Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Châu Âu và Bắc Mỹ từ nửa sau thế kỉ XVI đến thế kỉ XVIII
Đông Nam Á từ nửa sau thế kỉ XVI đến thế kỉ XIX
Việt Nam từ đầu thế kỉ XVI đến thế kỉ XVIII
Châu Âu và nước Mỹ từ cuối thế kỉ XIX đến đầu thế kỉ XX
Sự phát triển của khoa học, kĩ thuật, văn học, nghệ thuật trong các thế kỉ XVIII - XIX
Châu Á từ nửa sau thế kỉ XIX đến đầu thế kỉ XX
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Châu Á từ nửa sau thế kỉ XIX đến đầu thế kỉ XX
Previous
Next
Câu hỏi 1: Cuối thế kỉ XIX, quốc gia nào ở châu Á trở thành thuộc địa của Anh?
A: Nhật Bản
B: Trung Quốc
C: Ấn Độ
D: Xiêm
Đáp án: C
Câu hỏi 2: Thực dân Anh gọi Ấn Độ là gì?
A: Xứ thuộc địa lớn
B: Ngọc trong vương miện
C: Căn cứ quân sự
D: Thuộc địa nhỏ
Đáp án: B
Câu hỏi 3: Chính sách của thực dân Anh ở Ấn Độ mang tính chất gì?
A: Bảo hộ dân tộc
B: Khai hóa văn minh
C: Khai thác triệt để và đàn áp
D: Liên minh cùng phát triển
Đáp án: C
Câu hỏi 4: Cuộc khởi nghĩa nổi bật ở Ấn Độ năm 1857–1859 là?
A: Khởi nghĩa Sepoy
B: Khởi nghĩa Boxer
C: Khởi nghĩa Thái Bình
D: Khởi nghĩa Tây Sơn
Đáp án: A
Câu hỏi 5: Nguyên nhân trực tiếp dẫn đến khởi nghĩa Sepoy?
A: Chính sách thuế cao
B: Bất mãn trong quân đội bản xứ
C: Văn hóa bị xâm phạm
D: Tôn giáo bị xúc phạm
Đáp án: D
Câu hỏi 6: Kết quả của khởi nghĩa Sepoy là?
A: Giành độc lập
B: Thất bại nhưng ảnh hưởng lớn
C: Thành công một phần
D: Trở thành chiến tranh toàn quốc
Đáp án: B
Câu hỏi 7: Ấn Độ trở thành thuộc địa chính thức của Anh năm nào?
A: 1856
B: 1858
C: 1860
D: 1865
Đáp án: B
Câu hỏi 8: Đảng Quốc đại Ấn Độ được thành lập vào năm?
A: 1885
B: 1889
C: 1895
D: 1901
Đáp án: A
Câu hỏi 9: Tổ chức chính trị đầu tiên đấu tranh giành quyền lợi cho Ấn Độ là?
A: Đảng Cộng sản
B: Hội Tam Hoàng
C: Đảng Quốc đại
D: Quốc dân đảng
Đáp án: C
Câu hỏi 10: Giai đoạn đầu, Đảng Quốc đại theo xu hướng nào?
A: Bạo lực cách mạng
B: Ôn hòa, cải lương
C: Bài ngoại
D: Vũ trang giành chính quyền
Đáp án: B
Câu hỏi 11: Người được mệnh danh là "Thánh Gandhi" là ai?
A: Bose
B: Nehru
C: Gandhi
D: Tilak
Đáp án: C
Câu hỏi 12: Gandhi đã lãnh đạo nhân dân Ấn Độ bằng phương pháp gì?
A: Bạo động
B: Chiến tranh vũ trang
C: Bất bạo động, bất hợp tác
D: Khởi nghĩa toàn dân
Đáp án: C
Câu hỏi 13: Quốc gia châu Á nào duy trì được độc lập cuối thế kỉ XIX?
A: Triều Tiên
B: Nhật Bản
C: Xiêm
D: Trung Quốc
Đáp án: C
Câu hỏi 14: Xiêm giữ được độc lập nhờ chính sách gì?
A: Đóng cửa đất nước
B: Liên minh với thực dân
C: Cải cách và ngoại giao khôn khéo
D: Tấn công nước ngoài
Đáp án: C
Câu hỏi 15: Vị vua có công cải cách giúp Xiêm giữ độc lập là?
A: Rama III
B: Rama IV
C: Rama V
D: Rama VI
Đáp án: C
Câu hỏi 16: Nội dung cải cách Rama V bao gồm?
A: Tôn giáo
B: Hành chính, quân sự, giáo dục
C: Mở rộng lãnh thổ
D: Thay đổi quốc kỳ
Đáp án: B
Câu hỏi 17: Quốc gia châu Á đầu tiên thoát khỏi mô hình phong kiến là?
A: Xiêm
B: Ấn Độ
C: Trung Quốc
D: Nhật Bản
Đáp án: D
Câu hỏi 18: Cuộc Duy tân Minh Trị ở Nhật Bản diễn ra vào năm?
A: 1867
B: 1868
C: 1871
D: 1875
Đáp án: B
Câu hỏi 19: Cuộc Duy tân Minh Trị diễn ra dưới triều đại nào?
A: Thiên Hoàng Meiji
B: Thiên Hoàng Hirohito
C: Shogun Tokugawa
D: Thiên Hoàng Taisho
Đáp án: A
Câu hỏi 20: Mục tiêu của cải cách Minh Trị là gì?
A: Phát triển quân sự
B: Bảo vệ văn hóa truyền thống
C: Đưa Nhật Bản thoát khỏi nguy cơ xâm lược
D: Tạo thế lực hải quân
Đáp án: C
Câu hỏi 21: Nội dung quan trọng trong cải cách Minh Trị là?
A: Xây dựng quân đội hiện đại
B: Hủy bỏ vua
C: Tăng thuế
D: Cắt đứt ngoại giao
Đáp án: A
Câu hỏi 22: Sau Duy tân Minh Trị, Nhật Bản chuyển sang chế độ gì?
A: Dân chủ đại nghị
B: Phong kiến
C: Quân chủ lập hiến
D: Cộng hòa
Đáp án: C
Câu hỏi 23: Thành tựu quan trọng của Nhật sau cải cách là?
A: Trở thành đế quốc quân phiệt
B: Giữ nguyên truyền thống
C: Trở thành quốc gia công nghiệp
D: Bế quan tỏa cảng
Đáp án: C
Câu hỏi 24: Nhật Bản đánh bại quốc gia nào trong chiến tranh 1894–1895?
A: Nga
B: Trung Quốc
C: Mỹ
D: Pháp
Đáp án: B
Câu hỏi 25: Cuộc chiến tranh Nga – Nhật kết thúc vào năm nào?
A: 1903
B: 1904
C: 1905
D: 1906
Đáp án: C
Câu hỏi 26: Nhật Bản sau chiến tranh Nga – Nhật trở thành?
A: Đế quốc châu Á đầu tiên
B: Quốc gia phong kiến
C: Quốc gia trung lập
D: Nước dân chủ
Đáp án: A
Câu hỏi 27: Tình hình Trung Quốc cuối thế kỉ XIX như thế nào?
A: Mạnh mẽ về quân sự
B: Trở thành thuộc địa
C: Lâm vào khủng hoảng, bị các nước phương Tây xâm lược
D: Mở cửa phát triển
Đáp án: C
Câu hỏi 28: Cuộc chiến tranh thuốc phiện lần thứ nhất diễn ra năm nào?
A: 1839–1842
B: 1856–1860
C: 1894
D: 1900
Đáp án: A
Câu hỏi 29: Hiệp ước Nam Kinh được ký sau cuộc chiến nào?
A: Chiến tranh Trung – Pháp
B: Chiến tranh thuốc phiện lần thứ nhất
C: Chiến tranh Nga – Nhật
D: Chiến tranh Trung – Nhật
Đáp án: B
Câu hỏi 30: Nội dung của hiệp ước Nam Kinh là gì?
A: Trung Quốc chiến thắng
B: Anh được mở nhiều cảng và chiếm Hồng Kông
C: Cấm nhập thuốc phiện
D: Tạo liên minh quân sự
Đáp án: B
Câu hỏi 31: Phong trào phản kháng tiêu biểu ở Trung Quốc cuối thế kỉ XIX là?
A: Nghĩa Hòa Đoàn
B: Nghĩa quân Tây Sơn
C: Khởi nghĩa Sepoy
D: Phong trào Cần Vương
Đáp án: A
Câu hỏi 32: Nghĩa Hòa Đoàn hoạt động mạnh ở đâu?
A: Bắc Kinh và Hoa Bắc
B: Nam Kinh
C: Hồng Kông
D: Tứ Xuyên
Đáp án: A
Câu hỏi 33: Mục tiêu chính của Nghĩa Hòa Đoàn là?
A: Giành lại chính quyền từ nhà Thanh
B: Chống xâm lược phương Tây
C: Đòi quyền bình đẳng
D: Đấu tranh dân sinh
Đáp án: B
Câu hỏi 34: Cuộc vận động Duy tân ở Trung Quốc diễn ra năm nào?
A: 1894
B: 1898
C: 1900
D: 1911
Đáp án: B
Câu hỏi 35: Hai nhà lãnh đạo của phong trào Duy tân Trung Quốc là?
A: Lương Khải Siêu – Khang Hữu Vi
B: Tôn Trung Sơn – Tưởng Giới Thạch
C: Mao Trạch Đông – Lưu Thiếu Kỳ
D: Viên Thế Khải – Trương Tác Lâm
Đáp án: A
Câu hỏi 36: Cuộc vận động Duy tân 100 ngày thất bại do?
A: Nhân dân phản đối
B: Quân đội nổi loạn
C: Thái hậu Từ Hy đảo chính
D: Không có lãnh đạo
Đáp án: C
Câu hỏi 37: Sau thất bại Duy tân, xu hướng nào phát triển ở Trung Quốc?
A: Bảo hoàng
B: Cộng sản
C: Cải lương
D: Cách mạng dân chủ tư sản
Đáp án: D
Câu hỏi 38: Người lãnh đạo cuộc cách mạng Tân Hợi 1911 là?
A: Mao Trạch Đông
B: Viên Thế Khải
C: Tôn Trung Sơn
D: Khang Hữu Vi
Đáp án: C
Câu hỏi 39: Cách mạng Tân Hợi bùng nổ tại đâu?
A: Bắc Kinh
B: Quảng Châu
C: Vũ Xương
D: Nam Kinh
Đáp án: C
Câu hỏi 40: Kết quả của cách mạng Tân Hợi là gì?
A: Giành lại độc lập hoàn toàn
B: Lật đổ triều đại phong kiến cuối cùng – nhà Thanh
C: Thành lập đảng cộng sản
D: Thiết lập chế độ quân chủ lập hiến
Đáp án: B
Câu hỏi 41: Sau Cách mạng Tân Hợi, Trung Hoa trở thành?
A: Nền quân chủ chuyên chế
B: Nền cộng hòa
C: Liên bang
D: Vương quốc quân chủ
Đáp án: B
Câu hỏi 42: Chính phủ lâm thời đầu tiên của Trung Hoa Dân Quốc đặt tại đâu?
A: Bắc Kinh
B: Nam Kinh
C: Thượng Hải
D: Vũ Xương
Đáp án: B
Câu hỏi 43: Tổng thống đầu tiên của Trung Hoa Dân Quốc là?
A: Viên Thế Khải
B: Mao Trạch Đông
C: Tôn Trung Sơn
D: Tưởng Giới Thạch
Đáp án: C
Câu hỏi 44: Ai là người tiếm quyền sau khi Tôn Trung Sơn từ chức?
A: Lý Hồng Chương
B: Viên Thế Khải
C: Trương Tác Lâm
D: Mao Trạch Đông
Đáp án: B
Câu hỏi 45: Hình thức thống trị chủ yếu của thực dân ở Trung Quốc là?
A: Trực tiếp
B: Bảo hộ
C: Chia để trị và nửa thuộc địa
D: Sáp nhập
Đáp án: C
Câu hỏi 46: Cơ cấu xã hội Trung Quốc đầu thế kỉ XX ra sao?
A: Quý tộc – nô lệ
B: Địa chủ – nông dân – tư sản
C: Công – nông – binh
D: Cộng đồng bộ lạc
Đáp án: B
Câu hỏi 47: Hệ tư tưởng chi phối Trung Quốc cuối thế kỉ XIX là?
A: Nho giáo bảo thủ
B: Dân chủ tư sản
C: Cộng sản
D: Hồi giáo
Đáp án: A
Câu hỏi 48: Yếu tố nào làm chậm sự phát triển của Trung Quốc?
A: Bị chiến tranh tàn phá
B: Phân chia lãnh thổ
C: Xã hội phong kiến mục nát và ảnh hưởng ngoại bang
D: Dân số thấp
Đáp án: C
Câu hỏi 49: Chủ đề "Châu Á từ nửa sau thế kỉ XIX đến đầu thế kỉ XX" phản ánh điều gì?
A: Sự hưng thịnh của phong kiến
B: Tự do dân chủ lan rộng
C: Sự đấu tranh giành độc lập và cải cách chống xâm lược của các nước châu Á
D: Toàn cầu hóa
Đáp án: C
Câu hỏi 50: Ý nghĩa lớn nhất của phong trào cải cách ở các nước châu Á cuối thế kỉ XIX là gì?
A: Tạo điều kiện tiếp thu văn minh phương Tây
B: Giúp các nước vươn lên cạnh tranh
C: Làm thay đổi căn bản xã hội phong kiến
D: Thức tỉnh tinh thần dân tộc và mở đường cho phong trào cách mạng sau này
Đáp án: D
Câu hỏi 51: Sau cuộc chiến tranh Trung – Nhật (1894–1895), Trung Quốc buộc phải nhường tỉnh nào cho Nhật Bản?
A: Quảng Đông
B: Đài Loan
C: Phúc Kiến
D: Hải Nam
Đáp án: B
Câu hỏi 52: Cuộc chiến tranh Nga – Nhật (1904–1905) kết thúc với kết quả nào?
A: Nga thắng
B: Hai bên hòa
C: Nhật thắng, khẳng định vị thế đế quốc
D: Không bên nào thắng
Đáp án: C
Câu hỏi 53: Phong trào Nghĩa Hòa Đoàn ở Trung Quốc diễn ra trong thời gian nào?
A: 1898–1900
B: 1900–1901
C: 1905–1907
D: 1895–1897
Đáp án: B
Câu hỏi 54: Mục tiêu chính của phong trào Nghĩa Hòa Đoàn là gì?
A: Kháng chiến chống Nhật
B: Phản đối các nước đế quốc và triều đình nhà Thanh
C: Xây dựng quân đội
D: Đòi ruộng đất
Đáp án: B
Câu hỏi 55: Câu khẩu hiệu tiêu biểu của Nghĩa Hòa Đoàn là?
A: Trung với vua
B: Ủng Thanh diệt Dương
C: Diệt phong kiến
D: Giành lại độc lập
Đáp án: B
Câu hỏi 56: Kết quả của phong trào Nghĩa Hòa Đoàn là gì?
A: Lật đổ nhà Thanh
B: Thành lập chính phủ mới
C: Bị liên quân 8 nước đàn áp đẫm máu
D: Thành công trong cải cách
Đáp án: C
Câu hỏi 57: Cải cách Duy Tân ở Trung Quốc còn được gọi là?
A: Cuộc vận động Tự cường
B: Cuộc vận động Nghĩa Hòa
C: Cuộc biến pháp Mậu Tuất
D: Cuộc vận động Đông Du
Đáp án: C
Câu hỏi 58: Thái hậu Từ Hi đã làm gì với cuộc cải cách Duy Tân?
A: Ủng hộ
B: Là người đề xuất
C: Ra lệnh chấm dứt và xử tử các nhà cải cách
D: Im lặng
Đáp án: C
Câu hỏi 59: Người được xem là lãnh tụ vĩ đại của cách mạng Trung Quốc đầu thế kỉ XX là?
A: Mao Trạch Đông
B: Viên Thế Khải
C: Tôn Trung Sơn
D: Lương Khải Siêu
Đáp án: C
Câu hỏi 60: Tôn Trung Sơn đã đưa ra học thuyết nào?
A: Xã hội dân chủ
B: Dân tộc – dân quyền – dân sinh
C: Nhân – nghĩa – lễ
D: Cần – kiệm – liêm
Đáp án: B
Câu hỏi 61: Mục tiêu của cách mạng Tân Hợi 1911 là gì?
A: Lật đổ đế quốc
B: Xây dựng chủ nghĩa cộng sản
C: Lật đổ phong kiến nhà Thanh, thiết lập dân quốc
D: Thành lập quân chủ lập hiến
Đáp án: C
Câu hỏi 62: Kết quả quan trọng nhất của cách mạng Tân Hợi là gì?
A: Thắng lợi toàn diện
B: Thành lập chính quyền cộng sản
C: Chấm dứt chế độ phong kiến hàng nghìn năm
D: Đánh bại đế quốc Nhật
Đáp án: C
Câu hỏi 63: Sau cách mạng Tân Hợi, chính phủ Trung Hoa Dân quốc ra đời đặt thủ đô ở đâu?
A: Bắc Kinh
B: Thượng Hải
C: Nam Kinh
D: Vũ Xương
Đáp án: C
Câu hỏi 64: Ai là người tiếm quyền sau Cách mạng Tân Hợi?
A: Mao Trạch Đông
B: Tưởng Giới Thạch
C: Viên Thế Khải
D: Lý Hồng Chương
Đáp án: C
Câu hỏi 65: Đặc điểm nổi bật của xã hội Trung Quốc đầu thế kỉ XX là gì?
A: Ổn định lâu dài
B: Hỗn loạn, chuyển tiếp từ phong kiến sang dân chủ tư sản
C: Phát triển mạnh về công nghiệp
D: Thịnh vượng
Đáp án: B
Câu hỏi 66: Mô hình cải cách nào giúp Nhật Bản trở thành cường quốc?
A: Cải cách theo mô hình Trung Quốc
B: Duy tân Minh Trị
C: Khởi nghĩa vũ trang
D: Tự cường
Đáp án: B
Câu hỏi 67: Một trong các cải cách quan trọng trong Duy tân Minh Trị là gì?
A: Cải cách tôn giáo
B: Thiết lập nền giáo dục bắt buộc và hiện đại
C: Mở cửa toàn diện cho phương Tây
D: Xóa bỏ quân đội
Đáp án: B
Câu hỏi 68: Tầng lớp đóng vai trò to lớn trong cải cách ở Nhật Bản là?
A: Nông dân
B: Võ sĩ (samurai)
C: Tư sản mới
D: Quý tộc
Đáp án: C
Câu hỏi 69: Yếu tố giúp Xiêm thoát khỏi ách thực dân là?
A: Chính sách cô lập
B: Chính sách cống nạp
C: Cải cách tiến bộ và ngoại giao khôn khéo
D: Vũ trang mạnh
Đáp án: C
Câu hỏi 70: Xiêm nằm giữa hai thế lực thực dân nào?
A: Anh và Pháp
B: Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha
C: Hà Lan và Mỹ
D: Đức và Nga
Đáp án: A
Câu hỏi 71: Ai là vị vua có công lớn trong công cuộc cải cách ở Xiêm?
A: Rama III
B: Rama IV
C: Rama V
D: Rama VI
Đáp án: C
Câu hỏi 72: Chính sách giáo dục của Xiêm thời Rama V như thế nào?
A: Không thay đổi
B: Cổ hủ, bảo thủ
C: Mở trường công, học bắt buộc
D: Chỉ dành cho hoàng tộc
Đáp án: C
Câu hỏi 73: Cuộc khởi nghĩa Sepoy ở Ấn Độ kéo dài trong khoảng thời gian nào?
A: 1856–1857
B: 1857–1859
C: 1858–1860
D: 1860–1862
Đáp án: B
Câu hỏi 74: Nhân dân Ấn Độ nổi dậy chống thực dân vì lý do nào?
A: Thuế má nặng nề
B: Tôn giáo bị xúc phạm
C: Bị bóc lột về kinh tế và văn hóa
D: Cả 3 đáp án trên
Đáp án: D
Câu hỏi 75: Tổ chức nào được thành lập năm 1885, đại diện cho phong trào dân tộc Ấn Độ?
A: Quốc dân đại hội
B: Hội Tam Hoàng
C: Hội Duy Tân
D: Đảng Cộng sản
Đáp án: A
Câu hỏi 76: Giai đoạn đầu, Quốc dân đại hội theo khuynh hướng nào?
A: Bạo lực
B: Ôn hòa
C: Vũ trang kháng chiến
D: Đấu tranh ngoại giao
Đáp án: B
Câu hỏi 77: Ai là người lãnh đạo phong trào đấu tranh bất bạo động ở Ấn Độ?
A: Nehru
B: Bose
C: Gandhi
D: Tilak
Đáp án: C
Câu hỏi 78: Phương pháp “bất hợp tác” trong phong trào đấu tranh ở Ấn Độ nghĩa là gì?
A: Không làm việc cho chính quyền thực dân
B: Tự rút khỏi chính phủ
C: Bỏ phiếu trắng
D: Di cư sang nước khác
Đáp án: A
Câu hỏi 79: Một hình thức đấu tranh đặc sắc của nhân dân Ấn Độ là?
A: Đình công
B: Biểu tình ôn hòa, nhịn ăn
C: Bạo động vũ trang
D: Nổi dậy toàn quốc
Đáp án: B
Câu hỏi 80: Vai trò của Gandhi trong phong trào giải phóng dân tộc Ấn Độ là?
A: Tư tưởng quân phiệt
B: Cổ vũ tinh thần dân tộc, đấu tranh hòa bình
C: Thành lập quân đội
D: Kết nối với phương Tây
Đáp án: B
Câu hỏi 81: Tác động của phong trào đấu tranh ở Ấn Độ là gì?
A: Làm thực dân Pháp hoảng loạn
B: Thức tỉnh ý thức dân tộc và khơi dậy các phong trào đấu tranh khác
C: Thành lập quốc hội
D: Mở rộng đất đai
Đáp án: B
Câu hỏi 82: Một điểm chung trong cải cách ở Nhật Bản và Xiêm là gì?
A: Đều là thuộc địa
B: Đều tiến hành hiện đại hóa đất nước để tránh bị xâm lược
C: Đều thành công một phần
D: Đều do phương Tây hỗ trợ
Đáp án: B
Câu hỏi 83: Cuộc khởi nghĩa Thái Bình Thiên Quốc ở Trung Quốc diễn ra nhằm?
A: Lật đổ nhà Thanh
B: Chống ngoại xâm
C: Cải cách văn hóa
D: Tôn giáo
Đáp án: A
Câu hỏi 84: Lãnh tụ của Thái Bình Thiên Quốc là ai?
A: Hồng Tú Toàn
B: Tôn Trung Sơn
C: Lương Khải Siêu
D: Trương Tác Lâm
Đáp án: A
Câu hỏi 85: Học thuyết "tam dân" của Tôn Trung Sơn bao gồm?
A: Nhân – nghĩa – lễ
B: Dân tộc – dân quyền – dân sinh
C: Chính – quân – dân
D: Tự do – bình đẳng – bác ái
Đáp án: B
Câu hỏi 86: Cải cách Duy Tân của Nhật Bản giúp đất nước trở thành?
A: Nền kinh tế nông nghiệp
B: Đế quốc phong kiến
C: Cường quốc công nghiệp
D: Quốc gia trung lập
Đáp án: C
Câu hỏi 87: Lực lượng nào dẫn đầu cuộc cách mạng dân chủ tư sản ở Trung Quốc đầu thế kỉ XX?
A: Công nhân
B: Nông dân
C: Tư sản dân tộc
D: Địa chủ
Đáp án: C
Câu hỏi 88: Cuộc Duy Tân Minh Trị ở Nhật đã ảnh hưởng như thế nào đến các nước châu Á?
A: Làm tăng sự đô hộ
B: Làm các nước khác noi theo, mở đường cải cách
C: Tạo sức ép quân sự
D: Không có ảnh hưởng
Đáp án: B
Câu hỏi 89: Nước châu Á nào trở thành tấm gương cho các nước bị xâm lược học tập?
A: Xiêm
B: Trung Quốc
C: Nhật Bản
D: Ấn Độ
Đáp án: C
Câu hỏi 90: Các nước châu Á cuối thế kỉ XIX – đầu XX đứng trước mâu thuẫn nào gay gắt?
A: Nội chiến
B: Tôn giáo
C: Dân tộc với đế quốc xâm lược
D: Quý tộc với nông dân
Đáp án: C
Câu hỏi 91: Cách mạng Tân Hợi có tính chất gì?
A: Cách mạng vô sản
B: Cách mạng tư sản kiểu cũ
C: Cách mạng dân chủ tư sản
D: Khởi nghĩa nông dân
Đáp án: C
Câu hỏi 92: Sự phát triển của Nhật Bản đã ảnh hưởng ra sao đến khu vực châu Á?
A: Truyền bá tư tưởng đế quốc
B: Tạo động lực cải cách, đồng thời đe dọa các nước yếu
C: Tăng dân số
D: Cản trở cách mạng
Đáp án: B
Câu hỏi 93: Trong các quốc gia châu Á, quốc gia nào giữ vững chủ quyền suốt thế kỉ XIX?
A: Xiêm
B: Trung Quốc
C: Ấn Độ
D: Triều Tiên
Đáp án: A
Câu hỏi 94: Hệ quả chung của phong trào cải cách và đấu tranh cuối thế kỉ XIX là gì?
A: Giải phóng dân tộc
B: Học hỏi phương Tây, mở đường cho phong trào độc lập sau này
C: Thành công tuyệt đối
D: Thay đổi tôn giáo
Đáp án: B
Câu hỏi 95: Phong trào yêu nước ở châu Á cuối thế kỉ XIX chủ yếu mang tính?
A: Bạo lực
B: Vũ trang
C: Tự phát, thiếu tổ chức
D: Chính quy
Đáp án: C
Câu hỏi 96: Từ cuối thế kỉ XIX, Trung Quốc trở thành quốc gia như thế nào?
A: Cường quốc
B: Thuộc địa của Nhật
C: Nửa thuộc địa, nửa phong kiến
D: Liên minh với phương Tây
Đáp án: C
Câu hỏi 97: Nguyên nhân sâu xa của các phong trào cải cách ở châu Á là gì?
A: Tình trạng trì trệ, yếu kém của chế độ phong kiến
B: Do chiến tranh thế giới
C: Do thiên tai
D: Do dân số tăng
Đáp án: A
Câu hỏi 98: Cuộc cách mạng nào có tác động lớn đến các dân tộc châu Á đầu thế kỉ XX?
A: Cách mạng Tân Hợi
B: Cách mạng Nga
C: Cách mạng Mỹ
D: Cách mạng Pháp
Đáp án: A
Câu hỏi 99: Các phong trào yêu nước ở châu Á cuối thế kỉ XIX đã góp phần gì?
A: Làm mất lòng tin
B: Khơi dậy tinh thần dân tộc
C: Làm các nước bị xâm lược nhanh hơn
D: Cản trở công nghiệp hóa
Đáp án: B
Câu hỏi 100: Chủ đề “Châu Á từ nửa sau thế kỉ XIX đến đầu thế kỉ XX” thể hiện điều gì rõ nét nhất?
A: Sự phát triển toàn diện
B: Sự trì trệ
C: Quá trình chống xâm lược, cải cách, thức tỉnh dân tộc
D: Sự lệ thuộc vào tôn giáo
Đáp án: C
Đã sao chép!!!