Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Số học và các phép tính cơ bản - Tập 1
Giải toán có lời văn - Tập 1
Hình học và đo lường - Tập1
Thời gian và tiền Việt Nam - Tập 1
Thống kê và xử lý dữ liệu - Tập 1
Bảng nhân và chia, phép nhân – phép chia - Tập 2
Đại lượng và đo đại lượng - Tập 2
Hình học - Tập 2
Giải toán có lời văn - Tập 2
Thống kê và xử lí dữ liệu - Tập 2
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Hình học và đo lường - Tập1
Previous
Next
Câu hỏi 1: (Theo sách Toán lớp 3 – Tập 1 – Chân trời sáng tạo) Hình nào có 4 cạnh và 4 góc vuông?
A: Hình tròn
B: Hình tam giác
C: Hình vuông
D: Hình elip
Đáp án: C
Câu hỏi 2: Hình chữ nhật có bao nhiêu cạnh?
A: 3
B: 4
C: 5
D: 6
Đáp án: B
Câu hỏi 3: Cạnh của hình vuông có đặc điểm gì?
A: Hai cạnh dài hơn
B: Hai cạnh ngắn hơn
C: Bằng nhau
D: Khác nhau
Đáp án: C
Câu hỏi 4: Hình nào không có góc?
A: Hình chữ nhật
B: Hình tròn
C: Hình vuông
D: Hình tam giác
Đáp án: B
Câu hỏi 5: Hình chữ nhật có mấy góc vuông?
A: 1
B: 2
C: 3
D: 4
Đáp án: D
Câu hỏi 6: 1 mét bằng bao nhiêu xăng-ti-mét?
A: 10
B: 100
C: 1000
D: 10000
Đáp án: B
Câu hỏi 7: 1 kg bằng bao nhiêu gam?
A: 10
B: 100
C: 1000
D: 10000
Đáp án: C
Câu hỏi 8: 1 mét 5 xăng-ti-mét bằng bao nhiêu xăng-ti-mét?
A: 105
B: 150
C: 110
D: 1005
Đáp án: A
Câu hỏi 9: Chu vi hình vuông có cạnh 6 cm là?
A: 12 cm
B: 18 cm
C: 24 cm
D: 36 cm
Đáp án: C
Câu hỏi 10: Chu vi hình chữ nhật có chiều dài 8 cm, chiều rộng 5 cm là?
A: 26 cm
B: 28 cm
C: 30 cm
D: 32 cm
Đáp án: A
Câu hỏi 11: Cạnh hình vuông dài 9 cm. Chu vi hình vuông đó là?
A: 27 cm
B: 36 cm
C: 45 cm
D: 54 cm
Đáp án: B
Câu hỏi 12: Một hình chữ nhật có chiều dài 10 cm, chiều rộng 6 cm. Chu vi là?
A: 28 cm
B: 30 cm
C: 32 cm
D: 34 cm
Đáp án: C
Câu hỏi 13: Đơn vị đo độ dài bé hơn xăng-ti-mét là?
A: Mét
B: Ki-lô-gam
C: Mi-li-mét
D: Giờ
Đáp án: C
Câu hỏi 14: Một đoạn dây dài 1m 20cm. Đổi ra xăng-ti-mét là?
A: 100 cm
B: 110 cm
C: 120 cm
D: 130 cm
Đáp án: C
Câu hỏi 15: Cạnh hình vuông dài 15 cm. Chu vi hình vuông là?
A: 60 cm
B: 45 cm
C: 30 cm
D: 90 cm
Đáp án: A
Câu hỏi 16: Góc vuông có đặc điểm gì?
A: Nhọn hơn 90 độ
B: Tròn
C: Rộng hơn góc bẹt
D: Có độ mở bằng 90 độ
Đáp án: D
Câu hỏi 17: 1 kg 500 g bằng bao nhiêu gam?
A: 1000 g
B: 1500 g
C: 2000 g
D: 1200 g
Đáp án: B
Câu hỏi 18: Chiều dài đoạn dây là 200 cm. Đổi ra mét là?
A: 2 m
B: 20 m
C: 0.2 m
D: 4 m
Đáp án: A
Câu hỏi 19: Một vật nặng 2 kg. Đổi ra gam là?
A: 1000 g
B: 1500 g
C: 2000 g
D: 2500 g
Đáp án: C
Câu hỏi 20: Một hình chữ nhật có chiều dài 7 cm, chiều rộng 3 cm. Chu vi là?
A: 18 cm
B: 20 cm
C: 22 cm
D: 24 cm
Đáp án: B
Câu hỏi 21: Một góc có độ mở lớn hơn góc vuông là?
A: Góc nhọn
B: Góc bẹt
C: Góc tù
D: Góc nhỏ
Đáp án: C
Câu hỏi 22: Một thước dài 1 m 15 cm. Đổi thành cm là?
A: 105 cm
B: 115 cm
C: 125 cm
D: 135 cm
Đáp án: B
Câu hỏi 23: Cạnh hình vuông 13 cm. Chu vi là?
A: 52 cm
B: 56 cm
C: 58 cm
D: 60 cm
Đáp án: A
Câu hỏi 24: Một cái bàn dài 2 m. Đổi sang cm là?
A: 200 cm
B: 150 cm
C: 100 cm
D: 250 cm
Đáp án: A
Câu hỏi 25: Một thỏi vàng nặng 3 kg. Đổi sang gam là?
A: 2000 g
B: 2500 g
C: 3000 g
D: 3500 g
Đáp án: C
Câu hỏi 26: Một đoạn dây dài 1500 mm. Đổi sang cm là?
A: 15 cm
B: 150 cm
C: 100 cm
D: 120 cm
Đáp án: B
Câu hỏi 27: Hình nào có cạnh dài bằng nhau, góc vuông?
A: Hình vuông
B: Hình tròn
C: Hình tam giác
D: Hình thoi
Đáp án: A
Câu hỏi 28: Cạnh hình vuông 11 cm. Chu vi là?
A: 44 cm
B: 45 cm
C: 46 cm
D: 47 cm
Đáp án: A
Câu hỏi 29: Góc có độ mở nhỏ hơn góc vuông là?
A: Góc tù
B: Góc bẹt
C: Góc nhọn
D: Góc mở
Đáp án: C
Câu hỏi 30: Một vật nặng 2500 g. Đổi sang kg là?
A: 1 kg
B: 2 kg
C: 2,5 kg
D: 3 kg
Đáp án: C
Câu hỏi 31: Một hình vuông có chu vi 40 cm. Cạnh là?
A: 8 cm
B: 9 cm
C: 10 cm
D: 12 cm
Đáp án: C
Câu hỏi 32: 1 cm = bao nhiêu mm?
A: 1
B: 10
C: 100
D: 1000
Đáp án: B
Câu hỏi 33: Một vật nặng 5 kg 300 g. Đổi ra gam là?
A: 5300 g
B: 5200 g
C: 5100 g
D: 5000 g
Đáp án: A
Câu hỏi 34: Một đoạn dây dài 6 m. Đổi ra cm là?
A: 60 cm
B: 600 cm
C: 1000 cm
D: 1200 cm
Đáp án: B
Câu hỏi 35: Hình tròn có mấy cạnh?
B: 1
C: 2
D: 4
Đáp án: A
Câu hỏi 36: Một đoạn dây dài 3 m 5 cm. Đổi ra cm là?
A: 305 cm
B: 315 cm
C: 300 cm
D: 350 cm
Đáp án: A
Câu hỏi 37: Chu vi hình vuông cạnh 16 cm là?
A: 60 cm
B: 64 cm
C: 70 cm
D: 72 cm
Đáp án: B
Câu hỏi 38: Một hộp sữa nặng 750 g. Bao nhiêu hộp thì bằng 3 kg?
A: 3
B: 4
C: 5
D: 6
Đáp án: D
Câu hỏi 39: Góc vuông bằng bao nhiêu độ?
A: 30°
B: 60°
C: 90°
D: 180°
Đáp án: C
Câu hỏi 40: Hình chữ nhật có mấy cặp cạnh bằng nhau?
A: 1
B: 2
C: 3
D: 4
Đáp án: B
Câu hỏi 41: Một bức tường dài 3m 40cm. Chiều dài này bằng bao nhiêu cm?
A: 340 cm
B: 304 cm
C: 403 cm
D: 430 cm
Đáp án: A
Câu hỏi 42: Một hình chữ nhật có chu vi 26 cm, chiều dài 8 cm. Hỏi chiều rộng là bao nhiêu?
A: 4 cm
B: 5 cm
C: 6 cm
D: 7 cm
Đáp án: B
Câu hỏi 43: Một bức tranh hình vuông có chu vi 28 cm. Hỏi mỗi cạnh dài bao nhiêu cm?
A: 6 cm
B: 7 cm
C: 8 cm
D: 9 cm
Đáp án: B
Câu hỏi 44: Một tấm vải dài 2m 75cm. Đổi ra cm là?
A: 275 cm
B: 250 cm
C: 300 cm
D: 270 cm
Đáp án: A
Câu hỏi 45: Một bao gạo cân nặng 3kg 800g. Đổi ra gam là?
A: 3800 g
B: 3700 g
C: 3600 g
D: 3900 g
Đáp án: A
Câu hỏi 46: Góc nào sau đây là góc vuông?
A: Góc có độ mở bằng 60°
B: Góc có độ mở bằng 90°
C: Góc có độ mở bằng 120°
D: Góc có độ mở bằng 180°
Đáp án: B
Câu hỏi 47: Một đoạn dây dài 405 cm. Đổi ra mét là?
A: 4 m 5 cm
B: 4 m 50 cm
C: 40 m 5 cm
D: 4 m 500 cm
Đáp án: A
Câu hỏi 48: 1 hình chữ nhật có chiều dài 12 cm, chiều rộng 7 cm. Chu vi là?
A: 36 cm
B: 38 cm
C: 40 cm
D: 42 cm
Đáp án: C
Câu hỏi 49: Một hình vuông có chu vi 48 cm. Mỗi cạnh dài bao nhiêu?
A: 11 cm
B: 12 cm
C: 13 cm
D: 14 cm
Đáp án: B
Câu hỏi 50: Hình có bốn cạnh, hai cặp cạnh đối song song, không vuông góc là?
A: Hình tròn
B: Hình thang
C: Hình chữ nhật
D: Hình bình hành
Đáp án: D
Câu hỏi 51: Một bút chì dài 18 cm. Đổi sang mm là?
A: 180 mm
B: 190 mm
C: 200 mm
D: 210 mm
Đáp án: A
Câu hỏi 52: Một túi đường nặng 1kg 250g. Đổi ra gam là?
A: 1250 g
B: 1150 g
C: 1350 g
D: 1300 g
Đáp án: A
Câu hỏi 53: Cạnh hình vuông 25 cm. Chu vi hình vuông là?
A: 90 cm
B: 95 cm
C: 100 cm
D: 105 cm
Đáp án: C
Câu hỏi 54: Một hình chữ nhật có chu vi 30 cm, chiều dài là 9 cm. Hỏi chiều rộng là?
A: 5 cm
B: 6 cm
C: 7 cm
D: 8 cm
Đáp án: B
Câu hỏi 55: Một đoạn thẳng dài 2m 30cm. Đổi sang cm là?
A: 230 cm
B: 240 cm
C: 250 cm
D: 260 cm
Đáp án: A
Câu hỏi 56: 100 mm bằng bao nhiêu cm?
A: 1 cm
B: 10 cm
C: 100 cm
D: 1000 cm
Đáp án: B
Câu hỏi 57: Một thùng hàng nặng 4kg 600g. Đổi ra gam là?
A: 4600 g
B: 4500 g
C: 4700 g
D: 4400 g
Đáp án: A
Câu hỏi 58: Góc mở lớn hơn góc vuông và nhỏ hơn góc bẹt là góc gì?
A: Góc tù
B: Góc nhọn
C: Góc vuông
D: Góc rộng
Đáp án: A
Câu hỏi 59: Một tờ giấy hình vuông có cạnh 16 cm. Chu vi là?
A: 62 cm
B: 63 cm
C: 64 cm
D: 65 cm
Đáp án: C
Câu hỏi 60: Một thước dây dài 1m 75cm. Đổi ra cm là?
A: 175 cm
B: 170 cm
C: 180 cm
D: 185 cm
Đáp án: A
Câu hỏi 61: Một khúc gỗ dài 3m 90cm. Chiều dài đó bằng?
A: 390 cm
B: 490 cm
C: 290 cm
D: 300 cm
Đáp án: A
Câu hỏi 62: Một đoạn dây dài 500 cm. Đổi ra m là?
A: 5 m
B: 50 m
C: 0.5 m
D: 5000 m
Đáp án: A
Câu hỏi 63: Một túi gạo nặng 2kg 200g. Tổng số gam là?
A: 2200 g
B: 2100 g
C: 2300 g
D: 2400 g
Đáp án: A
Câu hỏi 64: Một hình chữ nhật có chiều dài 14 cm, chiều rộng 5 cm. Chu vi là?
A: 36 cm
B: 37 cm
C: 38 cm
D: 39 cm
Đáp án: C
Câu hỏi 65: Cạnh hình vuông 17 cm. Chu vi là?
A: 68 cm
B: 69 cm
C: 70 cm
D: 71 cm
Đáp án: A
Câu hỏi 66: Một thỏi sắt nặng 6kg 750g. Tổng số gam là?
A: 6750 g
B: 6650 g
C: 6850 g
D: 6950 g
Đáp án: A
Câu hỏi 67: Một đoạn dây dài 4m 20cm. Đổi ra cm là?
A: 420 cm
B: 410 cm
C: 430 cm
D: 440 cm
Đáp án: A
Câu hỏi 68: Một hộp kẹo nặng 1kg 850g. Tổng số gam là?
A: 1850 g
B: 1750 g
C: 1950 g
D: 1650 g
Đáp án: A
Câu hỏi 69: Một hình vuông có cạnh 23 cm. Chu vi là?
A: 90 cm
B: 92 cm
C: 94 cm
D: 96 cm
Đáp án: D
Câu hỏi 70: Một thước dây dài 3m 45cm. Đổi ra cm là?
A: 345 cm
B: 355 cm
C: 335 cm
D: 365 cm
Đáp án: A
Câu hỏi 71: 1000 mm bằng bao nhiêu cm?
A: 100 cm
B: 10 cm
C: 1000 cm
D: 10000 cm
Đáp án: A
Câu hỏi 72: Một hình chữ nhật có chiều dài 18 cm, chiều rộng 9 cm. Chu vi là?
A: 52 cm
B: 54 cm
C: 56 cm
D: 58 cm
Đáp án: B
Câu hỏi 73: Một đoạn dây dài 3m. Đổi ra mm là?
A: 3000 mm
B: 300 mm
C: 30 mm
D: 3 mm
Đáp án: A
Câu hỏi 74: Một túi muối nặng 2kg 500g. Đổi ra gam là?
A: 2500 g
B: 2400 g
C: 2600 g
D: 2700 g
Đáp án: A
Câu hỏi 75: Góc có độ mở lớn hơn góc tù là?
A: Góc nhọn
B: Góc vuông
C: Góc bẹt
D: Góc nhỏ
Đáp án: C
Câu hỏi 76: Một đoạn thẳng dài 2700 mm. Đổi sang cm là?
A: 270 cm
B: 2700 cm
C: 27 cm
D: 260 cm
Đáp án: A
Câu hỏi 77: Một thùng hàng nặng 7kg 250g. Đổi ra gam là?
A: 7250 g
B: 7350 g
C: 7150 g
D: 7450 g
Đáp án: A
Câu hỏi 78: Một hình vuông có chu vi 88 cm. Mỗi cạnh dài?
A: 22 cm
B: 23 cm
C: 24 cm
D: 25 cm
Đáp án: A
Câu hỏi 79: Một hình chữ nhật có chiều dài 20 cm, chiều rộng 12 cm. Chu vi là?
A: 64 cm
B: 60 cm
C: 62 cm
D: 66 cm
Đáp án: A
Câu hỏi 80: Một thanh sắt dài 4m 80cm. Đổi ra cm là?
A: 480 cm
B: 470 cm
C: 490 cm
D: 460 cm
Đáp án: A
Câu hỏi 81: Một khối sắt nặng 9kg 400g. Đổi ra gam là?
A: 9400 g
B: 9300 g
C: 9500 g
D: 9600 g
Đáp án: A
Câu hỏi 82: Một đoạn dây dài 2m 90cm. Đổi ra cm là?
A: 290 cm
B: 280 cm
C: 300 cm
D: 270 cm
Đáp án: A
Câu hỏi 83: Một hộp đường nặng 3kg 600g. Tổng gam là?
A: 3600 g
B: 3700 g
C: 3500 g
D: 3800 g
Đáp án: A
Câu hỏi 84: Một góc có độ mở bằng 180° là?
A: Góc nhọn
B: Góc vuông
C: Góc tù
D: Góc bẹt
Đáp án: D
Câu hỏi 85: Một hình chữ nhật có chiều dài 15 cm, chiều rộng 11 cm. Chu vi là?
A: 50 cm
B: 52 cm
C: 54 cm
D: 56 cm
Đáp án: C
Câu hỏi 86: Một thước dây dài 5m. Đổi ra mm là?
A: 5000 mm
B: 500 mm
C: 50 mm
D: 5 mm
Đáp án: A
Câu hỏi 87: Một đoạn dây dài 7m 70cm. Đổi ra cm là?
A: 770 cm
B: 700 cm
C: 780 cm
D: 760 cm
Đáp án: A
Câu hỏi 88: Một túi bột mì nặng 1kg 750g. Đổi ra gam là?
A: 1750 g
B: 1850 g
C: 1650 g
D: 1950 g
Đáp án: A
Câu hỏi 89: Một đoạn dây dài 120 cm. Đổi ra mm là?
A: 1200 mm
B: 12000 mm
C: 120 mm
D: 12 mm
Đáp án: A
Câu hỏi 90: Cạnh hình vuông dài 30 cm. Chu vi hình vuông là?
A: 120 cm
B: 110 cm
C: 100 cm
D: 130 cm
Đáp án: A
Câu hỏi 91: Một hình chữ nhật có chu vi 48 cm, chiều dài là 14 cm. Chiều rộng là?
A: 10 cm
B: 11 cm
C: 12 cm
D: 13 cm
Đáp án: C
Câu hỏi 92: Một thùng hàng nặng 8kg 100g. Đổi ra gam là?
A: 8100 g
B: 8200 g
C: 8000 g
D: 8300 g
Đáp án: A
Câu hỏi 93: Một đoạn dây dài 5m 25cm. Đổi ra cm là?
A: 525 cm
B: 520 cm
C: 530 cm
D: 510 cm
Đáp án: A
Câu hỏi 94: Một bao gạo nặng 10kg. Đổi ra gam là?
A: 10000 g
B: 1000 g
C: 100000 g
D: 100 g
Đáp án: A
Câu hỏi 95: Cạnh hình vuông dài 19 cm. Chu vi là?
A: 76 cm
B: 75 cm
C: 78 cm
D: 80 cm
Đáp án: A
Câu hỏi 96: Một đoạn dây dài 1m 8cm. Đổi ra cm là?
A: 108 cm
B: 118 cm
C: 128 cm
D: 138 cm
Đáp án: A
Câu hỏi 97: Một thùng dầu nặng 12kg 400g. Tổng số gam là?
A: 12400 g
B: 12300 g
C: 12200 g
D: 12100 g
Đáp án: A
Câu hỏi 98: Một đoạn dây dài 4500 mm. Đổi sang m là?
A: 4.5 m
B: 45 m
C: 0.45 m
D: 5.4 m
Đáp án: A
Câu hỏi 99: Một khúc gỗ dài 2m 95cm. Đổi ra cm là?
A: 295 cm
B: 285 cm
C: 290 cm
D: 300 cm
Đáp án: A
Câu hỏi 100: Một đoạn thẳng dài 3500 mm. Đổi ra cm là?
A: 350 cm
B: 360 cm
C: 340 cm
D: 370 cm
Đáp án: A
Đã sao chép!!!