Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Mái ấm và trường lớp thân yêu - Tập 1
Sắc màu thiên nhiên và đời sống - Tập 1
Tổ quốc và con người Việt Nam - Tập 1
Hành vi đẹp – Lối sống hay - Tập 1
Yêu thương và sẻ chia - Tập 2
Ước mơ và trí tuệ - Tập 2
Thiên nhiên và cuộc sống - Tập 2
Quê hương – Đất nước – Văn hóa dân gian - Tập 2
Ứng xử đẹp – Sống tích cực - Tập 2
Ứng xử đẹp – Sống tích cực - Tập 2
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Ứng xử đẹp – Sống tích cực - Tập 2
Previous
Next
Câu hỏi 1: Khi em làm sai, việc nên làm là gì?
A: Giấu đi
B: Đổ lỗi cho người khác
C: Nhận lỗi và sửa sai
D: Khóc to
Đáp án: C
Câu hỏi 2: Hành động nào thể hiện ứng xử đẹp?
A: Cãi lại khi bị nhắc nhở
B: Chào hỏi lễ phép
C: Nói chuyện riêng trong giờ học
D: Ghen tị với bạn
Đáp án: B
Câu hỏi 3: Em nên làm gì khi bạn đạt điểm cao?
A: Ghen tị
B: Cười nhạo
C: Khen ngợi và học hỏi bạn
D: Không quan tâm
Đáp án: C
Câu hỏi 4: Sống tích cực là như thế nào?
A: Hay than phiền
B: Biết vui vẻ, lạc quan, cố gắng vượt qua khó khăn
C: Luôn im lặng
D: Không làm gì cả
Đáp án: B
Câu hỏi 5: Khi em thấy bạn khóc, em nên:
A: Bỏ đi
B: Làm ngơ
C: Đến hỏi thăm, an ủi
D: Cười nhạo
Đáp án: C
Câu hỏi 6: Khi được người khác giúp đỡ, em nên:
A: Làm ngơ
B: Cười trừ
C: Cảm ơn chân thành
D: Giả vờ không biết
Đáp án: C
Câu hỏi 7: Ứng xử đẹp khi làm rơi sách vở bạn là:
A: Bỏ qua
B: Cười
C: Nhặt lên giúp bạn
D: Nói: “Không phải của mình”
Đáp án: C
Câu hỏi 8: Thể hiện sự tôn trọng người lớn bằng cách:
A: Không nói gì
B: Chào hỏi, lễ phép
C: Cười lớn
D: Không quan tâm
Đáp án: B
Câu hỏi 9: Khi bạn tranh cãi với em, em nên:
A: Cãi lại
B: Dọa bạn
C: Bình tĩnh nói chuyện để hiểu nhau
D: Đánh nhau
Đáp án: C
Câu hỏi 10: Em nên làm gì nếu bạn không hiểu bài?
A: Lờ đi
B: Chọc bạn
C: Giúp bạn học
D: Cười bạn
Đáp án: C
Câu hỏi 11: Hành động nào thể hiện sống tích cực?
A: Than vãn khi gặp bài khó
B: Cố gắng giải quyết bài toán
C: Bỏ bài
D: Trốn học
Đáp án: B
Câu hỏi 12: Khi thấy người tàn tật qua đường, em nên:
A: Tránh xa
B: Trêu đùa
C: Gọi người lớn giúp đỡ
D: Chạy nhanh qua trước
Đáp án: C
Câu hỏi 13: Khi bạn bị đau, em nên:
A: Lặng im
B: Cười bạn
C: Đỡ bạn và báo cô giáo
D: Tiếp tục chơi
Đáp án: C
Câu hỏi 14: Em nên nói lời xin lỗi khi:
A: Bị nhắc
B: Làm sai hoặc làm phiền ai đó
C: Muốn làm lành
D: Không có gì cả
Đáp án: B
Câu hỏi 15: Câu nào sau đây thể hiện tinh thần sống tích cực?
A: “Tớ làm không được đâu”
B: “Thử xem sao, biết đâu thành công”
C: “Mình ghét học quá”
D: “Không ai giúp mình cả”
Đáp án: B
Câu hỏi 16: Ứng xử tốt khi làm việc nhóm là:
A: Cãi nhau
B: Không hợp tác
C: Biết lắng nghe, góp ý và chia sẻ công việc
D: Im lặng
Đáp án: C
Câu hỏi 17: Khi bị điểm kém, em nên:
A: Khóc
B: Chán học
C: Tìm nguyên nhân và cố gắng hơn
D: Nói dối bố mẹ
Đáp án: C
Câu hỏi 18: Trong lớp học, em nên làm gì?
A: Làm việc riêng
B: Lắng nghe thầy cô và bạn
C: Ngủ gật
D: Nói chuyện
Đáp án: B
Câu hỏi 19: Nếu bị ai đó hiểu lầm, em nên:
A: Cãi lại
B: Im lặng mãi
C: Giải thích rõ ràng, nhẹ nhàng
D: Tránh mặt
Đáp án: C
Câu hỏi 20: Khi bạn xấu hổ vì trả lời sai, em nên:
A: Cười to
B: Bảo bạn đừng tham gia nữa
C: Cổ vũ bạn tiếp tục cố gắng
D: Không nói gì
Đáp án: C
Câu hỏi 21: Em nên làm gì khi thấy người lớn bê đồ nặng?
A: Đứng nhìn
B: Tránh xa
C: Lễ phép xin giúp nếu có thể
D: Cười
Đáp án: C
Câu hỏi 22: Khi em làm rơi hộp bút của bạn, ứng xử đẹp là:
A: Bỏ chạy
B: Nhặt lên và xin lỗi
C: Nói: “Không phải tôi làm”
D: Chê bút bạn xấu
Đáp án: B
Câu hỏi 23: Sống tích cực là:
A: Luôn nghĩ xấu về người khác
B: Biết yêu thương, giúp đỡ, lạc quan
C: So bì và ganh đua
D: Tự ti và than phiền
Đáp án: B
Câu hỏi 24: Em nên làm gì khi cha mẹ mệt?
A: Chơi yên lặng
B: Hỏi thăm và phụ giúp việc nhỏ
C: Nói lớn hơn
D: Nhờ cha mẹ làm việc
Đáp án: B
Câu hỏi 25: Nếu bạn em lỡ làm đổ nước vào sách của em, em nên:
A: Trách mắng bạn
B: Khóc
C: Nhẹ nhàng nói chuyện với bạn
D: Cãi nhau
Đáp án: C
Câu hỏi 26: Ứng xử đẹp với người bán hàng là:
A: Nói trống không
B: Gật đầu
C: Chào, cảm ơn và thanh toán lịch sự
D: Nói to
Đáp án: C
Câu hỏi 27: Khi cô giáo giảng bài, em nên:
A: Nói chuyện riêng
B: Lắng nghe và ghi chép cẩn thận
C: Vẽ bậy
D: Đọc truyện
Đáp án: B
Câu hỏi 28: Nếu em không hiểu bài, cách sống tích cực là:
A: Tự bỏ
B: Im lặng
C: Hỏi thầy cô hoặc bạn bè
D: Nản lòng
Đáp án: C
Câu hỏi 29: Khi thấy bạn được khen, em nên:
A: Ghen tị
B: Trách cô
C: Cười nhạo
D: Vỗ tay khen ngợi và học hỏi
Đáp án: D
Câu hỏi 30: Khi nói chuyện với người khác, em nên:
A: Nhìn chỗ khác
B: Nói to
C: Nhìn vào mắt, lắng nghe và nói lời lịch sự
D: Ngắt lời
Đáp án: C
Câu hỏi 31: Trong lớp học, ứng xử văn minh là:
A: Tự ý lấy đồ bạn
B: Chê điểm bạn
C: Xin phép và cảm ơn khi mượn đồ
D: Im lặng mãi
Đáp án: C
Câu hỏi 32: Biết nói lời xin lỗi khi:
A: Làm đúng
B: Có lỗi, gây phiền lòng
C: Bạn bảo vậy
D: Chẳng cần nói
Đáp án: B
Câu hỏi 33: Sống tích cực giúp em:
A: Có nhiều bạn
B: Vui vẻ, được mọi người yêu quý
C: Không cần học
D: Tự do làm mọi việc
Đáp án: B
Câu hỏi 34: Ứng xử đẹp khi thắng trong trò chơi là:
A: Cười lớn
B: Khoe khoang
C: Cảm ơn bạn và chúc bạn lần sau
D: Nói “mình giỏi nhất”
Đáp án: C
Câu hỏi 35: Nếu bạn mượn đồ em nhưng làm hỏng, em nên:
A: Đánh bạn
B: Khóc
C: Nói chuyện nhẹ nhàng và tìm cách giải quyết
D: Im lặng
Đáp án: C
Câu hỏi 36: Hành vi nào sau đây thể hiện sống tích cực?
A: Giúp bạn mới làm quen lớp
B: Trốn học
C: Tự ý rời lớp
D: Không vâng lời
Đáp án: A
Câu hỏi 37: Em nên làm gì với người hay buồn bã?
A: Tránh xa
B: Cổ vũ, lắng nghe và an ủi
C: Cười nhạo
D: Không nói chuyện
Đáp án: B
Câu hỏi 38: Khi thấy lỗi sai của bạn, em nên:
A: Nói với cả lớp
B: Cười
C: Góp ý riêng với bạn một cách nhẹ nhàng
D: Đánh bạn
Đáp án: C
Câu hỏi 39: Em nên thể hiện lòng biết ơn bằng cách:
A: Không làm gì
B: Cảm ơn và làm việc tốt đáp lại
C: Đòi hỏi thêm
D: Ghi âm lại
Đáp án: B
Câu hỏi 40: Khi em mệt nhưng vẫn cố gắng học, đó là biểu hiện của:
A: Cố chấp
B: Lười
C: Tích cực, kiên trì
D: Thiếu ngủ
Đáp án: C
Câu hỏi 41: Khi được khen, em nên:
A: Vênh mặt lên
B: Nói “Tớ giỏi mà!”
C: Mỉm cười và cảm ơn
D: Không đáp
Đáp án: C
Câu hỏi 42: Em có thể rèn luyện thói quen sống tích cực bằng cách:
A: Ghen tị với người khác
B: Than phiền nhiều hơn
C: Ghi lại điều tốt mỗi ngày và thực hiện việc tốt
D: Không làm gì cả
Đáp án: C
Câu hỏi 43: Khi bị chê bai, em nên:
A: Đánh người nói
B: Suy nghĩ và xem có điều gì cần sửa
C: Khóc
D: Bỏ đi
Đáp án: B
Câu hỏi 44: Ứng xử văn minh nơi công cộng là:
A: Nói to
B: Xả rác
C: Giữ trật tự, không chen lấn
D: Bật nhạc lớn
Đáp án: C
Câu hỏi 45: Biết nhường nhịn trong chơi đùa là:
A: Thể hiện yếu
B: Không biết chơi
C: Tôn trọng bạn bè
D: Để thua
Đáp án: C
Câu hỏi 46: Sống tích cực giúp em vượt qua:
A: Những trò đùa
B: Bài kiểm tra
C: Những khó khăn trong học tập và cuộc sống
D: Thời tiết xấu
Đáp án: C
Câu hỏi 47: Nếu bạn tự ti, em nên:
A: Cười bạn
B: Động viên bạn
C: Nói bạn lười
D: Phớt lờ
Đáp án: B
Câu hỏi 48: Ứng xử đẹp trong bữa ăn là:
A: Ăn trước
B: Chê món ăn
C: Mời người lớn trước và ăn lịch sự
D: Giành đồ
Đáp án: C
Câu hỏi 49: Em nên phản ứng thế nào khi bị góp ý đúng?
A: Cãi lại
B: Nghĩ tiêu cực
C: Tiếp thu và sửa đổi
D: Không nói gì
Đáp án: C
Câu hỏi 50: Sống tích cực trong học tập là:
A: Sao chép bài bạn
B: Tự học, hỏi khi chưa hiểu, giúp bạn cùng tiến
C: Làm qua loa
D: Tránh câu hỏi
Đáp án: B
Câu hỏi 51: Nếu bạn lỡ hứa mà không làm, ứng xử đẹp là:
A: Lờ đi
B: Bào chữa
C: Xin lỗi và tìm cách khắc phục
D: Tránh mặt
Đáp án: C
Câu hỏi 52: Khi tham gia hoạt động nhóm, điều nên làm là:
A: Làm một mình
B: Không nói
C: Hợp tác và tôn trọng ý kiến bạn
D: Phê bình
Đáp án: C
Câu hỏi 53: Thể hiện sự quan tâm bạn bè bằng cách:
A: Gọi bạn mỗi khi cần
B: Chia sẻ, giúp đỡ khi bạn cần
C: Nhờ vả liên tục
D: Không cho mượn gì cả
Đáp án: B
Câu hỏi 54: Khi thấy ai đó nhặt rác ở sân trường, em nên:
A: Làm ngơ
B: Cười
C: Cùng nhặt và cảm ơn
D: Tránh xa
Đáp án: C
Câu hỏi 55: Cách ứng xử tốt khi người khác đang nói là:
A: Nói chen vào
B: Gật gù
C: Chú ý lắng nghe, không ngắt lời
D: Nhìn chỗ khác
Đáp án: C
Câu hỏi 56: Nếu em không đồng ý với bạn, cách cư xử đúng là:
A: Tranh cãi
B: Gây gổ
C: Trình bày ý kiến nhẹ nhàng, lắng nghe bạn
D: Im lặng
Đáp án: C
Câu hỏi 57: Em nên xử lý thế nào khi có lỗi trong nhóm?
A: Trốn tránh
B: Đổ cho người khác
C: Nhận lỗi và sửa sai
D: Lặng im
Đáp án: C
Câu hỏi 58: Cách sống tích cực khi bị thua trò chơi là:
A: Bỏ về
B: Trách bạn
C: Chúc mừng bạn thắng và rút kinh nghiệm
D: Tức giận
Đáp án: C
Câu hỏi 59: Khi gặp người lạ hỏi đường, em nên:
A: Trả lời cộc lốc
B: Chạy đi
C: Lịch sự chỉ đường nếu biết hoặc xin người lớn giúp
D: Lờ đi
Đáp án: C
Câu hỏi 60: Thể hiện ứng xử đẹp trong lớp là:
A: Luôn tranh phát biểu
B: Hỏi liên tục
C: Chia sẻ lượt nói, tôn trọng ý kiến bạn
D: Không tham gia
Đáp án: C
Câu hỏi 61: Nếu bạn kể chuyện buồn, em nên:
A: Cười phá lên
B: Không để ý
C: Lắng nghe và an ủi
D: Gọi người khác đến nghe
Đáp án: C
Câu hỏi 62: Khi người khác giúp em dọn sách vở, em nên:
A: Không cần nói gì
B: Đòi hỏi thêm
C: Cảm ơn và mỉm cười
D: Lấy lại ngay
Đáp án: C
Câu hỏi 63: Thói quen nào giúp sống tích cực?
A: Ngủ trưa dài
B: Kể lỗi người khác
C: Biết ơn, ghi nhận điều tốt mỗi ngày
D: Than vãn
Đáp án: C
Câu hỏi 64: Khi thấy bạn hay giúp đỡ người khác, em nên:
A: Ghen tị
B: Trêu bạn
C: Khen ngợi và học theo
D: Làm lơ
Đáp án: C
Câu hỏi 65: Em nên làm gì khi bạn ngồi một mình buồn bã?
A: Để bạn yên
B: Đến chơi và hỏi han bạn
C: Nói: “Kệ bạn”
D: Nói bạn kỳ quá
Đáp án: B
Câu hỏi 66: Khi tranh luận với bạn, điều quan trọng là:
A: Thắng thua
B: Hơn lời
C: Tôn trọng ý kiến khác, không xúc phạm
D: Dằn mặt
Đáp án: C
Câu hỏi 67: Em thể hiện sự vui vẻ bằng:
A: Nói to
B: Nhảy cẫng
C: Mỉm cười, ánh mắt thân thiện, thái độ hòa nhã
D: Chơi một mình
Đáp án: C
Câu hỏi 68: Nếu bị hiểu nhầm, điều nên làm là:
A: Giận dỗi
B: Im lặng
C: Nhẹ nhàng giải thích rõ ràng
D: Tránh mặt
Đáp án: C
Câu hỏi 69: Khi có ý kiến góp ý, em nên:
A: Nói xéo
B: Im lặng
C: Nói nhẹ nhàng, rõ ràng, xây dựng
D: Tránh góp ý
Đáp án: C
Câu hỏi 70: Biểu hiện của sống tích cực là:
A: Biết giúp đỡ người khác
B: Đòi hỏi nhiều
C: Thụ động
D: Lười biếng
Đáp án: A
Câu hỏi 71: Nếu em không may làm vỡ ly, em nên:
A: Chạy đi
B: Im lặng
C: Nhận lỗi và dọn dẹp
D: Đổ cho gió
Đáp án: C
Câu hỏi 72: Khi thấy người khác giỏi hơn mình, em nên:
A: So bì
B: Ganh tị
C: Học hỏi, cố gắng rèn luyện
D: Xa lánh
Đáp án: C
Câu hỏi 73: Khi mượn đồ, em nên:
A: Lấy luôn
B: Xin phép và giữ gìn cẩn thận
C: Mượn rồi đưa lại
D: Giấu bạn
Đáp án: B
Câu hỏi 74: Cách ứng xử đẹp khi em được nhận quà:
A: Nhận và đi luôn
B: Không nói gì
C: Cảm ơn người tặng
D: Hỏi thêm
Đáp án: C
Câu hỏi 75: Nếu em thấy một bạn đang bị bắt nạt, em nên:
A: Cười
B: Quay mặt
C: Báo thầy cô hoặc người lớn
D: Vỗ tay
Đáp án: C
Câu hỏi 76: Khi em cảm thấy buồn, cách sống tích cực là:
A: Nói xấu người khác
B: Viết nhật ký, tâm sự với người thân
C: Tránh bạn bè
D: Khóc một mình
Đáp án: B
Câu hỏi 77: Khi phát biểu sai, em nên:
A: Khóc
B: Ngại mãi
C: Tiếp tục học hỏi và không sợ sai
D: Tức giận
Đáp án: C
Câu hỏi 78: Nếu có người mới đến lớp, em nên:
A: Làm lơ
B: Cười
C: Đón tiếp thân thiện, làm quen
D: Hỏi lý do đến
Đáp án: C
Câu hỏi 79: Khi có lỗi với bạn, em nên:
A: Làm lơ
B: Nói: “Tớ không biết”
C: Xin lỗi và sửa sai
D: Tránh mặt
Đáp án: C
Câu hỏi 80: Em nên phản ứng thế nào khi thấy hành động xấu?
A: Bắt chước
B: Vui theo
C: Góp ý hoặc báo thầy cô
D: Làm ngơ
Đáp án: C
Câu hỏi 81: Nếu bạn em giúp em, em nên:
A: Không nói gì
B: Gật đầu
C: Cảm ơn và giúp lại khi có thể
D: Lấy đó làm quen
Đáp án: C
Câu hỏi 82: Khi em thấy ai đó quét sân trường, em nên:
A: Đạp lên rác
B: Đứng nhìn
C: Lánh xa
D: Giữ gìn sạch sẽ và giúp nếu được
Đáp án: D
Câu hỏi 83: Ứng xử đẹp với em nhỏ là:
A: Đùa dai
B: Chọc ghẹo
C: Yêu thương, nhường nhịn và bảo vệ
D: Trách móc
Đáp án: C
Câu hỏi 84: Nếu bị ai đó trách nhầm, em nên:
A: Cãi lại
B: Giận
C: Bình tĩnh giải thích
D: Khóc
Đáp án: C
Câu hỏi 85: Biểu hiện sống tích cực khi làm bài sai là:
A: Tức giận
B: Hỏi tại sao sai
C: Xem lại và học từ lỗi sai
D: Xé bài
Đáp án: C
Câu hỏi 86: Sống tử tế là:
A: Nói cho có
B: Làm điều đúng và tốt cho người khác không mong đáp lại
C: Chỉ cần học
D: Cười nói
Đáp án: B
Câu hỏi 87: Thói quen tốt buổi sáng là:
A: Ngủ nướng
B: Lướt điện thoại
C: Dậy sớm, vệ sinh cá nhân, chào người lớn
D: Mặc đồ rồi đi luôn
Đáp án: C
Câu hỏi 88: Khi tham gia giao thông, ứng xử đẹp là:
A: Chen lấn
B: Đi đúng luật và lịch sự
C: Phóng nhanh
D: Hỏi đường to tiếng
Đáp án: B
Câu hỏi 89: Nếu em không đạt kết quả như mong muốn, em nên:
A: Bỏ cuộc
B: Than thở
C: Kiên trì luyện tập và tiếp tục cố gắng
D: Khóc
Đáp án: C
Câu hỏi 90: Ứng xử đẹp khi ăn uống cùng người khác là:
A: Giành đồ ăn
B: Nói chuyện to
C: Mời và ăn từ tốn
D: Xem điện thoại
Đáp án: C
Câu hỏi 91: Câu nói nào thể hiện tinh thần tích cực?
A: Mình sẽ cố gắng hơn lần sau
B: Chán thật
C: Tớ không làm nữa
D: Đừng rủ tớ
Đáp án: A
Câu hỏi 92: Em nên cư xử thế nào với người giúp việc trong gia đình?
A: Phớt lờ
B: Quát mắng
C: Lễ phép, tôn trọng và cảm ơn
D: Lúc cần mới gọi
Đáp án: C
Câu hỏi 93: Ứng xử đẹp với thiên nhiên là:
A: Chặt cây
B: Vứt rác
C: Trồng cây và bảo vệ môi trường
D: Đốt rác bừa bãi
Đáp án: C
Câu hỏi 94: Em nên rèn luyện tính kiên trì bằng cách:
A: Làm việc một lần rồi bỏ
B: Học đều đặn mỗi ngày và không bỏ cuộc
C: Nhờ người khác
D: Chờ đợi kết quả tự đến
Đáp án: B
Câu hỏi 95: Ứng xử đẹp trong đội nhóm là:
A: Làm ít nhất
B: Giao việc cho bạn
C: Làm hết cho nhanh
D: Phối hợp, tôn trọng lẫn nhau
Đáp án: D
Câu hỏi 96: Khi ai đó khen em, em nên:
A: Lờ đi
B: Cười gượng
C: Cảm ơn và cố gắng hơn
D: Nói: “Chuyện nhỏ”
Đáp án: C
Câu hỏi 97: Sống tích cực với bản thân là:
A: Yêu thương chính mình, chăm sóc sức khỏe, học tập tốt
B: Làm theo lời bạn
C: Chỉ ăn ngon
D: Ngủ nhiều
Đáp án: A
Câu hỏi 98: Nếu lỡ làm phiền người khác, em nên:
A: Không nói gì
B: Trốn tránh
C: Xin lỗi và sửa lỗi
D: Trách ngược
Đáp án: C
Câu hỏi 99: Một lời khen chân thành giúp:
A: Khiến bạn tự kiêu
B: Làm vui lòng và động viên người khác
C: Làm bạn sợ
D: Khiến ai đó buồn
Đáp án: B
Đã sao chép!!!