Vì gây hại đến sức khỏe và môi trường
D: Vì khó sử dụng
Đáp án: C
Câu hỏi 20: Hành vi nào giúp giảm rác thải nhựa?
A: Dùng ống hút nhựa
B: Dùng túi giấy, bình nước cá nhân
C: Dùng ly xốp dùng một lần
D: Dùng hộp nhựa mỗi ngày
Đáp án: B
Câu hỏi 21: Vì sao nên ưu tiên mua sản phẩm có nhãn sinh thái?
A: Vì rẻ hơn hàng khác
B: Vì bắt mắt hơn
C: Vì thân thiện với môi trường
D: Vì được khuyến mãi
Đáp án: C
Câu hỏi 22: Hành động nào làm ô nhiễm nguồn nước?
A: Đổ rác vào sông suối
B: Lắp đặt hệ thống lọc nước
C: Giữ vệ sinh ao hồ
D: Sử dụng bể lọc sinh học
Đáp án: A
Câu hỏi 23: Biện pháp xử lý rác thải nào thân thiện với môi trường nhất?
A: Chôn lấp không kiểm soát
B: Đốt rác công nghiệp
C: Tái chế và tái sử dụng
D: Đổ rác ra sông
Đáp án: C
Câu hỏi 24: Sống xanh là gì?
A: Sống hòa mình với thiên nhiên và tiêu dùng bền vững
B: Chỉ ăn rau củ
C: Sống xa thành thị
D: Trồng thật nhiều cây mà không làm gì khác
Đáp án: A
Câu hỏi 25: Rác thải điện tử nên được xử lý thế nào?
A: Chôn lấp
B: Đốt
C: Đưa đến điểm thu gom chuyên dụng
D: Vứt ở bãi đất trống
Đáp án: C
Câu hỏi 26: Tác hại của tiếng ồn đến con người là:
A: Giúp tỉnh táo hơn
B: Làm mất ngủ, căng thẳng và giảm thính lực
C: Giúp thư giãn tinh thần
D: Không ảnh hưởng
Đáp án: B
Câu hỏi 27: Việc sử dụng đèn LED thay đèn sợi đốt giúp:
A: Tăng tiền điện
B: Làm sáng yếu hơn
C: Tiết kiệm điện và giảm nhiệt
D: Làm giảm ánh sáng
Đáp án: C
Câu hỏi 28: Khi tham gia dã ngoại, bạn nên:
A: Đốt lửa rừng để vui chơi
B: Dọn sạch khu vực sau khi kết thúc
C: Vứt rác ra bãi đất trống
D: Tự ý chặt cây để lấy củi
Đáp án: B
Câu hỏi 29: Sự nóng lên toàn cầu gây hậu quả gì?
A: Giảm băng ở hai cực và mực nước biển dâng cao
B: Làm tăng cây xanh
C: Giúp động vật dễ sống hơn
D: Không ảnh hưởng
Đáp án: A
Câu hỏi 30: Đâu là cách giảm ô nhiễm môi trường hiệu quả ở trường học?
A: Không làm gì vì chưa cần thiết
B: Tổ chức tuyên truyền và thực hiện “trường học xanh”
C: Chỉ nhắc nhở bằng miệng
D: Giao cho ban giám hiệu lo
Đáp án: B
Câu hỏi 31: Tại sao nên hạn chế dùng sản phẩm có bao bì nhựa?
A: Vì không đẹp
B: Vì khó vận chuyển
C: Vì gây ô nhiễm lâu dài
D: Vì dễ vỡ
Đáp án: C
Câu hỏi 32: Rừng đầu nguồn giúp gì cho môi trường?
A: Tăng sản lượng gỗ
B: Gây khó khăn giao thông
C: Giữ nước, ngăn lũ, bảo vệ sinh thái
D: Làm nơi du lịch
Đáp án: C
Câu hỏi 33: Bảo vệ thiên nhiên là trách nhiệm của ai?
A: Nhà nước
B: Chỉ học sinh
C: Của mọi người dân
D: Người già
Đáp án: C
Câu hỏi 34: Tại sao không nên đốt rác bừa bãi?
A: Vì tốn công
B: Gây cháy nổ và ô nhiễm không khí
C: Gây tiếng ồn
D: Không hợp vệ sinh
Đáp án: B
Câu hỏi 35: Hoạt động nào khuyến khích học sinh bảo vệ môi trường?
A: Ngồi trong lớp cả ngày
B: Dọn vệ sinh lớp học và khuôn viên trường
C: Không tham gia hoạt động nào
D: Chỉ ngồi nghe tuyên truyền
Đáp án: B
Câu hỏi 36: Để bảo vệ môi trường, học sinh có thể bắt đầu từ:
A: Những hành động nhỏ hàng ngày
B: Chờ khi trưởng thành
C: Tránh tham gia hoạt động ngoại khoá
D: Giao việc cho người khác
Đáp án: A
Câu hỏi 37: Tại sao bảo vệ môi trường là hành động cấp thiết hiện nay?
A: Vì xu hướng xã hội
B: Vì giúp tăng GDP
C: Vì môi trường đang bị tổn thương nghiêm trọng
D: Vì dễ gây chú ý
Đáp án: C
Câu hỏi 38: Việc xây dựng nhà máy gần khu dân cư có thể gây:
A: Tăng việc làm
B: Ô nhiễm tiếng ồn, nước và không khí
C: Thu hút khách du lịch
D: Không ảnh hưởng gì
Đáp án: B
Câu hỏi 39: Việc tái sử dụng giấy cũ giúp:
A: Làm giấy bẩn hơn
B: Tiết kiệm cây và giảm chất thải
C: Làm mất thẩm mỹ
D: Tốn công sức
Đáp án: B
Câu hỏi 40: Nếu bạn thấy bạn bè vứt rác bừa bãi, bạn nên:
A: Vứt theo
B: Không quan tâm
C: Nhắc nhở nhẹ nhàng và góp ý
D: Mắng giữa lớp
Đáp án: C
Câu hỏi 41: Việc lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật gây ra hậu quả nào?
A: Tăng năng suất nông sản mà không ảnh hưởng
B: Ô nhiễm đất, nước và ảnh hưởng sức khỏe con người
C: Cây cối lớn nhanh hơn
D: Gây ngộ độc cho côn trùng có ích
Đáp án: B
Câu hỏi 42: Hoạt động nào không góp phần bảo vệ môi trường?
A: Đi xe đạp thay vì xe máy
B: Trồng cây xanh
C: Vứt rác xuống cống thoát nước
D: Tái sử dụng chai nhựa
Đáp án: C
Câu hỏi 43: Lợi ích của việc tiết kiệm điện là:
A: Giảm nhiệt độ phòng
B: Tăng tuổi thọ thiết bị
C: Giảm hóa đơn và giảm áp lực lên môi trường
D: Giúp điện yếu hơn
Đáp án: C
Câu hỏi 44: Màu sắc của thùng rác dùng để phân loại rác thường bao gồm:
A: Đỏ, xanh lá, vàng
B: Tím, cam, xanh dương
C: Hồng, nâu, đen
D: Trắng, đỏ, tím
Đáp án: A
Câu hỏi 45: Để tuyên truyền bảo vệ môi trường hiệu quả, cần:
A: Viết khẩu hiệu và tổ chức hoạt động
B: Chỉ nói lý thuyết
C: Làm clip hài để dễ xem
D: Chỉ phát tờ rơi
Đáp án: A
Câu hỏi 46: Một trong những nguyên nhân gây ô nhiễm không khí ở thành phố lớn là:
A: Thiếu cây xanh
B: Giao thông đông đúc và khói thải
C: Mưa nhiều
D: Trời nắng nóng
Đáp án: B
Câu hỏi 47: Ý nghĩa của việc tổ chức “Ngày chủ nhật xanh” là:
A: Làm đẹp phố phường
B: Vận động cộng đồng tham gia làm sạch môi trường
C: Tạo điều kiện nghỉ ngơi
D: Tăng thu nhập cho người dân
Đáp án: B
Câu hỏi 48: Biện pháp bảo vệ môi trường biển là:
A: Đánh bắt thủy sản bằng thuốc nổ
B: Thu gom và xử lý rác ven biển
C: Xây dựng công trình gần biển
D: Xả thải ra đại dương
Đáp án: B
Câu hỏi 49: Cây xanh giúp cải thiện chất lượng không khí bằng cách:
A: Tỏa bóng mát
B: Giữ đất
C: Hấp thụ CO₂ và thải ra O₂
D: Ngăn bụi
Đáp án: C
Câu hỏi 50: Hoạt động tái chế là gì?
A: Tái sử dụng đồ cũ thành vật dụng mới
B: Thay thế bằng đồ nhựa mới
C: Vứt bỏ sau một lần dùng
D: Cất trong kho để quên
Đáp án: A
Câu hỏi 51: Việc sử dụng sản phẩm hữu cơ giúp:
A: Tăng tốc độ chín nhân tạo
B: Bảo vệ sức khỏe và môi trường
C: Giảm chi phí sản xuất
D: Dễ hỏng hơn
Đáp án: B
Câu hỏi 52: Bảo vệ môi trường là hành động cần thiết vì:
A: Pháp luật yêu cầu
B: Ai cũng làm nên phải làm
C: Là cơ sở cho sự phát triển bền vững
D: Để tránh bị chê trách
Đáp án: C
Câu hỏi 53: Trong lớp học, để giữ vệ sinh, học sinh nên:
A: Ăn uống thoải mái
B: Xả rác sau tiết học
C: Dọn vệ sinh định kỳ và giữ gọn gàng
D: Nhờ cô lao công làm
Đáp án: C
Câu hỏi 54: Biện pháp nào giúp giảm tiếng ồn?
A: Hát to hơn để át tiếng
B: Xây tường cách âm
C: Mở nhạc to liên tục
D: Sử dụng loa công suất lớn
Đáp án: B
Câu hỏi 55: Hoạt động bảo vệ môi trường nào có thể tổ chức tại trường?
A: Ngày hội tái chế
B: Lễ hội thả đèn trời
C: Xây thêm căng tin nhựa
D: Chơi pháo sáng
Đáp án: A
Câu hỏi 56: Tại sao nên dùng đồ dùng thân thiện môi trường?
A: Vì rẻ
B: Vì đẹp
C: Vì có thể phân hủy hoặc tái sử dụng, ít gây hại
D: Vì hợp thời trang
Đáp án: C
Câu hỏi 57: Biện pháp hiệu quả khi tuyên truyền bảo vệ môi trường đến cộng đồng là:
A: Tổ chức triển lãm, sự kiện, hoạt động thực tiễn
B: Gửi thư điện tử
C: Treo băng rôn
D: Mời chuyên gia phát biểu
Đáp án: A
Câu hỏi 58: Hành động nào sau đây thể hiện trách nhiệm với môi trường?
A: Sử dụng pin không phân hủy
B: Vứt pin cũ vào rác thường
C: Đem pin đến điểm thu gom chuyên biệt
D: Tự ý chôn pin xuống đất
Đáp án: C
Câu hỏi 59: Khi đến công viên, bạn nên:
A: Khắc tên lên cây
B: Vứt giấy ăn dưới gốc cây
C: Thu gom rác và không hái hoa
D: Leo lên cây để chụp ảnh
Đáp án: C
Câu hỏi 60: Nguyên nhân gây ô nhiễm đất là:
A: Trồng rau sạch
B: Dùng phân hữu cơ
C: Xả rác thải và hóa chất bừa bãi
D: Để đất trống
Đáp án: C
Câu hỏi 61: Loại rác thải nào cần xử lý đặc biệt?
A: Rác hữu cơ
B: Rác tái chế
C: Rác thải y tế, điện tử
D: Lá cây khô
Đáp án: C
Câu hỏi 62: Một trong các nguyên nhân gây hiệu ứng nhà kính là:
A: Sử dụng điện gió
B: Khai thác rừng bền vững
C: Đốt nhiên liệu hóa thạch quá mức
D: Trồng cây xanh
Đáp án: C
Câu hỏi 63: Việc nào sau đây giúp tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên?
A: Xây nhà lớn
B: Khai thác khoáng sản tràn lan
C: Sử dụng điện, nước hợp lý
D: Chặt rừng làm nông nghiệp
Đáp án: C
Câu hỏi 64: Vì sao nên hạn chế dùng sản phẩm từ động vật hoang dã?
A: Vì chúng đắt tiền
B: Vì gây nguy cơ tuyệt chủng và mất cân bằng sinh thái
C: Vì không ngon
D: Vì luật không cho
Đáp án: B
Câu hỏi 65: Khi tham quan khu bảo tồn thiên nhiên, bạn nên:
A: Bẻ cành cây làm kỷ niệm
B: Gây ồn ào để gọi chim thú
C: Tuân thủ quy định và không xả rác
D: Đốt lửa để nấu ăn
Đáp án: C
Câu hỏi 66: Vì sao khí CO₂ được coi là khí gây ô nhiễm?
A: Gây dị ứng
B: Làm tan chảy băng ở hai cực
C: Gây hiệu ứng nhà kính, làm nóng Trái Đất
D: Không có mùi
Đáp án: C
Câu hỏi 67: Hành vi nào sau đây là thiếu ý thức bảo vệ môi trường?
A: Nhắc nhở bạn bè giữ vệ sinh
B: Viết lên tường lớp học
C: Sử dụng túi vải thay túi nilon
D: Tắt quạt khi không cần thiết
Đáp án: B
Câu hỏi 68: Thế nào là phát triển bền vững về môi trường?
A: Tăng trưởng kinh tế nhanh
B: Không cần bảo vệ tài nguyên
C: Phát triển đồng thời với bảo tồn thiên nhiên
D: Khai thác tài nguyên triệt để
Đáp án: C
Câu hỏi 69: Hành động nào giúp nâng cao nhận thức về môi trường?
A: Dạy học tích hợp giáo dục môi trường
B: Chơi game
C: Xem tivi giải trí
D: Đọc truyện tranh
Đáp án: A
Câu hỏi 70: Vì sao cần bảo vệ sự đa dạng sinh học?
A: Vì tạo ra môi trường đẹp
B: Vì có lợi về du lịch
C: Vì đảm bảo cân bằng sinh thái và phát triển bền vững
D: Vì là nhiệm vụ của nhà nước
Đáp án: C
Câu hỏi 71: Đâu là nguyên tắc khi sử dụng thuốc bảo vệ thực vật?
A: Dùng càng nhiều càng tốt
B: Dùng sai liều cho nhanh
C: Sử dụng đúng liều lượng, thời gian và đúng loại
D: Phun bừa bãi
Đáp án: C
Câu hỏi 72: Việc thu gom pin cũ nên được thực hiện như thế nào?
A: Bỏ chung vào rác sinh hoạt
B: Chôn xuống đất
C: Đưa đến điểm thu gom đúng quy định
D: Đốt cháy
Đáp án: C
Câu hỏi 73: Cách giảm thiểu ô nhiễm tiếng ồn tại nhà là:
A: Bật tivi thật to
B: Hát karaoke sau 22h
C: Lắp tường cách âm và giữ yên tĩnh
D: Không làm gì cả
Đáp án: C
Câu hỏi 74: Sự kiện toàn cầu “Giờ Trái Đất” nhằm mục tiêu gì?
A: Quảng bá thương hiệu
B: Tắt điện để tiết kiệm tiền
C: Nâng cao ý thức cộng đồng về tiết kiệm năng lượng
D: Làm bóng đèn cháy
Đáp án: C
Câu hỏi 75: Khi tổ chức hoạt động ngoài trời, việc cần làm để bảo vệ môi trường là:
A: Vứt rác đúng nơi quy định
B: Đốt rác tại chỗ
C: Đào hố đựng rác
D: Đem rác về nhà
Đáp án: A
Câu hỏi 76: Nơi nào cần tăng cường phủ xanh?
A: Bãi biển
B: Sân bóng
C: Đồi trọc, đất trống
D: Ao hồ
Đáp án: C
Câu hỏi 77: Vì sao nước thải công nghiệp cần xử lý trước khi xả ra môi trường?
A: Để tránh mùi hôi
B: Vì gây hại đến môi trường và sinh vật
C: Vì mất thẩm mỹ
D: Để nước trong hơn
Đáp án: B
Câu hỏi 78: Rác thải hữu cơ có thể được xử lý bằng cách nào?
A: Tái chế làm đồ nhựa
B: Đốt hoàn toàn
C: Ủ phân compost
D: Chôn sâu xuống lòng đất
Đáp án: C
Câu hỏi 79: Trong gia đình, nên dùng loại đèn nào để tiết kiệm điện?
A: Đèn LED
B: Đèn sợi đốt
C: Đèn huỳnh quang cũ
D: Đèn dầu
Đáp án: A
Câu hỏi 80: Khi gặp bạn đang bẻ cành cây trong công viên, bạn nên:
A: Làm ngơ
B: Góp ý nhẹ nhàng và giải thích tác hại
C: Quay video
D: Vỗ tay cổ vũ
Đáp án: B
Câu hỏi 81: Điều gì xảy ra nếu con người không hành động vì môi trường?
A: Không ảnh hưởng gì
B: Môi trường vẫn tự điều chỉnh
C: Suy giảm hệ sinh thái và nguy cơ sống còn
D: Có thêm tài nguyên mới
Đáp án: C
Câu hỏi 82: Tại sao nói “bảo vệ môi trường là bảo vệ chính mình”?
A: Vì làm môi trường đẹp hơn
B: Vì con người sống trong môi trường
C: Vì hợp phong thủy
D: Vì dễ kiểm soát hơn
Đáp án: B
Câu hỏi 83: Ngành nào sau đây có ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường?
A: Dệt may
B: Công nghiệp hóa chất
C: Du lịch sinh thái
D: Cả ba ngành trên
Đáp án: D
Câu hỏi 84: Rác thải nhựa mất bao lâu để phân hủy tự nhiên?
A: Vài tuần
B: Vài tháng
C: Vài năm
D: Hàng trăm năm
Đáp án: D
Câu hỏi 85: Khi dùng nước sinh hoạt, hành động tiết kiệm là:
A: Mở vòi khi không cần thiết
B: Dùng nước liên tục không khóa
C: Tắt vòi khi đang kỳ cọ xà phòng
D: Tắm dưới vòi chảy liên tục
Đáp án: C
Câu hỏi 86: Vì sao nói "Không có hành tinh B"?
A: Vì chỉ có Trái Đất là nơi sống duy nhất
B: Vì chưa khám phá hết
C: Vì câu slogan
D: Vì để dọa trẻ em
Đáp án: A
Câu hỏi 87: Trong bữa ăn gia đình, để hạn chế lãng phí thực phẩm, nên:
A: Nấu thừa để ăn dần
B: Gọi món thật nhiều
C: Ăn hết khẩu phần, tránh bỏ thừa
D: Để phần cho động vật
Đáp án: C
Câu hỏi 88: Vai trò của học sinh trong bảo vệ môi trường là:
A: Chỉ cần học tốt
B: Không liên quan
C: Chủ động tham gia, tuyên truyền và hành động
D: Đợi người lớn làm
Đáp án: C
Câu hỏi 89: Tình trạng sa mạc hóa là hậu quả của:
A: Mưa nhiều
B: Nạn phá rừng và sử dụng đất không hợp lý
C: Xây nhà kính
D: Trồng cây không đúng cách
Đáp án: B
Câu hỏi 90: Điều đơn giản nhất bạn có thể làm hằng ngày để bảo vệ môi trường là:
A: Mua thật nhiều đồ
B: Sử dụng sản phẩm bền vững và tái sử dụng
C: Thải pin ra sông
D: In giấy nhiều
Đáp án: B
Đã sao chép!!!