Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Làm quen với máy tính và các thiết bị công nghệ
Thao tác cơ bản với phần mềm
Sử dụng máy tính vào học tập và giải trí
An toàn và văn hóa khi sử dụng máy tính
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Thao tác cơ bản với phần mềm
Previous
Next
Câu hỏi 1: Phần mềm Paint dùng để:
A: Gõ văn bản
B: Tính toán
C: Vẽ hình ảnh
D: Nghe nhạc
Đáp án: C
Câu hỏi 2: Để mở phần mềm, em cần:
A: Nháy đúp chuột vào biểu tượng trên màn hình
B: Rút dây điện
C: Gõ bàn phím liên tục
D: Nhấn nút nguồn
Đáp án: A
Câu hỏi 3: Trong phần mềm luyện gõ 10 ngón, em thường luyện:
A: Vẽ hình
B: Tô màu
C: Gõ các phím bằng hai tay
D: Kéo thả chuột
Đáp án: C
Câu hỏi 4: Biểu tượng phần mềm trên màn hình có tên gọi là:
A: File
B: Icon
C: Phím tắt
D: Dấu chấm
Đáp án: B
Câu hỏi 5: Để lưu bài vẽ trong Paint, em chọn:
A: File → Open
B: File → Save
C: File → New
D: File → Exit
Đáp án: B
Câu hỏi 6: Để tạo tranh mới trong Paint, em chọn:
A: Save
B: Open
C: New
D: Close
Đáp án: C
Câu hỏi 7: Trong phần mềm Paint, công cụ bút chì có tên là:
A: Pencil
B: Eraser
C: Brush
D: Text
Đáp án: A
Câu hỏi 8: Để xóa hình vẽ trong Paint, em dùng:
A: Bút chì
B: Thùng sơn
C: Cục tẩy (Eraser)
D: Kéo
Đáp án: C
Câu hỏi 9: Khi chọn màu vẽ trong Paint, em nhấn vào:
A: File
B: View
C: Color box
D: Tools
Đáp án: C
Câu hỏi 10: Trong phần mềm gõ phím, khi muốn gõ chữ “A”, em dùng:
A: Ngón út tay trái
B: Ngón trỏ tay trái
C: Ngón giữa tay trái
D: Ngón cái tay phải
Đáp án: A
Câu hỏi 11: Để tô màu nền cho hình vẽ trong Paint, em dùng:
A: Cây bút
B: Cục tẩy
C: Thùng sơn (Fill with color)
D: Đường cong
Đáp án: C
Câu hỏi 12: Khi em muốn vẽ hình tròn, công cụ nào phù hợp?
A: Rectangle
B: Ellipse
C: Polygon
D: Line
Đáp án: B
Câu hỏi 13: Phím tắt để lưu tệp trong phần mềm thường là:
A: Ctrl + O
B: Ctrl + P
C: Ctrl + S
D: Ctrl + N
Đáp án: C
Câu hỏi 14: Để gõ tiếng Việt có dấu, em cần:
A: Dùng phần mềm gõ tiếng Việt
B: Không cần làm gì
C: Đổi bàn phím sang tiếng Anh
D: Gõ toàn chữ in hoa
Đáp án: A
Câu hỏi 15: Công cụ vẽ đường thẳng trong Paint có tên:
A: Pencil
B: Line
C: Rectangle
D: Text
Đáp án: B
Câu hỏi 16: Trong phần mềm luyện gõ, ngón cái thường dùng để:
A: Nhấn phím Enter
B: Nhấn phím cách (Space)
C: Nhấn phím Shift
D: Không làm gì
Đáp án: B
Câu hỏi 17: Để gõ nhanh và đúng, em cần:
A: Nhìn vào bàn phím
B: Gõ từng ngón 1
C: Sử dụng 10 ngón và nhìn màn hình
D: Gõ không cần nhìn
Đáp án: C
Câu hỏi 18: Trong Paint, công cụ chọn vùng hình là:
A: Select
B: Brush
C: Pencil
D: Color
Đáp án: A
Câu hỏi 19: Khi muốn mở lại bài đã lưu, em chọn:
A: File → Save
B: File → New
C: File → Open
D: File → Exit
Đáp án: C
Câu hỏi 20: Phần mềm Word dùng để:
A: Vẽ tranh
B: Gõ văn bản
C: Tính toán
D: Nghe nhạc
Đáp án: B
Câu hỏi 21: Công cụ dùng để viết chữ lên hình trong Paint là:
A: A (Text tool)
B: Eraser
C: Line
D: Fill
Đáp án: A
Câu hỏi 22: Để thoát khỏi phần mềm, em chọn:
A: File → Save
B: File → New
C: File → Open
D: File → Exit
Đáp án: D
Câu hỏi 23: Em nên đặt tên tệp như thế nào?
A: Tên ngắn gọn, dễ nhớ, không dấu cách đặc biệt
B: Ghi dài tùy ý
C: Ghi tiếng Anh
D: Dùng ký tự lạ
Đáp án: A
Câu hỏi 24: Định dạng hình ảnh phổ biến khi lưu là:
A: .doc
B: .exe
C: .jpg hoặc .png
D: .txt
Đáp án: C
Câu hỏi 25: Khi luyện gõ phím, em cần:
A: Ngồi nghiêng người
B: Ngồi đúng tư thế, hai tay đặt đúng vị trí
C: Tựa đầu vào bàn
D: Nhìn chằm chằm vào bàn phím
Đáp án: B
Câu hỏi 26: Phần mềm Mario Typing có hình ảnh:
A: Con cá
B: Mario nhảy qua chướng ngại vật
C: Cô giáo
D: Hình cây xanh
Đáp án: B
Câu hỏi 27: Phím Enter dùng để:
A: Xóa chữ
B: Lùi chữ
C: Xuống dòng
D: Tăng chữ
Đáp án: C
Câu hỏi 28: Trong Paint, để vẽ hình chữ nhật, em dùng:
A: Ellipse
B: Polygon
C: Rectangle
D: Text
Đáp án: C
Câu hỏi 29: Sau khi vẽ xong, em muốn lưu tranh thì chọn:
A: File → Print
B: File → Save As
C: View → Zoom
D: Edit → Copy
Đáp án: B
Câu hỏi 30: Trong luyện gõ 10 ngón, tay trái đặt lên hàng phím:
A: A S D F
B: Q W E R
C: Z X C V
D: J K L ;
Đáp án: A
Câu hỏi 31: Để di chuyển hình đã chọn trong Paint, em:
A: Nhấn chuột phải
B: Nhấn Delete
C: Dùng công cụ Select và kéo thả
D: Nhấn Ctrl + A
Đáp án: C
Câu hỏi 32: Công cụ dùng để vẽ tự do trong Paint là:
A: Pencil
B: Line
C: Ellipse
D: Text
Đáp án: A
Câu hỏi 33: Nếu em lỡ vẽ sai, em có thể:
A: Tắt máy
B: Sử dụng công cụ Undo
C: In tranh ra
D: Gõ lại từ đầu
Đáp án: B
Câu hỏi 34: Phím Backspace dùng để:
A: Lùi dòng
B: Xóa ký tự phía trước con trỏ
C: Xóa cả đoạn
D: Xóa hình
Đáp án: B
Câu hỏi 35: Để mở phần mềm Paint, em có thể:
A: Click vào biểu tượng Paint
B: Nhấn phím Space
C: Gõ từ Paint rồi xóa
D: Nhấn Ctrl + X
Đáp án: A
Câu hỏi 36: Biểu tượng cây bút chì trong Paint dùng để:
A: Vẽ tự do
B: Viết chữ
C: Dán hình
D: Xóa tranh
Đáp án: A
Câu hỏi 37: Để chọn màu khác khi vẽ, em:
A: Đổi chuột
B: Nhấn vào bảng màu
C: Bấm phím F1
D: Nháy chuột giữa
Đáp án: B
Câu hỏi 38: Em có thể chèn chữ vào tranh bằng:
A: Eraser
B: Text Tool
C: Pencil
D: Fill
Đáp án: B
Câu hỏi 39: Em nên luyện gõ 10 ngón thường xuyên để:
A: Tăng tốc độ gõ, gõ đúng vị trí
B: Làm cho tay mỏi
C: Gõ sai cũng quen
D: Không cần thiết
Đáp án: A
Câu hỏi 40: Trong Paint, công cụ nào giúp phóng to hoặc thu nhỏ hình ảnh?
A: Zoom
B: Pencil
C: Line
D: Fill
Đáp án: A
Câu hỏi 41: Trong Paint, để vẽ đường cong, em chọn công cụ:
A: Curve
B: Line
C: Eraser
D: Rectangle
Đáp án: A
Câu hỏi 42: Khi lưu file tranh vẽ, em nên nhớ:
A: Tắt máy trước khi lưu
B: Lưu file với tên rõ ràng, dễ nhớ
C: Để tên file là “abc”
D: Không cần lưu
Đáp án: B
Câu hỏi 43: Nếu em chưa lưu mà tắt phần mềm, thì:
A: Hệ thống sẽ tự lưu
B: Bài sẽ mất nếu không lưu lại
C: Bài sẽ in ra
D: Mở lại sẽ có
Đáp án: B
Câu hỏi 44: Em nên chọn màu vẽ trước hay sau khi vẽ?
A: Sau khi vẽ
B: Không quan trọng
C: Trước khi vẽ
D: Cứ để màu mặc định
Đáp án: C
Câu hỏi 45: Phím nào dùng để tạo chữ hoa nhanh?
A: Tab
B: Shift
C: Space
D: Backspace
Đáp án: B
Câu hỏi 46: Trong phần mềm Paint, nút “Undo” có tác dụng:
A: Làm lại thao tác vừa xong
B: Tô màu
C: Đóng phần mềm
D: Phóng to ảnh
Đáp án: A
Câu hỏi 47: Để chọn màu phụ trong Paint, em dùng nút chuột:
A: Trái
B: Phải
C: Giữa
D: Không dùng được
Đáp án: B
Câu hỏi 48: Tệp tin em lưu từ phần mềm Paint thường có phần đuôi:
A: .doc
B: .exe
C: .jpg hoặc .png
D: .xls
Đáp án: C
Câu hỏi 49: Trong Paint, công cụ “Brush” giúp:
A: Làm mờ hình
B: Tô màu với nhiều kiểu nét vẽ
C: Dán hình ảnh
D: Xóa nét vẽ
Đáp án: B
Câu hỏi 50: Khi bắt đầu vẽ trong Paint, thao tác đầu tiên là:
A: Mở Paint và chọn công cụ vẽ
B: Tắt máy
C: In tranh
D: Dán ảnh
Đáp án: A
Câu hỏi 51: Để viết chữ trong Paint, sau khi chọn công cụ “A”, em cần:
A: Nhấn Enter
B: Kéo chuột tạo vùng chữ
C: Nhấn Backspace
D: Dùng Eraser
Đáp án: B
Câu hỏi 52: Em có thể dùng công cụ “Color Picker” để:
A: Chọn màu đang dùng từ hình vẽ
B: Tạo hình mới
C: Xóa màu
D: Phóng to màu
Đáp án: A
Câu hỏi 53: Phím tắt để in tệp thường là:
A: Ctrl + P
B: Ctrl + O
C: Ctrl + A
D: Ctrl + N
Đáp án: A
Câu hỏi 54: Em có thể xóa vùng vẽ đã chọn bằng:
A: Ctrl + X
B: Delete
C: Cả A và B đều đúng
D: Ctrl + S
Đáp án: C
Câu hỏi 55: Khi vẽ đường cong, em cần:
A: Kéo đường thẳng trước, rồi điều chỉnh độ cong
B: Dùng chuột phải
C: Nhấn Space
D: Gõ phím Shift
Đáp án: A
Câu hỏi 56: Trong phần mềm luyện gõ 10 ngón, điểm số thể hiện:
A: Sự cố gắng và tiến bộ
B: Sự may mắn
C: Lỗi máy tính
D: Không có ý nghĩa
Đáp án: A
Câu hỏi 57: Khi chọn sai màu, em:
A: Không sửa được
B: Nhấn Undo hoặc chọn lại màu
C: Tắt phần mềm
D: Vẽ lại từ đầu
Đáp án: B
Câu hỏi 58: Mỗi lần nhấn Enter khi gõ văn bản, con trỏ sẽ:
A: Quay về đầu dòng
B: Tăng kích thước chữ
C: Xuống dòng mới
D: Xóa chữ
Đáp án: C
Câu hỏi 59: Em nên luyện gõ 10 ngón trong thời gian:
A: Càng nhiều càng tốt
B: 15–20 phút mỗi ngày
C: Một lần rồi thôi
D: Cả ngày không nghỉ
Đáp án: B
Câu hỏi 60: Trong Paint, hình vẽ có thể được in ra bằng:
A: Chuột
B: Phím Delete
C: Máy in và lệnh in
D: Màn hình
Đáp án: C
Câu hỏi 61: Khi mở phần mềm Paint nhưng không có gì hiện ra, em nên:
A: Tắt máy
B: Kiểm tra lại thao tác mở phần mềm
C: Xóa hết
D: Gõ phím liên tục
Đáp án: B
Câu hỏi 62: Phím Caps Lock dùng để:
A: Viết chữ hoa liên tục
B: Lùi dòng
C: Tắt máy
D: Viết dấu
Đáp án: A
Câu hỏi 63: Trong phần mềm Paint, để vẽ hình vuông, em:
A: Giữ phím Shift khi dùng Rectangle
B: Dùng công cụ Polygon
C: Dùng Brush
D: Không thể vẽ được
Đáp án: A
Câu hỏi 64: Công cụ chọn vùng hình chữ nhật là:
A: Free-form select
B: Rectangle select
C: Ellipse
D: Crop
Đáp án: B
Câu hỏi 65: Nếu em muốn làm mới hoàn toàn trang vẽ, em chọn:
A: New
B: Save
C: Open
D: Edit
Đáp án: A
Câu hỏi 66: Khi vẽ xong một hình trong Paint, nếu muốn di chuyển nó, em cần:
A: Dùng Select để chọn và kéo hình
B: Nhấn Delete
C: Tô lại hình mới
D: Vẽ chồng hình khác
Đáp án: A
Câu hỏi 67: Trong phần mềm luyện gõ, luyện đúng giúp:
A: Tay nhanh hơn
B: Gõ chính xác, không nhìn bàn phím
C: Gõ sai nhiều hơn
D: Gõ tùy ý
Đáp án: B
Câu hỏi 68: Khi dùng phần mềm, em cần:
A: Ngồi sai tư thế
B: Nhìn sát màn hình
C: Ngồi đúng tư thế, giữ mắt cách màn hình
D: Dùng tay ướt gõ phím
Đáp án: C
Câu hỏi 69: Khi muốn đóng phần mềm, em nên:
A: Nhấn Alt + F4
B: Tắt điện
C: Rút dây chuột
D: Nhấn Enter nhiều lần
Đáp án: A
Câu hỏi 70: Để sao chép một vùng vẽ, em:
A: Nhấn Delete
B: Nhấn Ctrl + C và Ctrl + V
C: Nhấn Shift
D: Nhấn Tab
Đáp án: B
Câu hỏi 71: Sau khi dán vùng vẽ mới, em có thể:
A: In ra ngay
B: Di chuyển đến vị trí khác
C: Mở file mới
D: Gõ văn bản
Đáp án: B
Câu hỏi 72: Trong phần mềm luyện gõ, lỗi sai sẽ:
A: Được làm lại
B: Hiện màu đỏ hoặc mất điểm
C: Không bị phát hiện
D: Tự xóa đi
Đáp án: B
Câu hỏi 73: Màu nền trong Paint được chọn bằng:
A: Color 1
B: Color 2
C: File
D: Text
Đáp án: B
Câu hỏi 74: Để chọn tất cả trong văn bản, phím tắt là:
A: Ctrl + C
B: Ctrl + V
C: Ctrl + A
D: Ctrl + Z
Đáp án: C
Câu hỏi 75: Em nên tạo một thư mục để:
A: Lưu file gọn gàng, dễ tìm
B: Xóa file nhanh
C: Trò chơi
D: Xem phim
Đáp án: A
Câu hỏi 76: Trong Paint, nút "Resize" giúp:
A: Cắt hình
B: Thay đổi kích thước hình vẽ
C: Xóa hình
D: Lưu hình
Đáp án: B
Câu hỏi 77: Để hoàn tác thao tác vừa làm sai, em dùng:
A: Redo
B: Undo
C: Print
D: Exit
Đáp án: B
Câu hỏi 78: Tên phần mềm luyện gõ phổ biến là:
A: Notepad
B: Mario Teaches Typing
C: Paint
D: Excel
Đáp án: B
Câu hỏi 79: Trong Paint, muốn vẽ hình có đường viền và màu tô, em cần:
A: Chọn màu trước và sau khi vẽ
B: Chỉ dùng Pencil
C: Dùng Eraser
D: Không thể tô màu
Đáp án: A
Câu hỏi 80: Định dạng file văn bản thường gặp là:
A: .doc, .txt
B: .jpg
C: .mp3
D: .png
Đáp án: A
Câu hỏi 81: Khi chỉnh sửa văn bản, thao tác “Copy” có nghĩa là:
A: Xóa đoạn văn
B: Di chuyển văn bản
C: Sao chép đoạn văn
D: Thoát phần mềm
Đáp án: C
Câu hỏi 82: Công cụ dùng để xoay hình trong Paint là:
A: Rotate
B: Flip
C: Invert
D: Zoom
Đáp án: A
Câu hỏi 83: Tệp tin sau khi lưu có thể:
A: Mở lại và tiếp tục chỉnh sửa
B: Mất luôn
C: Không dùng được
D: Không mở lại được
Đáp án: A
Câu hỏi 84: Trong phần mềm Paint, công cụ tô màu có tên:
A: Color Fill
B: Erase
C: Text Tool
D: Pencil
Đáp án: A
Câu hỏi 85: Em có thể thêm gì vào tranh vẽ?
A: Hình ảnh
B: Chữ viết
C: Đường nét
D: Cả 3 ý trên
Đáp án: D
Câu hỏi 86: Để chọn màu tô viền và màu nền khác nhau, em dùng:
A: Color 1 và Color 2
B: Eraser và Brush
C: Pencil và Fill
D: Redo và Undo
Đáp án: A
Câu hỏi 87: Để làm mới khung vẽ nhanh, em dùng:
A: Ctrl + N
B: Ctrl + P
C: Ctrl + A
D: Ctrl + V
Đáp án: A
Câu hỏi 88: Công cụ "Text" giúp em:
A: Tô màu
B: Vẽ tự do
C: Viết chữ lên tranh
D: Xóa tranh
Đáp án: C
Câu hỏi 89: Khi mở phần mềm Paint nhưng không có khung vẽ, em nên:
A: Tạo khung bằng File → New
B: Thoát phần mềm
C: Gõ Enter
D: Nhấn chuột phải
Đáp án: A
Câu hỏi 90: Phím tắt để dán nội dung sao chép là:
A: Ctrl + C
B: Ctrl + D
C: Ctrl + V
D: Ctrl + Z
Đáp án: C
Câu hỏi 91: Để mở tệp tranh đã lưu, em chọn:
A: File → Exit
B: File → Open
C: View → Zoom
D: Edit → Copy
Đáp án: B
Câu hỏi 92: Muốn tăng kích thước cọ vẽ trong Paint, em:
A: Chọn Brush và chỉnh Size
B: Dùng Eraser
C: Nhấn Ctrl + P
D: Tăng Zoom
Đáp án: A
Câu hỏi 93: Trong phần mềm luyện gõ, khi đạt điểm cao nghĩa là:
A: Gõ nhanh và đúng
B: Chơi lâu
C: Gõ sai
D: Gõ chậm
Đáp án: A
Câu hỏi 94: Paint là phần mềm thuộc nhóm:
A: Soạn thảo văn bản
B: Thiết kế bảng tính
C: Đồ họa đơn giản
D: Chơi game
Đáp án: C
Câu hỏi 95: Để viết nhiều dòng chữ trong Paint, em:
A: Dùng nhiều lần công cụ Text
B: Dán hình
C: Tô màu
D: Xóa tranh
Đáp án: A
Câu hỏi 96: Em có thể lưu file bằng cách:
A: Click biểu tượng Save hoặc Ctrl + S
B: Nhấn Delete
C: Nhấn Backspace
D: Nhấn Shift
Đáp án: A
Câu hỏi 97: Công cụ “Magnifier” trong Paint dùng để:
A: Vẽ đường nét
B: Phóng to hình ảnh
C: Thêm màu
D: Viết chữ
Đáp án: B
Câu hỏi 98: Khi nhấn phím Ctrl + Z, em sẽ:
A: Sao chép hình
B: Thoát chương trình
C: Hoàn tác thao tác vừa làm
D: Lưu tệp
Đáp án: C
Câu hỏi 99: Một file tranh khi in ra sẽ:
A: Hiện trên màn hình
B: Hiện trên giấy
C: Mất luôn
D: Tự lưu
Đáp án: B
Câu hỏi 100: Tập luyện với phần mềm thường xuyên giúp em:
A: Quen tay, thao tác nhanh và chính xác hơn
B: Không cần học nữa
C: Tránh dùng máy
D: Làm chậm lại
Đáp án: A
Đã sao chép!!!