Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Số học và đại số - Tập 1
Hàm số - Tập 1
Giải phương trình - Tập 1
Hình học phẳng - Tập 2
Hình học không gian - Tập 2
Thống kê và xác suất - Tập 2
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Giải phương trình - Tập 1
Previous
Next
Câu hỏi 1: Nghiệm của phương trình 2x - 4 = 0 là gì?
A: 2
B: 4
D: 1
Đáp án: A
Câu hỏi 2: Phương trình nào sau đây có nghiệm là x = 3?
A: x - 3 = 0
B: x + 3 = 0
C: 2x - 6 = 0
D: x^2 - 9 = 0
Đáp án: A
Câu hỏi 3: Nghiệm của phương trình x^2 - 1 = 0 là gì?
A: 1 và -1
C: 2
D: 3
Đáp án: A
Câu hỏi 4: Phương trình nào sau đây có nghiệm kép?
A: x^2 - 4 = 0
B: x^2 - 2x + 1 = 0
C: x^2 + 3x + 2 = 0
D: x^2 + 1 = 0
Đáp án: B
Câu hỏi 5: Nghiệm của phương trình 3x + 6 = 0 là gì?
A: -2
B: 2
D: -3
Đáp án: A
Câu hỏi 6: Phương trình nào sau đây có nghiệm là x = -1?
A: x + 1 = 0
B: x - 1 = 0
C: 2x + 2 = 0
D: x^2 + 1 = 0
Đáp án: A
Câu hỏi 7: Nghiệm của phương trình 4x - 8 = 0 là gì?
A: 1
B: 2
C: 3
D: 4
Đáp án: B
Câu hỏi 8: Phương trình nào sau đây có hai nghiệm phân biệt?
A: x^2 + 4 = 0
B: x^2 - 5x + 6 = 0
C: x^2 - 2x + 1 = 0
D: x^2 + 2x + 5 = 0
Đáp án: B
Câu hỏi 9: Nghiệm của phương trình x^2 - 9 = 0 là gì?
A: 3 và -3
B: 9
D: 1
Đáp án: A
Câu hỏi 10: Phương trình nào sau đây có nghiệm là x = 0?
A: x^2 = 0
B: x + 1 = 0
C: 2x - 3 = 0
D: x^2 + 1 = 0
Đáp án: A
Câu hỏi 11: Nghiệm của phương trình 5x - 15 = 0 là gì?
A: 1
B: 2
C: 3
D: 4
Đáp án: C
Câu hỏi 12: Phương trình nào sau đây có nghiệm là x = 2?
A: x - 2 = 0
B: x + 2 = 0
C: 2x - 4 = 0
D: x^2 - 4 = 0
Đáp án: A
Câu hỏi 13: Nghiệm của phương trình x^2 + 4x + 4 = 0 là gì?
A: 2
B: -2
D: -4
Đáp án: B
Câu hỏi 14: Nghiệm của phương trình 6x + 12 = 0 là gì?
A: -2
B: 2
D: -3
Đáp án: A
Câu hỏi 15: Phương trình nào sau đây có nghiệm là x = 1?
A: x - 1 = 0
B: x + 1 = 0
C: 2x - 2 = 0
D: x^2 - 1 = 0
Đáp án: A
Câu hỏi 16: Nghiệm của phương trình 2x^2 - 8 = 0 là gì?
A: 2 và -2
B: 4 và -4
D: 1
Đáp án: B
Câu hỏi 17: Nghiệm của phương trình x^2 - 16 = 0 là gì?
A: 4 và -4
B: 16
D: 1
Đáp án: A
Câu hỏi 18: Phương trình nào sau đây có nghiệm là x = -3?
A: x + 3 = 0
B: x - 3 = 0
C: 2x + 6 = 0
D: x^2 + 3 = 0
Đáp án: A
Câu hỏi 19: Nghiệm của phương trình 3x + 9 = 0 là gì?
A: -3
B: 3
D: -2
Đáp án: A
Câu hỏi 20: Nghiệm của phương trình 4x - 12 = 0 là gì?
A: 1
B: 2
C: 3
D: 4
Đáp án: C
Câu hỏi 21: Phương trình nào sau đây có nghiệm là x = 5?
A: x - 5 = 0
B: x + 5 = 0
C: 2x - 10 = 0
D: x^2 - 25 = 0
Đáp án: A
Câu hỏi 22: Nghiệm của phương trình x^2 - 25 = 0 là gì?
A: 5 và -5
B: 25
D: 1
Đáp án: A
Câu hỏi 23: Nghiệm của phương trình 2x + 6 = 0 là gì?
A: -3
B: 3
D: -2
Đáp án: A
Câu hỏi 24: Phương trình nào sau đây có nghiệm là x = 4?
A: x - 4 = 0
B: x + 4 = 0
C: 2x - 8 = 0
D: x^2 - 16 = 0
Đáp án: A
Câu hỏi 25: Nghiệm của phương trình x^2 + 2x + 1 = 0 là gì?
A: 1
B: -1
D: -2
Đáp án: D
Câu hỏi 26: Nghiệm của phương trình 5x - 20 = 0 là gì?
A: 1
B: 2
C: 3
D: 4
Đáp án: D
Câu hỏi 27: Phương trình nào sau đây có nghiệm là x = -2?
A: x + 2 = 0
B: x - 2 = 0
C: 2x + 4 = 0
D: x^2 + 4 = 0
Đáp án: A
Câu hỏi 28: Nghiệm của phương trình 3x + 12 = 0 là gì?
A: -4
B: 4
D: -3
Đáp án: A
Câu hỏi 29: Nghiệm của phương trình x^2 - 36 = 0 là gì?
A: 6 và -6
B: 36
D: 1
Đáp án: A
Câu hỏi 30: Nghiệm của phương trình 4x - 16 = 0 là gì?
A: 1
B: 2
C: 3
D: 4
Đáp án: B
Câu hỏi 31: Nghiệm của phương trình 2x + 8 = 0 là gì?
A: -4
B: 4
D: -2
Đáp án: A
Câu hỏi 32: Nghiệm của phương trình x^2 - 49 = 0 là gì?
A: 7 và -7
B: 49
D: 1
Đáp án: A
Câu hỏi 33: Nghiệm của phương trình 3x - 9 = 0 là gì?
A: 1
B: 2
C: 3
D: 4
Đáp án: C
Câu hỏi 34: Phương trình nào sau đây có nghiệm x = 3 là nghiệm duy nhất?
A: x^2 - 6x + 9 = 0
B: x^2 - 9 = 0
C: x^2 - 4x + 3 = 0
D: x^2 - 3x + 1 = 0
Đáp án: A
Câu hỏi 35: Nghiệm của phương trình 2x - 5 = 3x + 1 là
A: x = -6
B: x = 6
C: x = -3
D: x = 3
Đáp án: A
Câu hỏi 36: Phương trình (x - 2)(x + 5) = 0 có bao nhiêu nghiệm?
A: Vô số nghiệm
B: Một nghiệm
C: Hai nghiệm
D: Không có nghiệm
Đáp án: C
Câu hỏi 37: Nghiệm của phương trình 3x + 7 = 2x - 4 là
A: x = -11
B: x = 11
C: x = -1
D: x = 1
Đáp án: A
Câu hỏi 38: Phương trình x^2 - 10x + 25 = 0 có nghiệm là
A: x = 5
B: x = -5
C: x = ±5
D: x = 0
Đáp án: A
Câu hỏi 39: Phương trình có dạng ax + b = 0 được gọi là gì?
A: Phương trình vô nghiệm
B: Phương trình bậc nhất một ẩn
C: Phương trình bậc hai một ẩn
D: Phương trình đồng nhất
Đáp án: B
Câu hỏi 40: Giải phương trình 2(x - 3) = x + 1
A: x = 7
B: x = -7
C: x = 5
D: x = -5
Đáp án: A
Câu hỏi 41: Phương trình x^2 + 2x + 5 = 0 có bao nhiêu nghiệm thực?
B: 1
C: 2
D: Vô số
Đáp án: A
Câu hỏi 42: Tập nghiệm của phương trình |2x - 3| = 5 là
A: x = 4 hoặc x = -1
B: x = 1 hoặc x = 4
C: x = -4 hoặc x = 1
D: x = 2 hoặc x = 3
Đáp án: A
Câu hỏi 43: Phương trình nào sau đây có hai nghiệm phân biệt âm?
A: x^2 - 2x + 1 = 0
B: x^2 + 4x + 3 = 0
C: x^2 - 5x + 6 = 0
D: x^2 + x + 1 = 0
Đáp án: B
Câu hỏi 44: Giải phương trình (x - 2)^2 = 16
A: x = 6 hoặc x = -2
B: x = 2 hoặc x = -2
C: x = 6 hoặc x = -6
D: x = 4 hoặc x = 0
Đáp án: D
Câu hỏi 45: Phương trình x^2 - 2x - 8 = 0 có nghiệm là
A: x = 4 hoặc x = -2
B: x = 2 hoặc x = -4
C: x = 4 hoặc x = 2
D: x = -4 hoặc x = -2
Đáp án: A
Câu hỏi 46: Biết x là nghiệm phương trình x^2 - 3x + 2 = 0. Giá trị của x^2 là
A: 2 hoặc 1
B: 4 hoặc 1
C: 9 hoặc 1
D: 1 hoặc 2
Đáp án: A
Câu hỏi 47: Số nghiệm thực của phương trình x^2 + 6x + 13 = 0 là
B: 1
C: 2
D: Vô số
Đáp án: A
Câu hỏi 48: Phương trình nào có nghiệm là số hữu tỉ âm?
A: x^2 - 4x + 4 = 0
B: x^2 + x - 6 = 0
C: x^2 + 2x + 1 = 0
D: x^2 - 3x + 2 = 0
Đáp án: B
Câu hỏi 49: Nếu x là nghiệm của phương trình x^2 - 4 = 0, thì x^4 = ?
A: 4
B: 8
C: 16
D: 2
Đáp án: C
Câu hỏi 50: Nghiệm của phương trình (x + 1)^2 = 0 là
A: x = 1
B: x = -1
C: x = 0
D: x = ±1
Đáp án: B
Câu hỏi 51: Phương trình có 2 nghiệm đối nhau là
A: x^2 + 1 = 0
B: x^2 - 1 = 0
C: x^2 - 2x + 1 = 0
D: x^2 + 2x + 1 = 0
Đáp án: B
Câu hỏi 52: Phương trình 2x^2 - 8 = 0 tương đương với phương trình nào sau đây?
A: x^2 = 8
B: x^2 = -4
C: x^2 = 4
D: x^2 = 2
Đáp án: C
Câu hỏi 53: Nghiệm của phương trình x/2 + 3 = 7 là
A: x = 2
B: x = 4
C: x = 6
D: x = 8
Đáp án: D
Câu hỏi 54: Phương trình x^2 - x - 6 = 0 có nghiệm là
A: x = 2 hoặc x = -3
B: x = 3 hoặc x = -2
C: x = 1 hoặc x = -6
D: x = 6 hoặc x = -1
Đáp án: A
Câu hỏi 55: Phương trình x^2 - 7x + 10 = 0 có tổng hai nghiệm là
A: 10
B: -7
C: 7
D: -10
Đáp án: C
Câu hỏi 56: Cho phương trình x^2 + 4x + 3 = 0, hiệu hai nghiệm là
A: 1
B: 3
C: 2
Đáp án: C
Câu hỏi 57: Phương trình x^2 + x + 1 = 0 có
A: Hai nghiệm thực
B: Hai nghiệm phức
C: Một nghiệm kép
D: Vô nghiệm
Đáp án: B
Câu hỏi 58: Nghiệm âm của phương trình x^2 + x - 12 = 0 là
A: x = -4
B: x = -3
C: x = -1
D: x = -2
Đáp án: A
Câu hỏi 59: Phương trình 4x^2 = 25 có nghiệm là
A: x = ±5/2
B: x = ±4/5
C: x = ±2/5
D: x = ±5/4
Đáp án: A
Câu hỏi 60: Với phương trình ax^2 + bx + c = 0, điều kiện để có hai nghiệm thực phân biệt là
A: Δ < 0
B: Δ = 0
C: Δ > 0
D: Không xác định
Đáp án: C
Câu hỏi 61: Giải phương trình (2x - 3)^2 = 49
A: x = -4 hoặc x = 5
B: x = 4 hoặc x = -5
C: x = 3 hoặc x = -3
D: x = 1 hoặc x = 7
Đáp án: A
Câu hỏi 62: Nghiệm của phương trình x^2 = 2x là
A: x = 0 hoặc x = 2
B: x = -2 hoặc x = 2
C: x = 1
D: x = 2
Đáp án: A
Câu hỏi 63: Phương trình nào có nghiệm là x = 1/3
A: 3x - 1 = 0
B: x - 3 = 0
C: x + 1/3 = 0
D: 3x + 1 = 0
Đáp án: A
Câu hỏi 64: Biết x là nghiệm của phương trình x^2 - 5x + 6 = 0. Giá trị biểu thức x^2 - 4x là
A: -6
B: 2
C: -2
D: 4
Đáp án: C
Câu hỏi 65: Phương trình x^2 + 9 = 0 có bao nhiêu nghiệm thực?
A: 1
C: 2
D: Vô số
Đáp án: B
Câu hỏi 66: Phương trình x^2 - 4x + 3 = 0 có tích hai nghiệm là
A: 3
B: -4
C: -3
D: 4
Đáp án: A
Câu hỏi 67: Tìm x biết 3x^2 - 27 = 0
A: x = ±3
B: x = ±9
C: x = ±6
D: x = ±√3
Đáp án: B
Câu hỏi 68: Tập nghiệm của phương trình |x + 3| = 2 là
A: x = -1 hoặc x = -5
B: x = -3 hoặc x = -1
C: x = -1 hoặc x = -2
D: x = -5 hoặc x = -1
Đáp án: D
Câu hỏi 69: Nghiệm chung của hai phương trình x^2 - 4 = 0 và x^2 - 1 = 0 là
A: x = 2
B: x = -2
C: Không có nghiệm chung
D: x = 1
Đáp án: C
Câu hỏi 70: Phương trình nào sau đây có hai nghiệm trái dấu?
A: x^2 - 2x + 1 = 0
B: x^2 + 2x + 1 = 0
C: x^2 - x - 6 = 0
D: x^2 + 4x + 4 = 0
Đáp án: C
Câu hỏi 71: Biết phương trình có hai nghiệm x1 và x2. Khi đó x1 + x2 là
A: Tổng hai nghiệm
B: Tích hai nghiệm
C: Hiệu hai nghiệm
D: Bình phương nghiệm
Đáp án: A
Câu hỏi 72: Phương trình x^2 - 2x + 2 = 0 có nghiệm là
A: x = 1 ± i
B: x = ±1
C: x = 2 ± i
D: x = 1 ± √2
Đáp án: A
Câu hỏi 73: Biểu thức (x - 1)^2 = 0 có nghiệm là
A: x = 1
B: x = -1
C: x = 0
D: x = 2
Đáp án: A
Câu hỏi 74: Điều kiện có nghiệm kép là
A: Δ = 0
B: Δ > 0
C: Δ < 0
D: Không xác định
Đáp án: A
Câu hỏi 75: Nếu Δ < 0 thì phương trình có
A: Một nghiệm
B: Hai nghiệm phức
C: Hai nghiệm thực
D: Vô số nghiệm
Đáp án: B
Câu hỏi 76: Giải phương trình 5x - (3x - 2) = 8
A: x = 5
B: x = 6
C: x = 4
D: x = 2
Đáp án: C
Câu hỏi 77: Phương trình x^2 + 2x - 15 = 0 có nghiệm âm là
A: x = -5
B: x = -3
C: x = 3
D: x = -1
Đáp án: A
Câu hỏi 78: Phương trình nào có nghiệm là số ảo?
A: x^2 + 1 = 0
B: x^2 - 1 = 0
C: x^2 - 4x + 4 = 0
D: x^2 - 5 = 0
Đáp án: A
Câu hỏi 79: Nếu Δ = 25 thì phương trình có
A: 1 nghiệm
B: 2 nghiệm thực phân biệt
C: 2 nghiệm ảo
D: Vô nghiệm
Đáp án: B
Câu hỏi 80: Phương trình có nghiệm x = 1 là
A: x^2 - 2x + 1 = 0
B: x^2 - 1 = 0
C: x^2 - x + 1 = 0
D: x^2 + x + 1 = 0
Đáp án: A
Câu hỏi 81: Giải phương trình 2x^2 + 3x - 2 = 0
A: x = 1/2 hoặc x = -2
B: x = 2 hoặc x = -1/2
C: x = 2 hoặc x = -3
D: x = -2 hoặc x = 1
Đáp án: A
Câu hỏi 82: Phương trình bậc hai có hệ số a = 0 trở thành
A: Phương trình vô nghiệm
B: Phương trình tuyến tính
C: Phương trình bậc hai
D: Phương trình bậc ba
Đáp án: B
Câu hỏi 83: Nghiệm của phương trình x^2 = 1/4 là
A: x = ±1/2
B: x = ±2
C: x = ±1
D: x = 0
Đáp án: A
Câu hỏi 84: Phương trình x^2 - 2x = 0 có nghiệm là
A: x = 2 hoặc x = 0
B: x = -2 hoặc x = 0
C: x = -1 hoặc x = 1
D: x = 0 hoặc x = 1
Đáp án: A
Câu hỏi 85: Phương trình nào có nghiệm x = -2 là nghiệm kép?
A: (x + 2)^2 = 0
B: (x - 2)^2 = 0
C: x^2 - 4 = 0
D: x^2 + 2x = 0
Đáp án: A
Câu hỏi 86: Với phương trình ax^2 + bx + c = 0, nếu a = 0 thì phương trình trở thành
A: Phương trình bậc hai
B: Phương trình bậc ba
C: Phương trình bậc nhất
D: Phương trình vô nghiệm
Đáp án: C
Câu hỏi 87: Giải phương trình x^2 - 9x + 20 = 0
A: x = 5 hoặc x = 4
B: x = -4 hoặc x = -5
C: x = 2 hoặc x = 10
D: x = 6 hoặc x = 3
Đáp án: A
Câu hỏi 88: Nghiệm của phương trình 2x^2 = 50 là
A: x = ±5
B: x = ±25
C: x = ±√50
D: x = ±√25
Đáp án: A
Câu hỏi 89: Phương trình x^2 - x = 0 có nghiệm là
A: x = 0 hoặc x = 1
B: x = -1 hoặc x = 0
C: x = 1
D: x = 0
Đáp án: A
Câu hỏi 90: Phương trình nào có tổng hai nghiệm là 0?
A: x^2 - 4 = 0
B: x^2 + 3x - 4 = 0
C: x^2 - 3x + 2 = 0
D: x^2 - 2x + 1 = 0
Đáp án: A
Câu hỏi 91: Phương trình 3x^2 - 12x + 9 = 0 có nghiệm là
A: x = 1 hoặc x = 3
B: x = 1
C: x = 2
D: x = 2 ± √3
Đáp án: A
Câu hỏi 92: Phương trình x^2 = 0 có bao nhiêu nghiệm?
A: Vô số nghiệm
B: Một nghiệm
C: Hai nghiệm
D: Không có nghiệm
Đáp án: B
Câu hỏi 93: Phương trình x^2 - 5x + 6 = 0 có nghiệm là
A: x = 2 hoặc x = 3
B: x = -2 hoặc x = -3
C: x = 1 hoặc x = 6
D: x = -1 hoặc x = -6
Đáp án: A
Câu hỏi 94: Giải phương trình x^2 = 1/9
A: x = ±1/3
B: x = ±3
C: x = ±9
D: x = ±2/3
Đáp án: A
Câu hỏi 95: Điều kiện để phương trình ax^2 + bx + c = 0 có nghiệm kép là
A: Δ > 0
B: Δ = 0
C: Δ < 0
D: Không xác định
Đáp án: B
Câu hỏi 96: Nếu phương trình có hai nghiệm phân biệt và tổng bằng 5, tích bằng 6, phương trình là
A: x^2 - 5x + 6 = 0
B: x^2 + 5x + 6 = 0
C: x^2 - 6x + 5 = 0
D: x^2 + 6x + 5 = 0
Đáp án: A
Câu hỏi 97: Giải phương trình (x + 4)(x - 5) = 0
A: x = -4 hoặc x = 5
B: x = 4 hoặc x = -5
C: x = 0 hoặc x = 9
D: x = 5
Đáp án: A
Câu hỏi 98: Phương trình x^2 - 3x - 10 = 0 có nghiệm là
A: x = 5 hoặc x = -2
B: x = -5 hoặc x = 2
C: x = -3 hoặc x = 10
D: x = 3 hoặc x = 10
Đáp án: A
Câu hỏi 99: Phương trình có hệ số a = 1, b = -6, c = 9 có nghiệm là
A: x = 3
B: x = ±3
C: x = -3
D: x = 0
Đáp án: A
Câu hỏi 100: Phương trình nào có một nghiệm âm, một nghiệm dương?
A: x^2 - x - 6 = 0
B: x^2 - 4x + 4 = 0
C: x^2 - 2x + 1 = 0
D: x^2 + 2x + 1 = 0
Đáp án: A
Câu hỏi 101: Nếu Δ < 0 thì phương trình có nghiệm dạng
A: Phức liên hợp
B: Hai số thực
C: Một nghiệm kép
D: Vô nghiệm
Đáp án: A
Câu hỏi 102: Phương trình x^2 + 2x + 1 = 0 có nghiệm là
A: x = -1
B: x = 1
C: x = 0
D: x = ±1
Đáp án: A
Câu hỏi 103: Giải phương trình 3x^2 = 75
A: x = ±5
B: x = ±√25
C: x = ±√75
D: x = ±5√3
Đáp án: A
Câu hỏi 104: Biết phương trình có hai nghiệm x1 và x2, khi đó x1 * x2 gọi là
A: Tích hai nghiệm
B: Tổng hai nghiệm
C: Hiệu hai nghiệm
D: Căn nghiệm
Đáp án: A
Câu hỏi 105: Phương trình x^2 + 6x + 9 = 0 có
A: Hai nghiệm bằng nhau
B: Hai nghiệm khác nhau
C: Hai nghiệm ảo
D: Vô nghiệm
Đáp án: A
Câu hỏi 106: Phương trình có hai nghiệm trái dấu khi nào?
A: ac < 0
B: ac > 0
C: a + b < 0
D: b + c < 0
Đáp án: A
Câu hỏi 107: Giải phương trình (x - 1)^2 = 9
A: x = 4 hoặc x = -2
B: x = 2 hoặc x = -2
C: x = 3 hoặc x = -1
D: x = 4 hoặc x = -1
Đáp án: A
Câu hỏi 108: Phương trình có một nghiệm là số nguyên âm là
A: x^2 + 2x + 1 = 0
B: x^2 + 5x + 6 = 0
C: x^2 - 2x + 1 = 0
D: x^2 + x + 1 = 0
Đáp án: B
Câu hỏi 109: Biết x là nghiệm của phương trình x^2 = 49, thì x^3 =
A: ±343
B: ±49
C: ±7
D: ±98
Đáp án: A
Câu hỏi 110: Phương trình x^2 + 8x + 16 = 0 có nghiệm là
A: x = -4
B: x = 4
C: x = 0
D: x = -8
Đáp án: A
Câu hỏi 111: Phương trình có hệ số đối xứng là
A: x^2 + 2x + 1 = 0
B: x^2 + 3x + 2 = 0
C: x^2 - 3x + 2 = 0
D: x^2 + x + 1 = 0
Đáp án: A
Câu hỏi 112: Tích hai nghiệm của phương trình x^2 - 7x + 12 = 0 là
A: 12
B: -12
C: 7
D: -7
Đáp án: A
Câu hỏi 113: Nếu phương trình có nghiệm là số nguyên dương thì đó là phương trình nào?
A: x^2 - 6x + 9 = 0
B: x^2 + 5x + 6 = 0
C: x^2 - 4x + 4 = 0
D: x^2 - 2x - 3 = 0
Đáp án: B
Câu hỏi 114: Nghiệm âm của phương trình x^2 + 2x - 3 = 0 là
A: x = -3
B: x = 1
C: x = -2
D: x = -1
Đáp án: A
Câu hỏi 115: Giải phương trình x^2 - 1/4 = 0
A: x = ±1/2
B: x = ±1/4
C: x = ±2
D: x = ±1
Đáp án: A
Câu hỏi 116: Phương trình có nghiệm là số thập phân là
A: 2x + 5 = 0
B: 3x - 7 = 0
C: x - 0.5 = 0
D: x + 1 = 0
Đáp án: C
Câu hỏi 117: Phương trình x^2 - 2x + 1 = 0 là phương trình có
A: Nghiệm kép
B: Hai nghiệm phân biệt
C: Vô nghiệm
D: Nghiệm phức
Đáp án: A
Câu hỏi 118: Biết x là nghiệm của x^2 - 1 = 0. Tính x^4 + 2x^2 + 1
A: 9
B: 1
D: 4
Đáp án: A
Câu hỏi 119: Điều kiện để x^2 + bx + 1 = 0 có nghiệm là
A: b^2 ≥ 4
B: b^2 ≥ 0
C: b^2 ≥ 1
D: b^2 ≥ -4
Đáp án: B
Câu hỏi 120: Nếu phương trình có một nghiệm gấp đôi nghiệm kia thì hệ số b thỏa mãn
A: b^2 = 8ac
B: b^2 = 4ac
C: b^2 = ac
D: b^2 = 2ac
Đáp án: A
Câu hỏi 121: Nghiệm x = 1/2 là nghiệm của phương trình nào?
A: 2x - 1 = 0
B: x - 1 = 0
C: 2x + 1 = 0
D: x + 1 = 0
Đáp án: A
Câu hỏi 122: Phương trình x^2 = 0 có nghiệm là
A: x = 0
B: x = 1
C: x = -1
D: x = ±1
Đáp án: A
Câu hỏi 123: Giải phương trình 4x^2 - 9 = 0
A: x = ±3/2
B: x = ±2/3
C: x = ±9/4
D: x = ±1
Đáp án: A
Câu hỏi 124: Phương trình x^2 - 8x + 16 = 0 có bao nhiêu nghiệm?
A: 1
B: 2
C: Vô số
Đáp án: A
Câu hỏi 125: Tính tổng hai nghiệm của phương trình x^2 + 7x + 10 = 0
A: -7
B: 10
C: 7
D: -10
Đáp án: A
Câu hỏi 126: Phương trình x^2 = -1 có
A: Vô nghiệm thực
B: Hai nghiệm thực
C: Một nghiệm
D: Ba nghiệm
Đáp án: A
Câu hỏi 127: Nếu phương trình có nghiệm là x = 2 thì giá trị của biểu thức x^2 - 4 là
B: 2
C: 4
D: -4
Đáp án: A
Câu hỏi 128: Phương trình x^2 + 4x + 4 = 0 có nghiệm là
A: x = -2
B: x = 2
C: x = 0
D: x = -4
Đáp án: A
Câu hỏi 129: Giải phương trình 9x^2 - 1 = 0
A: x = ±1/3
B: x = ±3
C: x = ±9
D: x = ±1
Đáp án: A
Câu hỏi 130: Phương trình x^2 - 6x + 8 = 0 có nghiệm là
A: x = 2 hoặc x = 4
B: x = -2 hoặc x = -4
C: x = 1 hoặc x = 8
D: x = 3 hoặc x = 5
Đáp án: A
Câu hỏi 131: Phương trình nào có nghiệm là x = √2
A: x^2 = 2
B: x = 2
C: x^2 = 4
D: x = 1
Đáp án: A
Câu hỏi 132: Phương trình x^2 - 3x + 2 = 0 có tổng hai nghiệm là
A: 3
B: -3
C: 5
D: 2
Đáp án: A
Đã sao chép!!!