Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Thế giới trong và sau Chiến tranh lạnh
ASEAN: Những chặng đường lịch sử
Cách mạng Tháng Tám năm 1945, chiến tranh giải phóng dân tộc và chiến tranh bảo vệ Tổ quốc trong lịch sử Việt Nam (từ tháng 8 năm 1945 đến nay)
Công cuộc Đổi mới ở Việt Nam từ năm 1986 đến nay
Lịch sử đối ngoại của Việt Nam thời cận – hiện đại
Hồ Chí Minh trong lịch sử Việt Nam
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Cách mạng Tháng Tám năm 1945, chiến tranh giải phóng dân tộc và chiến tranh bảo vệ Tổ quốc trong lịch sử Việt Nam (từ tháng 8 năm 1945 đến nay)
Previous
Next
Câu hỏi 1: Sự kiện nào đánh dấu thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945 ở Việt Nam?
A: Ngày Quốc khánh 2/9/1945
B: Ngày 19/8/1945 tại Hà Nội
C: Ngày 23/8/1945 tại Huế
D: Ngày 25/8/1945 tại Sài Gòn
Đáp án: B
Câu hỏi 2: Tại quảng trường Ba Đình ngày 2/9/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc văn kiện nào?
A: Tuyên ngôn Giải phóng dân tộc
B: Tuyên ngôn Độc lập
C: Hiến pháp Việt Nam
D: Tuyên bố quốc tế về quyền con người
Đáp án: B
Câu hỏi 3: Ai là người chủ trì lễ Tuyên ngôn Độc lập ngày 2/9/1945?
A: Trường Chinh
B: Võ Nguyên Giáp
C: Hồ Chí Minh
D: Phạm Văn Đồng
Đáp án: C
Câu hỏi 4: Tổ chức nào giữ vai trò lãnh đạo Cách mạng Tháng Tám năm 1945?
A: Việt Nam Quốc dân Đảng
B: Việt Minh
C: Tân Việt Cách mạng Đảng
D: Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên
Đáp án: B
Câu hỏi 5: Cách mạng Tháng Tám năm 1945 là cuộc cách mạng theo khuynh hướng nào?
A: Cách mạng dân chủ tư sản
B: Cách mạng vô sản
C: Cách mạng nông dân
D: Cách mạng công nghiệp
Đáp án: B
Câu hỏi 6: Khẩu hiệu chính của Tổng khởi nghĩa tháng Tám năm 1945 là gì?
A: “Đánh Pháp đuổi Nhật”
B: “Việt Nam độc lập muôn năm”
C: “Tất cả cho Tổng khởi nghĩa”
D: “Không có gì quý hơn độc lập tự do”
Đáp án: C
Câu hỏi 7: Ngày truyền thống của Công an nhân dân Việt Nam là ngày nào?
A: 15/8
B: 19/8
C: 2/9
D: 10/10
Đáp án: B
Câu hỏi 8: Ai là tác giả bản Tuyên ngôn Độc lập nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa?
A: Trường Chinh
B: Hồ Chí Minh
C: Phạm Văn Đồng
D: Lê Duẩn
Đáp án: B
Câu hỏi 9: Lực lượng nào giữ vai trò nòng cốt trong Tổng khởi nghĩa tháng Tám năm 1945?
A: Công nhân
B: Quân đội nhân dân
C: Việt Minh và quần chúng nhân dân
D: Học sinh, sinh viên
Đáp án: C
Câu hỏi 10: Sự kiện nào đánh dấu sự chấm dứt ách thống trị của thực dân Pháp và phát xít Nhật ở Việt Nam?
A: Ngày 2/9/1945
B: Ngày 19/8/1945
C: Ngày 23/8/1945
D: Ngày 25/8/1945
Đáp án: A
Câu hỏi 11: Ngày 2/9/1945, nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra đời với thể chế chính trị nào?
A: Quân chủ lập hiến
B: Cộng hòa dân chủ nhân dân
C: Dân chủ cộng hòa
D: Xã hội chủ nghĩa
Đáp án: C
Câu hỏi 12: Khẩu hiệu “Không có gì quý hơn độc lập, tự do” được Hồ Chí Minh nêu vào thời kỳ nào?
A: Cách mạng Tháng Tám năm 1945
B: Kháng chiến chống Pháp
C: Kháng chiến chống Mỹ
D: Đổi mới
Đáp án: C
Câu hỏi 13: Sự kiện nào mở đầu cho toàn quốc kháng chiến chống Pháp?
A: Chiến dịch Biên giới
B: Lệnh toàn quốc kháng chiến 19/12/1946
C: Tuyên ngôn Độc lập 2/9/1945
D: Chiến thắng Điện Biên Phủ
Đáp án: B
Câu hỏi 14: Ai là người đọc Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến ngày 19/12/1946?
A: Võ Nguyên Giáp
B: Hồ Chí Minh
C: Phạm Văn Đồng
D: Trường Chinh
Đáp án: B
Câu hỏi 15: Chiến thắng lịch sử nào đã kết thúc thắng lợi cuộc kháng chiến chống Pháp?
A: Chiến dịch Hồ Chí Minh
B: Chiến thắng Điện Biên Phủ
C: Chiến dịch Biên giới
D: Chiến dịch Tây Nguyên
Đáp án: B
Câu hỏi 16: Hiệp định nào được ký kết sau Chiến thắng Điện Biên Phủ?
A: Hiệp định Giơ-ne-vơ 1954
B: Hiệp định Paris 1973
C: Hiệp định Genève 1962
D: Hiệp định Hồ Chí Minh 1960
Đáp án: A
Câu hỏi 17: Theo Hiệp định Giơ-ne-vơ 1954, Việt Nam tạm thời bị chia cắt ở vĩ tuyến nào?
A: 15 độ Bắc
B: 16 độ Bắc
C: 17 độ Bắc
D: 18 độ Bắc
Đáp án: C
Câu hỏi 18: Lực lượng nào đảm nhận nhiệm vụ chính trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước?
A: Công an nhân dân
B: Bộ đội Cụ Hồ
C: Quân đội nhân dân Việt Nam
D: Thanh niên xung phong
Đáp án: C
Câu hỏi 19: Chiến dịch nào đã kết thúc thắng lợi cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước?
A: Chiến dịch Hồ Chí Minh
B: Chiến dịch Điện Biên Phủ
C: Chiến dịch Tây Nguyên
D: Chiến dịch Đường 9 Nam Lào
Đáp án: A
Câu hỏi 20: Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước là?
A: 30/4/1974
B: 30/4/1975
C: 1/5/1975
D: 2/9/1975
Đáp án: B
Câu hỏi 21: Chiến dịch Hồ Chí Minh diễn ra vào tháng nào năm 1975?
A: Tháng 3
B: Tháng 4
C: Tháng 5
D: Tháng 6
Đáp án: B
Câu hỏi 22: Ai là Tổng Tư lệnh Quân đội nhân dân Việt Nam trong các cuộc kháng chiến?
A: Hồ Chí Minh
B: Võ Nguyên Giáp
C: Phạm Văn Đồng
D: Lê Duẩn
Đáp án: B
Câu hỏi 23: Sự kiện ngày 30/4/1975 còn gọi là gì?
A: Ngày Giải phóng miền Bắc
B: Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước
C: Ngày Chiến thắng
D: Ngày Toàn thắng
Đáp án: B
Câu hỏi 24: Sau năm 1975, nước Việt Nam chính thức mang tên gì?
A: Việt Nam Dân chủ Cộng hòa
B: Việt Nam Thống nhất
C: Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam
D: Việt Nam Độc lập
Đáp án: C
Câu hỏi 25: Hiến pháp nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam đầu tiên được thông qua vào năm nào?
A: 1976
B: 1980
C: 1992
D: 2013
Đáp án: B
Câu hỏi 26: Chiến dịch nào mở đầu cho cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân 1975?
A: Chiến dịch Huế – Đà Nẵng
B: Chiến dịch Tây Nguyên
C: Chiến dịch Hồ Chí Minh
D: Chiến dịch Quảng Trị
Đáp án: B
Câu hỏi 27: Chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ diễn ra trong khoảng thời gian nào?
A: 1953–1954
B: 1954
C: 1952–1954
D: 1951–1954
Đáp án: B
Câu hỏi 28: Ai là Chủ tịch nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa trong giai đoạn 1945–1969?
A: Trường Chinh
B: Hồ Chí Minh
C: Lê Duẩn
D: Võ Nguyên Giáp
Đáp án: B
Câu hỏi 29: Lực lượng nào đóng vai trò quan trọng trong phong trào “Ba sẵn sàng”?
A: Công nhân
B: Thanh niên
C: Bộ đội
D: Công an
Đáp án: B
Câu hỏi 30: Chính sách “Đổi mới” ở Việt Nam bắt đầu được thực hiện từ năm nào?
A: 1985
B: 1986
C: 1987
D: 1988
Đáp án: B
Câu hỏi 31: Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VI của Đảng Cộng sản Việt Nam (1986) đã quyết định vấn đề gì quan trọng?
A: Tiếp tục chiến tranh chống Mỹ
B: Đổi mới toàn diện đất nước
C: Ký kết hiệp định hòa bình với Mỹ
D: Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam
Đáp án: B
Câu hỏi 32: Cách mạng Tháng Tám năm 1945 là sự kiện mở đầu cho thời kỳ lịch sử nào ở Việt Nam?
A: Thời kỳ đấu tranh chống phong kiến
B: Thời kỳ độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội
C: Thời kỳ phát triển kinh tế thị trường
D: Thời kỳ hợp tác quốc tế toàn diện
Đáp án: B
Câu hỏi 33: Cơ quan quyền lực cao nhất của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa sau năm 1945 là gì?
A: Chính phủ lâm thời
B: Quốc dân Đại hội
C: Quốc hội
D: Hội đồng nhân dân
Đáp án: C
Câu hỏi 34: Quân đội nhân dân Việt Nam chính thức được thành lập vào năm nào?
A: 1944
B: 1945
C: 1946
D: 1947
Đáp án: A
Câu hỏi 35: Ai là Đại tướng đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam?
A: Nguyễn Chí Thanh
B: Võ Nguyên Giáp
C: Trường Chinh
D: Phạm Văn Đồng
Đáp án: B
Câu hỏi 36: Sự kiện nào đánh dấu sự thành lập chính thức của Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa?
A: Ngày 19/8/1945
B: Ngày 2/9/1945
C: Ngày 6/1/1946
D: Ngày 9/11/1946
Đáp án: B
Câu hỏi 37: Tổng tuyển cử bầu Quốc hội khóa I của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa diễn ra vào ngày nào?
A: 2/9/1945
B: 6/1/1946
C: 19/8/1946
D: 20/7/1946
Đáp án: B
Câu hỏi 38: Chiến thắng lịch sử nào có ý nghĩa “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”?
A: Chiến dịch Hồ Chí Minh
B: Chiến thắng Điện Biên Phủ
C: Chiến dịch Biên giới
D: Chiến dịch Tây Nguyên
Đáp án: B
Câu hỏi 39: Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ II (1951) đã quyết định thành lập chính thức tổ chức nào?
A: Quân đội nhân dân Việt Nam
B: Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
C: Đảng Lao động Việt Nam
D: Việt Minh
Đáp án: C
Câu hỏi 40: Ai là Thủ tướng đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa?
A: Võ Nguyên Giáp
B: Hồ Chí Minh
C: Phạm Văn Đồng
D: Trường Chinh
Đáp án: C
Câu hỏi 41: Chiến dịch Biên giới Thu – Đông 1950 có ý nghĩa gì?
A: Mở đầu cuộc kháng chiến chống Pháp
B: Kết thúc kháng chiến chống Pháp
C: Tạo thế và lực mới cho cách mạng Việt Nam
D: Giải phóng hoàn toàn miền Nam
Đáp án: C
Câu hỏi 42: Sự kiện quân đội Sài Gòn hoàn toàn tan rã diễn ra vào ngày nào?
A: 28/4/1975
B: 29/4/1975
C: 30/4/1975
D: 1/5/1975
Đáp án: C
Câu hỏi 43: Lễ ký Hiệp định Paris 1973 diễn ra ở đâu?
A: Paris
B: Geneva
C: Hà Nội
D: Washington
Đáp án: A
Câu hỏi 44: Ai là đại diện ký Hiệp định Paris 1973 cho Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam?
A: Nguyễn Thị Bình
B: Lê Đức Thọ
C: Võ Nguyên Giáp
D: Trường Chinh
Đáp án: A
Câu hỏi 45: Hiệp định Paris 1973 có nội dung cơ bản là gì?
A: Mỹ rút quân khỏi Việt Nam, chấm dứt chiến tranh
B: Thống nhất hai miền Nam – Bắc ngay lập tức
C: Tăng cường viện trợ kinh tế cho Việt Nam
D: Việt Nam nhượng bộ về chính trị cho Mỹ
Đáp án: A
Câu hỏi 46: Phong trào “Ba đảm đang” chủ yếu do lực lượng nào phát động?
A: Nam giới
B: Công nhân
C: Phụ nữ
D: Quân đội
Đáp án: C
Câu hỏi 47: Thời kỳ 1954–1975 ở Việt Nam gọi là thời kỳ gì?
A: Thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước
B: Thời kỳ kháng chiến chống Pháp
C: Thời kỳ đấu tranh chính trị
D: Thời kỳ hợp tác quốc tế
Đáp án: A
Câu hỏi 48: Sau năm 1975, Việt Nam tiến hành công cuộc thống nhất đất nước về mặt nào?
A: Quân sự
B: Chính trị, kinh tế, xã hội
C: Văn hóa
D: Giáo dục
Đáp án: B
Câu hỏi 49: Hội nghị nào quyết định chủ trương giải phóng miền Nam bằng bạo lực cách mạng?
A: Hội nghị Trung ương lần thứ 15 (1959)
B: Hội nghị Trung ương lần thứ 16 (1960)
C: Hội nghị Trung ương lần thứ 12 (1957)
D: Hội nghị Trung ương lần thứ 17 (1961)
Đáp án: A
Câu hỏi 50: Khẩu hiệu nổi tiếng trong kháng chiến chống Mỹ là gì?
A: “Đánh cho Mỹ cút, đánh cho Ngụy nhào”
B: “Không có gì quý hơn độc lập tự do”
C: “Tất cả cho tiền tuyến”
D: “Điện Biên Phủ trên không”
Đáp án: A
Câu hỏi 51: Chiến thắng nào được xem là bước ngoặt quyết định trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước?
A: Chiến dịch Điện Biên Phủ
B: Chiến dịch Hồ Chí Minh
C: Chiến dịch Biên giới 1950
D: Chiến dịch Tây Nguyên
Đáp án: B
Câu hỏi 52: Tên gọi chính thức của lực lượng vũ trang miền Nam Việt Nam trong kháng chiến chống Mỹ là gì?
A: Quân đội Nhân dân Việt Nam
B: Quân Giải phóng miền Nam Việt Nam
C: Công an nhân dân vũ trang
D: Dân quân tự vệ
Đáp án: B
Câu hỏi 53: Ai là Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ?
A: Lê Duẩn
B: Trường Chinh
C: Nguyễn Văn Linh
D: Võ Nguyên Giáp
Đáp án: A
Câu hỏi 54: Địa điểm diễn ra Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ III của Đảng Cộng sản Việt Nam?
A: Hà Nội
B: Sài Gòn
C: Phong Châu
D: Cần Thơ
Đáp án: C
Câu hỏi 55: Nghị quyết nào của Đảng đã xác định chiến lược kháng chiến chống Mỹ là “toàn diện, lâu dài”?
A: Nghị quyết Trung ương 15
B: Nghị quyết Trung ương 16
C: Nghị quyết Đại hội III
D: Nghị quyết Đại hội IV
Đáp án: B
Câu hỏi 56: Trong chiến tranh chống Mỹ, Việt Nam nhận được sự giúp đỡ quan trọng từ quốc gia nào?
A: Liên Xô và Trung Quốc
B: Mỹ và Anh
C: Pháp và Nhật
D: Đức và Hàn Quốc
Đáp án: A
Câu hỏi 57: Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Mậu Thân 1968 diễn ra vào thời gian nào?
A: Tháng 1 năm 1968
B: Tháng 2 năm 1968
C: Tháng 3 năm 1968
D: Tháng 4 năm 1968
Đáp án: B
Câu hỏi 58: Mục tiêu chính của Tổng tiến công và nổi dậy Mậu Thân 1968 là gì?
A: Giải phóng hoàn toàn miền Nam
B: Giáng đòn mạnh vào quân Mỹ và chính quyền Sài Gòn
C: Kết thúc chiến tranh
D: Thống nhất đất nước
Đáp án: B
Câu hỏi 59: Hòa đàm Paris được tiến hành bắt đầu từ năm nào?
A: 1968
B: 1969
C: 1970
D: 1971
Đáp án: B
Câu hỏi 60: Ai là trưởng đoàn đại biểu chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa trong hòa đàm Paris?
A: Võ Nguyên Giáp
B: Lê Đức Thọ
C: Phạm Văn Đồng
D: Nguyễn Thị Bình
Đáp án: B
Câu hỏi 61: Bộ đội cụ Hồ là cách gọi thân thương của lực lượng nào?
A: Quân đội Nhân dân Việt Nam
B: Công an nhân dân
C: Quân giải phóng miền Nam
D: Thanh niên xung phong
Đáp án: A
Câu hỏi 62: Thời kỳ nào được gọi là “Thời kỳ kháng chiến chống Pháp”?
A: 1945-1954
B: 1954-1975
C: 1945-1975
D: 1930-1945
Đáp án: A
Câu hỏi 63: Đặc điểm nổi bật của cuộc kháng chiến chống Mỹ là gì?
A: Tính toàn dân, toàn diện và lâu dài
B: Tập trung tại miền Bắc
C: Chỉ dùng quân đội chính quy
D: Đánh trực tiếp vào Mỹ ở nước ngoài
Đáp án: A
Câu hỏi 64: Ai là Chủ tịch nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa sau khi Hồ Chí Minh qua đời?
A: Trường Chinh
B: Tôn Đức Thắng
C: Lê Duẩn
D: Phạm Văn Đồng
Đáp án: B
Câu hỏi 65: Quốc hội khóa đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa được bầu khi nào?
A: 6/1/1946
B: 2/9/1945
C: 19/8/1945
D: 25/12/1945
Đáp án: A
Câu hỏi 66: Chủ tịch Hồ Chí Minh mất vào năm nào?
A: 1968
B: 1969
C: 1970
D: 1971
Đáp án: B
Câu hỏi 67: Nước Việt Nam thống nhất chính thức ra đời vào ngày nào?
A: 30/4/1975
B: 2/7/1976
C: 1/1/1976
D: 2/9/1976
Đáp án: B
Câu hỏi 68: Tên gọi chính thức của nước Việt Nam sau khi thống nhất là gì?
A: Việt Nam Dân chủ Cộng hòa
B: Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam
C: Việt Nam Thống nhất
D: Cộng hòa Việt Nam
Đáp án: B
Câu hỏi 69: Chiến dịch nào được xem là chiến dịch lớn cuối cùng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ?
A: Chiến dịch Tây Nguyên
B: Chiến dịch Điện Biên Phủ trên không
C: Chiến dịch Hồ Chí Minh
D: Chiến dịch Biên giới
Đáp án: C
Câu hỏi 70: Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ V của Đảng Cộng sản Việt Nam diễn ra vào năm nào?
A: 1982
B: 1985
C: 1986
D: 1990
Đáp án: B
Câu hỏi 71: Ai là Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam đầu tiên thực hiện chính sách Đổi mới?
A: Lê Duẩn
B: Nguyễn Văn Linh
C: Trường Chinh
D: Võ Văn Kiệt
Đáp án: B
Câu hỏi 72: Tổ chức nào được thành lập năm 1941 do Hồ Chí Minh lãnh đạo?
A: Việt Minh
B: Việt Cách
C: Việt Quốc
D: Mặt trận Dân tộc Thống nhất
Đáp án: A
Câu hỏi 73: Kháng chiến chống Pháp diễn ra trong khoảng thời gian nào?
A: 1946-1954
B: 1945-1954
C: 1947-1955
D: 1950-1954
Đáp án: B
Câu hỏi 74: Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn Độc lập tại địa điểm nào?
A: Quảng trường Ba Đình
B: Quảng trường Cách mạng
C: Quảng trường Hồ Gươm
D: Quảng trường Thống Nhất
Đáp án: A
Câu hỏi 75: Cách mạng Tháng Tám năm 1945 đã giành được thành công trong thời gian bao lâu?
A: 5 ngày
B: 10 ngày
C: 15 ngày
D: 20 ngày
Đáp án: B
Câu hỏi 76: Ai là Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam thời kỳ Cách mạng Tháng Tám?
A: Trần Phú
B: Trường Chinh
C: Nguyễn Văn Cừ
D: Lê Hồng Phong
Đáp án: B
Câu hỏi 77: Quốc kỳ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa được chính thức sử dụng từ năm nào?
A: 1945
B: 1946
C: 1947
D: 1948
Đáp án: A
Câu hỏi 78: Quân đội Việt Nam được thành lập chính thức vào ngày nào?
A: 22/12/1944
B: 22/12/1945
C: 3/2/1946
D: 7/5/1945
Đáp án: A
Câu hỏi 79: Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng Quân là tên gọi trước khi đổi thành Quân đội Nhân dân Việt Nam vào năm nào?
A: 1943
B: 1944
C: 1945
D: 1946
Đáp án: B
Câu hỏi 80: Ai là Phó Chủ tịch nước đầu tiên của Việt Nam?
A: Tôn Đức Thắng
B: Nguyễn Lương Bằng
C: Trường Chinh
D: Phạm Văn Đồng
Đáp án: B
Câu hỏi 81: Sự kiện nào được xem là dấu mốc mở đầu cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân?
A: Tấn công Huế
B: Tấn công Sài Gòn
C: Tấn công Đà Nẵng
D: Tấn công Tây Nguyên
Đáp án: A
Câu hỏi 82: Việt Nam Dân chủ Cộng hòa được thành lập trên cơ sở nào?
A: Liên minh các lực lượng cách mạng
B: Đảng Cộng sản Đông Dương
C: Việt Minh
D: Các tổ chức dân tộc
Đáp án: C
Câu hỏi 83: Cách mạng Tháng Tám có ý nghĩa lớn nhất đối với lịch sử dân tộc Việt Nam là gì?
A: Chấm dứt chế độ phong kiến
B: Lật đổ chế độ thực dân, phát xít
C: Tạo điều kiện phát triển kinh tế
D: Đưa đất nước vào thời kỳ công nghiệp hóa
Đáp án: B
Câu hỏi 84: Thời kỳ 1945–1954 còn được gọi là gì?
A: Thời kỳ Kháng chiến chống Pháp
B: Thời kỳ Cải cách ruộng đất
C: Thời kỳ Đổi mới
D: Thời kỳ Thống nhất đất nước
Đáp án: A
Câu hỏi 85: Ai là Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam khi kháng chiến chống Mỹ bắt đầu?
A: Lê Duẩn
B: Trường Chinh
C: Nguyễn Văn Linh
D: Hồ Chí Minh
Đáp án: A
Câu hỏi 86: Ai là Tổng Tư lệnh Quân đội Nhân dân Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Pháp?
A: Võ Nguyên Giáp
B: Lê Đức Anh
C: Trần Văn Trà
D: Nguyễn Chí Thanh
Đáp án: A
Câu hỏi 87: Phong trào “Ba đảm đang” bao gồm những nội dung nào?
A: Đảm đang sản xuất, đảm đang chiến đấu, đảm đang học tập
B: Đảm đang làm nông nghiệp, đảm đang xây dựng, đảm đang bảo vệ
C: Đảm đang nhà cửa, đảm đang trường học, đảm đang bệnh viện
D: Đảm đang an ninh, đảm đang quân sự, đảm đang xã hội
Đáp án: A
Câu hỏi 88: Ai là người phát động phong trào “Ba đảm đang”?
A: Hồ Chí Minh
B: Nguyễn Thị Định
C: Trường Chinh
D: Võ Nguyên Giáp
Đáp án: B
Câu hỏi 89: Ngày truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam là ngày nào?
A: 22/12
B: 19/8
C: 2/9
D: 30/4
Đáp án: A
Câu hỏi 90: Hội nghị Trung ương Đảng lần thứ 15 (1959) quyết định chính sách gì?
A: Đẩy mạnh công nghiệp hóa
B: Tiến hành cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước
C: Hợp tác với Pháp
D: Thực hiện cải cách ruộng đất
Đáp án: B
Câu hỏi 91: Chiến tranh thế giới thứ hai kết thúc đã tạo điều kiện gì cho cách mạng Việt Nam?
A: Tăng cường sự chiếm đóng của thực dân
B: Tạo cơ hội để nhân dân Việt Nam giành độc lập
C: Kéo dài thời gian chiến tranh
D: Tăng cường sự thống trị của phong kiến
Đáp án: B
Câu hỏi 92: Ai là Tổng Thư ký Đảng Cộng sản Việt Nam trong thời kỳ đổi mới?
A: Nguyễn Văn Linh
B: Lê Duẩn
C: Trường Chinh
D: Võ Văn Kiệt
Đáp án: A
Câu hỏi 93: Ai là Bộ trưởng Bộ Quốc phòng trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp?
A: Võ Nguyên Giáp
B: Lê Đức Anh
C: Phạm Văn Trà
D: Hoàng Văn Thái
Đáp án: A
Câu hỏi 94: Nghị quyết nào của Đảng đưa ra chủ trương phát triển kinh tế đất nước sau thống nhất?
A: Nghị quyết Đại hội IV
B: Nghị quyết Đại hội V
C: Nghị quyết Đại hội VI
D: Nghị quyết Đại hội VII
Đáp án: A
Câu hỏi 95: Việt Nam tiến hành cải cách ruộng đất vào khoảng thời gian nào?
A: 1945–1950
B: 1953–1956
C: 1960–1965
D: 1970–1975
Đáp án: B
Câu hỏi 96: Ai là Chủ tịch nước Việt Nam đầu tiên của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam?
A: Hồ Chí Minh
B: Tôn Đức Thắng
C: Trường Chinh
D: Phạm Văn Đồng
Đáp án: B
Câu hỏi 97: Kháng chiến chống Pháp kết thúc bằng sự kiện nào?
A: Ký Hiệp định Giơ-ne-vơ
B: Giải phóng Hà Nội
C: Ký Hiệp định Paris
D: Giải phóng miền Nam
Đáp án: A
Câu hỏi 98: Đại hội nào của Đảng quyết định đổi mới đất nước?
A: Đại hội VI
B: Đại hội V
C: Đại hội IV
D: Đại hội VII
Đáp án: A
Câu hỏi 99: Địa điểm diễn ra Hội nghị Giơ-ne-vơ năm 1954 là?
A: Pháp
B: Thụy Sĩ
C: Thụy Điển
D: Na Uy
Đáp án: B
Câu hỏi 100: Nhiệm vụ quan trọng của cuộc Cách mạng Tháng Tám là gì?
A: Đánh đổ thực dân, phong kiến
B: Đánh bại quân Mỹ
C: Mở rộng lãnh thổ
D: Xây dựng kinh tế thị trường
Đáp án: A
Đã sao chép!!!