Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Kĩ thuật trồng trọt
Kĩ thuật chăn nuôi
Kĩ thuật nuôi trồng thủy sản
Kĩ thuật làm đồ dùng học tập, sinh hoạt
An toàn và bảo vệ môi trường trong hoạt động công nghệ
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Kĩ thuật chăn nuôi
Previous
Next
Câu hỏi 1: Chăn nuôi là hoạt động gì?
A: Trồng cây lấy quả
B: Nuôi và chăm sóc vật nuôi để lấy sản phẩm
C: Săn bắt thú rừng
D: Nuôi côn trùng làm cảnh
Đáp án: B
Câu hỏi 2: Vật nuôi phổ biến ở nông thôn là?
A: Hổ và báo
B: Voi và nai
C: Gà, lợn, trâu, bò
D: Cá mập và cá sấu
Đáp án: C
Câu hỏi 3: Mục đích chính của chăn nuôi là gì?
A: Trang trí vườn
B: Giữ làm cảnh
C: Cung cấp thực phẩm và nguyên liệu
D: Làm trò chơi
Đáp án: C
Câu hỏi 4: Con vật nào sau đây được nuôi để lấy sữa?
A: Gà
B: Trâu
C: Bò
D: Lợn
Đáp án: C
Câu hỏi 5: Lợn là vật nuôi được nuôi chủ yếu để?
A: Lấy trứng
B: Lấy lông
C: Lấy thịt
D: Lấy sữa
Đáp án: C
Câu hỏi 6: Gà thường được nuôi để lấy gì?
A: Lông và móng
B: Trứng và thịt
C: Sữa
D: Da
Đáp án: B
Câu hỏi 7: Loài vật nào dưới đây là vật nuôi trong gia đình?
A: Cá voi
B: Chim sẻ hoang
C: Mèo
D: Gấu
Đáp án: C
Câu hỏi 8: Trâu, bò thường được nuôi để làm gì ngoài lấy thịt?
A: Lấy mật
B: Cày kéo và lấy sữa
C: Để cưỡi
D: Làm xiếc
Đáp án: B
Câu hỏi 9: Vật nuôi nào thường được nuôi để giữ nhà?
A: Vịt
B: Ngỗng
C: Chó
D: Bò
Đáp án: C
Câu hỏi 10: Việc làm nào sau đây không đúng khi chăm sóc vật nuôi?
A: Cho ăn uống đầy đủ
B: Giữ vệ sinh chuồng trại
C: Để vật nuôi đói
D: Tiêm phòng bệnh định kỳ
Đáp án: C
Câu hỏi 11: Chuồng nuôi cần đảm bảo điều kiện nào sau đây?
A: Kín hoàn toàn không có lỗ thoáng
B: Nền trơn trượt
C: Sạch sẽ, thoáng mát
D: Ẩm thấp và tối
Đáp án: C
Câu hỏi 12: Vật nuôi bị bệnh có thể lây cho?
A: Chỉ các vật nuôi khác
B: Người và vật nuôi khác
C: Chỉ người
D: Không lây cho ai cả
Đáp án: B
Câu hỏi 13: Khi vật nuôi có biểu hiện lạ, cần làm gì?
A: Để mặc
B: Bán ngay
C: Báo cho người lớn hoặc thú y
D: Đưa đi chợ
Đáp án: C
Câu hỏi 14: Lợi ích của việc tiêm phòng cho vật nuôi là gì?
A: Làm đẹp cho vật nuôi
B: Giúp vật nuôi khỏe mạnh, phòng bệnh
C: Giảm lượng thức ăn
D: Làm vật nuôi ngủ nhiều hơn
Đáp án: B
Câu hỏi 15: Thức ăn của vật nuôi gồm?
A: Thức ăn tự nhiên và nhân tạo
B: Chỉ nước lọc
C: Chỉ cám gạo
D: Chỉ rau xanh
Đáp án: A
Câu hỏi 16: Vật nuôi nào thường được nuôi làm cảnh?
A: Bò
B: Cá vàng
C: Lợn
D: Trâu
Đáp án: B
Câu hỏi 17: Việc cho vật nuôi uống nước sạch giúp?
A: Gây bệnh
B: Không ảnh hưởng
C: Tăng nguy cơ nhiễm trùng
D: Giúp tiêu hóa và phòng bệnh
Đáp án: D
Câu hỏi 18: Chuồng trại không vệ sinh có thể gây?
A: Thoáng mát hơn
B: Vật nuôi sinh sản tốt
C: Bệnh tật cho vật nuôi và con người
D: Năng suất cao
Đáp án: C
Câu hỏi 19: Mèo giúp ích gì trong nhà?
A: Bắt chuột
B: Sủa trộm
C: Cày ruộng
D: Đuổi chim
Đáp án: A
Câu hỏi 20: Dê thường được nuôi để lấy?
A: Trứng
B: Lông
C: Sữa và thịt
D: Da thuộc
Đáp án: C
Câu hỏi 21: Vật nuôi nào sau đây có thể cung cấp cả sữa và thịt?
A: Gà
B: Chó
C: Bò
D: Ngỗng
Đáp án: C
Câu hỏi 22: Vật nuôi nào thường được huấn luyện để giúp người khiếm thị?
A: Gà
B: Mèo
C: Chó
D: Lợn
Đáp án: C
Câu hỏi 23: Vật nuôi nào thường được nuôi để lấy lông làm chăn, gối?
A: Vịt
B: Trâu
C: Dê
D: Bò
Đáp án: A
Câu hỏi 24: Chó có thể giúp gì cho con người?
A: Trồng cây
B: Làm đồ ăn
C: Trông nhà, dẫn đường, làm cảnh
D: Nấu ăn
Đáp án: C
Câu hỏi 25: Loại thức ăn nào tốt cho lợn?
A: Cỏ khô
B: Rác thải
C: Cám, rau, nước sạch
D: Bánh kẹo
Đáp án: C
Câu hỏi 26: Khi chăm sóc vật nuôi cần đảm bảo yếu tố nào?
A: Ăn uống đủ chất, chuồng trại sạch sẽ, phòng bệnh tốt
B: Cho ăn nhiều bánh kẹo
C: Để vật nuôi tự kiếm ăn
D: Không cần dọn chuồng
Đáp án: A
Câu hỏi 27: Để phòng bệnh cho vật nuôi, cần làm gì định kỳ?
A: Tắm cho vật nuôi
B: Tiêm phòng và vệ sinh chuồng
C: Mua đồ chơi cho vật nuôi
D: Dắt vật nuôi đi chơi
Đáp án: B
Câu hỏi 28: Chất thải từ chăn nuôi cần được xử lý ra sao?
A: Đổ ra sông
B: Vứt bừa bãi
C: Gom lại xử lý đúng cách để không ô nhiễm
D: Bỏ vào bếp
Đáp án: C
Câu hỏi 29: Vật nuôi sinh sản tốt trong điều kiện như thế nào?
A: Chuồng trại chật hẹp
B: Thiếu thức ăn
C: Môi trường sạch, đủ thức ăn, nước uống
D: Không có ánh sáng
Đáp án: C
Câu hỏi 30: Người chăn nuôi cần thường xuyên làm gì?
A: Ngủ gần chuồng
B: Dọn chuồng, kiểm tra sức khỏe vật nuôi
C: Nói chuyện với vật nuôi
D: Thắp đèn suốt ngày đêm
Đáp án: B
Câu hỏi 31: Khi thấy vật nuôi bỏ ăn, cần:
A: Cho ăn thêm
B: Ép ăn
C: Quan sát và báo người lớn hoặc thú y
D: Đem cho hàng xóm
Đáp án: C
Câu hỏi 32: Vật nuôi sống ở môi trường không hợp vệ sinh dễ bị gì?
A: Mập lên
B: Lớn nhanh
C: Bệnh tật và chết
D: Ra nhiều trứng
Đáp án: C
Câu hỏi 33: Người ta nuôi ong để lấy sản phẩm gì?
A: Mật
B: Lông
C: Trứng
D: Da
Đáp án: A
Câu hỏi 34: Trẻ em nên làm gì khi tiếp xúc với vật nuôi?
A: Đùa nghịch mạnh
B: Ôm sát vào mặt
C: Nhẹ nhàng, rửa tay sau khi chơi
D: Không cần vệ sinh
Đáp án: C
Câu hỏi 35: Gà thường đẻ trứng vào thời điểm nào trong ngày?
A: Sáng
B: Chiều tối
C: Đêm
D: Không cố định
Đáp án: A
Câu hỏi 36: Việc nào giúp phát hiện sớm bệnh ở vật nuôi?
A: Quan sát thường xuyên
B: Chỉ cho ăn rồi bỏ đi
C: Nghe tiếng kêu
D: Dự đoán
Đáp án: A
Câu hỏi 37: Mèo giúp ích trong việc gì ở gia đình?
A: Bắt chuột, làm bạn
B: Bảo vệ tài sản
C: Hát nhạc
D: Cảnh báo lũ
Đáp án: A
Câu hỏi 38: Nếu vật nuôi bị thương nhẹ, ta nên:
A: Bỏ mặc
B: Làm sạch vết thương, bôi thuốc nếu có
C: Cho ăn nhiều hơn
D: Nhốt riêng không quan sát
Đáp án: B
Câu hỏi 39: Khi thời tiết thay đổi, vật nuôi cần:
A: Bỏ đói
B: Được mặc áo
C: Được giữ ấm hoặc mát, tùy mùa
D: Ngủ ngoài trời
Đáp án: C
Câu hỏi 40: Nên cho vật nuôi ăn vào thời điểm nào?
A: Bất cứ lúc nào
B: Khi thấy vật nuôi đói
C: Đúng giờ, đều đặn
D: Khi trời mưa
Đáp án: C
Câu hỏi 41: Chó là vật nuôi trung thành thường được sử dụng để làm gì?
A: Cày ruộng
B: Lấy trứng
C: Giữ nhà và hỗ trợ người khuyết tật
D: Tưới cây
Đáp án: C
Câu hỏi 42: Loài vật nuôi nào dưới đây có thể cung cấp lông làm len?
A: Gà
B: Dê
C: Cừu
D: Vịt
Đáp án: C
Câu hỏi 43: Môi trường sống phù hợp giúp vật nuôi như thế nào?
A: Bị bệnh nhiều hơn
B: Chậm lớn
C: Phát triển tốt và ít bệnh
D: Dễ chết
Đáp án: C
Câu hỏi 44: Việc dọn phân chuồng thường xuyên giúp:
A: Giảm mùi hôi, ngừa bệnh
B: Làm vật nuôi sợ
C: Mất thời gian
D: Gây khô đất
Đáp án: A
Câu hỏi 45: Khi dọn vệ sinh chuồng trại, cần sử dụng gì?
A: Tay không
B: Găng tay, xẻng, khẩu trang
C: Bàn chải đánh răng
D: Vải vụn
Đáp án: B
Câu hỏi 46: Việc nào sau đây thể hiện sự chăm sóc tốt cho vật nuôi?
A: Bỏ đói vật nuôi khi bận
B: Không vệ sinh chuồng
C: Tắm, chải lông và kiểm tra sức khỏe định kỳ
D: Để vật nuôi chơi ngoài đường
Đáp án: C
Câu hỏi 47: Một số bệnh từ vật nuôi có thể lây sang người, được gọi là?
A: Bệnh cảm
B: Bệnh truyền nhiễm
C: Bệnh từ động vật
D: Bệnh lây giữa người và động vật (bệnh lây zoonotic)
Đáp án: D
Câu hỏi 48: Lý do không nên để vật nuôi trong phòng ăn?
A: Gây mất vệ sinh, dễ lây bệnh
B: Làm vật nuôi vui
C: Để gần thức ăn
D: Giúp dễ ăn hơn
Đáp án: A
Câu hỏi 49: Chuồng trại cần được xây dựng ở đâu?
A: Trong phòng ngủ
B: Gần bếp
C: Nơi cao ráo, thoáng, xa khu sinh hoạt chính
D: Trên mái nhà
Đáp án: C
Câu hỏi 50: Lợi ích khi cho vật nuôi ăn đúng giờ là gì?
A: Không có
B: Giúp vật nuôi dễ nhớ
C: Tăng khả năng tiêu hóa, tạo thói quen tốt
D: Giảm thèm ăn
Đáp án: C
Câu hỏi 51: Dấu hiệu vật nuôi khỏe mạnh là?
A: Ăn ít, lười vận động
B: Lông xù, mắt lờ đờ
C: Ăn uống bình thường, nhanh nhẹn
D: Im lặng, nằm yên cả ngày
Đáp án: C
Câu hỏi 52: Sản phẩm nào sau đây không lấy từ vật nuôi?
A: Trứng
B: Sữa
C: Lúa gạo
D: Thịt
Đáp án: C
Câu hỏi 53: Để ngăn ngừa mùi hôi trong chuồng trại, nên làm gì?
A: Phun nước hoa
B: Đốt lửa
C: Dọn sạch chuồng, rắc vôi hoặc chế phẩm sinh học
D: Mở nhạc
Đáp án: C
Câu hỏi 54: Trước khi cho vật nuôi ăn rau sống, cần làm gì?
A: Để rau khô
B: Bỏ rau đi
C: Rửa sạch rau
D: Nấu rau
Đáp án: C
Câu hỏi 55: Khi vận chuyển vật nuôi, cần chú ý điều gì?
A: Ép vào lồng chật
B: Vận chuyển nhanh, nhẹ nhàng, thoáng mát
C: Không cần che chắn
D: Cho ăn trong lúc vận chuyển
Đáp án: B
Câu hỏi 56: Dê thường được nuôi ở vùng nào?
A: Đồng bằng
B: Núi cao, đồi dốc
C: Biển
D: Rừng rậm
Đáp án: B
Câu hỏi 57: Nếu thấy vật nuôi bị bỏng nặng, em nên làm gì?
A: Tự chữa
B: Gọi người lớn hoặc thú y
C: Cho uống sữa
D: Bôi kem đánh răng
Đáp án: B
Câu hỏi 58: Vật nuôi được chọn giống tốt sẽ có lợi ích gì?
A: Dễ bị bệnh
B: Năng suất cao, ít bệnh
C: Lười ăn
D: Dễ chết
Đáp án: B
Câu hỏi 59: Giống vật nuôi ảnh hưởng như thế nào đến sản phẩm?
A: Không ảnh hưởng
B: Ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng
C: Làm vật nuôi xấu hơn
D: Giảm giá trị sản phẩm
Đáp án: B
Câu hỏi 60: Việc ghi nhật ký chăn nuôi giúp ích gì?
A: Làm đẹp
B: Theo dõi sức khỏe, lượng thức ăn và tiêm phòng
C: Tạo cảm hứng
D: Giúp vật nuôi học chữ
Đáp án: B
Câu hỏi 61: Em nhỏ nên chăm sóc vật nuôi như thế nào?
A: Vận động mạnh với vật nuôi
B: Nhẹ nhàng, theo hướng dẫn của người lớn
C: Tự ý cho ăn bất cứ gì
D: Nhốt trong tủ
Đáp án: B
Câu hỏi 62: Nếu chuồng nuôi có mùi hôi, vật nuôi sẽ:
A: Ngủ nhiều
B: Lớn nhanh
C: Dễ bị bệnh, kém phát triển
D: Tăng cân
Đáp án: C
Câu hỏi 63: Phòng tránh bệnh cho vật nuôi tốt nhất là?
A: Chờ vật nuôi bệnh mới chữa
B: Cho ăn nhiều
C: Vệ sinh sạch sẽ, tiêm phòng đầy đủ
D: Cho chơi ngoài trời
Đáp án: C
Câu hỏi 64: Vật nuôi thích nghi tốt với thời tiết khi nào?
A: Khi được chăm sóc tốt và chuồng phù hợp
B: Khi bỏ mặc
C: Khi dầm mưa
D: Khi nhốt kín
Đáp án: A
Câu hỏi 65: Dê và cừu thường ăn gì?
A: Cỏ
B: Thịt
C: Cá
D: Gạo
Đáp án: A
Câu hỏi 66: Thức ăn của vịt thường là?
A: Cỏ cây
B: Thức ăn tổng hợp, cám, lúa
C: Sữa bò
D: Chuối
Đáp án: B
Câu hỏi 67: Khi vật nuôi đến tuổi sinh sản, cần:
A: Để tự nhiên
B: Theo dõi và hỗ trợ nếu cần
C: Bán đi
D: Cho ngủ riêng
Đáp án: B
Câu hỏi 68: Trẻ em có thể học được gì khi nuôi vật nuôi?
A: Sự lười biếng
B: Sự vô trách nhiệm
C: Tình yêu thương, trách nhiệm
D: Cách trang điểm
Đáp án: C
Câu hỏi 69: Phân của vật nuôi có thể dùng để?
A: Vứt đi
B: Làm thức ăn
C: Làm phân bón
D: Rửa mặt
Đáp án: C
Câu hỏi 70: Lứa tuổi vật nuôi dễ bị bệnh nhất là?
A: Khi già
B: Lúc non (mới sinh)
C: Khi trưởng thành
D: Khi ngủ
Đáp án: B
Câu hỏi 71: Để tránh stress cho vật nuôi, cần?
A: La mắng nhiều
B: Cho ăn không đúng giờ
C: Tạo môi trường yên tĩnh, quen thuộc
D: Đưa đi xa thường xuyên
Đáp án: C
Câu hỏi 72: Cách vận chuyển gà an toàn là?
A: Nhét vào túi nylon
B: Buộc chân thả lỏng
C: Cho vào lồng thoáng khí
D: Cho vào nước
Đáp án: C
Câu hỏi 73: Thức ăn của chó thường là?
A: Lúa
B: Cám
C: Thức ăn giàu đạm như thịt, cơm, cá
D: Cỏ
Đáp án: C
Câu hỏi 74: Tại sao cần phân loại vật nuôi theo mục đích?
A: Để dễ gọi tên
B: Để nuôi chung tất cả
C: Để chăm sóc và khai thác hợp lý
D: Để buôn bán nhanh
Đáp án: C
Câu hỏi 75: Sữa bò là thực phẩm chứa nhiều?
A: Đường
B: Vitamin
C: Protein, canxi
D: Muối
Đáp án: C
Câu hỏi 76: Chuồng nuôi có ánh sáng tự nhiên giúp gì?
A: Làm ấm chuồng
B: Giảm bệnh, giúp vật nuôi phát triển tốt
C: Làm vật nuôi mù
D: Tăng mùi hôi
Đáp án: B
Câu hỏi 77: Dê con mới sinh cần được?
A: Ăn rau
B: Ăn cám
C: Bú sữa mẹ đầy đủ
D: Chạy bộ
Đáp án: C
Câu hỏi 78: Chó con nên được tiêm phòng bệnh gì đầu tiên?
A: Cúm
B: Giun
C: Dại
D: Sốt xuất huyết
Đáp án: C
Câu hỏi 79: Mèo thường được cho ăn loại thức ăn gì?
A: Xương
B: Thịt cá, cơm
C: Kẹo
D: Cỏ
Đáp án: B
Câu hỏi 80: Để vật nuôi phát triển toàn diện, cần đảm bảo điều gì?
A: Thức ăn, nước sạch, môi trường tốt, phòng bệnh
B: Chơi đùa thường xuyên
C: Gắn thiết bị điện tử
D: Ngủ nhiều
Đáp án: A
Câu hỏi 81: Trẻ em không nên cho vật nuôi ăn gì?
A: Đồ thừa bẩn
B: Cám
C: Rau sạch
D: Cơm
Đáp án: A
Câu hỏi 82: Lợn thường ăn loại thức ăn nào?
A: Xương
B: Trái cây
C: Cám, rau, cơm
D: Thịt
Đáp án: C
Câu hỏi 83: Vịt sống được ở môi trường nào?
A: Khô nóng
B: Bụi
C: Nước ngọt và đất khô
D: Trong hang
Đáp án: C
Câu hỏi 84: Chất thải vật nuôi xử lý đúng cách giúp?
A: Có mùi thơm
B: Gây bệnh
C: Giảm ô nhiễm
D: Làm nghèo đất
Đáp án: C
Câu hỏi 85: Vật nuôi bị bệnh cần được?
A: Bỏ rơi
B: Nhốt riêng và chữa trị
C: Đưa ra chợ
D: Trốn tránh
Đáp án: B
Câu hỏi 86: Mục đích nuôi cá cảnh là gì?
A: Lấy thịt
B: Làm cảnh, thư giãn
C: Trồng cây
D: Làm thuốc
Đáp án: B
Câu hỏi 87: Gà thường được nuôi ở đâu?
A: Trong nhà
B: Ngoài ruộng
C: Chuồng hoặc vườn rào kín
D: Hồ nước
Đáp án: C
Câu hỏi 88: Vật nuôi cần được nghỉ ngơi như thế nào?
A: Ngủ ban ngày
B: Có chỗ nằm yên tĩnh, thoải mái
C: Dưới nắng
D: Không cần nghỉ
Đáp án: B
Câu hỏi 89: Khi vật nuôi lớn, cần làm gì?
A: Không quan tâm
B: Cải thiện thức ăn, theo dõi sức khỏe
C: Bỏ đói
D: Nhốt kín
Đáp án: B
Câu hỏi 90: Cách làm sạch dụng cụ ăn uống cho vật nuôi là?
A: Không cần rửa
B: Rửa sạch bằng nước, phơi khô
C: Dùng vải lau qua
D: Để dưới đất
Đáp án: B
Câu hỏi 91: Sản phẩm từ trâu gồm?
A: Trứng
B: Lông
C: Thịt, sữa, sức kéo
D: Da mỏng
Đáp án: C
Câu hỏi 92: Dê thích nghi tốt ở đâu?
A: Vùng khô cằn, núi đá
B: Biển sâu
C: Thành phố
D: Hồ nước
Đáp án: A
Câu hỏi 93: Vật nuôi có thể giúp người học được điều gì?
A: Sự lười biếng
B: Thói quen tiêu cực
C: Trách nhiệm và yêu thương
D: Chơi đùa quá mức
Đáp án: C
Câu hỏi 94: Nếu vật nuôi bị thương nặng, cần?
A: Giấu đi
B: Cho ăn nhiều hơn
C: Gọi thú y
D: Chạy ra chợ
Đáp án: C
Câu hỏi 95: Mèo thường ngủ vào lúc nào?
A: Sáng
B: Chiều
C: Ban ngày, thức đêm
D: Không ngủ
Đáp án: C
Câu hỏi 96: Loại chim nào hay được nuôi làm cảnh?
A: Chim sẻ
B: Chim bồ câu
C: Chim chích chòe, yến phụng
D: Chim đại bàng
Đáp án: C
Câu hỏi 97: Loại thức ăn nào dưới đây không phù hợp với vật nuôi?
A: Thức ăn ôi thiu
B: Cám sạch
C: Rau xanh
D: Gạo nấu chín
Đáp án: A
Câu hỏi 98: Khi trời lạnh, cần làm gì cho vật nuôi?
A: Cho ra gió
B: Không cần làm gì
C: Giữ ấm chuồng trại
D: Cho uống nước lạnh
Đáp án: C
Câu hỏi 99: Người nuôi cần quan sát gì để đánh giá sức khỏe vật nuôi?
A: Dáng đi, biểu hiện ăn uống, phân thải
B: Màu lông
C: Giọng kêu
D: Chiều cao
Đáp án: A
Câu hỏi 100: Việc chăm sóc vật nuôi đúng cách giúp ích gì?
A: Làm mất thời gian
B: Làm nhà bẩn
C: Tăng sản phẩm, đảm bảo vệ sinh và sức khỏe
D: Gây ô nhiễm
Đáp án: C
Đã sao chép!!!