Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Mái ấm và trường lớp thân yêu - Tập 1
Sắc màu thiên nhiên và đời sống - Tập 1
Tổ quốc và con người Việt Nam - Tập 1
Hành vi đẹp – Lối sống hay - Tập 1
Yêu thương và sẻ chia - Tập 2
Ước mơ và trí tuệ - Tập 2
Thiên nhiên và cuộc sống - Tập 2
Quê hương – Đất nước – Văn hóa dân gian - Tập 2
Ứng xử đẹp – Sống tích cực - Tập 2
Ứng xử đẹp – Sống tích cực - Tập 2
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Hành vi đẹp – Lối sống hay - Tập 1
Previous
Next
Câu hỏi 1: Khi làm sai, việc đầu tiên em nên làm là gì?
A: Trốn tránh
B: Nói dối
C: Nhận lỗi và xin lỗi
D: Đổ lỗi cho người khác
Đáp án: C
Câu hỏi 2: Câu nào sau đây là lời cảm ơn đúng mực?
A: Cảm ơn nhé!
B: Cảm ơn!
C: Cháu cảm ơn bác ạ!
D: Ừ, cảm ơn
Đáp án: C
Câu hỏi 3: Khi bạn mượn đồ không trả, em nên làm gì?
A: Im lặng
B: Nhắc nhở nhẹ nhàng
C: Mắng bạn
D: Lấy lại
Đáp án: B
Câu hỏi 4: Người biết giữ lời hứa là người như thế nào?
A: Uy tín và đáng tin
B: Dễ quên
C: Lười biếng
D: Vui tính
Đáp án: A
Câu hỏi 5: Khi em thấy bạn bị ngã, hành động đúng là:
A: Cười
B: Đứng nhìn
C: Đỡ bạn dậy
D: Kêu người khác
Đáp án: C
Câu hỏi 6: Người trung thực là người:
A: Biết nói dối khi cần
B: Không bao giờ nói thật
C: Luôn nói thật, không che giấu
D: Im lặng
Đáp án: C
Câu hỏi 7: Hành động nào sau đây là hành vi đẹp?
A: Nhường ghế cho người già
B: Chen hàng
C: Quát lớn nơi công cộng
D: Nói tục
Đáp án: A
Câu hỏi 8: Khi em giúp đỡ bạn, em cảm thấy:
A: Mệt mỏi
B: Vui vẻ, hạnh phúc
C: Xấu hổ
D: Ngại ngùng
Đáp án: B
Câu hỏi 9: Sự lễ phép thể hiện qua hành vi nào?
A: Bỏ đi không chào
B: Chào hỏi khi gặp người lớn
C: Nói trống không
D: Gọi tên người lớn
Đáp án: B
Câu hỏi 10: Khi em làm mất đồ của bạn, điều nên làm là:
A: Giấu nhẹm
B: Nói dối
C: Thành thật xin lỗi và đền bù
D: Không nói gì
Đáp án: C
Câu hỏi 11: Khi bạn bị điểm kém, em nên:
A: Cười chê
B: Trêu đùa
C: Động viên, giúp bạn học
D: Bỏ mặc
Đáp án: C
Câu hỏi 12: Khi cha mẹ nhắc nhở, em nên:
A: Cãi lại
B: Im lặng
C: Nghe lời, sửa sai
D: Bỏ đi
Đáp án: C
Câu hỏi 13: Biết chia sẻ là:
A: Cho bạn đồ ăn
B: Chơi cùng bạn
C: Sẵn sàng giúp đỡ và quan tâm người khác
D: Cho bạn mượn bút
Đáp án: C
Câu hỏi 14: Hành động nào thể hiện lòng yêu thương?
A: Giúp bà qua đường
B: Vẽ tranh
C: Ngồi im
D: Ăn nhanh
Đáp án: A
Câu hỏi 15: Tình bạn đẹp là:
A: Cùng chơi, biết nhường nhịn và giúp đỡ nhau
B: Tranh giành
C: So sánh điểm số
D: Lấy đồ của nhau
Đáp án: A
Câu hỏi 16: Khi thấy bạn bị bắt nạt, em nên:
A: Quay đi
B: Hùa theo
C: Bảo vệ bạn và báo người lớn
D: Cười
Đáp án: C
Câu hỏi 17: Hành vi nào không văn minh nơi công cộng?
A: Xếp hàng
B: Nói chuyện nhỏ nhẹ
C: Vứt rác bừa bãi
D: Giữ gìn vệ sinh
Đáp án: C
Câu hỏi 18: Em nên nói lời xin lỗi khi nào?
A: Khi bị mắng
B: Khi làm sai
C: Khi bạn bảo
D: Khi không vui
Đáp án: B
Câu hỏi 19: Tôn trọng người khác thể hiện qua việc:
A: Cãi nhau
B: Gọi tên trống không
C: Lắng nghe ý kiến
D: Chê bai
Đáp án: C
Câu hỏi 20: Trung thực là:
A: Giữ lời hứa
B: Nói thật, không gian dối
C: Làm bài nghiêm túc
D: Cả ba ý trên
Đáp án: D
Câu hỏi 21: Hành động đúng khi đi học là:
A: Đi trễ
B: Không làm bài
C: Mặc đồng phục sạch sẽ
D: Trốn học
Đáp án: C
Câu hỏi 22: Em nên ứng xử thế nào khi bị phê bình?
A: Cãi lại
B: Nghe và rút kinh nghiệm
C: Khóc to
D: Mặc kệ
Đáp án: B
Câu hỏi 23: Giúp đỡ người khuyết tật là biểu hiện của:
A: Thương hại
B: Tình thương và tôn trọng
C: Sự ngạc nhiên
D: Sự tò mò
Đáp án: B
Câu hỏi 24: Em nên giữ vệ sinh lớp học bằng cách:
A: Xả rác
B: Dẫm bẩn
C: Lau bàn, quét lớp
D: Viết bậy lên tường
Đáp án: C
Câu hỏi 25: Khi em nhường ghế cho người già, em đang thể hiện:
A: Tình bạn
B: Sự vui vẻ
C: Lòng kính trọng
D: Sự lịch sự
Đáp án: C
Câu hỏi 26: Hành vi nào thể hiện lòng dũng cảm?
A: Dám nhận lỗi khi làm sai
B: Lẩn tránh
C: Đổ lỗi cho bạn
D: Im lặng
Đáp án: A
Câu hỏi 27: Tự giác là khi em:
A: Chờ người khác nhắc
B: Làm việc mà không cần ai nhắc
C: Làm qua loa
D: Không làm
Đáp án: B
Câu hỏi 28: Khi em quên làm bài tập, em nên:
A: Giấu cô
B: Nói dối
C: Trung thực nhận lỗi
D: Xin bạn chép
Đáp án: C
Câu hỏi 29: Cách cư xử đúng khi thầy cô hỏi bài:
A: Im lặng
B: Trả lời thành thật
C: Nói nhỏ
D: Nói trống không
Đáp án: B
Câu hỏi 30: Thật thà là đức tính giúp em:
A: Được mọi người tin tưởng
B: Bị mắng
C: Không ai chơi
D: Phải học nhiều
Đáp án: A
Câu hỏi 31: Hành động nào không đúng trong lớp học?
A: Phát biểu xây dựng bài
B: Nghe giảng chăm chú
C: Vứt giấy ra sàn
D: Giúp bạn học bài
Đáp án: C
Câu hỏi 32: Khi được khen, em nên:
A: Tự cao
B: Xúc động
C: Khiêm tốn và cảm ơn
D: Khoe khắp nơi
Đáp án: C
Câu hỏi 33: Khi ai đó giúp em, em nên:
A: Im lặng
B: Gật đầu
C: Cảm ơn
D: Lảng tránh
Đáp án: C
Câu hỏi 34: Một học sinh gương mẫu là người như thế nào?
A: Tự cao
B: Không nghe lời
C: Gương mẫu, lễ phép, thật thà
D: Ít nói
Đáp án: C
Câu hỏi 35: Trong trò chơi, em cần:
A: Cạnh tranh gay gắt
B: Chơi đoàn kết và đúng luật
C: Giành phần thắng bằng mọi cách
D: Lừa bạn
Đáp án: B
Câu hỏi 36: Em thể hiện lòng nhân ái bằng cách:
A: Cười khi bạn buồn
B: Chia sẻ với bạn
C: Tránh xa bạn
D: Phớt lờ
Đáp án: B
Câu hỏi 37: Khi làm việc nhóm, em cần:
A: Làm một mình
B: Không trao đổi
C: Hợp tác, lắng nghe ý kiến
D: Tranh phần phát biểu
Đáp án: C
Câu hỏi 38: Lễ phép với người lớn thể hiện qua:
A: Cách chào hỏi, xưng hô
B: Nói nhỏ
C: Nói nhanh
D: Không nói
Đáp án: A
Câu hỏi 39: Thói quen tốt là:
A: Ngủ dậy muộn
B: Ăn nhanh
C: Gấp chăn màn sau khi ngủ
D: Vứt đồ bừa bãi
Đáp án: C
Câu hỏi 40: Khi bạn quên bút, em nên:
A: Mắng bạn
B: Cho mượn bút
C: Chọc bạn
D: Báo cô
Đáp án: B
Câu hỏi 41: Tôn trọng người khác là:
A: Nói trống không
B: Lắng nghe khi người khác nói
C: Cắt lời
D: Không quan tâm
Đáp án: B
Câu hỏi 42: Khi thấy rác trên sân trường, em nên:
A: Bỏ đi
B: Nhặt và bỏ vào thùng rác
C: Chê người khác
D: Dẫm lên
Đáp án: B
Câu hỏi 43: Gương sáng trong lớp học là người:
A: Học giỏi, lễ phép, trung thực
B: Ít nói
C: Không giúp bạn
D: Ngồi im
Đáp án: A
Câu hỏi 44: Việc em rửa tay trước khi ăn là thể hiện:
A: Tự giác và ý thức giữ vệ sinh
B: Làm vì bị nhắc
C: Không cần thiết
D: Làm theo bạn
Đáp án: A
Câu hỏi 45: Em giữ gìn sách vở bằng cách:
A: Gấp mép
B: Vẽ bậy
C: Bọc cẩn thận và giữ sạch
D: Xé giấy
Đáp án: C
Câu hỏi 46: Khi có việc bận không thể làm bài tập, em nên:
A: Nói dối
B: Giấu bài
C: Trình bày trung thực với cô
D: Không đến lớp
Đáp án: C
Câu hỏi 47: Giao tiếp lịch sự giúp em:
A: Có nhiều bạn
B: Gây sự chú ý
C: Trở nên nổi bật
D: Tự hào
Đáp án: A
Câu hỏi 48: Việc tự thu dọn đồ dùng học tập sau khi học xong thể hiện:
A: Kỹ năng
B: Sự chăm chỉ
C: Tính ngăn nắp và ý thức cá nhân
D: Làm theo lệnh
Đáp án: C
Câu hỏi 49: Em được mời ăn nhưng không thích món đó, em nên:
A: Từ chối lịch sự
B: Quay đi
C: Chê bai
D: Lắc đầu
Đáp án: A
Câu hỏi 50: Khi bạn giúp em trong học tập, em nên:
A: Cảm ơn bạn
B: Không quan tâm
C: Lờ đi
D: Cười
Đáp án: A
Câu hỏi 51: Trẻ em cần học cách:
A: Chơi nhiều hơn học
B: Sống ích kỷ
C: Ứng xử đúng mực, lễ phép
D: Ít nói
Đáp án: C
Câu hỏi 52: Trong khi ăn cơm cùng gia đình, hành vi đẹp là:
A: Nói chuyện to
B: Gắp đồ ăn bằng tay
C: Mời mọi người trước khi ăn
D: Ăn trước mọi người
Đáp án: C
Câu hỏi 53: Khi thầy cô giảng bài, em cần:
A: Chơi riêng
B: Nghe giảng và ghi chép
C: Làm việc khác
D: Hỏi bài bạn
Đáp án: B
Câu hỏi 54: Một người sống chan hòa là người:
A: Cô lập
B: Tự kiêu
C: Hay giúp đỡ và sống thân thiện
D: Tránh tiếp xúc
Đáp án: C
Câu hỏi 55: Khi em nói dối, điều gì có thể xảy ra?
A: Mọi người tin tưởng
B: Không sao cả
C: Mất lòng tin
D: Được khen
Đáp án: C
Câu hỏi 56: Lắng nghe bạn bè thể hiện:
A: Sự tôn trọng
B: Tính thụ động
C: Chưa hiểu bài
D: Không có ý kiến
Đáp án: A
Câu hỏi 57: Khi làm được việc tốt, em nên:
A: Khoe
B: Coi thường bạn
C: Tiếp tục làm điều tốt
D: Yêu cầu phần thưởng
Đáp án: C
Câu hỏi 58: Hành vi ứng xử văn minh là:
A: Biết nói lời cảm ơn, xin lỗi
B: Gắt gỏng
C: Nói tục
D: Trả lời trống không
Đáp án: A
Câu hỏi 59: Nếu không đồng ý với ý kiến của bạn, em nên:
A: Cãi lại
B: Im lặng
C: Nói lời thiếu lễ phép
D: Trình bày ý kiến một cách lịch sự
Đáp án: D
Câu hỏi 60: Gương sáng giúp bạn bè noi theo là:
A: Làm bài tốt
B: Lễ phép, trung thực, hòa đồng
C: Học giỏi
D: Không mắc lỗi
Đáp án: B
Câu hỏi 61: Khi bạn làm sai, em nên:
A: Nói với cô ngay
B: Giúp bạn sửa sai, không chê bai
C: Cười bạn
D: Tránh xa
Đáp án: B
Câu hỏi 62: Việc giữ trật tự trong lớp là trách nhiệm của:
A: Lớp trưởng
B: Thầy cô
C: Tất cả học sinh
D: Một vài bạn
Đáp án: C
Câu hỏi 63: Em nên ăn nói như thế nào với ông bà?
A: Trống không
B: Lễ phép, nhẹ nhàng
C: Tùy ý
D: Lười đáp
Đáp án: B
Câu hỏi 64: Khi làm việc nhóm, điều cần tránh là:
A: Tự làm tất cả
B: Phân công hợp lý
C: Hợp tác
D: Trao đổi ý kiến
Đáp án: A
Câu hỏi 65: Trong sinh hoạt hằng ngày, thói quen tốt là:
A: Tắm rửa đúng giờ
B: Lười biếng
C: Bỏ bữa
D: Không đánh răng
Đáp án: A
Câu hỏi 66: Em có thể giúp bố mẹ việc gì ở nhà?
A: Dọn cơm, quét nhà
B: Ngủ nướng
C: Chơi game
D: Xem tivi suốt ngày
Đáp án: A
Câu hỏi 67: Khi em chào người lớn, em thể hiện điều gì?
A: Niềm vui
B: Sự lễ phép, tôn trọng
C: Nỗi sợ
D: Mong được khen
Đáp án: B
Câu hỏi 68: Nếu bạn không hiểu bài, em nên:
A: Tránh bạn
B: Gợi ý, chỉ bạn cách làm
C: Cười bạn
D: Không quan tâm
Đáp án: B
Câu hỏi 69: Sống tiết kiệm là:
A: Không tiêu tiền
B: Biết sử dụng đồ đạc hợp lý
C: Xin tiền nhiều
D: Không dùng gì cả
Đáp án: B
Câu hỏi 70: Tôn trọng bạn bè là:
A: Lắng nghe và không chê bai
B: Cãi vã
C: Tranh giành
D: Dùng lời mỉa mai
Đáp án: A
Câu hỏi 71: Thói quen xấu khi đến lớp là:
A: Ngủ đúng giờ
B: Quên vở, đi muộn
C: Học bài
D: Nghe giảng
Đáp án: B
Câu hỏi 72: Em giữ lời hứa bằng cách:
A: Nói rồi không làm
B: Quên
C: Cố gắng thực hiện đúng lời mình đã hứa
D: Hứa cho vui
Đáp án: C
Câu hỏi 73: Biết tự chăm sóc bản thân là biểu hiện của:
A: Tự lập
B: Sợ hãi
C: Lười biếng
D: Phụ thuộc
Đáp án: A
Câu hỏi 74: Khi bị hiểu lầm, em nên:
A: Bỏ qua
B: Im lặng mãi
C: Giải thích rõ ràng, nhẹ nhàng
D: Nổi nóng
Đáp án: C
Câu hỏi 75: Người sống trách nhiệm là người:
A: Làm đúng việc được giao
B: Lười biếng
C: Tránh né
D: Đùn đẩy
Đáp án: A
Câu hỏi 76: Em cần làm gì khi phát hiện lỗi của mình?
A: Che giấu
B: Chối bỏ
C: Tự nhận và sửa sai
D: Trách bạn
Đáp án: C
Câu hỏi 77: Khi người khác giúp em, việc nên làm là:
A: Cảm ơn
B: Gật đầu
C: Im lặng
D: Bỏ đi
Đáp án: A
Câu hỏi 78: Trong lớp, khi bạn đang phát biểu, em nên:
A: Nói chen
B: Nghe và không cắt lời
C: Làm việc riêng
D: Cười to
Đáp án: B
Câu hỏi 79: Em thấy bạn đánh nhau, em nên:
A: Cổ vũ
B: Mách người lớn và can ngăn
C: Bỏ đi
D: Quay video
Đáp án: B
Câu hỏi 80: Biết quan tâm tới người khác là biểu hiện của:
A: Thờ ơ
B: Thấu cảm và yêu thương
C: Chỉ nghĩ cho mình
D: Ganh ghét
Đáp án: B
Câu hỏi 81: Khi bạn khóc, hành động đúng là:
A: Mặc kệ
B: Cười
C: Hỏi han, an ủi
D: Tránh xa
Đáp án: C
Câu hỏi 82: Hành vi nên tránh trong giờ học là:
A: Nói chuyện
B: Nghe giảng
C: Ghi bài
D: Phát biểu
Đáp án: A
Câu hỏi 83: Một học sinh gương mẫu thường:
A: Làm bài đầy đủ
B: Nêu gương tốt
C: Lễ phép, thật thà
D: Cả 3 ý trên
Đáp án: D
Câu hỏi 84: Trước khi nói, em nên:
A: Nói thật nhanh
B: Suy nghĩ kỹ
C: Hét to
D: Cắt lời người khác
Đáp án: B
Câu hỏi 85: Khi thấy người khác mệt, em nên:
A: Hỏi thăm
B: Không quan tâm
C: Trêu chọc
D: Kệ người ta
Đáp án: A
Câu hỏi 86: Em có thể rèn luyện thói quen tốt bằng cách:
A: Làm thường xuyên
B: Làm một lần rồi bỏ
C: Đợi nhắc mới làm
D: Chỉ làm lúc có người xem
Đáp án: A
Câu hỏi 87: Em nên làm gì khi mượn đồ xong?
A: Trả khi nào cũng được
B: Trả ngay và cảm ơn
C: Giữ làm của riêng
D: Trả muộn
Đáp án: B
Câu hỏi 88: Em rút ra bài học gì từ lời dạy “Thật thà là cha quỷ quái”?
A: Không cần thật thà
B: Thật thà giúp người ta quý trọng
C: Gian dối thì tốt hơn
D: Làm gì cũng được
Đáp án: B
Câu hỏi 89: Khi mắc lỗi với bạn, em nên:
A: Né tránh
B: Không chơi nữa
C: Xin lỗi và sửa sai
D: Đổ lỗi
Đáp án: C
Câu hỏi 90: Khi làm việc nhóm, em nên thể hiện:
A: Cá nhân
B: Ganh đua
C: Trách nhiệm và hợp tác
D: Lười biếng
Đáp án: C
Câu hỏi 91: Em thể hiện lòng yêu thương với vật nuôi bằng cách:
A: Chơi đùa
B: Cho ăn, chăm sóc
C: Đùa nghịch
D: Dọa nạt
Đáp án: B
Câu hỏi 92: Hành vi nào cần tránh ở nơi công cộng?
A: Chạy nhảy ồn ào
B: Xếp hàng
C: Nói nhỏ
D: Giữ vệ sinh
Đáp án: A
Câu hỏi 93: Lời khuyên tốt khi nói chuyện là:
A: Lắng nghe
B: Ngắt lời
C: Trả lời nhanh
D: Quên nội dung
Đáp án: A
Câu hỏi 94: Em nên xin lỗi khi:
A: Làm phiền người khác
B: Không có lỗi
C: Bị nhắc
D: Không thích
Đáp án: A
Câu hỏi 95: Thói quen tốt buổi sáng là:
A: Ngủ tiếp
B: Không ăn sáng
C: Đánh răng, rửa mặt
D: Nằm trên giường
Đáp án: C
Câu hỏi 96: Khi em khen người khác, em thể hiện:
A: Sự chân thành và quan tâm
B: Sự ghen tị
C: Sự dối trá
D: Mong được thưởng
Đáp án: A
Câu hỏi 97: Khi làm chung với bạn, em cần:
A: Làm phần dễ
B: Chia đều công việc
C: Tránh phần khó
D: Không tham gia
Đáp án: B
Câu hỏi 98: Cách xử sự đúng khi bị bạn hiểu nhầm:
A: Giận dữ
B: Cãi vã
C: Giải thích nhẹ nhàng
D: Phớt lờ
Đáp án: C
Câu hỏi 99: Em học được điều gì từ câu: “Cảm ơn – Xin lỗi – Là người tử tế”?
A: Lời nói sáo rỗng
B: Cách ứng xử lịch thiệp, văn minh
C: Dễ bị bắt nạt
D: Không cần thiết
Đáp án: B
Câu hỏi 100: Một hành vi đẹp dù nhỏ vẫn:
A: Không quan trọng
B: Bị bỏ qua
C: Đáng được trân trọng
D: Gây phiền
Đáp án: C
Đã sao chép!!!