Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Làm quen với máy tính và các thiết bị công nghệ
Thao tác cơ bản với phần mềm
Sử dụng máy tính vào học tập và giải trí
An toàn và văn hóa khi sử dụng máy tính
Tổng câu hỏi trong bộ đề
An toàn và văn hóa khi sử dụng máy tính
Previous
Next
Câu hỏi 1: Khi sử dụng máy tính, em nên ngồi:
A: Gần sát màn hình
B: Đúng tư thế, lưng thẳng, mắt cách màn hình khoảng 50cm
C: Nghiêng đầu sang một bên
D: Nằm học
Đáp án: B
Câu hỏi 2: Thời gian học máy tính mỗi buổi nên:
A: Càng lâu càng tốt
B: Khoảng 20–30 phút, sau đó nghỉ ngơi
C: 2–3 tiếng không nghỉ
D: Không cần giới hạn
Đáp án: B
Câu hỏi 3: Khi học xong máy tính, em nên:
A: Tắt nguồn đột ngột
B: Rút dây điện
C: Đóng phần mềm và tắt máy đúng cách
D: Để máy tự tắt
Đáp án: C
Câu hỏi 4: Để giữ mắt khỏe khi học máy tính, em nên:
A: Nhìn sát màn hình
B: Dùng máy trong phòng tối
C: Ngồi đúng khoảng cách, đủ ánh sáng
D: Không chớp mắt
Đáp án: C
Câu hỏi 5: Em nên dùng máy tính ở đâu?
A: Trong phòng kín, thiếu sáng
B: Nơi ẩm ướt
C: Nơi sạch sẽ, sáng sủa, có người lớn hỗ trợ
D: Ngoài hành lang
Đáp án: C
Câu hỏi 6: Khi học máy tính, nếu thấy mỏi mắt, em nên:
A: Cố gắng học tiếp
B: Nhìn sát màn hình hơn
C: Tạm nghỉ và nhìn ra xa một lúc
D: Nhắm mắt lại
Đáp án: C
Câu hỏi 7: Hành vi nào sau đây là đúng khi dùng máy tính?
A: Chơi suốt buổi không nghỉ
B: Dùng chung và nhường bạn nếu đến lượt
C: Tranh giành chuột
D: Cố gắng bấm nhanh hơn bạn
Đáp án: B
Câu hỏi 8: Em nên làm gì khi máy tính gặp lỗi?
A: Gõ mạnh bàn phím
B: Tắt điện đột ngột
C: Báo thầy cô hoặc người lớn để xử lý
D: Ngồi im chờ máy chạy lại
Đáp án: C
Câu hỏi 9: Khi ngồi học máy tính, em nên chọn ghế:
A: Không có lưng tựa
B: Quá thấp hoặc quá cao
C: Có độ cao phù hợp, giúp ngồi thẳng lưng
D: Ghế bành
Đáp án: C
Câu hỏi 10: Một hành vi văn hóa khi dùng máy tính ở trường là:
A: Gõ mạnh phím để gây chú ý
B: Nói chuyện to khi bạn đang học
C: Giữ trật tự, không làm phiền người khác
D: Trêu chọc bạn khi học chậm
Đáp án: C
Câu hỏi 11: Khi học máy tính ở lớp, em nên:
A: Mang theo đồ ăn
B: Giữ vệ sinh chỗ ngồi
C: Bày nhiều đồ chơi trên bàn
D: Gác chân lên bàn
Đáp án: B
Câu hỏi 12: Nếu tay ướt, em:
A: Lau khô rồi mới dùng máy tính
B: Vẫn dùng bình thường
C: Dùng khăn ướt lau máy
D: Chơi bằng chuột trước
Đáp án: A
Câu hỏi 13: Khi bạn đang học máy tính, em nên:
A: Nói to vào tai bạn
B: Hỏi bạn những câu không liên quan
C: Giữ im lặng, không làm phiền bạn
D: Rủ bạn chơi
Đáp án: C
Câu hỏi 14: Sử dụng máy tính đúng cách giúp:
A: Máy dễ hỏng
B: Học hiệu quả và an toàn
C: Nhanh hết pin
D: Không cần quan tâm
Đáp án: B
Câu hỏi 15: Khi máy tính bị treo, em nên:
A: Tắt nguồn đột ngột
B: Đập nhẹ vào màn hình
C: Nhờ người lớn hỗ trợ
D: Rút dây điện
Đáp án: C
Câu hỏi 16: Em nên sử dụng máy tính như thế nào?
A: Trong phòng tối để tiết kiệm điện
B: Vừa nằm vừa học
C: Ngồi đúng tư thế, đủ ánh sáng, có sự hướng dẫn
D: Gõ thật mạnh
Đáp án: C
Câu hỏi 17: Khi chia sẻ máy tính với bạn, em:
A: Tranh phần hơn
B: Phối hợp và tôn trọng nhau
C: Không cho bạn dùng
D: Cãi nhau
Đáp án: B
Câu hỏi 18: Em cần rửa tay trước khi dùng máy tính để:
A: Làm mát tay
B: Tránh làm bẩn thiết bị
C: Làm sạch màn hình
D: Tăng tốc độ gõ
Đáp án: B
Câu hỏi 19: Nếu em ăn uống khi dùng máy tính, điều gì có thể xảy ra?
A: Không ảnh hưởng gì
B: Làm máy tính sạch hơn
C: Làm rơi đồ ăn vào bàn phím, dễ hỏng máy
D: Máy sẽ hoạt động nhanh hơn
Đáp án: C
Câu hỏi 20: Khi nghe âm thanh từ máy tính, em nên:
A: Mở loa thật to
B: Đeo tai nghe với âm lượng vừa đủ
C: Bật nhạc nền khi học
D: Không cần nghe
Đáp án: B
Câu hỏi 21: Khi máy tính có thông báo cập nhật, em nên:
A: Tắt máy ngay
B: Phớt lờ
C: Nhờ người lớn kiểm tra
D: Bấm đại cho nhanh
Đáp án: C
Câu hỏi 22: Ngồi học quá lâu trước máy tính có thể:
A: Tăng trí nhớ
B: Hại mắt, mỏi lưng, mỏi cổ
C: Giúp học nhanh hơn
D: Không ảnh hưởng gì
Đáp án: B
Câu hỏi 23: Để tránh cận thị khi học máy tính, em nên:
A: Dùng máy nơi thiếu sáng
B: Ngồi gần màn hình
C: Ngồi đúng khoảng cách và đủ ánh sáng
D: Dùng một mắt
Đáp án: C
Câu hỏi 24: Khi em đang dùng máy tính, bạn giành chuột thì em:
A: Cãi nhau
B: Phản ứng lớn tiếng
C: Nhắc nhẹ và báo cô giáo nếu cần
D: Nhường luôn
Đáp án: C
Câu hỏi 25: Một hành động thiếu văn hóa khi dùng máy tính là:
A: Gõ nhẹ nhàng
B: Đập mạnh bàn phím
C: Chia sẻ máy với bạn
D: Lau tay trước khi dùng
Đáp án: B
Câu hỏi 26: Khi chia sẻ máy tính với bạn, em nên:
A: Dùng luôn phần bạn
B: Phối hợp và chia đều thời gian
C: Không cho bạn dùng
D: Giành tay cầm
Đáp án: B
Câu hỏi 27: Nếu thấy bạn làm sai thao tác trên máy tính, em:
A: Mắng bạn
B: Cười nhạo
C: Nhẹ nhàng góp ý và giúp bạn sửa
D: Chụp ảnh lại
Đáp án: C
Câu hỏi 28: Khi em dùng máy tính ở trường, em:
A: Ghi nhớ mật khẩu cá nhân
B: Cho bạn biết mật khẩu
C: Không cần bảo mật
D: Dán mật khẩu lên màn hình
Đáp án: A
Câu hỏi 29: Em không nên:
A: Để đồ uống gần máy tính
B: Giữ vệ sinh máy
C: Ngồi đúng tư thế
D: Rửa tay trước khi dùng
Đáp án: A
Câu hỏi 30: Nếu dây điện máy tính bị đứt hở, em:
A: Tự quấn băng keo
B: Báo người lớn hoặc thầy cô ngay
C: Nhấn thử xem có điện không
D: Cắm thử lại
Đáp án: B
Câu hỏi 31: Một trong những nguyên tắc an toàn khi dùng máy tính là:
A: Không để nước gần máy
B: Không dùng tay ướt
C: Không ngồi quá lâu
D: Tất cả các ý trên
Đáp án: D
Câu hỏi 32: Sau khi học máy tính xong, em cần:
A: Tắt máy đúng quy trình
B: Gập vội laptop
C: Bỏ máy trên bàn
D: Không cần làm gì
Đáp án: A
Câu hỏi 33: Để máy tính sạch sẽ, em:
A: Lau bằng khăn khô hoặc khăn hơi ẩm
B: Dùng nước rửa tay
C: Phun nước trực tiếp
D: Để bụi tự bay đi
Đáp án: A
Câu hỏi 34: Nếu không sử dụng máy tính, em nên:
A: Tắt màn hình và để đó
B: Tắt máy và rút phích cắm nếu cần
C: Để máy chạy suốt
D: Mở phần mềm chơi nhạc
Đáp án: B
Câu hỏi 35: Em không nên ngồi học máy tính:
A: Nơi thoáng mát
B: Trên sàn nhà
C: Ở bàn học có ghế tựa
D: Có đủ ánh sáng
Đáp án: B
Câu hỏi 36: Khi học bằng máy tính ở nhà, em cần:
A: Có sự giám sát của người lớn
B: Ở một mình
C: Dùng lúc nào cũng được
D: Học kèm ăn uống
Đáp án: A
Câu hỏi 37: Nếu em bị đau mắt khi dùng máy tính, em nên:
A: Cố gắng tiếp tục học
B: Nghỉ ngơi và báo người lớn
C: Không quan tâm
D: Tắt đèn học
Đáp án: B
Câu hỏi 38: Khi rời khỏi máy tính một lúc, em nên:
A: Để máy chạy suốt
B: Nhờ bạn trông máy
C: Tắt màn hình hoặc khoá máy
D: Tắt điện
Đáp án: C
Câu hỏi 39: Em nên lưu ý gì khi học online?
A: Vào đúng thời gian, chuẩn bị trước, giữ trật tự
B: Nói chuyện riêng
C: Ăn uống khi học
D: Mở nhạc nền
Đáp án: A
Câu hỏi 40: Văn hóa sử dụng máy tính thể hiện qua:
A: Cách cư xử với bạn khi học chung
B: Giữ vệ sinh, an toàn
C: Biết nhường nhịn, hợp tác
D: Tất cả các ý trên
Đáp án: D
Câu hỏi 41: Em nên làm gì trước khi bật máy tính?
A: Ngồi bất kỳ tư thế nào
B: Kiểm tra tư thế ngồi và môi trường xung quanh
C: Mở máy ngay khi ngồi xuống
D: Gõ phím liên tục
Đáp án: B
Câu hỏi 42: Khi học máy tính, để bảo vệ sức khỏe, em nên:
A: Ngồi học liên tục suốt 2 tiếng
B: Không cần quan tâm đến ánh sáng
C: Nghỉ giải lao sau mỗi 20–30 phút
D: Bật nhạc lớn để vui hơn
Đáp án: C
Câu hỏi 43: Dùng máy tính đúng cách giúp em:
A: Nhanh học xong để chơi
B: Học tập hiệu quả, an toàn cho mắt và sức khỏe
C: Ghi nhớ lâu hơn mà không cần nghỉ
D: Không cần học bài
Đáp án: B
Câu hỏi 44: Nếu bạn dùng máy tính quá lâu, em nên:
A: Mặc kệ bạn
B: Nhắc bạn nên nghỉ ngơi
C: Cười bạn
D: Đòi chơi thay
Đáp án: B
Câu hỏi 45: Khi nghe bài giảng qua máy tính, em nên:
A: Đeo tai nghe và mở âm lượng vừa phải
B: Bật loa lớn gây ồn ào
C: Không nghe
D: Cho bạn nghe chung bằng loa to
Đáp án: A
Câu hỏi 46: Khi học trên máy tính, ánh sáng tốt nhất là:
A: Sáng vừa đủ, chiếu từ bên trái hoặc từ trên
B: Tắt đèn để rõ màn hình
C: Sáng mờ, tối
D: Dùng ánh sáng màu
Đáp án: A
Câu hỏi 47: Một cách giữ bàn phím luôn sạch sẽ là:
A: Để đồ ăn lên bàn phím
B: Vệ sinh thường xuyên và không ăn uống khi dùng
C: Gõ thật nhẹ
D: Không cần lau dọn
Đáp án: B
Câu hỏi 48: Hành vi lịch sự khi dùng máy tính chung là:
A: Nhường bạn nếu bạn cần
B: Không nói gì với bạn
C: Không chia sẻ máy
D: Tranh phần chuột
Đáp án: A
Câu hỏi 49: Khi bạn chưa biết cách sử dụng, em nên:
A: Tránh xa bạn
B: Cười trêu bạn
C: Hướng dẫn bạn nhẹ nhàng
D: Gọi bạn khác đến giành máy
Đáp án: C
Câu hỏi 50: Nếu tay bị ướt mà chạm vào máy tính:
A: Máy hoạt động nhanh hơn
B: Tay sẽ sạch hơn
C: Nguy cơ chập điện, hỏng máy
D: Không có vấn đề gì
Đáp án: C
Câu hỏi 51: Em không nên sử dụng máy tính khi:
A: Tay sạch
B: Có người hướng dẫn
C: Đang bị ướt tay hoặc mới rửa tay
D: Đèn học đủ sáng
Đáp án: C
Câu hỏi 52: Tư thế đúng khi dùng máy tính là:
A: Ngồi vắt chân, lưng cong
B: Ngồi thẳng lưng, hai chân chạm đất, mắt cách màn hình 50cm
C: Nằm dùng máy
D: Ngồi nghiêng người
Đáp án: B
Câu hỏi 53: Nếu bạn tranh giành máy tính, em:
A: Tranh lại
B: Cãi nhau
C: Nhường bạn rồi báo cô giáo
D: Dùng mạnh hơn
Đáp án: C
Câu hỏi 54: Văn hóa khi học online là:
A: Tắt camera
B: Làm việc riêng khi đang học
C: Ăn uống khi học
D: Giữ trật tự, lắng nghe, trả lời khi được gọi
Đáp án: D
Câu hỏi 55: Nếu cần dùng máy chung với bạn, em nên:
A: Giành máy
B: Ngồi một mình
C: Xin phép và phối hợp cùng bạn
D: Không dùng nữa
Đáp án: C
Câu hỏi 56: Để tránh mỏi lưng khi học máy tính, em nên:
A: Ngồi đúng tư thế và nghỉ ngơi hợp lý
B: Gập người gần bàn
C: Nằm học
D: Không cần quan tâm
Đáp án: A
Câu hỏi 57: Khi bạn đang dùng máy tính, em:
A: Giúp bạn nếu bạn cần
B: Nhảy vào dùng luôn
C: Đẩy bạn ra
D: Tranh chuột
Đáp án: A
Câu hỏi 58: Em nên dùng thiết bị đầu vào như chuột và bàn phím:
A: Nhẹ nhàng, đúng cách
B: Đập mạnh để phản hồi nhanh
C: Dùng tay ướt để cảm ứng tốt hơn
D: Nhấn tất cả các nút một lúc
Đáp án: A
Câu hỏi 59: Khi học ở lớp Tin học, em nên:
A: Làm việc riêng
B: Làm theo hướng dẫn của thầy cô
C: Chơi game trên máy
D: Nói chuyện riêng
Đáp án: B
Câu hỏi 60: Hành động nào thể hiện văn hóa dùng máy tính?
A: Ngồi đúng tư thế, chia sẻ, không làm phiền người khác
B: Gõ mạnh bàn phím
C: Bật nhạc lớn
D: Ăn uống khi học
Đáp án: A
Câu hỏi 61: Một cách để giúp bạn cùng học máy tính là:
A: Cười khi bạn sai
B: Đọc to bài của bạn
C: Hướng dẫn nhẹ nhàng, kiên nhẫn
D: Không cho bạn mượn chuột
Đáp án: C
Câu hỏi 62: Khi học trực tuyến, em nên:
A: Tắt micro khi không phát biểu
B: Ăn bánh trong lúc học
C: Mở video ca nhạc cùng lúc
D: Nói chuyện riêng
Đáp án: A
Câu hỏi 63: Sau giờ học máy tính, em cần:
A: Gập màn hình lại rồi đi
B: Tắt máy đúng cách và thu dọn bàn học
C: Để máy chạy tiếp
D: Nhường bạn không cần nói
Đáp án: B
Câu hỏi 64: Dùng máy tính an toàn giúp em:
A: Giữ gìn thiết bị, học tốt, bảo vệ sức khỏe
B: Học nhanh mà không cần nghỉ
C: Chơi vui hơn
D: Không cần viết vở
Đáp án: A
Câu hỏi 65: Em không nên dùng chuột như thế nào?
A: Nhấn nhẹ nhàng
B: Kéo rê đúng cách
C: Nhấn mạnh và nhanh liên tục
D: Di chuyển đều tay
Đáp án: C
Câu hỏi 66: Trong lớp học, em nên dùng máy tính:
A: Khi thầy cô cho phép
B: Bất cứ lúc nào
C: Trong giờ ra chơi
D: Khi bạn chưa xong bài
Đáp án: A
Câu hỏi 67: Bàn phím nên được vệ sinh:
A: Hằng ngày bằng khăn ướt
B: Khi bị dơ hoặc định kỳ bằng khăn khô
C: Bằng nước rửa tay
D: Không cần lau
Đáp án: B
Câu hỏi 68: Nếu bị đổ nước lên máy, em cần:
A: Nhấn phím cho khô
B: Báo ngay người lớn
C: Cắm điện lại thử
D: Tự lau rồi bật lên
Đáp án: B
Câu hỏi 69: Khi dùng máy tính xong, em:
A: Để nguyên trạng
B: Tắt máy, xếp gọn dụng cụ
C: Đóng màn hình mạnh tay
D: Rút dây đột ngột
Đáp án: B
Câu hỏi 70: Sử dụng máy tính an toàn là:
A: Ngồi đúng tư thế, dùng thiết bị đúng cách
B: Nhấn phím mạnh
C: Gõ bằng 1 tay
D: Vừa gõ vừa ăn
Đáp án: A
Câu hỏi 71: Một hành vi văn minh khi dùng máy tính là:
A: Vệ sinh tay trước khi dùng
B: Đập nhẹ bàn phím khi chậm
C: Tắt máy đột ngột khi bực
D: Không chia sẻ với bạn
Đáp án: A
Câu hỏi 72: Nếu bạn hỏi em cách lưu bài, em:
A: Không trả lời
B: Cười trêu bạn
C: Hướng dẫn nhẹ nhàng
D: Lờ đi
Đáp án: C
Câu hỏi 73: Trong giờ học, nếu mạng chậm, em:
A: Mất kiên nhẫn
B: Chơi trò khác
C: Báo thầy cô hoặc chờ hướng dẫn
D: Thoát ra luôn
Đáp án: C
Câu hỏi 74: Em nên giúp đỡ bạn khi:
A: Bạn học nhanh hơn mình
B: Bạn chưa hiểu thao tác
C: Bạn giành máy
D: Bạn đang nói chuyện riêng
Đáp án: B
Câu hỏi 75: Ngồi sai tư thế khi học máy tính dễ gây:
A: Mỏi lưng, mỏi cổ
B: Nhanh thuộc bài
C: Không ảnh hưởng
D: Học nhanh hơn
Đáp án: A
Câu hỏi 76: Dùng máy tính quá lâu có thể:
A: Giúp học tốt hơn
B: Mỏi mắt, đau lưng
C: Giảm trí nhớ
D: Làm tay to hơn
Đáp án: B
Câu hỏi 77: Học văn minh với máy tính là:
A: Lắng nghe hướng dẫn, không nói chuyện riêng
B: Làm theo ý mình
C: Ngồi nghiêng để gõ nhanh
D: Dùng thiết bị khi chưa được cho phép
Đáp án: A
Câu hỏi 78: Khi dùng máy ở nhà, em nên:
A: Tự bật máy bất cứ lúc nào
B: Có người lớn hỗ trợ
C: Ngồi chơi mà không học
D: Cắm tai nghe suốt
Đáp án: B
Câu hỏi 79: Khi học nhóm với máy tính, em:
A: Tranh dùng chuột
B: Làm riêng một mình
C: Phối hợp với bạn, phân công rõ ràng
D: Giao hết việc cho bạn
Đáp án: C
Câu hỏi 80: Để mắt nghỉ ngơi khi học máy tính, em nên:
A: Nhắm mắt 1–2 phút
B: Nhìn ra xa vài phút mỗi 20–30 phút
C: Tắt máy rồi ngủ
D: Dùng điện thoại tiếp
Đáp án: B
Câu hỏi 81: Khi học xong, việc đầu tiên em nên làm:
A: Rút dây điện
B: Nhấn nút nguồn
C: Lưu bài và tắt phần mềm đúng cách
D: Đóng nắp laptop nhanh
Đáp án: C
Câu hỏi 82: Nếu bạn nói chuyện to khi em đang học, em:
A: Gào lại
B: Nhắc bạn giữ trật tự
C: Bỏ học
D: Cũng nói chuyện
Đáp án: B
Câu hỏi 83: Khi bàn phím hỏng, em:
A: Gõ mạnh hơn
B: Tự sửa bằng cách đập nhẹ
C: Báo thầy cô hoặc người lớn
D: Không cần quan tâm
Đáp án: C
Câu hỏi 84: Khi học trên lớp, em nên:
A: Làm việc riêng
B: Hỏi bạn cách làm
C: Tập trung và làm theo thầy cô
D: Ngồi chơi
Đáp án: C
Câu hỏi 85: Văn hóa học trực tuyến là:
A: Tắt camera, làm việc riêng
B: Lên đúng giờ, tham gia đầy đủ, trật tự
C: Vừa học vừa ăn
D: Không cần trả lời
Đáp án: B
Câu hỏi 86: Nếu bạn làm sai thao tác, em nên:
A: Cười to
B: Ghi lại lỗi của bạn
C: Nhẹ nhàng chỉ ra sai sót và giúp sửa
D: Chụp màn hình gửi cho bạn khác
Đáp án: C
Câu hỏi 87: Khi học online, em cần chuẩn bị:
A: Đồ ăn
B: Tư thế ngồi đúng và tài liệu đầy đủ
C: Truyện tranh
D: Điện thoại chơi game
Đáp án: B
Câu hỏi 88: Em không nên để máy tính ở:
A: Nơi có ánh sáng
B: Bàn học chắc chắn
C: Gần nguồn nước, vật nóng
D: Bàn có ghế ngồi
Đáp án: C
Câu hỏi 89: Máy tính hoạt động ổn định khi:
A: Được dùng đúng cách và bảo quản tốt
B: Dùng liên tục không nghỉ
C: Gõ phím mạnh tay
D: Để bụi bám nhiều
Đáp án: A
Câu hỏi 90: Khi bạn rơi chuột xuống đất, em:
A: Cười bạn
B: Giúp bạn nhặt và kiểm tra
C: Không quan tâm
D: Mắng bạn
Đáp án: B
Câu hỏi 91: Một thói quen xấu khi dùng máy tính:
A: Ngồi thẳng lưng
B: Đeo tai nghe đúng cách
C: Gục đầu khi học
D: Vệ sinh máy thường xuyên
Đáp án: C
Câu hỏi 92: Em nên vệ sinh máy tính:
A: Khi bị bụi hoặc định kỳ
B: Khi cô yêu cầu
C: Khi bị hỏng
D: Không cần làm
Đáp án: A
Câu hỏi 93: Trong giờ học, khi thầy cô giảng bài, em:
A: Tập trung nghe và ghi chú
B: Lướt web
C: Gõ linh tinh
D: Nói chuyện riêng
Đáp án: A
Câu hỏi 94: Nếu bạn không chia sẻ máy tính, em:
A: Tranh giành
B: Báo giáo viên
C: Giận bạn
D: Cãi nhau
Đáp án: B
Câu hỏi 95: Một trong những kỹ năng học văn minh là:
A: Tự học, biết lắng nghe và tôn trọng bạn bè
B: Làm hết phần bạn
C: Gõ phím mạnh
D: Không bao giờ hỏi ý kiến
Đáp án: A
Câu hỏi 96: Em có thể giúp bạn học tốt hơn bằng cách:
A: Giao hết việc cho bạn
B: Cùng thảo luận và hỗ trợ thao tác
C: Nhường hết cho bạn làm
D: Không nói gì
Đáp án: B
Câu hỏi 97: Nếu em không biết cách lưu bài, em nên:
A: Thử bấm đại
B: Không cần lưu
C: Hỏi thầy cô hoặc bạn bè
D: Tắt máy luôn
Đáp án: C
Câu hỏi 98: Khi học online, ánh sáng nên:
A: Tối hoàn toàn
B: Đủ sáng và không chói
C: Màu đỏ hoặc xanh
D: Chớp nháy
Đáp án: B
Câu hỏi 99: Dùng máy tính văn minh giúp:
A: Gây thiện cảm, học tập tốt, bảo vệ sức khỏe
B: Làm nhanh hơn
C: Chơi nhiều hơn
D: Gây chú ý
Đáp án: A
Đã sao chép!!!