Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Châu Âu và Bắc Mỹ từ nửa sau thế kỉ XVI đến thế kỉ XVIII
Đông Nam Á từ nửa sau thế kỉ XVI đến thế kỉ XIX
Việt Nam từ đầu thế kỉ XVI đến thế kỉ XVIII
Châu Âu và nước Mỹ từ cuối thế kỉ XIX đến đầu thế kỉ XX
Sự phát triển của khoa học, kĩ thuật, văn học, nghệ thuật trong các thế kỉ XVIII - XIX
Châu Á từ nửa sau thế kỉ XIX đến đầu thế kỉ XX
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Sự phát triển của khoa học, kĩ thuật, văn học, nghệ thuật trong các thế kỉ XVIII - XIX
Previous
Next
Câu hỏi 1: Khoa học kĩ thuật thế kỉ XVIII–XIX phát triển chủ yếu gắn với?
A: Tôn giáo
B: Cách mạng công nghiệp
C: Phong trào nghệ thuật
D: Nông nghiệp
Đáp án: B
Câu hỏi 2: Cuộc cách mạng công nghiệp đầu tiên diễn ra ở nước nào?
A: Pháp
B: Mỹ
C: Đức
D: Anh
Đáp án: D
Câu hỏi 3: James Watt nổi tiếng với phát minh nào?
A: Máy bay
B: Máy hơi nước
C: Máy phát điện
D: Máy dệt
Đáp án: B
Câu hỏi 4: Nhà khoa học phát minh ra pin điện đầu tiên là?
A: Newton
B: Galvani
C: Volta
D: Ohm
Đáp án: C
Câu hỏi 5: Người phát hiện ra định luật vạn vật hấp dẫn là?
A: Einstein
B: Galileo
C: Newton
D: Pascal
Đáp án: C
Câu hỏi 6: Định luật bảo toàn khối lượng thuộc về ai?
A: Newton
B: Galilei
C: Lavoisier
D: Dalton
Đáp án: C
Câu hỏi 7: Người sáng lập thuyết tế bào trong sinh học là?
A: Pasteur
B: Schleiden và Schwann
C: Newton
D: Darwin
Đáp án: B
Câu hỏi 8: Thuyết tiến hóa được xây dựng bởi nhà khoa học nào?
A: Newton
B: Darwin
C: Mendel
D: Watt
Đáp án: B
Câu hỏi 9: Louis Pasteur nổi tiếng trong lĩnh vực nào?
A: Thiên văn
B: Toán học
C: Vi sinh vật học và y học
D: Vật lý
Đáp án: C
Câu hỏi 10: Lĩnh vực nào có nhiều tiến bộ vượt bậc trong thế kỉ XIX?
A: Lý luận chính trị
B: Kĩ thuật cơ khí, giao thông vận tải
C: Địa lý
D: Thiết kế đô thị
Đáp án: B
Câu hỏi 11: Thomas Edison có công phát minh gì?
A: Máy điện tín
B: Máy bay
C: Bóng đèn điện
D: Xe điện
Đáp án: C
Câu hỏi 12: Người phát minh ra động cơ đốt trong là?
A: Daimler và Benz
B: Edison
C: James Watt
D: Volta
Đáp án: A
Câu hỏi 13: Samuel Morse nổi tiếng với phát minh nào?
A: Xe lửa
B: Điện báo và bảng mã Morse
C: Bóng đèn
D: Radio
Đáp án: B
Câu hỏi 14: Lĩnh vực giao thông vận tải có những phát minh nào nổi bật thế kỉ XIX?
A: Xe ngựa
B: Tàu chạy bằng hơi nước, xe lửa
C: Ô tô bay
D: Thuyền gỗ
Đáp án: B
Câu hỏi 15: Ai là người phát minh ra máy khâu?
A: Edison
B: Newton
C: Elias Howe
D: Pasteur
Đáp án: C
Câu hỏi 16: Khái niệm “cách mạng công nghiệp” gắn với?
A: Phát triển nông nghiệp
B: Sự thay thế lao động thủ công bằng máy móc
C: Cải cách chính trị
D: Phát triển văn hóa
Đáp án: B
Câu hỏi 17: Trong thế kỉ XIX, việc sản xuất thép phát triển nhờ?
A: Phương pháp Bessemer
B: Rèn thủ công
C: Đúc gang
D: Luyện kim truyền thống
Đáp án: A
Câu hỏi 18: Lĩnh vực hóa học phát triển với công lao của ai?
A: Dalton
B: Mendeleev
C: Einstein
D: Tesla
Đáp án: B
Câu hỏi 19: Mendeleev nổi tiếng với công trình nào?
A: Định luật vạn vật hấp dẫn
B: Bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học
C: Công nghệ luyện kim
D: Chế tạo thuốc súng
Đáp án: B
Câu hỏi 20: Tác giả của thuyết điện từ là?
A: Maxwell
B: Newton
C: Darwin
D: Lavoisier
Đáp án: A
Câu hỏi 21: Trong thế kỉ XIX, người ta bắt đầu sử dụng gì để truyền tải âm thanh?
A: Máy in
B: Điện tín
C: Điện thoại
D: Đài phát thanh
Đáp án: C
Câu hỏi 22: Văn học phương Tây thế kỉ XVIII – XIX phản ánh điều gì?
A: Chủ nghĩa lý tưởng
B: Cuộc sống quý tộc
C: Hiện thực xã hội và khát vọng tự do
D: Thế giới tâm linh
Đáp án: C
Câu hỏi 23: Trào lưu văn học nào lên ngôi trong thế kỉ XIX?
A: Lãng mạn và hiện thực
B: Siêu thực
C: Cổ điển
D: Biểu tượng
Đáp án: A
Câu hỏi 24: Đại diện tiêu biểu cho văn học hiện thực Pháp thế kỉ XIX là?
A: Molière
B: Hugo
C: Balzac
D: Voltaire
Đáp án: C
Câu hỏi 25: Tác phẩm tiêu biểu của Victor Hugo là?
A: Những người khốn khổ
B: Ông già và biển cả
C: Những cuộc phiêu lưu của Tom Sawyer
D: Chiến tranh và hòa bình
Đáp án: A
Câu hỏi 26: Tác giả tiểu thuyết “Chiến tranh và hòa bình” là?
A: Tolstoy
B: Dostoevsky
C: Pushkin
D: Balzac
Đáp án: A
Câu hỏi 27: Trào lưu văn học lãng mạn xuất hiện trong bối cảnh nào?
A: Chiến tranh thế giới
B: Sau cách mạng tư sản
C: Cách mạng công nghiệp
D: Cải cách giáo dục
Đáp án: B
Câu hỏi 28: Nhà văn tiêu biểu của chủ nghĩa lãng mạn Anh là?
A: Charles Dickens
B: Walter Scott
C: Hugo
D: Balzac
Đáp án: B
Câu hỏi 29: Văn học hiện thực thế kỉ XIX tập trung phản ánh?
A: Tình yêu lãng mạn
B: Đấu tranh xã hội, số phận con người
C: Cuộc sống thiên nhiên
D: Tư tưởng siêu hình
Đáp án: B
Câu hỏi 30: Nhà văn Nga nổi tiếng với phong cách hiện thực là?
A: Tolstoy
B: Gogol
C: Chekhov
D: Cả 3
Đáp án: D
Câu hỏi 31: Trong lĩnh vực nghệ thuật, hội họa thế kỉ XIX chuyển từ gì sang gì?
A: Cổ điển sang ấn tượng
B: Trừu tượng sang biểu tượng
C: Tự nhiên sang siêu thực
D: Baroque sang Gothic
Đáp án: A
Câu hỏi 32: Họa sĩ nổi tiếng trong trường phái ấn tượng Pháp là?
A: Picasso
B: Monet
C: Goya
D: Van Gogh
Đáp án: B
Câu hỏi 33: Claude Monet nổi tiếng với tác phẩm nào?
A: Bữa ăn tối cuối cùng
B: Mặt trời mọc
C: Đêm đầy sao
D: Cô gái đeo khuyên ngọc trai
Đáp án: B
Câu hỏi 34: Vincent Van Gogh thuộc trường phái gì?
A: Hiện thực
B: Ấn tượng
C: Hậu ấn tượng
D: Lãng mạn
Đáp án: C
Câu hỏi 35: Âm nhạc thế kỉ XIX nổi bật với sự phát triển của?
A: Nhạc điện tử
B: Giao hưởng và nhạc kịch
C: Nhạc rock
D: Jazz
Đáp án: B
Câu hỏi 36: Nhạc sĩ thiên tài người Đức nổi tiếng với những bản giao hưởng là?
A: Mozart
B: Beethoven
C: Chopin
D: Wagner
Đáp án: B
Câu hỏi 37: Beethoven bị mất khả năng gì nhưng vẫn sáng tác?
A: Thị lực
B: Giọng nói
C: Thính giác
D: Trí nhớ
Đáp án: C
Câu hỏi 38: Chopin là nhạc sĩ nổi tiếng người nước nào?
A: Pháp
B: Đức
C: Nga
D: Ba Lan
Đáp án: D
Câu hỏi 39: Nghệ thuật kịch nói ở châu Âu thế kỉ XIX phát triển mạnh nhờ?
A: Cải cách sân khấu
B: Chủ nghĩa hiện thực
C: Chính sách nhà nước
D: Ảnh hưởng từ văn học
Đáp án: B
Câu hỏi 40: Tác phẩm văn học nào thể hiện rõ bi kịch xã hội tư bản thế kỉ XIX?
A: Những người khốn khổ
B: Don Quixote
C: Hamlet
D: Thần thoại Hy Lạp
Đáp án: A
Câu hỏi 41: Trong hội họa, trường phái hiện thực mô tả điều gì?
A: Ước mơ lãng mạn
B: Hiện thực đời sống, con người lao động
C: Thế giới tâm linh
D: Cảnh thần thoại
Đáp án: B
Câu hỏi 42: Ngành nghệ thuật nào phản ánh sinh động đời sống thị dân thế kỉ XIX?
A: Kịch hát
B: Hội họa
C: Nhiếp ảnh
D: Ca múa dân gian
Đáp án: B
Câu hỏi 43: Cuộc triển lãm lớn đầu tiên về công nghiệp – nghệ thuật được tổ chức ở đâu?
A: Pháp
B: Mỹ
C: Anh
D: Đức
Đáp án: C
Câu hỏi 44: Trong kiến trúc thế kỉ XIX, công trình tiêu biểu là?
A: Tháp Eiffel
B: Tháp nghiêng Pisa
C: Nhà thờ Đức Bà
D: Khải Hoàn Môn
Đáp án: A
Câu hỏi 45: Kiến trúc sắt thép và kính ra đời từ?
A: Cách mạng Pháp
B: Cách mạng công nghiệp
C: Cách mạng Nga
D: Phong trào công nhân
Đáp án: B
Câu hỏi 46: Các loại hình nghệ thuật phổ biến thế kỉ XIX là?
A: Điêu khắc, hội họa, kiến trúc, âm nhạc
B: Truyền hình, phim ảnh
C: Múa ballet, xiếc
D: Cổ nhạc
Đáp án: A
Câu hỏi 47: Nhà toán học Gauss người Đức nổi tiếng trong lĩnh vực nào?
A: Thiên văn
B: Hình học phi Euclide
C: Cơ học lượng tử
D: Giải tích
Đáp án: B
Câu hỏi 48: Phép lai phân tích trong sinh học do ai phát hiện?
A: Darwin
B: Pasteur
C: Mendel
D: Schwann
Đáp án: C
Câu hỏi 49: Đặc điểm nổi bật của văn học thế kỉ XIX là?
A: Đề cao thần quyền
B: Phản ánh hiện thực, lên án bất công
C: Tập trung mô tả cảnh đẹp thiên nhiên
D: Gắn liền với các giáo điều
Đáp án: B
Câu hỏi 50: Chủ đề “Khoa học, kĩ thuật, văn học, nghệ thuật thế kỉ XVIII – XIX” phản ánh điều gì?
A: Sự đình trệ của nhân loại
B: Sự phát triển mạnh mẽ, gắn liền cách mạng công nghiệp và xã hội tư sản
C: Phát triển tôn giáo
D: Sự kết thúc thời Phục Hưng
Đáp án: B
Câu hỏi 51: Nhà bác học nào được mệnh danh là “cha đẻ ngành di truyền học”?
A: Mendel
B: Darwin
C: Newton
D: Volta
Đáp án: A
Câu hỏi 52: Lĩnh vực nào chịu ảnh hưởng mạnh nhất từ cuộc Cách mạng công nghiệp?
A: Tôn giáo
B: Chính trị
C: Khoa học – kĩ thuật
D: Giáo dục
Đáp án: C
Câu hỏi 53: Văn học hiện thực thế kỉ XIX có đặc điểm gì?
A: Mô tả hoang đường, viễn tưởng
B: Phản ánh trung thực xã hội, số phận con người
C: Tôn vinh vua chúa
D: Mô tả chủ nghĩa lý tưởng
Đáp án: B
Câu hỏi 54: Những phát minh của thế kỉ XVIII – XIX giúp ích gì cho sản xuất?
A: Làm tăng giờ lao động
B: Tăng hiệu suất, giảm sức lao động tay chân
C: Giảm sản lượng
D: Tăng thời gian thủ công
Đáp án: B
Câu hỏi 55: Nhà bác học Michael Faraday có đóng góp lớn trong lĩnh vực?
A: Hóa học
B: Điện từ học
C: Sinh học
D: Toán học
Đáp án: B
Câu hỏi 56: Nhà khoa học nào phát hiện ra hiện tượng cảm ứng điện từ?
A: Tesla
B: Edison
C: Faraday
D: Volta
Đáp án: C
Câu hỏi 57: Ai là người đầu tiên phát minh ra máy điện báo?
A: Volta
B: Morse
C: Edison
D: Graham Bell
Đáp án: B
Câu hỏi 58: Nhà văn nào là đại diện tiêu biểu của văn học Anh hiện thực?
A: Hugo
B: Charles Dickens
C: Tolstoy
D: Goethe
Đáp án: B
Câu hỏi 59: Văn học Nga thế kỉ XIX có điểm gì nổi bật?
A: Thể hiện tính lãng mạn cao độ
B: Phản ánh tâm hồn dân tộc và đấu tranh cho công bằng
C: Tập trung vào hài kịch
D: Gắn với văn học cổ
Đáp án: B
Câu hỏi 60: Trong hội họa, trường phái nào xuất hiện đầu tiên ở thế kỉ XIX?
A: Siêu thực
B: Lãng mạn
C: Biểu tượng
D: Hiện đại
Đáp án: B
Câu hỏi 61: Thế kỉ XIX, nghệ thuật phương Tây chịu ảnh hưởng sâu sắc từ?
A: Cách mạng Pháp và Cách mạng công nghiệp
B: Tôn giáo
C: Kiến trúc Hy Lạp – La Mã
D: Văn học Trung cổ
Đáp án: A
Câu hỏi 62: Hội họa thế kỉ XIX đã góp phần?
A: Phục vụ triều đình
B: Truyền cảm hứng yêu nước và phản ánh hiện thực xã hội
C: Tranh giành thuộc địa
D: Phát triển công nghiệp
Đáp án: B
Câu hỏi 63: “Những người khốn khổ” phản ánh điều gì?
A: Cuộc chiến phong kiến
B: Sự xa hoa của quý tộc
C: Bi kịch xã hội tư sản và khát vọng công lý
D: Câu chuyện lịch sử
Đáp án: C
Câu hỏi 64: Tác phẩm “Tội ác và trừng phạt” là của ai?
A: Tolstoy
B: Gogol
C: Dostoevsky
D: Hugo
Đáp án: C
Câu hỏi 65: Trường phái âm nhạc nào phát triển mạnh trong thế kỉ XIX?
A: Jazz
B: Giao hưởng và nhạc kịch
C: Rock
D: Điện tử
Đáp án: B
Câu hỏi 66: Thành tựu lớn nhất của kiến trúc thế kỉ XIX là?
A: Phát triển kiến trúc tôn giáo
B: Sử dụng chất liệu mới như sắt, kính trong xây dựng
C: Trở về phong cách La Mã
D: Xây dựng hoàn toàn bằng gỗ
Đáp án: B
Câu hỏi 67: Kiến trúc thế kỉ XIX mang xu hướng nào?
A: Quay về cổ điển
B: Ứng dụng khoa học kỹ thuật
C: Đóng kín và bảo thủ
D: Phản ánh thần thoại
Đáp án: B
Câu hỏi 68: Nhà bác học nào là người đầu tiên phát minh ra pin điện?
A: Lavoisier
B: Faraday
C: Volta
D: Franklin
Đáp án: C
Câu hỏi 69: Tác phẩm “Đêm đầy sao” là của họa sĩ nào?
A: Monet
B: Van Gogh
C: Goya
D: Rembrandt
Đáp án: B
Câu hỏi 70: Điểm chung của các nhà văn hiện thực thế kỉ XIX là gì?
A: Ca ngợi thiên nhiên
B: Mô tả lãng mạn hóa cuộc sống
C: Lên án bất công xã hội và phản ánh hiện thực đời sống
D: Viết truyện cổ tích
Đáp án: C
Câu hỏi 71: Trường phái hội họa hiện thực khởi nguồn từ nước nào?
A: Đức
B: Nga
C: Pháp
D: Ý
Đáp án: C
Câu hỏi 72: Người đặt nền móng cho toán học hiện đại là?
A: Pascal
B: Gauss
C: Newton
D: Leibniz
Đáp án: B
Câu hỏi 73: Trong kiến trúc thế kỉ XIX, công trình nào được xây bằng sắt đầu tiên?
A: Nhà ga trung tâm New York
B: Tháp Eiffel
C: Nhà kính Crystal Palace (Anh)
D: Cầu Brooklyn
Đáp án: C
Câu hỏi 74: Kiến trúc sư thiết kế tháp Eiffel là?
A: Eiffel
B: Gaudí
C: Garnier
D: Boffrand
Đáp án: A
Câu hỏi 75: Kiến trúc sử dụng nhiều nhất sắt, kính, thép thuộc xu hướng nào?
A: Hậu cổ điển
B: Kĩ nghệ hiện đại
C: Tân cổ điển
D: Lãng mạn
Đáp án: B
Câu hỏi 76: Văn học thế kỉ XIX có ảnh hưởng như thế nào đến quần chúng?
A: Giải trí thuần túy
B: Tuyên truyền giáo điều
C: Cổ vũ tinh thần đấu tranh và phản ánh hiện thực
D: Phục vụ triều đình
Đáp án: C
Câu hỏi 77: Hội họa hiện thực thường chọn đối tượng nào?
A: Người lao động, cảnh đời sống
B: Cảnh thần thoại
C: Cảnh thiên nhiên lãng mạn
D: Vua chúa
Đáp án: A
Câu hỏi 78: Âm nhạc thế kỉ XIX gắn với tư tưởng gì?
A: Tôn giáo
B: Hiện thực và nhân đạo
C: Lãng mạn hóa quý tộc
D: Dân ca truyền thống
Đáp án: B
Câu hỏi 79: Nền khoa học thế kỉ XIX phát triển theo hướng nào?
A: Triết học hóa
B: Tự nhiên học
C: Thực nghiệm, ứng dụng vào sản xuất
D: Định hướng tâm linh
Đáp án: C
Câu hỏi 80: Nhà khoa học nào đã xây dựng bảng tuần hoàn các nguyên tố?
A: Faraday
B: Darwin
C: Mendeleev
D: Rutherford
Đáp án: C
Câu hỏi 81: Tác phẩm “Truyện hai thành phố” là của ai?
A: Hugo
B: Dickens
C: Balzac
D: Zola
Đáp án: B
Câu hỏi 82: Văn học Pháp thế kỉ XIX nổi bật với khuynh hướng nào?
A: Trào phúng
B: Tôn giáo
C: Hiện thực và nhân đạo
D: Siêu thực
Đáp án: C
Câu hỏi 83: Trường phái hội họa nào xuất hiện cuối thế kỉ XIX, đầu XX?
A: Biểu tượng
B: Ấn tượng và hậu ấn tượng
C: Cổ điển
D: Trừu tượng
Đáp án: B
Câu hỏi 84: Claude Monet là người tiên phong của trường phái nào?
A: Lãng mạn
B: Ấn tượng
C: Trừu tượng
D: Siêu thực
Đáp án: B
Câu hỏi 85: Thành tựu nào giúp hình thành hệ thống thông tin liên lạc đầu tiên?
A: Bóng đèn điện
B: Máy ảnh
C: Điện báo
D: Tàu điện
Đáp án: C
Câu hỏi 86: Văn học hiện thực giúp nâng cao nhận thức gì?
A: Tư tưởng thần quyền
B: Hiểu biết về khoa học
C: Ý thức về công lý, sự bất công xã hội
D: Giá trị gia đình
Đáp án: C
Câu hỏi 87: Nghệ thuật thế kỉ XIX phục vụ chủ yếu cho?
A: Nhà thờ
B: Giới thượng lưu
C: Quần chúng nhân dân
D: Triều đình
Đáp án: C
Câu hỏi 88: Điểm khác biệt của nghệ thuật thế kỉ XIX so với các thế kỉ trước?
A: Ít sáng tạo hơn
B: Phản ánh hiện thực sâu sắc hơn
C: Tập trung vào huyền thoại
D: Mô tả thiên nhiên
Đáp án: B
Câu hỏi 89: Ứng dụng của phát minh động cơ đốt trong là?
A: Máy in
B: Tàu hỏa
C: Ô tô, máy bay
D: Máy cày
Đáp án: C
Câu hỏi 90: Điện tín và điện thoại giúp gì cho xã hội?
A: Giải trí
B: Tăng năng suất lao động
C: Kết nối nhanh chóng thông tin giữa các khu vực
D: Phát triển quân sự
Đáp án: C
Câu hỏi 91: Phép lai phân tích trong di truyền học do ai khám phá?
A: Newton
B: Mendel
C: Darwin
D: Pasteur
Đáp án: B
Câu hỏi 92: Kĩ thuật in ấn phát triển giúp gì cho văn học và khoa học?
A: Giảm giá giấy
B: Truyền bá tri thức nhanh và rộng
C: Tăng tiêu dùng
D: Hỗ trợ buôn bán
Đáp án: B
Câu hỏi 93: Phát minh nào giúp chiếu sáng toàn cầu?
A: Nến
B: Bóng đèn điện
C: Đèn dầu
D: Lửa trại
Đáp án: B
Câu hỏi 94: Trong các phát minh sau, cái nào thay đổi ngành vận tải?
A: Tàu chạy hơi nước
B: Xe bò
C: Thuyền gỗ
D: Ngựa kéo
Đáp án: A
Câu hỏi 95: Điểm khác của văn học hiện thực so với lãng mạn là?
A: Phản ánh thực tế đời sống, không lý tưởng hóa
B: Mô tả cảm xúc cá nhân
C: Viết bằng thơ
D: Tập trung vào thần thoại
Đáp án: A
Câu hỏi 96: Nhạc sĩ nổi tiếng với nhạc kịch quốc gia Ba Lan là?
A: Chopin
B: Mozart
C: Beethoven
D: Wagner
Đáp án: A
Câu hỏi 97: Vai trò của giáo dục trong thời kì phát triển khoa học kĩ thuật?
A: Không thay đổi
B: Giữ nguyên truyền thống
C: Đào tạo nhân lực mới đáp ứng công nghiệp hóa
D: Chỉ phục vụ quý tộc
Đáp án: C
Câu hỏi 98: Bức tranh “Mặt trời mọc” của Monet thể hiện điều gì?
A: Cảnh chiến tranh
B: Cảnh nông thôn
C: Cảm xúc về ánh sáng và thiên nhiên
D: Chân dung vua chúa
Đáp án: C
Câu hỏi 99: Người đặt nền móng cho ngành vi sinh vật học là?
A: Pasteur
B: Mendel
C: Darwin
D: Newton
Đáp án: A
Câu hỏi 100: Chủ đề “Sự phát triển khoa học, kĩ thuật, văn học, nghệ thuật XVIII – XIX” phản ánh điều gì?
A: Sự bảo thủ xã hội
B: Đóng cửa giao lưu
C: Những chuyển biến sâu sắc trong tư duy, sản xuất và sáng tạo nhân loại
D: Suy thoái văn hóa
Đáp án: C
Đã sao chép!!!