Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Di truyền phân tử và di truyền nhiễm sắc thể
Tương tác giữa kiểu gen với môi trường và thành tựu chọn giống
Di truyền quần thể và di truyền học người
Bằng chứng và cơ chế tiến hóa
Sự phát sinh và phát triển của sự sống trên Trái Đất
Môi trường và quần thể sinh vật
Quần xã sinh vật và hệ sinh thái
Sinh thái học phục hồi, bảo tồn và phát triển bền vững
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Sinh thái học phục hồi, bảo tồn và phát triển bền vững
Previous
Next
Câu hỏi 1: Sinh thái học phục hồi là gì?
A: Nghiên cứu các phương pháp khôi phục hệ sinh thái bị suy thoái
B: Bảo tồn loài nguy cấp
C: Khai thác tài nguyên tự nhiên
D: Tăng sản lượng nông nghiệp
Đáp án: A
Câu hỏi 2: Mục tiêu chính của bảo tồn đa dạng sinh học là?
A: Duy trì sự phong phú và đa dạng của các loài sinh vật
B: Tăng diện tích đất trồng trọt
C: Phát triển công nghiệp hóa
D: Giảm mật độ dân số
Đáp án: A
Câu hỏi 3: Phương pháp bảo tồn in situ là?
A: Bảo vệ trực tiếp sinh vật và môi trường sống tự nhiên
B: Bảo tồn sinh vật trong điều kiện nhân tạo
C: Nuôi nhốt và nhân giống trong vườn thú
D: Bảo vệ bằng thuốc bảo vệ thực vật
Đáp án: A
Câu hỏi 4: Phương pháp bảo tồn ex situ là?
A: Bảo tồn sinh vật ngoài môi trường tự nhiên, như vườn thú, vườn bách thảo
B: Bảo vệ môi trường sống tự nhiên
C: Phục hồi hệ sinh thái tự nhiên
D: Khai thác bền vững tài nguyên
Đáp án: A
Câu hỏi 5: Phát thải khí nhà kính gây ảnh hưởng gì đến hệ sinh thái?
A: Gây biến đổi khí hậu và suy giảm đa dạng sinh học
B: Tăng năng suất cây trồng
C: Giúp sinh vật phát triển nhanh
D: Không ảnh hưởng
Đáp án: A
Câu hỏi 6: Phát triển bền vững là gì?
A: Sử dụng tài nguyên thiên nhiên sao cho đáp ứng được nhu cầu hiện tại mà không làm tổn hại khả năng đáp ứng của các thế hệ tương lai
B: Tăng tốc độ khai thác tài nguyên
C: Phát triển công nghiệp nhanh chóng
D: Tăng sản lượng nông nghiệp bằng mọi giá
Đáp án: A
Câu hỏi 7: Vai trò của rừng trong bảo vệ môi trường là?
A: Giữ nước, chống xói mòn đất, điều hòa khí hậu
B: Tạo nơi sống cho động vật
C: Cung cấp gỗ và lâm sản
D: Cả A, B và C đúng
Đáp án: D
Câu hỏi 8: Ô nhiễm môi trường làm giảm?
A: Đa dạng sinh học
B: Khả năng sinh sản của sinh vật
C: Sức khỏe con người
D: Cả A, B và C đúng
Đáp án: D
Câu hỏi 9: Biện pháp nào giúp phục hồi rừng bị suy thoái?
A: Trồng cây gây rừng
B: Khai thác gỗ bừa bãi
C: Đốt rừng để làm nương rẫy
D: Sử dụng thuốc trừ sâu
Đáp án: A
Câu hỏi 10: Phòng chống suy thoái môi trường cần?
A: Giảm phát thải chất độc hại
B: Tăng khai thác tài nguyên
C: Làm ô nhiễm nguồn nước
D: Phá rừng không kiểm soát
Đáp án: A
Câu hỏi 11: Đa dạng sinh học gồm các cấp độ nào?
A: Đa dạng di truyền, đa dạng loài và đa dạng hệ sinh thái
B: Chỉ đa dạng loài
C: Đa dạng môi trường sống
D: Đa dạng cá thể trong quần thể
Đáp án: A
Câu hỏi 12: Loài nguy cấp là gì?
A: Loài có nguy cơ tuyệt chủng cao trong tương lai gần
B: Loài có số lượng nhiều
C: Loài không ảnh hưởng đến hệ sinh thái
D: Loài được bảo vệ nghiêm ngặt
Đáp án: A
Câu hỏi 13: Công dụng của khu bảo tồn thiên nhiên là?
A: Bảo vệ các loài sinh vật và môi trường sống tự nhiên
B: Khai thác tài nguyên bền vững
C: Phát triển đô thị
D: Tăng sản lượng nông nghiệp
Đáp án: A
Câu hỏi 14: Nguyên nhân chính gây suy giảm đa dạng sinh học là?
A: Phá hủy môi trường sống
B: Ô nhiễm môi trường
C: Khai thác quá mức
D: Cả A, B và C đúng
Đáp án: D
Câu hỏi 15: Biện pháp nào sau đây giúp bảo tồn loài nguy cấp?
A: Bảo vệ môi trường sống tự nhiên
B: Nuôi nhốt và nhân giống trong điều kiện nhân tạo
C: Phục hồi môi trường sống
D: Cả A, B và C đúng
Đáp án: D
Câu hỏi 16: Mục tiêu của phát triển bền vững là?
A: Đáp ứng nhu cầu hiện tại mà không làm tổn hại khả năng của thế hệ tương lai
B: Khai thác tối đa tài nguyên thiên nhiên
C: Phát triển kinh tế nhanh chóng mà không quan tâm môi trường
D: Tăng số lượng dân cư
Đáp án: A
Câu hỏi 17: Ô nhiễm đất ảnh hưởng đến?
A: Sức khỏe cây trồng và sinh vật đất
B: Môi trường nước
C: Khí hậu
D: Không ảnh hưởng
Đáp án: A
Câu hỏi 18: Ô nhiễm nguồn nước làm?
A: Giảm chất lượng nước và ảnh hưởng đến sinh vật thủy sinh
B: Tăng đa dạng sinh học
C: Tăng năng suất cây trồng
D: Không ảnh hưởng
Đáp án: A
Câu hỏi 19: Biện pháp phòng chống ô nhiễm không khí là?
A: Giảm khí thải công nghiệp và giao thông
B: Tăng sử dụng nhiên liệu hóa thạch
C: Phá rừng làm khu công nghiệp
D: Không làm gì
Đáp án: A
Câu hỏi 20: Vai trò của giáo dục môi trường trong bảo vệ sinh thái là?
A: Nâng cao nhận thức và hành động bảo vệ môi trường
B: Giúp tăng khai thác tài nguyên
C: Không ảnh hưởng
D: Giảm sự đa dạng sinh học
Đáp án: A
Câu hỏi 21: Bảo tồn đa dạng sinh học góp phần vào việc gì?
A: Duy trì cân bằng sinh thái và nguồn tài nguyên thiên nhiên
B: Giảm diện tích rừng
C: Tăng khai thác khoáng sản
D: Giảm số lượng loài
Đáp án: A
Câu hỏi 22: Khu bảo tồn thiên nhiên thường được thành lập nhằm?
A: Bảo vệ các loài động thực vật quý hiếm và môi trường sống tự nhiên
B: Phát triển đô thị
C: Mở rộng đất canh tác
D: Khai thác gỗ
Đáp án: A
Câu hỏi 23: Phát triển bền vững cần sự phối hợp giữa?
A: Kinh tế, xã hội và môi trường
B: Kinh tế và công nghệ
C: Chính trị và văn hóa
D: Giáo dục và công nghiệp
Đáp án: A
Câu hỏi 24: Ô nhiễm môi trường có thể gây ra?
A: Bệnh tật cho con người và sinh vật khác
B: Tăng đa dạng sinh học
C: Cải thiện chất lượng đất
D: Tăng năng suất cây trồng
Đáp án: A
Câu hỏi 25: Suy thoái đất đai thường do?
A: Xói mòn, ô nhiễm và khai thác quá mức
B: Phát triển rừng tự nhiên
C: Giao phối tự do
D: Tăng đa dạng sinh học
Đáp án: A
Câu hỏi 26: Vai trò của rừng trong việc bảo vệ môi trường?
A: Giữ nước, chống xói mòn, điều hòa khí hậu
B: Làm giảm độ ẩm
C: Tăng nhiệt độ toàn cầu
D: Tăng ô nhiễm không khí
Đáp án: A
Câu hỏi 27: Ô nhiễm không khí ảnh hưởng chủ yếu đến?
A: Hô hấp và sức khỏe con người
B: Đất và nước
C: Động vật dưới nước
D: Không ảnh hưởng gì
Đáp án: A
Câu hỏi 28: Phục hồi hệ sinh thái bị suy thoái cần?
A: Trồng cây, cải tạo đất, giảm ô nhiễm
B: Khai thác tài nguyên mạnh hơn
C: Tăng phát thải khí nhà kính
D: Phá rừng
Đáp án: A
Câu hỏi 29: Biện pháp nào giúp giảm phát thải khí nhà kính?
A: Sử dụng năng lượng tái tạo
B: Đốt nhiên liệu hóa thạch
C: Chặt phá rừng
D: Tăng sử dụng xe cá nhân
Đáp án: A
Câu hỏi 30: Giáo dục môi trường giúp?
A: Nâng cao ý thức bảo vệ thiên nhiên
B: Tăng khai thác tài nguyên
C: Giảm đa dạng sinh học
D: Không ảnh hưởng
Đáp án: A
Câu hỏi 31: Phương pháp bảo tồn ex situ là gì?
A: Bảo tồn sinh vật ngoài môi trường tự nhiên như trong vườn thú, vườn bách thảo
B: Bảo tồn sinh vật trong môi trường tự nhiên
C: Khai thác tài nguyên thiên nhiên
D: Phá hủy môi trường sống
Đáp án: A
Câu hỏi 32: Bảo tồn in situ khác với ex situ ở điểm nào?
A: In situ bảo tồn tại nơi sống tự nhiên, ex situ bảo tồn ngoài môi trường tự nhiên
B: Ex situ bảo tồn tại nơi sống tự nhiên, in situ bảo tồn ngoài môi trường tự nhiên
C: Cả hai giống nhau
D: Không liên quan
Đáp án: A
Câu hỏi 33: Đa dạng sinh học là gì?
A: Sự đa dạng về loài, gen và hệ sinh thái trên Trái Đất
B: Chỉ đa dạng về loài
C: Chỉ đa dạng về gen
D: Chỉ đa dạng về môi trường sống
Đáp án: A
Câu hỏi 34: Nguyên nhân chính gây mất đa dạng sinh học là?
A: Phá hủy môi trường sống
B: Ô nhiễm môi trường
C: Khai thác quá mức tài nguyên
D: Cả A, B và C đúng
Đáp án: D
Câu hỏi 35: Mục đích của sinh thái học phục hồi là?
A: Khôi phục hệ sinh thái bị tổn thương hoặc suy thoái
B: Phát triển nông nghiệp
C: Xây dựng đô thị
D: Tăng sản lượng công nghiệp
Đáp án: A
Câu hỏi 36: Phát triển bền vững là?
A: Phát triển đáp ứng nhu cầu hiện tại mà không làm tổn hại khả năng của thế hệ tương lai
B: Phát triển kinh tế nhanh chóng không quan tâm môi trường
C: Khai thác tài nguyên tối đa
D: Tăng sản lượng nông nghiệp mọi giá
Đáp án: A
Câu hỏi 37: Biện pháp phục hồi hệ sinh thái suy thoái gồm?
A: Trồng cây, cải tạo đất và nước
B: Khai thác tài nguyên tự nhiên
C: Phá rừng và xây dựng khu đô thị
D: Tăng phát thải khí nhà kính
Đáp án: A
Câu hỏi 38: Tác động tiêu cực của con người đến môi trường là?
A: Phá hủy môi trường sống và ô nhiễm
B: Bảo tồn thiên nhiên
C: Phục hồi hệ sinh thái
D: Tăng đa dạng sinh học
Đáp án: A
Câu hỏi 39: Vai trò của giáo dục môi trường là?
A: Nâng cao nhận thức và hành động bảo vệ môi trường
B: Tăng khai thác tài nguyên
C: Không ảnh hưởng đến môi trường
D: Làm giảm đa dạng sinh học
Đáp án: A
Câu hỏi 40: Sinh thái học phục hồi nhằm mục đích gì?
A: Phục hồi các hệ sinh thái bị tổn thương hoặc suy thoái
B: Khai thác tài nguyên thiên nhiên
C: Xây dựng đô thị
D: Tăng tốc phát triển công nghiệp
Đáp án: A
Câu hỏi 41: Loại hình bảo tồn nào sau đây thuộc bảo tồn ex situ?
A: Vườn bách thảo và vườn thú
B: Khu bảo tồn thiên nhiên
C: Rừng quốc gia
D: Khu bảo vệ biển
Đáp án: A
Câu hỏi 42: Phát triển bền vững là sự kết hợp của các yếu tố nào?
A: Kinh tế, xã hội và môi trường
B: Kinh tế và công nghệ
C: Chính trị và văn hóa
D: Giáo dục và y tế
Đáp án: A
Câu hỏi 43: Nguyên nhân chính gây suy thoái đa dạng sinh học là?
A: Phá hủy môi trường sống
B: Ô nhiễm môi trường
C: Khai thác quá mức
D: Tất cả các nguyên nhân trên
Đáp án: D
Câu hỏi 44: Tác động của ô nhiễm môi trường đến sinh vật là?
A: Giảm khả năng sinh sản và tăng tỷ lệ tử vong
B: Tăng số lượng sinh vật
C: Không ảnh hưởng
D: Tăng đa dạng sinh học
Đáp án: A
Câu hỏi 45: Biện pháp hiệu quả nhất để bảo vệ đa dạng sinh học là?
A: Bảo tồn môi trường sống tự nhiên
B: Tăng cường khai thác tài nguyên
C: Xây dựng nhà máy điện
D: Phát triển đô thị nhanh
Đáp án: A
Câu hỏi 46: Mục đích của giáo dục môi trường là gì?
A: Nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường
B: Tăng cường khai thác tài nguyên
C: Giảm đa dạng sinh học
D: Không có mục đích rõ ràng
Đáp án: A
Câu hỏi 47: Biện pháp nào sau đây giúp giảm thiểu phát thải khí nhà kính?
A: Sử dụng năng lượng tái tạo
B: Đốt nhiên liệu hóa thạch
C: Phá rừng
D: Tăng sử dụng xe cá nhân
Đáp án: A
Câu hỏi 48: Phục hồi hệ sinh thái bao gồm?
A: Trồng cây, cải tạo đất, phục hồi nguồn nước
B: Khai thác khoáng sản
C: Xây dựng khu công nghiệp
D: Phá rừng làm nương rẫy
Đáp án: A
Câu hỏi 49: Các sinh vật trong hệ sinh thái bị đe dọa do?
A: Mất môi trường sống và ô nhiễm
B: Sự sinh sản quá mức
C: Tăng đa dạng sinh học
D: Cạnh tranh trong quần xã
Đáp án: A
Câu hỏi 50: Bảo tồn đa dạng sinh học giúp?
A: Duy trì sự ổn định và phát triển bền vững của hệ sinh thái
B: Giảm nguồn gen
C: Tăng khai thác tài nguyên
D: Giảm số lượng loài
Đáp án: A
Câu hỏi 51: Khu bảo tồn thiên nhiên là?
A: Khu vực được bảo vệ nghiêm ngặt để giữ gìn đa dạng sinh học
B: Khu vực khai thác tài nguyên
C: Khu vực đô thị hóa
D: Khu vực công nghiệp
Đáp án: A
Câu hỏi 52: Phương pháp nào thuộc bảo tồn ex situ?
A: Nuôi nhốt động vật hoang dã trong vườn thú
B: Bảo vệ rừng tự nhiên
C: Bảo vệ khu bảo tồn biển
D: Bảo vệ đất nông nghiệp
Đáp án: A
Câu hỏi 53: Phát triển bền vững đòi hỏi?
A: Sử dụng hợp lý tài nguyên, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế xã hội
B: Tăng khai thác tài nguyên
C: Phát triển công nghiệp không kiểm soát
D: Tăng sản lượng nông nghiệp bằng mọi giá
Đáp án: A
Câu hỏi 54: Biện pháp phòng chống suy thoái đất là?
A: Bảo vệ rừng, trồng cây phủ đất, sử dụng hợp lý đất đai
B: Khai thác khoáng sản mạnh mẽ
C: Đốt rừng làm nương rẫy
D: Sử dụng thuốc trừ sâu quá mức
Đáp án: A
Câu hỏi 55: Vai trò của rừng trong điều hòa khí hậu là?
A: Hấp thụ CO2 và tạo oxy
B: Thải khí độc
C: Tăng nhiệt độ
D: Giảm độ ẩm không khí
Đáp án: A
Câu hỏi 56: Ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến?
A: Sức khỏe con người và sinh vật
B: Môi trường nước
C: Đất và khoáng sản
D: Không ảnh hưởng
Đáp án: A
Câu hỏi 57: Phục hồi môi trường bị suy thoái cần?
A: Kế hoạch khoa học và biện pháp thực tế
B: Phá rừng để xây dựng đô thị
C: Tăng khai thác tài nguyên
D: Không cần phục hồi
Đáp án: A
Câu hỏi 58: Mục tiêu của phát triển bền vững là gì?
A: Đáp ứng nhu cầu hiện tại mà không làm tổn hại khả năng của các thế hệ tương lai
B: Tăng sản lượng công nghiệp bất chấp môi trường
C: Khai thác tài nguyên tối đa mà không quan tâm đến môi trường
D: Tăng dân số nhanh chóng
Đáp án: A
Câu hỏi 59: Ô nhiễm nguồn nước gây ra hậu quả gì?
A: Làm giảm chất lượng nước và ảnh hưởng đến sinh vật thủy sinh
B: Tăng nguồn nước sạch
C: Không ảnh hưởng đến sinh vật
D: Tăng sản lượng thủy sản
Đáp án: A
Câu hỏi 60: Đa dạng sinh học giúp hệ sinh thái?
A: Ổn định và phục hồi nhanh sau tác động tiêu cực
B: Giảm khả năng thích nghi với môi trường
C: Tăng nguy cơ tuyệt chủng
D: Làm mất cân bằng sinh thái
Đáp án: A
Câu hỏi 61: Bảo tồn đa dạng sinh học cần?
A: Sự phối hợp giữa con người và thiên nhiên
B: Tăng khai thác tài nguyên
C: Phá hủy môi trường sống tự nhiên
D: Giảm ý thức cộng đồng
Đáp án: A
Câu hỏi 62: Bảo tồn ex situ là gì?
A: Bảo tồn sinh vật ngoài môi trường tự nhiên như trong vườn thú và vườn bách thảo
B: Bảo vệ rừng tự nhiên
C: Phát triển đô thị
D: Khai thác khoáng sản
Đáp án: A
Câu hỏi 63: Tác động tiêu cực của con người lên hệ sinh thái là?
A: Phá hủy môi trường sống và suy giảm đa dạng sinh học
B: Bảo vệ và phát triển hệ sinh thái
C: Tăng đa dạng sinh học
D: Giảm ô nhiễm môi trường
Đáp án: A
Câu hỏi 64: Cách sử dụng tài nguyên thiên nhiên hợp lý giúp?
A: Bảo vệ môi trường và phát triển bền vững
B: Hủy hoại môi trường
C: Tăng khai thác tài nguyên không kiểm soát
D: Phá hoại sinh cảnh tự nhiên
Đáp án: A
Câu hỏi 65: Ô nhiễm đất gây ra hậu quả gì?
A: Giảm độ phì nhiêu và làm chết sinh vật đất
B: Tăng độ phì nhiêu
C: Cải thiện môi trường đất
D: Không ảnh hưởng gì
Đáp án: A
Câu hỏi 66: Ô nhiễm không khí có thể dẫn đến?
A: Bệnh tật cho con người và động vật
B: Tăng năng suất cây trồng
C: Cải thiện chất lượng nước
D: Không ảnh hưởng
Đáp án: A
Câu hỏi 67: Biện pháp phục hồi môi trường nước là?
A: Xử lý nước thải và giảm ô nhiễm nguồn nước
B: Thải trực tiếp nước thải chưa xử lý
C: Xây dựng nhà máy công nghiệp gần nguồn nước
D: Phá rừng đầu nguồn
Đáp án: A
Câu hỏi 68: Suy thoái đất do?
A: Xói mòn, ô nhiễm và khai thác quá mức
B: Trồng rừng
C: Bảo vệ môi trường
D: Tăng đa dạng sinh học
Đáp án: A
Câu hỏi 69: Tác động của phát thải khí nhà kính là?
A: Gây biến đổi khí hậu và ảnh hưởng đến sinh thái
B: Cải thiện môi trường
C: Tăng lượng oxy
D: Giảm nhiệt độ toàn cầu
Đáp án: A
Câu hỏi 70: Các hoạt động nào giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường?
A: Tái chế, sử dụng năng lượng sạch và bảo vệ rừng
B: Đốt rác thải không kiểm soát
C: Khai thác khoáng sản ồ ạt
D: Phá rừng làm nương rẫy
Đáp án: A
Câu hỏi 71: Giáo dục bảo vệ môi trường cần tập trung vào?
A: Nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi của con người
B: Tăng khai thác tài nguyên
C: Phá hủy sinh cảnh tự nhiên
D: Không có vai trò quan trọng
Đáp án: A
Câu hỏi 72: Phục hồi hệ sinh thái cần có kế hoạch?
A: Khoa học, bền vững và phù hợp với điều kiện địa phương
B: Ngẫu nhiên, không có mục tiêu
C: Chỉ tập trung vào cây trồng
D: Không cần sự phối hợp
Đáp án: A
Câu hỏi 73: Biện pháp bảo vệ rừng hiệu quả là?
A: Quản lý nghiêm ngặt và phát triển rừng trồng
B: Phá rừng không kiểm soát
C: Chặt cây làm nhà máy
D: Không trồng lại cây xanh
Đáp án: A
Câu hỏi 74: Vai trò của hệ sinh thái rừng là?
A: Điều hòa khí hậu, bảo vệ đất và đa dạng sinh học
B: Là nơi khai thác gỗ không giới hạn
C: Tạo ra ô nhiễm
D: Giảm đa dạng sinh học
Đáp án: A
Câu hỏi 75: Mục đích của khu bảo tồn thiên nhiên là?
A: Bảo vệ môi trường sống của các loài sinh vật quý hiếm
B: Phát triển đô thị
C: Khai thác khoáng sản
D: Làm nương rẫy
Đáp án: A
Câu hỏi 76: Sinh thái học phục hồi góp phần gì vào phát triển bền vững?
A: Phục hồi tài nguyên thiên nhiên và duy trì cân bằng sinh thái
B: Tăng khai thác tài nguyên
C: Phá hủy môi trường sống
D: Giảm đa dạng sinh học
Đáp án: A
Câu hỏi 77: Sự hợp tác của cộng đồng trong bảo vệ môi trường là?
A: Rất quan trọng để thực hiện các biện pháp bảo vệ hiệu quả
B: Không cần thiết
C: Làm tăng ô nhiễm
D: Gây mất ổn định
Đáp án: A
Câu hỏi 78: Nguyên nhân chính của suy thoái môi trường là?
A: Hoạt động khai thác và phát triển không bền vững của con người
B: Thay đổi khí hậu tự nhiên
C: Hoạt động của động vật hoang dã
D: Hiện tượng thiên nhiên bình thường
Đáp án: A
Câu hỏi 79: Phục hồi môi trường cần có sự phối hợp của?
A: Nhà nước, cộng đồng và các tổ chức quốc tế
B: Cá nhân và nhóm nhỏ
C: Chỉ nhà nước
D: Chỉ cộng đồng địa phương
Đáp án: A
Câu hỏi 80: Hệ sinh thái nào dễ bị tổn thương nhất?
A: Hệ sinh thái rừng nhiệt đới và hệ sinh thái nước ngọt
B: Hệ sinh thái sa mạc
C: Hệ sinh thái biển sâu
D: Hệ sinh thái đồng cỏ
Đáp án: A
Câu hỏi 81: Bảo tồn đa dạng sinh học góp phần?
A: Duy trì nguồn gen và cân bằng sinh thái
B: Tăng nguy cơ tuyệt chủng
C: Giảm đa dạng sinh học
D: Phá hủy môi trường
Đáp án: A
Câu hỏi 82: Hệ sinh thái tự nhiên có đặc điểm?
A: Đa dạng, phức tạp và cân bằng bền vững
B: Đơn giản và dễ tổn thương
C: Do con người tạo ra
D: Không có sinh vật phân giải
Đáp án: A
Câu hỏi 83: Biện pháp bảo vệ hệ sinh thái hiệu quả là?
A: Giảm ô nhiễm, bảo vệ rừng, phục hồi môi trường
B: Khai thác tài nguyên không kiểm soát
C: Phá hủy môi trường tự nhiên
D: Tăng phát thải khí nhà kính
Đáp án: A
Câu hỏi 84: Vai trò của cây xanh trong bảo vệ môi trường?
A: Cung cấp oxy, hấp thụ CO2 và giảm xói mòn đất
B: Tăng phát thải khí độc
C: Gây ô nhiễm không khí
D: Không có vai trò
Đáp án: A
Câu hỏi 85: Sinh thái học phục hồi còn gọi là?
A: Khoa học về phục hồi và quản lý các hệ sinh thái bị suy thoái
B: Khoa học về phá hủy môi trường
C: Khoa học về khai thác tài nguyên
D: Khoa học về ô nhiễm
Đáp án: A
Câu hỏi 86: Tác động của phát triển bền vững lên môi trường là?
A: Giảm thiểu ô nhiễm và duy trì đa dạng sinh học
B: Tăng ô nhiễm và suy thoái môi trường
C: Không ảnh hưởng gì
D: Làm mất cân bằng sinh thái
Đáp án: A
Câu hỏi 87: Ô nhiễm nguồn nước làm giảm?
A: Chất lượng nước và đa dạng sinh học thủy sinh
B: Tăng sản lượng thủy sản
C: Không ảnh hưởng
D: Tăng độ trong suốt nước
Đáp án: A
Câu hỏi 88: Bảo vệ rừng giúp?
A: Giữ cân bằng khí hậu và bảo vệ nguồn nước
B: Tăng ô nhiễm không khí
C: Phá hủy môi trường
D: Giảm đa dạng sinh học
Đáp án: A
Câu hỏi 89: Biện pháp phòng chống ô nhiễm không khí?
A: Giảm khí thải công nghiệp và giao thông
B: Tăng đốt nhiên liệu hóa thạch
C: Phá rừng làm công nghiệp
D: Tăng số lượng xe cá nhân
Đáp án: A
Câu hỏi 90: Giáo dục bảo vệ môi trường có tác dụng?
A: Nâng cao ý thức và trách nhiệm của cộng đồng
B: Giảm sự quan tâm của xã hội
C: Tăng ô nhiễm môi trường
D: Không có tác dụng
Đáp án: A
Câu hỏi 91: Mục tiêu cuối cùng của sinh thái học phục hồi và phát triển bền vững là?
A: Duy trì sự sống và cân bằng sinh thái trên Trái Đất
B: Tăng sản lượng kinh tế nhanh chóng
C: Phá hủy môi trường để phát triển
D: Giảm số lượng sinh vật
Đáp án: A
Đã sao chép!!!