Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Dao động
Sóng
Trường điện
Dòng điện. Mạch điện
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Sóng
Previous
Next
Câu hỏi 1: Sóng là hiện tượng gì?
A: Sự truyền năng lượng mà không truyền vật chất
B: Sự truyền vật chất trong không gian
C: Sự dao động của một vật cố định
D: Sự chuyển động của không khí
Đáp án: A
Câu hỏi 2: Biên độ của sóng được định nghĩa là gì?
A: Khoảng cách giữa hai nút sóng
B: Độ lớn dao động cực đại của phần tử môi trường
C: Tần số của sóng
D: Chu kỳ của sóng
Đáp án: B
Câu hỏi 3: Tần số của sóng được đo bằng đơn vị nào?
A: Mét
B: Hertz (Hz)
C: Giây
D: Newton
Đáp án: B
Câu hỏi 4: Chu kỳ của sóng là gì?
A: Thời gian để sóng truyền một bước sóng
B: Thời gian để sóng dao động một lần hoàn chỉnh
C: Khoảng cách giữa hai đỉnh sóng
D: Tần số của sóng
Đáp án: B
Câu hỏi 5: Bước sóng của sóng được xác định bằng gì?
A: Khoảng cách giữa hai đỉnh sóng liên tiếp
B: Thời gian dao động
C: Tần số góc
D: Biên độ
Đáp án: A
Câu hỏi 6: Sóng dọc là loại sóng nào?
A: Sóng mà phần tử dao động vuông góc với hướng truyền sóng
B: Sóng mà phần tử dao động cùng hướng với hướng truyền sóng
C: Sóng không truyền năng lượng
D: Sóng chỉ truyền trong chất rắn
Đáp án: B
Câu hỏi 7: Sóng ngang là loại sóng nào?
A: Sóng mà phần tử dao động cùng hướng với hướng truyền sóng
B: Sóng mà phần tử dao động vuông góc với hướng truyền sóng
C: Sóng chỉ truyền trong chất lỏng
D: Sóng không có biên độ
Đáp án: B
Câu hỏi 8: Ví dụ nào sau đây là sóng dọc?
A: Sóng nước
B: Sóng âm
C: Sóng ánh sáng
D: Sóng điện từ
Đáp án: B
Câu hỏi 9: Ví dụ nào sau đây là sóng ngang?
A: Sóng âm
B: Sóng nước
C: Sóng điện từ
D: Sóng trong lò xo dọc
Đáp án: C
Câu hỏi 10: Tốc độ truyền sóng phụ thuộc vào yếu tố nào?
A: Biên độ của sóng
B: Tần số của sóng
C: Tính chất của môi trường
D: Chu kỳ của sóng
Đáp án: C
Câu hỏi 11: Hiện tượng giao thoa sóng xảy ra khi nào?
A: Hai sóng gặp nhau và triệt tiêu hoàn toàn
B: Hai sóng gặp nhau và tạo ra các vùng cường độ khác nhau
C: Một sóng truyền qua môi trường khác
D: Sóng phản xạ hoàn toàn
Đáp án: B
Câu hỏi 12: Điểm nút sóng là gì?
A: Điểm dao động với biên độ lớn nhất
B: Điểm dao động với biên độ nhỏ nhất hoặc bằng không
C: Điểm sóng truyền nhanh nhất
D: Điểm sóng dừng lại
Đáp án: B
Câu hỏi 13: Điểm bụng sóng là gì?
A: Điểm dao động với biên độ nhỏ nhất
B: Điểm dao động với biên độ lớn nhất
C: Điểm sóng bị triệt tiêu
D: Điểm sóng không dao động
Đáp án: B
Câu hỏi 14: Sóng dừng hình thành khi nào?
A: Hai sóng cùng tần số truyền ngược chiều và giao thoa
B: Một sóng truyền qua môi trường đồng nhất
C: Sóng phản xạ hoàn toàn
D: Sóng truyền qua không khí
Đáp án: A
Câu hỏi 15: Khoảng cách giữa hai nút sóng liên tiếp bằng bao nhiêu bước sóng?
A: Nửa bước sóng
B: Một bước sóng
C: Hai bước sóng
D: Một phần tư bước sóng
Đáp án: A
Câu hỏi 16: Sóng âm có thể truyền trong môi trường nào?
A: Chất rắn, chất lỏng, chất khí
B: Chỉ chất rắn
C: Chỉ chất lỏng
D: Chỉ chân không
Đáp án: A
Câu hỏi 17: Tần số của sóng âm mà con người có thể nghe được nằm trong khoảng nào?
A: 20 Hz đến 20.000 Hz
B: Dưới 20 Hz
C: Trên 20.000 Hz
D: 0 Hz đến 10 Hz
Đáp án: A
Câu hỏi 18: Sóng điện từ khác với sóng âm ở điểm nào?
A: Có thể truyền trong chân không
B: Chỉ truyền trong chất rắn
C: Có tần số thấp hơn
D: Không có biên độ
Đáp án: A
Câu hỏi 19: Khi hai sóng cùng pha gặp nhau, biên độ tại điểm giao thoa sẽ như thế nào?
A: Bằng không
B: Lớn nhất
C: Giảm dần
D: Không đổi
Đáp án: B
Câu hỏi 20: Khi hai sóng lệch pha 180 độ gặp nhau, hiện tượng gì xảy ra?
A: Cộng hưởng
B: Triệt tiêu
C: Tăng biên độ
D: Không thay đổi
Đáp án: B
Câu hỏi 21: Sóng nước trên mặt biển là ví dụ của loại sóng nào?
A: Sóng dọc
B: Sóng ngang
C: Sóng dừng
D: Sóng giao thoa
Đáp án: B
Câu hỏi 22: Tốc độ truyền sóng âm trong không khí phụ thuộc vào gì?
A: Nhiệt độ của không khí
B: Biên độ của sóng
C: Tần số của sóng
D: Chu kỳ của sóng
Đáp án: A
Câu hỏi 23: Trong thí nghiệm giao thoa sóng nước, các vạch sáng tương ứng với gì?
A: Điểm bụng sóng
B: Điểm nút sóng
C: Điểm sóng triệt tiêu
D: Điểm sóng dừng
Đáp án: A
Câu hỏi 24: Sóng dừng trên dây có thể xảy ra khi nào?
A: Hai đầu dây cố định
B: Một đầu dao động tự do
C: Sóng truyền một chiều
D: Không có phản xạ
Đáp án: A
Câu hỏi 25: Khoảng cách giữa hai bụng sóng liên tiếp bằng bao nhiêu bước sóng?
A: Nửa bước sóng
B: Một bước sóng
C: Hai bước sóng
D: Một phần tư bước sóng
Đáp án: B
Câu hỏi 26: Sóng ánh sáng thuộc loại sóng nào?
A: Sóng dọc
B: Sóng ngang
C: Sóng dừng
D: Sóng giao thoa
Đáp án: B
Câu hỏi 27: Khi nguồn sóng và người quan sát chuyển động ngược chiều, tần số nghe được sẽ như thế nào?
A: Tăng lên
B: Giảm xuống
C: Không đổi
D: Tùy thuộc vào biên độ
Đáp án: A
Câu hỏi 28: Hiện tượng Doppler xảy ra khi nào?
A: Nguồn sóng và người quan sát đứng yên
B: Nguồn sóng hoặc người quan sát chuyển động
C: Sóng truyền trong chân không
D: Sóng dừng lại
Đáp án: B
Câu hỏi 29: Sóng âm truyền trong không khí với tốc độ khoảng bao nhiêu m/s ở 20°C?
A: 343 m/s
B: 150 m/s
C: 500 m/s
D: 1000 m/s
Đáp án: A
Câu hỏi 30: Sóng dừng trên dây có bao nhiêu nút sóng nếu chiều dài dây bằng một bước sóng?
A: 1
B: 2
C: 3
Đáp án: B
Câu hỏi 31: Trong giao thoa sóng, khoảng cách giữa hai vạch sáng liên tiếp gọi là gì?
A: Bước sóng
B: Quang phô bòe
C: Biên độ
D: Chu kỳ
Đáp án: B
Câu hỏi 32: Sóng điện từ có thể truyền qua môi trường nào?
A: Chỉ chất rắn
B: Chỉ chất lỏng
C: Chân không
D: Chỉ chất khí
Đáp án: C
Câu hỏi 33: Sóng nước trên mặt ao khi thả đá là ví dụ của loại sóng nào?
A: Sóng dọc
B: Sóng ngang
C: Sóng dừng
D: Sóng giao thoa
Đáp án: B
Câu hỏi 34: Tần số sóng âm cao hơn 20.000 Hz được gọi là gì?
A: Sóng hạ âm
B: Sóng siêu âm
C: Sóng trung âm
D: Sóng tần số thấp
Đáp án: B
Câu hỏi 35: Khi hai sóng cùng tần số gặp nhau và lệch pha 90 độ, biên độ tại điểm giao thoa sẽ như thế nào?
A: Bằng tổng biên độ
B: Bằng trung bình cộng biên độ
C: Lớn hơn nhưng không bằng tổng
D: Bằng không
Đáp án: C
Câu hỏi 36: Sóng dừng trên dây có thể tạo ra bao nhiêu bụng sóng nếu chiều dài dây bằng hai bước sóng?
A: 1
B: 2
C: 3
D: 4
Đáp án: B
Câu hỏi 37: Sóng âm truyền trong nước với tốc độ khoảng bao nhiêu m/s?
A: 343 m/s
B: 1480 m/s
C: 500 m/s
D: 1000 m/s
Đáp án: B
Câu hỏi 38: Trong thí nghiệm sóng dừng, tần số dao động của nguồn ảnh hưởng như thế nào?
A: Tăng số nút sóng
B: Giảm số bụng sóng
C: Không ảnh hưởng
D: Tùy thuộc vào chiều dài dây
Đáp án: A
Câu hỏi 39: Sóng giao thoa có thể quan sát được khi nào?
A: Hai nguồn sóng cùng tần số và cùng pha
B: Hai nguồn sóng khác tần số
C: Một nguồn sóng truyền một chiều
D: Sóng dừng lại
Đáp án: A
Câu hỏi 40: Sóng điện từ khác sóng âm ở điểm nào?
A: Không cần môi trường để truyền
B: Chỉ truyền trong chất rắn
C: Có tần số thấp hơn
D: Không có biên độ
Đáp án: A
Câu hỏi 41: Khi nguồn sóng chuyển động xa người quan sát, tần số nghe được sẽ như thế nào?
A: Tăng lên
B: Giảm xuống
C: Không đổi
D: Tùy thuộc vào biên độ
Đáp án: B
Câu hỏi 42: Sóng nước trên mặt biển khi có gió mạnh là ví dụ của loại sóng nào?
A: Sóng dọc
B: Sóng ngang
C: Sóng dừng
D: Sóng giao thoa
Đáp án: B
Câu hỏi 43: Tốc độ truyền sóng điện từ trong chân không bằng bao nhiêu?
A: 300.000 km/s
B: 343 m/s
C: 1480 m/s
D: 500 m/s
Đáp án: A
Câu hỏi 44: Trong giao thoa sóng nước, các vạch tối tương ứng với gì?
A: Điểm bụng sóng
B: Điểm nút sóng
C: Điểm sóng triệt tiêu
D: Điểm sóng dừng
Đáp án: B
Câu hỏi 45: Sóng dừng trên dây có bao nhiêu nút sóng nếu chiều dài dây bằng ba bước sóng?
A: 2
B: 3
C: 4
D: 5
Đáp án: C
Câu hỏi 46: Sóng âm hạ âm có tần số nằm trong khoảng nào?
A: Dưới 20 Hz
B: 20 Hz đến 20.000 Hz
C: Trên 20.000 Hz
D: 0 Hz đến 10 Hz
Đáp án: A
Câu hỏi 47: Khi hai sóng cùng biên độ và lệch pha 180 độ gặp nhau, biên độ tại điểm giao thoa sẽ như thế nào?
A: Bằng tổng biên độ
B: Bằng không
C: Lớn hơn biên độ riêng
D: Bằng trung bình cộng
Đáp án: B
Câu hỏi 48: Sóng điện từ được tạo ra bởi gì?
A: Dao động của hạt mang điện
B: Dao động của không khí
C: Dao động của nước
D: Dao động của chất rắn
Đáp án: A
Câu hỏi 49: Trong thí nghiệm sóng dừng, nếu tăng tần số nguồn, số bụng sóng sẽ như thế nào?
A: Tăng lên
B: Giảm xuống
C: Không đổi
D: Tùy thuộc vào chiều dài dây
Đáp án: A
Câu hỏi 50: Sóng nước trên mặt ao khi thả vật nặng là ví dụ của loại sóng nào?
A: Sóng dọc
B: Sóng ngang
C: Sóng dừng
D: Sóng giao thoa
Đáp án: B
Câu hỏi 51: Tốc độ truyền sóng âm trong thép khoảng bao nhiêu m/s?
A: 343 m/s
B: 1480 m/s
C: 5000 m/s
D: 1000 m/s
Đáp án: C
Câu hỏi 52: Trong giao thoa sóng, khoảng cách giữa hai vạch sáng phụ thuộc vào gì?
A: Tần số của nguồn
B: Bước sóng và khoảng cách giữa hai nguồn
C: Biên độ của sóng
D: Chu kỳ của sóng
Đáp án: B
Câu hỏi 53: Sóng dừng trên dây chỉ xảy ra khi nào?
A: Hai đầu dây cố định và sóng phản xạ
B: Một đầu tự do
C: Sóng truyền một chiều
D: Không có giao thoa
Đáp án: A
Câu hỏi 54: Sóng siêu âm được ứng dụng trong lĩnh vực nào?
A: Truyền hình
B: Y học (siêu âm)
C: Truyền âm thanh thông thường
D: Truyền sóng điện từ
Đáp án: B
Câu hỏi 55: Khi hai sóng cùng tần số và cùng pha gặp nhau, hiện tượng gì xảy ra?
A: Triệt tiêu
B: Cộng hưởng
C: Tăng biên độ
D: Giảm biên độ
Đáp án: C
Câu hỏi 56: Sóng điện từ có bước sóng ngắn nhất thuộc loại nào?
A: Sóng radio
B: Sóng gamma
C: Sóng hồng ngoại
D: Sóng vi ba
Đáp án: B
Câu hỏi 57: Trong thí nghiệm giao thoa Young, ánh sáng đi qua khe nào để tạo giao thoa?
A: Một khe
B: Hai khe
C: Ba khe
D: Bốn khe
Đáp án: B
Câu hỏi 58: Sóng nước trên mặt hồ khi có gió nhẹ là ví dụ của loại sóng nào?
A: Sóng dọc
B: Sóng ngang
C: Sóng dừng
D: Sóng giao thoa
Đáp án: B
Câu hỏi 59: Tốc độ truyền sóng phụ thuộc vào mật độ của môi trường như thế nào?
A: Tăng khi mật độ tăng
B: Giảm khi mật độ tăng
C: Không phụ thuộc
D: Tùy thuộc vào tần số
Đáp án: B
Câu hỏi 60: Trong sóng dừng, số nút sóng bằng bao nhiêu nếu chiều dài dây bằng bốn bước sóng?
A: 4
B: 5
C: 6
D: 3
Đáp án: B
Câu hỏi 61: Sóng âm truyền trong không khí bị ảnh hưởng bởi yếu tố nào?
A: Áp suất không khí
B: Màu sắc của môi trường
C: Biên độ của sóng
D: Chu kỳ của sóng
Đáp án: A
Câu hỏi 62: Khi nguồn sóng và người quan sát chuyển động cùng chiều, tần số nghe được sẽ như thế nào?
A: Tăng lên
B: Giảm xuống
C: Không đổi
D: Tùy thuộc vào biên độ
Đáp án: B
Câu hỏi 63: Sóng điện từ được sử dụng trong thiết bị nào sau đây?
A: Đài radio
B: Loa âm thanh
C: Máy bơm nước
D: Máy phát điện
Đáp án: A
Câu hỏi 64: Trong thí nghiệm sóng dừng, nếu giảm tần số nguồn, số bụng sóng sẽ như thế nào?
A: Tăng lên
B: Giảm xuống
C: Không đổi
D: Tùy thuộc vào chiều dài dây
Đáp án: B
Câu hỏi 65: Sóng nước trên mặt sông khi có thuyền đi qua là ví dụ của loại sóng nào?
A: Sóng dọc
B: Sóng ngang
C: Sóng dừng
D: Sóng giao thoa
Đáp án: B
Câu hỏi 66: Tần số của sóng điện từ trong lò vi sóng nằm trong khoảng nào?
A: 300 MHz đến 300 GHz
B: 20 Hz đến 20.000 Hz
C: Dưới 20 Hz
D: Trên 1 THz
Đáp án: A
Câu hỏi 67: Trong giao thoa sóng, điều kiện để quan sát được vạch sáng là gì?
A: Hai nguồn sóng cùng tần số và cùng pha
B: Hai nguồn sóng khác tần số
C: Một nguồn sóng truyền một chiều
D: Sóng dừng lại
Đáp án: A
Câu hỏi 68: Sóng âm trong ống kín tạo sóng dừng khi nào?
A: Chiều dài ống bằng bước sóng
B: Chiều dài ống bằng nửa bước sóng
C: Chiều dài ống không liên quan
D: Chỉ có một đầu cố định
Đáp án: B
Câu hỏi 69: Sóng điện từ có bước sóng dài nhất thuộc loại nào?
A: Sóng gamma
B: Sóng radio
C: Sóng ánh sáng khả kiến
D: Sóng hồng ngoại
Đáp án: B
Câu hỏi 70: Trong thí nghiệm sóng nước, các gợn sóng đồng tâm là ví dụ của loại sóng nào?
A: Sóng dọc
B: Sóng ngang
C: Sóng dừng
D: Sóng giao thoa
Đáp án: B
Câu hỏi 71: Tốc độ truyền sóng âm trong nước tăng khi nhiệt độ nước như thế nào?
A: Tăng lên
B: Giảm xuống
C: Không đổi
D: Tùy thuộc vào áp suất
Đáp án: A
Câu hỏi 72: Trong sóng dừng, số bụng sóng bằng bao nhiêu nếu chiều dài dây bằng năm bước sóng?
A: 4
B: 5
C: 6
D: 3
Đáp án: B
Câu hỏi 73: Sóng giao thoa có thể quan sát được trên mặt nước khi nào?
A: Hai nguồn sóng cùng tần số và cùng pha
B: Một nguồn sóng truyền một chiều
C: Sóng phản xạ hoàn toàn
D: Sóng dừng lại
Đáp án: A
Câu hỏi 74: Sóng điện từ trong lò vi sóng được dùng để làm gì?
A: Làm nóng thức ăn
B: Truyền âm thanh
C: Tạo ánh sáng
D: Phát sóng radio
Đáp án: A
Câu hỏi 75: Khi hai sóng cùng biên độ và lệch pha 90 độ gặp nhau, biên độ tại điểm giao thoa sẽ như thế nào?
A: Bằng tổng biên độ
B: Bằng trung bình cộng
C: Lớn hơn nhưng không bằng tổng
D: Bằng không
Đáp án: C
Câu hỏi 76: Sóng nước trên mặt hồ khi có gió mạnh là ví dụ của loại sóng nào?
A: Sóng dọc
B: Sóng ngang
C: Sóng dừng
D: Sóng giao thoa
Đáp án: B
Câu hỏi 77: Tốc độ truyền sóng điện từ trong thủy tinh khoảng bao nhiêu?
A: 200.000 km/s
B: 300.000 km/s
C: 150.000 km/s
D: 500.000 km/s
Đáp án: A
Câu hỏi 78: Trong thí nghiệm sóng dừng, nếu tăng chiều dài dây, số nút sóng sẽ như thế nào?
A: Tăng lên
B: Giảm xuống
C: Không đổi
D: Tùy thuộc vào tần số
Đáp án: A
Câu hỏi 79: Sóng âm trong không khí bị triệt tiêu khi gặp gì?
A: Chất rắn
B: Chân không
C: Sóng cùng tần số và lệch pha 180 độ
D: Sóng khác tần số
Đáp án: C
Câu hỏi 80: Sóng điện từ trong radar được dùng để làm gì?
A: Phát hiện vật thể
B: Truyền âm thanh
C: Làm nóng thức ăn
D: Tạo ánh sáng
Đáp án: A
Câu hỏi 81: Trong giao thoa sóng, khoảng cách giữa hai vạch tối phụ thuộc vào gì?
A: Tần số của nguồn
B: Bước sóng và khoảng cách giữa hai nguồn
C: Biên độ của sóng
D: Chu kỳ của sóng
Đáp án: B
Câu hỏi 82: Sóng nước trên mặt sông khi có thuyền di chuyển nhanh là ví dụ của loại sóng nào?
A: Sóng dọc
B: Sóng ngang
C: Sóng dừng
D: Sóng giao thoa
Đáp án: B
Câu hỏi 83: Tốc độ truyền sóng âm trong thép tăng khi nhiệt độ như thế nào?
A: Tăng lên
B: Giảm xuống
C: Không đổi
D: Tùy thuộc vào áp suất
Đáp án: A
Câu hỏi 84: Trong sóng dừng, số bụng sóng bằng bao nhiêu nếu chiều dài dây bằng sáu bước sóng?
A: 5
B: 6
C: 7
D: 4
Đáp án: B
Câu hỏi 85: Sóng điện từ trong tia X được dùng để làm gì?
A: Chụp ảnh y tế
B: Truyền âm thanh
C: Làm nóng thức ăn
D: Phát sóng radio
Đáp án: A
Câu hỏi 86: Trong thí nghiệm sóng nước, sóng giao thoa tạo ra bởi hai nguồn nào?
A: Hai nguồn cùng tần số và cùng pha
B: Một nguồn tần số cao
C: Hai nguồn khác tần số
D: Một nguồn cố định
Đáp án: A
Câu hỏi 87: Sóng âm trong ống hở tạo sóng dừng khi nào?
A: Chiều dài ống bằng bước sóng
B: Chiều dài ống bằng nửa bước sóng
C: Chiều dài ống không liên quan
D: Chỉ có một đầu cố định
Đáp án: A
Câu hỏi 88: Sóng điện từ trong tia cực tím có bước sóng nằm trong khoảng nào?
A: 10 nm đến 400 nm
B: 400 nm đến 700 nm
C: 700 nm đến 1 mm
D: Dưới 10 nm
Đáp án: A
Câu hỏi 89: Trong thí nghiệm giao thoa sóng, nếu tăng khoảng cách giữa hai nguồn, vạch sáng sẽ như thế nào?
A: Xa nhau hơn
B: Gần nhau hơn
C: Không đổi
D: Tùy thuộc vào tần số
Đáp án: B
Câu hỏi 90: Sóng nước trên mặt hồ khi có mưa rơi là ví dụ của loại sóng nào?
A: Sóng dọc
B: Sóng ngang
C: Sóng dừng
D: Sóng giao thoa
Đáp án: B
Câu hỏi 91: Tốc độ truyền sóng điện từ trong nước biển khoảng bao nhiêu?
A: 200.000 km/s
B: 225.000 km/s
C: 300.000 km/s
D: 150.000 km/s
Đáp án: B
Câu hỏi 92: Trong sóng dừng, số nút sóng bằng bao nhiêu nếu chiều dài dây bằng bảy bước sóng?
A: 6
B: 7
C: 8
D: 5
Đáp án: B
Câu hỏi 93: Sóng âm trong không khí bị suy hao khi gặp gì?
A: Chất rắn
B: Chất lỏng
C: Khoảng cách xa
D: Chân không
Đáp án: C
Câu hỏi 94: Sóng điện từ trong lò vi sóng có tần số khoảng bao nhiêu?
A: 2.45 GHz
B: 20 Hz
C: 20.000 Hz
D: 1 MHz
Đáp án: A
Câu hỏi 95: Trong thí nghiệm sóng nước, sóng dừng xảy ra khi nào?
A: Hai đầu cố định và sóng phản xạ
B: Một đầu tự do
C: Sóng truyền một chiều
D: Không có giao thoa
Đáp án: A
Câu hỏi 96: Sóng điện từ trong hồng ngoại được dùng để làm gì?
A: Nhiệt kế từ xa
B: Truyền âm thanh
C: Chụp ảnh y tế
D: Phát sóng radio
Đáp án: A
Câu hỏi 97: Khi hai sóng cùng tần số và lệch pha 90 độ gặp nhau, biên độ tại điểm giao thoa sẽ như thế nào?
A: Bằng tổng biên độ
B: Bằng trung bình cộng
C: Lớn hơn nhưng không bằng tổng
D: Bằng không
Đáp án: C
Câu hỏi 98: Sóng nước trên mặt biển khi có bão là ví dụ của loại sóng nào?
A: Sóng dọc
B: Sóng ngang
C: Sóng dừng
D: Sóng giao thoa
Đáp án: B
Câu hỏi 99: Tốc độ truyền sóng âm trong chất rắn tăng khi mật độ như thế nào?
A: Tăng lên
B: Giảm xuống
C: Không đổi
D: Tùy thuộc vào tần số
Đáp án: A
Câu hỏi 100: Trong sóng dừng, số bụng sóng bằng bao nhiêu nếu chiều dài dây bằng tám bước sóng?
A: 7
B: 8
C: 9
D: 6
Đáp án: B
Đã sao chép!!!