Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Thế giới trong và sau Chiến tranh lạnh
ASEAN: Những chặng đường lịch sử
Cách mạng Tháng Tám năm 1945, chiến tranh giải phóng dân tộc và chiến tranh bảo vệ Tổ quốc trong lịch sử Việt Nam (từ tháng 8 năm 1945 đến nay)
Công cuộc Đổi mới ở Việt Nam từ năm 1986 đến nay
Lịch sử đối ngoại của Việt Nam thời cận – hiện đại
Hồ Chí Minh trong lịch sử Việt Nam
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Hồ Chí Minh trong lịch sử Việt Nam
Previous
Next
Câu hỏi 1: Hồ Chí Minh sinh năm nào?
A: 1890
B: 1891
C: 1892
D: 1893
Đáp án: A
Câu hỏi 2: Tên khai sinh của Hồ Chí Minh là gì?
A: Nguyễn Sinh Cung
B: Nguyễn Tất Thành
C: Nguyễn Ái Quốc
D: Nguyễn Sinh Hùng
Đáp án: A
Câu hỏi 3: Hồ Chí Minh đã đi nước ngoài lần đầu tiên vào năm nào?
A: 1911
B: 1912
C: 1913
D: 1914
Đáp án: A
Câu hỏi 4: Trong thời gian ở nước ngoài, Hồ Chí Minh sử dụng bí danh nào nổi tiếng nhất?
A: Nguyễn Ái Quốc
B: Nguyễn Tất Thành
C: Lý Thụy
D: Phan Bội Châu
Đáp án: A
Câu hỏi 5: Hồ Chí Minh là người sáng lập tổ chức nào vào năm 1930?
A: Việt Minh
B: Đảng Cộng sản Việt Nam
C: Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên
D: Việt Nam Quốc dân Đảng
Đáp án: B
Câu hỏi 6: Tác phẩm nổi tiếng nào của Hồ Chí Minh được xem là bản tuyên ngôn độc lập của dân tộc Việt Nam?
A: Bản Tuyên ngôn Độc lập
B: Đường Kách mệnh
C: Nhật ký trong tù
D: Sửa đổi lối làm việc
Đáp án: A
Câu hỏi 7: Hồ Chí Minh tuyên bố độc lập nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa vào ngày nào?
A: 19/8/1945
B: 2/9/1945
C: 1/1/1946
D: 25/8/1945
Đáp án: B
Câu hỏi 8: Hồ Chí Minh mất vào năm nào?
A: 1968
B: 1969
C: 1970
D: 1971
Đáp án: B
Câu hỏi 9: Hồ Chí Minh từng làm Chủ tịch nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa từ năm nào đến năm nào?
A: 1945–1969
B: 1946–1968
C: 1945–1968
D: 1946–1969
Đáp án: A
Câu hỏi 10: Hồ Chí Minh từng sống và hoạt động cách mạng tại quốc gia nào sau đây?
A: Pháp
B: Trung Quốc
C: Liên Xô
D: Tất cả các nước trên
Đáp án: D
Câu hỏi 11: Tên gọi nào được Hồ Chí Minh sử dụng khi thành lập Hội Liên hiệp thuộc địa ở Pháp?
A: Nguyễn Ái Quốc
B: Nguyễn Tất Thành
C: Lý Thụy
D: Phan Chu Trinh
Đáp án: A
Câu hỏi 12: Hồ Chí Minh đã tham gia sáng lập Đảng Cộng sản Pháp vào năm nào?
A: 1918
B: 1920
C: 1921
D: 1925
Đáp án: B
Câu hỏi 13: Hồ Chí Minh viết tác phẩm “Đường Kách mệnh” vào năm nào?
A: 1925
B: 1926
C: 1927
D: 1928
Đáp án: B
Câu hỏi 14: Hồ Chí Minh được bầu làm Chủ tịch nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa vào thời điểm nào?
A: Ngay sau Cách mạng Tháng Tám 1945
B: Năm 1946
C: Năm 1954
D: Năm 1960
Đáp án: A
Câu hỏi 15: Hồ Chí Minh đã đặt bút ký tên khai sinh của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa trên văn kiện nào?
A: Bản Tuyên ngôn Độc lập
B: Hiến pháp
C: Tuyên ngôn Nhân quyền
D: Báo cáo của Chính phủ lâm thời
Đáp án: A
Câu hỏi 16: Hồ Chí Minh từng sống và làm việc ở nước nào lâu nhất?
A: Pháp
B: Trung Quốc
C: Liên Xô
D: Việt Nam
Đáp án: A
Câu hỏi 17: Hồ Chí Minh đã sử dụng bí danh nào khi tham gia Quốc tế Cộng sản?
A: Nguyễn Ái Quốc
B: Lý Thụy
C: Nguyễn Tất Thành
D: Trần Dân Tiên
Đáp án: A
Câu hỏi 18: Hồ Chí Minh từng làm việc tại tổ chức quốc tế nào?
A: Hội Quốc Liên
B: Liên Hợp Quốc
C: Quốc tế Cộng sản
D: Tổ chức Lao động Quốc tế
Đáp án: C
Câu hỏi 19: Hồ Chí Minh đã viết tác phẩm nào trong thời gian bị giam giữ?
A: Nhật ký trong tù
B: Đường Kách mệnh
C: Sửa đổi lối làm việc
D: Tuyên ngôn Độc lập
Đáp án: A
Câu hỏi 20: Hồ Chí Minh được tôn vinh là gì trong lịch sử Việt Nam?
A: Người cha già dân tộc
B: Lãnh tụ vĩ đại của cách mạng Việt Nam
C: Nhà văn hóa lớn
D: Tất cả các đáp án trên
Đáp án: D
Câu hỏi 21: Hồ Chí Minh đã thành lập tổ chức cách mạng nào vào năm 1930?
A: Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên
B: Đảng Cộng sản Việt Nam
C: Việt Nam Quốc dân Đảng
D: Mặt trận Dân tộc Thống nhất
Đáp án: B
Câu hỏi 22: Hồ Chí Minh viết bản Tuyên ngôn Độc lập tại địa điểm nào?
A: Đà Nẵng
B: Hà Nội
C: Huế
D: Sài Gòn
Đáp án: B
Câu hỏi 23: Hồ Chí Minh từng làm Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam trong thời gian nào?
A: 1930–1935
B: 1941–1956
C: 1951–1969
D: 1945–1960
Đáp án: C
Câu hỏi 24: Hồ Chí Minh được tặng thưởng Huân chương gì của Liên Xô?
A: Huân chương Lenin
B: Huân chương Sao Vàng
C: Huân chương Độc lập
D: Huân chương Chiến thắng
Đáp án: A
Câu hỏi 25: Hồ Chí Minh sáng lập tổ chức Việt Minh vào năm nào?
A: 1939
B: 1940
C: 1941
D: 1942
Đáp án: C
Câu hỏi 26: Ai là người truyền cảm hứng cho Hồ Chí Minh trong các tư tưởng cách mạng?
A: Karl Marx
B: Vladimir Lenin
C: Nguyễn Ái Quốc
D: A và B đúng
Đáp án: D
Câu hỏi 27: Hồ Chí Minh qua đời tại đâu?
A: Hà Nội
B: Huế
C: Sài Gòn
D: Hải Phòng
Đáp án: A
Câu hỏi 28: Hồ Chí Minh từng giữ chức vụ nào trong chính phủ lâm thời nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa?
A: Chủ tịch nước
B: Thủ tướng
C: Bộ trưởng Ngoại giao
D: Cả A và C đúng
Đáp án: D
Câu hỏi 29: Hồ Chí Minh sử dụng bút danh nào trong bài viết “Bản án chế độ thực dân Pháp”?
A: Nguyễn Ái Quốc
B: Lý Thụy
C: Nguyễn Tất Thành
D: Trần Dân Tiên
Đáp án: A
Câu hỏi 30: Hồ Chí Minh được nhân dân Việt Nam tôn vinh bằng danh hiệu nào?
A: Chủ tịch Hồ Chí Minh
B: Bác Hồ kính yêu
C: Người Cha già dân tộc
D: Tất cả các đáp án trên
Đáp án: D
Câu hỏi 31: Hồ Chí Minh đã thành lập tổ chức nào để tập hợp lực lượng cách mạng tại Việt Nam trước Cách mạng Tháng Tám?
A: Việt Minh
B: Việt Nam Quốc dân Đảng
C: Hội Phục quốc
D: Hội Truyền bá Quốc ngữ
Đáp án: A
Câu hỏi 32: Hồ Chí Minh từng tham gia tổ chức nào ở Pháp?
A: Đảng Cộng sản Pháp
B: Hội người Việt tại Pháp
C: Liên minh Quốc tế Thanh niên Cách mạng
D: Tất cả các đáp án trên
Đáp án: D
Câu hỏi 33: Tác phẩm “Nhật ký trong tù” được Hồ Chí Minh sáng tác trong hoàn cảnh nào?
A: Khi hoạt động cách mạng tại nước ngoài
B: Khi bị giam giữ tại Trung Quốc
C: Khi bị bắt và giam giữ tại Trung Quốc
D: Khi trở về nước lãnh đạo cách mạng
Đáp án: C
Câu hỏi 34: Hồ Chí Minh sử dụng bút danh nào khi tham gia Quốc tế Cộng sản?
A: Nguyễn Ái Quốc
B: Nguyễn Tất Thành
C: Lý Thụy
D: Phan Chu Trinh
Đáp án: A
Câu hỏi 35: Năm 1941, Hồ Chí Minh trở về nước và thành lập tổ chức nào?
A: Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên
B: Việt Minh
C: Đảng Cộng sản Việt Nam
D: Hội Nông dân
Đáp án: B
Câu hỏi 36: Hồ Chí Minh viết tác phẩm “Sửa đổi lối làm việc” nhằm mục đích gì?
A: Tăng cường đoàn kết trong Đảng
B: Cải cách kinh tế
C: Đổi mới giáo dục
D: Nâng cao văn hóa dân tộc
Đáp án: A
Câu hỏi 37: Hồ Chí Minh từng tham gia công tác tại tổ chức quốc tế nào?
A: Hội Quốc Liên
B: Liên Hợp Quốc
C: Quốc tế Cộng sản
D: Tổ chức Lao động Quốc tế
Đáp án: C
Câu hỏi 38: Hồ Chí Minh từng bị bắt và giam giữ tại nước nào?
A: Pháp
B: Trung Quốc
C: Liên Xô
D: Anh
Đáp án: B
Câu hỏi 39: Hồ Chí Minh dùng bút danh nào trong bản Tuyên ngôn Độc lập?
A: Nguyễn Ái Quốc
B: Hồ Chí Minh
C: Nguyễn Tất Thành
D: Lý Thụy
Đáp án: B
Câu hỏi 40: Hồ Chí Minh là người sáng lập ra lực lượng nào dưới đây?
A: Quân đội Nhân dân Việt Nam
B: Công an Nhân dân
C: Quân Giải phóng miền Nam
D: Tất cả các đáp án trên
Đáp án: D
Câu hỏi 41: Hồ Chí Minh đã từng làm việc ở đâu trước khi trở về nước lãnh đạo cách mạng?
A: Pháp, Anh, Mỹ
B: Pháp, Trung Quốc, Liên Xô
C: Nhật Bản, Trung Quốc, Mỹ
D: Pháp, Đức, Nga
Đáp án: B
Câu hỏi 42: Hồ Chí Minh có công lao gì trong việc thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam?
A: Chủ trì Đại hội thành lập Đảng
B: Viết Luận cương chính trị
C: Kết nối các tổ chức cộng sản trong nước
D: Cả A, B và C
Đáp án: D
Câu hỏi 43: Hồ Chí Minh đã lãnh đạo phong trào nào sau đây?
A: Phong trào Đông Du
B: Phong trào Việt Minh
C: Phong trào Quốc dân Đảng
D: Phong trào Tân Việt
Đáp án: B
Câu hỏi 44: Hồ Chí Minh đã từng sử dụng bút danh nào khi tham gia viết báo ở Pháp?
A: Nguyễn Ái Quốc
B: Lý Thụy
C: Nguyễn Tất Thành
D: Trần Dân Tiên
Đáp án: A
Câu hỏi 45: Hồ Chí Minh đã tham gia tổ chức nào để tuyên truyền chủ nghĩa Mác – Lênin?
A: Quốc tế Cộng sản
B: Hội Quốc Liên
C: Hội Lao động Quốc tế
D: Hội Người Việt ở Pháp
Đáp án: A
Câu hỏi 46: Hồ Chí Minh sáng tác tác phẩm nào nhằm kêu gọi đồng bào đứng lên đấu tranh?
A: Tuyên ngôn Độc lập
B: Lời kêu gọi Toàn quốc kháng chiến
C: Nhật ký trong tù
D: Sửa đổi lối làm việc
Đáp án: B
Câu hỏi 47: Hồ Chí Minh từng làm gì trong phong trào cách mạng thế giới?
A: Lãnh đạo phong trào cộng sản thế giới
B: Tham gia Quốc tế Cộng sản
C: Lập Hội Liên hiệp thuộc địa
D: B và C đúng
Đáp án: D
Câu hỏi 48: Hồ Chí Minh đã đưa ra luận điểm gì trong bài “Đường Kách mệnh”?
A: Cách mạng vô sản là con đường cứu nước duy nhất
B: Cách mạng tư sản là con đường cứu nước duy nhất
C: Tập trung phát triển kinh tế
D: Tham gia liên minh quốc tế
Đáp án: A
Câu hỏi 49: Hồ Chí Minh đã trở về Việt Nam từ nước ngoài vào năm nào để lãnh đạo cách mạng?
A: 1939
B: 1940
C: 1941
D: 1942
Đáp án: C
Câu hỏi 50: Tổ chức nào do Hồ Chí Minh sáng lập nhằm tập hợp các lực lượng yêu nước chống Pháp và Nhật?
A: Việt Minh
B: Việt Nam Quốc dân Đảng
C: Đông Du
D: Tân Việt
Đáp án: A
Câu hỏi 51: Hồ Chí Minh đã sử dụng phương pháp đấu tranh nào chủ yếu để giành độc lập?
A: Đấu tranh hòa bình
B: Đấu tranh vũ trang
C: Đấu tranh chính trị kết hợp với vũ trang
D: Đấu tranh ngoại giao
Đáp án: C
Câu hỏi 52: Trong thời kỳ hoạt động ở nước ngoài, Hồ Chí Minh đã làm việc ở đâu?
A: Pháp, Liên Xô, Trung Quốc
B: Mỹ, Pháp, Anh
C: Nhật Bản, Trung Quốc, Nga
D: Pháp, Đức, Mỹ
Đáp án: A
Câu hỏi 53: Hồ Chí Minh sử dụng bút danh nào để viết Tuyên ngôn Độc lập?
A: Hồ Chí Minh
B: Nguyễn Ái Quốc
C: Nguyễn Tất Thành
D: Lý Thụy
Đáp án: A
Câu hỏi 54: Hồ Chí Minh đã đề ra mục tiêu chính trong sự nghiệp cách mạng là gì?
A: Đánh đổ chủ nghĩa thực dân và phong kiến
B: Xây dựng chủ nghĩa xã hội
C: Độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội
D: Tất cả các đáp án trên
Đáp án: C
Câu hỏi 55: Hồ Chí Minh từng giữ chức vụ nào trong Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa?
A: Chủ tịch nước
B: Thủ tướng Chính phủ
C: Bộ trưởng Bộ Ngoại giao
D: Cả A và B đúng
Đáp án: D
Câu hỏi 56: Hồ Chí Minh đã truyền cảm hứng cho phong trào nào ở Việt Nam?
A: Phong trào Cách mạng Tháng Tám
B: Phong trào kháng chiến chống Pháp
C: Phong trào kháng chiến chống Mỹ
D: Tất cả các phong trào trên
Đáp án: D
Câu hỏi 57: Hồ Chí Minh từng bị chính quyền thực dân nào bắt giữ?
A: Thực dân Pháp
B: Thực dân Anh
C: Thực dân Nhật
D: Thực dân Mỹ
Đáp án: A
Câu hỏi 58: Hồ Chí Minh được gọi là “Bác Hồ” từ khi nào?
A: 1941
B: 1945
C: 1946
D: 1949
Đáp án: C
Câu hỏi 59: Hồ Chí Minh mất ngày nào?
A: 2/9/1969
B: 3/9/1969
C: 4/9/1969
D: 5/9/1969
Đáp án: A
Câu hỏi 60: Tư tưởng Hồ Chí Minh chủ yếu dựa trên học thuyết nào?
A: Chủ nghĩa Mác – Lênin
B: Chủ nghĩa tư bản
C: Chủ nghĩa phong kiến
D: Chủ nghĩa tự do
Đáp án: A
Câu hỏi 61: Hồ Chí Minh đã sử dụng phương pháp nào để truyền bá chủ nghĩa Mác – Lênin tại Việt Nam?
A: Viết sách và báo
B: Thành lập tổ chức cách mạng
C: Đào tạo cán bộ
D: Tất cả các phương pháp trên
Đáp án: D
Câu hỏi 62: Hồ Chí Minh đã từng làm gì để kêu gọi sự ủng hộ của quốc tế cho cách mạng Việt Nam?
A: Viết thư gửi các nước và tổ chức quốc tế
B: Tham gia các hội nghị quốc tế
C: Thành lập các tổ chức quốc tế
D: A và B đúng
Đáp án: D
Câu hỏi 63: Hồ Chí Minh từng bị bắt giữ và giam cầm ở đâu?
A: Pháp
B: Trung Quốc
C: Liên Xô
D: Anh
Đáp án: B
Câu hỏi 64: Bài học quan trọng nhất từ cuộc đời Hồ Chí Minh là gì?
A: Lòng yêu nước và tinh thần cách mạng kiên cường
B: Tinh thần hợp tác quốc tế
C: Sự lãnh đạo tập trung
D: Tất cả các đáp án trên
Đáp án: A
Câu hỏi 65: Hồ Chí Minh từng sử dụng tên gọi nào khi tham gia hoạt động cách mạng ở Pháp?
A: Nguyễn Ái Quốc
B: Nguyễn Tất Thành
C: Lý Thụy
D: Trần Dân Tiên
Đáp án: A
Câu hỏi 66: Hồ Chí Minh viết tác phẩm “Đường Kách mệnh” nhằm mục đích gì?
A: Đào tạo cán bộ cách mạng
B: Truyền bá chủ nghĩa Mác – Lênin
C: Kêu gọi nhân dân đứng lên đấu tranh
D: Tất cả các mục đích trên
Đáp án: D
Câu hỏi 67: Hồ Chí Minh từng làm việc cho tổ chức nào ở Paris?
A: Hội những người Việt Nam yêu nước
B: Hội Thanh niên Cách mạng
C: Hội Quốc tế Cộng sản
D: Hội Liên hiệp các dân tộc thuộc địa
Đáp án: D
Câu hỏi 68: Hồ Chí Minh từng làm gì tại Trung Quốc trong thời gian hoạt động cách mạng?
A: Tham gia đào tạo cán bộ
B: Lãnh đạo phong trào cách mạng
C: Viết báo và truyền bá tư tưởng
D: Tất cả các hoạt động trên
Đáp án: D
Câu hỏi 69: Hồ Chí Minh từng bị chính quyền thực dân Pháp bắt giam ở đâu?
A: Nhà tù Hỏa Lò
B: Nhà tù Côn Đảo
C: Nhà tù Sơn La
D: Nhà tù Phú Quốc
Đáp án: A
Câu hỏi 70: Hồ Chí Minh được biết đến với vai trò gì trong cách mạng Việt Nam?
A: Lãnh tụ và người sáng lập Đảng Cộng sản Việt Nam
B: Người sáng lập Việt Minh
C: Chủ tịch nước đầu tiên của Việt Nam Dân chủ Cộng hòa
D: Tất cả các vai trò trên
Đáp án: D
Câu hỏi 71: Hồ Chí Minh từng đi du học ở nước nào?
A: Pháp
B: Anh
C: Mỹ
D: Trung Quốc
Đáp án: A
Câu hỏi 72: Hồ Chí Minh viết tác phẩm nào trong tù?
A: Nhật ký trong tù
B: Đường Kách mệnh
C: Tuyên ngôn Độc lập
D: Sửa đổi lối làm việc
Đáp án: A
Câu hỏi 73: Hồ Chí Minh từng làm gì để chuẩn bị cho Tổng khởi nghĩa tháng Tám?
A: Thành lập Mặt trận Việt Minh
B: Lập kế hoạch và chỉ đạo phong trào cách mạng
C: Tuyên truyền tư tưởng giải phóng dân tộc
D: Tất cả các công việc trên
Đáp án: D
Câu hỏi 74: Hồ Chí Minh được người dân Việt Nam tôn kính gọi là gì?
A: Bác Hồ
B: Ông Kính
C: Người Cha già dân tộc
D: A và C đúng
Đáp án: D
Câu hỏi 75: Hồ Chí Minh có vai trò gì trong việc soạn thảo Hiến pháp năm 1946?
A: Chủ trì soạn thảo
B: Tham gia góp ý và chỉ đạo
C: Không tham gia
D: Phê duyệt cuối cùng
Đáp án: B
Câu hỏi 76: Hồ Chí Minh là người đầu tiên tuyên bố gì về quyền con người?
A: Quyền sống, quyền tự do, quyền mưu cầu hạnh phúc
B: Quyền bầu cử và ứng cử
C: Quyền được giáo dục
D: Quyền lao động
Đáp án: A
Câu hỏi 77: Hồ Chí Minh đã sử dụng bút danh nào trong các tác phẩm chính trị?
A: Nguyễn Ái Quốc
B: Lý Thụy
C: Nguyễn Tất Thành
D: Phan Chu Trinh
Đáp án: A
Câu hỏi 78: Hồ Chí Minh nhấn mạnh tầm quan trọng của yếu tố nào trong cách mạng?
A: Quần chúng nhân dân
B: Quân đội
C: Đảng Cộng sản
D: Tất cả các yếu tố trên
Đáp án: D
Câu hỏi 79: Hồ Chí Minh đã được tặng thưởng huân chương cao quý nào của Việt Nam?
A: Huân chương Sao Vàng
B: Huân chương Hồ Chí Minh
C: Huân chương Độc lập
D: Tất cả các huân chương trên
Đáp án: D
Câu hỏi 80: Hồ Chí Minh từng viết thư gửi cho quốc tế kêu gọi gì?
A: Ủng hộ cách mạng Việt Nam
B: Tăng cường thương mại
C: Mở cửa giao thương
D: Hợp tác giáo dục
Đáp án: A
Câu hỏi 81: Tên gọi của tổ chức do Hồ Chí Minh thành lập để đoàn kết các dân tộc thuộc địa chống chủ nghĩa thực dân là gì?
A: Hội Liên hiệp thuộc địa
B: Hội Việt Minh
C: Hội Cách mạng
D: Hội Quốc dân
Đáp án: A
Câu hỏi 82: Hồ Chí Minh từng sử dụng phương tiện truyền thông nào để tuyên truyền cách mạng?
A: Báo chí
B: Sách báo
C: Tuyên truyền miệng
D: Tất cả các phương tiện trên
Đáp án: D
Câu hỏi 83: Hồ Chí Minh đã đóng góp gì trong việc phát triển văn hóa Việt Nam?
A: Nâng cao giáo dục và văn hóa dân tộc
B: Bảo tồn truyền thống văn hóa
C: Thúc đẩy sáng tạo nghệ thuật
D: Tất cả các đáp án trên
Đáp án: D
Câu hỏi 84: Hồ Chí Minh là biểu tượng của tinh thần nào trong lịch sử Việt Nam?
A: Yêu nước, tự do và hòa bình
B: Độc lập, dân chủ và tiến bộ
C: Tất cả các tinh thần trên
D: Chủ nghĩa xã hội
Đáp án: C
Câu hỏi 85: Hồ Chí Minh đã từng làm việc ở tổ chức quốc tế nào nhằm vận động cho sự nghiệp cách mạng?
A: Hội Quốc Liên
B: Liên Hợp Quốc
C: Quốc tế Cộng sản
D: Tổ chức Lao động Quốc tế
Đáp án: C
Câu hỏi 86: Hồ Chí Minh được xem là người đầu tiên làm gì trong lịch sử Việt Nam hiện đại?
A: Lãnh đạo một cuộc cách mạng vô sản thành công
B: Tổ chức một chính phủ cách mạng
C: Tuyên bố độc lập cho nước Việt Nam
D: Tất cả các đáp án trên
Đáp án: D
Câu hỏi 87: Hồ Chí Minh từng sử dụng bút danh nào khi hoạt động cách mạng tại Trung Quốc?
A: Nguyễn Ái Quốc
B: Lý Thụy
C: Nguyễn Tất Thành
D: Trần Dân Tiên
Đáp án: B
Câu hỏi 88: Hồ Chí Minh từng bị giam giữ tại đâu trong thời kỳ hoạt động cách mạng?
A: Nhà tù Hỏa Lò
B: Nhà tù ở Trung Quốc
C: Nhà tù Côn Đảo
D: Nhà tù Phú Quốc
Đáp án: B
Câu hỏi 89: Hồ Chí Minh có vai trò quan trọng trong việc thành lập tổ chức nào ở nước ngoài?
A: Hội Liên hiệp thuộc địa
B: Hội Quốc tế Thanh niên Cách mạng
C: Quốc tế Cộng sản
D: Tất cả các tổ chức trên
Đáp án: D
Câu hỏi 90: Hồ Chí Minh đã từng học tập và nghiên cứu ở đâu?
A: Pháp
B: Trung Quốc
C: Liên Xô
D: Tất cả các nơi trên
Đáp án: D
Câu hỏi 91: Hồ Chí Minh đã từng tuyên bố gì trong bài Tuyên ngôn Độc lập?
A: Quyền sống, tự do và mưu cầu hạnh phúc
B: Quyền lao động và học tập
C: Quyền biểu tình và bầu cử
D: Quyền sở hữu tài sản
Đáp án: A
Câu hỏi 92: Hồ Chí Minh từng hoạt động trong phong trào nào ở Pháp?
A: Phong trào công nhân
B: Phong trào sinh viên
C: Phong trào yêu nước
D: Phong trào cộng sản
Đáp án: D
Câu hỏi 93: Hồ Chí Minh sử dụng bút danh nào khi viết thư kêu gọi đồng bào và chiến sĩ?
A: Nguyễn Ái Quốc
B: Hồ Chí Minh
C: Lý Thụy
D: Nguyễn Tất Thành
Đáp án: B
Câu hỏi 94: Hồ Chí Minh từng tham gia sáng lập tổ chức nào ở Paris?
A: Hội Liên hiệp các dân tộc thuộc địa
B: Hội Thanh niên Cách mạng Việt Nam
C: Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên
D: Hội Quốc tế Cộng sản
Đáp án: A
Câu hỏi 95: Hồ Chí Minh từng bị bắt giữ tại nước nào trong lúc hoạt động cách mạng?
A: Pháp
B: Trung Quốc
C: Mỹ
D: Anh
Đáp án: B
Câu hỏi 96: Hồ Chí Minh đã đóng góp gì cho cách mạng thế giới?
A: Tham gia Quốc tế Cộng sản
B: Vận động ủng hộ phong trào giải phóng dân tộc
C: Truyền bá chủ nghĩa Mác – Lênin
D: Tất cả các đáp án trên
Đáp án: D
Câu hỏi 97: Hồ Chí Minh được tôn vinh là lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam vào năm nào?
A: 1969
B: 1970
C: 1971
D: 1975
Đáp án: B
Câu hỏi 98: Hồ Chí Minh để lại di sản quý giá nhất cho dân tộc là gì?
A: Tư tưởng và đạo đức cách mạng
B: Tinh thần yêu nước và độc lập dân tộc
C: Đường lối cách mạng đúng đắn
D: Tất cả các đáp án trên
Đáp án: D
Đã sao chép!!!