Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Thế giới trong và sau Chiến tranh lạnh
ASEAN: Những chặng đường lịch sử
Cách mạng Tháng Tám năm 1945, chiến tranh giải phóng dân tộc và chiến tranh bảo vệ Tổ quốc trong lịch sử Việt Nam (từ tháng 8 năm 1945 đến nay)
Công cuộc Đổi mới ở Việt Nam từ năm 1986 đến nay
Lịch sử đối ngoại của Việt Nam thời cận – hiện đại
Hồ Chí Minh trong lịch sử Việt Nam
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Lịch sử đối ngoại của Việt Nam thời cận – hiện đại
Previous
Next
Câu hỏi 1: Trong thời kỳ cận đại, Việt Nam đã ký Hiệp ước nào với Pháp vào năm 1884?
A: Hiệp ước Pháp – Việt Nam
B: Hiệp ước Patenôtre
C: Hiệp ước Giáp Thân
D: Hiệp ước Huế
Đáp án: B
Câu hỏi 2: Hiệp ước Patenôtre (1884) có nội dung gì quan trọng?
A: Pháp bảo hộ Việt Nam
B: Việt Nam độc lập
C: Việt Nam mở cửa thương mại
D: Việt Nam hợp tác với Anh
Đáp án: A
Câu hỏi 3: Quốc gia nào là đối tác chủ yếu của Việt Nam trong thời kỳ cận đại?
A: Pháp
B: Trung Quốc
C: Anh
D: Nhật Bản
Đáp án: A
Câu hỏi 4: Trong lịch sử đối ngoại thời cận đại, Việt Nam chịu ảnh hưởng nhiều nhất bởi thực dân nào?
A: Anh
B: Pháp
C: Mỹ
D: Nhật
Đáp án: B
Câu hỏi 5: Năm nào Pháp chính thức thành lập chế độ bảo hộ ở Việt Nam?
A: 1858
B: 1883
C: 1884
D: 1897
Đáp án: C
Câu hỏi 6: Tên gọi của liên minh các nước Đông Dương do Pháp thành lập là gì?
A: Liên bang Đông Dương
B: Liên minh Đông Dương
C: Liên bang Viễn Đông
D: Liên minh Đông Dương thuộc Pháp
Đáp án: A
Câu hỏi 7: Việt Nam đã từng ký Hiệp ước nào với Trung Quốc trong thời kỳ cận đại?
A: Hiệp ước Thiên Tân
B: Hiệp ước Pháp – Trung
C: Hiệp ước Bắc Kinh
D: Hiệp ước Tientsin
Đáp án: D
Câu hỏi 8: Năm 1887, Liên bang Đông Dương được thành lập gồm các nước nào?
A: Việt Nam, Lào, Campuchia
B: Việt Nam, Thái Lan, Campuchia
C: Việt Nam, Lào, Myanmar
D: Việt Nam, Campuchia, Myanmar
Đáp án: A
Câu hỏi 9: Trong thời kỳ cận đại, Việt Nam có quan hệ ngoại giao với nước nào?
A: Nhật Bản
B: Trung Quốc
C: Pháp
D: Tất cả các đáp án trên
Đáp án: D
Câu hỏi 10: Năm 1945, Việt Nam tuyên bố độc lập, nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa được thành lập do ai lãnh đạo?
A: Phan Bội Châu
B: Hồ Chí Minh
C: Trần Hưng Đạo
D: Lý Thường Kiệt
Đáp án: B
Câu hỏi 11: Hiệp định Giơ-ne-vơ 1954 có ảnh hưởng như thế nào đến tình hình đối ngoại của Việt Nam?
A: Chấm dứt chiến tranh Pháp - Việt
B: Chia cắt tạm thời đất nước ở vĩ tuyến 17
C: Tạo điều kiện cho cuộc đấu tranh thống nhất đất nước
D: Tất cả các đáp án trên
Đáp án: D
Câu hỏi 12: Trong thời kỳ cận – hiện đại, Việt Nam đã thiết lập quan hệ ngoại giao với quốc gia nào đầu tiên?
A: Trung Quốc
B: Liên Xô
C: Mỹ
D: Pháp
Đáp án: B
Câu hỏi 13: Thời kỳ nào được xem là mở đầu cho quan hệ ngoại giao hiện đại của Việt Nam?
A: Thời kỳ Cách mạng Tháng Tám
B: Thời kỳ chống Pháp
C: Thời kỳ chống Mỹ
D: Thời kỳ Đổi mới
Đáp án: A
Câu hỏi 14: Năm 1950, Việt Nam được quốc tế công nhận khi nước nào công nhận?
A: Trung Quốc và Liên Xô
B: Mỹ và Anh
C: Pháp và Nhật
D: Liên Hiệp Quốc
Đáp án: A
Câu hỏi 15: Trong lịch sử đối ngoại, Việt Nam đã tham gia tổ chức quốc tế nào năm 1977?
A: Liên Hợp Quốc
B: ASEAN
C: WTO
D: APEC
Đáp án: A
Câu hỏi 16: Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao với Hoa Kỳ vào năm nào?
A: 1975
B: 1995
C: 2000
D: 2005
Đáp án: B
Câu hỏi 17: Việt Nam gia nhập ASEAN vào năm nào?
A: 1993
B: 1995
C: 1997
D: 2000
Đáp án: B
Câu hỏi 18: Chính sách đối ngoại của Việt Nam sau Đổi mới là gì?
A: Đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ quốc tế
B: Cô lập, tập trung nội bộ
C: Đối đầu với các nước lớn
D: Hạn chế quan hệ quốc tế
Đáp án: A
Câu hỏi 19: Trong quan hệ đối ngoại, Việt Nam ưu tiên quan hệ với quốc gia nào?
A: Các nước xã hội chủ nghĩa
B: Các nước trong khu vực Đông Nam Á
C: Các nước phát triển trên thế giới
D: Tất cả các đáp án trên
Đáp án: D
Câu hỏi 20: Hiện nay, Việt Nam là thành viên của tổ chức quốc tế nào?
A: Liên Hợp Quốc
B: ASEAN
C: WTO
D: Tất cả các đáp án trên
Đáp án: D
Câu hỏi 21: Việt Nam đã thiết lập quan hệ ngoại giao chính thức với Liên Xô vào năm nào?
A: 1945
B: 1950
C: 1954
D: 1960
Đáp án: B
Câu hỏi 22: Trong thời kỳ chống Mỹ, Việt Nam duy trì quan hệ ngoại giao chủ yếu với các nước nào?
A: Liên Xô, Trung Quốc và các nước xã hội chủ nghĩa khác
B: Mỹ và các nước phương Tây
C: Các nước Đông Nam Á
D: Các nước Trung Đông
Đáp án: A
Câu hỏi 23: Hiệp định Paris 1973 có vai trò gì trong lịch sử đối ngoại của Việt Nam?
A: Chấm dứt chiến tranh Mỹ – Việt
B: Mở rộng quan hệ kinh tế
C: Tăng cường quan hệ với Liên Xô
D: Tăng cường quan hệ với Trung Quốc
Đáp án: A
Câu hỏi 24: Việt Nam gia nhập Liên Hợp Quốc vào năm nào?
A: 1975
B: 1976
C: 1977
D: 1978
Đáp án: C
Câu hỏi 25: Năm 1995, Việt Nam bình thường hóa quan hệ ngoại giao với quốc gia nào?
A: Mỹ
B: Trung Quốc
C: Nhật Bản
D: Hàn Quốc
Đáp án: A
Câu hỏi 26: Hiệp định thương mại Việt Nam – Hoa Kỳ được ký kết vào năm nào?
A: 1999
B: 2000
C: 2001
D: 2002
Đáp án: B
Câu hỏi 27: Chính sách đối ngoại của Việt Nam hiện nay là gì?
A: Hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển
B: Đối đầu và cô lập
C: Tập trung vào quan hệ với các nước xã hội chủ nghĩa
D: Hạn chế quan hệ quốc tế
Đáp án: A
Câu hỏi 28: Việt Nam có quan hệ ngoại giao với bao nhiêu quốc gia trên thế giới?
A: Hơn 150
B: Hơn 170
C: Hơn 180
D: Hơn 190
Đáp án: C
Câu hỏi 29: Việt Nam thiết lập quan hệ đối tác chiến lược với nước nào?
A: Hoa Kỳ, Trung Quốc, Nga
B: Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ
C: Các nước EU
D: Tất cả các đáp án trên
Đáp án: D
Câu hỏi 30: Cộng đồng ASEAN ra đời đã giúp Việt Nam như thế nào?
A: Mở rộng hợp tác kinh tế và chính trị khu vực
B: Tăng cường an ninh quốc phòng
C: Tăng cường hợp tác văn hóa
D: Tất cả các đáp án trên
Đáp án: D
Câu hỏi 31: Việt Nam chính thức ký Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) vào năm nào?
A: 2015
B: 2017
C: 2018
D: 2019
Đáp án: C
Câu hỏi 32: Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao với Nhật Bản vào năm nào?
A: 1973
B: 1975
C: 1979
D: 1986
Đáp án: A
Câu hỏi 33: Vai trò của Bộ Ngoại giao Việt Nam trong lịch sử đối ngoại là gì?
A: Quản lý quan hệ ngoại giao quốc tế
B: Thúc đẩy hợp tác quốc tế
C: Bảo vệ lợi ích quốc gia
D: Tất cả các đáp án trên
Đáp án: D
Câu hỏi 34: Hiệp định nào giúp Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO)?
A: Hiệp định thương mại tự do
B: Hiệp định gia nhập WTO
C: Hiệp định đối tác chiến lược
D: Hiệp định thương mại song phương
Đáp án: B
Câu hỏi 35: Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao với Hàn Quốc vào năm nào?
A: 1992
B: 1993
C: 1995
D: 1997
Đáp án: B
Câu hỏi 36: Một trong những nguyên tắc cơ bản của chính sách đối ngoại Việt Nam là?
A: Tôn trọng độc lập, chủ quyền của các quốc gia
B: Tham gia liên minh quân sự
C: Cạnh tranh với các nước lớn
D: Đóng cửa với thế giới
Đáp án: A
Câu hỏi 37: Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao với Nga (tiền thân Liên Xô) vào năm nào?
A: 1950
B: 1960
C: 1970
D: 1980
Đáp án: A
Câu hỏi 38: Việc bình thường hóa quan hệ với Hoa Kỳ mang lại lợi ích gì cho Việt Nam?
A: Tăng cường đầu tư và thương mại
B: Cải thiện quan hệ chính trị
C: Thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực khác
D: Tất cả các đáp án trên
Đáp án: D
Câu hỏi 39: Việt Nam đã ký kết bao nhiêu Hiệp định thương mại tự do (FTA) tính đến năm 2020?
A: 10
B: 12
C: 15
D: 17
Đáp án: B
Câu hỏi 40: Việt Nam tham gia Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) từ năm nào?
A: 1997
B: 1998
C: 1999
D: 2000
Đáp án: A
Câu hỏi 41: Chính sách đối ngoại “Đa phương hóa, đa dạng hóa” của Việt Nam nhằm mục tiêu gì?
A: Mở rộng quan hệ với nhiều quốc gia và tổ chức quốc tế
B: Giảm quan hệ quốc tế
C: Tập trung quan hệ với một số nước lớn
D: Đóng cửa ngoại giao
Đáp án: A
Câu hỏi 42: Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao với Liên minh châu Âu (EU) vào năm nào?
A: 1996
B: 1999
C: 2000
D: 2001
Đáp án: B
Câu hỏi 43: Tổ chức nào tổ chức Hội nghị APEC lần đầu mà Việt Nam tham gia?
A: 1997
B: 1998
C: 1999
D: 2000
Đáp án: A
Câu hỏi 44: Việt Nam đã ký Hiệp định thương mại tự do (EVFTA) với Liên minh châu Âu vào năm nào?
A: 2015
B: 2018
C: 2019
D: 2020
Đáp án: C
Câu hỏi 45: Một trong những mục tiêu của chính sách đối ngoại Việt Nam là?
A: Bảo vệ hòa bình, ổn định và phát triển đất nước
B: Tham gia liên minh quân sự
C: Tập trung quan hệ với các nước xã hội chủ nghĩa
D: Hạn chế quan hệ quốc tế
Đáp án: A
Câu hỏi 46: Việt Nam đã thiết lập quan hệ ngoại giao với nước nào sau đây gần đây nhất?
A: Israel
B: Cuba
C: Ấn Độ
D: Australia
Đáp án: A
Câu hỏi 47: Việt Nam tổ chức Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 10 vào năm nào?
A: 2002
B: 2004
C: 2006
D: 2008
Đáp án: A
Câu hỏi 48: Việt Nam đã ký kết Hiệp định đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) vào năm nào?
A: 2019
B: 2020
C: 2021
D: 2022
Đáp án: C
Câu hỏi 49: Việt Nam đã tham gia tổ chức nào nhằm tăng cường hợp tác khu vực Đông Nam Á?
A: ASEAN
B: NAFTA
C: G7
D: EU
Đáp án: A
Câu hỏi 50: Một trong những thành tựu của chính sách đối ngoại Việt Nam là?
A: Mở rộng mạng lưới đại sứ quán trên thế giới
B: Giảm số lượng đại sứ quán
C: Tập trung quan hệ ngoại giao trong nước
D: Giảm quan hệ quốc tế
Đáp án: A
Câu hỏi 51: Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao với Ấn Độ vào năm nào?
A: 1972
B: 1973
C: 1974
D: 1975
Đáp án: B
Câu hỏi 52: Quan hệ Việt Nam – Trung Quốc được bình thường hóa vào năm nào?
A: 1979
B: 1980
C: 1991
D: 1992
Đáp án: D
Câu hỏi 53: Việt Nam gia nhập tổ chức nào vào năm 2007 để thúc đẩy hợp tác kinh tế toàn cầu?
A: WTO
B: APEC
C: ASEAN
D: G20
Đáp án: A
Câu hỏi 54: Chính sách đối ngoại của Việt Nam hướng tới mục tiêu gì trong khu vực?
A: Giữ vững hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển
B: Tăng cường quân sự
C: Cạnh tranh lãnh thổ
D: Giảm quan hệ quốc tế
Đáp án: A
Câu hỏi 55: Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao với Australia vào năm nào?
A: 1979
B: 1980
C: 1990
D: 1995
Đáp án: C
Câu hỏi 56: Việt Nam đã ký kết Hiệp định thương mại tự do với Nhật Bản vào năm nào?
A: 2005
B: 2006
C: 2008
D: 2009
Đáp án: D
Câu hỏi 57: Hiệp định đối tác chiến lược Việt Nam – Nga được ký vào năm nào?
A: 2000
B: 2001
C: 2002
D: 2003
Đáp án: C
Câu hỏi 58: Việt Nam là thành viên sáng lập của tổ chức quốc tế nào?
A: Liên Hợp Quốc
B: ASEAN
C: Tổ chức Thương mại Thế giới
D: Cộng đồng Kinh tế ASEAN
Đáp án: B
Câu hỏi 59: Việt Nam đã ký hiệp định thương mại tự do với Hàn Quốc vào năm nào?
A: 2005
B: 2006
C: 2010
D: 2012
Đáp án: D
Câu hỏi 60: Mục tiêu chính của Việt Nam trong chính sách đối ngoại hiện nay là gì?
A: Đẩy mạnh hội nhập quốc tế, bảo vệ độc lập chủ quyền
B: Tăng cường hợp tác quân sự
C: Cô lập, giảm quan hệ quốc tế
D: Tập trung phát triển kinh tế nội địa
Đáp án: A
Câu hỏi 61: Việt Nam đã ký kết Hiệp định thương mại tự do với Liên minh châu Âu (EVFTA) vào năm nào?
A: 2018
B: 2019
C: 2020
D: 2021
Đáp án: B
Câu hỏi 62: Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao với Cuba vào năm nào?
A: 1960
B: 1962
C: 1964
D: 1966
Đáp án: A
Câu hỏi 63: Việt Nam và Mỹ bình thường hóa quan hệ ngoại giao vào năm nào?
A: 1993
B: 1995
C: 1997
D: 1999
Đáp án: B
Câu hỏi 64: Tổ chức nào giúp Việt Nam thúc đẩy quan hệ hợp tác trong khu vực Đông Nam Á?
A: ASEAN
B: NAFTA
C: G7
D: EU
Đáp án: A
Câu hỏi 65: Việt Nam gia nhập tổ chức nào nhằm thúc đẩy hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương?
A: APEC
B: WTO
C: ASEAN
D: TPP
Đáp án: A
Câu hỏi 66: Năm nào Việt Nam ký Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP)?
A: 2016
B: 2017
C: 2018
D: 2019
Đáp án: C
Câu hỏi 67: Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao với Liên Hợp Quốc vào năm nào?
A: 1977
B: 1978
C: 1979
D: 1980
Đáp án: A
Câu hỏi 68: Việt Nam có bao nhiêu đối tác chiến lược tính đến năm 2020?
A: 8
B: 9
C: 10
D: 11
Đáp án: B
Câu hỏi 69: Chính sách đối ngoại Việt Nam hiện nay nhấn mạnh quan hệ với khu vực nào?
A: Đông Nam Á và châu Á – Thái Bình Dương
B: Bắc Mỹ
C: Châu Phi
D: Nam Mỹ
Đáp án: A
Câu hỏi 70: Việt Nam tổ chức Hội nghị thượng đỉnh APEC lần đầu tiên vào năm nào?
A: 1998
B: 2006
C: 2017
D: 2018
Đáp án: C
Câu hỏi 71: Việt Nam tham gia ký kết Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) vào năm nào?
A: 2018
B: 2019
C: 2020
D: 2021
Đáp án: C
Câu hỏi 72: Việt Nam thiết lập quan hệ đối tác chiến lược với Nga vào năm nào?
A: 2001
B: 2003
C: 2005
D: 2007
Đáp án: B
Câu hỏi 73: Việt Nam ký kết Hiệp định thương mại tự do với Hàn Quốc vào năm nào?
A: 2010
B: 2012
C: 2014
D: 2016
Đáp án: B
Câu hỏi 74: Một trong những nguyên tắc cơ bản trong chính sách đối ngoại của Việt Nam là?
A: Tôn trọng độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ các quốc gia
B: Tham gia liên minh quân sự
C: Cạnh tranh với các nước lớn
D: Cô lập quốc tế
Đáp án: A
Câu hỏi 75: Việt Nam đã ký hiệp định thương mại tự do với Nhật Bản vào năm nào?
A: 2009
B: 2011
C: 2013
D: 2015
Đáp án: A
Câu hỏi 76: Hiện nay, Việt Nam có mối quan hệ ngoại giao với bao nhiêu quốc gia và vùng lãnh thổ?
A: Hơn 170
B: Hơn 180
C: Hơn 190
D: Hơn 200
Đáp án: C
Câu hỏi 77: Việt Nam là thành viên sáng lập của tổ chức nào sau đây?
A: ASEAN
B: NAFTA
C: G7
D: EU
Đáp án: A
Câu hỏi 78: Việt Nam đã ký hiệp định thương mại tự do với Liên minh kinh tế Á – Âu (EAEU) vào năm nào?
A: 2014
B: 2015
C: 2016
D: 2017
Đáp án: C
Câu hỏi 79: Việt Nam và Liên minh châu Âu ký kết Hiệp định thương mại tự do (EVFTA) có hiệu lực vào năm nào?
A: 2018
B: 2019
C: 2020
D: 2021
Đáp án: C
Câu hỏi 80: Việt Nam ký kết Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) với bao nhiêu quốc gia?
A: 10
B: 11
C: 12
D: 13
Đáp án: B
Câu hỏi 81: Một trong những mục tiêu của chính sách đối ngoại Việt Nam là gì?
A: Bảo vệ hòa bình, ổn định và phát triển đất nước
B: Mở rộng quan hệ đối ngoại toàn diện
C: Thúc đẩy hợp tác quốc tế về kinh tế, văn hóa và chính trị
D: Tất cả các đáp án trên
Đáp án: D
Câu hỏi 82: Việt Nam bình thường hóa quan hệ với Trung Quốc vào năm nào?
A: 1979
B: 1980
C: 1991
D: 1992
Đáp án: D
Câu hỏi 83: Việt Nam là thành viên của tổ chức nào thúc đẩy hợp tác kinh tế ở châu Á – Thái Bình Dương?
A: APEC
B: NAFTA
C: G7
D: EU
Đáp án: A
Câu hỏi 84: Việt Nam đã gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) vào năm nào?
A: 2005
B: 2006
C: 2007
D: 2008
Đáp án: C
Câu hỏi 85: Việt Nam đã ký hiệp định thương mại tự do với Thụy Sĩ vào năm nào?
A: 2012
B: 2013
C: 2014
D: 2015
Đáp án: C
Câu hỏi 86: Việt Nam tổ chức thành công Hội nghị APEC vào năm nào?
A: 2015
B: 2016
C: 2017
D: 2018
Đáp án: C
Câu hỏi 87: Việt Nam đã thiết lập quan hệ đối tác chiến lược với Pháp vào năm nào?
A: 2009
B: 2010
C: 2011
D: 2012
Đáp án: B
Câu hỏi 88: Việt Nam ký kết hiệp định thương mại tự do với Singapore vào năm nào?
A: 2005
B: 2006
C: 2007
D: 2008
Đáp án: C
Câu hỏi 89: Việt Nam thiết lập quan hệ đối tác chiến lược với Australia vào năm nào?
A: 2007
B: 2008
C: 2009
D: 2010
Đáp án: C
Câu hỏi 90: Việt Nam ký hiệp định thương mại tự do với New Zealand vào năm nào?
A: 2008
B: 2009
C: 2010
D: 2011
Đáp án: C
Câu hỏi 91: Một trong những nguyên tắc trong chính sách đối ngoại của Việt Nam là gì?
A: Tôn trọng luật pháp quốc tế và quyền bình đẳng của các quốc gia
B: Mở rộng quân sự hóa
C: Đóng cửa kinh tế
D: Cạnh tranh lãnh thổ
Đáp án: A
Câu hỏi 92: Việt Nam ký kết hiệp định hợp tác kinh tế với Liên minh châu Âu vào năm nào?
A: 1999
B: 2000
C: 2001
D: 2002
Đáp án: B
Câu hỏi 93: Việt Nam đã ký hiệp định thương mại tự do với Canada vào năm nào?
A: 2016
B: 2017
C: 2018
D: 2019
Đáp án: C
Câu hỏi 94: Việt Nam là thành viên sáng lập tổ chức nào dưới đây?
A: Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN)
B: Liên minh châu Âu
C: Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC)
D: Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO)
Đáp án: A
Câu hỏi 95: Việt Nam đã ký kết thỏa thuận đối tác chiến lược với Liên bang Nga vào năm nào?
A: 2000
B: 2001
C: 2002
D: 2003
Đáp án: D
Câu hỏi 96: Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao với Liên minh châu Phi vào năm nào?
A: 1995
B: 1996
C: 1997
D: 1998
Đáp án: C
Câu hỏi 97: Việt Nam đã ký hiệp định hợp tác phát triển kinh tế với Nhật Bản vào năm nào?
A: 2000
B: 2001
C: 2002
D: 2003
Đáp án: B
Câu hỏi 98: Một trong những thành tựu quan trọng của chính sách đối ngoại Việt Nam là?
A: Giữ vững hòa bình và ổn định
B: Mở rộng quan hệ với các nước lớn và khu vực
C: Tham gia sâu rộng vào các tổ chức quốc tế
D: Tất cả các đáp án trên
Đáp án: D
Đã sao chép!!!