Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Châu Âu và Bắc Mỹ từ nửa sau thế kỉ XVI đến thế kỉ XVIII
Đông Nam Á từ nửa sau thế kỉ XVI đến thế kỉ XIX
Việt Nam từ đầu thế kỉ XVI đến thế kỉ XVIII
Châu Âu và nước Mỹ từ cuối thế kỉ XIX đến đầu thế kỉ XX
Sự phát triển của khoa học, kĩ thuật, văn học, nghệ thuật trong các thế kỉ XVIII - XIX
Châu Á từ nửa sau thế kỉ XIX đến đầu thế kỉ XX
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Châu Âu và nước Mỹ từ cuối thế kỉ XIX đến đầu thế kỉ XX
Previous
Next
Câu hỏi 1: Cuối thế kỉ XIX, các nước tư bản phương Tây chuyển sang giai đoạn nào?
A: Chủ nghĩa xã hội
B: Chủ nghĩa thực dân
C: Chủ nghĩa tư bản tự do cạnh tranh
D: Chủ nghĩa đế quốc
Đáp án: D
Câu hỏi 2: Đặc điểm của chủ nghĩa đế quốc là gì?
A: Tự do cạnh tranh
B: Tập trung sản xuất, tư bản tài chính
C: Xã hội công bằng
D: Dân chủ rộng rãi
Đáp án: B
Câu hỏi 3: Nước đi đầu trong công nghiệp vào cuối thế kỉ XIX là?
A: Anh
B: Mỹ
C: Pháp
D: Đức
Đáp án: B
Câu hỏi 4: Nước nào trở thành “chủ nợ của thế giới” trước Thế chiến I?
A: Anh
B: Pháp
C: Đức
D: Mỹ
Đáp án: A
Câu hỏi 5: Đặc điểm nổi bật của kinh tế Mỹ cuối thế kỉ XIX là?
A: Lạc hậu so với châu Âu
B: Vượt trội, trở thành trung tâm công nghiệp hàng đầu
C: Phát triển chủ yếu nông nghiệp
D: Phụ thuộc vào Anh
Đáp án: B
Câu hỏi 6: Nguyên nhân giúp công nghiệp Mỹ phát triển nhanh là gì?
A: Dân cư đông
B: Có tài nguyên phong phú, lao động dồi dào và chính sách tiến bộ
C: Được châu Âu viện trợ
D: Không bị chiến tranh
Đáp án: B
Câu hỏi 7: Công nghiệp chủ đạo của Mỹ giai đoạn này là?
A: Công nghiệp nhẹ
B: Công nghiệp nặng
C: Công nghiệp quốc phòng
D: Công nghiệp thủ công
Đáp án: B
Câu hỏi 8: Tên gọi của hình thức độc quyền tư bản ở Mỹ là gì?
A: Công xã
B: Trust
C: Công ty cổ phần
D: Đại tư bản
Đáp án: B
Câu hỏi 9: Hình thức độc quyền phổ biến ở Đức là?
A: Cartel
B: Trust
C: Syndicate
D: Monopole
Đáp án: A
Câu hỏi 10: Nước nào là đế quốc già, giàu thuộc địa nhưng tụt hậu về công nghiệp?
A: Đức
B: Pháp
C: Anh
D: Bồ Đào Nha
Đáp án: C
Câu hỏi 11: Sự kiện tiêu biểu đánh dấu sự ra đời của nước Đức thống nhất là?
A: Cách mạng 1848
B: Chiến tranh Pháp – Phổ 1870–1871
C: Hiến pháp 1871
D: Quốc hội Ranh giới
Đáp án: B
Câu hỏi 12: Vị thủ tướng Đức có vai trò lớn trong thống nhất đất nước là?
A: Bismarck
B: Hitler
C: Wilhelm II
D: Marx
Đáp án: A
Câu hỏi 13: Cuối thế kỉ XIX, Đức phát triển mạnh về ngành gì?
A: Dệt may
B: Cơ khí – hóa chất
C: Lương thực
D: Đóng tàu
Đáp án: B
Câu hỏi 14: Tư tưởng phát xít lần đầu manh nha ở quốc gia nào?
A: Đức
B: Ý
C: Nhật
D: Nga
Đáp án: A
Câu hỏi 15: Nguyên nhân nào khiến các nước đế quốc tranh giành thuộc địa?
A: Do yếu tố quân sự
B: Nhu cầu mở rộng thị trường, nguyên liệu
C: Muốn khai hóa văn minh
D: Tăng dân số
Đáp án: B
Câu hỏi 16: Nước nào bị chia thành nhiều bang nhưng sau đó thống nhất nhờ công nghiệp hóa?
A: Đức
B: Anh
C: Bỉ
D: Mỹ
Đáp án: A
Câu hỏi 17: Phong trào công nhân cuối thế kỉ XIX có đặc điểm gì?
A: Yêu cầu tăng lương
B: Đấu tranh chính trị, đòi quyền lợi toàn diện
C: Chống chiến tranh
D: Bảo vệ quý tộc
Đáp án: B
Câu hỏi 18: Tổ chức công nhân ra đời ở Đức năm 1869 là?
A: Công đoàn toàn quốc
B: Đảng Dân chủ
C: Đảng Dân chủ Xã hội Đức (SPD)
D: Đảng Cộng sản
Đáp án: C
Câu hỏi 19: Ở Mỹ, các cuộc đình công lớn nổ ra do?
A: Giá hàng tăng
B: Mất việc
C: Bóc lột nặng nề, đòi quyền lợi
D: Tranh chấp lãnh thổ
Đáp án: C
Câu hỏi 20: Mục tiêu chính trị của phong trào công nhân là gì?
A: Đòi giảm giá
B: Lật đổ chính quyền
C: Cải thiện điều kiện sống và lao động, tiến tới xã hội công bằng
D: Đấu tranh chống Trung Quốc
Đáp án: C
Câu hỏi 21: Cuộc vận động nữ quyền mạnh nhất vào cuối thế kỉ XIX diễn ra ở đâu?
A: Pháp
B: Đức
C: Anh và Mỹ
D: Bỉ
Đáp án: C
Câu hỏi 22: Một thành tựu khoa học lớn cuối thế kỉ XIX là?
A: Điện tín
B: Điện thoại
C: Động cơ đốt trong
D: Máy hơi nước
Đáp án: C
Câu hỏi 23: Thomas Edison nổi tiếng với phát minh nào?
A: Máy in
B: Bóng đèn điện
C: Máy hơi nước
D: Xe lửa
Đáp án: B
Câu hỏi 24: Chủ nghĩa đế quốc mang bản chất gì?
A: Nhân đạo
B: Khai hóa văn minh
C: Xâm lược, áp bức các dân tộc yếu hơn
D: Đoàn kết quốc tế
Đáp án: C
Câu hỏi 25: Cường quốc công nghiệp mới nổi lên nhanh chóng là?
A: Bỉ
B: Hà Lan
C: Mỹ và Đức
D: Nga
Đáp án: C
Câu hỏi 26: Kẻ thù chính của phong trào công nhân là?
A: Chủ nghĩa tư bản độc quyền
B: Phong kiến
C: Thương nhân
D: Tôn giáo
Đáp án: A
Câu hỏi 27: Mục tiêu lâu dài của phong trào công nhân là?
A: Tăng lương
B: Giảm giờ làm
C: Xây dựng xã hội công bằng không có bóc lột
D: Giảm thuế
Đáp án: C
Câu hỏi 28: Tổ chức quốc tế nào quy tụ công nhân các nước vào cuối thế kỉ XIX?
A: Liên Hợp Quốc
B: Quốc tế thứ nhất
C: Quốc tế thứ hai
D: Công đoàn thế giới
Đáp án: C
Câu hỏi 29: Quốc tế thứ hai thành lập vào năm nào?
A: 1864
B: 1871
C: 1889
D: 1890
Đáp án: C
Câu hỏi 30: Các nước đế quốc mới có điểm gì khác với đế quốc già?
A: Giàu tài nguyên
B: Có nền công nghiệp mới phát triển mạnh, thiếu thuộc địa
C: Có vũ khí mạnh
D: Tập trung vào giáo dục
Đáp án: B
Câu hỏi 31: Xã hội Mỹ cuối thế kỉ XIX có mâu thuẫn chủ yếu nào?
A: Chủng tộc
B: Giai cấp giữa tư sản và công nhân
C: Tôn giáo
D: Chính quyền – quân đội
Đáp án: B
Câu hỏi 32: Đặc điểm chính trị của Mỹ thời kỳ này là gì?
A: Quân chủ chuyên chế
B: Dân chủ tư sản
C: Cộng hòa xã hội chủ nghĩa
D: Tập quyền phong kiến
Đáp án: B
Câu hỏi 33: Chủ nghĩa đế quốc Pháp có điểm gì khác biệt?
A: Phát triển công nghiệp hàng đầu
B: Thiếu vốn
C: Kết hợp giữa tư bản tài chính và thương mại
D: Mạnh về nông nghiệp
Đáp án: C
Câu hỏi 34: Thị trường quan trọng của đế quốc phương Tây là?
A: Đông Âu
B: Châu Phi, châu Á
C: Bắc Mỹ
D: Australia
Đáp án: B
Câu hỏi 35: Cách mạng công nghiệp lần thứ hai bắt đầu từ đâu?
A: Mỹ
B: Anh
C: Đức
D: Pháp
Đáp án: C
Câu hỏi 36: Mối liên hệ giữa cách mạng công nghiệp và chủ nghĩa đế quốc là gì?
A: Tăng cường giáo dục
B: Tạo ra nhu cầu mở rộng thị trường, thuộc địa
C: Xây dựng nhà nước pháp quyền
D: Thúc đẩy hòa bình thế giới
Đáp án: B
Câu hỏi 37: Trong các ngành công nghiệp mới, ngành nào dẫn đầu?
A: Dệt
B: Luyện kim
C: Điện và hóa chất
D: Nông nghiệp
Đáp án: C
Câu hỏi 38: Nhà khoa học nào đưa ra thuyết tiến hóa?
A: Galileo
B: Newton
C: Darwin
D: Maxwell
Đáp án: C
Câu hỏi 39: Quốc gia nào giữ thuộc địa nhiều nhất thế giới?
A: Đức
B: Pháp
C: Mỹ
D: Anh
Đáp án: D
Câu hỏi 40: Ý nghĩa của các phát minh khoa học cuối thế kỉ XIX là gì?
A: Thúc đẩy sản xuất và nâng cao đời sống
B: Làm mất việc làm
C: Gây ô nhiễm
D: Ứng dụng chủ yếu vào quân sự
Đáp án: A
Câu hỏi 41: Quốc gia nào đứng đầu thế giới về sản lượng thép vào đầu thế kỉ XX?
A: Mỹ
B: Pháp
C: Anh
D: Đức
Đáp án: A
Câu hỏi 42: Cuối thế kỉ XIX, nước nào khởi đầu cuộc chạy đua vũ trang ở châu Âu?
A: Nga
B: Đức
C: Pháp
D: Áo – Hung
Đáp án: B
Câu hỏi 43: Tác dụng chính của cuộc chạy đua vũ trang là gì?
A: Tăng sản xuất
B: Thúc đẩy chiến tranh thế giới
C: Mở rộng hợp tác
D: Giảm cạnh tranh
Đáp án: B
Câu hỏi 44: Quốc gia nào nổi bật với phát triển điện khí hóa cuối thế kỉ XIX?
A: Anh
B: Đức
C: Mỹ
D: Pháp
Đáp án: C
Câu hỏi 45: Tầng lớp nào ngày càng đông đảo trong xã hội tư bản cuối thế kỉ XIX?
A: Quý tộc
B: Nô lệ
C: Công nhân
D: Nông dân
Đáp án: C
Câu hỏi 46: Vai trò của giới tư sản trong thời kì này là?
A: Nắm quyền kinh tế – chính trị
B: Không có ảnh hưởng
C: Bị đàn áp
D: Là tầng lớp trung gian
Đáp án: A
Câu hỏi 47: Sự phát triển của giao thông vận tải góp phần gì cho chủ nghĩa đế quốc?
A: Giảm dân số
B: Dễ dàng xâm lược và khai thác thuộc địa
C: Phát triển văn hóa
D: Bảo vệ độc lập
Đáp án: B
Câu hỏi 48: Phát minh quan trọng giúp truyền tin nhanh chóng cuối thế kỉ XIX là?
A: Điện tín và điện thoại
B: Xe điện
C: Máy ảnh
D: Đài phát thanh
Đáp án: A
Câu hỏi 49: Chủ nghĩa đế quốc có tác động gì đến thuộc địa?
A: Phát triển toàn diện
B: Bóc lột tài nguyên và con người
C: Tự do dân chủ
D: Xây dựng hệ thống giáo dục tiên tiến
Đáp án: B
Câu hỏi 50: Chủ đề “Châu Âu và nước Mỹ cuối thế kỉ XIX đến đầu thế kỉ XX” giúp ta hiểu điều gì?
A: Sự suy tàn của chủ nghĩa tư bản
B: Sự ra đời của xã hội chủ nghĩa
C: Sự phát triển mạnh mẽ và mâu thuẫn của chủ nghĩa đế quốc
D: Sự yếu kém của phương Tây
Đáp án: C
Câu hỏi 51: Chủ nghĩa đế quốc phát triển đã dẫn đến nguy cơ gì lớn nhất?
A: Khủng hoảng lương thực
B: Chiến tranh đế quốc giành thuộc địa
C: Suy thoái kinh tế toàn cầu
D: Thiếu nhân công
Đáp án: B
Câu hỏi 52: Một trong những đặc điểm của đế quốc Đức là?
A: Đế quốc phong kiến
B: Đế quốc quân phiệt hiếu chiến
C: Đế quốc tài chính
D: Đế quốc thương mại
Đáp án: B
Câu hỏi 53: Chính sách đối ngoại nổi bật của Đức cuối thế kỉ XIX là?
A: Trung lập
B: Mở rộng thuộc địa, quân sự hóa
C: Đóng cửa
D: Chỉ giao thương
Đáp án: B
Câu hỏi 54: Cơ cấu xã hội tư bản cuối thế kỉ XIX gồm các giai cấp chính nào?
A: Quý tộc – vua – giáo sĩ
B: Tư sản – công nhân – nông dân
C: Tăng lữ – binh lính
D: Tư sản – vô sản – nô lệ
Đáp án: B
Câu hỏi 55: Nước nào có phong trào công nhân mạnh nhất cuối thế kỉ XIX?
A: Mỹ
B: Anh
C: Pháp
D: Đức
Đáp án: D
Câu hỏi 56: Một hệ quả tiêu cực của chủ nghĩa đế quốc là?
A: Tự do dân chủ được mở rộng
B: Kinh tế toàn cầu phát triển
C: Gây chia rẽ dân tộc, áp bức các nước thuộc địa
D: Nâng cao giáo dục đại trà
Đáp án: C
Câu hỏi 57: Chủ nghĩa đế quốc tác động như thế nào đến các dân tộc phương Đông?
A: Mở rộng thương mại
B: Giúp công nghiệp hóa
C: Áp bức, khai thác, làm bùng nổ phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc
D: Tạo liên minh chiến lược
Đáp án: C
Câu hỏi 58: Phong trào độc lập dân tộc ở các nước thuộc địa chịu ảnh hưởng từ đâu?
A: Chủ nghĩa Mác
B: Phong trào công nhân châu Âu
C: Các cuộc cách mạng tư sản
D: Cả A và B
Đáp án: D
Câu hỏi 59: Một nguyên nhân sâu xa khiến các nước đế quốc đi xâm lược thuộc địa là?
A: Truyền bá văn hóa
B: Khai phá tài nguyên
C: Tìm thị trường, nguyên liệu, nhân công rẻ
D: Hỗ trợ chính trị
Đáp án: C
Câu hỏi 60: Những phát minh nào được xem là mở đầu cho thời đại điện – hóa học?
A: Máy khâu, máy bay
B: Bóng đèn điện, động cơ đốt trong
C: Điện thoại, máy ảnh
D: Máy phát thanh, TV
Đáp án: B
Câu hỏi 61: Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ hai mở ra ngành nào mới?
A: Điện, hóa chất, luyện kim
B: Nông nghiệp
C: Dệt thủ công
D: Sản xuất thủ công
Đáp án: A
Câu hỏi 62: Người phát minh ra điện thoại là?
A: Edison
B: Graham Bell
C: Newton
D: Tesla
Đáp án: B
Câu hỏi 63: Đặc điểm nổi bật trong chính trị các nước đế quốc là gì?
A: Dân chủ toàn diện
B: Đấu tranh giai cấp gay gắt
C: Quân phiệt hóa và mâu thuẫn nội bộ sâu sắc
D: Tăng cường hòa bình
Đáp án: C
Câu hỏi 64: Tổ chức nào được xem là tiếng nói của công nhân quốc tế cuối thế kỉ XIX?
A: Quốc tế thứ nhất
B: Quốc tế thứ hai
C: Đảng Xã hội
D: Công đoàn thế giới
Đáp án: B
Câu hỏi 65: Phong trào công nhân hướng tới mục tiêu nào lâu dài?
A: Giành độc lập dân tộc
B: Thành lập chính phủ tư sản
C: Giải phóng xã hội khỏi áp bức tư bản
D: Giành độc lập về kinh tế
Đáp án: C
Câu hỏi 66: Quốc gia nào có hệ thống thuộc địa trải rộng khắp các châu lục?
A: Đức
B: Mỹ
C: Anh
D: Bỉ
Đáp án: C
Câu hỏi 67: Chủ nghĩa đế quốc Mỹ phát triển gắn với chính sách nào?
A: Đóng cửa
B: Bành trướng khu vực Thái Bình Dương và châu Mĩ Latinh
C: Cô lập về quân sự
D: Trung lập về đối ngoại
Đáp án: B
Câu hỏi 68: Một trong các công ty độc quyền nổi bật ở Mỹ giai đoạn này là?
A: Ford
B: General Motors
C: Standard Oil của Rockefeller
D: IBM
Đáp án: C
Câu hỏi 69: Sự phát triển của công nghiệp dẫn tới điều gì trong xã hội tư bản?
A: Giảm mâu thuẫn
B: Tăng tỉ lệ thất nghiệp
C: Xuất hiện rõ rệt hai giai cấp: tư sản và vô sản
D: Nông nghiệp chiếm ưu thế
Đáp án: C
Câu hỏi 70: Những vùng đất nào bị thực dân châu Âu xâm lược mạnh nhất?
A: Châu Úc và châu Nam Cực
B: Châu Phi và châu Á
C: Châu Mỹ
D: Châu Âu
Đáp án: B
Câu hỏi 71: Phong trào chống chủ nghĩa đế quốc tiêu biểu nhất đầu thế kỉ XX là?
A: Cách mạng tư sản Pháp
B: Phong trào độc lập ở Ấn Độ
C: Khởi nghĩa Thái Bình Dương
D: Khởi nghĩa Trung Quốc
Đáp án: B
Câu hỏi 72: Các tổ chức công đoàn ở phương Tây có vai trò gì?
A: Hợp tác quân sự
B: Bảo vệ lợi ích cho công nhân
C: Lãnh đạo chính phủ
D: Giám sát quốc hội
Đáp án: B
Câu hỏi 73: Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ hai giúp nâng cao điều gì trong xã hội?
A: Tri thức và đời sống vật chất
B: Sự bất bình đẳng
C: Tỉ lệ đói nghèo
D: Sự kiểm soát của vua
Đáp án: A
Câu hỏi 74: Tổ chức Quốc tế thứ hai do ai sáng lập?
A: Marx
B: Lenin
C: Engels và các đảng xã hội
D: Bakunin
Đáp án: C
Câu hỏi 75: Khoa học cuối thế kỉ XIX – đầu XX chuyển biến như thế nào?
A: Chậm chạp
B: Đơn thuần lý thuyết
C: Ứng dụng mạnh mẽ vào công nghiệp và quân sự
D: Chỉ phát triển ở nông nghiệp
Đáp án: C
Câu hỏi 76: Đặc trưng của nền chính trị tư sản cuối thế kỉ XIX là gì?
A: Phong kiến chuyên chế
B: Quân chủ lập hiến và cộng hòa tư sản
C: Cộng sản
D: Vô chính phủ
Đáp án: B
Câu hỏi 77: Sự kiện nào phản ánh sự phát triển tư bản chủ nghĩa ở Mỹ?
A: Chiến tranh Nam – Bắc
B: Sự thống nhất đất nước
C: Hình thành các tập đoàn độc quyền
D: Cách mạng tư sản 1776
Đáp án: C
Câu hỏi 78: Về quân sự, các nước đế quốc phát triển theo hướng nào?
A: Tập trung dân quân tự vệ
B: Chạy đua vũ trang, hiện đại hóa quân đội
C: Giảm ngân sách quốc phòng
D: Tập trung bảo vệ hòa bình
Đáp án: B
Câu hỏi 79: Vai trò của giáo dục thời kỳ này?
A: Bị cấm
B: Bỏ mặc
C: Được chú trọng nhằm đào tạo lao động kỹ thuật
D: Chỉ dành cho quý tộc
Đáp án: C
Câu hỏi 80: Vì sao Anh được gọi là “đế quốc già”?
A: Không còn thuộc địa
B: Kinh tế phát triển mạnh nhưng công nghiệp chậm lại, thuộc địa rộng lớn
C: Không quan tâm công nghiệp
D: Thiếu ngân sách quốc phòng
Đáp án: B
Câu hỏi 81: Phong trào đấu tranh ở các thuộc địa phương Đông thường mang đặc điểm gì?
A: Chủ yếu là trí thức lãnh đạo, đòi quyền tự trị
B: Do quân đội phương Tây hỗ trợ
C: Bắt nguồn từ thương nhân
D: Yêu cầu phong kiến lên ngôi
Đáp án: A
Câu hỏi 82: Đặc điểm chung của chủ nghĩa đế quốc cuối thế kỉ XIX là?
A: Dân chủ hóa xã hội
B: Tăng cường vũ trang, xâm lược, áp bức thuộc địa
C: Tự do báo chí
D: Xây dựng chủ nghĩa xã hội
Đáp án: B
Câu hỏi 83: Nền kinh tế chủ yếu ở các thuộc địa bị đế quốc biến thành gì?
A: Kinh tế tự cung tự cấp
B: Kinh tế phụ thuộc và xuất khẩu nguyên liệu
C: Kinh tế công nghiệp nặng
D: Trung tâm tài chính
Đáp án: B
Câu hỏi 84: Hệ quả của sự phát triển công nghiệp đối với môi trường là?
A: Không ảnh hưởng
B: Làm sạch môi trường
C: Gây ô nhiễm do khói bụi, hóa chất
D: Tăng độ che phủ rừng
Đáp án: C
Câu hỏi 85: Vai trò của phụ nữ trong xã hội phương Tây cuối thế kỉ XIX – đầu XX ra sao?
A: Không có vai trò gì
B: Tham gia vào lao động sản xuất và đấu tranh đòi quyền
C: Vẫn bị cấm học hành
D: Chỉ làm việc nhà
Đáp án: B
Câu hỏi 86: Nền kinh tế phương Tây cuối thế kỉ XIX phát triển mạnh dựa vào?
A: Tài nguyên
B: Thuộc địa
C: Công nghiệp và tài chính độc quyền
D: Nông nghiệp
Đáp án: C
Câu hỏi 87: Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ hai gắn với quốc gia nào?
A: Đức và Mỹ
B: Anh và Pháp
C: Ý và Nga
D: Tây Ban Nha và Hà Lan
Đáp án: A
Câu hỏi 88: Ngành công nghiệp nào đóng vai trò chiến lược trong giai đoạn này?
A: Nông nghiệp
B: Công nghiệp điện và hóa học
C: Dệt
D: Đóng tàu
Đáp án: B
Câu hỏi 89: Những phát minh khoa học nào thúc đẩy quân sự?
A: Xe đạp, quạt điện
B: Súng liên thanh, tàu chiến, thuốc nổ
C: Máy may, máy hút bụi
D: Đèn dầu
Đáp án: B
Câu hỏi 90: Châu lục nào bị thực dân phương Tây chia cắt mạnh nhất?
A: Bắc Mỹ
B: Nam Mỹ
C: Châu Phi
D: Châu Đại Dương
Đáp án: C
Câu hỏi 91: Nguyên nhân trực tiếp dẫn tới Thế chiến thứ nhất là?
A: Vụ ám sát thái tử Áo
B: Khủng hoảng tài chính
C: Đấu tranh giai cấp
D: Đấu đá trong nội bộ
Đáp án: A
Câu hỏi 92: Các đế quốc đã chuẩn bị gì để tiến hành chiến tranh?
A: Kí kết hòa ước
B: Giảm vũ khí
C: Tăng cường chạy đua vũ trang và liên minh quân sự
D: Cải cách giáo dục
Đáp án: C
Câu hỏi 93: Chủ nghĩa đế quốc bị phản đối mạnh mẽ bởi?
A: Giới quý tộc
B: Các nhà khoa học
C: Giai cấp công nhân và nhân dân thuộc địa
D: Quân đội
Đáp án: C
Câu hỏi 94: Lực lượng chính tham gia đấu tranh chống đế quốc là?
A: Tư sản dân tộc
B: Phong kiến
C: Vô sản và nhân dân lao động
D: Trí thức phương Tây
Đáp án: C
Câu hỏi 95: Trong các nước đế quốc, nước nào có chính sách xâm lược hung hăng nhất?
A: Anh
B: Pháp
C: Đức
D: Bỉ
Đáp án: C
Câu hỏi 96: Một đặc điểm chính trị nổi bật ở Mỹ giai đoạn này là?
A: Độc tài quân sự
B: Chính trị hai đảng và bảo vệ lợi ích tư sản
C: Đảng cộng sản nắm quyền
D: Chế độ quân chủ lập hiến
Đáp án: B
Câu hỏi 97: Chính sách đối ngoại của Mỹ cuối thế kỉ XIX là?
A: Cô lập
B: Trung lập
C: Mở rộng ảnh hưởng ở châu Mỹ và Thái Bình Dương
D: Giao hảo toàn cầu
Đáp án: C
Câu hỏi 98: Sự hình thành các liên minh quân sự cuối thế kỉ XIX báo hiệu điều gì?
A: Hòa bình sắp tới
B: Căng thẳng và nguy cơ chiến tranh toàn cầu
C: Sự liên kết nhân đạo
D: Hợp tác quốc tế
Đáp án: B
Câu hỏi 99: Kết quả lớn nhất của sự phát triển chủ nghĩa đế quốc là?
A: Xóa bỏ phong kiến
B: Thúc đẩy kinh tế toàn cầu
C: Dẫn tới chiến tranh thế giới và khủng hoảng thuộc địa
D: Phát triển văn hóa thế giới
Đáp án: C
Câu hỏi 100: Chủ đề “Châu Âu và nước Mỹ cuối thế kỉ XIX đến đầu thế kỉ XX” phản ánh điều gì?
A: Hòa bình lâu dài
B: Suy tàn của phương Tây
C: Sự phát triển mạnh mẽ nhưng đầy mâu thuẫn của chủ nghĩa đế quốc
D: Kết thúc thời đại công nghiệp
Đáp án: C
Đã sao chép!!!